WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Quốc hội về dự án đường sắt cao tốc

Hà Nội, ngày 26/05/2010
Kính gửi: Chủ tịch, các Phó chủ tịch và các đại biểu Quốc hội.

Về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam mà Thủ tướng Chính phủ nêu ra, nhiều người và tôi rất băn khoăn trăn trở, xin trình bày những ý kiến sau đây.
Nước ta còn nghèo, hiện nay chưa nên xây dựng đường sắt cao tốc. Chúng ta hiện nay có 2 đường ô tô Bắc-Nam, đường số 1 đương được cải tạo mở rộng; có đường sắt đã cải tiến đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ còn 32 tiếng đồng hồ, rồi đây mở rộng thành đường 1m,45 sẽ còn nhanh hơn nữa, ai cần nhanh đã có hãng hàng không, ngồi máy bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hết gần 2 tiếng đồng hồ. Nếu xét đến năm 2020 cũng chưa có nhu cầu đường sắt cao tốc. Ngay đến thời gian đó, đa số khách lại vẫn đi ô tô và xe lửa hiện nay là chính, số người cần nhanh vẫn đi máy bay (vẫn đủ phục vụ, chưa quá tải đâu, mất 1 giờ 45 phút vẫn nhanh hơn tàu hỏa cao tốc (5giờ)), mà giá vé chưa hẳn đã đắt hơn đi đường sắt cao tốc.
Nước ta vẫn chưa phát triển khu công nghiệp, vừa xây dựng khu đô thị mới, vừa mở mang hệ thống đường sá, sân bay và nhất là thu hút đầu tư địa ốc quá mức đã mất rất nhiều ruộng đất, nếu xây dựng đường sắt cao tốc sẽ mất bao nhiêu ruộng đất nữa, sẽ phải di dời hàng vạn nhân khẩu, tốn kém đã đành mà đời sống của họ sẽ ra sao một khi mất đất canh tác? Yêu cầu cho dự án đường sắt cao tốc đến 56 tỷ đô la, quá lớn phải vay nợ, trong khi đáng phải dành tiền đầu tư cho những nhu cầu rất bức xúc trước mắt là giải quyết ách tắc giao thông và úng lụt khi mưa to cho 2 thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, đầu tư cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn, xây dựng thêm bệnh viện phục vụ lượng bệnh nhân quá tải và làm sao giảm thiểu học phí của học sinh PTCS, PTTH.
Nước Nga đông dân hơn ta gấp nhiều lần, nhu cầu đi lại rất lớn, đất nước họ dài rộng mênh mông, họ có tiền mà cũng chưa xây dựng đường sắt cao tốc, sao lại bảo nước ta phải có “ đường sắt cao tốc” mới “cân bằng giao thông”?
Nước Pháp công nghiệp hóa trước ta hơn hàng trăm năm mà mãi cách đây hơn 40 năm họ mới khánh thành 1 đoạn đường sắt cao tốc chừng 500km từ Paris đến Lyon; Nước Nhật gần đây cũng mới khánh thành một đoạn đường sắt cao tốc (tôi không nhớ từ thành phố nào đến thành phố nào).
Nước ta dù đến 2020 đạt được mục tiêu là nước công nghiệp thì cũng chỉ bắt đầu thành nước công nghiệp, vẫn còn nghèo hơn nhiều nước mà muốn hiện đại ngang nước Pháp, Nhật là quá ngông cuồng, ngông cuồng một cách không cần thiết và hoàn toàn không thực tế.
Một dự án quá lớn chi đến 56 tỷ đô-la không thể thuộc thẩm quyền Thủ tướng quyết định được, hơn nữa lại phải vay nước ngoài trong khi nợ nần đã khá nhiều rồi, con cháu phải trả đến bao giờ cho hết? Hãy để đến bao giờ thật có nhu cầu thì chắt, chút chúng ta sẽ làm. Những việc mà nhiệm kỳ hiện nay cố vẽ ra để dùng mọi lý lẽ bắt Quốc hội phải miễn cưỡng đồng ý, làm ảnh hưởng đến chiều hướng phát triển của đất nước trong lâu dài và để gánh nợ lại cho mai sau thì chắc chắn sau này con cháu sẽ oán trách.
Tha thiết kính mong Chủ tịch đoàn và các đại biểu xem xét cân nhắc kỹ.
Kính chào
Nguyễn Trọng Vĩnh

