WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cuộc đảo chính không tiếng súng

Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đột nhiên xuất hiện trên báo Quân đội Nhân dân sáng ngày thứ bẩy 14-8-2010 trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Trước đó 2 tuần, khi ông Vịnh với tư cách Thử trưởng Quốc phòng họp với 70 quan chức quốc phòng của các nước Đông Nam Á để chuẩn bị cho cuộc họp các bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 10 tới, báo trong nước đều yên lặng, không đưa tin. Tin này chỉ được biết đến trên báo Thái lan, Singapore…

Cuộc trả lời phỏng vấn lần này nói về sự kiện tàu chiến Mỹ, tàu sân bay G. Washington và tàu khu trục Mc Cain đến gần và cặp bến Việt nam. về mối quan hệ về quốc phòng giữa Việtnam với Hoa kỳ, Trung quốc và các nước khác.

Điều quan trọng là ở cuối cuộc phỏng vấn, trung tướng Vịnh cho biết đến ngày 17-8 tại đây sẽ diễn ra  ‘cuộc đối thoại chiến lược về chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng giữa Việt nam và Hoa kỳ ‘.  Ông nói rõ: ‘Cuộc đối thoại sẽ nêu lên các vấn đề liên quan đến chính sách quốc phòng 2 nước, bàn các biện pháp để tăng cường quan hệ quốc phòng 2 nước, có thể tham khảo lập trường của nhau về các vấn đề cùng quan tâm ‘.

Một số bạn trong nước, – nhà báo, sỹ quan cấp cao tại chức -  cho biết đây có thể là chuyện quan trọng, rất hệ trọng, quan hệ đến an ninh đất nước, thậm chí đến vận mệnh quốc gia, cần thông tin gấp, bàn luận rộng và kéo còi báo động cho bà con ta trong cả nước.

Đầu đuôi câu chuyện có thể nói tóm tắt là như sau. Nguyễn Chí Vịnh là nhân vật trung tâm của cái gọi là  “Vụ án siêu nghiêm trọng” liên quan đến Tổng cục II, cơ quan tình báo quân sự, được nâng lên thành cơ quan tình báo quốc gia có quyền hạn không hạn chế, một nhà nước trong nhà nước, do Nguyễn Chí Vịnh làm thủ trưởng.

Những người ra sức ủng hộ, bênh che mọi tội lỗi, còn muốn và quyết đưa gấp lên cao hơn nữa Nguyễn Chí Vịnh là: 2 ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh, nguyên Tổng bí thư và Chủ tịch nước, là Tổng bí thư đương quyền (sắp nghỉ ) Nông Đức Mạnh.  Đằng sau các vị này là thế lực bành trướng nước lớn, là cơ quan tình báo Hoa nam kết nghĩa keo sơn với Tổng cục II , như  lời kể của trung tá Vũ Minh Trí cán bộ kỳ cựu của TCII.

Ý định hiện nay của các vị trên đây là đưa Vịnh vào chức cao trong Bộ quốc phòng, cao nhất là sẽ vào chức Bộ trưởng Quốc phòng thay Đại tướng Phùng Quang Thanh vào dịp Đại hội XI đầu năm 2011.

Cũng có sự phán đoán xa hơn về mưu đồ sẽ đưa Vịnh lên vị thế Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước vào Đại hội XII – năm 2016. Đó là kỳ vọng của những kẻ duy ý chí, tự tin quá mức.

Cản trở trên con đường danh vọng của Vịnh không ít. Có thể kể ra đây trước hết một loạt tướng lĩnh đã tỏ rõ thái độ, như các Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chu Huy Mân, Nguyễn Quyết, các Thượng ướng Lê Ngọc Hiền, Phùng Thế Tài, Đặng Vũ Hiệp,  Hoàng Minh Thảo,  các Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên , Nguyễn  Nam Khánh, Lê Tự Đồng… và hơn 20 thiếu tướng, hơn 60 đại tá, một số lớn sỹ quan, cựu chiến binh không sao biết đích xác .

