|

Hai tổng thống lớn của Mỹ cùng bị ám sát vì một sự nghiệp công lý

Thư Dịch giả

Kính gửi BBT Đàn Chim Việt!

Có rất nhiều điều đáng ngại về một thực tế nền kinh tế thế giới không thể thoát ra khỏi khủng hoảng. Các chính sách đang được Cục Dự Trữ liên bang Mỹ (FED) có thực sự là những giải pháp cấp cứu nền kinh tế thế giới, hay là những bài tính nước đôi, mà thực chất vẫn trước tiên là bảo vệ (thậm chí là lợi dụng) quyền lợi của giới chóp bu tài chính quốc tế? Người ta đang nói rất nhiều về một nguyên nhân sâu xa của khủng hoảng hiện nay, là tính chất tư hữu của hệ thống ngân hàng trung ương Mỹ và của các nước, chủ nợ của chính phủ Mỹ và của mọi quốc gia trên hành tinh. Hệ thống tài phiệt quốc tế đang kiểm soát mọi chính sách của chính phủ Mỹ và của mọi quốc gia thông qua việc kiểm soát đồng tiền- đồng đô la. Có phải chính FED đứng sau mọi cuộc khủng hoảng trong lịch sử kinh tế thế giới, đứng sau mọi bê bối, tham nhũng và tội phạm quy mô toàn cầu?

Có cần phải cảnh tỉnh dư luận của dân chúng thế giới không?

Tôi tình cờ gặp được bài viết của Melvin Sickler, nhận thấy có những điều có ích, nên dịch ra tiếng Việt và xin nhờ Đàn Chim Việt chuyển tới người đọc.

Xin chân thành cám ơn Ban biên tập.

Chúc mừng Năm mới: sức khỏe và thành công!

Nguồn bản Anh ngữ: michaeljournal.org

Albraham Lincoln. Nguồn: cia.gov

Abraham Lincoln và John F. Kennedy cả hai đều bị ám sát trong khi đương nhiệm tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa kỳ. Hai cố tổng thống này đều sáng lập thành công hệ thống tiền tệ tcủa chính phủ Mỹ trong thời gian họ cầm quyền. Đây có phải chỉ đơn thuần là sự một trùng lặp ?

Tại sao lại ám sát tổng thống ? Tại sao phải phải che đậy, giữ kín như vậy ? Và người ta đang cố giấu nhân dân Mỹ điều gì ?

Bản thân sự việc sẽ tự nói.

Abraham Lincoln

Trong nội chiến (1861-1855), Tổng thống Lincoln cần tiền để tài trợ cuộc chiến của các bang phía Bắc. Các nhà băng yêu cầu ông trả từ 24% đến 36% lãi suất. Lincoln kinh sợ và đảo lộn, ông là người nguyên tắc và ông không muốn đất nước yêu quý của ông chìm trong những món nợ mà ông biết không bao bao giờ nó có thể trả được.

Cuối cùng, người ta khuyên Tổng thống thuyết phục Quốc hội thông qua Luật cho phép in tiền của Kho bạc với đầy đủ giá trị hợp pháp, để chi trả các nỗ lực chiến tranh. Lincoln thừa nhận những mục đích tốt đẹp của việc phát hành. Sau này, ông đã viết :

« … Chúng ta đã đem lại cho dân chúng của nền cộng hòa này một hạnh phúc lớn nhất mà họ chưa từng có bao giờ, đó là họ đã có đồng tiền của riêng mình để trả những món nợ của chính mình… »

Đồng tiền Kho bạc đã được in bằng mực xanh ở mặt sau, được mọi người khi đó gọi là đồng « lưng xanh »

Lincoln đã cho in 400 triệu đô la đồng « lưng xanh »( chính xác là $449.338.902) không nợ và không lãi suất, để trang trải chiến tranh. Đồng tiền này có đầy đủ giá trị hợp pháp để trả mọi khoản nợ, cả công lẫn tư. Bằng đồng tiền này, ông trả lương cho quân đội, cho viên chức chính phủ, mua các phương tiện của cuộc chiến.

