|

Những câu hỏi gửi tới ông Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm

Hà “Lội”, ngày 17/7/2010

Kính gửi: Ông Bùi Quảng Bạ

Tổng biên tập tạp chí Nhân quyền Việt Nam.

Thưa ông! Là một công dân Việt Nam, đúng ra tôi phải vui mừng và có thư chúc mừng gửi tới tạp chí Nhân quyền do ông phụ trách, vì mọi người ai cũng khấp khởi mừng thầm khi được tin nhà nước đã có một bước tiến mới coi trọng quyền con người để cho ra tạp chí nhân quyền nhằm tuyên truyền phổ biến cho nhân dân các giá trị quan trọng về quyền con người và bênh vực quyền con người trước các thế lực thù địch.

Thế nhưng! Sau khi đọc những dòng tin do website BBC đăng tải, tôi thật sự thất vọng. Thay vì cho những lời chúc, tôi xin gửi tới ông và thông qua ông, tôi mong muốn gửi tới ông phó TT, kiêm bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm mấy câu hỏi sau đây, gọi là chút quà nhân ngày ra mắt tạp chí nhân quyền Việt Nam (NQVN) của đảng CSVN như sau:

Câu hỏi thứ nhất:

Thưa ông Khiêm, trong bài diễn văn chúc mừng tạp chí nhân quyền ra đời, ông có nói “các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để vu cáo, xuyên tạc, can thiệp vào sự phát triển” của Việt Nam

Vậy xin ông cho biết cụ thể các thế lực thù địch đó là thế lực nào! Tổ chức hay quốc gia! Họ là ai và tên là gì? Là tổ chức A,B,C hay là Mỹ là Pháp…. Trung Quốc, Thái Lan vv…

Bởi vì từ trước tới nay tuy đã nghe rất nhiều câu nói này từ các quan chức cho tới người phát ngôn bộ ngoai giao Việt Nam và nay là do chính ông phát ngôn, mà tôi(cũng như nhiều người)không hiểu các thế lực thù địch cụ thể là thế lực thù địch nào.

Cái khái niệm thù địch do ông đưa ra nó quá mập mờ và lập lờ. Bởi như ông đã biết, trước kia trong thời kỳ chiến tranh có Pháp và Mỹ sau đó đến Trung Quốc, thì mọi người đã xác định được kẻ thù. Nay các quốc gia đó các ông lại coi là bạn, là đối tác, để xóa bỏ quá khứ và hướng tới tương lai.

Vậy rất mong ông đưa ra tên cụ thể của các thế lực thù địch để nhân dân chúng tôi còn xác định được kẻ thù và nâng cao tinh thần cảnh giác với các thế lực đó.

Câu hỏi thứ hai:

Vì có một số thông tin mà dư luận cho là thực chất tạp chí NQVN ra đời nhằm lấp liếm, che đậy các hành vi xâm phạm, khủng bố, đàn áp và chà đạp quyền con người , trước sự lên án của cộng đồng quốc tế đối với nhà nước VN. Mà trong lời phát biểu, ông có nhấn mạnh tạp chí nhân quyền ra đời là “để đấu tranh với các thế lực thù địch”

Vậy cái mục tiêu mà tạp chí nhân quyền do ông đưa ra“để đấu tranh với các thế lực thù địch” liệu có phải tạp chí nhân quyền đã đi nhầm mục đích không. Thưa ông! Khi mà một tạp chí đưa ra hai chữ nhân quyền, thì mục đích của nó phải phổ biến và đấu tranh vì nhân quyền.

Nếu các thế lực thù địch vi phạm hay chà đạp, khủng bố đàn áp, cấm đoán các quyền con người ở VN thì tạp chí NQVN có nhiệm vụ phải đấu tranh với thế lực thù địch đó nhằm bảo vệ quyền con người trên mặt trận truyền thông!

Thì đằng này mục đích của tạp chí NQVN lại đi đấu tranh với thế lực đã tố cáo VN vi phạm đàn áp và chà đạp nhân quyền. Điều đó có nghĩa là ông đã tự thừa nhận hiện nay ở VN đang có vấn đề về dân chủ, nhân quyền và tôn giáo như dư luận đã nêu ở trên.

