|

Houston: Nghị viên gốc Việt đi Việt Nam công vụ

Cộng đồng họp khẩn, lấy ý kiến đồng hương

HOUSTON, Texas (NV) – Một nghị viên gốc Việt của thành phố Houston sẽ đi công vụ tại Việt Nam trong những ngày tới đây, muốn đi công khai, và muốn biết ý kiến của đồng hương về quyết định này.

Gia đình Nghị viên Al Hoàng

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, Nghị Viên Al Hoàng (tên Việt Nam là Hoàng Duy Hùng) xác nhận: “Theo dự trù, tôi sẽ đi Việt Nam vào khoảng cuối Tháng Chín hoặc cuối Tháng Mười năm nay, với tư cách là nghị viên HÐTP Houston và là phó chủ tịch Ủy Ban Quốc Tế Vận Houston.”

Sau khi được tin, cựu Ðại Tá Trương Như Phùng (chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia Houston) và cựu Ðại Tá Nguyễn Văn Nam (chủ tịch Cộng Ðồng Việt Nam tiên khởi) đã ra thông báo khẩn triệu tập một buổi họp cộng đồng để lấy ý kiến đồng hương xem có ủng hộ chuyến đi Việt Nam của vị nghị viên gốc Việt này hay không.

Ông Phùng nói: “Vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 1 Tháng Tám, tới đây, chúng tôi sẽ có một cuộc họp trình bày vấn đề này để đồng hương quyết định Nghị Viên Al Hoàng có nên về Việt Nam hay không, về làm gì, về ký giao thương với Việt Nam thì cũng được, nhưng bên trong không biết có gì không.”

Theo Nghị Viên Al Hoàng, vấn đề làm ăn với Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2001.

Ông kể: “Năm 2001, Thị Trưởng Lee Brown đã kết nghĩa Houston với Sài Gòn. Hồi đó, họ tính tổ chức một phái đoàn về Việt Nam, nhưng bị đồng hương chống đối, nên họ né luôn.”

“Ðến năm 2005, Thị Trưởng Bill White cử một phái đoàn về Việt Nam nghiên cứu đường bay từ Houston về Sài Gòn, cụ thể là đường băng phi trường Long Thành, ngoại thành Sài Gòn. Họ nhận thấy rằng, lúc đó, từ Houston về Nhật là đông khách nhất, thứ nhì là Sài Gòn. Sau này, họ dự trù đường bay về Sài Gòn sẽ là đông nhất vì hàng năm có tới vài chục ngàn người bay về,” Nghị Viên Al Hoàng nói tiếp.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ, đó là lý do tại sao Việt Nam mở tòa tổng lãnh sự tại Houston. Thế rồi hãng hàng không Continental nhảy vào, và họ đã đặt mua hai chiếc máy bay Boeing 787, loại mới nhất, để chuẩn bị. Nhật cũng mua hai chiếc tương tự. Nhờ vào làm trong HÐTP tôi mới biết điều này. Tôi cũng được biết, phía Việt Nam đã đặt mua tám chiếc Boeing 787 để chuẩn bị.”

Nghị viên gốc Việt này nói tiếp: “Tôi đi chuyến này vì muốn tạo một bộ mặt thành phố cởi mở. Ðó là trách nhiệm của tôi, một dân cử Mỹ gốc Việt. Tôi biết đây là một vấn đề tế nhị trong cộng đồng chúng ta, một cộng đồng có nhiều khuynh hướng.”

“Nhưng tôi không muốn đi lén lút. Có người nói tôi bị mua chuộc là không đúng. Tôi vẫn giữ vững lập trường đấu tranh. Tôi từng bị chính quyền Việt Nam bỏ tù vì đấu tranh. Tôi rất biết ơn đồng hương Việt Nam đã bầu cho tôi. Tôi biết nếu đi có những cái hại, ví dụ như chụp mũ, nói bị mua chuộc, nhưng đây là quyền lợi của cả thành phố,” ông Al Hoàng giải thích.

