|

Chuyên gia quân sự TQ: Tập trận Mỹ – Việt đã lên kế hoạch chống lại TQ

Các cuộc tập hải quân chung giữa Mỹ và Việt Nam trong vòng một tuần, bắt đầu từ ngày 11 tháng 8 có ý nghĩa là để thách thức Trung Quốc và sự hiện diện của họ trên biển Đông, một chuyên gia quân sự giấu tên ở Bắc Kinh cho biết, theo các bản tin tiếng Trung của Central News Agency.

Mặc dù tuyên bố rằng các cuộc tập trận chung là không chiến và để kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, một sự đối đầu lâu năm về quan điểm địa chính trị, sự đồng thuận đang xây xung quanh phương tiện truyền thông quốc tế rằng đó là một đề án chiến lược gói trong ngôn ngữ ngoại giao, hãng tin CNA dẫn lời các bản tin của Wenwei trên báo Hồng Kông.

Trong những năm qua tầu Hải quân Mỹ đã nhiều lần cập cảng Đà Nẵng gây khó chịu cho TQ

Phân tích có liên quan đã chỉ ra rằng, cuộc diễn tập do Việt Nam lên kế hoạch với một âm mưu đối đầu với Trung Quốc sau một loạt các tranh chấp liên quan đến chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông, nơi có chứa năng lượng.

Một loạt thao diễn quân sự đã được Hoa Kỳ tiến hành gần đây đã đánh dấu một tư duy mới trong chính sách đối ngoại đối với Trung Quốc. Với một cuộc phô diễn sức mạnh xung quanh lãnh thổ Trung Quốc bùng nổ, Hoa Kỳ có thể chứng minh năng lực của họ như là nước mạnh nhất trên thế giới, một sĩ quan cao cấp của lực lượng hải quân Trung Quốc, ông Yang Yi nói.

Nền tảng của sự hợp tác hơn nữa tồn tại khi hai nước chia sẻ lợi ích chung, ông Lee Daguang, một giáo sư quốc phòng của Trung Quốc cho biết về cuộc tập trận chung, nói thêm rằng Trung Quốc cũng nên xem xét lại lập trường của mình với Hoa Kỳ sau một số cử chỉ khiêu khích.

Ông Yang lưu ý rằng nó sẽ gây phương hại đến lòng tự trọng của Trung Quốc khi tàu sân bay Hoa Kỳ tiếp tục các hoạt động ở Hoàng Hải với Nam Hàn, ông nói thêm rằng Trung Quốc sẽ không loại trừ bất kỳ biện pháp nào để chống lại mối đe dọa, mặc dù các cuộc đàm phán vẫn còn đang tiếp diễn.

Hoa Kỳ không được phép làm bất cứ điều gì họ muốn trong sự xuất hiện của quân đội gia tăng khi phô trương hạm đội tàu siêu sân bay khổng lồ của nó, một sĩ quan quân đội khác của Trung Quốc, ông Lo Yuen cảnh báo, và nói thêm rằng sự hiện diện nhằm phô trương của quân đội Hoa Kỳ đã khuyến khích sự nổi lên tranh đua của PLC ở một mức độ nhất định.

Trong khi đó, bản tin này cũng nói thêm rằng một số hành động nổi bật của Mỹ trong khu vực tranh chấp trên biển Đông đã chọc tức một số nước ASEAN. Các cuộc đàm phán liên quan đến tranh chấp lãnh thổ cần được giải quyết giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, ông Alberto Romulo, Ngoại trưởng Philippines, cho biết. “Ở biển Đông, Hoa Kỳ không được phép làm mà không có sự giúp đỡ”, một chuyên gia về vấn đề quốc tế, giấu tên, đã nói.