Sau đó ít lâu, tờ « London Times » đã in một đề mục có nội dung sau : « Nếu chính sách tài chính sai lầm này, ra đời trong các nước cộng hòa bắc Mỹ một cách chắc chắn, thì chính phủ này đã tạo ra đồng tiền riêng mà không phải trả tiền phí. Họ đã tự trả nợ và họ không còn nợ. Họ sẽ có đủ số tiền cần thiết để điều khiển thương mại. Họ sẽ trở nên phồn thịnh tới mức chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Trí tuệ và của cải của tất cả các nước sẽ tìm đến Mỹ. Như vậy, chính phủ này phải bị tiêu diệt, hoặc là nó sẽ tiêu diệt mọi nền quân chủ trên thế giới. »

Các nhà băng biết rõ điều đó. Chỉ có một điều, tôi nhắc lại, một điều duy nhất đe dọa quyền lực của họ, là các chính phủ toàn quyền in loại tiền giấy không-lãi và không-nợ. Họ biết điều đó sẽ đập vỡ quyền lực của hệ thống ngân hàng quốc tế.

Trả đũa.

Sau bài báo đăng trên « The London Times”, Chính phủ Anh, người chịu sự kiểm soát của Ngân hàng London và các nhà Băng châu Âu khác, xúc tiến ủng hộ liên minh phía Nam, giúp đỡ để họ làm thất bại Lincoln và Liên bang, phá hủy chính phủ mà họ nói là cần phải bị tiêu diệt.

Họ bị chặn đứng bởi hai việc :

  1. Linconl hiểu nhân dân Anh và ông biết rằng họ sẽ không ủng hộ chế độ nô lệ. Bởi vậy, ông phát đi Tuyên ngôn Giải phóng, công bố chế độ nô lệ đã bị huỷ bỏ trên toàn nước Mỹ. Trên điểm này, Ngân hàng Luân đôn không thể công khai ủng hộ liên minh miền Nam, vì nhân dân Anh sẽ không đứng về phía một nhà nước ủng hộ chế độ nô lệ.
  2. Nga hoàng đã gửi một phần hạm đội Nga tới Mỹ với mệnh lệnh đô đốc hạm đội phải hoạt động dưới sự chỉ huy của Abraham Lincoln. Hạm đội Nga khi đó đã trở thành mối đe dọa đối với hạm đội Anh đang định phá vòng vây và hỗ trợ miền Nam.

Miền Bắc đã thắng và Liên bang được bảo vệ. Nước Mỹ trở thành một quốc gia thống nhất.

Các Ngân hàng, tất nhiên, không chấp nhận điều này một cách dễ dàng. Họ quyết định đặt dấu chấm hết cho đồng tiền « lưng xanh » không lãi suất, không nợ của Lincoln. Sau khi chiến tranh kết thúc một thời gian không lâu, ông bị một phần tử của giới nhà Băng ám sát.

Sau đó, Quốc hội thu hồi Luật tiền Lưng xanh và giữ nguyên Luật Ngân hàng quốc gia. Ngân hàng quốc gia được quyền sở hữu tư và đồng tiền do ngân hàng phát hành là đồng tiền có lãi suất. Luật cũng quy định các đồng tiền lưng xanh phải được rút một cách nhanh nhất ra khỏi lưu thông để hoàn thuế.

Năm 1972, Bộ kho Bạc Liên bang Mỹ được yêu cầu tính khoản tiền lãi phải trả cho 400 triệu đôla trong trường hợp phải vay, nếu không có số tiền do Lincoln phát hành. Họ đã làm một vài tính toán, và một vài tuần sau, Bộ Kho bạc Liên bang nói rằng Chính phủ Mỹ đã tiết kiệm được 4 tỷ đôla tiền lãi, nhờ Lincoln đã tạo ra tiền riêng của mình. Như vậy, có thể hình dung ra Chính phủ đã phải trả bao nhiêu tiền và sẽ phải nợ bao nhiêu, chỉ với riêng tiền lãi.

Luật dự trữ Liên bang

Có những thay đổi về luật tiền tệ và luật ngân hàng trong khoảng năm mươi năm tiếp đó. Cuối cùng, năm 1913, giới nhà băng đã đạt được việc Quốc hội phê chuẩn Luật Dự trữ Liên bang thay thế luật Ngân hàng quốc gia-là Luật vừa mới thay Luật tiền Lưng xanh một thời gian trước đó. Nếu Chính phủ tiếp tục chính sách của Lincoln, những điều mà « The London Times » tiên đoán trước đây sẽ trở thành hiện thực. Nước Mỹ sẽ là nước không-nợ, và trở thành một quốc gia phồn thịnh nhất hành tinh. Trí tuệ và của cải toàn thế giới sẽ tìm đến Mỹ.

