|

Cảnh sát Santa Clara : Nhà hoạt động Lý Tống bị bắt trong vụ tấn công xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Đó là một khoảnh khắc có vẻ như ngọt ngào, dễ thương, được thu hình vào lúc gần cuối buổi biểu diễn của một ngôi sao nhạc nhẹ Việt Nam vào hôm Chủ nhật tại Santa Clara. Một người xuất hiện với dáng dấp một phụ nữ có tuổi, đã tiếp cận sân khấu với một bó hoa dài, và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống – giữa lúc tiếng vỗ tay thật lớn – cúi xuống nhận hoa.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Có lẽ Hưng cũng nghĩ như thế. Vào khi mà những tiếng cổ vũ bỗng biến thành những tiếng la khóc sợ hãi, thì anh ta đã loạng choạng lùi về phía sau – lau chùi cái mà cảnh sát tin rằng đó là hơi xịt tiêu cay từ đôi mắt của anh ta. Và đó có phải là người hâm mộ dễ thương? Cảnh sát Santa Clara nói “bà” này không ai khác hơn là Lý Tống, một “chiến sỹ cho tự do” chống cộng sản theo kiểu riêng nổi tiếng nhất tại địa phương với cuộc tuyệt thực vào năm 2008 nhằm thuyết phục các quan chức San Jose đặt tên “Little Saigon” cho một khu phố.

Vụ tấn công đã vượt qua cả vòng bảo vệ đặc biệt – được thuê bởi một phần cũng vì Hưng, trong vụ gây náo động về ca hát tại Việt Nam, bị một số người Việt tị nạn xem anh ta như là một biểu tượng của những kẻ thống trị cộng sản trên quê hương cũ của họ. Hàng trăm người biểu tình, có sự tham gia của một Dân biểu liên bang gốc Việt từ Louisiana, đã tập trung bên ngoài Santa Clara Convention Center.

Câu hỏi dấy lên là: Vậy chính xác là làm thế nào mà Lý Tống, một người hay thực hiện những trò chơi khăm và tinh quái nổi tiếng, có thể đến được quá gần như thế?

Cảnh sát cho biết, đơn giản thôi. Ông ta mua một cái vé.

Còn bộ tóc giả và cái mũ thì đâu có làm hại ai. Không biết cái sáng kiến đó có thực sự thuyết phục hay không, Trung úy Phil Cooke cho hay “Tôi không biết. Tôi không có ở đó. Nhưng ông ta đã tới đủ gần để trao bó hoa. ”

Khoảng một nửa trong số 600 người tham dự chương trình bỏ chạy trong hoảng loạn. Nhưng chỉ có một vài khán giả, cùng với một nữ ca sỹ, cho biết họ cảm thấy bị tác động bởi hơi xịt tiêu cay. Không ai bị thương trầm trọng, và Hưng đã trở lên sân khấu khoảng 15 phút sau đó.

Trong khi đó, Lý Tống, đã bị đưa vào nhà tù quận Santa Clara với vài cáo buộc, bao gồm tội hành hung, đột nhập và xả một chất hóa học kích thích . Ông vẫn đang bị cầm giữ với số tiền bảo lãnh tại ngoại 52.000 đô la vào đêm thứ Hai và dự kiến sẽ bị buộc tội vào hôm thứ Tư.

Mang tai tiếng là chuyện chẳng có gì mới đối với Lý Tống, 61 tuổi, người đã từ lâu tự xem mình là một James Bond Việt Nam.

Năm 1992, viên cựu phi công máy bay chiến đấu VNCH đã cướp một máy bay phản lực loại nhỏ và cố rải 50.000 tờ truyền đơn xuống Sài Gòn, nay là TP Hồ Chí Minh. Ông đã bị kết án 20 năm tù nhưng được ân xá vào năm 1998.

