WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Muôn năm Mao lãnh tụ?

Đó là những điều không bao giờ có thể hiểu nổi, nếu chúng ta nhìn thấy biểu ngữ đề chữ “Muôn Năm Mao Trạch Đông” giăng trước Tòa Đô Chính Hà Nội, hay trước Tòa Thị Chính Sài Gòn.

Hồ Chí Minh cùng Mao Trạch Đông

Hiểu được chỉ có thể là may ra -vâng, may ra- khi biểu ngữ “Muôn Năm Mao Trạch Đông” treo giữa Chợ Lớn, một Chinatown khổng lồ của Sài Gòn, một kiểu mà dân chúng ưa gọi là “một Hồng Kông bên hông Chợ Lớn”.
Hiểu như thế vẫn là hiểu theo kiểu Mỹ, vì chúng ta hiểu theo kiểu một xã hội đa sắc tộc, và tôn trọng các nền văn hoá dị biệt của các cộng đồng sắc dân trong một đất nước chung. Thí dụ, tới Little Saigon thì thấy cờ vàng VNCH. Hay vào Little Tokyo ở quận Los Angeles sẽ thấy hình Nhật Hoàng treo bên cờ mặt trời mọc. Hay là vào khu phố Triều Tiên ở Garden Grove vân vân.

Nhưng trăm nghe không bằng một thấy: Nhà nước Hà Nội đã tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Xuân Canh Dần, và một nhạc cảnh -múa và hát- trên đài truyền hình VTC ngày 30 Tết, đã hoan hô Mao Trạch Đông. Nghĩa là, không phải hạn chế trong khu Chợ Lớn, mà là giáo dục cho toàn dân rằng đất nước VN cần phải tôn thờ muôn năm Mao Trạch Đông!

Thực tế, khẩu hiệu “Muôn Năm Hồ Chí Minh” từ lâu đã thành công thức “cúng cụ” rồi, một thứ kinh điển lúc nào cũng nghe, cũng thấy. Nhưng còn “Muôn Năm Mao Trạch Đông” là chuyện rất lạ, chỉ mới được nghe.

Chúng ta có thể ngờ vực rằng khẩu hiệu mới là nhắm vào cộng đồng sắc tộc Trung Quốc mới nhập cư trong diện khai thác Bauxite Tây Nguyên?

Một băng hình vừa đưa lên Youtube ngày 13-2-2010, của người ký tên là bongdiendien123, với lời giới thiệu viết là:

“Chương trình ca nhạc xuân 2010, Việt Nam Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông… Chương trình phát trên VTC vào ngày 30 Tết”.

Tiết mục trên hiện còn lưu lại trên YouTube.com. Xin mời bạn đọc kiên nhẫn, đoạn cuối là hai câu được lặp lại:

“Dân quân ta ca muôn năm Hồ Chí Minh – Mao Trạch Đông

Dân quân ta ca muôn năm Hồ Chí Minh – Mao Trạch Đông”.

Băng hình chỉ có 51 giây đồng hồ thôi, nhưng đã lặng lẽ xoá đi bao nhiêu lằn ranh biên giới xương máu. Như thế, có phải Đảng CSVN đang lặng lẽ giáo dục toàn dân rằng dân tộc chúng ta phải thờ phụng “hai cụ Hồ-Mao”?

Hãy hình dung rằng, một nhạc cảnh tại Nam Vang trong đêm giao thừa Tết Khmer, và nhạc cảnh kết thúc bằng câu: “Dân quân ta ca muôn năm Sihanouk – Hồ Chí Minh”! Hay là một khẩu hiệu nào tương tự như thế. Để xem dân Cam Bốt nổi giận ra sao.

Hay là thử làm nhạc cảnh tại Sài Gòn, kết thúc bằng câu: “Dân quân ta ca muôn năm Hồ Chí Minh – Bill Clinton”. Ít nhất, Bill Clinton cũng có công tăng cường quan hệ ngoại giao hai nước Việt-Mỹ sau thời gian cấm vận dài. Và ít nhất, ông Hồ Chí Minh đã từng hai lần viết thư xin kết thân ngoạị giao với Mỹ. Như thế, hai ông đứng chung với nhau còn nghe ra hợp lý hơn.

