|

Gởi bạn trẻ: Nhân Lý Tống xịt Mr Đàm

Viết và đọc nhằm chia sẻ suy tư, nhìn nhận và tôn trọng sự khác biệt. Bài viết này xin gởi đến các bạn đôi điều suy nghĩ về việc đang được chúng ta quan tâm “Lý Tống xịt Mr Đàm”.

Chắc bạn đã biết riêng tại Úc cho tới nay đã có hàng trăm ngàn sinh viên du học. Người về nước, người xin ở lại. Năm nay có trên 20 ngàn các bạn đang theo học tại đây. Có bạn đã, đang hay sẽ chọn nơi này làm quê hương thứ hai.

Trước đến nay, cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng tôi vẫn mở rộng bàn tay đón chào các bạn. Chúng ta có thể sống chung thương yêu và hòa thuận trong tình đồng hương là nhờ đã nhìn nhận và tôn trọng lẫn nhau. Thử hỏi nếu chỉ một nhóm nhỏ các bạn rình rang tổ chức các sinh họat nhằm tuyên truyền cho chế độ cộng sản hay mang cờ đỏ đối chọi với cờ vàng thì chuyện gì đã xảy ra.

Lý Tống giả gái

Các bạn theo dõi đã biết ngày 18/07/2010 vừa qua, tin từ San Jose Hoa Kỳ được nhanh chóng truyền khắp năm châu “Lý Tống xịt Mr Đàm”. Bên ngòai xuất hát có biểu tình. Lý Tống đã giả dạng một phụ nữ đi vào xem hát và ngồi ngay hàng đầu. Ông đã bình thản xem ca nhạc đợi đến phần trình diễn của Mr Đàm mới đứng lên tặng hoa. Để khi Mr Đàm bước đến gần cúi xuống nhận hoa thì bất ngờ, Lý Tống đã “xịt hơi cay” vào mặt của Mr Đàm.

Nếu bạn chưa đọc Thông cáo của Sở Cảnh Sát Santa Clara thì xin xem Blog Đoan Trang đã dịch. Bản Thông Cáo cho biết: “Lý Tống bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công bởi cảnh sát viên Santa Clara lúc đó có mặt tại buổi trình diễn. Động cơ của Lý Tống được cho là có bản chất chính trị.”

Báo Mercury News (CV sơ dịch) phát hành trong khu vực Silicon Valley cũng cho biết phiên xử đầu tiên hôm thứ Tư 21/7/2010 đã có hàng trăm người tràn ngập phòng xử án San Jose. Đại đa số những người tham dự để ủng hộ việc Lý Tống đã làm. Bản tin được kết luận bằng lời của Luật sư Tâm Nguyễn: “Chúng tôi đang bị tấn công bởi sự xâm nhập văn hoá tuyên truyền của cộng sản và Tống cảm thấy bị đe doạ y như thế.”

Chắc bạn cũng biết đây không phải là lần đầu tiên Mr Đàm xuất hiện tại sân khấu hải ngọai. Riêng tại Hoa kỳ Mr Đàm đã có trên 40 xuất hát đều tổ chức tại các Casino. Lần này Mr Đàm xoay ra trình diễn tại các khu vực có nhiều người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống.

Trước đây, Mr Đàm cũng đã bị đồng bào biểu tình phản đối và các ca sỹ hải ngoại từ chối hát chung. Khi về nước, ngày 25-10-2007, Mr Đàm đã tuyên bố với báo chí trong nước: hải ngọai là “Cạm Bẫy và Đố Kỵ”. Mr Đàm chê bai ca sĩ và ban nhạc chơi và hát dở, thóa mạ giới nghệ sĩ là ghen tương và cộng đồng người Việt hải ngoại là quá khích. Chắc bạn đồng ý với tôi sự thiếu hiểu biết và thiếu tôn trọng cộng đồng hải ngọai của Mr Đàm đã được “Đảng” đánh giá cao và sử dụng như mũi nhọn tuyên truyền.

Bạn vào diễn đàn talawas để xem Nhất Nam, một người hiện cư ngụ tại Sài Gòn, nhận xét như sau: “Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ trẻ, tài năng ca hát có sức lan toả trong giới trẻ (trong nước), anh có hàng nghìn fan hâm mộ, phần lớn là học sinh, sinh viên. Ảnh hưởng của Hưng khiến chính quyền cộng sản phải tận dụng như là một thứ vũ khí lợi hại, không phải bỗng dưng Hưng là thành viên Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam .” Nhất Nam viết nhằm phản đối việc làm của Lý Tống. Nhưng bạn thấy đó ông ấy phải đồng ý động cơ chính trị của Lý Tống là để bẻ gãy hay ít nhất là làm nhụt đi thứ “vũ khí lợi hại” đang đựơc “Đảng” triệt để lợi dụng.