Sau đó, ông lại thả truyền đơn tại Cuba. Và trong năm 2008 ông đã bị bắt giữ bởi Đại Hàn sau khi một cố gắng bị thất bại để thả 20.000 tờ truyền đơn chống cộng trên Seoul trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc.

Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, Lý Tống đã nói rằng ông luôn cố công để là một “không tặc nhân đạo, lịch sự và dễ chịu – không có gì giống như hình ảnh của một khủng bố khát máu.” Và nếu ông quấn dây từ cái dù của ông quanh cổ của một viên phi công, hay đe dọa các thành viên phi hành đoàn với một con dao ăn bò bít tết, hoặc nói rằng ông có một quả bom, thật ra, tất cả là nằm trong cái danh nghĩa của tự do.

“So với những chuyện khác mà ông đã thực hiện, việc nầy quả thực là hiền lành, Steven Đỗ Văn Minh, một luật sư San Jose và là một người dẫn chương trình talk show truyền hình Việt Nam, nói về kỳ tích mới nhất của Lý Tống.

Luật sư Đỗ cho biết, nhiều người Việt tỵ nạn sẽ hỗ trợ, ủng hộ vụ tấn công hôm Chủ nhật “bởi vì họ thấy rằng Hưng là một sản phẩm của những người cộng sản và điều đó đi ngược lại niềm tin của họ.” Luật sư Đỗ nói Hưng, hiện đang lưu diễn Bắc Mỹ, cũng được xem như một người chỉ muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng và sau đó quay trở về Việt Nam.

Michael Lưu, luật sư của Lý Tống ở San Jose, cho biết thân chủ của ông tự sắp đặt kế hoạch của riêng mình. Luật sư Lưu nói Lý Tống thích ở lại trong tù “bởi vì ông thấy nó như là một thử nghiệm khác cho ý chí.”

Tuy nhiên, luật sư Lưu cho biết, ông hy vọng sẽ thuyết phục một vị thẩm phán vào hôm thứ Tư, để giảm tiền bảo lãnh tại ngoại của Lý Tống.

Henry Nguyễn Hữu Liêm, một giáo viên triết tại San Jose City College, cho biết nhiều người tỵ nạn sẽ công khai hỗ trợ Lý Tống “chỉ để được hợp về ý đồ chính trị, ngay cả khi họ thực sự không thích cái kiểu hành động như vậy.”

“Thật là ngớ ngẩn và tai hại”, ông Liêm nói. “Đó chỉ là một bọn chống cộng cực đoan, những kẻ muốn giữ cho ngọn lửa tàn còn tồn tại, ít nhất là cho một hoặc hai ngày nữa.”

Nguồn: Mercury News. ViAn, X-Cafe chuyển ngữ

68 Phản hồi cho “Cảnh sát Santa Clara : Nhà hoạt động Lý Tống bị bắt trong vụ tấn công xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng”

 1. Đặc Công says:

  Các bạn bênh VC. Đàm Vĩnh Hưng có lẽ các bạn sanh sau 1975. Việt cộng là cha đẽ của bọn khủng bố quốc tế ngày nay. Trước 1975, VC chuyên nghiệp ném lựu đạn miễn (hàng ngàn miễn nhỏ của sắt chứa trong một qủa lựu đạn) vào đám đông dân chúng miền Nam đang xem chiếu bóng ngoài trời (phim truyện của ngoại quốc = không có tuyên truyền gì về chính trị, chánh em) hay trong rạp hát. Mỗi lần VC khủng bố ném một qủa lựu đạn như vậy thì có hằng chục người chết, bị thương, lòi ruột, lủng phôi, cụt tay, què chân, lòi mắt…..Man rợ hơn cả khủng bố bên Trung Đông. các bạn cứ hỏi cha ông mình khi xưa ở Saigon, Huế hay các đô thị lớn sẽ biết vậy.