Nhưng với Luật Dự trữ liên bang vừa thông qua, Quốc hội Mỹ đã tước bỏ quyền được phát hành tiền riêng của chính phủ mà Hiến pháp quy định, để trao quyền bao trùm đó cho ngân hàng tư nhân, và chính những ngân hàng tư nhân này được gọi là Cục Dư trữ Liên bang. Giới ngân hàng đã đạt được mục đích cuối cùng, từ nay, nước Mỹ sẽ hoạt động dưới một ngân hàng trung ương, là một ngân hàng thuộc sở hữu tư nhân.

Như một lần, Mayer Anseln Rothschild đã nói: « Hãy để cho tôi in và kiểm soát tiền của quốc gia, tôi không quan tâm tới ai là người làm ra luật của nó…  »

John Kenedy. Nguồn: cia.gov

John F. Kennedy (tổng thống thứ 35 của hợp chủng quốc Mỹ, sinh ngày 29/3/1917, bắt đầu nhiệm kỳ 20/01/1961, chết 22/11/1963)

Không một tổng thống Mỹ nào, kể từ sau Abraham Lincoln, dám chống lại hệ thống ngân hàng và dám tự tạo ra đồng tiền riêng. Những tổng thống được gọi là trúng cử, thực chất chỉ là công cụ hoặc là con rối của giới chủ ngân hàng. Cho đến khi tổng thống John F. Kennedy vào cuộc chơi.

Kennedy không sợ sự trả đũa của hệ thống, vì ông hiểu hệ thống Dự trữ Liên bang đã được dùng để phá hoại nước Mỹ. Như một con người công bằng và chính trực, ông không cho phép mình nhân nhượng với một hệ thống mà ông cảm thấy nó tham nhũng từ A tới Z. Chắc chắn ông đã biết về những đồng tiền « lưng xanh » do Abraham Lincoln tạo ra khi làm tổng thống.

Vào 04 tháng sáu năm 1963, Kennedy ký một tài liệu tổng thống, gọi là Lệnh Chấp hành 111 10, sau này được bổ xung vào Lệnh Chấp hành 10298 ngày 19 tháng 9 năm 1951. Lệnh này, cho phép Kennedy, với tư cách là tổng thống hợp chủng quốc Mỹ có quyền hợp pháp tạo ra đồng tiền lưu hành trên cả nước, là đồng tiền thuộc về nhân dân Mỹ, một đồng tiền không lãi suất và không nợ. Ông cho in đồng tiền Liên bang Mỹ, bỏ qua hoàn toàn đồng tiền Dự trữ do các ngân hàng tư nhân của cuc Dự trữ liên bang phát hành.

Tài liệu của chúng tôi chỉ ra rằng Kennedy đã phát hành một lượng tiền mặt là $4,292,893,825 đôla. Rõ ràng là Kennedy đã vượt ra khỏi vòng tay của Cục dự trữu liên bang.

Nhưng chỉ mài tháng sau, tháng 11 năm 1963, thế giới bàng hoàng với cái tin tổng thống Kennedy bị ám sát. Không một lý do nào được đưa ra cho hành vi một tội ác lớn như vậy. Nhưng với một số người biết đến tiền tệ và ngân hàng, không cần phải mất nhiều thời gian để nhận ra con bài tẩy. Chắc chắn, trong đầu, tổng thống đã bãi bỏ luật Dự trữ Liên bang năm 1913 và quay về với luật Quốc hội cho phép chính phủ in tiền.

Một ghi nhận thú vị là, chỉ một ngày sau khi Kennedy bị ám sát, tất cả mọi đồng tiền quốc gia do Kennedy phát hành đều bị thu hồi. Lệnh thu hồi này do tổng thống vừa thay thế, Lyndon B. Johnson, ban hành? Có phải do Johnson quá sợ Ngân hàng? Hay chính ông ta là công cụ thay thế của Ngân hàng? Một cách nhanh chóng phi thường, số tiền do Kennedy phát hành bị thiêu hủy hoàn toàn. Và không có một lời nói nào với nhân dân Mỹ!

Một bài học

Có nhiều cái có thể học được từ lịch sử. Ta đang ở năm 1987, và nước Mỹ vẫn nằm dưới quyền của cục Dự trữ liên bang. Nó đang chìm trong hai ngàn tỷ đôla tiền nợ, một món nợ không thể bao giờ có khả nằng trả được,và nó gây ra mọi loại tội phạm của mọi thứ tham nhũng mà con người có thể tưởng tượng ra được. Tuy nhiên, một cái nháy mắt phản đối có thể được người dân Mỹ ngay lập tức nhân ra.