“Vì thế, tôi muốn lấy ý kiến của một số đồng hương trước khi lên đường,” Nghị Viên Al Hoàng nói thêm. “Nhưng góp ý như thế nào, khung cảnh nào, chứ không phải tất cả, vì như vậy sẽ hỏng việc. Nếu tôi làm việc cho công ty Mỹ tôi cũng phải làm như vậy.”

Ông cũng cho biết, có ba lý do HÐTP muốn ông đi Việt Nam. Thứ nhất, ông nói được tiếng Việt. Thứ hai, vì là nghị viên lo về quan hệ quốc tế của thành phố, ông không thể từ chối. Thứ ba, HÐTP nghĩ rằng không còn đối đầu nữa, mà là đối thoại, “mặc dù biết tôi chống Cộng.”

“Ðại hội khoáng đại cộng đồng trước đây đã đồng ý để tôi ra ứng cử để thực hiện công vụ của tôi. Nhưng nếu bây giờ hỏi tôi là nghị viên Mỹ hay Việt thì rất khó xử. Nếu trói tay tôi thì rất kẹt,” nghị viên này giải thích thêm.

Tuy nhiên, cựu Ðại Tá Trương Như Phùng vẫn nghi ngờ.

Ông nói: “Tôi nghĩ vấn đề này của người Mỹ, không phải của người Việt. Nếu phải đi thì không sao. Chỉ sợ Nghị Viên Al Hoàng nói vậy mà không phải vậy. Cần làm sáng tỏ vấn đề rồi mới biết được.”

Theo thông báo do ông Phùng và ông Nam đưa ra, buổi họp lấy ý kiến đồng hương sẽ được tổ chức tại phòng họp Nhà Việt, 11360 Bellaire Blvd., phòng 900 (trong khu Universal Center, phía sau Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ).

Nghị Viên Al Hoàng thắng cử chức nghị viên HÐTP Houston trong cuộc bầu cử vòng hai hồi cuối năm 2009 và hiện đang đại diện Khu Vực F, có khoảng 350,000 cư dân, trong đó có 10% là gốc Việt.

Nhiệm kỳ của nghị viên tại Houston kéo dài 2 năm.

Trước đó, ông Al Hoàng là chủ tịch Hội Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận.

Nghị Viên Al Hoàng là luật sư và là một người chống Cộng nổi tiếng trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông từng về Việt Nam hoạt động, bị bắt, và bị chính quyền Cộng Sản bỏ tù một thời gian.
 
Nguồn: Đỗ Dzũng/Người Việt

19 Phản hồi cho “Houston: Nghị viên gốc Việt đi Việt Nam công vụ”

 1. Nguyen Lien says:

  Tôi ao ước diển đàn Đàn Chim Việt chỉ là nơi dung chứa những đóng góp ý kiến trong tinh thần xây dựng với nhửng từ ngữ lịch sự và tôn trọng những dị biệt của người khác. Xin đừng “bất bình chủ quan” mà có những ngôn từ kém lịch sự hoặc quơ đủa cả nắm. Cho dù ý kiến của mình hay và đúng đi chăng nữa, chắc cũng không thể thuyết phục được ai.
  Các ứng cử viên Tổng Thống, Thượng Nghị sĩ hay Dân biểu ở Hoa Kỳ mỗi khi ra tranh cử thảy đều có những sự hứa hẹn phải làm những điều gì đó sau khi đắc cử. Ông Hoàng Duy Hùng (HDH) là một Luật Sư trẻ, có thành tích chống cộng, đã được Cộng Đồng Việt-Nam tỵ nạn cộng sãn ở Houston đề cử và ũng hộ nên đã được đắc cử. Nay có sự việc rất quan trọng mà Nghị viên HDH phải chính thức quan hệ với nhà cầm quyền cs Việt Nam, do đó, việc Ông ta tham khảo ý kiến với đồng hương trước khi lên đường đi Việt-Nam, thiết tưởng không có gì
  phải ngạc nhiên, hay cho là qúa đáng. Điều nầy chứng tỏ Nghị viên HDH có LIÊM SỈ và tôn trọng chữ TÍN.
  Thực tế, sau khi đắc cử, Ông HDH không phải chỉ là Nghị viên cho Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cs ở Houston, mà Ông ta là Nghị viên đại diện cho tất cả cư dân (không phân biệt màu da chũng tộc) ở thành phố nầy.
  Cho đến nay, đại đa số người Việt tỵ nạn cộng sãn cư ngụ trên nước Mỹ đều đã trở thành US Citizen (trên giấy tờ), nên chúng ta chẳng những phải tuân thủ luật pháp mà còn có bổn phận phải bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ nửa.
  Nếu tôi nhớ không lầm thì có cả trăm Thành phố trên nước Mỹ (nơi có đông người Việt tỵ nạn cs cư ngụ) đã ra Nghị quyết công nhận Cờ vàng VNCH, điều nầy chỉ là cái phép an dân tuyệt vời của các chính quyền địa phương (local) của Hiệp chũng Quốc mà thôi.
  Chống cộng thế nào cho có hiệu quả, để giúp cho hơn 80 triệu đồng bào Việt-Nam trong nưóc sớm có được tự do, dân chủ, cộng đồng người Việt hãi ngoại phải tỉnh táo, nghiên cứu kỷ lưởng và hành động theo chính sách của Hoa Kỳ là một sự lựa chọn khôn ngoan nhất