Ngọc Thu dịch từ etaiwannews.com

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Chuyên gia quân sự TQ: Tập trận Mỹ – Việt đã lên kế hoạch chống lại TQ”

 1. haiha says:

  moi cac vi xem bai phong van moi nhat cua viet gian “Chi Ninh”

  (Toà soạn: Mời bạn vào VPSKeys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

  XÃ HỘI
  Chủ nhật, 15/8/2010, 13:27 GMT+7
  Facebook Twitter Google Bookmarks 1280 Bookmarks E-mail Bản In

  VN quan hệ với Mỹ không phải để cân bằng sức mạnh trên Biển Đông

  “Các hoạt động vừa qua của tàu Hải quân Mỹ tại Việt Nam là hết sức bình thường. Tuy nhiên, thông tin và bình luận trên một số báo chí đôi khi thiếu khách quan làm người đọc có thể hiểu sai lệch”,Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vinh nói về chuyến thăm Đà Nẵng của tàu USS John S. McCain.
  >Cận cảnh tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Đà Nẵng

  - Ngày 10/8 tàu hộ tống USS John S. McCain đã thăm Đà Nẵng và trước đó một đoàn liên ngành Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ USS George Washington. Xin Thứ trưởng cho biết thông tin chi tiết về các hoạt động này?

  - Theo quy định của pháp luật Việt Nam và chủ trương đối ngoại Quốc phòng của Đảng và Nhà nước, hằng năm chúng ta đón các đoàn tàu quân sự nước ngoài đến thăm Việt Nam. Việc đón tiếp này do chính quyền địa phương chủ trì, các bộ, ngành có liên quan và các đơn vị quân đội ở địa phương tham gia và phối hợp.
  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

  Từ đầu năm nay, Mỹ bày tỏ mong muốn cử một đoàn tàu quân sự vào thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, và chúng ta chấp thuận. Đầu tháng 8, tàu USS John S. McCain đã đến thăm cảng Đà Nẵng, chuyến thăm và các hoạt động của thủy thủ đoàn Mỹ được tiến hành theo thông lệ và chương trình đã được hai bên thỏa thuận từ trước nhằm mục đích tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa hai bên.

  Cũng đầu tháng 8, nhân dịp tàu sân bay USS George Washington đi trên đường hàng hải quốc tế cách Đà Nẵng gần 200 hải lý, trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, phía Mỹ đã mời đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng và các đơn vị quân đội đóng quân ở địa phương ra thăm tàu. Đây là hoạt động theo thông lệ của phía Mỹ, mỗi lần đi qua vùng biển gần các quốc gia có liên quan, phía Mỹ thường mời đoàn đại biểu các nước đó thăm tàu để bày tỏ thiện chí, và cũng là dịp để họ phô diễn các kỹ thuật quân sự tiên tiến. Nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan và một số nước ASEAN đã cử đoàn đại biểu thăm tàu ở cấp độ khác nhau. Tháng 4/2009, Việt Nam cũng đã cử đoàn đại biểu thăm tàu sân bay Nimitz khi tàu này qua vùng biển gần Việt Nam.

  Chúng ta chấp nhận lời mời của phía Mỹ vì mong muốn thể hiện thiện chí trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế theo quy định của luật pháp quốc tế. Mặt khác đây cũng là dịp để cán bộ, sĩ quan ta nghiên cứu, tìm hiểu về kỹ thuật quân sự tiên tiến của hải quân Mỹ. Phía Mỹ đã dành cho đoàn đại biểu ta sự đón tiếp trọng thị, giới thiệu về các tính năng kỹ, chiến thuật của tàu và bay biểu diễn cất hạ cánh trên tàu sân bay…

  Những hoạt động nêu trên được tiến hành theo thông lệ giữa các quốc gia có chủ quyền, thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các nước.

  - Xin Thứ trưởng nói rõ hơn về việc Việt Nam có hoạt động giao lưu hải quân với nhiều nước?

  - Việt Nam đã có quan hệ hải quân tốt đẹp với các nước láng giềng như: Trung Quốc, Campuchia, Philippines, Singapore, Thái Lan… Các hoạt động hợp tác như tuần tra chung, lập đường dây nóng, hợp tác cứu hộ, cứu nạn… đã đạt được nhiều thành tựu, đem lại lợi ích thiết thực cho hải quân và nhân dân các nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước và xây dựng môi trường hòa bình và ổn định trong khu vực.

  Phát triển quan hệ hải quân với Trung Quốc là một hướng ưu tiên trong quan hệ đối ngoại Quốc phòng của Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Hiện nay mối quan hệ đó đã đạt được nhiều thành tựu, hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, giao lưu sĩ quan hải quân, tuần tra chung, lập đường dây nóng và gần đây nhất đã tiến hành diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên biển.