Tất cả các nhà băng, để bảo vệ được quyền lực của mình, phải loại bỏ số ít những nhà chính trị còn đạo đức đang làm việc cho công cuộc cải cách hệ thống kinh tế và một dân tộc phần lớn vô thức và dễ điều khiển. Rõ ràng là cần phải thức tỉnh họ bằng sự thật.

Người dân phải được giáo dục về Cuc Dự Trữ, và khi đó đoàn kết với nhau tạo áp lực cho chính phủ hủy bỏ Luật Dự trữ Liên bang năm 1913. Nếu không, đó sẽ là một thảm họa đối với nước Mỹ.

Không thể có hòa bình mà không có công lý và không thể có công lý mà không có cải cách trong hệ thống kinh tế của chúng ta, với những nhà tài chính ẩn nấp phía sau mọi tham nhũng của chính phủ.

Abraham Licoln và John F. Kennedy, cả hai vị tổng thống đều có lòng dũng cảm bảo vệ nguyên lý và đấu tranh cho công lý. Họ vĩnh viễn lưu truyền hậu thế như những nhà yêu nước Mỹ thật sự. Nhưng chúng ta, những công dân, chúng ta có sẵn sàng dũng cảm để làm theo tấm gương của họ không?

CHELLES 24/02/2010

Abraham Lincoln and John F. Kennedy
Two great presidents of the United States Assassinated for the cause of justice

by Melvin Sickler

Albraham Lincoln and J.F.K. Nguồn: photobucket.com

November 22, 2003 marks the 40th anniversary of the assassination of U.S. President John F. Kennedy, and a majority of Americans still believe that there was a conspiracy behind this assassination. Both Abraham Lincoln and Kennedy were assassinated while they held the high office of President of the United States. Both of these former presidents had also created their own money system to run the United States while they were in office. Is this just a coincidence?
Why assassinate a President? Why must everything be kept so covered up? What are they trying to hide from the American people? The facts will speak for themselves.

Abraham Lincoln

During the Civil War (1861-1865), President Lincoln needed money to finance the War from the North. The Bankers were going to charge him 24% to 36% interest. Lincoln was horrified and went away greatly distressed, for he was a man of principle and would not think of plunging his beloved country into a debt that the country would find impossible to pay back.

Eventually President Lincoln was advised to get Congress to pass a law authorizing the printing of full legal tender Treasury notes to pay for the War effort. Lincoln recognized the great benefits of this issue. At one point he wrote:
“… (we) gave the people of this Republic the greatest blessing they have ever had – their own paper money to pay their own debts…”

The Treasury notes were printed with green ink on the back, so the people called them “Greenbacks”.

Lincoln printed 400 million dollars worth of Greenbacks (the exact amount being $449,338,902), money that he delegated to be created, a debt-free and interest-free money to finance the War. It served as legal tender for all debts, public and private. He printed it, paid it to the soldiers, to the U.S. Civil Service employees, and bought supplies for war.

Shortly after that happened, “The London Times” printed the following: “If that mischievous financial policy, which had its origin in the North American Republic, should become indurated down to a fixture, then that Government will furnish its own money without cost. It will pay off debts and be without a debt. It will have all the money necessary to carry on its commerce. It will become prosperous beyond precedent in the history of the civilized governments of the world. The brains and the wealth of all countries will go to North America. That government must be destroyed, or it will destroy every monarchy on the globe.”

The Bankers obviously understood. The only thing, I repeat, the only thing that is a threat to their power is sovereign governments printing interest-free and debt-free paper money. They know it would break the power of the international Bankers.

In retaliation

After this was published in “The London Times”, the British Government, which was controlled by the London and other European Bankers, moved to support the Confederate South, hoping to defeat Lincoln and the Union, and destroy this government which they said had to be destroyed.

They were stopped by two things. First, Lincoln knew the British people, and he knew that Britain would not support slavery, so he issued the Emancipation Proclamation, which declared that slavery in the United States was abolished. At this point, the London Bankers could not openly support the Confederacy because the British people simply would not stand for their country supporting slavery.

Second, the Czar of Russia sent a portion of the Russian navy to the United States with orders that its admiral would operate under the command of Abraham Lincoln. These ships of the Russian navy then became a threat to the ships of the British navy which had intended to break the blockade and help the South.

The North won the War, and the Union was preserved. America remained as one nation.