Nếu không thấy tương đồng giữa ông Hồ Chí Minh và Bill Clinton, bạn cũng có thể thấy một điểm tương đồng kỳ thú: hai người đều đa tình, lãng mạn, đàn bà đếm không kể xiết.

Thế thì, tại sao lại “Hồ Chí Minh-Mao Trạch Đông”?

Thêm nữa, khi kết thân với Mỹ bằng cách khéo léo ca lên câu: “Dân quân ta ca muôn năm Hồ Chí Minh – Bill Clinton” thì đây là một tuyên ngôn về lãnh thổ, lãnh hải tuyệt vời: chung sức giữ tuyến đường hàng hải Thái Bình Dương, bất chấp mọi áp lực Trung Quốc.

Điều cực kỳ khó hiểu là nhạc cảnh kia lại hát vào giây phút thiêng liêng giao thừa, khi toàn dân tưởng nhớ tổ tiên và các tiền nhân dựng nước, giữ nước. Tại sao lại đưa tên ông Mao Trạch Đông vào giây phút đó?

Không phải trí thức quốc nội không biết. Trang web Boxitvn.net của giới trí thức quốc nội đã nêu lên hiểm hoạ mất đất, mất biển.

Thậm chí, ngay như những bài viết trên các báo lề phải cũng báo nguy hiểm hoạ mất đất, mất biển. Như gần nhất là trên trang báoTuần Việt Nam, đăng ngày 15-2-2010, qua bài viết nhan đề “Định vị ngay trong chính người dân nước mình,” tác giả là GS-TS Trần Ngọc Thơ đã khéo léo nói về nguy cơ Bắc Thuộc mới. Bài này có đoạn như sau:

“…Và đúng như truyền thống, quá trình định vị đã buộc ta phải đối mặt với những con tàu khổng lồ trên thế giới – nhất là trong khu vực – với những mối quan hệ đan xen, cả hợp tác và “đối tác” rất tế nhị, rất gần và rất xa.

Định vị không khéo coi chừng con tàu Việt Nam bị nhấn chìm bởi sóng của tàu lớn. Sở dĩ phải nói điều này vì gần đây, thế giới đã có những cảnh báo cách mà những con tàu lớn rất khoái phô trương cơ bắp (flexing new muscle) hăm he các tàu nhỏ trong khu vực.

Dư luận quốc tế hàm ý đó là những con tàu cơ bắp. Đấu trí với con tàu cơ bắp.

Tuy nói với các tàu nhỏ quẹo trái nhưng thường loại tàu cơ bắp có thể bất ngờ bẻ ngoặt bánh lái sang phải (signal left but turn right) làm cho các tàu nhỏ không kịp trở tay.

Định vị như thế nào trong bối cảnh tàu cơ bắp ngày càng có xu hướng phô trương, đặc điểm mới bối cảnh địa-kinh tế-chính trị hiện nay không hề đơn giản.

Nhưng chắc chắn không thể có lựa chọn nào khác ngoài việc những người có trách nhiệm lèo lái phải đổi mới cơ bản mô hình tăng trưởng kinh tế hiện hành. Cùng với đó, đó là cuộc chiến trường kỳ giành lấy chân lý, giành lấy di sản vật thể và phi vật thể trên từng tấc đất mà tổ tiên ta đã đổ máu từ các chuyến hải trình xa xưa..”.

Hãy ghi nhận rằng, đây là một lời khéo léo cảnh cáo hiểm hoạ và kêu gọi toàn dân hãy tỉnh táo để “…giành lấy di sản vật thể và phi vật thể trên từng tấc đất mà tổ tiên ta đã đổ máu từ các chuyến hải trình xa xưa…”.