  • TrucTruong says:

   Đặckông đặcvụ đẽ ra khùng
   QuangTrung sống lại hóa lùngbùng!
   Cuốicùng các kụ đều cát bụi
   Đời đời sự sống mãi mônglung !!!

 2. agilent says:

  Mấy ông chống cộng kiểu nầy chắc sẽ được đảng csvn gắn huân chương!
  Thật tình thấy mắc cở quá !

  Khán giả sau vụ vô văn hóa nầy càng ủng hộ DVH nhiều hơn ! chưa bao giờ có vụ ủng hộ nồng nhiệt như thế nầy

  http://www.youtube.com/watch?v=7e-0Mfa37tA&feature=related

  • Thanh says:

   Chống cộng kiểu Lý Tống ít ra cũng làm cho mọi ngưòi biết sự thật cộng sản, còn hơn dựa hơi cộng sản kiểu têm Đàm vĩnh hưng, không bao lâu nữa việt nam trở thành tàu cộng hết.

   Mấy chục triệu người việt chết vì cộng sản tại sao quý vị không lên tiếng ? chỉ có một thằng DVH cay mắt mà quý vị khóc như cha mẹ mình chết ? tôi mong cầu một ngày nào đó, cha mẹ và anh em quý vị chết trên biển khơi, nhà cửa quý vị bị cộng sản lấy, con em quý vị bị cầm tù, ngày ấy quý vị nhớ đi tìm Lý Tống nhé…

   • kevinnguyen says:

    Cộng sản thì mọi người đã biết và biết từ lâu, còn Lý Tống thì mới biết bộ mặt thật: tâm thần!
    San Jose nầy đã mệt vì mấy cái trò chống cộng kiểu nầy rồi ! Chống cộng rồi quay ra chống nhau.
    Cộng sản thứ thiệt ở 1700 California Street, San Francisco ( tổng lảnh sự CSVN) vừa rung đùi vừa cười …xin quí vị chống cộng kiểu Lý Tống lên xịt hơi cay vào mặt nó !

 3. Nguyễn Văn says:

  Mới bị chơi một tí cay vào mặt mà Mr. Đờm giãy nãy và “máu” lên rồi. Nè Mr. Đờm, you có biết là Đảng ta đã bán mẹ nó Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Vịnh Bắc Bộ cho Tàu Cộng rồi không? You có biết là ngư dân ngoài Trung hễ ra khơi đánh cá là bị China nó bắt cướp, đánh nhừ tử, rồi lấy luôn tàu không? You có biết là Chủ Tịt Tỉnh Hà Giang hiếp dâm học trò không? Có biết không, nếu không, thì khi nghe vậy có “máu” lên không? Hay là you chỉ đợi tới ngày mới máu lên vậy?

  • Hwy Tse says:

   VÀI THIỂN Ý
   ** Chúng tôi hoan nghênh ý tưởng trên của bạn Nguyễn Văn, người có ÓC TỔNG QUAN mà trong thực tế rất hiếm khi hiện hữu,…
   ** Chúng tôi chỉ bận tâm đến sự việc VN bị mất hai quần đảo TS và HS; rồi sẽ dẫn đến đời sống khốn khổ của các thế hệ con cháu về sau,…
   Hwy Tse, S&FR,…

