|

Góp ý dự thảo cương lĩnh: Mù nhưng thích “dòm” xa

Mấy hôm trước tôi đọc bài “Mù văn Hóa” của nhà văn Nguyễn Quang Lập, bài viết nói về trình độ của các quan lãnh đạo cấp Sở ở các tỉnh ở Việt Nam, đọc xong tôi có cảm giác rằng nhà văn Nguyễn Quan Lập chắc là bức xúc lắm, muốn chửi các quan ở cấp cao hơn nhưng có lẽ vì sợ (!?), nên chỉ dám chơi cái lũ quan tầm thâm thấp cỡ tỉnh, hơn nữa chỉ dám chê lũ chúng nó mù văn hóa mà Bọ Lập quên không chửi những thứ khác mà họ còn mù nặng hơn.

Tôi có đọc bài này cho ông cụ thân sinh nghe và nói suy nghĩ, nhận xét này của cá nhân mình về bài viết, thì ông cụ tôi nói thẳng luôn ” Ăn thua gì, không chỉ mù văn hóa mà chúng nó còn mù cả chính trị nữa”. Đó là nguyên văn phát biểu của ông cụ tôi, một cán bộ cao cấp của quân đội có hơn 60 năm theo đảng và Bác Hồ đi làm cách mạng nay đã nghỉ hưu.

Xem ra các cụ khi nghỉ hưu, thời gian rảnh rỗi nhiều ban ngày con cháu đi làm ăn hết cả, ở nhà rảnh ngồi buồn lại hay đọc tin trên mạng. Nghĩ cũng lạ, ngày trước tưởng các cụ già về hưu chỉ đọc báo hay xem TV không biết gì về máy tính, về internet vậy mà không ngờ mấy năm nghỉ hưu mà các cụ lại biết trèo tường lửa thoăn thoắt để đọc mấy trang boxitvn, talawas … một cách say mê. Cái này cũng là một mối họa của đảng và chế độ, thế mới biết ở các nước trong phe ta, phe XHCN như Cu ba và Bắc Triều tiên họ cấm tiệt cái việc tìm hiểu thông tin inter net là họ có lý của họ. Vì dân mù tịt thông tin, chỉ nghe thông tin một món duy nhất của đảng soạn sẵn thì ai cũng cho là đúng.

Nói vậy để thấy quả đúng như Nguyễn Quang Lập viết rằng “nhà thơ Trần Đăng Khoa đã nói trong một cuộc nhàn đàm về dân trí và quan trí nước nhà,: “Tôi thấy trình độ dân trí của ta bây giờ rất khá. Họ không ấu trĩ u mê như cán bộ ta lầm tưởng đâu. Trong khi đó nhiều cán bộ của ta lại ấu trĩ, non kém không đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của dân.”. Tôi đồng ý với nhận xét của nhà thơ, nhưng xin nói thêm rằng các quan chức chỉ ấu trĩ, non kém khi còn đang đương chức vì nhiều lý do bị ràng buộc vè quyền lợi. Đến khi hết thời, đến tuổi cầm cái quyết định nghỉ hưu thì hình như họ thoát xác thành một con người đúng nghĩa của nó.

Kể cả đồng chí TBT Nông Đức Mạnh của chúng ta cũng vậy, từ giờ đến sau đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI (là lúc đồng chí TBT về vườn) thì đồng chí Tổng Bí Thư vẫn không nằm ngoài hàng ngũ các cán bộ có trình độ ấu trĩ, non kém đó. Đó là đội ngũ tập hợp của những kẻ ngu ngơ toàn diện, ấu trĩ tổng hợp mọi mặt mà đến giờ tôi vẫn không hiểu có phải họ giả ngây giả ngô kiểu ăn nhân dân (người) thạt hay không?

Xin bạn đọc chớ vội kết tội tôi là bộp chộp, đặt điều để nói xấu các quan chức lãnh đạo của đảng và nhất là lũ bậu sậu quân sư quạt mo làm cái nghề “chân gỗ” cho Bộ Chính trị. Tôi nói có sách, mách có chứng, bằng chứng là trong bản “Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trình Đại hội XI”  mới được công bố gần đây, các thiên tài đỉnh cao trí tuệ của đảng có viết thế này (trích):

“Tuy nhiên, các nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, phong trào cộng sản và cánh tả vẫn còn gặp nhiều khó khăn, các thế lực thù địch tiếp tục chống phá, tìm cách xóa bỏ chủ nghĩa xã hội.

Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản.”

Ai, ai cũng  biết rằng giữa tháng 7-1920 khi đọc bài “Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa” của Lênin đăng trên báo Nhân đạo của Đảng xã hội Pháp  đã gây xúc động lớn cho Hồ Chủ tịch. Như đảng ta tuyên truyền rằng Người rất cảm động, phấn khởi sáng tỏ, tin tưởng biết bao, vui mừng đến phát khóc lên… từ đó Người hoàn toàn theo Lênin, tin theo Quốc tế thứ 3 và cuối năm 1920 Nguyễn Ái Quốc gia nhập Đảng cộng sản Pháp.