  Chúng ta chủ trương phát triển quan hệ quốc phòng với Mỹ trên cơ sở hai bên cùng có lợi và những nguyên tắc của chính sách đối ngoại. Ngoài các chuyến thăm của tàu Hải quân Mỹ như đã nêu trên, chúng ta cũng đón tàu hải quân của các nước khác như: Ấn Độ, Pháp, Austrlia, Nhật Bản… Việc phát triển quan hệ hải quân nằm trong chính sách phát triển quan hệ đối ngoại Quốc phòng với tất cả các nước nói chung và quan hệ hải quân với các nước nói riêng.
  Sáng 10/8 tàu USS John S. McCain (DDG 56) cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Ảnh: Chiêu Anh.

  - Thứ trưởng nhìn nhận thế nào về bình luận của một số báo chí trong và ngoài nước xung quanh quan hệ hải quân giữa Việt Nam và Mỹ thời gian vừa qua?

  - Các hoạt động vừa qua của tàu Hải quân Mỹ tại Việt Nam là hết sức bình thường, có sự chuẩn bị thống nhất từ trước và đã diễn ra hằng năm. Tuy nhiên, thông tin và bình luận trên một số báo chí trong và ngoài nước về vấn đề này có một số điểm chưa chính xác, đôi khi thiếu khách quan làm cho người đọc có thể hiểu sai lệch.

  Thứ nhất, một số thông tin không chính xác như nói “Việt Nam và Mỹ diễn tập hải quân chung”, “tàu sân bay của Mỹ thăm Việt Nam”… hoặc các thông tin không cụ thể về hoạt động của tàu Hải quân Mỹ làm cho người đọc hiểu sai về mức độ quan hệ hải quân hai nước.

  Thứ hai, việc tàu Hải quân Mỹ thăm Việt Nam và đoàn đại biểu Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ là theo thông lệ quốc tế, có kế hoạch từ trước nhưng diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều tranh cãi về vấn đề biển Đông giữa các nước lớn. Do vậy, một số phương tiện thông tin phương Tây tăng cường bình luận theo hướng này, cho rằng Việt Nam đang tăng cường quan hệ hải quân với Mỹ để “cân bằng sức mạnh” trên Biển Đông. Đây là bình luận không có căn cứ và thiếu hiểu biết về chính sách quốc phòng Việt Nam.

  Chúng ta luôn thực hiện chính sách quốc phòng dựa vào sức mình là chính để bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn giữ vững quan điểm độc lập tự chủ, chủ trương không tham gia liên minh quân sự, không dựa vào nước này để chống nước kia. Hơn nữa, những bài học trong quá khứ cho thấy, chỉ có thực hiện đường lối đối ngoại hòa bình và tự vệ, độc lập, tự chủ, dựa vào sức mình là chính, đồng thời tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế thì mới bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ và các lợi ích quốc gia khác.

  Thứ ba, một số báo chí nước ngoài do thiếu thiện chí về quan hệ Việt – Trung, mang tư tưởng dân tộc hẹp hòi, không thấy được tình hữu nghị và sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau là tài sản vô giá của hai dân tộc nên đã đưa các thông tin một chiều, thiếu khách quan, chưa tôn trọng Việt Nam – hồ đồ nhận định rằng “Việt Nam theo đuôi Mỹ”… Những thông tin này không giúp ích gì cho việc phát triển quan hệ hai nước, đi ngược lại lợi ích chiến lược của hai dân tộc Việt – Trung và tác động tiêu cực đến môi trường hòa bình ổn định trong khu vực. Đây là cách thông tin thiếu trách nhiệm, làm cho vấn đề trở nên phức tạp.

  Thứ tư, do thiếu thông tin nên một số báo chí Việt Nam cũng đưa chưa thật chính xác về vấn đề này. Rất tiếc là giới truyền thông không tìm đến địa chỉ cần thiết là Bộ Quốc phòng để tìm hiểu thông tin chính xác về sự kiện này cũng như các vấn đề tương tự.

  Tục ngữ Việt Nam có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”, việc chúng ta làm là công khai và minh bạch. Tuy nhiên, cần phải thông tin nhiều chiều, chính xác, kịp thời, khách quan và rất thiện chí để bạn đọc và những người quan tâm có một cái nhìn đúng với bản chất vốn có của sự việc.

