|

Nếu Ông Dũng còn chút khí tiết

TT Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh Internet

TT Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh Internet

Nếu Ông Dũng còn chút khí tiết.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Asean sẽ diễn ra tại Sunnylands, miền Nam California, thứ hai ngày 15/02/2016, với nội dung chủ yếu được cho là là vấn đề biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ Jhon Kerry đã phải đi một cách gấp gáp qua Lào, Cămpuchia và Trung Quốc. Việc này cho thấy Mỹ coi thành công của Hội nghị này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Lào là nước chủ tịch ASEAN năm 2016, Cămpuchia là nước duy nhất trong khối ASEAN nhại lại lời Trung Quốc, Trung Quốc là cản trở lớn nhất cho thành công của Hội nghị, là đối tượng của Hội nghị.

Xét về ý nghĩa chính trị, an ninh cả trước mắt lẫn lâu dài, Hội nghị này chính là “mơ ước” của Việt Nam, có thể nói là của Việt Nam và chủ yếu cho Việt Nam.

Với một ý nghĩa như vậy mà Việt Nam không có nguyên thủ tham dự, thì thật là một điều không thể chấp nhận.

“Ngày Mồng 1 Tết Bính Thân 2016, ông Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, đã chính thức ra lệnh cấm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không được đi Mỹ họp với TT Barack Obama”, đó là thông tin lan trên mạng xã hội, trong khi BBC ngày12/02 đưa tin “Người phát ngôn của Miến Điện nói Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng không dự hội nghị ở California”.

Theo tập quán chính trị cuả đảng cộng sản Việt Nam thì bất cứ nhân vật nào, dù cao cấp, khi đã không còn vai trò chính thức, sẽ không được phép xuất hiện trong các sự kiện. Cho nên việc ông Dũng sẽ không có mặt tại Cali có thể suy ra được, không cần phải có cái thông tin đang còn lan trên mạng kia.

Nhưng nếu để ông Phạm Bình Minh thay thế, nghĩa là Việt Nam không có nguyên thủ, cho thấy bộ chính trị đảng cộng sản đúng là coi nhẹ “chuyện biển Đông”, đúng như dư luận nói, đảng cộng sản xưa nay vẫn coi chuyện biển đông là “việc của Mỹ”.

Sáng nay, 14/02/2016, báo Đất Việt chạy tít: “Giờ chót, ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Nam đổi ý, quyết định sẽ tới California dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Hoa Kỳ – ASEAN”, nghe như một tiếng reo mừng thóat nạn.(Thóat nạn ai, thoát nạn cái gì?)

Có đúng ông Dũng đổi ý không. Chuyện đối ngoại tày đình như vậy, làm gì có chuyện là ý của riêng ông Dũng. Đây có thể là chuyện hấp tấp của bộ chính trị hay là chuyện lú lẫn gì đó.

Nhưng, khi ông Dũng vào “phút chót, đã quyết định” có mặt tại Hội nghị, thì thực là rất tốt, vì đây là giây phút cờ vào tay ông. Liệu ông có phất không. Đây sẽ là cơ hội duy nhất còn lại để ông chuộc những gì ông còn nợ người dân Việt Nam do những sai lầm của ông. Liệu ông có nghe được tiếng của Lịch sử không.

Và nếu ông còn chút khí tiết, thì rất có thể ông làm nên lịch sử. Sẽ là lửa để thử ông là vàng hay chỉ là sắt rỉ. Nếu có quá lời cũng chỉ là muốn truyền sự gửi gắm qua ông.

14/02/2016

© Bùi Quang Vơm

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Nếu Ông Dũng còn chút khí tiết”

 1. HauTran says:

  Ôi! ông NTD thì cũng như bao lãnh đạo VN khác thôi. Nói những gì được phép nói, làm những gì được phép làm. Ông ta không có chút tự trọng nào hết. Nói chung ông Dũng cũng như ông Trương Tấn Sang, Nguyễn phú Trọng, Nguyễn sinh Hùng . . . là những người vô liêm sĩ nhất trong những kẻ vô liêm sĩ.. Riêng ông Dũng người ta hy vọng ở ông bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Ông còn tài sản kếch xù không thể hy sinh nó được. Thôi thì thà chịu nhục mang tiếng muôn đời còn hơn làm điều gì đó lưu danh muôn thuở.