Cũng có thể bạn không đồng ý với nhận xét của Nhất Nam , nhất là các bạn trong Hội Những Người Ghét Đàm Vĩnh Hưng. Qua diễn đàn của Hội, các bạn bàn luận Mr Đàm chỉ ca nhạc sến, giọng thì thuộc phái nữ, cuộc sống thì Mr hay Miss, khi nghệ sỹ lúc văn công, Việt không ra Việt Tây chẳng phải Tây, thiếu văn hóa, thiếu trình độ học vấn v.v… Như vậy Mr Đàm chỉ được “Đảng” đánh bóng. Khách quan hơn Mr Đàm và “Đảng” lợi dụng lẫn nhau.

Chả thế mà Mr Đàm là thành viên chính trong tổ chức Duyên Dáng Việt Nam . Trước đây tổ chức này sang Úc đã bị đồng bào tỵ nạn chúng tôi tẩy chay phải bỏ của chạy lấy người. Lần trình diễn ấy “vào cửa miễn phí” tính ra ít nhất “Đảng” đã chi nhiều triệu đô la. Chi cho cả đòan lần ấy còn được bạn nghĩ xem chẳng lẽ “Đảng” không bao cấp cho Mr Đàm trong chuyến lưu diễn hải ngọai lần này. Phải được “Đảng” sử dụng tận tình Mr Đàm mới có giấy phép liên tục trình diễn ở hải ngọai phải không các bạn ?

Tiền chi cho Nghị Quyết 36 ở đâu ra các bạn nhỉ ? Có phải thuế của dân, có phải từ tận dụng tài nguyên, vay mựơn quốc tế, thậm chí bán nước cho Tầu. Ai sẽ phải trả đây các bạn, tôi hay con cháu của chúng ta ?

Có đúng phản ứng của Lý Tống là bạo động, là phi văn hóa Mỹ, là không được quần chúng Tây Phương ủng hộ ? Bạn xem tại Tây Phương không đâu tự do, độc lập và có văn hóa hơn môi trường Đại học. Thế mà, không ít người đã ăn bom nước, bom bột, cà chua trứng thúi… tại những nơi này. Bà Tân Thủ Tướng Úc Julia Gillard chưa ngồi yên ghế và chưa nóng chân đi xin phiếu, ngày 24/7/2010 tại viện Đại học Queensland thành phố Brisbane , đã được một ứng viên Tiến sỹ anh Bradley Smith tấn công. Tin tức và hình ảnh của anh là tin nóng được đưa lên hàng đầu trong ngày. Anh Smith cho biết làm như thế để quần chúng Úc quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường sinh thái. Với người Tây Phương việc Lý Tống làm là một việc bình thường chẳng có gì phải ầm ỹ.

Chắc các bạn cũng theo dõi việc hằng chục ngàn đồng bào Bắc Giang đã biểu tình trước Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bắc Giang đòi giải thích về cái chết của anh Nguyễn văn Khương. Việc này được đại đa số đồng bào trong và ngòai nước ủng hộ. Như thế có phải chúng ta đã nhìn nhận không còn phải lúc để nói chuyện ôn hòa với nhà cầm quyền cộng sản. Nhân tiện xin mời các bạn đọc bài tôi viết “Trương Văn Sương – Lý Tống: Đừng Cúi Đầu Trước Bạo Quyền Cộng Sản” để hiểu thêm về Lý Tống và tôn trọng việc ông đã làm.

Nói tóm lại nếu xem Mr Đàm chỉ là con chốt thí của “Đảng”, nhưng đã sang khung thành hải ngọai tung hòanh việc Lý Tống xịt Mr Đàm chỉ vì chính trị. Việc ông làm đã đánh thức đa số người Việt tỵ nạn chúng tôi phải quan tâm đến sách lược cộng sản dùng văn hóa vận để nhuộm đỏ cộng động hải ngọai. Điều này đúng như nghị quyết 36 đã đề ra.

Cứ theo cái Nghị quyết này thì khi còn chế độ cộng sản thì vẫn còn các vụ đánh phá cộng đồng dưới dạng các đòan văn công như Duyên Dáng Việt Nam, các văn công như Mr Đàm. Vì vậy để chấm dứt việc đánh phá chúng tôi cần phải đẩy mạnh nỗ lực để đồng bào quốc nội đứng lên đòi lại chủ quyền dân tộc. Khi Việt Nam có một chính phủ tự do do dân bầu, chính phủ sẽ đại diện cho Việt Nam không gây ra những mâu thuẫn để chúng tôi phải lên tiếng. Ngược lại chính phủ tự do sẽ hỗ trợ cộng đồng chúng ta duy trì và truyền bá văn hóa nhân bản dân tộc.

Chắc bạn cũng biết việc Lý Tống đã từng bay về Sài Gòn rải truyền đơn kêu gọi dân chúng đứng lên lật đổ ách độc tài áp bức của bạo quyền cộng sản, rồi bay trở lại Thái Lan. Lúc ấy nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tìm cách mua chuộc hay làm áp lực giới chức Thái Lan để giải giao ông với “tội xâm nhập lãnh thổ bất hợp pháp”. Sau gần 7 năm bị giam cầm và tranh đấu cho công lý, ngày 3/4/2007 Toà Chung Thẩm Thái Lan đã ra Phán Quyết công nhận phi vụ thả truyền đơn của Lý Tống là một hành động chính trị, và phải trả tự do cho ông.