  (Theo Báo Quân đội nhân dân)

  XÃ HỘI
  Chủ nhật, 15/8/2010, 13:27 GMT+7
  Facebook Twitter Google Bookmarks 1280 Bookmarks E-mail Bản In

  VN quan hệ với Mỹ không phải để cân bằng sức mạnh trên Biển Đông

  “Các hoạt động vừa qua của tàu Hải quân Mỹ tại Việt Nam là hết sức bình thường. Tuy nhiên, thông tin và bình luận trên một số báo chí đôi khi thiếu khách quan làm người đọc có thể hiểu sai lệch”,Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vinh nói về chuyến thăm Đà Nẵng của tàu USS John S. McCain.
  >Cận cảnh tàu sân bay Mỹ ngoài khơi Đà Nẵng

  - Ngày 10/8 tàu hộ tống USS John S. McCain đã thăm Đà Nẵng và trước đó một đoàn liên ngành Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ USS George Washington. Xin Thứ trưởng cho biết thông tin chi tiết về các hoạt động này?

  - Theo quy định của pháp luật Việt Nam và chủ trương đối ngoại Quốc phòng của Đảng và Nhà nước, hằng năm chúng ta đón các đoàn tàu quân sự nước ngoài đến thăm Việt Nam. Việc đón tiếp này do chính quyền địa phương chủ trì, các bộ, ngành có liên quan và các đơn vị quân đội ở địa phương tham gia và phối hợp.
  Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

  Từ đầu năm nay, Mỹ bày tỏ mong muốn cử một đoàn tàu quân sự vào thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, và chúng ta chấp thuận. Đầu tháng 8, tàu USS John S. McCain đã đến thăm cảng Đà Nẵng, chuyến thăm và các hoạt động của thủy thủ đoàn Mỹ được tiến hành theo thông lệ và chương trình đã được hai bên thỏa thuận từ trước nhằm mục đích tăng cường hiểu biết và hữu nghị giữa hai bên.

  Cũng đầu tháng 8, nhân dịp tàu sân bay USS George Washington đi trên đường hàng hải quốc tế cách Đà Nẵng gần 200 hải lý, trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, phía Mỹ đã mời đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng và các đơn vị quân đội đóng quân ở địa phương ra thăm tàu. Đây là hoạt động theo thông lệ của phía Mỹ, mỗi lần đi qua vùng biển gần các quốc gia có liên quan, phía Mỹ thường mời đoàn đại biểu các nước đó thăm tàu để bày tỏ thiện chí, và cũng là dịp để họ phô diễn các kỹ thuật quân sự tiên tiến. Nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan và một số nước ASEAN đã cử đoàn đại biểu thăm tàu ở cấp độ khác nhau. Tháng 4/2009, Việt Nam cũng đã cử đoàn đại biểu thăm tàu sân bay Nimitz khi tàu này qua vùng biển gần Việt Nam.

  Chúng ta chấp nhận lời mời của phía Mỹ vì mong muốn thể hiện thiện chí trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế theo quy định của luật pháp quốc tế. Mặt khác đây cũng là dịp để cán bộ, sĩ quan ta nghiên cứu, tìm hiểu về kỹ thuật quân sự tiên tiến của hải quân Mỹ. Phía Mỹ đã dành cho đoàn đại biểu ta sự đón tiếp trọng thị, giới thiệu về các tính năng kỹ, chiến thuật của tàu và bay biểu diễn cất hạ cánh trên tàu sân bay…

  Những hoạt động nêu trên được tiến hành theo thông lệ giữa các quốc gia có chủ quyền, thể hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng và Nhà nước ta, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy với tất cả các nước.

  - Xin Thứ trưởng nói rõ hơn về việc Việt Nam có hoạt động giao lưu hải quân với nhiều nước?

  - Việt Nam đã có quan hệ hải quân tốt đẹp với các nước láng giềng như: Trung Quốc, Campuchia, Philippines, Singapore, Thái Lan… Các hoạt động hợp tác như tuần tra chung, lập đường dây nóng, hợp tác cứu hộ, cứu nạn… đã đạt được nhiều thành tựu, đem lại lợi ích thiết thực cho hải quân và nhân dân các nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước và xây dựng môi trường hòa bình và ổn định trong khu vực.

