WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dự án Đường Sắt Cao Tốc bị Quốc Hội bác bỏ

Đường Sắt Cao Tốc: NO

Hôm nay, 19/6/2010 Quốc hội (QH) Việt Nam với 41% phản đối, 37% tán thành, số còn lại là phiếu trắng, đã bác bỏ dự án xây dựng Đừng Sắt cao Tốc (ĐSCT). Đây là dự án lớn chưa từng có ở Việt Nam với vốn vay, dự tính 56 tỉ USD, bằng trên 50% tổng thu nhập quốc dân của Việt Nam và có khả năng trượt giá lên 100 tỉ USD.

Dự án lớn này được nhiều quan chức chính phủ, trong đó có thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, ủng hộ. Bộ Giao Thông Vận Tải, cụ thể là Tổng Cục Đường Sắt, trong một động thái hy hữu trước đó, đã mời 21 Đại biểu QH tham quan ĐSCT ở Trung Quốc như một sự “vận động hành lang” trước kỳ họp QH để thêm phiếu cho dự án này.

Trước cuộc biểu quyết diễn ra hôm nay ở QH, hàng ngàn người dân đã bày tỏ ý kiến trên các diễn đàn hoặc tham gia vào các cuộc thăm dò do một số trang mạng có xu hướng cởi mở đưa ra. Bên cạnh đó, hàng chục, hàng trăm bài báo phân tích lợi hại của việc nên hay chưa nên xây dựng ĐSCT tại Việt Nam.

Nhiều nhà báo Nhật, Pháp, Đức, những quốc gia hiện đang có ĐSCT cũng viết các bài phân tích cái được và chưa được của hệ thống giao thông này.

Theo dõi các ý kiến trong những ngày qua liên quan tới dự án siêu lớn này, kết quả bỏ phiếu hôm nay ở QH Việt Nam là một quyết định phù hợp với đa số nguyện vọng của nhân dân.

Trước đó, ngày hôm qua, QH đã biểu quyết thông qua việc thay thế hình thức tử hình bằng xử bắn thành tiêm thuốc độc. Quyết định sẽ được luật hóa và có hiệu lực từ tháng 1/7/2011.

© Đàn Chim Việt

35 Phản hồi cho “Dự án Đường Sắt Cao Tốc bị Quốc Hội bác bỏ”

 1. Đại Nghĩa says:

  Hoan hô quốc hội VN lần đầu tiên không ” gật” và cũng không ” giơ tay” khi đảng ” chỉ tay”. Mong quý vị hảy mạnh dạng phát huy tinh thần tự chủ, đừng để bị yếu mềm nữa mọi người cười khinh.

 2. Con dân Việt says:

  Nội các nickname của bác Long cũng đủ nói lên rồi : Long là Rồng đấy các bác ạ, mà là rồng thì không giống như voi, cọp, sư tử đâu, nó là loài lúc nào cũng cho là mình cao cấp hơn các loài kia, chỉ có tiếc 1 điều rồng là sự hoang tưởng của xã hội loài người từ xưa tới nay, chớ ai biết nó là con gì, mà không biết nó là gì thì cứ cho là rồng đi.

 3. KENNY says:

  Blog AnhBaSam :
  .bagan3 đã nói, Trích: “không hiểu sao cuối nhiệm kì Chính phủ và cuối kì của Quốc Hội khóa này lại đẻ ra những bong bóng siêu dự án như thế, và mọi người bị quẩn vào đó mà quên những thực tại nát bét của nhiều bộ nhiều ngành, nhiều tập đoàn và nhiều tổng công ty….” (CaKiem)