Thêm vào đó là hàng trăm vị đảng viên kỳ cựu, (có vị trước khi  mất cũng dối dăng lại) -như Nguyễn Văn Xô, Đồng Văn Cống, Nguyễn văn Bé, Nguyễn Thị Cương, Trần Trọng Tân , NguyễnVăn Thi , Nguyễn Trọng Vĩnh …

Ngày 15-7-2010 mới đây nhất, 12 đại tá đều từng là cấp trên, cấp chỉ huy của Vịnh lại gửi kiến nghị cho Bộ chính trị và Ban kiểm tra trung ương đảng, chỉ rõ:  “Nguyễn Chí Vịnh vẫn được thăng Trung tướng, bổ nhiệm Thứ trưởng Quốc phòng là một sự xúc phạm lớn đến danh dự và uy tín của các thế hệ tướng lĩnh, sỹ quan và bộ đội chúng tôi “. Kiến nghị tán thành lá thư ngày 10-7-2010 của 38 tướng lĩnh và sỹ quan cấp cao, yêu cầu “không để làm Thứ trưởng Quốc phòng, không được cơ cấu vào đại biểu đi dự Đại hội đảng toàn quân, toàn quốc và vào danh sách bầu cử Ban chấp hành Trung ương khóa XI”.

Sau khi ông Nông Đức Mạnh vào giữa năm 2006 không ép được cuộc họp cuối của Ban chấp hành trung ương khóa X ghi tên Nguyễn Chí Vịnh và Nông Quốc Tuấn (con ông Mạnh ) vào danh sách trung ương khóa X, bị thất bại, ông Mạnh và các ông Mười + Anh vẫn  “cố đấm ăn xôi”, dựa vào quyền lực đang còn; ông Mạnh ép được bộ chính trị đưa Nguyễn Chí Vịnh vào chức Thứ trưởng Quốc phòng, và đang tận dụng ngày tháng còn tại chức, còn nắm quyền để đưa Vịnh lên gấp cao hơn nữa, thành chuyện đã rồi.

Nguyễn Chí Vịnh

Ngày 17-8, tưóng Vịnh sẽ tiếp Phó trợ lý Bộ trưởng  Quốc phòng Hoa kỳ Robert Scher tại Hà Nội.  CIA biết rõ ông Vịnh là người của ai rồi. Họ rất ít khi lầm lẫn.  Tiếp đó nếu không có gì xảy ra Vịnh sẽ dự cuộc họp các Bộ trưởng Quốc phòng 10 nước Asean + 8 bộ trưởng Quốc phòng các nước khác, trong đó có Trung quốc và Hoa kỳ.  Vịnh sẽ dự bên cạnh Bộ trưởng  Phùng Quang Thanh hay tự Vịnh dẫn đầu đoàn Việt Nam?  Đây sẽ là cuộc họp rất lớn, được dư luận toàn thế giới theo dõi chặt chẽ, do tình hình căng thẳng ở biển Đông. Ngay sau đó sẽ là Đại hội đảng toàn quân. Vịnh có đi dự hay không, có được bầu đi dự Đại hội đảng toàn quốc XI hay không?  đang là những dấu hỏi lớn.

Sắp đến ngày 25-8 sẽ là ngày sinh nhật thứ 99 – bước vào tuổi 100 , của tướng Võ Nguyên Giáp. Nhớ lại năm kia, khi ông Nông Đức Mạnh đến chúc thọ tướng Giáp và khi tướng Giáp nhắc đến vụ Tổng cục II ‘cần giải quyết ngay cho triệt để, đúng luật nhà nước và kỷ luật quân đội ‘, ông Mạnh đã xoa dịu rằng  ‘xin vâng lời Đại tướng, chúng tôi đang tìm nơi để đưa cậu ta đi rèn luyện‘ .