  Phát triển quan hệ hải quân với Trung Quốc là một hướng ưu tiên trong quan hệ đối ngoại Quốc phòng của Việt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Hiện nay mối quan hệ đó đã đạt được nhiều thành tựu, hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, giao lưu sĩ quan hải quân, tuần tra chung, lập đường dây nóng và gần đây nhất đã tiến hành diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên biển.

  Chúng ta chủ trương phát triển quan hệ quốc phòng với Mỹ trên cơ sở hai bên cùng có lợi và những nguyên tắc của chính sách đối ngoại. Ngoài các chuyến thăm của tàu Hải quân Mỹ như đã nêu trên, chúng ta cũng đón tàu hải quân của các nước khác như: Ấn Độ, Pháp, Austrlia, Nhật Bản… Việc phát triển quan hệ hải quân nằm trong chính sách phát triển quan hệ đối ngoại Quốc phòng với tất cả các nước nói chung và quan hệ hải quân với các nước nói riêng.
  Sáng 10/8 tàu USS John S. McCain (DDG 56) cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Ảnh: Chiêu Anh.

  - Thứ trưởng nhìn nhận thế nào về bình luận của một số báo chí trong và ngoài nước xung quanh quan hệ hải quân giữa Việt Nam và Mỹ thời gian vừa qua?

  - Các hoạt động vừa qua của tàu Hải quân Mỹ tại Việt Nam là hết sức bình thường, có sự chuẩn bị thống nhất từ trước và đã diễn ra hằng năm. Tuy nhiên, thông tin và bình luận trên một số báo chí trong và ngoài nước về vấn đề này có một số điểm chưa chính xác, đôi khi thiếu khách quan làm cho người đọc có thể hiểu sai lệch.

  Thứ nhất, một số thông tin không chính xác như nói “Việt Nam và Mỹ diễn tập hải quân chung”, “tàu sân bay của Mỹ thăm Việt Nam”… hoặc các thông tin không cụ thể về hoạt động của tàu Hải quân Mỹ làm cho người đọc hiểu sai về mức độ quan hệ hải quân hai nước.

  Thứ hai, việc tàu Hải quân Mỹ thăm Việt Nam và đoàn đại biểu Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ là theo thông lệ quốc tế, có kế hoạch từ trước nhưng diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều tranh cãi về vấn đề biển Đông giữa các nước lớn. Do vậy, một số phương tiện thông tin phương Tây tăng cường bình luận theo hướng này, cho rằng Việt Nam đang tăng cường quan hệ hải quân với Mỹ để “cân bằng sức mạnh” trên Biển Đông. Đây là bình luận không có căn cứ và thiếu hiểu biết về chính sách quốc phòng Việt Nam.

  Chúng ta luôn thực hiện chính sách quốc phòng dựa vào sức mình là chính để bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn giữ vững quan điểm độc lập tự chủ, chủ trương không tham gia liên minh quân sự, không dựa vào nước này để chống nước kia. Hơn nữa, những bài học trong quá khứ cho thấy, chỉ có thực hiện đường lối đối ngoại hòa bình và tự vệ, độc lập, tự chủ, dựa vào sức mình là chính, đồng thời tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế thì mới bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ và các lợi ích quốc gia khác.

  Thứ ba, một số báo chí nước ngoài do thiếu thiện chí về quan hệ Việt – Trung, mang tư tưởng dân tộc hẹp hòi, không thấy được tình hữu nghị và sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau là tài sản vô giá của hai dân tộc nên đã đưa các thông tin một chiều, thiếu khách quan, chưa tôn trọng Việt Nam – hồ đồ nhận định rằng “Việt Nam theo đuôi Mỹ”… Những thông tin này không giúp ích gì cho việc phát triển quan hệ hai nước, đi ngược lại lợi ích chiến lược của hai dân tộc Việt – Trung và tác động tiêu cực đến môi trường hòa bình ổn định trong khu vực. Đây là cách thông tin thiếu trách nhiệm, làm cho vấn đề trở nên phức tạp.

  Thứ tư, do thiếu thông tin nên một số báo chí Việt Nam cũng đưa chưa thật chính xác về vấn đề này. Rất tiếc là giới truyền thông không tìm đến địa chỉ cần thiết là Bộ Quốc phòng để tìm hiểu thông tin chính xác về sự kiện này cũng như các vấn đề tương tự.