 4. Hanh dong cua LT tiep theo viec tuyet thuc doi cho thanh pho dat ten khu thuong mai co dong nguoi Viet tai San jose da gay tieng vang lon cho anh nay. Anh huong cua cua nhung chuoi dong thai nay da tao thanh cac yeu to tich cuc lan tieu cuc cho y chi chong Cong cua nguoi Viet ti nan tren khap the gioi.
  Xet ve mat tich cuc thi chi la ham nong ,chu khong phai lam bung sang len phong trao chong Cong von da co san trong tam cang cua hau het nguoi dan trong lan ngoai nuoc roi, nguoi ta dang trong doi co 1 su thay doi lon co the la do su dao thai cua chu nghia bat cong xa hoi ,tham nhung tram kha ,va su bat luc cua lanh dao Dang cung voi phong trao doi hoi Dan chu dang lan rong trong gioi tri thuc va thanh phan lao dong bi boc lot nhat hien nay. Dieu ay co nghia la ho khong trong cho 1 cuoc cach mang doi doi khac de lap ai che do Cong hoa cu,von da mat long dan chung suot may chuc nam noi chien (tu 54 den 75) Do vay nhung hanh tung co tich cach thoi thuong, choi “troi” cua LTchi co tac dung rat nhat thoi,chong vanh cua su bieu duong long cam thu voi che do CS hien tai ma thuc ra chi lam hai long choc lat trong tam tu cua nhung nguoi co cung mong uoc lat do bao quyen VC bang vu luc 1 cach dut khoat khong tuong nhuong. Xet cho cung thi y tuong do no da bat kha thi va cung chi la ao anh va mo uoc va nhung nguoi co vu , ca ngoi LT khong the tro thanh da so khong che doi voi dai bo phan trong cong dong trong nuoc lan hai ngoai van muon dau tranh on hoa ,bat bao dong voi CS ma thoi. Xet ve mat tieu cuc thi viec lam cua LT da gay thuong ton tram trong cho uy tin nguoi Viet ti nan .Khong ke viec tuyet thuc rong ra keo theo viec bieu tinh doi cong ly rat la quai go cua 1 so ba con bi loi cuon boi loi don dai hoac hieu lam ma LT da tuyen chien voi ong thi truong cua thanh pho lon noi tieng thung lung silicon cua the gioi San Jose giau co,va ket qua cua viec danh bong ten tuoi LT lan nay la chuc nghi vien vien cua 1 nguoi phu nu Viet van duoc dong bao ta cung voi cac sac dan dia phuong ung ho . Ten tuoi cua LT tu do da duoc ban tan nhieu o cac quan coc via he ma da so deu nghi la anh chang nay da tu boi nho ten tuoi minh vi trong qua khu anh ta cung da co vai hanh dong lieu mang gay tieng vang 1 cach don dieu nho tha duoc truyen don tu tren khong bo xuong. Voi ban chat thich khoe khoang an mac giong kep hat,thich gan gui voi phu nu,an noi phach loi,cu chi lo bich,da khien khien cho nhieu nguoi chi dam xem anh ta chi la nguoi bat binh thuong mang binh hoang tuong rat nguy hiem cho cong cuoc dau tranh voi CS.Hau qua tieu cuc nay chua het thi lai xay ra 1 hanh dong tieu cua khac la muon am hai 1 ca si noi tieng nhu tren. Nguoi ta se chi hieu duoc ly do cua hanh dong xit vao mat nguoi ca si de duoc bi bat cua LT lan nay la de ham nong viec chong CS bang moi gia da bien thanh thua thai vo ich cho cong cuoc dau tranh chung ,no chi dat duoc tieng vang cho chinh anh ta ma thoi la vi ngoi tu thi LT van song thoai mai nhu truoc kia vi co nhieu nguoi van tin tuong vao hanh dong phi thuong ,gan goc do ma khong ngai bo tien cho anh song con.1 la de to long nguong mo 2 la de chung to la co dong gop cho tinh than chong Cong cua minh. The con hau qua tam ly trong quan chung thi kho ma cho ho thay la hanh dong nay da lam cho nguoi dia phuong rat bat man va ghe tom cho hanh dong “gay toi ac “co tinh cach ham hai 1 nghe si tai hoa duoc khan gia ai mo. Co phai DVH duoc noi tieng nhat nhi tai VN ma anh ta duoc chieu co boi LT chang ?nhung DVH dau phai la tieu bieu cho che do.! Nguoi thanh nien nay sanh ra sau chien tranh ,du rang anh ta co hat nhung bai ca ngoi che do khi anh ay trinh dien trong nuoc cua anh.Do cung chi la dieu hien nhien va hop ly!Khi ra ngoai quoc trinh dien la cho khan gia nguong mo, anh nay khong co hat cac bai ca ngoi CS hay beu reu nguoi quoc gia thi hanh dong cua LT tro thanh vu phu,ac doc va da tao nen su phan uat truoc het la thanh phan thanh nien va khan gia thich thuong thuc van nghe co tinh cay nha la vuon thay vi chi biet nghe nhac ngoai quoc tro tren. 1 michael Jacson ,1 madona hay bat cu 1 ca di noi tieng nao cua the gio duoc moi di trinh dien ma bi hanh hung thi thu hoi co con la van minh khong. 1 Dam v Hung ,1 ca si co loi trinh dien doc dao the nao do ,neu khong so sanh noi voi 1 ca si nhac rock nao co tieng cua the gioi thi cung la nguoi duoc khan gia nuoc ta ,1 nuoc ngheo kho van co quyen nguong mo de duoc xem anh trinh dien. Co phai do la 1 cai toi ma theo LT la phai tay chay het minh. LT se xem phap luat xu My nay nhu the nao! Khong duoc hut thuoc tha dan nhu o Thai Lan dau nhe!