Of course, the Bankers were not going to give in that easy, for they were determined to put an end to Lincoln’s interest-free, debt-free Greenbacks. He was assassinated by an agent of the Bankers shortly after the War ended.
Thereafter, Congress revoked the Greenback Law and enacted, in its place, the National Banking Act. The national banks were to be privately owned and the national bank notes they issued were to be interest bearing. The Act also provided that the Greenbacks should be retired from circulation as soon as they came back to the Treasury in payment of taxes.

In 1972, the United States Treasury Department was asked to compute the amount of interest that would have been paid if that 400 million dollars would have been borrowed at interest instead of being issued by Abraham Lincoln. They did some computations, and a few weeks later, the United States Treasury Department said the United States Government saved 4 billion dollars in interest because Lincoln had created his own money. So you can about imagine how much the Government has paid and how much we owe solely on the basis of interest.

The Federal Reserve Act

There were changes in the money and banking laws for the next fifty years. Finally, in 1913, the Bankers were able to get their Federal Reserve Act passed through Congress which replaced the National Banking Act that had earlier replaced the Greenback Law. If the Government would have continued the policy of Abraham Lincoln, the warnings given in “The London Times” would have come to pass. America would be a debt-free nation, the most prosperous in the world. And the brains and the wealth of the world would have come to America.

But with this Federal Reserve Act being passed, Congress gave up Its power to create its own money that it was given in the United States Constitution, and gave this power over to private Bankers who called themselves the Federal Reserve. The Bankers had achieved their ultimate goal, for now the United States operated under a central bank that was privately owned. They now had the power to run the country by controlling the creation of the money, and were free to charge the interest they so desired.

As Mayer Anselm Rothschild once said: “Permit me to issue and control the money of a nation, and I care not who makes its laws…”

John F. Kennedy

No United States president since Abraham Lincoln dared to go against the system and create his own money, as many of these so-called elected presidents were actually only instruments or puppets of the Bankers. That is until President John F. Kennedy came into office.

President Kennedy was not afraid to “buck the system”, for he understood how the Federal Reserve System was being used to destroy the United States. As a just and honorable man, he could not tolerate such a system, for it smelled corruption from A to Z. Certainly he must have known about the Greenbacks which Abraham Lincoln created when he was in office.

On June 4th, 1963, President Kennedy signed a presidential document, called Executive Order 11110, which further amended Executive Order 10289 of September 19th, 1951. This gave Kennedy, as President of the United States, legal clearance to create his own money to run the country, money that would belong to the people, an Interest and debt-free money. He had printed United States Notes, completely ignoring the Federal Reserve Notes from the private banks of the Federal Reserve.

Our records show that Kennedy issued $4,292,893,825 of cash money. It was perfectly obvious that Kennedy was out to undermine the Federal Reserve System of the United States.

But it was only a few months later, In November of 1963, that the world received the shocking news of President Kennedy’s assassination. No reason was given, of course, for anyone wanting to commit such an atrocious crime. But for those who knew anything about money and banking, it did — not take long to put the pieces of the puzzle together. For surely, President Kennedy must have had It in mind to repeal the Federal Reserve Act of 1913, and return back to the United States Congress the power to create its own money.

It is interesting to note that, only one day after Kennedy’s assassination, all the United States notes, which Kennedy had issued, were called out of circulation. Was this through an executive order of the newly installed president, Lyndon B. Johnson? Was President Johnson afraid of the Bankers? Or was he one of their instruments? At any rate, all of the money President Kennedy had created was destroyed. And not a word was said to the American people.

A lesson to learn

There is much that can be learned from our past history. Here we are in 2003, and the United States is still operating under the Federal Reserve System. It has already plunged this country over six trillion dollars into debt – Federal debt, (the total debt, including that of individuals and corporations, is over 20 trillion) a debt it will never be able to pay, and has been responsible for every kind corruption imaginable. Yet, barely a peep of protest can be heard from the American people.

All the Bankers have to do to keep their power is to get rid of the few politicians who are honestly working for a reform in our economic system, and the people at large remain ignorant and controlled. It is obvious the American people need to be awakened to the truth.

The population at large must be educated on the Federal Reserve, and then unite together to put pressure on the Government to get the Federal Reserve Act of 1913 repealed. Otherwise, it will spell disaster for the United States.
There can be no peace without justice, and there can be no justice without a reform in our economic system, for the financiers are behind all the corruption in our Government.

Abraham Lincoln and John F. Kennedy both had the courage to stand up for principles and to fight for justice. They have both gone down in history as being true patriots of the United States. But do we, as citizens, have the courage to follow their example?

This article was published in the Oct.-Nov.-December, 2003 issue of “Michael”.

Mục phản hồi đã đóng