Bạn có biết Lý Tống đã chính thức thưa Mr Đàm và những người đứng ra tổ chức về vấn đề thuế vụ. Như vậy việc ông làm chỉ là khai mào cho một cuộc đấu tranh chống cộng mới tại hải ngọai. Bạn sẽ thấy ông Tống sẽ biến các phiên tòa thành nơi lên án bạo quyền cộng sản, chứng minh sự xâm nhập của đảng cộng sản, chặt đứt các cánh tay nối dài của đảng và chứng minh hành động chính trị của ông để bảo vệ “vùng cấm Việt cộng” San Jose.

Chuyện “Lý Tống Xịt Mr Đàm”.sẽ là một trong chuyện dài chống cộng ở hải ngọai, thôi để khi khác có dịp sẽ tâm sự cùng các bạn.

© Nguyễn Quang Duy

© Đàn Chim Việt

Melbourne, Úc Đại Lợi, 1/8/2010

Đọc bài viết cùng chủ đề: Từ chuyện Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công: Chống ca sĩ “cộng sản” thế nào cho đúng.

Chống ca sĩ “cộng sản” thế nào cho đúng”

36 Phản hồi cho “Gởi bạn trẻ: Nhân Lý Tống xịt Mr Đàm”

 1. lotxac says:

  Truớc hết, tôi chân thành cảm ơn tòa-soạn DCV huơng dẫn cho tôi có cơ-hội gõ tiếng Việt để đ.giả khỏi bực mình khi đọc đến ý-kiến của tôi. Cũng là cơ-hội của tôi một lính GIÀ vẫn HIÊN-NGANG trong trận chiến chống cái gọi là VĂN-HOÁ RU-NGỦ của những tên AC-ÔN V.C là dư-âm còn lại do HOist (MAOist) còn tồn đọng tại Viet-Nam.
  Nếu không có dâú của tiếng Việt thì ngày hôm qua tôi gõ chữ Đàm thành chữ DÂM, chữ Hưng ra chữ HUNG thì oan cho nó lắm ?.
  Thuờng thì ” con nhà tông; không giống LÔNG thì cũng giống CÁNH”. Xem ra; bọn con cháu của HCM còn RANH hơn ông NỘI nó nhiều; HCM nó chỉ DÂM với bọn mèo; gái NÙNG; hoặc lấy vợ thừa của các Đ.CHÍ LHPHONG etc.. nhưng HCM nằm trong HANG ăn cơm bẹ :
  Sáng ăn khoai,bắp; trưa cơm bẹ (HCM).
  Bây giờ, CBCS cuỡng hiêp gái vị thành-niên. Hiếp xong đem rao bán cho khách nuoc ngoài để kiếm tiền bỏ túi,và dám chạy tội ” SỐNG CHẾT MẶC BAY, TIỀN THẦY ĐẦY TÚI “.
  HCM hô hào chống Mỹ cứu NUOC ?
  VC bây giờ, ăn lại những gì HCM đã mửa ra ” MỜI MỸ,PHAP,ANH vào để LÀM TIỀN” hơn là ” Đánh cho MỸ cút ”
  Tuy VNCH chúng ta đã bị MỸ phản-bôị,và làm ngơ đề cho bọn EVILs V.C trả thù DÃ-MAN sau năm 1975 làm cho hàng triệu nguoì Việt tan tát gia-đình; hàng triệu nguời phải lìa bỏ quê-huơng mà đi tìm TUDO. Đến hôm nay; nguơì Việt còn bị VC evils còn bán sống họ làm nô-lệ khắp hang cùng ngõ hẻm trên Thế-Giới; từ nợi nóng nhất.. đến chỗ lạnh nhất !
  Các bạn hãy tự hỏi với LUƠNG-TÂM mình xem SỐNG để làm gì ? khi con cháu mình bị VC bán ?
  Tại sao chỉ có một LY TONG ? mà bạn và tôi không phải là LÝ-TÔNG ? trong khi ấy LY TÔNG và chúng ta cùng là NAN-NHÂN do HOist và his disciples gây tan tát gia-trang ?
  Mặt trận NVTUDO có nhiều cách đấu tranh khác nhau: LY TÔNG là môt cách đấu tranh theo kiểu NGOẠN-MỤC để cho VC biết rằng nguoi Viet TU-DO không lùi buóc cho bất cứ môt tên VC nào ra Hải ngoại múa rôi như tên DAM kia ?
  Nếu tên DAM nọ gặp phải Ông giả GÁI như LÝ-TONG thì Ông chịu vào tù; nhưng tên DÂM kia bị ông đánh một ĐÒN UCHI-MAKIKOMI thì có mười thằng Polices cũng chỉ đưa xác DAM vào nghiã trang Mỹ; chứ chảng có hospitals nào chữa đuợc.
  P.S dù bạn sống chỉ môt ngày,và làm việc gì trong ngày ấy có ý-nghĩa cho mình và cho ngươì rồi chết đi trong ý nghĩa đẹp; còn hơn sống trong cả cuộc sống Đen-tôí VÔ-Ý-NGHIÃ.

