WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trang Thư viện Hà Sĩ Phu bị đánh sập

Trong hơn một tháng qua, nhiều trang mạng độc trong đó có danchimviet.com lập liên tục bị tấn công, dai dẳng, nhiều lần, nhiều đợt. Vài trang blog trong đó có blog Osin cũng bị phá hoại, e- mail của nhiều nhà hoạt động dân chủ hay nhà báo độc lập bị hack hoặc giả mạo.

Những trang web không theo lề phải này, trong những năm gần đây ngày càng thu hút số lượng lớn bạn đọc dù nhiều trang đã bị nhà nước chặn tường lửa. Sự quan tâm ngày càng cao của lượng độc gỉa trong nước với các trang web lề trái là mối lo ngại với chính quyền vốn bưng bít thông tin từ nhiều thập kỉ nay.

Giờ tời lượt trang Thư Viện Hà Sĩ Phu bị tin tặc phá hoại. Hôm qua, tiến sĩ Hà Sĩ Phu hiện đang sinh sống tại Đà Lạt đã gửi tơi các cơ quan truyền thông hải ngoại thông báo về việc trang mạng của ông ở địa chỉ hasiphu.com bị tin tặc đánh sập.

“Kính gửi quý BBT và quý thân hữu

Xin thông báo: Từ 21-2-2010 đến lượt trang www.hasiphu.com bị tin tặc tấn công, không truy cập được nữa. Gần đây số người trong nước vào thăm Thư viện Hà Sĩ Phu ngày càng nhiều, nên tin tặc đã ra tay.

Vậy nhờ các trang Web thông báo giùm cho độc giả được biết. Xin đa tạ.

Kính thư

Thư viện HSP”

Trang thư viện sau khi bị tấn công

© Đàn Chim Việt Online

11 Phản hồi cho “Trang Thư viện Hà Sĩ Phu bị đánh sập”

 1. Bùi Quang Vơm says:

  Cái việc mà ĐCS Việt nam đang làm hôm nay là những gì ĐCS Trung quốc đã làm trước đó. Việc lớn như việc cải cách ” kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” thì phải 10 năm( Đặng cải cách Trung quốc từ năm 1976), còn như việc “hacker” và đánh sập các Websites, các hộp thư độc lập và ủng hộ dân chủ, nghĩa là chống lại chính phủ ( tất nhiên là chính phủ của nền chính trị độc đảng), thì chỉ cần 3 tháng( Vụ kiên tụng của Google). Trong đầu của bộ máy chóp bu của ĐCS Việt nam (tức là bộ chính trị)rỗng và không có gì. ĐCS Việt nam không nghĩ, không có gì để mà nghĩ. Trung quốc làm gì, họ sẽ làm y như vậy. Trước nay vẫn thế, từ khi đảng thành lập. Vì vậy, để tự vệ, không có gì khó, cứ nhìn xem bên Tầu đang làm gì, thì biết mình phải làm gì. Và nếu muốn nổi tiếng, thì hãy tìm cách liên lạc với ĐCS, xin được đảng đánh sập.

 2. Trần quang Hạ says:

  Tôi đồng tình với các nhận xét rằng đánh phá các web site “lề trái” là một cách quảng cáo không công hữu hiệu cho những web site đó. Giả sử tin tặc khống chế toàn bộ internet, đây là điều đen tối, nhưng chuyện đó không bao giờ xảy ra. Thế lực u tối không bao giờ biến mất nhưng cũng không bao giờ chiếm thế thượng phong, đó là qui luật của tiến hoá. Các web blog rồi sẽ phục hồi và hoàn thiện trở lại.

  Chưa bao giờ BauxitVN, X-cafe, Dân Luận, DCV, Osin, … được các kênh truyền thông lớn nhỏ đề cập đồng loạt. Người chưa biết tò mò vào xem, người đã biết tự nhiên cảm tình nẩy nở… Rõ ràng đánh phá bằng tin tặc là việc làm đầy ngu xuẫn.

 3. Thằng Bờm says:

  Khi nói hay kể tội HCM mà nói là tham lam và dâm dật , thì những tội dó không nặng lắm đâu
  Tội của HCM là tội bán đão và biễn cho TQ đó mới là tội Việt-Gian
  HCM là Việt-Gian , thế mà cã 1 đảng CS gọi nó là cha già dân tộc ? và còn đem vào chùa thờ nó ?
  Đúng là một đãng Việt-Gian , đảng ăn cướp

 4. agilent says:

  Đánh sập trang web nào đó chỉ làm nó nổi tiếng hơn
  Trước đây tôi không biết trang web hasiphu.com, nhưng bây giờ nhờ thông tin nầy mới biết và sẽ tìm cách đọc.
  cám ơn các tin tặc

 5. Đối thoại là tính năng của con người. Chỉ duy con người có khả năng nầy. Bịt miệng người khác không cho nói nghĩa là Đảng Cộng Sản không có khả năng đối thoại vậy Đảng Cộng Sản không phải là con người. Tam đoạn luận như vậy có đúng không hở triết gia Nguyễn Hữu Liêm?