 2. Nói Toẹt Móng Heo says:

  THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG: Thủ tướng (Dũng) đề nghị Mỹ ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với ASEAN phát huy các cơ chế hợp tác chính trị – an ninh khu vực của ASEAN (AMM, EAS, ARF, ADMM+…), đẩy mạnh tuân thủ luật pháp quốc tế, các chuẩn mực ứng xử chung, xây dựng lòng tin chiến lược bền vững và thực hiện các biện pháp ngoại giao phòng ngừa trên biển, diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, phòng chống cướp biển, lập đường dây nóng, hỗ trợ năng lực thực thi pháp luật trên biển.

 3. UncleFox says:

  Nếu kậu Ba Ếch còn chút khí tiết ? “Tiết” thì còn, nhưng “khí” thì nghe “má con Phượng” than rằng đã cạn từ lâu …

  Khí với lại tiết thì sẽ làm được gì nhỉ ? Bảo “Ông Ô-ba_ma ơi ! bán cho tớ vài mươi cái “tên lửa” và dăm cái máy bay “săn ngầm” nhé ? Tớ sẽ trả bằng tiền mặt mà tớ đã thuổng được của nhân dân Việt Nam và một phần lớn khác là “đến từ” Trung quốc” đấy . Nào, chúng ta cùng nhau HHHG để chống Tầu nhé ?” …

  Thật là “sảng khoái” đéo chịu được !

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Bác Fox nói làm sao ấy chứ, kậu Ba Ếch năm nay mới 67 thôi mà, ông Trọng năm nay 72, người ta cho là ông đã bị lú, thế mà khí tiết vẫn xung xung đấy bác ạ, chả thế mà ông còn đảm đang thêm một nhiệm kỳ TBT nữa.

   Không biết tác giả Bùi Quang Vơm muốn nói khí tiết của thủ tướng Dũng về khiá cạnh nào?

   khi ông Dũng vào “phút chót, đã quyết định” có mặt tại Hội nghị, thì thực là rất tốt, vì đây là giây phút cờ vào tay ông. Liệu ông có phất không. Đây sẽ là cơ hội duy nhất còn lại để ông chuộc những gì ông còn nợ người dân Việt Nam do những sai lầm của ông. Liệu ông có nghe được tiếng của Lịch sử không.

   Nghe nói, trước khi rời VN qua Mỹ, kậu Ba Ếch đã bị Trọng lú cảnh cáo, không được nói gì về Biển Đông và không được ký kết điều gì.

   Nhưng theo TTXVA thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ tại Sunnylands (Mỹ) và ông đã mạnh mẽ yêu cầu chấm dứt ngay việc xây dựng các đảo nhân tạo với quy mô lớn, chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông.

   Có chí khí đấy chứ?

   • UncleFox says:

    Anh NTMH thân mến,

    Thì “má con Phượng” đã bảo . “Khí” của kậu Ba Ếch chỉ có thế thôi . Nếu kậu muốn thì đã thêm vào chút xíu “tiết”, rằng thì là “Việt Nam sẽ cương quyết liên minh với mọi quốc gia chống lại sự bành trướng thô bạo của Trung Cộng để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ” vv…

    Nhưng phải công bằng mà nói, kậu Ba Ếch trước khi bảo vệ đất nước thì kậu phải bảo vệ cái gia tài kếch sù mà kậu đã đổ mồ hôi sôi nước bọt đánh cướp được của nhân dân chứ .
    Mặc dù bọn phản động có nói gì thì “nhân dân” vẫn một lòng đứng sau lưng kậu cho đến khi nào kậu bị phe đảng nhà Cả Lú cắt tiết mới thôi .