 2. Duyen dang Viet Nam do nha nuoc to chuc co the la de thi hanh nghi quyet 36 hay dien bien hoa binh gi gi do thi da bi da so nguoi Viet ti nan chong doi tay chay thi cu coi nhu la chuyen hop ly di ! chu con ca nhan ca si Dam vinh Hung thi co khac voi to chuc cua nha cam quyen CSVN khong? Dieu nay can phai co cai nhin ro net de khong bi loi cuon vao thanh kien Bat cong voi nguoi nghe si tai nang noi tieng co ky nang doc dao nhat nhi tai VN nay, va cung la de khong lam lech huong suy nghi chinh chan tu noi ban nga cua chinh minh. Voi toi cung la nguoi ti nan CS va da o tu cai tao nhieu nam chac la khong co cam tinh gi voi che do doc tai ngu si hien nay tai que nha nhung xin duoc khach quan ma nhan xet la hanh tung vua qua cua LT khong the cho la dung dan duoc cho du ong ay co lay danh nghia gi di nua thi tac dung ve tam ly quan chung se vo cung bat loi nhat la dam dong tham lang,van chan ghet CS ma khong muon on ao xuat hien chong Cong bua bai,a dua, hieu dong,sach nhieu,khong van hoa, cu nhay,day nham chan ma cach day khong lau da dien ra vu tuyet thuc gan 1 thang cung do anh chang nay sach dong loi keo da so nguoi gia tan tat,an tien tro cap SSI ,tro gan cung tue nguyet!!, quyet tu thu voi thanh pho sanjose va dau tranh khong met moi quyet cach chuc co nghi vien co cung giong mau do da vang nhu ho de cho nhom ho duoc toan quyen dat ten Saigon Nho “dep lam saigon oi”de goi la noi nay la thanh tri chong Cong hua hen ngay ve quang phuc que huong lay lai cai ten Sai gon thuo no va dong thoi cung Day cho My 1 bai hoc the nao la dan chu. Vi anh hung LT la tuong trung cho DC va xit chat doc vao mat nguoi khac cung la tu do the hien quyen lam dan chu ma thoi. Kho ngui o cho nay day cac ban a! Nuoc My la hiep chung quoc cho nen luat phap no rat tong quat va kha may moc cho nen it co Quon de xet xem tinh ly dong co chinh tri ,ly tuong dan chu nay no de ma xet xem doi tuong ma giam hay tha toi. Hanh hung co vu khi du la 1 canh cay hay am hai nguoi bang chai xit thuoc ray thi no san trong cod de qui toi, vi vay phai ton tien luat su bao chua la chuyen com bua o My. Khong co tien thi phai danh chap nhan ban an co ghi san trong cai Cod nao do ma thoi. Ca nhan DVH ,toi thay don thuan chi la 1 ca si duoc gioi tre yeu thich va su viec anh ta duoc ra ngoai trinh dien sao lai cho la anh duoc giao nhiem vu gi gi do .Bang chung dau? anh nay hat bai ban gi goi la chong hay binh vuc ai?toan la cac bai tinh ca “ba lap” vo thuong vo phat,di nhien co co nguoi thuong ke ghet la chuyen thuong tinh Nhung khi da duoc gioi thich thuong thuc nhac coi la than tuong”idol” hay nghe si tai hoa se dem lai mon an tinh than de giai tri “enjoy”thi la quyen tu do cua ho . Sao lai cho ho la tiep tay voi ke thu. Qua that la vo duyen ,vo co va thieu van van hoa va cung hoi da man !.the ma van tu coi minh la co dan chu!!!

 3. nvtncs says:

  Người ta ( Lý Tống ) có can đảm, có nghị lực, người ta làm.
  Mình ngồi trước máy tính phê phán.
  Mỹ nói gỏn gọn “Talk is cheap.”

  Người mình thích khoe khoang, háo danh, đồng thời chê bai người khác; khi đáng lẽ mình nên tìm cái hay, cái tốt của người ta mà khuyến khích mà nêu lên để làm giầu cho chính đời tinh thần của mình, đồng thời gây hữu tình giữa người với nhau. Thế rồi cứ xuốt đời phàn nàn người mình chia rẽ, khó hợp tác được với nhau.

  Tự khen mình, chê người ta, đặt danh vọng cá nhân trước xã hội. Chữ “TÔI” to quá. Đó là nguồn gộc của sự chia rẽ giữa người Việt. Thêm vào đó là sự lưu manh, cố tình chia rẽ người Việt tự do của đảng CSVN.

