WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Nghị đi công tác Việt Nam

Nghị viên Hoàng Duy Hùng

Nghị viên thành phố Houston Hoàng Duy Hùng (HDH) được giám đốc phi trường Houston đề cử vào trong phái đoàn thành phố đi công tác Việt Nam để thiết lập đường bay Houston-SGN-HN vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 sắp tới. Sự kiện đang được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trên các trang báo điện tử và đang gây nhiều tranh luận khá sôi nổi.

Thực ra chuyến công tác này nếu ông HDH không đi thì Hội Đồng thành phố sẽ cử người khác đi thay. Người bản xứ và các sắc dân khác chắc không ai đặt vấn đề như ông Hùng lo vì ông Hùng chỉ là một trong những thành viên của phái đoàn thành phố. Ông không phải là Trưởng phái đoàn, không phải là người chủ trương, đề xướng dự án, cũng không phải là một chuyên viên kỹ thuật về hàng không hay một người expert về International Business Law nên không ai lo vì ông không đi mà dự án thiết lập đường bay của thành phố sẽ bị hủy bỏ. Giám đốc phi trường đề nghị ông vào phái đoàn thành phố là vì dự án này, hợp đồng này, đối tác là Việt Nam,  ông là nghị viên thành phố người Việt Nam, ít nhiều cũng có thuận lợi và hợp lý, chỉ có vậy thôi.

Trường hợp ông quyết định đi, khách quan mà nói cũng không có gì sai mặc dù ông sẽ bị một số người “nhạy cảm” hoặc có biết “thành tích” của ông trước đây chống đối. Thiết tưởng chúng ta cũng nên thông cảm công việc tế nhị và khó khăn của ông trong công tác này. Cư dân khu vực F (Việt Nam 10%) bầu cho ông là để ông lo đời sống an sinh, tiện ích xã hội cho họ chứ họ không bầu ông vào thành phố để ông đi chống cộng, ngoại trừ cộng sản có những hoạt động gây bất ổn, phương hại trực tiếp đến quyền lợi vật chất hay an ninh trong địa bàn của họ. Có lẽ chúng ta không nên “làm khó” và cũng không nên trông đợi quá nhiều ở ông trong sự quyết định đi làm công tác này.

Trong lá thư gửi cho báo chí, ông HDH có đưa ra “Những Cái Hại và Những Cái Lợi” khi ông đi.

Những Cái Hại Khi Đi nói chung, ông sẽ bị một số người vì lý do cá nhân và vì chống cộng theo kiểu xưa chống đối nên con đường tương lai của ông sẽ bị thiệt thòi đồng thời gây xào xáo bất ổn trong cộng đồng vì hai dư luận ủng hộ và chống đối.

Những Cái Lợi Khi Đi thì có nhiều điều đáng quan tâm hơn và cá nhân tôi rất muốn được chia xẻ đến với quý độc giả, đặc biệt là với những người đã và đang đấu tranh cho đồng bào chúng ta trong nước sớm có được những quyền tự do căn bản nhất của con người. Qua phân tích và nhận định của ông HDH trong phần này, chúng ta sẽ được “học hỏi” được thêm cách chống cộng theo kiểu mới của ông nó khả thi và hiệu quả ra sao?

Mục II. Những Cái Lợi Khi Đi.

(Tất cả những chữ viết nghiêng (italic) là trích dẫn nguyên văn.)

2/ Có mặt ông Hùng trong phái đoàn thì ông Hùng biết chuyện gì xảy ra, giúp Thành Phố tránh những cạm bẩy, và ông Hùng kính báo để quý đồng hương biết tường tận còn hơn là ở ngoài phỏng đoán. Nếu ông Hùng từ chối lần này thì lần sau rất khó cho Thành Phố trao cho những trọng trách tương tự như vậy.

Chuyện gì xảy ra trong công trình và hợp đồng thiết lập đường bay mà các chuyên viên của phi trường, hãng Continental và phái đoàn thành phố không biết, chỉ có ông Hùng nếu đi thì mới biết và giúp cho thành phố tránh được cạm bẫy (?) và báo cho đồng hương biết? Một dự án, một hợp đồng đường bay quốc tế mà cũng có cạm bẫy cần phải đề phòng? Ông nghị (viên) Hùng có xem thường người nghe quá không?