  Tục ngữ Việt Nam có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”, việc chúng ta làm là công khai và minh bạch. Tuy nhiên, cần phải thông tin nhiều chiều, chính xác, kịp thời, khách quan và rất thiện chí để bạn đọc và những người quan tâm có một cái nhìn đúng với bản chất vốn có của sự việc.

  (Theo Báo Quân đội nhân dân)

 2. Người Dựa Cột says:

  Thưa quý liệt vị

  1/ Mấy hôm nay, rộ lên tin đồn TQ sắp đánh VN.
  2/ Không biết người dân trong nước có biết không? Nhưng tin tổng hợp dựa trên nhiều nguồn: đây là thời điểm mà TQ “PHẢI ĐÁNH” VN. Vì sao?

  3/ No choice cho TQ vì chúng không thể chờ “cuộc tình” Mỹ-Việt [Cộng] ngày càng thêm gắn bó. Hiện tại, cuộc tình giữa 2 anh ả này hãy còn ở cuối giai đoạn đầu, chưa có đính ước hay thề non hẹn biển gì dù là “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Cho dù đã mê trai quá rồi nhưng vẩn còn sợ chồng lắm lắm. Nói cách khác, còn rất dễ đánh, vì vẫn còn là chuyện nội bộ kiểu như: đây là chuyện của vợ chồng tao, con dzợ mất dạy thì tao tẫn cho nó một trận, thế thôi! mắc mớ gì mà anh can thiệp? Nếu để lâu hơn, thì cái thằng đại gia ở mãi đâu nó tới rù quến, xúi ly dị, thậm chí kết hôn luôn thì lại rách việc thêm.

  4/ Thành thử không cần phải bực chiến lược gia mới dự đoán được thế cờ tam quốc này. Tình hình này, nếu bọn Tàu KHÔNG ĐÁNH MỚI LÀ CHUYỆN LẠ!!! vì đây là cơ hội có thể nói là CUỐI CÙNG cho bọn chúng thè cái lưởi chó ra để liếm sạch hết các mõm đá, hòn, đảo, cứ điểm mà Việt quân còn phòng trú.

  5/ Tiếp đến, những điều tiên đoán của nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng phải cần được xem trọng. Có thể bọn Tảu sẽ chọn ngày G là ngày đại lễ Thăng Long!!!
  3/ Bọn 15 con ma trong BCT đang tìm xem có cách nào chơi với Mỹ mà vẫn không mất đảng. Việc này là điều có thể (possible), kiểu như: em sẳn lòng theo anh nhưng anh phải thương con em nhé! đừng đánh đuổi nó thì em mới chịu theo anh cơ!

  6/ Còn nếu cứ theo Tàu, thì đề nghị 15 con ma cứ giữ nguyên NôngDM làm TBT kiêm chủ tịt nước, và trao chức thủ tướng cho tên Nguyễn Chí Vịnh, Giám Đốc Trú Sứ Phân Bộ VN thuộc Cục Tình Báo Hoa Nam TQ là yên bề. Khi thời cơ thuân lợi, Liên Bang Cộng Sản Á Châu ra đời thì bọn này chỉ việc xin xáp nhập VN vào thành một tiểu bang là xong. Khi đó, Hoàng, Trường Sa, Ải Nam Quan, Bản Giốc, Lào Kay, núi Lão Sơn… gì gì củng là thuộc liên bang, đó mới là giấc mộng mà Tần Thủy Hoàng mơ ước. Chừng đó, con cháu của 15 con ma, của các uỷ viên trung ương tha hồ mà cai trị, đè đầu cởi cổ con dân nước Việt cho đến muôn đời!

  7/ Việc sau cùng mà tôi muốn thưa với các cụ cư dân mạng Đàn Chim Việt là có tên “Bất Bình” thỉnh thoảng chọt ra chọt vào với lời lẻ rất láu cá. Xem qua ngôn từ thì chỉ là loại đá cá lăn dưa. Nó tự xưng là người Việt ở nước ngoài, điều này thì tôi tin vì VC không ai NGU như thằng “Bất Bình” này!!! Đề nghị qúy vị lưu ý khi nào cái thằng Bất Bình này thò cái đầu
  c…của nó ra.