   • Nói Toẹt Móng Heo says:

    Ui, nếu được bác Fox cổ vũ khuyến khích thì chắc là kậu Ba Ếch sẽ “xung khí tăng tiết” khiến má con Phượng khoái tỉ mà cám ơn bác Fox nhiều lắm đó.

    Cụ Bùi Tín bảo là “2016: Một năm sẽ không yên ổn”. Bác Fox nghĩ sao?

 4. Tom Le says:

  Thấy cái tựa, “Nếu Ông Dũng còn chút khí tiết” mà mắc cười!

  Đọc bài viết thấy như tác giả thay kẻ khác/nhóm khác đánh ông Dũng!

  • Tudo.com says:

   @Tom Le:

   Nghe mà mắc cười, đúng vậy!

   Kỳ nầy, Dũng coi như con chốt bị đẩy qua sông thí cho ván cờ chót.
   Và Dũng cũng sẽ trả bài, “VN nhất định bảo vệ chủ quyền biển đảo .v.v. . và .v.v. . .”

   Nói tới đây, tự nhiên tui tưởng tượng rồi cũng tự. . . mắc cười, thí dụ:
   Trong dịp hội nghị, Dũng bị xĩn hay nổi hứng tuyên bố khi báo chí phỏng vấn, nếu tôi là tổng bí thư thì biển Đông và cả VN không bí . . . Đái như bây giờ đâu!
   Nếu tôi là TBT, tôi sẽ Ký và yêu cầu Mỹ viện trợ 100 F16, 200 tàu chiến, 1000 chiến xa và đuổi Tàu xâm lược khỏi Hoàng Sa- Trường Sa trong vòng . . . 48 giờ.

   Rồi tui hít cùi chỏ thằng bạn ngồi uống cà phên bên cạnh hỏi, đố mầy, lúc đó Trọng Lú nghe được lời Dũng thì hắn ta bóp đầu hay bóp. . . cái gì?
   Thằng bạn cũng vừa cười vừa đáp, hắn không bóp cái. . . củ cải gì hết, hắn chỉ lầm bầm trong họng:
   Dũng, mầy là VC mà mầy không hiểu Răng đen Mã tấu à? Tao đang nắm cán Mã tấu và mầy chỉ là một trong những thằng du kích của MTGPMN sống sót mà quên rồi sao?

   Nhưng thôi, hãy đợi Dũng. . .khóc tại hội nghị hay sau đó về nhà khóc, rồi sẽ cười tiếp.

 5. tudo says:

  Nghỉ củng không sai cho lắm hén…? nước VIỆT NAM có hình chữ S….có 3 miền là : Miền Bắc,Trung vàNam….thì người dân sống ở vùng nào đả có rỏ bảng tính tự nhiên…miền Băc giáp ranh với Trung Quốc vỉ đại….nên để người có gốc Bắc cai trị rất hợp lý….ok.

 6. Vũ duy Giang says:

  Trích:”…vì đây là giây phút cờ vào tay ông.Liệu ông có phất không” thì 4 chánh phủ VNCH tự do lưu vong ở Mỷ có”hỗ trợ”3 Xạo(dù chỉ mời ăn Vịt Tiềm,để chia ghế?!),vào dịp này không,hay chỉ tiếp tục “thỉnh cầu”Mỹ(như VOICE,PBSOS,etc…) bắt XHCN ăn”nhân bánh” bằng cách thâu tóm chữ ký của Việt cừu,để xin phân(fund) của Mỹ?!

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Lão Vũ duy Giang ăn Vịt Tiềm nhiều quá rồi bị nhập tâm, bài nào cũng nhắc tới VT, coi chừng ăn nhiều quá bội thực đó nghen!

 7. Trần Tưởng says:

  Ôi ! Bao nhiêu “hy vọng” đặt để lên con gà nuốt dây thun Ng̃ Tấn Dũng .
  Đúng như lời ông Ng̃ Hưng Quốc đã có lần nhận định : Toàn thể người dân VN đã quá
  tuyệt vọng và bất lực !!!