3/ Với tư cách là một vị dân cử, khi gặp lãnh đạo Hà Nội, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phần đối lập để mọi công dân Việt Nam có quyền đóng góp cho sự phát triển của dân tộc vì đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt.

Viết những điều này không biết ông HDHđang coi thường đồng bào tị nạn CS hải ngoại hay đang coi thường ĐCSVN? Hay vì ông được đề cử đi Việt Nam, sướng quá nên ông không còn nhớ ông là ai, đang sắp làm công việc gì và sẽ làm việc với những ai?

Với tư cách là một dân cử? Dân nào, cử ở đâu? Ông Hùng không nghĩ khu vực F của ông ở Houston là một huyện, một đơn vị bầu cử của VN nối dài đó chứ? 

Chắc ông cũng không nghĩ là ông đang được đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ sắp đi gặp chính phủ CSVN để nói chuyện về tự do, dân chủ và nhân quyền đó chứ?

Nhu cầu quan hệ của VN đối với Hoa Kỳ như hiện nay, vừa rồi bà ngoại trưởng Hillary Clinton chính thức đại diện cho chính phủ HK đến VN, bà đã nói được bao nhiêu chuyện về nhân quyền với nhà cầm quyền VN? Và phía CSVN ghi nhận được bao nhiêu? Đó là trước khi đi, Bà Clinton đã có hậu thuẩn của khoảng 20 dân biểu, nghị sĩ HK lập kháng thư/thỉnh nguyện thư yêu cầu bà đặt vấn đề này với VN.

Chưa nói đến việc ông có dịp gặp những người lãnh đạo ĐCSVN để nói được những điều ông nêu trong mục 3/ này không nhưng chỉ cần người trong phái đoàn biết ông sẽ nói với phía đối tác những điều không có trong điều kiện hợp đồng, trở ngại công việc làm ăn của họ là ông đã bị họ cho đi chỗ khác chơi rồi. Hoặc giã cho dù ông có được một bộ phận, một cá nhân nào đó của ĐCSVN móc ông ra gặp họ riêng thì liệu ông Hùng có thể trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội … và liệu họ có nghe ông và làm theo?

Dù sao thì cũng xin hoan hô ông trước một phát vì ông đã có sáng kiến và can đảm dạy dỗ thẳng cho những người lãnh đạo CSVN biết “…đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt.”

Hy vọng sau lời nhắc nhở này của ông, ĐCSVN sẽ không còn dám độc quyền lãnh đạo đất nước nữa.

4/ Tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của ĐCSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước biết rằng những người Việt hải ngoại thành công còn mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ý thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.

Nếu là một người khác phát biểu như vậy thì có thể người nghe cho là người đó đang “mê sảng” hay “bốc sảng” nhưng ông HDH lý giải thì khác. Tất nhiên cũng có vấn đề nhưng không phải vấn đề tâm thần mà vấn đề lập trường và khuynh hướng chống cộng của ông. Ông đã vô tình hay cố ý hướng dẫn quần chúng có cái nhìn về phương pháp đấu tranh với CSVN qua một chiều hướng khác. Đây không biết có phải là phương pháp đấu tranh kiểu mới của ông để thay thế cho lối đấu tranh kiểu xưa của người khác mà ông nói ở trên?

Thiết lập đường bay Houston-VN, phía VN đặt mua 8 chiếc Boeing 787. Chưa nói đến số tiền vay mượn bị cắt xén chia nhau bỏ túi trước, hoặc lỗ lã do tham nhũng và quản lý kém, người dân phải còng lưng đóng thuế trả nợ sau này (những “sự cố”gần đây như  đường xe điện cao tốc, con tàu ma Vinashin và vô số những công trình, dự án khác của chế độ là “cơ sở” vững chắc để chứng minh điều này)  ta chỉ đề cập đến vấn đề doanh thu. Về phía thành phố Houston, thuế và doanh thu tăng thì  thành phố sẽ có thêm ngân sách điều hành, người dân sẽ được hưởng qua các chương trình an sinh phúc lợi. Điều đó chắc chắn, không phải chỉ riêng ở Houston, Hoa Kỳ mà ở các quốc gia tự do khác cũng vậy. Nhưng về phía Việt Nam thì sao? Ông Hùng có chắc rằng người dân sẽ được hưởng phúc lợi, đất nước sẽ giàu mạnh hơn do tuyến đường bay này mang lại hay tiền đó sẽ vào túi những người lãnh đạo, những tay tư bản đỏ đã bỏ vốn ra đầu tư?