 5. Theo ý tôi, người hùng Lý Tống chỉ muốn gửi một lời nhắn tới mấy tên chóp bu Cộng Sản Việt Nam thôi
  Đàm Vĩnh Hưng và Nguyễn hữu Liêm chả là cái thá gì cả, ĐƯỢC Lý Tống “đụng” vào là may phước lắm rồi !
  ĐVH sau khi chờ chỉ thị cuả đảng lại “máu” nưã rồi, MÁU GÌ ? có những thứ máu rất cao đẹp như MÁU ANH HÙNG, nhưng có những thứ máu dơ lắm đấy

  • TrucTruong says:

   Máu dơ nuôi dưỡng con chín tháng
   Cả máu anh hùng mẹ (cũng) chuyển sang!
   Tuynhiên, nhiều lúc đau mẹ kwá
   Cứ ngỡ anh hùng hoá sói lang!!!

 6. rong do sao vang says:

  Chuyen Ly Tong tan cong DVH thi da co nguoi thang va thua roi:
  * Nguoi Thang la DCS Vietnam vi ho da cho nguoi VN trong nuoc thay la nhung nguoi chong cong la qua khich coi VN la thu dich.
  * Nguoi Thua Tran la nhung nguoi VN Hai Ngoai va Trong Nuoc muon dau tranh de cho mot nuoc VN dep de hon, gio day ho bi dinh danh hinh anh la mot lu qua khich
  * Va co le nguoi thua tran lon nhat la hinh anh Nguoi VN o Hai ngoai doi voi moi nguoi the gioi. Mot lan nua ho cha hon gi nguoi Iraq Sunni or Shitte thu han nhau suot doi boi vi Ton Giao hay chinh tri !

  • D.Nhật Lệ says:

   Xin lỗi bạn Rong Do Sao Vang,thắng lợi của VC.là làm chia rẽ cộng đồng VN.hải ngoại
   như thế thì đáng xấu hổ chứ có ra gì đâu mà nói thắng với lợi !
   Đồng bào trong nước biết suy nghĩ sâu xa cũng chẳng ai gán việc cá nhân cho cả tập thể
   phải chịu trách nhiệm mà chê trách vô lý như bạn được.Mỗi người tự chịu trách nhiệm với
   chính mình.Muốn VN.được dân chủ thì mọi con dân phải hành động chứ không nên “ngồi
   chờ sung rụng” rồi lên giọng “thầy đời” mà phán bậy như bạn !