Lão thành cách mạng,
95 tuổi đời, 71 tuổi Đảng
Số 23, ngõ Hoàng Tích Trí
Phường Kim Liên
Quận Đống Đa- Hà Nội
Nguồn: Bauxite

23 Phản hồi cho “Thư của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh gửi Quốc hội về dự án đường sắt cao tốc”

 1. Comangsava says:

  Khi bình luận về công việc điều hành chính phủ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng , người ta nhận xét là ông này từ ngày lên chức thủ tướng làm được mỗi việc “Đội Mũ bảo hiểm ” còn các việc khác xem ra có nhiều sai lầm : Về lương thực thì khi giá lúa gạo thì trường thế giới lên cao, lại không cho xuất làm cho đồng bào nam bộ bị ế gạo, ảnh hưởng đến vụ sau . Đầu năm 2009 chủ trương tăng lãi xuất ngân hàng làm rất nhiều doanh nghiệp bị phá sản. Sai lầm khi lập ra các tập đoàn nhà nước, vốn nhiều nhưng hiệu quả không có , hiện tại tập đoàn Vinashin bị rỗng ruột sau khi tiêu tan hàng chục ngàn tỷ đồng. Sát nhập Hà Tây vào Hà Nội gây ra sự lãng phí và vô lý về nhiều mặt làm mất giá trị nhân văn của Hà Nội – Thăng Long ngàn năm văn hiến . Đặc biệt về công tác nhân sự thì Ông Dũng tỏ ra rất yếu kém và bè phái thí dụ như cử Ông Phạm Gia Khiêm làm bộ trưởng Ngoại giao vốn không phải là người từng làm công tác ngoại giao không biết ngoại ngữ , mà đáng lẽ ra bộ trưởng ngoại giao phải là người giỏi ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ mình. Trong khi trong bộ ngoại giao thiếu gì những người như vậy . Hơn nữa, sau khi vụ PMU18 đổ bể Ông Đào Đình Bình về nghỉ thì lại cử ông Hồ Nghĩa Dũng ra làm bộ trưởng – ông này cũng chẳng phải biết nghề gì về giao thông. Nếu biết và hiểu về giao thông thì ông này sẽ chẳng đi trình Quốc Hội về dự án đường sắt cao tốc làm gì vì người am hiểu trong lĩnh vưc kinh doanh thì thấy nó quá vô lý với một nước nghèo như Việt nam có thu nhập đầu người cứ cho là 1000 uSD thuộc loại nước nghèo trên thế giới . Có đại biều quốc hội đã ví von “VN làm đường sắt cao tốc Shikanshen khác nào như gia đình nghèo thấy hàng xóm có ô tô cũng vay tiền mua ôtô , còn tôi thì thấy nó còn hơn thế nữa là ” thấy hàng xóm có ô tô thì lại đi vay tiền đi mua máy bay vì đường sắt cao tốc bắc nam thì mỗi người dân Việt Nam hiện nay may ra mỗi năm sử dụng một lần là nhiều , mấy khi đi Sài gòn đâu. Có người hàng chục năm chẳng ra ga Hà Nội mua vé tàu Thống Nhất, mà lại bảo có cao tốc là giải quyết được tai nạn giao thông đang diễn ra hàng ngày hàng giờ trên mọi nẻo đường ?? Bức thư của Bác thiếu tướng Nguyễn Trọng
  Vĩnh thực sự là tấm lòng có tâm có huyết với đất nước.