  • batbinh says:

   Thưa chị Nguyễn Liên, tôi tin là chị biết tại sao những góp ý của độc giả phải đợi BBT DCV kiểm duyệt xong rồi mới cho đăng. Bài nào dùng từ quá mức thì bị toà soạn đục bỏ, nếu bài quá quy định thì vứt vào recycle bin, thế thôi.

   Bài tôi viết cũng những chử đó, trước thì không sao, nhưng sau này bị đục bỏ thì mình tự hiểu là DCV nay có chấn chỉnh theo như … mong ước của chị. Tôi thì hoan nghênh 2 tay 2 chân việc này.

   Sự thật thì những từ tôi dùng cho các chú, bác chống cộng cực đoan so ra còn quá nhẹ. Chắc hẳn chị không quên việc họ gọi những người cấp tiến như Luật sư Nguyễn Hữu Liêm những từ như thế nào chứ? Chưa kể việc họ chửi bới còn hơn hàng tôm hàng cá những người đi xem văn nghệ.

   Mà thôi, DCV thay đổi thì tôi cũng sẽ theo kịp sự tiến bộ này. Cập nhật hoá thông tin, nhẹ nhàng, phóng khoáng là phương châm sống của tôi. Chúc chị luôn khoẻ mạnh và tâm bình an. Chào chị.

 2. D.Nhật Lệ says:

  Vài lời thưa với ông TĐT,
  Những ý kiến của ông ở mấy câu đầu thì rất thuyết phục,tôi đồng ý với ông nhưng “vấn đề khác” mà
  ông nêu ra,tôi nghĩ là thiếu thực tế và qúa khập khiểng khi đem so cộng đồng với nhà cầm quyền CS.
  Thứ nhất là chế độ CS.có tổ chức chặt chẽ mà chúng ta không thể có.Lấy đâu ra công an,cảnh sát
  để đe doạ và khủng bố như CS.làm đối với những ai đi ra ngoài khuôn khổ họ quy định nghiêm nhặt ?
  Những sinh viên du học dù thuộc thành phần “con ông cháu cha” cũng muốn định cư ngay ở nước
  sở tại,một phần họ (và cha mẹ) họ muốn ở và một phần khác họ cũng sẽ nhận nhiệm vụ “nằm vùng”
  hòng gây xáo trộn cộng đồng hay có sứ mạng cao hơn về gián điệp như những điệp viên Nga ở Mỹ.
  Nhưng Mỹ có cơ quan theo dõi để bắt còn chúng ta thì lấy đâu ra,thưa ông.Chính vì những điều này
  mà VC.còn sợ cái gì nữa.Ngay cả con cái không thuộc thành phần CS.có đi du học thì cha mẹ họ
  vẫn còn nằm dưới quyền kiểm soát của nhà nước VC.Vậy thì chính họ phải sợ chứ VC.sợ cái gì ?
  Về việc nói rằng chúng ta phải chấp thuận chính sách của chính phủ Mỹ thì xin lỗi nhận thức chính
  trị như thế càng thiếu thực tế.Tại sao ? Bởi vì ai cũng có quyền lợi riêng,Mỹ lo cho quyền lợi của
  họ chẳng lẽ chúng ta cũng phải nhắm mắt mà a dua theo họ hay chăng ? Nếu trước kia người Mỹ
  không phản đối chính phủ Mỹ thì liệu chiến tranh VN.có chấm dứt được không ? Xin ông đừng quên
  là Mỹ có tam quyền phân lập,do đó chính phủ Mỹ không thể ủng hộ VNCH.vì Quốc hội Mỹ không cho phép.Do đó,cộng đồng tranh đấu thông qua Lập pháp Mỹ để ngăn cản chính phủ Mỹ làm thiệt hại quyền lợi của đaị đa số người dân VN.Điều khác nhau căn bản nhất là mỗi bên có quyền lợi
  khác nhau,chính người VN.chúng ta phải ưu tiên nghĩ đến số phận chung của đất nước và dân tộc.
  Nước Mỹ nào phải tổ chức từ thiện mà lại rộng lượng lo cho VN.như thế,thưa ông ? Phải chăng
  sự trông chờ nưóc khác giúp mình trưóc 1975 đã đem lại thất bại thê thảm vẫn chưa thức tỉnh ai
  hay sao ? Tôi hy vọng không phải thế thì may ra nước ta mới thoát khỏi họa CS. Mong thay !