Ông Hùng đã từng về VN hoạt động để lật đổ chế độ vào đầu thập niên 90, tối thiểu ông cũng phải thấy những năm sau khi “giải phóng”, mô hình XHCN với những đỉnh cao trí tuệ của đảng, nền kinh tế VN kiệt quệ tận cùng, chế độ đang đứng bên bờ vực thẩm, cả nước bắt đầu lùng bùng muốn nổi loạn. Năm 1986 nếu CSVN không kịp thời mở cửa để cứu vãn thì chế độ không biết sẽ ra sao nếu không muốn nói là sẽ bị sụp đổ như Liên Sô và các nước cộng sản đàn em khác ở Đông Âu. Khi CSVN bắt buộc phải đổi mới để cứu đảng, mở cửa cho các công ty nước ngoài vào buôn bán làm ăn; Hoa Kỳ tháo bỏ cấm vận; riêng khối người Việt tị nạn CS ở hải ngoại ào ạt gửi tiền, gửi quà về giúp thân nhân và đi du dịch, mỗi năm rót vào VN 3 đến 4 tỷ dollar. CSVN như con hổ sắp chết đói nay được tiếp tế thức ăn và chuyền thêm máu, sống dậy. Từ lúc con hổ đói này sống dậy, tức đảng đã hồi sinh thì đời sống người dân trong nước ra sao? Có no đủ hơn, khá hơn rồi từ đó có được tự do dân chủ hơn? hay là chỉ có những gia đình có thân nhân nước ngoài tiếp tế thì mới có dư cơm ăn áo mặc, thành phần cán bộ đảng viên cao cấp mỗi ngày mỗi giàu thêm còn tuyệt đại đa số người dân thì vẫn nghèo đói và càng bị chế độ đàn áp, tước đoạt tài sản, tước đoạt luôn những quyền tự do căn bản một cách thô bạo và dã man hơn? Khi ĐCSVN có nhiều tiền từ bên ngoài châm vào như vậy thì những người của lực lượng dân chủ có mạnh dạn bước vào được Quốc Hội để tạo được sự đa dạng và lịch sử có chuyển biến được bước nào như ông Hùng nói không?

Tôi không nghĩ ông HDH không biết, không thấy những điều đó. Ông HDH đang mị cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản hải ngoại để biện luận cho chuyến đi của ông.

Tự cổ chí kim, nói về binh pháp, về quân sự, nếu ta cắt đứt được lương thực, tiếp vận của địch, địch sẽ yếu, sẽ thua và ta sẽ thắng.

Ở cấp quốc gia, bao vây kinh tế hoặc cấm vận như thời nay, quốc gia bị bao vây sẽ suy yếu. Các lực lượng quần chúng trong nước nếu muốn, sẽ dễ đứng lên đấu tranh đòi chế độ thay đổi, đòi được có quyền tự do, dân chủ mạnh mẽ hơn vì lúc đó chế độ không có nhiều khả năng để đàn áp. Hoặc xa hơn có thể đẩy chế độ đó đến sụp đổ.

Những người trí thức trẻ đang đấu tranh trong nước hiện nay, điển hình như cô Lê Thị Công Nhân, mấy năm trước cũng đã gửi cho đồng bào hải ngoại một Bức Tâm Thư kêu gọi chỉ nên gửi tiền, quà về giúp đỡ thân nhân vừa đủ  sống. Nếu đồng bào hải ngoại không hợp tác kinh doanh, không gửi tiền về nhiều thì chế độ sẽ như kẻ thiếu máu, sẽ không còn đủ sức, đủ phương tiện đàn áp những người đang đấu tranh trong nước nữa. Họ sẽ phải sụp đổ mau chóng hơn.