  • Ông Phạm Gia Khiêm làm bộ trưởng Ngoại giao vốn không phải là người từng làm công tác ngoại giao không biết ngoại ngữ , mà đáng lẽ ra bộ trưởng ngoại giao phải là người giỏi ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ mình. Trong khi trong bộ ngoại giao thiếu gì những người như vậy

   ==== >>>
   Lãnh đạo cỡ ngoại trưởng như ngài Phạm Gia Khiêm qua Mỹ lúc tiếp xúc riêng rẽ

   với bà Hilary Clinton, nhận hồ sơ phản đối nhân quyền

   thì cung kích bắt tay cười hề hề “Thank you very much” rất là vinh hạnh,

   khiến bà Clinton trố mắt tưởng đang đứng trước con khỉ già ở vườn bách thú, không hiểu tiếng người.

   ha ha ha
   Tạ Tốn ơi ! Đảng của em như Cửu Âm chân kinh í í …ha ha ha

 2. love_VN says:

  Người phá thì nhiều, người xây dựng thì ít. Mà cứ ở nước ngoài mà nói cũng làm được gì nhỉ?

 3. Hoàng thiếu Phủ says:

  Các bác thông cảm cho ông “Lại biểu” của tỉnh Hà Nam đi : Ông ta có học hành gì đâu, chỉ nhờ đi bằng đầu gối và quà cáp cấp trên nhiều mới được ngày nay.
  Ở đơn vị thì nhờ đàn em bu quanh tư vấn mà có ý này, ý nọ. Nhưng khi ở ngay phòng họp Quốc Hội thì nói đại cho xong, có khi ông ta mang máng nghe : chỉ số IQ hay chỉ số GDB nào đó ở VN đang có nên nói đại cho xong, té ra lồi cái đuôi ngu của mình.
  Thật tình mà nói : quá tội nghiệp cho dân tộc VN của những đại biểu như vậy, nhất là dân ở tỉnh Hà Nam, có khi người nông dân hay anh công nhân tỉnh Hà Nam lại nói : “Để tao nói thay cho mày còn hay hơn”

 4. butnua says:

  Đại biểu Đảng có IQ cao
  Dự án cao tốc ắt Q tao
  Quốc hội bù nhìn những thằng ngốc
  Ếch ngồi đáy giếng miệng âm mao

  Đảng ta lảnh đạo IQ cao
  Ngang tầm với Mọi,Khờme, Lào
  Đỉnh cao trí tuệ loài khỉ đột
  Hoá ra con cháu lũ Hồ Mao

 5. Trần Tíến says:

  Thưa các vị tướng Giáp Và Tướng Vĩnh !
  Các vị đã đốt bao nhiêu sinh mạng thanh niên vào thời của các vị để Đảng Và Nhà Nước có ngày hôm nay . Thì các vị cứ ngồi yên đó mà xem thành qủa của Đảng viên thu lợi cho gia đình họ
  Xin các vị hẫy thức tỉnh giùm ! các vị hôm nay quân thì không có !!!!! súng thì chỉ có 1 cây đeo tòng teng làm kiểng, lấy gì đòi hỏi Đảng lắng nghe ????? các vị nghĩ mình là công thần ư ????? công thần cỡ như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp mà Thủ Tướng nhà họ Võ cũng chẳng coi ra cái Đinh gì ! bản lĩnh Đại Tướng đánh trận Điện Biên và Thiếu Tướng khuyên cản chuyện Tây Nguyên có được lắng nghe không ? mà mất thời giờ lên tiếng mãi ! Như Trần Độ lên tiếng còn bị trù dập đến chết thì các vị không đủ khả năng gãi ngứa các vị lãnh đạo hiệ nay đâu. Khi nào các vị thấy ở Việt Nam chó chê cứt thì các Đảng Viên cao cấp mới chê các dự án được chia cho hàng triệu Mỹ Kim. Vua Hùng còn bó tây với Đảng của các vị thì ai cản nổi Đảng của các vị nữa. Thôi thì đàng nào Đảng của các vị ra sức dựng nên ngày hôm nay có bòn rút cạn kiệt đất nước này thế nào thì các vị hẫy cùng nhau đấm ngực mà ăn năn những hy sinh của mình để Đảng có ngày hôm nay

 6. TaTon says:

  To gan thì mới làm giàu
  Cứ run run sợ sợ thì thằng Tàu nó nuốt ngay!
  Cứ coi anh Mỹ đây này
  Càng giàu càng nợ, càng vay càng giàu!!!