Cũng như lời phát biểu ông đã nêu “các thế lực thù địch vẫn không ngừng lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để vu cáo, xuyên tạc, can thiệp vào sự phát triểnLà một minh chứng cho sự thừa nhận của ông. Ông nghĩ sao về điều này!

Câu hỏi thứ ba:

Cứ cho đó là sự vu cáo biạ đặt của các thế lực thù địch! Vậy xin hỏi ông lý do gì và  tại sao các thế lực thì địch đó không vu cáo các nước khác như Hàn Quốc Thái Lan, hay Na-Uy, Thụy Điển vv…mà lại toàn nhắm vào vu cáo, bôi nhọ Việt Nam, Triều Tiên, Trung Quốc, CuBa! Rất mong ông lý giải điều này một cách thấu đáo!

Câu hỏi thứ tư:

Mỗi quốc gia đều đưa ra những tiêu chí về vấn đề “Xâm phạm lợi ích an ninh quốc gia” Nếu những những tù nhân như ông Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Lý, Lê Thị Công Nhân… trước kia và hiện nay như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội, Vũ Hùng… Hay gần đây nhất là Nguyễn Tiến Trung, Lê Văn Định.v.v. mà các ông cho là vi phạm pháp luật,  là “xâm phạm lợi ích và an ninh quốc gia” Trong khi đó các trường hợp tương tự như họ thì ở nước ngoài, tại các nước dân chủ họ lại đưọc cổ vũ, thậm chí được tôn vinh là yêu nước.

Hoặc như tôi là công dân lại thấy hành vi của họ chỉ có lợi cho người dân chúng tôi. Vậy theo ông tại sao lại có sự rất khác biệt đến như vậy và họ. Những tù nhân trên đã “xâm phạm lợi ích an ninh quốc gia”, hay thực chất là xâm phạm lợi ích an ninh của đảng công sản Việt nam?

Câu hỏi  thứ năm:

Câu hỏi cuối cùng xin  ông phó thủ tướng cho biết. Trong bài phát biểu ông nói tạp chí NQVN còn là”một kênh thông tin chủ lực nhằm phổ biến các quan điểm, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền. Chắc chắn trong số đầu tạp chí NQVN sẽ đăng tải những thông tin và một số hình ảnh làm minh chứng thể hiện chế độ XHCN của Việt Nam là tươi đẹp và bảo vệ các quyền con người, chẳng hạn đưa dẫn chứng về chính sách khoan hồng của nhà nước năm nay đã đại xá hơn 30.000 tù nhân và để chứng minh cho sự nhân đạo cao cả đó, các ông có thể cho báo chí kể cả nước ngoài(tất nhiên phải có tạp chí NQVN tham gia) được vào thăm các trại tù để quay phim, chụp ảnh và phỏng vấn các tù nhân về điều kiện sống và chế độ nhà tù của VN. Làm tư liệu cho tạp chí NQVN cũng như các báo trong và ngoài nước để đập tan luận điệu vu cáo, xuyên tạc của các thế lực thù địch chống lại Việt Nam. Liệu ông và nhà nước VN có dám thực hiện điều tôi nêu ở trên không thưa ông!

Rất mong ông bớt chút thời gian để trả lời những câu hỏi của tôi có liên quan đến nhiệm vụ của tạp chí NQVN và vấn đề nhân quyền của nhà nước Việt Nam hiện nay.

Trân trọng chào ông!

Công dân

Hoàng Chính Tâm

Tái Bút: Mong ông lưu ý, ông có thể nhân danh cá nhân hay nhà nước để trả lời các câu hỏi của tôi là tùy ý do ông lựa chọn mà không cần câu nệ thưa ông!