Cái quan niệm phải làm ăn với cộng sản, phải giúp cho CSVN giàu mạnh để từ đó tạo sự đa dạng, chuyến biến lịch sử …  tuyệt đối không phải là một phương pháp đấu tranh mới mà là một quan niệm hoặc không tưởng hoặc ngụy biện, mị dân nếu không muốn nói là có ý đồ muốn cho ĐCSVN thêm vững mạnh để họ tiếp tục đàn áp, bóc lột người dân trong nước.

Ở đoạn kết của thư, ông HDH nói “…tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam… “

It ra tôi cũng đồng ý với ông HDH một điều ở đoạn kết này là hãy nên làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam (hơn là làm công cụ cho ĐCSVN.)

Thượng Đế không muốn thấy những con chiên của mình chỉ vì muốn đòi lại quyền tự do làm người đã bị tước đoạt mà bị bịt miệng, gông cùm, tra tấn dã man.

Thượng Đế không muốn thấy những chuyện xảy ra như ở Tam Tòa, Thái Hà, Cồn Dầu…

Mẹ Việt Nam không muốn thấy những đứa con của Mẹ đứa thì bị bán đi lao động thành “Người Rừng”, “Người Rơm” trong núi rừng Âu Châu; đứa bị bán ra nước ngoài làm điếm khi còn chưa đến tuổi vị thành niên; đứa bị công an đánh đập đến chết vô tội vạ.

Mẹ Việt Nam không muốn thân thể của Mẹ mỗi ngày bị bọn Mafia đỏ cắt đi từng phần dâng cho ngoại bang để được tiếp tục ngồi lại đàn áp, bóc lột đám con của Mẹ như những người nô lệ cho một giai cấp thống trị.

“… Tôi không sợ quỷ sợ ma hoặc sợ người hại tôi, tôi chỉ sợ tôi làm sai lương tâm và tôi sợ Thượng Đế là Đấng có thể giết chết tôi phần hồn lẫn phần xác…”

Điều này thì ông Hùng nói cũng có phần đúng. Khi cơ thể của mình bị suy nhược, lý trí không còn tỉnh táo, nếu bị khống chế hay bị mua chuộc bởi lợi danh thì cái tâm, cái hồn của mình cũng dễ bị bán cho ma quỷ lắm. Khi đã cảm thấy mình bị ma quỷ sai khiến hay là khi cái tâm của mình đã là ma, là quỷ rồi thì cũng thấy sợ Thượng Đế lắm. Bởi vì chỉ có ma, quỷ mới sợ Thượng Đế chứ người thường thì chẳng những không ai sợ Thượng Đế mà còn muốn được gần gũi để được Thượng Đế che chở.

Ông HDH đã về VN hoạt động lật đổ chế độ, bị VC bắt nhốt 15,16 tháng tù. Đọc quyển sách ông viết về những ngày tháng này tôi thấy phục và ngưỡng mộ ông lắm. Tuy nhiên nay nghe ông nói đến cái phương pháp chống cộng kiểu mới như vậy tôi lại lấy làm lo là không biết trong thời gian ở tù, ông có bị VC công tác tư tưởng, móc nối, khống chế hay mua chuộc gì không mà ông lại có cái quan niệm đấu tranh lạ lùng như vậy và đồng thời ông lại còn sợ Thượng Đế có thể giết chết ông cả phần hồn lẫn phần xác?

Những người biết thành tích hoạt động của ông trong thời gian qua, nay nghe thấy phương pháp đấu tranh kiểu mới của ông như trên, cũng khó trách họ đã có những nghi ngờ, chống đối ông mạnh mẽ như đã thấy.