Lời hứa của một tổng bí thư!  Đưa đi rèn luyện? Rèn luyện ở chức Thứ trưởng Quốc phòng? rồi rèn luyện ở vị thế người giới thiệu Sách Trắng về Quốc phòng cho công luận? lại còn rèn luyện trong tư cách đi gặp chính thức bộ trưởng quốc phòng Trung quốc, Úc, và nay là rèn luyện trong vị thế đối thoại Quốc phòng với Hoa kỳ?   để còn ‘rèn‘ tiếp nữa’.

Quả thật là Bộ chính trị hiện nay cầm đầu là ông Tổng bí thư Nông Đức Mạnh không coi những ý kiến, kiến nghị của đông đảo tướng lĩnh, sỹ quan, cựu chiến binh ra gì, vì  già nua, không còn quyền lực chăng ?  Và cũng không coi chính kiến của ngàn vạn trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo yêu tự do, các luật sư đòi công bằng xã hội ra gì cả!

Và khi mà Trung quốc đã nắm trọn chìa khóa về kinh tế – hiện họ đã trúng thầu hầu hết các công trình trọng điểm về khai khóang, luyện kim, điện lực, cơ khí, giao thông… ;  khi họ vào sâu tận vùng chiến lược Tây nguyên ; khi về chính trị họ có thể sai bảo Bộ chính trị ngoan ngoãn đến vậy, và khi họ cài được vào Bộ quốc phòng một con người thân tín – tình báo đầu sỏ lợi hại đến vậy – , thì đất nước ta sẽ ra sao đây?
Diễn biến hòa bình là đây chứ ở đâu!  Không gặp kháng cự mạnh mẽ,  họ sẽ làm tới!

Và một cuộc đảo chính êm ru, theo tính toán, thăm dò từng bước, lặng lẽ, không tiếng súng, đang được thai nghén, đang diễn ra trước nhãn tiền.

Đất nước lâm nguy! Thậm cấp!  Chí nguy! Chí nguy!  Kẻ thù không phải đã đến sát biên giới, không , kẻ bành trướng đã kéo quân vào sâu trong nội địa, chiếm lĩnh những lãnh vực, vị trí quyền lực xung yếu nhất. Mọi người Việt ta đã nhận rõ chưa?

Đất nước Việt nam ta, đất nước Anh hùng. Khi Tổ quốc lâm nguy bao giờ cũng có triệu triệu tấm lòng hào khí bật dậy dấn thân cho Đại nghĩa Dân tộc.

Phải thế chăng? Mỗi người Việt , mỗi con dân Việt xin hãy trả lời!