  Mình ở xứ tự do; ai muốn chống cộng, cứ chống, ai muốn chỉ trích, cứ chỉ trích ( nhưng mỗi lời chỉ trích chỉ là ý kiến riêng của người viết; không ai có quyền nói rằng mình đúng, người ta sai, chừ khi chứng minh được bằng toán học) miễn là mình chịu gánh trách nhiệm và hậu quả lời mình nói, việc mình làm.

  Nói cho ngay, sự thật mất lòng, trong chúng ta, có rất nhiều người thanh bạch, có tâm hồn, có lập trường vững trắc về dân chủ, tự do; NHƯNG cũng có rất đông người Viêt hải ngoại, không có một khuynh hướng chính trị gì cả, một chân lý nào hết. Họ sống dưới chế độ nào cũng được, miễn là chỗ đó có gái, làm được tiền, có nhậu nhẹt, có vui chơi vật chất. Bằng chứng là rất nhiều người miệng “chống cộng”, tay cầm hộ chiếu Mỹ, Pháp, về VN ăn chơi.

  “Trí thức” thì cũng chẳng hơn gì. Ngụy quyền nào “vinh danh”, vuốt ve, hứa cho “làm quan” là theo về liền. Nguyễn Hữu Liêm, chẳng hạn. Còn Bùi Tín thì trâu cột ghét trâu ăn chứ có gì đâu.

 4. Nguyen Huy Chu says:

  Các Bạn du sinh đang học tại Úc cũng cần đọc bai báo về vụ tập đoàn đầu sỏ tỉnh Hà Giang đã dùng quyền lực để truy bức 16 nữ sinh vị thành niên làm nô lệ tình dục cho chúng, để thấy là mình rất may mắn được sống trên một đất nước tự do, tôn trọng luật pháp và nhân quyền, hơn hẳn các bạn ở Hà giang đang là nạn nhân khốn khổ của bọn đảng viên đã mất hết tính người… Hãy cám ơn những người Việt đồng hương hải ngoại đang giúp đỡ các bạn trên đường xây dựng tương lai. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, có như vậy những cố gắng của các bạn mới không uổng phí…

 5. D.Nhật Lệ says:

  Vụ LT-ĐVH.không ngờ gây ra cuộc tranh cãi nhì nhằng mãi.Người bênh và kẻ chống đều có lý lẽ của
  mình.Theo thiển ý,người bênh LT.là người từng có kinh nghiệm xương máu với VC.thời trưóc 1975 và kẻ chống thì có lẽ hầu như ít biết hay không hề có kinh nghiệm gì cả,vì họ có thể còn trẻ tuổi !
  Thời trước 1975,chính môi trường tự do dân chủ tương đối của miền Nam đã bị VC.lợi dụng để tuyên truyền xách động chống phá chính phủ VNCH.núp dưới khá nhiều chiêu bài như đòi tự do-
  dân chủ cho người dân,đòi tự trị đại học cho giới sinh viên,đòi quyền sống cho phụ nữ v.v.Toàn là
  những chiêu bài tốt đẹp mà chế độ cũ không thể làm làm gì được vì họ vẫn còn dựa vào Hiến Pháp
  cũng như dựa vào nền Cộng hòa của miền Nam cho tự do báo chí,tự do ngôn luận,tự do tôn giáo,
  tự do cư trú v.v.Thật ra,chỉ là chiêu bài để thực hiện thủ đoạn “ném đá giấu tay” do VC,giật dây ở
  phía sau,nhằm gây rối loạn cho mục tiêu cuối cùng là lật đổ VNCH.
  Ngoài ra,nguy hiểm nhất là VC.tổ chức mạng lưới tình báo nằm vùng trên mọi lãnh vực,báo chí như
  gián điệp P.X.Ẩn,sinh viên học sinh như Huỳnh Tấn Mẫm,Lê Văn Nuôi v.v.,tôn giáo như Phan Khắc
  Từ (lm.hốt rác) ni sư Huỳnh Liên v.v.
  Với nước Mỹ đầy đủ quyền tự do thì VC.càng lợi dụng hơn nữa bằng thủ đoạn tinh vi hơn nghĩa là
  nhìn bề ngoài thì không dính dáng gì đến chính trị.Đó là chiêu bài từ thiện,nghệ thuật hay tôn giáo
  v.v.Chính điều đó làm nạn nhân CS.phải luôn cảnh giác và nghi ngờ,do đó mà họ bênh LT.Hơn nữa,
  Mỹ không đáng tin cậy dưới con mắt của các nạn nhân CS.khi Mỹ từng “bỏ của chạy lấy người” ở miền Nam.Bởi thế cho nên,họ càng lâm vào tình thế phải tự mình hành động mà chẳng trông mong
  gì Mỹ cả và sẵn sàng chấp nhận hậu qủa như LT.đã làm,bất chấp tù tội miễn là gây sự chú ý của
  công luận Mỹ.Dĩ nhiên,hành động nào dù tốt đi nữa cũng có tác dụng tiêu cực nhưng LT.lại xem đó
  có tác dụng tích cực.
  Tiêu cực hay tich cực là tùy theo quan điểm và thế đứng chính trị của mỗi người.