Đã nhìn thấy chuyện đời như vậy thì chúng ta không khỏi tự hỏi rằng: Bao giờ khu giảỉ trí Đại Nam Văn Hiến ở Bình Dương (trước kia đặt tượng ông Hồ chình ình giữa chính điện) dựng tượng ông Mao Trạch Đông kế bên tượng ông Hồ Chí Minh? Từ lời nói (trong bài ca) tới việc làm (dựng tượng Mao trong đền thờ) sẽ cách nhau bao xa?

© Trần Khải

8 Phản hồi cho “Muôn năm Mao lãnh tụ?”

 1. NGÀN KHƠI says:

  CÁI BỆNH MUÔN NĂM

  Dân ngu chỉ biết hoan hô
  Hoan hô theo vậy, chớ nào biết chi
  Hoan hô đại, nhiều khi cho rãnh
  Cần cóc chi mà biết rõ ràng
  Trên hô, dưới chỉ hùa theo
  Việt Nam Văn hiến, bày ra dại khờ
  Lòi đuôi dốt, để chờ hốt bạc
  Nhiều tượng đài chỉ cốt khoe khoang
  Rõ ràng cóc đếch nung vôi
  Bèn xoay dựa thế để đời lên hương
  Chuyện Mao ấy, của Tàu vốn vậy
  Thế mà bao tay Việt nhá theo
  Muôn năm, chỉ đề ăn tàng
  Dân ngu kiểu ấy vẽ vang nỗi gì !

  NON NGÀN
  (07/9/11)

 2. Bộ an ninh Viet nam đã cử hơn 50 sinh viên trường đại học an ninh trẻ sang Trung quốc học về tin hoc, nhiệm vụ là phá các mạng mà theo họ có nguy đến đảng CSVN và đến tình hữu nghị Trung Việt. Nay phía anh ninh Trung quốc còn cử chuyên gia sang tận Hà nội đẻ hướng dẫn các học sinh này hành nghề. Mấy tháng qua chính là thầy trò họ thực tập phá các trang mạng đầu tiên là BauxiteVn và các Blog rồi đến báo Đàn Chim Việt, báo Tổ Quốc và Báo Tiêng Nói Dân chủ. Nhưng nhiều báo vì kỹ thuật tốt chúng chưa phá được thì cài viết bài nói láo như tên Trung, Tên Thang Long v.v… Chung không phải ở Canada hay ở Châu Âu mà ở ngay Hà nội thôi. Đối tượng chúng phá là những cây bút có uy tín được nhiều bạn đọc tìm đọc. Bà con ta hãy cảnh giác.
  Phạm Phú Cường

 3. Những nguy cơ tiềm ẩn và tương lai.
  Hiện nay ông Nông Đức Mạnh biết đã phải về hưu vì trong phiên họp bộ chính trị người ta đã thăm dò trước dư luận của các uỷ viên ban chấp hành trung ương Đảng thì ông ta chỉ có 25 % là ủng hộ, nhưng ông cũng ép lại nếu ông về thì ông Triết cũng phải về và nếu ông Triết về thì số phận của ông Dũng biết sắp về hưu, ông Dũng cũng mong manh khó có thể trụ lại vị trí này. Ông Dũng đã được ông Triết, Ông Võ Văn Kiệt xưa cho đi học và đào tạo tại Trung quốc cho nên hai ông này đánh bài cuối cùng là ăn hối lộ,lấy tiền từ các doanh nhân người gốc Hán này, đó là cho thuê rừng đầu nguồn. Chúng ta đã biết, nhiều doanh nhân Hongkong nay đều là từ Trung quốc sang và sau đó họ lại vào Đài loan trên danh nghĩa là quốc tịch Đài loan nhưng kỳ thực đều là người Trung quốc cả, đó là gián điệp của Trung quốc. Cho nên việc cho thuê rừng đầu nguồn ở ba miền là cực kỳ nguy hiểm khó tính kể. Cho nên, kế hoạch này đang bị phanh phui chính từ bên an ninh đưa ra. Những cán bộ cao cấp trong quân đội được đào tạo bài bản từ Nga hiện nay đang đánh động nguy cơ không thể xưe dụng người được đào tạo từ Trung quốc vào các vị trí cán bộ cao cấp hay ở vị trí Trung ương và những ý kiến này được đa số cán bộ an ninh nhất trí với quan điểm đó. Đây đang ở giai đoạn quan trọng cho tình hình lãnh đạo của Việt nam ở nhiệm kỳ tới này.Hiện nay cuộc tranh dành quyền lực rất gay gắt căng thẳng đến mức nhiều nơi các cán bộ lãnh đạo Tỉnh, thành phố chỉ ngồi nghĩ mưu để lật phe đối thủ và đi chùa khấn bái cầu danh mà không làm việc. Ông Nông Đức Mạnh đã phải trấn an khuyên lãnh đạo các tỉnh hãy làm việc. Căn cứ địa của phe bảo thủ chính là Bí thư chủ tịch tỉnh Quảng ninh và lãnh đạo Hà nội.Ông Nông Đức Mạnh vừa về Quảng ninh để bàn với đàn em về đại hội lần này là vì lý do này. Còn phe phía Nam đang không chịu nhân nhượng về nhân sự ở ví trí khi ông Mạnh và ông Triết về. Đa số nhân dân và cán bộ quân đội đều cho rằng nên cất nhắc đưa những người có đức có tài được đào tạo từ Nga về vào các vị trí then chốt vừa bảo vệ vững chắc an ninh vừa làm tốt việc lãnh đạo kinh tế đất nước. Xem ra các cán bộ cao cấp trong quân đội ủng hộ phương án này hơn và đòi có thêm người vào trong bộ chính trị. Hãy chờ xem kết quả sẽ ra sao, khắc biết.
  Ba đình-Hà nội ngày mùng 5 tết Canh dần.
  Phạm Phú Cường

