WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thêm một chiến sỹ đấu tranh cho nền tự do dân chủ vừa thoát khỏi nhà tù nhỏ của CSVN

Nguyễn Anh Hảo

Thư Nguyễn Bắc Truyền:

Kính thưa quý độc giả, quý vi hữu, quý chiến hữu và quý niên trưởng,

Anh Nguyễn Anh Hảo, sinh năm 1938 tại Bảo Lộc. Năm 1968, anh là Thiếu úy – Đại đội trưởng Địa phương quân 657 (Tiểu khu Phong Dinh), đơn vị anh Hảo là đơn vị duy nhất đụng độ với quân đội Bắc Việt tại Cần Thơ vào Tết Mậu Thân (1968). Theo lời anh kể thì quân đội Bắc Việt đã tấn công vào trường Đại học Cần Thơ vào đêm mùng 3 tết với lực lượng khoảng 1 tiểu đoàn, khi đó đơn vị anh đang đóng quân trong trường Đại học vừa xây dựng xong. Sau 5 tiếng cầm cự, Đại đội anh với 3 Trung đội phải rút lui ra khỏi trường Đại học Cần Thơ. Khoảng 10 giờ sáng hôm sau, với sự hỗ trợ của thiết vận xa M113, Không quân, các đơn vị Thủy Quân Lục Chiến,  lực lượng Địa phương quân của QLVNCH đã tái chiếm dễ dàng Đại học Cần Thơ.  Tại hiện trường, có hơn 100 xác Cộng quân  Bắc Việt xâm lược đã đền tội.

Trong một lần phát sóng của đài VTV của Cộng Sản Hà Nội vào dịp Tết năm 2010, đưa tin là quân đội Mặt Trận Giải Phóng Miền  Nam đã chiếm Cần Thơ trong 60 ngày (?) trong chiến dịch Tết Mậu Thân, với nụ cười của người trong cuộc, anh  Sáu Hảo đã kể cho tôi nghe sự thật về trận chiến trên. Anh cũng kể rằng, trong các chiến dịch về Phong Điền, Phụng Hiệp, anh đã nhiều lần đụng  độ với tiểu đoàn Tây Đô của cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền  Nam, tuy có trận thắng, có trận thua, nhưng  nhìn chung  xác cộng quân đền tội tại  những trận đụng độ này bao giờ cũng nhiều hơn các chiến binh của QLVNCH đền nợ nước. Anh đã nhiều lần tha cho các cán binh Việt Cộng  thay vì phải bắt  làm tù binh hay đền tội, khi đơn vị anh phát hiện họ cùng với vợ con lẩn trốn dưới hầm. Sau này, có một số những cán binh đó  đã đền ơn anh bằng cách  báo tin cho anh về các vụ mưu sát nhắm vào anh. Năm 1970, anh chuyển về Bảo Lộc, đóng quân tai Tam Bố (Bảo Lộc) cho đến tháng 4/1975, lúc đó anh là Đai úy – Phó Tiểu đòan Trưởng Địa Phương Quân.

Sau tháng Tư năm 1975,  anh Hảo bị tập trung “học tập cải taọ” khoảng 2 năm, rồi anh trốn trại, đào thoát sang nước láng giềng Cambodge, tham gia vào các lực lượng võ trang đấu tranh cho nền tự do nước nhà, anh bị bắt đi tù từ 1978 – 1980. Năm 1985, anh bi bắt tại Cambodge và đi tù đến năm 1990 vì tội danh vượt ngục năm 1977. Ngày 17/7/1997, anh bị bắt tại biên giới Việt Nam và Cambodge khi nhập cảnh vào Việt Nam, lúc đó anh là Chủ tịch Hội những người phát hiện và chống tham nhũng Việt Nam, một tổ chức được thành lập tại Cambodge Anh bị kết án 13 năm và thi hành  án lệnh tại Nhà tù Xuân Lộc. Như vậy, tổng cộng thời gian tù đày CS, là gần 23 năm và đã lưu đày biệt xứ gần 35 năm.

Ngày 17/7/2010, anh Nguyễn Anh Hảo đã rời nhà tù Xuân Lộc (Z30A) để trở về mái nhà xưa sau 13 năm thụ án, Mẹ anh đang chờ anh từng ngày. Theo chị Thu Hương, vợ anh nói, mẹ anh đã già yếu, bà đã 98 tuổi nhưng suốt ngày chỉ mỏi mắt trông con. Chị Hương sẽ đón vị anh hùng của mình tại nhà tù Xuân Lộc. Trong thời gian  anh Hảo ở tù tại Xuân Lộc,  người lính già của QLVNCH này đã giúp đỡ rất nhiều anh em tù khó khăn, anh sống chan hòa với anh em mọi lứa tuổi và thương yêu mọi người theo tinh thần Kitô hữu và tinh thần huynh đệ chi binh. Tinh thần đấu tranh của anh rất vững vàng và kiên định, anh là tấm gương cho lớp người được gọi là trẻ như tôi. Chúc mừng cho Bác gái – Mẹ anh Hảo được gặp mặt lại người con trai duy nhất của mình, khi đi mái đầu còn xanh của anh giờ đây tóc đã bạc phơ như Mẹ. Chị nhà sẽ rất vui khi được nắm lấy tay anh và sẽ hạnh phúc trong thời gian tới, vì anh có tài nấu ăn rất ngon. Xin chúc mừng anh Nguyễn Anh Hảo trở về nhà, cùng với người tù bất khuất Trương văn Sương. Cả dân tộc Việt nam yêu chuộng tự do dân chủ, đặc biệt là cộng đồng người Việt Quốc Gia từ Quốc Nội cho đến Hải Ngoại đang hết sức hân hoan đón chào người con yêu của tổ quốc Việt nam tự do được trở lại quê nhà sau ngót 35 năm lưu đày xa xứ và bị đày đọa trong chốn ngục tù của cộng sản.

