WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long kiểu trật đường rầy

Năm nay, đảng CSVN đang náo nức chuẩn bị ăn mừng một ngàn năm Thăng Long lịch sử.

Mới nghe qua, toàn dân ai cũng háo hức và hồi hộp chờ đợi xem nhà nước ăn mừng ra sao, có cùng nhân dân tổ chức cho thật chu đáo, uy nghiêm và tôn kính, không cần loè loẹt tốn kém nhưng có mang một nội dung chứa đầy hồn sử dân tộc tính hay không?

Một vài tháng cuối năm Kỷ Sửu vừa qua, nhiều người sững sờ và thất vọng ê chề vì không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền CS biểu tỏ thiện chí làm hòa, trở về cùng dân tộc mà còn ngang nhiên thách thức dư luận quần chúng, nhẫn tâm bắt bớ cầm tù các người con ưu tú của tổ quốc, cả nam lẫn nữ mới đây. Những tưởng kỷ niệm ngàn năm Thăng Long trong tình đồng chủng, nghĩa đồng bào mà sám hối ăn năn, quốc dân đang nô nức hy vọng tràn trề. Đùng một cái, vô cùng bất ngờ như bị phục kích đánh lén, giữa đêm giao thừa đầm ấm, nhiều người hết sức bất ngờ và phẫn nộ khi trên đài truyền hình VTC đưa  một chương trình văn nghệ mừng Xuân Canh Dần có cảnh múa hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Trung: Hồ chí Minh – Mao trạch Đông.

Bối rối. Ngỡ ngàng. Sửng sốt. Rồi chuyển sang tê tái, đắng cay, như nhân tình vừa bị bội phản. Nhiều người khóc nấc nghẹn ngào. Xót xa uất ức dâng trào. Nhà nước ta tung hô tình hữu nghị Hồ-Mao: Một hữu nghị chủ-tớ, thầy-trò?

Trong tình hữu nghị quốc tế CS này, HCM và Bộ chính trị mà đại diện là Phạm Văn Đồng thảo thư dâng Mao và đảng CS Trung Quốc các quần đảo Hoàng Sa và một phần Trường Sa, bảo là giữ giùm VN? Giữ giùm rồi lập lờ đánh lận con đen giữ luôn cho tiện việc sổ sách giữ-trả tới lui. CS giờ đây há miệng mắc quai. Nhân dân mong ước con cháu bác Minh làm một cử chỉ đẹp và đầy nghĩa hiệp: Hãy đi gặp con cháu bác Đông mà nói chuyện phải quấy, đòi lại đất-đai-biển-đảo cha ông giùm coi. Họ giữ giùm thôi mà. Trước đây cả ngàn năm thì không thèm vì chỉ có san hô và đá ngầm. Ngàn năm sau, san hô hững hờ và đá ngầm đen ngòm kia hoá thân biến thành vàng đen dầu hoả, muốn cướp trắng trợn chứ ai ngu ngơ mà trả, chăng ai kẻ lạ?

Bốn tốt và 16 chữ vàng-vàng đỏ-đỏ cứ lập loè như ma trơi bùa ngải, có khả năng thôi miên làm hoa mắt nhức đầu, tẩu hoả nhập ma, đến nỗi chỉ thấy mấy chú chệt là cứu tinh, thấy nhân dân là kẻ thù, thấy hoà hợp hoà giải toàn dân là diễn biến hoà bình âm mưu lật đổ.

Với sự xảo quyệt của một đại Hán bá quyền, bốn tốt đã hiện nguyên hình là: Láng giềng đểu, bạn bè xấu, đối tác bẩn và đồng chí thâm! (diễn giải từ vỉa hè nhân dân).

Cũng vậy, 16 chữ vàng biến thành: Láng giềng khốn nạn, cướp đất toàn diện, lấn biển lâu dài và thôn tính tương lai! (cũng từ vỉa hè nhân dân hiện đại).

Nhân dân đã quyết liệt vạch mặt chỉ tên, nhận diện rõ âm mưu thâm độc của bắc triều, thế mà đảng và nhà nước ta chỉ dám khúm núm, rụt rè đưa tin tàu lạ đâm trúng tàu ta, kẻ lạ bắt nhốt, ức hiếp dân ta? Ngay cả nói trại tên đi là con xẩm, thằng chệt cũng cóc dám? Hào khí Thăng Long để đâu? Phá Tồng bình Chiêm vất đâu? Ngay cả đến thời đại của chính mình, lúc nào cũng huênh hoang tự đắc từng là thành đồng cách mạng, thức-ngủ ngủ-thức cùng Cuba canh giữ cho nền hoà bình thết giới, dẹp tan ba đế quốc sừng sỏ nhất hành tinh (Nhật, Pháp, Mỹ?). Vậy mà trước tình hữu nghị đàn anh Trung Cộng dạt dào, lại phải rụt rè khúm núm đau thương?