 8. GOBACHEV NGÀN says:

  Dể thôi, tổng thống Obama sẽ hỏi: Tổng Thống Reagan thách thức chử tịch Nga, Gorbachev, đập tan
  bức tường Berlin. Thì hôm nay ngài thủ tướng thất thời làm sao đập tan lăng HCM ở Ba Đình?

 9. Trúc Bạch says:

  Trước kia – điều lệ – chỉ có đảng viên gốc Bắc mới đủ tư cách làm tổng bí thư” , vốn là “Luật Bất Thành Văn”, – thì nay – điều lệ “phải là đảng viên gốc Bắc” là điều kiện ắt có (tiên quyết trong ba điều kiện) để ứng cử chức TBT” đã được chinh TBT Nguyễn Phú Trọng công khai thành ngôn từ, văn bản rồi ,thì việc Nguyễn Tấn Dũng – một đảng viên gốc Nam Bộ – được cho đi và được cho nói những gì mà TBT Nguyễn Phú Trong và tập thể các đảng viên gốc Bắc cho phép nói là điều rõ như ban ngày

  Dũng được phép cho đi dự hội nghi là do áp lực cua Mỹ, bổn phân của Dũng là làm tốt những gì các lãnh đạo gốc miền Bắc của Dũng giao phó, Dũng phải yên phận với thân phận đảng viên gốc Nam Bộ của mình -nếu muốn bản thân và gia đinh được bình yên.

  Từ lâu, đảng CSVN đã có sự phân chia rất rạch ròi :

  - Đảng viên gốc Bắc mặc nhiên là thành phần ưu tú ,THƯỢNG ĐẲNG mới đủ tư cách lãnh đạo đảng.

  - Đảng viên gốc Trung và Nam Bộ – được xem là HẠ ĐẢNG chỉ được sử dụng vào những chức vụ thừa hành – chỉ biết hành động mà không biết “lí luận” – là lực lượng sắt máu chuyên bảo vệ đảng bằng mọi giá, hoặc cho mang tính biểu tượng mà thôi.(*)

  (*) Bọn công an, côn đồ hay “quần chúng tự phát” gốc Trung và Nam bộ hung hăng, độc ác gấp bội phần so với các “đồng chí” gốc Bắc .

 10. triết lý gia 0001 says:

  ……Cho phép tui nở một nụ cười……ruồi,khi bình luận ý này…______ ông Dũng sẽ làm nên lịch-sử gì? Nếu thời ông còn nắm quyền….ông mua sắm vũ khí như Đài-loan chẳng hạn,thì giờ đây ông tuyên bố điều gì cũng làm cho tàu-cộng ngán..cơ!!!!!___chẳng hạn như chú Bắc-hàn,lâu lâu tuyên bố vài câu hay phóng chơi một cái hỏa tiển đủ làm tây phương ớn..lạnh cái thằng khùng.còn ông Dũng chỉ toàn cùi….bắp,bắt quá phe Trọng-lú sẽ nói thằng Dũng nó ghét tao…nó sắp về vườn nó tuyên bồ lếu láo nó cố chơi tao…,đó là chưa kể cã một đồng tài sản,mà bao nhiêu năm làm thủ tướng ông Dũng vơ vét được do tham nhũng đút lót,coi chừng cã-lú viện lý do phãn đãng sẽ hốt hết……lúc đó chỉ xui thêm mà thôi….._____ Nếu tôi là ông Dũng tôi chỉ nói một câu nhỏ….thôi……..Nếu VN bị dồn đến chân tường lúc đó chúng tôi có thể yêu cầu….giúp đỡ bằng LÁ CHẮN CHỒNG TÊN LỮA……….câu nói này sẽ làm Trọng-lú tức điên lên,và tàu-cộng lạnh…cẳng…..một câu nói có thể làm cán cân lực lượng trong vùng thay đổi……..nhưng tui không phải là ông Dũng khổ vậy…nay kính.

Phản hồi