WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xung đột trên đường phố Toronto trong thời gian G20 họp

Nhiều cửa hàng, nhà Bank bị đập phá, ô tô cảnh sát bị đốt cháy. Cuộc biểu tình chống toàn cầu hóa nhắm vào Hội nghị thượng định G20 đang họp tại thành phố Toronto (Canada) đã biến thành cuộc bạo động.

Các cuộc biểu tình này diễn ra trong 2 ngày, thứ Bẩy và Chủ Nhật, người ta dự tính con số người biểu tình vào ngày Chủ Nhật có thể lên tới trên 10.000 người.

Cảnh sát bắt đi một số người, những người này đã từng có hành vi bạo động, đập phá từ các cuộc biểu tình chống G20 trước đó. Trong khi đa số những người biểu tình biểu thị sự phản đối một cách ôn hòa bằng khẩu hiệu.

Nhóm người hung dữ này, thậm chí đã không cho các nhà báo chụp ảnh. Họ có khoảng 50 người, ném đá vỡ các cửa kính của các cửa hàng và đốt cháy xe cảnh sát, đập xe của nhà báo.v.v. Cảnh sát phải phong tỏa một số khu phố có các trung tâm tài chính lớn dùng đạn cay để dẹp loạn và làm bị thương 3 người. Metro tại trung tâm thành phố tạm đóng cửa.

5100 cảnh sát được huy động bảo vệ và giữ an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh này. Khu vực họp thượng đỉnh được cách ly với xung quanh bằng hành rào kim loại cao 3 mét và việc ra vào chỉ dành cho những người có giấy phép. Cảnh sát cũng được phép của Toán án sử dụng một loại đạn có thể gây đau.

Nguyên chi phí bảo vệ cho G20 lên tới gần 1 tỉ USD.

Đây là Hội nghị thượng đỉnh lần thứ Tư, các lần gọp của G20 hay G7+1 đều vấp phải các cuộc biểu tình của những người chống lại việc toàn cầu hóa.

Được biết, với tư cách là Chủ tịch ASEAN thủ tướng việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cũng được mời tới dự lần này. Trong một diễn biến khác, một số tổ chức người Việt hoạt động cho tự và dân chủ đã gửi một bức thư phàn nàn về tình trạng nhân quyền của Việt Nam lên thủ tướng Canada, nước chủ nhà trong Hội nghị lần này.

Theo PAP.

© Đàn Chim Việt

1 Phản hồi cho “Xung đột trên đường phố Toronto trong thời gian G20 họp”

  1. Trinh Ngoc Toan says:

    Nga và Mỹ đã chọn : Đảng csvn và Nhà nước chxhcn VN mà Thủ tướng Việt gian cọng sản Nguyễn tấn Dũng đại diện làm “con cờ” chốt/tốt , trên bàn cờ Thái Bình Dương để Mỹ – Nga “đấu” với Tầu cọng và khối khủng bố Quốc tế … Và đây cũng là cơ hội tốt nhất cho đvgcs VN được hãnh diện làm “con cờ” , để dễ bề tẫu tán tài sản … (bao năm tại chức) và danh chánh ngôn thuận ra nước ngoài rửa tiền … luôn thể .

Phản hồi