 3. TRUONG Đ. TRUNG says:

  Vắn tắt, cứu cánh của lập trường chống Cộng là xây dựng một chế độ chính trị tốt hơn cho VN, để người dân Việt được hưởng những nhân quyền và dân quyền căn bản, có đời sống ấm no, hạnh phúc; và để xây dựng một nước VN độc lập, hùng cường. Đó là mục đích tối hậu và chính đáng duy nhất của sự nghiệp chống Cộng của những người Việt ở hải ngoại trong ý hướng góp phần xây dựng Tổ quốc.

  Nói cách khác, chống Cộng là chống cho dân tộc Việt đang sống trên đất VN, cho tổ quốc VN; không phải chống Cộng để phục hồi một chế độ đã tiêu vong, hoặc chỉ để đáp ứng lòng thù hận hay nguyện vọng riêng tư của một thành phần nào đó trong các công dân Mỹ gốc Việt .

  Với ý nghĩa như vậy, chủ trương chống Cộng sẽ chỉ còn là giấc mơ vô nghĩa nếu người Mỹ gốc Việt vẫn muốn đoạn tuyệt mọi giao lưu với VN, cấm ngặt mọi tiếp xúc với người trong Nước, và tự cô lập mình ở bên này bờ đại dương để chỉ cùng hô cho nhau nghe những khẩu hiệu đã xói mòn và lạc hậu với diễn biến của tình hình hơn 35 năm qua. Bởi vì nếu không giao tiếp được với người trong Nước thì làm sao người Mỹ gốc Việt sẽ chứng minh và thuyết phục được đồng bào quốc nội rằng chỉ có thay đổi chế độ độc tài CS bằng chế độ dân chủ-pháp trị mới là giải pháp tối ưu cho VN, để rồi từ đó vận động được sự hưởng ứng và tham gia của ngày càng đông người Việt cùng vùng lên cho một sự đổi mới chính trị ở VN ? Bao lâu người dân trong Nước chưa thức tỉnh thì bấy lâu cứu cánh của sự nghiệp chống Cộng vẫn chưa thành tựu, vẫn chỉ là niềm mong mõi dù rất thiết tha.

  Câu hỏi khác nên đặt ra là tại sao người CS không hề sợ sệt khi đưa con cái qua Mỹ du học, cho đồng bào trong Nước được du lịch ngoại quốc; nhưng ngược lại phía CĐ ở hải ngoại thì cứ nơm nớp lo sợ việc người của mình phải tiếp xúc với CS hoặc về trong Nước ? Không lẽ CĐ người Mỹ gốc Việt lại mất cả tự tin vào chính mình, ngay cả không tin được người mà mình đã tín nhiệm bằng lá phiếu bầu? CSVN có cái ma lực hấp dẩn gì mà ghê gớm vậy ?