  Kính Thư.
  Người Dựa Cột

 3. lotxac says:

  Thu+a quí vị đọc giả;
  Đến hôm nay; tôi cố insert VPSkeys vào laptop windows 7; nhu+ng VPS xuất hiện trong mạng hình; mà vẫn gõ kh̃ng ra tĩêng VIET ? có bị Spam ?
  tuy nhiên, tôi phải dùng desktop để cùng vui cho+i vo+́i bà con trong cái tuổi còn lại.
  Bài Ý-KIẾN của tôi đã đăng lên ngày 13/08/2010.
  Tỏi có ý: Sau nhu+̃ng kinh nghiệm trong chiến tranh VN cho thâý:
  1/ Trong chiến tranh chống Phuong Tây: Tàu dùng tay VN để giu+̃ dùm biên cuong cho TÀU o+̉ phuong NAM ̣ của Tàu. Xong chiến tranh chống THU+̣C-DÂN; thì TÀU lại hiếp VN vo+́i ý đồ bành truóng.
  Trong chiến tranh giu+̃a VNCH và CSBV Tàu không dám léo hánh vào vùng HS và TS. Khi Tàu th̃́áy HAM ĐỘI 7 của Mỹ xa lần thì Tàu tiến vào chiếm HS và TS và bị HQ/VNCH đa’nh lại.
  Nay, Tàu Mỹ đến VN thì Tàu chỉ là KHỈ RUNG CÂY NHÁT NGUÒI. Chu+́ nhu+̃ng Tàu TOYS của chúng không làm gì đuọc Mỹ. Đó là định-luật tụ+-nhiên.
  Nhu+ng bảo rằng: NUOC VN tu+̣ đu+́ng môt mình là tôi chu+a thâý trong LICH-SU+̉ VN ?
  Vì nhân-tài trong VN đã bị CSVN trịêt tiêu hầu hết sau 1975, và các thế lu+̣c bên ngoài.
  Nhu+ tôi đã tả: Tàu là Khỉ rung cây.
  Viet-Nam có khỉ già ra suối, t̃́ôí vô hang (của M.S HHH).
  Khỉ già để lại đống khỉ con;
  Chúng bảo cùng nhau quyết sống còn.
  Thì giỏi lọc-lùa,và cuóp-bóc;
  Buôn nguòi, bán đảo, cắt nuóc-non. ( Tôi thuong bài tho+ này quá).
  Nếu nói về NUKE của Tàu mà dùng chống Mỹ; thì chu+a bắn ra thì đã xì; thì chết mẹ chú BA Tàu lồi.

 4. Jeferson HO says:

  BIỂN ĐÔNG
  Bao Giờ BÁNH ĐÚC có xương
  Thằng NGÔ chú CHIỆC mới THƯƠNG dân NGHÈO
  Bao giờ MỸ VIỆT sơn keo
  Thằng NGÔ chú CHIỆC bọt bèo BIỂN ĐÔNG

 5. Dominic says:

  Mr. Yang,

  Nhìn cái hình lưỡi bò thì đã dư biết tinh thần Tự Trọng của dân Trung Quốc rồi.

  BẢN ĐỒ HÌNH LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC!!!

 6. danh trung quoc says:

  kaka nay bon trung quoc cho cac nguoi cung colong tu trong nua a… chuyen chua ai bit nhung co that kakakakak neu nguoi co long tu trong… thi nguoi dan tay tang dau den noi tha huong nguoi hoi o taqn cuong roi dan toc viet nam da bi nguoi chiem quang dong quang tay nay den thuc lam ai nam quam ban doc roi hoang sa truong sa…. vav bao nhieu do da du roi neu bon trung quoc cac nguoi co tu trong dam lam thi dam chiu ngay bay gio hay lap tuc tan cong viet nam di de to chi anh hung cua nguoi hanva se bai duoi tay nguoi viet nam cua ta mot cach the tham chet kog cho chon xac cua trung quoc cac nguoi xe la phan bon cho cay lua VIET ANM….. HAY LAP TUC XAM LANG DI BON CHO TRUNG BQUOC CAC NGUOI …. KAKAK TA DANG SONG XUNG SUONG O USA NHUNG CUNG VE DAU QUAN NEU NHA NGUOI XAM LANG DE TA CHINH TAY BAN TUNG THANG CUA NGUOI LAM PHAN BON
  (Tòa soạn: Mời bạn vào VPSKeys tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

Phản hồi