 4. Hiện nay ông Nông Đức Mạnh biết đã phải về hưu vì trong phiên họp bộ chính trị người ta đã thăm dò trước dư luận của các uỷ viên ban chấp hành trung ương Đảng thì ông ta chỉ có 25 % là ủng hộ, nhưng ông cũng ép lại nếu ông về thì ông Triết cũng phải về.
  Hiện nay nhiều dư luận cho rẳng ông Dũng biết sắp về hưu, ông Dũng cũng mong manh khó có thể trụ lại vị trí này, vốn lại học và đào tạo tại Trung quốc cho nên hai ông này đánh bài cuối cùng là ăn hối lộ,lấy tiền từ các doanh nhân người gốc Hán này, đó là cho thuê rừng đầu nguồn. Chúng ta đã biết, nhiều doanh nhân Hongkong nay đều là từ Trung quốc sang và sau đó họ lại vào Đài loan trên danh nghĩa là quốc tịch Đài loan nhưng kỳ thực đều là người Trung quốc cả, đó là gián điệp của Trung quốc. Cho nên việc cho thuê rừng đầu nguồn ở ba miền là cực kỳ nguy hiểm khó tính kể. Cho nên, kế hoạch này đang bị phanh phui chính từ bên an ninh đưa ra.
  Phạm Phú Cường

 5. lotxac says:

  Theo tôi đã đoán biêt: Việt-Nam là một miếng mồi ngon để cho các con VẬT khổng-lồ tranh nhau xé, cắn;mổ,và ăn thịt qua rât nhiều thế-kỷ;mà thế-kỷ cuối cùng là do con CÒ-MÔÌ HCM ruóc NGA+TÀU mang súng-đạn vào gây-chiến miền NAM. Sau khi hắn đã PHẢN-BỘI hiệp-định GE-NEO mà hắn đã ký .
  Giả-sủ: HCM cú giũ ranh giói phân-chia nhu: Đúc; Nam+Bắc Hàn nhu họ đến ngày nay, thì dân ta đâu phải bỏ nuoc mà chạy, mà trốn, mà bán trôn khắp thế-giói ?
  Số nguoi Việt còn kẹt lại trong nuoc; nếu không bị tù-đày;làm nô-lệ;tình-dục cho chúng;còn cho cả nhũng tay lông lá do chúng mòi vào để chúng kiếm Dollars. Nếu các bạn chịu khó nhìn cái hành-động của tên NGUYỄN SINH CÙNG (tủ) túc HCM là một tên PHẢN; nó phản bạn;phản thầy;phản tình;phản Quốc,và phản tất cả nhũng gì nó ký,và ngay đến cái Tết Mậu-Thân chính nó ký ngung-chiến cho ĐỒNG-BÀO ăn TẾT và trong ngày thiêng-liêng ấy;nó đã tổng tấn công khiến cho hàng trăm ngàn nguoi chịu cảnh màn Troi,chiếu Đất;mà khủng-khiếp nhât là cuộc thảm-sát tại HUẾ:
  ĐUNG QUÊN CÁI TẾT MẬU-THÂN
  VIET-CONG VÀO HUẾ GIẾT DÂN,ĐỐT CHÙA
  ĐÙNG QUÊN HỒ CỘNG ĐÁNH LÙA
  ĐÊM BA MUOI TẾT ĐỐT CHÙA, GIẾT DÂN.
  Tóm lại, nguoi Viet-Nam kể cả trí-thúc CS đã biết cái ĐỂU của tên rọ HỒ; nhung họ chua thoát ra cái VÒNG CUONG-TỎA nên họ không mạnh miệng nhu chúng ta.
  Lão nạp đã xa chạy,cao bay nên trong bài này lão góp ý: HCM đuòc Mao gả vọ TAÙ; cho HCM gia nhập vào tên của ĐCSTQ; HCM đã chia lá cò 1 SAO trong 4 sao của TQ; nghĩa là VNCS là một phần đất của TQ. DO ĐÓ TÔI KẾT LUẬN TRONG GÓP Ý: MAO TRACH ĐÔNG ,và HCM là MỘT. SÔNG CÓ THỂ CẠN;NÚI CÓ THỂ MÒN. NHUNG LOI NÓI ẤY KHÔNG BAO GIÒ THAY ĐỔI. NÊÚ NGUOI VIET KHÔNG SÓM DÒI HCM RA KHỎI VIET-MAM.