  Ngoài ra, là công dân Mỹ, người Mỹ gốc Việt không thể cứ mải chống lại chính sách và đường lối đối ngoại của chính phủ Mỹ đối với VNCS; một chính sách đã được cả hai đảng CH và DC đồng thuận. Khi công dân Mỹ gốc Việt bầu lên một nghị viên, thì đó là một nghị viên trong cơ cấu chính quyền Mỹ; không phải là một nghị viên của một chính phủ VNCH lưu vong ! Không hiểu từ bao giờ, nhiều người Việt ở Mỹ tự cho mình quyền xem đất Mỹ này là một phần lãnh thổ của nước VNCH ngày xưa ?!

  • batbinh says:

   Bài viết hay, có tình có lý. Mà không biết mấy (tòa soạn đục bỏ) ngây thơ cụ bên này có hiểu ra không? Tôi tin là mấy (tòa soạn đục bỏ) hay khóc nhè này bắt đầu lung lay trong suy nghĩ khi thấy Mỹ ngày càng “tay trong tay” thân thiết với chính phủ VN nhưng vì mặt mũi nên họ vẫn cố chấp, cực đoan, chống cộng kiểu thời bao cấp, phân biệt lằn ranh, lâu lâu buồn tình chỏ mỏ về chửi rồi xong, chẳng nghĩ gì tới tình hình chung.

   Công dân của xứ văn minh giàu có vào bậc nhất nhì trên thế giới lại đi sợ sự tuyên truyền và lo lắng bị thôn tính từ một nước nghèo đứng vào hạng trên một trăm. Á hahaha, không hiểu nổi. Mịa, chẳng có sự tự tin và lòng kiêu hãnh chút xíu nào cả.

   Bạn Trung nhận xét đúng: người CS thì không sợ khi giao tiếp với thế giới bên ngoài trên mọi phương diện. Còn mấy chú bác bên này thì hở một chút là dẫy nãy lên: “Ối, Nghị Quyết 36, văn hoá vận đang sắp sửa nhuộm đỏ cộng đồng NVHN rồi huhuhu, nghe mà lo sốt vó, kinh quá, em sợ quá”.

   Nhìn mấy chú bác lớn tuổi chống cộng nói thật: (đục bỏ) ồn ào, ích kỷ và thiểu trí. Chán mấy ông quá mấy ông ơi.

   Nói gì thì nói, ông Nghị viên HDH chuyến này không bị te tua mới là chuyện lạ vì cái kiểu mấy chú bác từ xưa tới giờ vẫn không thay đổi. Là rất có tài trong việc chống người mình, còn chống cộng thì cứ từ từ, màn mãn, đâu còn có đấy. Chờ được 35 năm thì bà con tiếp tục chờ tiếp đi nhá, để tụi này chống lẫn nhau nó vui hơn, dễ hơn.

   • quangtrung says:

    bọn cs không sợ là vì chúng có biết nghe đâu, có lổ tai đâu, bọn cs chỉ biết xạo láo, lừa phỉnh, ăn nói theo lối kẻ cướp.
    bọn cs chủ trương cho con cái đi học các nước tây phương để đem bằng cấp về làm cha dân VN tiếp và một phần tẩu tán tài sản ăn cướp của dân VN dấu, để nuôi sống bọn chúng khi bị dân đuổi chạy.

 4. DO NGHE says:

  Ong Nghi ve tham DAT TO
  Nho nho MO TRUONG TO QUE CHA
  Mot LONG VI NUOC VI NHA
  Nhat bat that Di THANH THIEN CO HAN
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 5. Nguyen Mai says:

  Tôi nghĩ ông nghi viên nên về. Bác sỹ khi tiếp xúc bệnh nhân bị sida,cũng đừng lẫn tránh, miễn là phải có ý thức phòng bệnh từ đầu. Có dám dấn thân thăm ngưòi bệnh hiểm nghèo, mới nghĩ ra các cứu chữa thích hợp. tôi là một người việt trong nước, bất đồng chính kiến tin tưởng ơ ông. Chúc ông và gia đình mạnh khỏe, hanh phúc .