  Các bác ơi,
  Có nhớ những vấn đề quan trọng dưới ni -tính tuần tự thời gian – không ?
  1/Tổ chức HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG (tại Paris) không thành hình vì “phái đoàn VN đến giớ phút chót -KHÔNG THAM DỰ ĐƯỢC vì lý do không được công bố!”
  2/Khóa họp Quốc Hội vừa qua – thay vì THẢO LUẬN LUẬT BIỂN của VN -thì lại (vì lý do nhậy cảm?) thảo luận hầu thông qua Dự án Tầu hỏa cao tốc!
  Nay, chưa được thông qua chủ trương thực hiện, sẽ được dành cho chương trình nghị sự tiếp của Quốc Hội vào THÁNG 10/2010 tới…
  3/VN cũng đã dự trù tháng 11/2010, sẽ tổ chức tại Hà Nội, HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG.
  *
  Quý vị có thấy sự LIÊN HỆ nào chăng ?
  -Nhà cầm quyền VN đã và đang tung hỏa mù. Hầu mọi thành phần Dân Chúng Việt Nam QUÊN ĐI CHUYỆN CHỦ QUYỀN (LÃNH HẢI CỦA VN) TẠI BIỂN ĐÔNG?
  -Để bọn tham nhũng quyền thế (hay BCT/Đảng CSVN) dễ dàng TUÂN PHỤC THIÊN TRIỀU (TÀU) KHAI THÁC TÀI NGUYÊN của quần đảo TRƯỜNG SA mà không bị ràng buộc bởi Pháp chế và Luật Biển của VN

  • Vũ Duy Giang says:

   1/Hội thảo QT về biển Đông tại Paris đã bị”hoãn”(theo thông cáo của ban tổ chức)vì một số diễn giả được mời(gồm những sử gia, và các nhà khảo cứu Âu Mỹ,Ấn độ,Úc,chỉ có một chuyên gia Thụy sĩ duy nhất dòng giõi VN)đã không kịp tham dự,vì họ bận ở những hội thảo khác.Phái đoàn XHCNVN do bà Nguyễn thị Bình dẫn đầu gồm cả nhà sử học Nguyễn Nhã(viết 1 luận án về Hoàng Sa,trường Sa) cũng đã qua sớm ở Paris,và được ban tổ chức hoàn trả tiền máy bay.Lý do”hoãn”của HT này là vì Trung Quốc(không được mời?),và các tổ chức của Tầu quận 13(đoàn kết hơn hàng trăm tổ chức của VK Pháp)cùng chính thức phản đối phản đối.
   Chuyện này cho thấy khi TQ đoàn kết cùng Hoa kiều đã gây áp lực mạnh ở nhiều nơi trên thế giới,chớ không chỉ ở biển Đông.
   2/Nghi vấn đúng về việc đưa trình QH dự án ĐSCT(bị bác bỏ)để quên đi chuyện rút khỏi chường trình những 6 Luật”nhậy cảm”khác như Luật biển(mà chủ nhiệm UB đối ngoại QH Ngô quang Xuân phải than thở rằng”Luật biển còn lùi đến bao giờ.Đừng để những vấn đề nhậy cảm ảnh hưởng tới lợi ích dân tộc”),luật tiếp cận thông tin,luật tự do báo chí(!?),luật thủ đô…
   Thêm vào cũng có nghi vấn là băng Đảng CSVN thân TQ đã”chơi” TT.Dũng(thân Âu Mỹ)vào dịp này để loại ông ra khỏi guồng máy CSVN từ năm 2011

 4. dien van vu says:

  chi cai tro dong kich , rat kheo , voi trinh do lop ba truong lang , cua tui vo hoc ba dinh.

 5. Ngoc-N says:

  Dù có đúng hay sai gì đi nữa cũng cho thấy Quốc Hội VN đã ngày càng tiến bộ. Là cơ quan quyền lực đại diện nhân dân, các đại biểu đã làm đúng vai trò và mạnh dạng biểu lộ năng lực của mình.

  • nguoila01 says:

   “Dù có đúng hay sai gì đi nữa cũng cho thấy Quốc Hội VN đã ngày càng tiến bộ”. Lại thêm 1 người đang mơ “dậy mà đi hởi đồng bào ơi”. Tĩnh lại tí đi bạn ạ, đừng mơ nữa.

 6. long says:

  Tôi đã đọc các bài viết của Quý vị! Tôi thấy không ai có tư duy chính trị nhưng lại thích bàn về vấn đè nay (Câm hay nói, điếc hay nghe).! Cả Thủ Tướng và Phó Thủ tướng kg bảo vệ được tất sẽ bị thay trong nhiệm kỳ tới- thời gian sẽ trả lời vấn đề tôi nêu. Chúng ta đều biết ĐBQH VN là nghị gật lần này họ bị giật từ phía sau chứ kg như trc đây nưa!
  QH bàn chủ yếu là họ lo về số vôns đầu tư khổng lồ mà chưa biết lấy ở đau ra và sẽ trả như thế nào mà thôi. Chứ nếu có 1 nguồn công khai nói là cho không thì chác ho giơ tay hộ cho cả họ hàng ấy chứ ( gioong như đi bầu 1 ng bỏ phiếu cho cả nhà hoặc hơn thế nưa ).
  Mới đây tôi có được đọc bài viết của một độc giả có nói TT Ng V Thiệu- yêu càu trả lại danh dự cho TT vì vụ 16 tấn vàng. Điều này mọi ng có thể xác nhận ông Th không chuyển số vàng đó đi ra khỏi VN. Nếu điều nêu trên là đúng thì số tiền mà VNCH có trc 75 sẽ là hơn 1000ty USD số tiền này hiện các ngân hàng nước ngoài vẫn tính lãi nhưng chưa biết trả cho ai?
  Tôi mong mọi ng hay vì VN – đất nước con Rồng Cháu tiên hãy bảo vệ đất nước khỏi giặc ngoại xâm.hãy bình tính suy xét những vấn đề thuộc về tồn tại của lich sử đừng làm mọi việc dùm beng lên nưa!

  • Hoang Than says:

   Co le chu Long nay co chut it tu duy chinh tri, nho co IQ cao nhu ga dai bieu Ha “L”am “L”inh!!! TCC?

  • nguoila01 says:

   Hà! hà! VN lại có thêm 1 bạn Long IQ cao kiểu “Hà Lam Linh” đã tuyên bố “Tôi đã đọc các bài viết của Quý vị! Tôi thấy không ai có tư duy chính trị nhưng lại thích bàn về vấn đè nay (Câm hay nói, điếc hay nghe).! ” và thêm nữa bạn Long lại phán 1 câu xanh rờn “Tôi mong mọi ng hay vì VN – đất nước con Rồng Cháu tiên hãy bảo vệ đất nước khỏi giặc ngoại xâm”. Điều nầy chắc bạn Long “có tư duy chính trị” cao nên mới nghĩ được nữa phần và mà phần chính là giặc “nội xâm” cần phải loại trừ trước nhất, có như vậy mới “bảo vệ đất nước khỏi giặc ngoại xâm” được ông bạn “có tư duy chính trị” cao ạ.

 7. Lúa Nguyễn says:

  Quốc hội “chơi” cú này Nguyễn Tấn Dũng coi như “bể mặt”. Đây chẳng qua là một cú đánh của phe muốn chơi Nguyễn Tấn Dũng trong Bộ Chính Trị. Chắc chắn Dũng sẽ không còn cơ hội làm thủ tướng tiếp tục trong nhiệm kỳ tới, y sẽ bị đánh trong kỳ đại hội Đảng 11.

 8. TrucTruong says:

  Cả làng cứ tựro la…
  La cho rã họng, nước nhà đảng lo!
  Đảng lo, đảng phải ăn no
  Bây la? Mặc kệ…đảng đầy kho nà được rùi!!!

 9. butnua says:

  Hoan hô mấy bác “đầy tớ” nhân dân ở Quốc Hội.Hơn 60 năm nay mới thấy các bác không còn gật theo ý Đảng và quan thầy Bắc Kinh.Tia sáng dân chủ le lói cuối lăng Ba Đình.Sự phủ quyết dự án đường sắt cao tốc là điểm son trong lịch sử QH CS.Hãy thức tỉnh trước nguy cơ mất nước do kẻ nội thù Trung Ương Đảng CSVN.Tới luôn các bác,hãy kiểm soát lại những văn kiện bán nước cuả mấy tên đầu nậu đảng CS xưa và nay :Hồ Chí Minh,Phạm văn Đồng,Lê Duẩn Đổ Mười,Nguyễn tấn Dũng,Nguyễn Minh Triết,Nông Đức Mạnh v.v..

  Cao tốc không xong cốc đầu tao (NTDũng)
  Tài ông Thủ Tướng IQ cao
  Ngang tầm thời đại ở dưới rốn
  Đường sắt cao tốc chuyện tầm phào

  Cao tốc “cao tu” thật ồn ào
  Đôla Mỹ đâu phải tiền Hồ
  Rồi đây ai trả nợ tiền tỷ?
  Chẳng lẽ đấu giá lăng già Hồ?

Phản hồi