WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dự thảo nghị quyết ĐH Đảng: “Trên tinh thần nói chung – coi như là tóm lại”

Bạn tôi bảo: “Đảng cộng sản đã đưa ra dự thảo Nghị quyết đại hội, Quân viết gì đi chứ”.

Tôi nói: “Trên tinh thần, nói chung, coi như là, tóm lại”.

Bạn bảo, “cái gì?” Tôi hát liền liên tục hai nhịp: “Trên tinh thần nói chung coi như là tóm lại…” . Bạn nghe, nghiêng nghiêng mái đầu. Ừ, nghe qua có vẻ rất đầy đủ, logic.

Nhưng nó là cái gì?

“Giống dự thảo Nghị Quyết thôi” – Tôi bảo – Đó chỉ là một vỏ ngôn ngữ không chứa một nội hàm nào cả. Nghe như vừa vĩ mô lại vừa vi mô, vừa tổng thể mà lại chi tiết nhưng chẳng có ý. “Trên tinh thần nói chung, coi như là tóm lại” dùng một ngoại diên mù mờ để lừa đảo trí não trong một trật tự có vẻ logic.

Bạn tôi bảo: “Đúng vậy, dự thảo này có thể dùng cho Đảng Cộng sản Tuynisi hay đảng Mác Xít Thổ Nhĩ Kỹ…triển khai thực hiện”. Mấy đảng này mà làm được đúng như cương lĩnh thì họ sẽ nhảy vọt lên thống lĩnh quốc hội dù có đang lìu tìu chưa đến 5% đại biểu.

Vở tuồng chính trị nghe nồng nà thắm thiết?

Nghe nồng nàn và tha thiết lắm, đỉnh cao trí tuệ loài người lắm….

Dự thảo thật là hoành tráng, nghe vang vang, hao hao giống như Ngài chủ tịch hôm nao chém gió phía bên kia địa cầu. Đầy tinh thần quốc tế cộng sản. À, mà sao trong Nghị Quyết thiếu phần sang giúp đỡ giải phóng Palestine hay Nigeria…đẩy mạnh tinh thần quốc tế vô sản để đứng lên lật đổ chủ nghĩa tư bản trên toàn thế giới…

“Vậy thì góp ý đi” – Bạn lại bảo.

Nhưng góp ý ư?. Tôi hỏi Trần Mạnh Hảo, Phan Thế Hải…Họ bảo quá chán rồi, Các anh đã vắt hết tâm huyết cho một lần trong đại hội trước. Anh Hải bảo, những kiến nghị 5 năm trước vẫn còn nguyên tính thời sự, dùng lại cũng được. Nhưng “Thôi chú ạ” như “nước đổ đầu vịt”, “đàn gảy tai trâu”…Không những thế, sau khi góp ý lần trước, công an Sài gòn theo dõi Nhà văn “ly thân” từng bước, công an Hà Nội hù dọa anh Hải đủ điều…

Tôi cũng đã từng viết, từng góp ý với một nguồn cảm hứng thôi thúc bởi những người mang áo tơi chăn vịt, những bà mẹ còng lưng trên đám ruộng còm….Tôi đã viết, với tấm lòng tha thiết, mong một thay đổi chân thành…. và tôi gặp hạn.

Dẫu sao Nghị Quyết này vẫn có thể dùng để luyện trí não, củng cố văn hóa đọc đang xuống cấp của đại bộ phận dân Việt. Tuy nhiên, kèm theo dự thảo Đảng cầm quyền cần phải xuất bản gấp một từ điển thuật ngữ đảng dùng, bởi vì cách hiểu cuả đảng khác xa cách hiểu của thế giới tiến bộ. Ngôn ngữ đảng dùng là một ngôn ngữ vừa ngoa ngôn, lộng chương vừa tù mù khó hiểu. Câu nào cũng dùng những động từ, danh từ, tính từ, trạng từ “vĩ đại” và “bing boong” nhất.