   • SaGiang says:

    Đồng bào ở trong nước nếu phê bình Lý Tống cực đoan hay quá khích thì hãy tự nhìn lại chính bản thân của họ xem họ là ai ? Để được quyền phê bình những người đang Đấu Tranh với những kẻ đang siết cổ họ ở trong nước là Đảng CS, đang bóp nghẹt quyền Tự Do của họ. Người trong nước được cho phép phế bình Lý Tống cũng theo ý Đảng . Trong trường hợp Hoàng Sa Trường Sa bị Tàu Chiếm, Tây Nguyên bị Đảng Bán cho Tàu , Hỏi có người nào trong nước dám lên tiếng phê phán không ? Đừng mượn vị trí Tự Do của người Hải Ngoại để phê bình. Mà nhìn lại thân phận mất Tự Do của mình, có muốn nói cũng không dám nói để thấy người ta không chấp nhận Cộng Sản trong mọi hình thức. Mà hơn nữa Lý Tống chấp nhận ở trong tù, không nhận được tại ngoại, tức anh nhận trách nhiệm vế hành động phạm luật của mình. Không muốn Cộng Đồng phải tốn phí tài chánh vì việc mình làm. Điều nầy chứn tỏ anh hiểu rất rõ trách nhiệm và bổn phận của một người công dân trong một xứ sở có Luật Pháp. Nhưng anh hành động như thế để Đấu Tranh với Đảng Cộng Sản ( không phải với Đàm Vỉnh Hưng vì anh không gây thiệt hại cho cơ thể ĐVH ), vì anh còn một trách nhiệm khác với Quê hương đất nước Việt Nam của anh. Hành động xuất quỷ nhập thần của Lý Tống rất đáng khâm phục.
    Cộng Đồng Người Việt Hải ngoại có quyền phê phán, ( đồng ý hay không đồng ý ) đó chỉ là việc bình thường trong một xả hội với đũ quyền Tự Do, Chĩ đáng khinh tởm đám người Việt gốc Tị Nạn Cộng Sản mà đi ủng hộ bọn văn nô để chối bỏ lý lịch Tị Nạn của mình , thứ đó mới đáng Tởm.

    SaGiang

 7. Phạm Bình says:

  Chẳng bao giờ tôi ngó tới mấy “ca xỉ” này.
  Chúng thối như đống phân giữa đường.
  Đáng tiếng, ông Lý Tống lẽ ra nên tìm cách dùng xẻng mà hót đổ nó đi hoặc xúc mang đi mà bón cho cây xanh thì ông lại thọc tay vào, khoắng lên rồi kêu hét rằng nó thối.

 8. BICHHANH says:

  KINH gui loi chuc suc khoe anh hung LY TONG neu co dip lan sau dua tranh chong ten DVH DIEN VOI CON MY TAM KHUNG thi anh dung dung hoi cay xit ton tien vo ich hay lay cut bo hay cut cho choi vao mat cho no bi thui ca doi cho no het ho het kieu mat dai cua no do don gien voi thang khung ma cung co nhieu nguoi dien bo tien ra di xem bon con do ac ba do that buon cuoi cho cong dong nguoi viet di xem bon csvn ho het

 9. Nong duc Khuc says:

  Bau so + nhung nguoi len ang Ly Tong dang am tham tranh dau de doi ten little Saigon thanh little Ho chi Minh.

 10. Lúa Nguyễn says:

  Chúa chùm cộng sản như Cuba mà còn bị Lý Tống chơi một vố đau, bằng máy bay đến nơi rải truyền đơn. Cỡ Mr. Đờm thì hơi nhỏ, mới bị Lý Tống “vuốt nhẹ” tí thôi mà, la chi lớn. Nghe đâu Lý Tống còn dự tính bay qua North Korea thả truyền đơn cho Kim Yong Il tức ói máu.

  Không những là một anh hùng đầy sáng kiến và lãng mạn trong cách thức tấn công bọn giặc cộng, Lý Tống đã chứng tỏ là một chiến sỹ của các dân tộc còn oằn mình dưới gót giày độc tài dã man của công sản khát máu.

Phản hồi