 6. Duy Nguyễn says:

  Đọc song bài này tôi thất tức đến tận cổ không nói gì được nữa vì không hiểu ngài nghị viện này trình độ như thế nào mà lại sợ cái nhóm xã hội đen điên khùng người Việt ở đây đến thế
  Rất may cho dân tộc và con dân nước Việt đã đánh đuổi được bọn này ra khỏi bờ cõi chứ để nó cai trị thì tội ác của nó còn trên bọn cộng sản nhiều lần. Phong trào dân chủ cho đất nước không nên trông chờ vào bọn này

 7. KENNY says:

  Các câu hỏi cần nêu lên cho mỗi thành viên trong cộng đồng nguời Việt Houston là :
  - Ông Hùng đã nhận visa về Việt nam từ phiá CSVN chưa?
  - Là guơng mặt công cộng và là đại diện cuả CĐ Houston ,ông Hùng có hợp tác thảo luận với các tổ chức chống cộng truớc khi đưa ra ý kiến đi VN này?
  - Với lập truờng không nhuợng bô với CSVN một buớc từ lâu , tại sao nay ông Hùng đi nói chuyện với CS Hànội ?
  - Ông Hùng biết rõ hồ sơ dày về lưà gạt cuả CS Hànội , tại sao ông đi tiếp xúc kẻ chuyên lưà gạt?
  -Ông Hùng biết rõ NQ1481 năm 2006 cuả HĐCÂ xác định rõ Cọng sãn là tội ác. Vậy ông đi tiếp xúc , làm việc với kẻ tội ác mà nạn nhân cuả họ chính là cộng đồng ông Hùng hiện đang đại diện .
  -Tại sao Dân Biễu Joseph Cao đi với phài đoàn Hoa kỳ mà Hànôi đặt điều kiện còn dân cữ Hùng đi lẽ thì không ? Tai sao dân biễu Loretta Sanchez nhiều lần có khi với can thiệp cuã Bô Ngoại giao Hoa kỳ ,bà ta vẫn bị Hànội từ chối . Còn Ông Hùng không bị Hànội từ chối ?

  Dù ông Hùng sẽ đi Việt nam hay không thì việc đơn phuơng đề xuất một ý kiến tiếp xúc Cộng sãn Việt nam cũng đũ khiến cho mỗi thành viên trong Cộng đồng Việt Houston suy nghĩ thận trọng cứu xét lập truờng chống tội ác , và lòng trung thành cuả ông ta . Dù sao , Ông Hùng đã tặng bất ngờ một cái tát điếng nguời , một sự sĩ nhục cay đắng cho cộng đồng Houson đồng thời gây thêm khó khăn và tù đầy cho những thanh niên trí thức dân chủ trong nuớc VN. Có gì bảo đãm rằng ông Hùng về gặp Hànội để học tập một nghị quyết cuả họ trong tình thế mới sau 15 năm bang giao có điều kiện với Hoa kỳ ?
  Một điều rất dễ hiễu là Cộng sãn là tội ác.(NQ1481) Tội ác vẫn còn đó . Tội ác nhân danh Quê huơng, Tổ Quốc tiếp tục gây tội ác lên thanh niên trí thức yêu nuớc.
  Tội ác chĩ có loại bỏ ra khõi xã hội chứ không hề có chuyện nói chuyện làm việc chung với tội ác. Lấy các nuớc khác quan hê với CSVN để chống đỡcho âm mưu đen tối , đáng nghi ngờ cuả mình rõ ràng là ngụy biện ,là xem thuờng quần chúng.
  Những nhân vật dấn thân tại Houston cần ngồi lại ,bàn định cho một ban lãnh đạo uy tín ,kinh nghiệm , cho đến viêc chấn chĩnh tổ chức ,kiễm tra chặt chẽ từng cá nhân để chận đứng loại bỏ những loại nấm do Hànội cấy vào lũng đoạn đánh phá cộng đồng .