16-8-2010

© Bùi Tín

© Đàn Chim Việt

28 Phản hồi cho “Cuộc đảo chính không tiếng súng”

 1. Nhất trí với ý kiến tham gia của “Nguyễn Thành Vinh says”. Bởi Nguyễn Chí Vịnh có 1 tiểu sử rất xấu xa. Mọi người chắc đã đọc rồi? Học vấn không có, buôn lậu, trộm cắp trong quân đội, bị”kỉ luật”(?) nhưng rồi lại leo cao hơn? Làm gián điệp cho Hoa nam Trung quốc – Cái nguy hiểm là chỗ đó. Lắp đặt hệ thống máy nghe trộm các tướng lĩnh, quan chức chính phủ có tư tưởng tiến bộ. Vụ bê bối Tổng cục 2 – rất trầm trọng, đã bị các tướng lĩnh như Đại tướng Võ Nguyên Giáp v.v… chỉ trích phê phán kịch liệt.Nhưng y vẫn lọt lưới bởi nhờ những cái ô to như các thái thượng hoàng Đỗ Mười, Lê Đức Anh bao che. Lại có đàn anh họ Nông Đức Mạnh bảo trợ nên mọi tiếng nói dù kiên định đến đâu cũng chỉ như “nước đổ đầu vịt”. Nên Nguyễn Chí Vịnh càng mặc sức tung hoành không coi ai ra gì. Cái thối nát của chế độ cộng sản độc tài là như vậy đó.
  + “minhtriet says” có thắc mắc với ông Bùi Tín về chuyện tại sao Đỗ Mười, Lê Đức Anh già khú đế như vậy mà quyền thế lớn? Còn các vị khác trong Bộ chính trị thì là ông bình vôi cả hay sao?
  Theo chúng tôi được biết, mặc dù 2 lão già này đã núp bóng sau hậu trường nhưng uy quyền của bọn họ còn rất mạnh.Chưa nói tới phe phái của chúng. Chúng ta có thể ví như là maphia cộng sản vậy và dĩ nhiên 2 lão già này thuộc dạng bố già rồi. Hồi Lê Đức Thọ còn sống, tay này mới ghê gớm, nổi tiếng là tàn bạo. Đến Hồ Chí Minh còn bị lão ta cho ngồi chơi xơi nước, âm thầm chịu trận. v.v… và v.v….Có thể nói chế độ cộng sản là một chế độ cực kì tàn bạo. Chắc mọi người cũng đã rõ. Sớm muộn gì cũng cần phải đào mồ chôn cái anh cộng sản VN này, có thế dân tộc VN mới ngóc đầu lên được, dân tình mới dễ thở.
  Cứ cái đà này để Nguyễn Chí Vịnh họp báo nào là với các chính khách Asean, với Mĩ…sẽ vô cùng nguy hiểm. Chúng ta có thể biết được y định nói cái gì rồi? Chúng tôi nghĩ rằng bài viết của ông Bùi Tín rất nghiêm túc và đáng suy ngẫm. Bởi những thông tin mà ông Bùi Tín nêu ra là hoàn toàn thực tế. Chúng ta cũng đã theo dõi qua các báo khác và đã có biết?

 2. ngan nam thang long says:

  Naive! You think the American does not know who and what/who they are dealing with ???

 3. DO NGHE says:

  DOI THAY
  Tham lang XEM RA lam DOI THAY
  Biet dau la DUNG biet dau SAI
  Vo SAN bien thanh TU BAN DO
  DO den DEN do RUI thanh MAY

 4. “noileo says”- chưa hiểu thực chất của việc Nguyễn Chí Vịnh lấn lướt Phùng Quang Thanh. Mặc dù cả 2 đều bám đít Tàu ô. Mặc dù Vịnh là trơ trẽn hơn. Nhưng phải hiểu 1 điều rằng: như đã giải thích Vịnh là quân cờ số 1 trong tay của Nông Đức Mạnh, của 2 lão già Đỗ Mười, Lê đức Anh.Ý định đưa Vịnh ( Và cả Nông Đức Tuấn – tặc tử của họ Nông Đức Mạnh) trước đây không thành vì bị phản đối. Bây giờ bọn họ ráo riết làm tới.Bất chấp cả những lời can ngăn của các bậc lão tướng kiên trung. Đây mới là thảm họa cho dân tộc. Không khác gì vua chúa ngày xưa chỉ quen nghe lời các nịnh thần, gạt đi những lời can gián của các vị đại thần trung nghĩa nên xã tắc mới đổ nát.Chính nhân vật Nguyễn Chí Vịnh mới là một tay gian hùng xảo trá ( Còn là bậc thầy của bọn Mạnh…). Nếu xã tắc rơi vào tay những kẻ này thống trị trong nay mai thì thảm học sẽ khôn lường.