© Phạm Minh

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Ông Nghị đi công tác Việt Nam”

 1. KienVang says:

  Ngô Kỹ nhận xét về Hoàng Duy Hùng:

  (nguyên văn):
  “Nhưng hỡi ôi, quả đúng như câu thành ngữ: “Hãy cho hắn quyền lực, bạn sẽ biết hắn là ai”, và Hoàng Duy Hùng đã để lộ ra chân tướng là một tên hèn mọn, bất nhân, bất nghĩa, và (toà soạn đục bỏ). Có được chút chức phận và quyền hành Hoàng Duy Hùng trở nên tự cao, tự đại, dị hợm, trơ trẻn, lố bịch và vô liêm sỉ. Chính vì vậy mà Hoàng Duy Hùng đã cam tâm làm thân khuyễn mã, đem bán “linh hồn” cho bọn quỷ đỏ cộng sản. Tôi không ném bùn, không chụp mũ, không vu oan gi á họa gì cho Hoàng Duy Hùng mà đó là sự thật”.

 2. KienVang says:

  fyi

  FEDERATION OF ASIAN AMERICAN VOTERS
  Liên Ðoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Á tại Hoa Kỳ
  8607 Bellaire Blvd., Houston Texas 77036 – Tel: (832) 475-9044
  Kính gửi: Quý vị Lãnh Ðạo Tinh Thần các Tôn giáo, Quý Hội Ðoàn, Ðảng Phái Người Việt Quốc Gia, Quý Cơ Quan Truyền Thông và quý Ðồng Hương.
  Trước khí thế sôi sục đấu tranh của Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại, điển hình qua nhiều cuộc biểu tình rầm rộ tại Úc châu, Âu châu, Canada và tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ, chống lại nghị quyết 36 của CSVN. Ðồng thời trong quốc nội, khí thế dũng mãnh của cả chục hàng ngàn người can đãm đứng lên qua những cuộc biểu tình đòi lại đất đai đã mất trong tay cường quyền cộng sản, các tôn gáo đã đứng lên đòi lại chủ quyền tài sản của giáo hội, đòi quyền tự do tôn giáo hiện đang trong tình trạng bị phân hóa và vùi dập tại Việt Nam.
  Nhưng trong lúc đó, Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Houston & Vùng Phụ Cận hiện đang bị chia rẽ trầm trọng vì một cá nhân đang cố tình lũng đoạn các sinh hoạt cộng đồng qua những hành động và ngôn từ đi ngược lại truyền thống văn hóa của dân tộc, ngược lại tinh thần chống Cộng kiên trì của cộng đồng tị nạn cộng sản chúng ta.
  Liên Ðoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Á Châu tại Hoa Kỳ buộc lòng phải lên tiếng tố cáo trước dư luận đồng hương về những việc làm sai trái của Nghị viên AL HOÀNG, tức LS Hoàng Duy Hùng, cựu chủ tịch Cộng Ðồng NVQG Houston & VPC, qua những hành động làm xáo trộn cộng đồng như sau:
  - Yểm trợ và bênh vực những cá nhân đi tiếp đón thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại phi trường George Bush vào tháng 6- 2008.
  - Bênh vực hành động làm cho CS của Danny Nguyễn Quốc Ðoàn khi Ðại sứ CSVN Lê Công Phụng đến Houston tháng 4 năm 2008 và đạp trên dư luận quần chúng tiếp tục ủng hộ tên Danny Nguyễn tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Ðồng Xã Missouri City hồi tháng 5 vừa qua.
  - Tuyên bố trên đài BYN 57.3 là đã gặp và bắt tay tên Lê Dũng, TLS CSVN tại Port of Houston.
  - Tuyên bố đã đi tham dự buổi tiếp tân kỷ niệm 15 năm bang giao Việt-Mỹ do tòa TLS Việt Cộng tại Houston tổ chức mới đây.
  - Vừa thất kiện trong vụ Trục Xuất Hội Cao Niên Bellaire ra khỏi Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Ðồng.
  - Mới công khai tuyên bố sẽ tham dự vào phái đoàn thương mại của City of Houston sang VN vào tháng 9, 2010 để ký kết các giao ước làm ăn buôn bán với CSVN.
  Liên Ðoàn Cử Tri Người Mỹ gốc Á Châu chính thức lên án những hành động làm lợi cho Cộng Sản của Nghị Viên AL HOÀNG. Luật sư Hoàng Duy Hùng cần phải chấm dứt ngay những thủ đoạn chính trị bất chính, tiền hậu bất nhất, tạo chia rẽ trong cộng đồng, làm mất đi sự đoàn kết trong Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia. Nay CỰC LỰC LÊN ÁN.
  Houston, ngày 30 tháng 7 năm 2010.
  Nguyễn Thái Học,
  Chủ Tịch Liên Ðoàn, kiêm Ứng Cử Viên Nghị Viên Hội Ðồng Thành Phố Houston, Ðơn vị F.