 6. Cuộc chiến tranh xâm lược của Trung quốc vào biên giới Việt nam mới như xẩy ra hôm qua đã tước đi 5000 tính mạng của Bộ đội địa phương và nhân dân yêu nước tại đây. Thế mà Đảng CSVN đã nhanh chóng quyên ngay và đưa kẻ xâm lược đó và cũng là kẻ đang chiếm Hoàng sa, Trường sa của nước ta thành bạ, là đồng chí thân thiết của mình. Trong khi đó, những người yêu nước biểu tình đòi chủ quyền đảo biển, lên án Trung quốc thì bị Đảng CSVn đàn áp và bỏ tù. Vì thế, đây là những thất bại chính trị to lớn của Đảng CSVN và bị không chỉ toàn dân lên án và phỉ nhổ mà ngày nay có càng nhiều các đảng viên, các uỷ viên ban chấp hành Trung ương Đảng và kể cả trong bộ chính trị, đặc biệt là những đại biểu quốc hội và các tướng lĩnh có lòng yêu nước đã kiên quyết chống lại. Cho nên, những ai cho rằng phe bảo thủ mà đứng đầu là ông Nông Đức Mạnh và ông Tô Đức Rứa đang mạnh lên, đó là nhận định rất sai lầm. Chính vì họ yếu nên mới phải dùng biện pháp đàn áp khủng bố những ai không đồng ý với quan điểm của họ. Người ta đang thấy các cán bộ lãnh đạo quân đội tiến bộ đang thắng thế và kết hợp với các lãnh đạo thuộc các tỉnh phía Nam và miền Trung có chịu ảnh hưởng của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hiện nay ngay phe bảo thủ cũng đang tranh thủ sự ủng hộ của các Đảng viên thuộc hàng trí thức, họ có tiếng nói rất trọng lượng và đang nghiêng về Quân đội tiến bộ muốn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Hãy chờ xem, Nông Đức Mạnh sẽ phải ra đi cùng với Nguyễn Minh Triết và thay vào đó là những gương mặt mới giầu tính dân tộc và yêu nước hơn, cởi mở hơn, tuy họ chưa có ý thức về dân chủ nhưng rất có ý thức về chủ quyền đất nước về đảo biển của Tổ quóc ta. Mọi người dân Việt nam đang rất lo lắng sự kiện Đảng CSVN đã cho Trung quốc và một số nước ( cũng gốc Hoa) thuê rừng đầu nguồn với danh nghĩa trồng rừng nhưng trong thực tế để thăm dò khai thác Uranium-chất khoáng sản để trưng cất nguyên tử. Vấn đề nghiêm trọng này đã được hai vị tướng là Đồng Sĩ Nguyên, Nguyễn Trọng Vĩnh và tiến sỹ Nhà khoa học Vũ Ngọc Tiến viết trong bài ” báo nguy thủ thuật cho thuê khai thác rừng đầu nguồn” đăng tải đúng ngày Mồng Một Tết Canh Dần từ Hà Nội, trong đó nêu rõ về các mỏ quý của VN — kể cả mỏ uranium, một chất hiếm để dùng làm bom nguyên tử trên trang mạng Bauxite Việt Nam, đây là nguy cơ còn lớn hơn cả nguy cơ khai thác Bauxite tại Tây nguyên. Nhiều nhà khoa học và trí thức yêu nước, nhiều tướng lĩnh trong quân đội đã vội vã cảnh báo nguy cơ tiềm tàng này cho an ninh quốc gia nhưng ông Nông Đức Mạnh đã không chịu lắng nghe, ông còn gây sức ép để Nguyễn Tấn Dũng phải chấp nhận những thoả thuận nguy hiểm đó. Chắc chắn phong trào đấu tranh không cho làm kinh tế bằng mọi giá, miễn sao có tiền đút túi riêng, bất chấp có hại cho an ninh quốc gia này sẽ bị lên án mạnh mẽ hơn. Người ta đang đặt câu hỏi có phải càng cuối nhiệm kỳ của mình hay trước lúc về già những kẻ cầm quyền của Đảng CSVN đã làm bậy bất chấp dư luận? Hiện đã có hai vị tướng và hai đại tá trong nghành an ninh đã phản đối ra mặt vấn đề này trong cuộc họp anh ninh vừa qua trước ban chấp hành Trung ướng Đảng .
  Hà nội, ngày mùng 4 tết canh dần .
  Nguyễn Quan Sát

 7. Tania Tran says:

  Toi nghi Dang CSVN,chung cung biet le thuoc vao bon Tau la kho va nhuc nha lam,chung can dat thi nhuong dat,can bien thi nhuong bien,ai len tieng chong lai Tau thi cho vao tu luon…nhung van bi bon CSTau xem thuong.Xem ra lau nay chung hut mau dan nuoi du ca may the he con chau chung no,chung van chua thoa man,nen co nhin nhuc

 8. BẦY CS HỒLY LẢNH ĐẠO T̀HÌ VN TIẾN NHANH ,TIẾN MẠNH THÀNH TÂY TẠNG thứ II

  TQ LÀ MỘT TÊN KHỔNG LỒ THAM LAM, MÀ CÁI BỤNG THAM CỦA CHÁNH QUYỀN TQ CÒN LỚN HƠN ĐẤT NƯỚC VÀ NHIỀU HƠN SỐ DÂN

  ĐẢNG CSVN NHẤT LÀ TÊN HỒLY LẠI ĐƯA CÁI ĐẦU MÌNH VÀO HÁNG TQ CHO KẸP LẠI, ĐÚNG LÀ BỌN BÁN TỔ QUỐC CẦU VINH, DÂNG ĐẤT, BIỂN, BAUXITE TÂY NGUYÊN ĐỂ ĐƯỢC YÊN THÂN MÀ HÚT MÁU DÂN

  BẦY CS HỒLY GIỮ BỜ CỎI CỦA TỔ TIÊN O NỔI, THÌ GIAO LẠI CHO DÂN CHỌN NGƯỜI TÀI RA LẢNH ĐẠO. ĐẢNG CS HỒ LY THAM LAM

Phản hồi