 6. Tựdo says:

  Tôi không thích cách ăn nói phô trương của ca sĩ ĐVH trên báo chí và cũng không thích nghe nhạc của anh ta.Tuy nhiên, tôi cũng không chấp nhận hành động quá khích của ông Lý Tống. Quý vị chống anh ta thì đi bt hay kêu gọi tẩy chay show có ca sĩ ĐVH….Không có lý do gì mà phải cải trang thành đàn bà và xịt hơi cay vào mắt người ta. Tôi cho là hành động đó quá hèn.. Tôi đã thấy nhiều chú, bác lính VNCH, miệng nói chống cộng, nhưng trong nhà toàn là dvd/cd tronng nước..
  Tôi nghe ông trả lời cuộc phỏng vấn trên CBS 5, làm tôi tức cười cho lời biện hộ việc làm của ông.
  Ông nguyễn Tấn Dũng qua Canada, cộng đồng đi bt..vậy thì trong thời gian này ông làm gì.Sao ông không giỏi đi bt trước toà đại sứ TC khi họ giết dân chài VN, đòi chủ quyền HS,TS cho VN.?

  Tôi kính trọng những nhà đấu tranh dân chủ tại VN..nhưng không kính trọng ông Lý Tống. ..Đã xịt hơi cay vào mắt người ta rồi còn tố cáo trốn thuế. Đây là hành động trả thù cá nhân. Các ông bác sĩ gian lận medicare/aid..insurance bị bắt., các quán hàng người việt khai gian để trốn thuế.
  Tôi cho hành động xịt hơi cay của ông Lý Tống đáng bị đi tù.
  Lời nói thật sẽ mất lòng nhiều người.

  • David Le says:

   Voi TỰ DO
   1)Bạn phê phán các vị vẫn xem dvd, cd củaVN ở đây thì đúng, dù là nhớ quê hương và thích nghe một số bài thôi . Bạn cho rằng nên phải tham gia nhiều việc có ích khác như tích cực chống chính phủ CSVN về đàn áp, bán nước , tham nhũng..cũng đúng . Nhưng bạn phủ nhận cố gắng đấu tranh của người khác là sai .Việc tốt , việc chống cộng thì không thể so sánh việc nhỏ/to . Một viên sỏi nhỏ chống cộng cũng là viên sỏi quý. Có làm là đáng quý rồi . Hơn nữa , với LT và nhiều người , việc ngăn chặn CSVN đang xâm nhập dần dần vào CDHN qua văn nghệ sĩ ( nghị quyết hẳn hoi )là việc quan trọng , nhất là đánh thức nhiều người chưa đề phòng chú ý đủ .
   2)Nhà hát rộng và to , không nhiều người lên xuống tặng hoa lộn xộn,bên ngoài thì biểu tình , bên trong bảo vệ dày đặt, LT giả gái mới thực hiện được chuyện ông làm , thì có thể hiểu và thông cảm . Chuyện này không có chi là hèn , mà ông rất can đảm , vì chắc chắn ông sẽ ở tù .Vẫn chấp nhận hậu quả nặng nề cho lý tưởng của mình thì sao lại có thể là hèn
   Cũng mong có nhiều người “ hèn” như vậy thì CSVN khốn đốn rồi
   3)Lòng tham cá nhân ai muốn phê phán tố cáo thì tùy ý . Nhưng việc của DVH và các ca sĩ liên hệ CSVN ở hải ngoại hoàn toàn không còn là chuyện riêng nữa . Cho dù có người chỉ vì kiếm tiền riêng thì cũng vậy , vì họ không thể thật sự tách ra được chính sách xâm nhập của CSVN . Cho nên đấu tranh phê phán , tố cáo chuyện phi pháp của CS và quá khích Hồi giáo…là chuyện rât nên làm , không thể gọi là chuyện cá nhân . Cho nen LT và ủng hộ viên đã đúng .Ông ta không hề có hằn thù và để ý chi về cá nhân DVH chuyên nói nhảm nhí , kiêu ngạo, mất tư cách . Ông LTchọn DVH vì anh ta bị CDHN biểu tình phản đối nhiều nhất và ở VN thì khá” bonchen”hơn nghệ sĩ thường, nhưng có CSVN chống lưng nên anh ta vẫn không sợ gì .
   DVH có bị gì thì LT chỉ vui vì mong rằng sau này CSVN có bị khó khăn khi cố xâm nhập CDHN , còn bản thân ông chẳng lợi gì , cũng ở tù .Với ông thì DVH là biểu tượng của CSVN , ông không nhớ gì riêng về DVH đâu.
   4)Lời nói thật thì tốt nhưng lời nói theo ý kiến phiến diện , không hợp lý nhiều cái , không suy nghĩ sâu và tôn trọng người khác ( có thể có phần sẽ có lợi cho CS ) thì đó là lời nói thật từ suy nghĩ và nhân cách bạn , không phải là lời nói về SỰ THẬT.

 7. Người Tỵ Nạn says:

  KHẪN CẤP!