Trong việc kỷ niệm ngàn năm Thăng Long này, chính quyền VN không lo đến nội dung mà chỉ chăm chăm bù vào hình thức, cái hình thức cũng thể hiện trật chìa như bản nhạc giữa đêm giao thừa nói trên.

Điều đáng lẽ nên được chính quyền quan tâm là “rèn dân trí, chấn dân khí,”  hoặc “Các anh bước tới một bước, thì dân ta nhờ một bước. Các anh lạc một khoảng đường, thì nước nhà lại bị nhận chìm xuống mấy tầng địa ngục.”  Cụ Phan Chu Trinh đã báo động rằng nếu các thanh niên, trí thức mà lạc một khoảng đường thôi, nhân dân đã bị nhận chìm mấy tầng địa ngục rồi. Huống hồ, đảng CSVN đã lạc cả bao đoạn đường dài, hệ quả tất yếu là  nước nhà hãnh diện đứng vào hàng top ten… lộn ngược, và nguy cơ mất nước trước mắt là điều có khả năng xảy ra cao.

Những gì mà hai cụ Phan và các chí sĩ yêu nước khác, cho chí đến cả bác Minh nhà ta, đấu tranh giành độc lập từ Pháp cả trăm năm trước đây vẫn còn tồn tại. Hãy nghe cụ Phan Bội Châu than oán: “Cái chí tôi hoài bão ra thế nào? Thì chỉ muốn đổ máu để mua sự Tự Do, đánh đổi cái kiếp tôi tớ lấy quyền Tự Chủ đó thôi. Nhưng mà tôi thật ngu! Chớ chi dân ta đều khôn, thì ai bắt mình làm trâu ngựa được? Dân ta mà biết yêu nòi thương nước, thì ai bắt mình làm nô lệ được?” Những lời đã thốt lên cả trăm năm đó, dường như vẫn còn văng vẳng đâu đây. CSVN từng huyênh hoang VN đất không rộng, người không đông, ấy thế mà đã anh dũng đánh thắng những đế quốc sừng sỏ nhất hành tinh này. Tất thị dân ta ngày nay phải khôn hơn, yêu nòi thương nước hơn trước đây thời cụ Phan. Thế mà nhân dân còn chìm trong nô lệ, đảng và nhà nước vẫn chìm trong khiếp nhược hèn hạ trước “kẻ lạ” láng giềng kia.

Khi mở rộng Hà Nội hai năm trước đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ngôn rằng, thủ đô mới của VN có thế rồng cuộn, hổ ngồi. Với những gì đang diễn ra, nhân dân hãy cứ yên trí rằng rồng VN đang cuộn trong xó bếp, phóng lên là đụng xà nhà; còn hổ VN là hổ giấy, đang ngồi “gặm một mối căm hờn trong cũi sắt” đó thôi.

Một ngàn năm trước đây và những năm sau đó, khi vua tôi nhà Lý dời đô về thành Đại La, đã thương mến, khoan sức, che chở muôn dân bằng cách giảm tô bãi thuế, tha tội tù nhân, cho non sông được phục hồi năng lực sau chiến tranh, những mong dân giầu nước mạnh, tạo cơ và tạo lực trước ông láng giềng cường bạo kia, khiến luôn ưu tư lo lắng phải chuẩn bị đối phó.

Còn đảng và nhà nước CSVN ngày nay thì sao, có học được gì từ ông cha không?

Nói ra mà tủi hờn tủi hổ. Đất đai nhà cửa nhân dân thì cướp bóc trắng trợn; thanh niên yêu nước biểu tình chống “kẻ lạ” thì cấm đoán bắt bớ; trí thức báo chí lên tiếng góp ý thì bỏ tù trừng phạt; các trang lề-trái-ảo thì lo đánh sập; lại còn tham nhũng đục khoét khắp nơi, mua quan bán tước ì xèo. Còn đâu là thương mến, khoan sức và bảo vệ muôn dân?

Một đảng phái hay chế độ cầm quyền nào sử dụng bạo lực với nhân dân, là một chế độ đã ruỗng nát từ bên trong, không được quần chúng ủng hộ và chuẩn bị đào thải là vừa. Thế thời đã đến nước này mà họ vẫn không nhận ra hay sao?

Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long lịch sử kiểu đó, vì thế, là một trật đường rầy thảm khốc.

Có còn ý nghĩa gì nữa không?

© Tạ Dzu

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long kiểu trật đường rầy”

 1. NGUOI NEW ENGLAND says:

  Da so cac vi o Hai Ngoai len dien dan chi co oan trach ma khong co hanh dong nhu cac chien binh Palestin trong qua khu thi lam sao ma thang duoc nguoi CS va bon Banh Truong Dai Han o moi noi tren the gioi. Toi khong co tai can gi ca. Vay chung nao cac vi tu bo chuc tuoc hat bo cua minh hanh dong nhu cac to chuc khung bo Palesatin chong CS cung bon banh truong khap noi tren toan cau thi moi chung to cho moi nguoi Viet cung nhan loai thay chinh nghia quoc gia cua minh

 2. Trần-Huỳnh says:

  Khi mà những người cai -trị đất nước đã quyết-tâm giao giang-san cho ngoại-bang;thì,Bạn có cần hỏi Mình phải làm gì hay không?

 3. tran0763 says:

  Chung ta nen mung cho dat nuoc VN vi Cong san Vietnam cang lam bay thi chung cang chet som, phai khong? Lam bay nhieu hon, chet cang som hon, co the thoi.

 4. buoncuoiwa says:

  Den ngay nao thi DCSVN quay dau,qui goi huong ve phuong bac xung than?Khi ho tu nhan la”dinh cao tri tue” dan dat quoc dan dong bao theo”con duong chua co tien le” thi Viet nam to quoc toi se di ve dau?Se tro thanh mot tinh le cua Tau khua chang?

 5. Trung Hoàng says:

  Rồng bay cao vượt cao lướt cao,
  Rộng hư không muôn sao mênh mông.
  Rổng rỗng lòng lượn rông trong mây,
  Rống gọi bầy về đây họp bầy.

  Rồng rông mây rông mây rông mây,
  Rống tìm bầy tìm bầy tìm bầy.
  Rổng rỗng lòng rỗng lòng vùng vẩy,
  Hội rồng mây rồng mây rồng mây.

  Rống rồng rổng rỗng rộng hư không,
  Tính tình tỉnh tĩnh tịnh sạch lòng,
  Hoà hoa hoá hoả hoa thiền lọng,
  Sóng lượn thiên hoa lọng thiên hoa.

  Lòng hoà hoạ lọng Long Hoa !!!

 6. Trung Kiên says:

  Lãnh đạo csvn bị ru ngủ bởi 16 chữ vàng và 4 Tốt, lúc tỉnh ra rồi thì liệu “cốt” có còn không?
  Bọn Tầu lưu manh và đểu cáng, xã giao ngọt lịm để chiếm đất cướp biển, còn lãnh đạo csvn thì sướng run khi được Tầu vuốt đầu khen ngoan!

  Thấy mà ngao ngán… nhìn đất nước mất dần dần mà lòng nát tan!

 7. Lê Trần Nguyễn says:

  Việt nam thống nhất với Trung cộng là “nhờ công ” Hồ chí Minh và Đảng cộng sản,
  Còn Hồ chí Munh và Đảng cộng sản thì không thể nào còn Việt Nam.
  Sao vàng Việt cộng sẽ nhỏ dần và qui về cùng các ngôi sao khác trên cờ Trung cộng.
  Dẹp sao vàng, bỏ cộng sản, vất Hồ chí Minh vào sọt rác thì mới mong cứu Việt Nam.

 8. Lại thêm một điển hình của tính nô lệ. Cái nhà nước CHXHCN Việt Nam càng ngày càng hành xử như một công bộc của Thiên Triều Phương Bắc. Cái lá cờ đỏ sao vàng ngày nay chẳng khác gì lá cờ Macau, lá cờ HongKong. Nào những ai đã từng thề hứa, hạ quyết tâm “Quyết Tử Cho Tổ Quốc Quyết Sinh”, bây gìơ là lúc các đồng chí cần hành động, vì: TỔ QUỐC ĐANG LÂM NGUY”.

 9. Nong Dan VN says:

  Bai viet qua hay ! Dan Ta biet het .Nhung vi CS Tham Doc qua .Noi ra thi bi Tran Ap BO TU.
  Co Nhu Luat su Le Cong Dinh Cuoi cung Cung Phai NGAM NGUI nhan TOI.
  BUON THAY CHO DAN TOC TA

Phản hồi