Trước đó, ngày 1/7/2010, anh Đinh Quang Hải, một chiến sỹ đấu tranh cho tự do cũng vừa ra tù từ  Nhà tù nhỏ Xuân Lộc  và đã trở lại với gia đình tại nhà tù lớn Việt nam, tại Daklak sau 11 năm bị giam cầm và đày đọa trong chín tầng địa ngục của CSVN.

Là một cựu tù chính trị, cũng đã được nếm trải nhiều năm trong cảnh đọa đày tù ngục và cũng đã hiểu được sâu hơn thế nào là cộng sản và thế nào là nhà tù  cộng sản, xin cùng được cả cộng đồng người Việt Quốc Gia xin hân hoan chào đón người hùng Nguyễn Anh Hảo, một sỹ quan của QLVNCH, một chiến sỹ kiên cường bất khuất trong các nhà tù nhỏ của CS trở lại với nhà tù lớn Việt nam, với cộng đồng những người đang đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cho quê hương.

Sài Gòn, ngày 20 tháng 7 năm 2010.

Nguyễn Bắc Truyển

(Cựu tù chính trị của nhà tù CS)

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Thêm một chiến sỹ đấu tranh cho nền tự do dân chủ vừa thoát khỏi nhà tù nhỏ của CSVN”

 1. Lê văn Ty says:

  Mừng anh Nguyễn Anh Hảo vừa ra khỏi “nhà tù nhỏ”, chúc anh mạnh khỏe và (được ngày nào hay ngày đó) hạnh phúc bên cạnh người mẹ già và người vợ thủy chung.
  Chúng tôi không bao giờ quên anh.

 2. lang says:

  Tinh thần Nguyễn Anh Hảo muôn năm!
  VNCH muôn năm!

 3. Nhật Lan says:

  Rất cám ơn ông Nguyễn Bắc Truyển cứ lần lượt báo tin những vị chiến sĩ đấu tranh cho một Việt Nam đáng được tự hào là hậu duệ của các vị TIỀN NHÂN CỦA MỘT LỊCH SỬ VIỆT NAM CHỐNG NGOẠI XÂM TỪ NGÀN XƯA TỚI NGÀY NAY! Xin gởi đây lòng biết ơn tới quý vị đã chấp nhận gian nguy cho chánh nghĩa. Và Chánh Nghĩa sẽ thắng được HUNG TÀN !
  Riêng cái lòng nhân ái của ông Nguyễn Anh Hảo khi tha cho những cán binh vc để rồi chúng không những MƯU SÁT tới BẮT TÙ ông , hành vi này của chúng càng làm cho dân chúng VN thấy rõ sự tàn bạo của chế độ phi nhân của chúng .
  Xin gởi đây lời kính chúc sức khỏe tới ông Nguyễn Anh Hảo và gia đình; chuyện gì PHẢI ĐẾN, SẼ ĐẾN !
  Trân kính
  Nhật Lan

 4. My Dan says:

  Nhân ngày Quốc Hận 20 tháng 7 lần thứ 56, ngày Cộng Nô chia đôi đất nước với mưu đồ nhuộm đỏ toàn cõi Việt Nam, xin nén xúc động để một lần nữa nghiêng mình kính phục những con người anh hùng và can đảm đã quên thân mình và gia đình để hy sinh và chiến đấu cho tự do dân chủ không Cộng Sản cho đất nước Việt Nam như Trưong văn Sương, Nguyễ Anh Hào v.v và v.v. Nhất định các anh sẽ được mọi người nhớ ơn.

 5. Buon cuoi says:

  Xin thanh that chuc mung gia dinh ,Me va ban be Anh NGUYEN-van-HAO .Va cung xin cam phuc su can dam , kien tri va tinh than Kito huu cung nhu Huynh-De Chi -Binh . Dat nuoc VN can co nhung nguoi nhu vay de tiep noi tinh than Ly-Thuong-Kiet , Tran -Nhan-Ton cung nhu Quang-Trung….

 6. noileo says:

  Xin đuọc ngỏ lời kính phục gửi đến ông Nguyễn Anh Hảo và gia đình. Cầu mong ông và gia đình thừong đuọc nhiều mạnh khoẻ thanh thản.
  Xin đuọc ngỏ lời kính phục & cảm ơn gửi đến ông Nguyễn Bắc Truyển, cựu tù nhân chính trị trong nhà tù cộng sản. Cầu mong ông thường đuọc nhiều sức khoẻ, cuối cùng thành công, đạt đuọc mục tiêu cao đẹp cuối con đuờng gian khó…

Phản hồi