 5. D.Nhật Lệ says:

  Không còn nghi ngờ gì nữa là NCVịnh đang được cơ cấu lên làm lãnh tụ ở nước ta,do quan thầy
  đạo diễn.Cái thứ Xuân Tóc Đỏ thời hiện đại này mà nhảy lên cầm quyền thì vận số VN.xem như đã
  an bài.Mỹ thì làm gì cũng hay làm giữa thanh thiên bạch nhật,do đó thường hành động vụng về,ngay
  cả thô lỗ khiến người dân miền Nam cảm thấy bị xúc phạm nhưng dù sao,Mỹ cũng tỏ ra thành thật
  khi dám phô bày ý định của họ.Ngược lại,Tàu thì thâm hiểm cùng cực,thượng vàng hạ cám thủ đoạn
  gì cũng không từ,miễn được lợi cho họ.Ngoài mặt thì nói nói cười cười nhưng rút dao đâm người
  khác như chơi.Đúng là loại tiểu nhân,ngụy quân tử :
  bề ngoài thơn thớt nói cười
  bề trong nham hiểm giết người như không !
  Thời chiến tranh VN,khối CS.toàn chơi trò “ném đá giấu tay” thông qua đàn em ngoan ngoãn VC.
  nay còn thượng thừa hơn,dùng kinh tế tiền bạc mà khống chế 12 tên chóp bu BCT.,ngoài việc ban cho nước ta 16 chữ vàng và đồng chí 4 tốt vì cùng chung chủ nghĩa xã hội thì Tàu thực sự đang âm mưu biến nước ta thành phiên thuộc của họ qua con bài NCV.một Lê Chiêu Thống thế kỷ 21 !

 6. Le Quoc Trinh says:

  Bác Bùi Tín thân mến,

  Đọc những lời kêu gọi báo động của bác Bùi Tín, tôi cảm thấy bác không được thành thật cho lắm. Bác đã từng sinh ra và sống trong chế độ Cộng Sản miền Bắc hơn 40 năm trời, bác từng giữ những chức vụ chính trị trong hàng ngũ quân đội nhân dân, bác biết tỏng bản chất những con người CS miền Bắc, bác biết rõ ảnh hưởng TQ tác động lên BCT từ lúc ông HCM còn sống … thế mà ngày nay khi “nước lũ dâng cao đến đỉnh” đầu bác mới chịu lên tiếng đánh thức mọi người sao ?

  Tôi tự nghĩ có lẽ bác cũng sợ TQ đến độ không hề hé răng, đợi đến khi chiếc siêu hàng không mẫu hạm USS G.Washington tham gia tác chiến bên Hàn Quốc, và Hoa Kỳ chính thức trở lại Biển Đông thì bác mới thổ lộ chăng ?

  Trễ quá rồi bác ơi! ảnh hưởng Hán hoá xâm nhập hàng ngũ lãnh đạo VN từ hơn nửa thế kỷ nay đã làm thui chột Dân Khí dân tộc VN, mài mòn Dân Trí và xua đuổi Nhân Tài, không lẽ bây giờ bác mới nhận ra ?

  Dù muốn dù không, tình hình này phải do trí thức và nhân dân trong nước quyết định:

  -hoặc theo TQ chống Mỹ;
  -hay theo Mỹ cản trở làn sóng đỏ TQ;
  -hay “ngủ chung giường với hai ông khách hàng giàu sụ” (nói theo lời Mẹ Nấm);
  -hay sau cùng “giành lại độc lập chủ quyền dân tộc, đập tan chế độ hà khắc CS và chung vai xây dựng lại cơ đồ”, Việt Nam là của dân tộc Việt Nam không là của ai hết;

  chỉ có người trong nước mới có quyền nhận định và hành động, vì lẽ “đó là thùng thuốc nổ vĩ đại” sắp nổ bùng đấy. Hơn nửa thế kỷ nay, dân tộc VN bị đè nén, đàn áp, trù dập trong vòng kềm kẹp của chế độ vô sản chuyên chính, tội ác tập đoàn lãnh đạo chồng chất theo ngày tháng không ngừng, đến bây giờ hãy còn nhiều lời ta thán thống thiết tận mây xanh (vào BauxitVN để đọc những lá đơn kêu gào thảm thiết). Tức nước vỡ bờ, tình thế đến lúc phải ngã ngũ, kẻ nào buôn dân bán nước, kẻ nào là Việt gian dâng đất, hiến đảo cho ngoại bang, đến giờ này bó buộc phải lộ diện. Hệ thống truyền tin Internet quảng bá đã giúp chúng ta, trong và ngoài nước, theo dõi sát và nắm chắc thông tin nhanh chóng, không bị lừa phỉnh như ngày xưa.