  Du sinh việt cộng tại Sydney tổ chức rầm rộ các sinh họat tuyên truyền cho chế độ cộng sản. Đặc biệt lần này đảng cộng sản sử dụng chiến thuật đã được kiểm chứng thành công với Đàm Vĩnh Hưng, tận dụng ảnh hưởng nghệ thuật của văn công như 1 thứ vũ khí tuyên truyền vô hình nhưng lợi hại và hiệu quả cao, bằng cách gửi nghệ sĩ ưu tú nhân dân (lớp văn công xuất sắc của chế độ) Thành Lộc “tham gia” chương trình ca nhạc vào lúc 7:00 tối ngày 07/8 tức thứ 7 này tại Round House, thuộc trường Đại học UNSW. Tiếp theo sau đó vào chủ nhật sẽ tổ chức ăn mừng “thành công” và giao lưu giữa khán giả và văn công này vào lúc 6 giờ chiều tại 1 nhà hàng ở King Cross (chứ không dám làm tại Bankstown hay Cabramatta).

  Chúng tôi rất tán thành với lời kết luận của Luật sư Tâm Nguyễn: “Chúng tôi đang bị tấn công bởi sự xâm nhập văn hoá tuyên truyền của cộng sản”. Chúng tôi lo lắng cho con cháu của mình tại các trường đại học bị lôi kéo trước các thủ đoạn dân vận ngọt ngào bởi bạn bè của chúng, những du sinh việt cộng trá hình. Đặc biệt còn tinh vi, nguy hiểm hơn khi những tên agents này dùng những phương tiện truyền thông phổ biết ở giới trẻ như trang mạng xã hội Facebook, forums, emails… nhằm lôi kéo và đầu độc con em chúng ta.

  Hy vọng rằng cộng đồng tỵ nạn cộng sản và cộng đồng người Việt tự do tại Úc có những hành động thiết thực và khẩn cấp để tận diệt sự bành trướng nguy hiểm này trước khi quá muộn.

 8. Phuong Hong says:

  sao không đăng bài của tôi, ý kiến của tôi là sai à? khi tôi chỉ trích những ai đã kêu thằng nhóc con đó là MR ĐÀM

 9. Vũ thiện Tâm says:

  Đối với CS thì nên trừng trị thẳng tay. Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Đối với bọn mafia, CSVN gian ác mà nói chuyện văn hóa, tử tế và lễ nghĩa thì chúng ta nên nói chuyện với đầu gối.

 10. Tien Pham says:

  Tôi thấy lí lẽ của tác giả có nhiều lỗ thủng:

  1. “Có đúng phản ứng của Lý Tống là bạo động, là phi văn hóa Mỹ, là không được quần chúng Tây Phương ủng hộ ? Bạn xem tại Tây Phương không đâu tự do, độc lập và có văn hóa hơn môi trường Đại học. Thế mà, không ít người đã ăn bom nước, bom bột, cà chua trứng thúi”

  Bạo động nơi nào cũng có. Thành phần quá khích nơi nào cũng có. Nhưng nó kô có nghĩa là chúng ta nên lấy những hình thức phản kháng đó biện minh cho những hành động có tính cực đoan. Chúng ta kô thể nào biện minh rằng vì thằng hàng xóm ăn cắp con bò, cho nên ta cũng phải ăn cắp con bò! Trong cái ví dụ này, lương tâm là quan toà. Trong sự việc của Lý Tống, văn hoá và giáo dục là quan toà. Quý vị nghĩ như thế nào khi mở miệng chê bai nền giáo dục xuống cấp ở trong nước? Quý vị có hành xử đúng tầm khi phán xét kẻ khác? Hãy khoan nói tới CS là xấu xa độc ác. Nếu quý vị “ném đá” người khác, mà quý vị lại hành xử giống như họ, thì làm sao những thế hệ trẻ tin tưởng vào quý vị? Làm sao rao truyền cái tốt, khi quý vị cũng hành xử như những kẻ mà quý vị chê bai. Hay là dạy con cháu chúng ta rằng, it’s ok to steal from the bad guys, because they are thugs anyway!

  2. Khi quý vị hành xử giống như những người mà quý vị chê bai, lẽ phải của quý vị kô còn nữa. Làm sao quý vị có thể biện luận rằng quý vị có lẽ phải. Xin hãy lấy vụ Mỹ Lai làm bài học. Những cái sự kiện như vầy mới để cho người khác (quốc tế, quốc hội Mĩ) đánh giá quý vị. Nó còn làm ra cớ để cho những người độc tài CSVN rêu rao, tuyên truyền.

  3. “Báo Mercury News (CV sơ dịch) phát hành trong khu vực Silicon Valley cũng cho biết phiên xử đầu tiên hôm thứ Tư 21/7/2010 đã có hàng trăm người tràn ngập phòng xử án San Jose. Đại đa số những người tham dự để ủng hộ việc Lý Tống đã làm. Bản tin được kết luận bằng lời của Luật sư Tâm Nguyễn: ‘Chúng tôi đang bị tấn công bởi sự xâm nhập văn hoá tuyên truyền của cộng sản và Tống cảm thấy bị đe doạ y như thế.’”