Trước đây Nghị Quyết có rất nhiều từ như: “Ưu tiên phát triển công nghiệp nặng đồng thời đẩy mạnh phát triển công nghiệp nhẹ, Tăng cường sản xuất song song với thúc đẩy dịch vụ…” làm cho kinh tế nước ta lạc vào mê hồn trận, phát triển toàn là “mũi nhọn”, theo hình gai quả mít.

Tôi nhớ có lần Đức Cha Nguyễn Chí Linh đã chứng minh rằng một Linh Mục ở Địa Phận Thanh Hóa không thể là tác giả của một “Văn bản Hiến đất” mà chính quyền giả mạo làm ra vì trong đó có quá nhiều từ “Thành công, to lớn, vĩ đại, muôn năm, củng cố, tăng cường, đẩy mạnh, chú trọng, trung tâm, then chốt…”.

Lại nhớ, có lần tại Bộ Thủy Sản, đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi đó là phó thủ tướng, đến phát biểu tại hội nghị toàn Ngành. Ông nhìn những doanh nhân bên trái và nói: “Cần tập trung đất đai của những ngư dân để làm những vùng nuôi tôm lớn có giá trị cao”. Dừng một lúc, gã nhìn những ngư dân sắp mất đất bên phải, lại tiếp: “tuy nhiên phải giữ gìn đất đai cho những người ngư dân nuôi trồng thủy sản kiếm thêm thu nhập”. Và cuối cùng ông kết luận: “Ưu tiên phát triển trang trại lớn nhưng đẩy mạnh và tăng cường các ao nuôi tôm nhỏ”.

Quả là: “Trên tinh thần, nói chung, coi như là, tóm lại” ai cũng thấy vui. Trước đây Nghị Quyết có rất nhiều từ như: “Ưu tiên phát triển công nghiệp nặng đồng thời đẩy mạnh phát triển công nghiệp nhẹ, Tăng cường sản xuất song song với thúc đẩy dịch vụ…” làm cho kinh tế nước ta lạc vào mê hồn trận, phát triển toàn là “mũi nhọn”, theo hình gai quả mít.

Dự thảo Nghị quyết đảng hiện nay đang là như vậy. Nếu ta thay đổi một số cụm từ thì nó cũng chẳng khác gì đại hội X cách đây 5 năm và dự thảo đại hội IX cách đây 10…và cũng như thế nếu lần về dự thảo đại hội VI. Tất cả chỉ là vờn quanh các khái niệm, đánh tráo các nội dung, xóc lại hình thức và be bờ đắp đập các khái niệm đã lạc hậu chờ chực tòi ra….

Nhưng nói chung, kỹ năng viết kịch bản có tiến bộ qua từng đại hội.

Riêng lần này, tác phẩm copy này đã ra đời sớm hơn 1 tháng. Nhưng lẽ ra phải ra cách đây 1 năm khi một người tôi quen làm ở Tạp chí Cộng Sản đã cùng hơn 200 thành viên khác được cử đi Trung Quốc đọc kịch bản Đại hội của họ lần trước và copy gần y nguyên.

“Trên tinh thần, nói chung, coi như là, tóm lại…” Lời văn diễn đúng tiếng Việt về dùng từ, dùng câu và bố cục của toàn bộ bài văn. Nhưng hồn văn thực sự đã chết, không những trong thực tế mà còn trong tâm hồn của những người thiết tha với Tổ quốc.

Nguồn: Blog Lê Quốc Quân

2 Phản hồi cho “Dự thảo nghị quyết ĐH Đảng: “Trên tinh thần nói chung – coi như là tóm lại””

 1. Đạo Nhân says:

  Đến hẹn lại lên và cứ 5 năm lại tốn tiền cho sự tô son trát phấn dàn dựng sân khấu của đám phường chèo tham quyền cố vị óc bã đậu…Chỉ khổ dân đóng thuế vỡ mặt để cuối cùng cũng vũ như cẩn.Đất nước VN phải thay đổi toàn diện từ con người đến bản đầu hiến pháp, chứ không chỉ sửa 3 điều 4 mục.Dân chủ đa nguyên là điều cốt lõi phải có và được thực thi một cách nghiêm chỉnh cho một đất nước đã đi từ sai lầm căn bản nhất ngay khi ĐCSVN cướp công của toàn dân 1945.Tất cả mọi lý thuyết bằng văn bản sau bao năm liên tục chuyên chế quyền lực kể từ khi ĐCSVN lãnh đạo cho đến hôm nay đều là ngụy biện đầy trâng tráo bỉ ổi của một nhóm người đã dùng công an và nhà tù để áp đặt trên toàn cõi VN.Mọi vấn đề trong thế giới con người sinh hoạt dù ở triều đại nào cũng đều được xác định bằng thời gian nhất định chứ không bao giờ THỊNH mãi mãi.Các nhà lãnh đạo của VN cần xác định điều này một cách thành thật nhất với lương tâm của chính tim óc mình.Đừng để sự hủy diệt xảy ra do chính con người (85 triệu nhân dân) thực hiện khi sự bất công của đời sống hàng ngày dâng lên thật cao để rồi đẩy họ về một phía .Hãy nhìn những cái chết đầy tủi nhục của những thanh niên ăn trộm chó tại những địa phương ngoài tỉnh Ngệ An Hà Tĩnh mà suy nghĩ sâu hơn cho chính mình (nhóm lãnh đạo VN). Nhân dân ở những địa phương bị mất những con chó (tiền vốn của nông dân),họ đã quy tụ lại thành một tập thể lớn để cuối cùng đưa đến những cái chết thật tủi nhục cho gia đình của những nạn nhân đã bị cả làng do bị mất chó vây bắt đánh chết rồi đốt xác cùng phương tiện( xe máy) gây án.Nhìn vào vấn đề bắt trộm chó bị cả làng đánh chết để suy ra được sự chịu đựng của cả làng không được giải quyết cái gốc,và kết cục thật bi thảm.ĐCSVN lãnh đạo hơn 85 triệu con người không bằng sự bỏ phiếu tín nhiệm mà bằng sư áp đặt đảng cử dân bầu mấy chục năm qua,máu và nước mắt của nhân dân đã chảy lênh láng (không cường điệu) do bị các quan tham tại các địa phương bùa phép với các nhà đầu tư để ăn cướp đất đai của nông dân một cách trắng trợn tàn nhẫn đối với ngay cả những người tạo ra chế độ.(các bà mẹ VN anh hùng) Không ai giải quyết những sự bất công này từ địa phương ra tới trung ương để cuối cùng mọi người đã nuốt sâu vào trong lòng những hận thù cao ngút trời và chờ cái ngày đòi nợ vui nhất đời nông dân.Ngày xưa họ đã bị lợi dụng dụ dỗ theo đảng đánh PHÁP,MỸ,NGỤY.để ngày nay đảng trả ơn họ như vậy sao hở trời?Cái gì đến chắc chắn phải đến tại VN.Quan nhất thời nhưng DÂN VẠN ĐẠI.Không mong và yêu cầu những lãnh đạo VN làm điều gì tốt đẹp cho một VN mới trong kỳ đại hội đảng của quý vị sẽ bầu bán vào đầu năm 2011 .Xin gửi đến tất cả những lãnh tụ ĐCSVN những lời cảnh báo trước khi quá muộn màng.

 2. Le Dinh says:

  Bạn đọc có thể xem lại các ý kiến của Trần Mạnh Hảo và Phan Thế Hải tại các địa chỉ sau đây :

  Kiến nghị của Phan Thế Hải cho Dự Thảo Báo Cáo Chính Trị Đại Hội X
  Phan Thế Hải
  Đăng ngày 13/02/2006 lúc 14:19:53 EST trên web Thongluan
  .
  Khi Đảng còn độc quyền chân lý thì mọi sự góp ý đều hóa trò đùa, vô ích!
  Trần Mạnh Hảo
  Đăng ngày 23/02/2006 lúc 07:08:02 EST trên web Thongluan
  .
  .

Phản hồi