Như vậy cái con đường của Bác Hồ đã chọn đó là con đường của Chủ nghĩa cộng sản theo đường lối của Chủ nghĩa Marx-Lênin, mà sau này những người cộng sản gọi các quốc gia đi theo con đường đó dưới cái tên phe xã hội chủ nghĩa. Đặc điểm cơ bản nhất của con đường Bác Hồ đã chọn là dùng bạo lực chuyên chính vô sản để xóa bỏ giai cấp bóc lột, nhằm tiến tới một xã hội có công hữu hóa toàn bộ về tư liệu sản xuất, một xã hội không có giai cấp, không có bóc lột. Nhưng cũng đừng quên một điểm tối quan trọng của học thuyết Chủ nghĩa Marx-Lenin mà đảng CSVN hôm nay cố bám lấy, đó là ở các nước đó có đảng cộng sản đang giữ độc quyền về chính trị, các đảng cộng sản tự gọi mình là các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó từ chủ nghĩa xã hội (cổ điển) được dùng theo nghĩa giai đoạn trước chủ nghĩa cộng sản.

Cho đến ngày hôm nay, cái Chủ nghĩa xã hội theo chủ nghĩa Marx-Lênin mà Bác Hồ đã từng theo và cho đảng CSVN đuổi theo đã bị nhân loại nguyền rủa và vứt vào sọt rác từ hai chục năm rồi. Kể cả 26 quốc gia trong phe XHCN năm xưa cũng vậy, sau cuộc khủng hoảng của CNCS năm 1989-1991 chỉ còn sót lại 4 quốc gia đó là Trung quốc, Việt nam, Cu ba và Bắc Triều tiên. Trong đó Trung quốc và Việt nam đã thoát chết do từ bỏ đường lối kinh tế tập trung XHCN của Chủ nghĩa Marx-Lênin nên khấm khá chút đỉnh, còn đồng chí Cu ba anh em cũng hết chịu nổi với cái chủ nghĩa Cộng sản vì dân khổ quá, nên vừa mới đây đã để Chủ tịch Fidel Castro đứng ra thú nhận rằng  “Mô hình Cu Ba là không còn vận hành được nữa”.

Như vậy bây giờ con đường mà Bác Hồ đã chọn nhầm cho dân tộc Việt nam chỉ còn duy nhất là ở đất nước của người đồng chí Bắc Triều tiên mà đang bị cả nhân loại phỉ nhổ, chứ lấy đâu như Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trình Đại hội XI nói rằng ” “Tuy nhiên, các nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, phong trào cộng sản và cánh tả vẫn còn gặp nhiều khó khăn”.

Ở nơi đó chủ nghĩa gì cũng bị xóa bỏ kể cả chủ nghĩa Marx-Lenin cũng được thay bằng học thuyết Juche (chủ thể) theo đường lối của họ. Đó là nơi mà những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản không còn, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa cũng không còn. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội cũng càng không còn. Để đổi lại nhân dân nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều tiên được hưởng một chế độ cai trị theo kiẻu gia đình trị độc tài, ông truyền cho cha và cha truyền cho con. Xã hội Bắc Triều tiên không còn có giai cấp nhưng có giai tầng, vốn dĩ là sản phẩm của Chủ nghĩa xã hội của học thuyết Marx-Lenin mà ngay Việt nam vẫn còn rơi rớt. Đó là tầng lớp lãnh đạo (thống trị) và một bên là nhân dân (bị trị) bị trị, trong lúc người dân Bắc Triều tiên đói khát triền miên tới mức phải ăn cỏ, phải kéo cầy thay bò v.v.. thì tầng lớp lãnh đạo vẫn có các chế độ đặc biệt hơn người, có các bệnh viện, các khu nghỉ dưỡng riêng, có các cửa hàng đặc biệt dành riêng cho các đối tượng lãnh đạo các cấp khác nhau, họ cũng có du thuyền, có sân golf … như những ông hoàng Arap.

Có phải con đường mà Bác Hồ chọn mà đảng ta cứ cố bám riết lấy bởi nó có các đặc quyền, đặc lợi dành riêng cho tầng lớp trên (lãnh đạo), cho phép họ được truyền ngôi từ ông tới cha rồi tới con và mãi mãi … như thế hay không? Nếu không phải như vậy thì lý do gì và tại sao đảng CSVN cứ cố bám riết, bám chặt lấy nó?