  • phuc hong says:

   anh Ta Ton oi …Anh xem nuoc my ngan kho ho co bao nhieu ,kho vang ho du chu nhu the nao ,mo dau ….v…v…van nam nguyen trong nuoc my …con cam ho hoac Vay it lai thi ai chang Vay chang Cam ho …sau do cho nuoc khac Vay nang lai hon ..khong tin Anh cu thu cho Vay hoac nguoi ban nao anh tin tuong Cam ho di…chuc anh vui ve nhe….

   • TaTon says:

    Trong xãhội ngày nay, đôi khi con nợ lại được bảovệ kỷ và chủ nợ thì cóthể bị làm con cờ thí đó bạn PhucHong ạ! Cứ chờ mà xem.

   • phuc hong says:

    Cam on anh ..nhung con Tot tham lam ngu xuan thi bi thi Tot, con ke co hoi va luu manh no van song dang hoang…..do la quy luat phat trien.!

   • TaTon says:

    PhúcHồng nói đúng! Bọn lưumanh lườnggạt sẽ sống mãi cho đến ngày tậnthế! Nghĩa là cho đến khi địacầu bị hủydiệt, trở về với cátbụi, vì chúng là thếlực ‘makwỷ’, đốinghịch với ‘chuá’ mà ‘chuá’ thì chỉ được tônthờ khi nào còn makwỷ, hết makwỷ cũng nghĩa là ‘chuá’ bị vứt đi! Có phải thế ko nhỉ???

 7. D.Nhật Lệ says:

  Dù sao,cũng xin cám ơn tiếng nói của một vị tướng,dù hồi hưu, vẫn ưu tư
  cho vận nước vì ông biết rõ thủ đoạn nham hiểm của Tàu mà những kẻ khác
  vẫn u mê không biết.
  Vay tiền ai bây giờ ? WB.và EU.đều quay lưng với dự án…khùng này.Nhật
  Bản là chủ công nghệ thì phải tìm cách “sell” nhưng họ sẽ từ từ nhả tiền ra
  vì kinh tế Nhật đang khó khăn.Mà họ cũng chỉ giới hạn 30 tỷ nhưng dự án sẽ
  phí tổn nhiều vượt mức 56 tỷ dự đoán,cứ xem khu lọc dầu Dung Quất thì rõ.
  Thế mà không ai lo gì về việc vay nợ ở đâu thì cũng lạ ! Chỉ còn đại ca là sẵn
  sàng cho vay mà thôi ? Đúng là trúng kế lũng đoạn kinh tế VN.của Tàu ! Vay
  nợ qúa lớn thì những dự án phát triển khác sẽ bị thu lại,ngay cả lơ là bỏ phế.
  ĐSCT.là 1 phương tiện xa xỉ,chỉ dành riêng cho giới dư ăn dư để vậy mà có
  ngài…đảng biểu nói là dùng đi chợ,đi học hàng ngày thì qủa là “quan trí” thấp
  qúa.Đi chợ và đi học qua ít nhất 100 km đối với tàu cao tốc ? ĐSCT.lại không
  chở được hàng hóa thì người xử dụng chỉ là dân du lịch,đi chơi.Số này bao
  nhiêu người để mau lấy lại vốn mà trả nợ ? Rõ ràng là ĐSCT.có hiệu qủa kinh
  tế rất ít ỏi mà nợ khó lòng trả nhanh thì nước ta sẽ đi về đâu ? Xét cho cùng,
  chỉ còn cách bám víu vào nước…lạ mà thôi !
  Có ngài phán “quyết tâm chính trị” thì rõ là nguy cơ như 1 Dung Quất thứ 2 !

Phản hồi