 3. KienVang says:

  Duyên Lãng Hà Tiến Nhất viết về Hoàng Duy Hùng:

  …Và cũng thực tế cho thấy, Phong Trào của ông HDH càng ngày càng lun bại đi. Ngay chính bản thân ông cũng không cưỡng lại nổi xu thế. Ông dần dần ngả theo đường lối của MT tức đảng Việt Tân (VT) hiện nay. Khi ông HDH bắt tay Lý Thái Hùng, tổng bí thư đảng VT và tuyên bố hợp tác giai đoạn với VT, thì sự thể đã rõ như ban ngày: HDH cũng chỉ là một tên chống cộng dổm giống như VT mà thôi, nghĩa là đã đầu hàng VGCS. CMT chẳng qua là một thứ bình mới rượu cũ. Tiếng thời trang là HHHG. Nói như dân ruộng là chạy theo điếu đóm, bưng bô cho VGCS. Cái mặt nạ chống cộng của HDH đã rớt xuống.

  • batbinh says:

   Ông bà mình nói không sai câu: “Ếch ngồi đáy giếng”. Chỉ được giỏi chỉ trích người khác nhưng không biết nhìn lại mình, coi thử trình độ và những gì hiện mình đang có có hơn người khác hay không mà chê với bai. Thế nào là chống cộng dỏm? Còn chống cộng “thiệt” thì phải mần răng? Theo mấy con ếch lóc chóc, chống cộng thiệt là phải phân biệt lằn ranh Quốc Cộng, có mày không có tao. Chống cộng thiệt là phải lật đổ CS, để dân tình sung sướng hơn. Mịa, toàn là một lũ dị hợm …, thiểu trí nên miệng cứ bô bô mà không dùng đầu óc để suy nghĩ. Lấy cái mịa gì làm được chuyện này? Cứ tưởng là dùng cái computer hay cái miệng xùi bọt mép chửi bới thì sẽ lật đổ được CS chắc? Trước khi góp ý thì làm ơn nghiên cứu tình hình chính trị tại VN, ảnh hưởng của họ như thế nào tại Đông Nam Á nói riêng, thế giới nói chung. Nhưng trước hết coi lại bản thân mình, có cái gì? Trên răng dưới … mà đòi vá trời à? Còn mục đích mình là gì? Phải vì một VN văn minh tiến bộ hơn đúng không? Thế thì có nhiều con đường dẫn về Nhà mà. Mịa thực tế chút xíu đi cha nội.

 4. KienVang says:

  FYI

  @-thơ*

  Luận Về Thằng Nầy

  Hắn tưởng hắn ba đầu sáu tay
  Rồi coi trong mắt chẳng còn ai
  Huênh hoang tranh cãi : phường vô lại
  Láo lếu phân bua : đứa bất tài
  Hứa với đồng hương toàn hứa cuội
  Làm cho thị trưởng rặt làm sai
  Lòng y xanh đỏ không lường được
  Mới nhổ ra rồi lại liếm ngay

  ĐỗQuảng

 5. Vinh says:

  Gom ghiec cai ong Nghi HDH. Toi da canh giac bao nhieu nguoi ve cai ong nghi nay roi. Moi co cai chuc “Nghi Con” ma da so “mat ghe”, nao la phai lam theo “cap tren”. Nhung ly do ong Hung dua ra khong thuyet phuc. Ong H nen song thanh that voi chinh minh. Dung co vua danh trong vua an cuop. Khong tot chut nao het.

Phản hồi