 6. Chinh Đông says:

  Từ cuối năm ngoái, khi nhà nưóc CSVN gia tăng các hoạt động hacker, phá hoại và đánh sập nhiều trang web liên quan đến các vấn đề kêu gọi dân chủ đa nguyên, và phổ biến ra các tệ nạn tại VN … nói chung là các vấn đề mà CSVN gọi là “nhạy cảm”, thì tôi lại thích và truy tìm những trang web bị nhà nước CSVN phá hoại đó. Các trang mạng bi hack rồi cũng lần lượt được phục hồi, phải chăng việc làm của nhà CSVN có 1 kết quả trái ngưọc ?. Nhiều trang mạng tôi chưa bao giờ được biết, thì nay lại trở thành những trang mà tôi lại thường xuyên truy cập, và còn mừng vui vì đất nước mình vẫn còn rất người nhiều có tâm huyết với đất nước, là 1 điều rất tích cực và đáng lạc quan.
  Các việc làm của nhà nước CSVN chắc chắn sẽ thất bại, và mình có nên “cám ơn” các hoạt động hack cuả CSVN không, thưa quí vị ?

 7. Di Linh says:

  Một nhà nuớc ứng xử theo bản chất du côn đi lén lút phá hoại tài sãn , nhất là tài sãn trí tuệ cuả nhân dân .Đây không còn là hành xử cuả một chính quyền như Chính quyền cuả nhà nuớc CHXHCNVN mà là cuả một băng đãng côn đồ . Đối với bọn côn đồ nàythì ,những lời lẽ phải trái kiên nhẫn tiếp diễn từ những năm qua chứng tõ trở thành vô nghiã. và vô ích .
  Cùng nhau dồn mọi khả năng làm việc với hàng ngũ tiến bộ trong quân đội là câu giãi đáp chính xác trong lúc này .

  • Nói “Một nhà nước ứng xử theo bản chất du côn…” là một nhận định nhẹ nhàng qúa, chưa phản ảnh được bản chất của Cộng Đảng. Theo tôi, đây là lổi ứng xử đậm nét thú tính. Hoặc rõ hơn, đây là cách hành xử của loại người thời hồng hoang, thời con người còn ăn lông, ở lỗ, thời mà ngọn gío văn minh chưa thổi qua mái nhà nhân loại. Đây là biệu hiển của một tập thể chính trị không phù hợp với nhu cầu của thời đại, không theo kịp bước tiến của nhân loai. Hình ảnh của Đảng Cộng Sản giữa thế gìới hôm nay là hình ảnh của cái hố đen thăm thẳm, trơ trụi nằm giữa một vũ trụ lấp lánh ngàn sao rực rỡ, huy hoàng.

 8. Trung Hoàng says:

  “Thương người như thể thương thân,
  Ghét người như thể vun phân cho người.”

  1.
  Hàm cá mập đỏ tươi tanh máu,
  Mắt sói lang hau háu tìm mồi.
  Hắc-Cơ tin tặc nghề bồi,
  Ra công tôi mọi điều tồi rắc gieo.
  Nọ Tam Biên cheo leo đào cuốc,
  Kià Hoàng Trường bóp ruột thắt gan.
  Sao kia hèn nhược ngó ngang,
  BƯỚM HOA lớp lớp hàng hàng cánh khoe.

  2.
  Hàm cá mập răng nhe máu đỏ,
  Lưỡi Bò thè chận ngỏ bít đường.
  “Chữ vàng Mười Sáu” phô trương.
  Miệng khoe “Bốn Tốt” tay trương buá liềm.
  Nết nội tặc con tim chay đá,
  Đàn hoạ theo ra rã hồ cầm.
  Xa nguồn liả bỏ tình thâm,
  RUỘNG SÂU HOÁ BƯỚM ươm mầm tặc gian.

  3.
  Hàm cá mập ngông ngang truy quét,
  Diệt Sĩ Phu bóp nghẹt tiềm năng.
  Hồng mao kết bện xích thằng,
  Tưạ hồ đồng hoá bẻ măng Tiên Rồng.
  Cánh Hồng Lạc cuồng phong tan tác,
  Bóng đào nương nhợt nhạt sao Thu.
  Nam Quan mờ phủ sương mù,
  Thác reo Bản Giốc âm u xa vời.

  4.
  Hàm cá mập một trời bành trướng,
  Đàn hồ cầm hoạ xướng bá quyền.
  Sĩ phu trí thức ngưả nghiêng,
  Cưả nhà phá xập tên miền đổi thay.
  Mộng dưới hoa cuồng quay tin tặc,
  Thói bạo Tần khiển giặc Hắc-Cơ.
  Mạt Thương phạt Trụ đến giờ,
  Non Kỳ phụng gáy dựng cờ chinh hung.

  Kỳ Phong nổi trống bập bùng !!!

 9. Các bạn trẻ thân mến

  Ở các nước tự do văn minh phá hoại trang mạng khác là phạm pháp, còn các nước cs thì chính chánh quyền làm tin tặc

  Các trường học ở nước văn minh O bao giờ dạy học sinh nói láo, còn ở VN trường cho học sinh, SV học tiểu sử bác như là một vị thánh, thật sự bác hồ tham lam và dâm dục như trên trang web youtube.com

  XH cs chậm tiến vì bất cứ lúc nào cũng nói láo được, cho nên trẻ em o biết đường đâu mờ rờ, lớn lên trong lòng nghi ngờ O biết thật hay hư,

 10. Các Blogs càng được nhiều người chiếu cố thì sẽ trở thành “thù địch” của nhà nước VN, trang http://www.hasiphu.com vì thế mà không ngoại lệ, bị tin tặc tấn công cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng bịt miệng bằng cách phá hoại kiểu này thì hèn quá.

Phản hồi