© Hoàng Chính Tâm

© Đàn Chim Việt

13 Phản hồi cho “Những câu hỏi gửi tới ông Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm”

 1. Gia Vien says:

  Ho da tro thanh mot bo may vo liem si,tham lam vo do. Ho da tu cho ho quyen cai tri dat nuoc, tuc la thay mat dan lam chu. Nhung than oi, dat nuoc nay tu lau da la nuoc vo chu. Ho phai bien di. Chi khi do,dat nuoc moi mong phat trien duoc

 2. KENNY says:

  Sau khi viết thư xin lệnh cuả Stalin (1) phát động CCRĐ long trời lỡ đất giết 172008 nguời vô tội và phong toả nguồn sống cuả hàng triêu nguời thân cuả họ cho đến chết, Hồ Chí Minh
  vưà giả vờ khóc lóc thãm thiết vì “lỗi lầm ” trong CCRĐ vừa tung hô ả CCRĐ là ” chiến thắng vĩ đại . Hồ Chí Minh vưà lau nuớc mắt “thuơng cãm ” cho hàng trăm ngàn mạng chết oan ức
  Hồ Chí Minh vưà ca tụng hết lời CCRĐ cuả Mao Trạch Đông vĩ đại . Nay , Vưà vu cáo , giả dạng côn đồ đánh thuê chém muớn và phun cứt đái lên nguời , vào nhà cưả cuả các chiến sĩ dân chủ
  , vừa đội mặt nạ nói chuyện nhân quyền , bọn cọng sãn Việt nam vốn bị HĐÂC định nghiã như bọn tội ác chống nhân loại vưà vu cáo , giã dạng côn đồ vô loại đánh thuê chém muớn ,
  hèn hạ phun cứt đái lên nguời , vào nhà những chiến sĩ trí thức dân chủ vưà giã vờ đội lốt nói chuyên nhân quyền … Điều này rõ ràng cho thấy một một truyền thống bịp bơm từ họ Hồ đang
  đuợc kế tục .
  —————————————————-
  (1)Thư cuà Hồ Chí Minh gưĩ Stalin. Nguồn : Cục lưu trữ quốc gia Nga :
  Nguồn : Ngày long trời , đêm lỡ đất “(mới xuất bản 7/2010 tại Hoa kỳ ) viết bỡi Trần Thế Nhân

  Bức thư thứ nhất:
  Đồng chí L.V. Stalin quí mến,
  Tôi đã bắt đầu soạn thảo dự thảo Cuơng lĩnh Ruộng đất (1) cuả Đãng Lao Động Việt nam, và sẽ trình với Đồng chí trong thời gian tới.
  Tôi xin gữi tới Đồng chí một số yêu cầu và hy vọng sẽ nhận đuợc chỉ thị cuã Đồng chí về những vấn đề sau đây :
  1. Cử một hai đồng chí liên sô tới Việtnam để tìm hiễu và nghiên cưú tình hình ở đó…
  2. Chúng tôi muốn gữi tới Liên sô 50-100 học sinh …
  3. Chúng tôi muốn nhận đuợc từ phiá Đồng chí 10 tấn thuốc ký ninh hàng năm cho quân đội…
  4. Chúng tôi cầ những loại vũ khí …
  Sau khi nhận đuợc chỉ thị cuả Đồng chí về những vấn đế trên đây, tôi dự định vào ngày 8 hoặc 9 tháng 11 sẽ rời khỏi Moskva .
  Xin gữi tới đồng chí lời chào cộng sãn và lời chúc tốt đẹp nhất!
  Hồ Chí Minh Đã ký 30-10-1952
  —————————————————-
  Bức thư thứ hai :
  Đồng chí I.V. Stalin qúi mến,
  Tôi xin gữi đến Đồng chí dự thảo Cuơng lĩnh Ruộng đất (1) cuả Đảng Lao Động Việ Nam.
  Dự thảo Cuơng lĩnh đó do tôi soạn thảo với sự giúp đỡ cuả Lyu Shao Shi (2), Van Sha San.
  Xin Đồng chí xem và cho chĩ thị.
  Hồ Chí Minh Đã ký 31/10/1952

 3. My Dan says:

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tất cả các ý kiến phản hồi ở trên. Bọn Cộng Sản luôn luôn và muôn đời là bọn khốn nạn. Chúng nó biết là tất cả mọi người đều nguyền rủa chúng nó nhưng chúng nó sẽ luôn làm những kẻ câm điếc.

Phản hồi