  Lập luận của ông luật sư TN kô vững! Đối với 1 xã hội như xã hội Mĩ, quý vị có là CS hay kô, kô là vấn đề. Có giữ được pháp luật hay kô mới là vấn đề. Hiến Pháp Mĩ bảo đảm quyền ăn nói, hành động, cơ hội của 1 người, miễn sao người đó kô vi phạm luật pháp. Nếu 1 ông CS có sống ở Mĩ, và nếu ông ta kô vi phạm pháp luật, thì chính phủ Mĩ cũng chẳng làm gì ông ta hết. Có chăng là theo dõi ông CS này, coi ông ta làm cái gì. Nếu như 1 người khác cảm thấy bị đe doạ, người đó có thể kiện, và phải trưng ra được bằng chứng!

  Tiện đây, tôi xin bàn qua việc “CS qua Mĩ”. Có nhiều người cho rằng CSVN qua sống ở Mĩ là để “quyến rũ” NVHN, thì lại là 1 ý nghĩ chưa thấu đáo. Vấn dề “quyến rũ” phải là 1 con đường 2 chiều: (a) CS “quyến rũ” 1 người nào đó, (b) và người đó nghe theo. Thiếu 1 trong 2 thì công việc “quyến rũ” kô thành. Quý vị có kiểm soát (control) rất ít phần (a). Phần (b) là phần mà quý vị có thể làm được nhiều nhất. Bằng giải thích, kể lại các bài học lịch sử, và nhất là, bằng các hành động của quý vị. Nếu quý vị có những hành động như của ông LT, làm sao quý vị có đủ khả năng để thuyết phục người khác, những người có tư duy độc lập, được hấp thụ tinh thần phán xét 1 cách độc lập như những con em của quý vị?

  Sở dĩ tôi hay nhắc tới những thế hệ trẻ vì chúng ta NVHN kô thể sống mãi. Chứng ta cần truyền ngọn đuốc cho những thế hệ kế tiếp. Huống gì, công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ trong nước còn dài, có thể cần đến sự tiếp sức của đồng bào ở hải ngoại.

  • pleiku says:

   -”Bạo động nơi nào cũng có. Thành phần quá khích nơi nào cũng có. Nhưng nó kô có nghĩa là chúng ta nên lấy những hình thức phản kháng đó biện minh cho những hành động có tính cực đoan. Chúng ta kô thể nào biện minh rằng vì thằng hàng xóm ăn cắp con bò, cho nên ta cũng phải ăn cắp con bò! ”

   Nếu nói như ông thì chừng nào Lý Tống đem DVH bỏ vô 1 trại “cải tạo” như Việt cộng làm với các văn nghệ sĩ VNCH như: Phạm Đình Chương, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, v.v…, thì hãy chửi ông ta.

   - “Lập luận của ông luật sư TN kô vững! Đối với 1 xã hội như xã hội Mĩ, quý vị có là CS hay kô, kô là vấn đề.”

   Có vấn đề đấy ông à. Lúc vào Mỹ, không biết ông vào bằng con đường nào, chứ lũ chúng tôi là lớp trẻ còn bị hỏi là “có phải là đảng viên CS không.”

   Còn tuân thủ pháp luật thì đúng là vấn đề nhưng ông có chắc là ông hoàn toàn tuân thủ pháp luật (giả thiết là) của Mỹ? Ông lái xe trên freeway có bật đèn xin đổi lane ??? Tóm lại là, đừng vì Lý Tống vi phạm 1, 2 điều luật của Mỹ rồi bảo là ông ta “ngu, khủng bố, ham danh, etc.” Tất cả là tương đối.

   Nói chung, sự nhu nhược là điểm yếu của tự do và dân chủ. Ai cũng có thể ngồi rung đùi uống ly rượu ngon và chỉ tay ra chê trách hay kết tội những người hoạt động. Cái kinh nghiệm với bọn nằm vùng họa sĩ (ai nhớ tên nó, chỉ dùm, cám ơn), ký giả, văn sĩ, bôi bác chế độ miền nam với chiêu bài chống Thiệu, Kỳ còn sờ sờ ra đó. CÓ AI NHỚ KHÔNG? Lúc đó ngay các ông tướng, chính trị gia, văn sĩ chính thống còn che chở cho bọn chúng. VÌ SAO??? Vì các ông ấy thương người, vì các ông ấy được dạy dỗ từ bé là “giúp đỡ người hoạn nạn” Có biết đâu sau này chính bọn chúng đem mấy ông ấy vào tù và quay lại dậy dỗ cho con cái của các ông ấy là “phải kiên quyết giữ vững lập trường, thực hiện chuyên chính vô sản. Bọn kia chỉ có tình cảm tiểu tư sản.”

   Cái gương tày liếp đó xin đừng quên. Nhất là lúc dậy dỗ con em sau này.

Phản hồi