  Cám ơn thông tin của bác,

 7. Minh Triết says:

  Từ trước đến nay tôi vẫn yêu mến ông Bùi Tín và thích đọc những bài ông viết, nhưng bài viết này đã làm cho tôi băn khoăn suy nghĩ, ông viết rằng: “Sau khi ông Nông Đức Mạnh vào giữa năm 2006 không ép được cuộc họp cuối của Ban chấp hành trung ương khóa X ghi tên Nguyễn Chí Vịnh và Nông Quốc Tuấn (con ông Mạnh ) vào danh sách trung ương khóa X, bị thất bại, ông Mạnh và các ông Mười + Anh vẫn “cố đấm ăn xôi”, dựa vào quyền lực đang còn; ông Mạnh ép được bộ chính trị đưa Nguyễn Chí Vịnh vào chức Thứ trưởng Quốc phòng, và đang tận dụng ngày tháng còn tại chức, còn nắm quyền để đưa Vịnh lên gấp cao hơn nữa, thành chuyện đã rồi“.
  Thưa ông Bùi Tín, ông Mười + Anh đã già khú đế, không chức quyền mà vẫn còn uy tín, thế lực mạnh mẽ đến thế hay sao, vậy tất cả những người khác trong BCT toàn là những ông bình vôi à?
  Không phải bây giờ đất nước mới lâm nguy! Thậm cấp! Chí nguy! Chí nguy!, cũng không phải bây giờ kẻ thù mới đến sát biên giới, mà nó đã bành trướng, kéo quân vào sâu trong nội địa, chiếm lĩnh những lãnh vực, vị trí quyền lực xung yếu nhất cả hàng chục năm rồi. Điều ấy mọi người Việt ta đã nhận ra rất rõ, chỉ có đảng CSVN là không nhận ra, hay cố tình nhắm mắt làm ngơ?
  Tôi đồng ý với Ông, đất nước Việt nam ta, đất nước Anh hùng. Khi Tổ quốc lâm nguy bao giờ cũng có triệu triệu tấm lòng hào khí bật dậy dấn thân cho Đại nghĩa Dân tộc. Nhưng khốn thay, từ ngày ông HCM và đảng CSVN lãnh đạo VN thì không còn nhiều tấm lòng hào khí bật dậy dấn thân cho Đại nghĩa Dân tộc nữa, bởi vì họ đã bị đảng CSVN làm thui chột và triệt tiêu hết rồi!

  • Trần Hồng Tâm says:

   Thưa ông/bà Minh Triết.

   Thủa hàn vi, Mười chỉ là một tên hoạn lợn – tuyện nhiên không qua bất kỳ một lớp đào tạo nào. Bằng nhiều thủ đoạn, Mười qua mặt rất nhiều đấu thủ chính trị sáng giá để trở thành một người duy nhất vừa giữ chức Tổng Bí Thư lại vừa làm Thủ Tướng Chính Phủ. Về một mặt nào đó, thì ngay cả ông Hồ Chí Minh cũng chưa leo lên tận đỉnh cao quyền lực như Mười. Mười năm nay đã trên 90 rồi, vậy mà cô osin giúp việc cho Mười mới sinh ha một bé trai.

   Lê Đức Anh – Một tên cai khét tiếng là ác độc, đánh đập công nhân trong một đồn điền cao su. Về học vấn của Anh cũng không khá hơn Mười hoạn lợn. Anh khai man ly lịch, chui vào ĐCS, ngoi lên chức đại tá – tư lệnh quân khu 9 – thuộc đồng bằng sông Cửu Long- một vùng khá yên tĩnh – không có một trận đánh lớn nào trong suốt cuộc chiến, không lập một thành tích gì đáng kề – Vậy mà Anh ngoi được lên chức Đại tướng – làm Bộ trưởng Quốc phòng – làm Chủ Tịch nước. Thử hỏi bao những vị tướng lừng danh khác: như Võ nguyên Giáp, Đồng Sỹ Nguyên, Chu Huy Mân, Nguyễn Quyết, Nguyễn Nam Khánh, Hoàng Minh Thảo v. v. đã ai đạt được đến đỉnh cao quyền lực và vinh quanh như Anh.