 8. Cu Tý says:

  Hãy ủng hộ vì Mỹ -Việt muốn nền ngoại giao ngày càng mở rộng hơn.

 9. haile says:

  Nghivien HoangduyHung la thanhphan chongCong so 1, da bi VC bat nhot vao tu ? Theo loi NghiHung quaquyet la se di VN chac da duoc VC chapthuan 1000%. VC chua bao gio cap Visa cho mot ai vao VN ma khong co loi cho Dang Congsan ? Duong truong xa anh quyet di cho den cung, nhung nho ky dung bao gio tham chien “Bac cung cac chau hanhquan” vi “Duong Bac di la duong Bi dat” Tuonglai sunghiep chinhtri cua NghiHung nam tron trong goi hanhtrang ve VN sap den. Khon cung chet, dai cung chet, biet se hanhthong va phatdat vungchac laudai./.
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPS Keys.org để tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 10. batbinh says:

  Một Nghị viên của thành phố Houston và là phó chủ tịch Ủy Ban Quốc Tế Vận đi công vụ nhưng phải đắn đo suy nghĩ, khép nép, lo âu xin ý kiến của cái gọi là Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia và bây giờ thì đang hồi hộp không biết mấy “em bé” này có cho đi không. Tôi có đang mơ hay không vậy Trời? Xin lập lại: Mỹ nhưng phải xin phép Việt Nam (mà loại VN thua trận) để đi công tác có lợi cho cả thành phố, hahahah, mắc cười quá, tếu lâm thiệt.

  Này ông Nghị viên nhút nhát kia ơi, xin phép nhắc cho ông nhớ chuyện mới xảy ra hồi Tết vừa rồi với người vợ yêu quý của ông.

  Nhìn hình vợ ông tươi cười, mặc áo dài đỏ trên có thêu cây mai và nhiều bông mai vàng nhỏ xíu thật đẹp. Chuyện chẳng có gì, vậy mà có những tên đã từng một thời chung vai sát cánh chống Cộng với ông nay quay lại xỉa xói, chửi bới gia đình ông, khi họ cho là vợ ông và ông cố tình quảng cáo cờ đỏ sao vàng. Hahahah, thiệt là khâm phục cho tên nào nhìn mấy bông mai thành ra sao vàng năm cánh. Và cũng thiệt là đáng nể khi có nguyên một đám “con nít” hùa theo kể tội ông mà quên đi thành tích chống cộng dễ nể của ông.

  Ông đi công vụ có lợi cho cả thành phố thì mắc mớ gì phải chờ sự quyết định của một đám ăn không ngồi rồi, một đám rắc rối, chuyện kiếm chuyện ruồi bu, tai sao vay? Ông báo tin, trình bày sơ là quá đủ rồi, đằng này ông phải chờ họ “quyết định rằng ông có nên về VN hay không, về làm gì, về ký giao thương với VN thì cũng được, nhưng bên trong không biết có gì không?”

  Ði thì trước sau gì ông cũng sẽ đi, nhưng tôi dám cá với ông một điều rằng ông đang vào thời vận xui xẻo. Bắt đầu từ bây giờ ông sẽ bị đem lên bàn mổ, bị soi mói, moi móc đời tư và bị ép buộc làm những chuyện chẳng ăn nhập tới mục đích chuyến đi của ông.

  Nhớ nha ông, nón cối tại hải ngoại này thì nhiều vô kể và giá thì bèo. Ông nhớ khi về VN, có tên cán bộ nào đó mà muốn chụp hình với ông thì ông phải say sorry từ chối liền nha ông. Và nhớ lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ khi chào hỏi, đừng để bất cứ ai quàng tay lên vai ông ..v..v. Bông mai vàng mà cái đám “con nít” nó còn nhìn ra thành sao vàng năm cánh thì chuyện gì nó cũng có thể nghĩ ra được hết đấy ông à.

  Chúc ông may mắn ông nhé.

  • Sigma says:

   Lam viec cho dan thi fai xin phep dan .
   chi co lam viec cho dang CSVN moi tu ro hanh dong thoi
   bác LùN quá

Phản hồi