   Bời vậy, Mười và Anh, được dân Hà nôi gọi là MA

   Sau “Cuộc gặp gỡ Thành Đô” MA được Trung Nam Hải chăm sóc rất tận tình nên càng làm tới. MA đưa Nguyễn Chí Vịnh – lên làm tổng cục trưởng tổng cục ÌI (cục tình báo quốc gia) – có mối quan hệ thân thiết với cục tình báo Hoa Nam. Dựa vào thế lực của MA và cục tình báo Hoa Nam, Nguyễn chí Vịnh lộng hành, bất chấp tất cả, ăn chơi xa đọa, cướp rất nhiều tài sản của quân đội, dung tiền, gái, thao túng toàn bộ chính trường Việt nam. (Mong bạn đừng cho tôi là nói qúa. Trong lời góp ý ngắn này, tôi không thể nêu ra những bằng chứng cụ thể)

   Những ủy viên BCT khác họ không phải là những bình vôi, nhưng họ cũng chằng tốt đẹp gì hơn, cũng một lũ đam mê quyền lực, cũng ăn chơi, cũng vơ vét, cũng trụy lạc, cũng ngu giốt, cũng không lòng tự trọng. Ngoi vào được BCT rồi, thì chỉ việc ngồi đó mà hưởng lạc, chờ ngày hết nhiệm kỳ, để hạ cánh anh toàn, chớ vạ gì mà chơi với hủi, với MA

   Tôi đọc Bùi Tín mấy chục năm nay – tôi chưa tìm ra được điều gì để bắt bẻ Ông – mặc dù ĐCS và cả những đám chống cộng lưu manh ở nước ngoài ra sức bôi nhọ Ông

   Tạm biệt ông/bà Minh Triết và rất mong được đọc ý kiến phản hồi.

   Hong Tam

 8. anh vo says:

  xin ban bien tap chi ro cach vaovps keys nhu the nao ,toi nghi nhieu nguoi khong birt vao nhu he nao nen danh danh khong co dau nhu the nay. Cam on

  BBT: Bạn hãy vào Google, đánh một từ khóa (không dấu) “Phan mem viet tieng Viet”, từ đó sẽ hiện ra mấy trang web có phần mềm này, bạn chọn 1 trang và down load (tải về máy) miễn phí. Sau đó, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng phần mềm này (cũng có sẵn trong các trang web đó).
  Chúc bạn thành công.

 9. lotxac says:

  Lie ! lie ! liar !
  Nỏng đúc Mạnh; Nguyễn chí Vịnh là con Nguyễn chí Thanh là giòng máu của Nguyễn sinh Cung, và giòng máu ấy đã đuọc Tàu nuôi duõng tu khi HCM đua DCSVN vào hang pat-pó.
  Bạn đọc có bao giò+ nghe CSVN đảo-chánh ?
  Please do’nt belive any thing on the VC talks. But you must see any thing the VC did.
  This is a rumour form the Vietnamese Communist.
  Hay nói một cách dễ hiểu: NDM đã bắt tay vói Hồ cẩm Đào truóc đây. Nông duc Tuấn đã tiến củ tỉnh B. Giang. Nguyễ chí Vịnh đuọc DCSVN và TQ đu+a ra trình làng. Chú+ CSVN làm gì có chuyện Đảo chánh ?

  • nguoi dan says:

   lotxac, tieng Viet cung khong ra`nh, tieng Anh cung tieng co tieng khong, doc thi khong ky~ ma o do cu la quang len, read it again dude…… Bac Tin chi vi’ nhu la mot cuoc dao chanh thoi chu lam gi co dao chanh…. thuc ra thi ai cung da thay ro rang khi dua nguyen chi vinh ra de tra loi phong van thi so phan Vietnam da an ba`y roi…. thoi so phan chac la 1 ti?nh cua trung quoc ma thoi…. toi chi muon thay My~ se lam sao voi nuoc co nay thoi….

   BBT: Bạn hãy vào Google, đánh một từ khóa (không dấu) “Phan mem viet tieng Viet”, từ đó sẽ hiện ra mấy trang web có phần mềm này để bạn down load (tải về máy) miễn phí. Sau đó, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng phần mềm này (cũng có sẵn trong các trang web đó).
   Chúc bạn thành công.

 10. Rõ ràng tần số xuất hiện của tay Nguyễn Chí Vịnh ngày càng theo cấp số cộng. Y ở vị trí trung tướng, thứ trưởng bộ quốc phòng nhưng tại sao lại lấn lướt vị trí của đại tướng, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh? Bởi vì đằng sau lưng y là Nông Đức Mạnh là các lão già sắp xuống lỗ Đỗ Mười, Lê Đức Anh( Chột mắt). Chưa hết, cái lũ tình báo Hoa nam – Trung quốc mới là cái lưng thật sự để y dựa dẫm trên con đường phản quốc hại dân từ bâý lâu nay và bây giờ. Chân tướng của tên phản tặc Nguyễn Chí Vịnh đã bị lột mặt nạ. (Rất có thể kẻ báo tin nằm trong bộ quốc phòng VN cho bọn Trung quốc giết hại 3700 chiến sĩ VN tại điểm cao 509 trong chiến dịch lấn chiếm vào năm 1988 là y?) Nguyễn Chí Vịnh thực sự là nguy hiểm. Y đã leo cao luồn sâu vào trong bộ máy lãnh đạo cộng sản VN thì khác nào “hổ mọc thêm cánh”? Thật là hiểm họa khôn lường. Thảm họa mất nước nhãn tiền. Kẻ thù phương Bắc của chúng ta sắp “hảo hảo” và “tả tả”!!! Mà có khi như nhận định của ông Bùi Tín, chúng có cần “tả tả” ( Đánh, đánh) nữa đâu? Bởi bộ máy lãnh đạo chóp bu VN đã ngoan ngoãn nghe theo thiên triều hết, khi con sâu cỡ bự Nguyễn Chí Vịnh và bao nhiêu con sâu nữa đã là tay trong của chúng rồi. Ai trái lệnh thì chúng: trảm! Chưa nói tới chuyện người của đại hán Tàu ô đã ém quân dưới nhiều dạng làm ăn ở trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta từ bấy lâu nay rồi. Tình hình đất nước quả là đến hồi gióng tiếng chuông báo động. Lẽ nào chúng ta khoanh tay bó gối nhìn xã tắc ngả nghiêng như vầy? Hi vọng các tướng lĩnh yêu nước, các nhà nhân sĩ trí thức VN, toàn thể đồng bào trong và ngoài nước hãy cùng đoàn kết một lòng sớm vạch trần chân tướng lũ bán nước cầu vinh, xây dựng lại thể chế VN độc lập, dân chủ, tự do và hùng cường, luôn đứng vững vàng trước sự đe dọa của kẻ thù truyền kiếp phương Bắc – Trung quốc.

  • noileo says:

   “Y (NCV) ở vị trí trung tướng, thứ trưởng bộ quốc phòng nhưng tại sao lại lấn lướt vị trí của đại tướng, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh?”

   Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh cùng một duộc vói nhau, cùng là tay sai Tàu cộng. Nguyễn Chí Vinh dành lấy điểm truớc, ra mặt lên tiếng, trơ trẽn nịnh Tàu, Phùng Quang Thanh tuy mất cơ hội lấy điểm, nhung bù lại, đỡ “mang tiếng”, có vậy thôi!

Phản hồi