Chủ nghĩa Cộng sản từ lý thuyết của K.Marx đã được Lê nin cụ thể hóa thành học thuyết và được áp dụng vào thực tế ở các nước XHCN hơn 70 năm và thực tế đã chứng minh sự sai lầm của chủ thuyết này và nó đã thất bại hoàn toàn, loài người ngày hôm nay còn biết đến CNCS qua các hình ảnh trong viện bảo tàng về tội ác diệt chủng của Stalin, Mao Trạch Đông, Pol Pốt …Lúc đầu vì chưa có thử nghiệm thực tế nên nhân dân lao động đều háo hức và hưởng ứng vì tưởng nó là chủ nghĩa mang tính khoa học, nhưng rút cuộc thực tiễn của CNXH theo học thuyết của Marx-Lenin còn thua xa cái chủ nghĩa Tư bản mà hồi nào họ dọa đào chôn nó, cuối cùng là ngược lại 180 độ.

Không có chủ thuyết hay học thuyết nào là vĩnh viễn nếu không có sự tự điều chỉnh cho phù hợp với từng giai đoạn cụ thể, chủ nghĩa tư bản không bị giai cấp vô sản đào mồ chôn bởi tự nó đã tôn trọng và để giai cấp vô sản được bình đẳng với mọi giai cấp khác trong việc tham gia lãnh đạo và làm chủ xã hội. Nếu đủ sức, đủ tài thì không ai ngăn cản đó là sự bình đẳng về cơ hội mà mỗi công dân đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau.

Ý đồ của bản “Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trình Đại hội XI” của BCH Trung ương Đảng CSVN đưa ra cùng với sự chấp nhận ưu điểm, ưu thế của Chủ nghĩa Tư bản xong vẫn cho rằng nó (CNTB) còn nhiều vấn đề mâu thuẫn và dự kiến Đảng CSVN sẽ đưa cả dân tộc Việt nam đi theo con đường của Bác Hồ đã chọn cho dân tộc để đón đầu trong tương lai. Nó cũng giống như trước đây đảng CSVN đã từng đi tắt đón đầu để đưa đất nước tiến thẳng lên CNXH không thông qua con đường TBCN, mà kết quả là sau 26 năm (1960-1986) mới biết là mình nhầm và chữa ngượng bằng hai từ đổi mới (thực chất là quay lại như cũ).

Vạn vật và tự nhiên đều có tính quy luật, đó là sự tổng kết của con người trước sự lặp đi lặp lại trong thực tế. Xã hội loài người hàng chục ngàn năm qua tồn tại và phát triển đến hôm nay vì đã biết tôn trọng và tuân thủ theo đúng quy luật của tự nhiên và xã hội, đó là đào thải những cái tồn tại, lạc hậu để khác phục và gìn giữ những cái tinh hoa. Những cái tinh hoa hôm nay sẽ là cái lạc hậu của ngày mai, kể cả Chủ nghĩa Marx-Lênin hay Tư tưởng Hồ Chí Minh, không có gì là muôn năm và vĩnh cửu. Nước chảy đá còn phải mòn, tất cả chúng ta tới một ngày còn mất đi, hóa thân vào cát bụi chứ nói gì một cái tư tưởng vớ vẩn của người đã chết mà đòi sống mãi để bám chặt lấy (mà có thật là tư tưởng của ông ấy đâu).

Đã có một nghiên cứu khoa học cho rằng đã có những bằng chứng cho thấy suy nghĩ của Marx cho rằng xã hội cộng sản, với khẩu hiệu “Làm theo năng lực – Hưởng theo nhu cầu” sẽ thành hiện thực trong vòng 485 năm tới tức là gần 5 thế kỷ nữa, năm 2495 dương lịch. Nhưng tiếc rằng ước mơ ấy đã bị xóa bỏ bởi mới đây trên báo của nhà nước có bài  “Nếu muốn tồn tại, loài người phải rời khỏi trái đất trong vòng 200 năm tới”. Giả sử nếu đúng như dự báo của nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking như vậy thì phương án sang Bắc Triều tiến để đón đầu của đảng CSVN cũng bất khả thi, như vậy chỉ còn lại sao Hỏa, sao Mộc, sao Kim…  hay chị Hằng Nga có chú Cuội đang chờ bạn cũ (!?)

Hạnh phúc và đòi hỏi của đa số con người ta rất đơn giản, đó là mọi người có quyền được bình đẳng, quyền được sống, được quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Số người có mưu cầu về quyền lực chính trị để làm cha mẹ dân như các đồng chí lãnh đạo đảng CSVN rất ít không đáng kể. Chủ nghĩa xã hội theo Chủ nghĩa Marx-Lênin và con đường của Bác Hồ đã chọn cho dân tộc Việt nam đã (được thử nghiệm) và mãi mãi không bao giờ mang lại những đòi hỏi tối thiểu đó của người dân. Xin đảng CSVN đừng mang 87 mạng người Việt nam ra làm thân phận những con chuột bạch hay con ếch, con nhái trong phòng thí nghiệm để kiểm chứng một lần nữa. Hình ảnh và những thông tin về Hàn quốc và Bắc Triều tiên đã đủ để cho những người dân tâm trí bình thường dủ để lựa chọn cho họ muốn sống ở quốc gia kiểu nào?

Ai muốn đi tắt, ai muốn đón đầu và ai muốn kiểm chứng để “…nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội – ngọn cờ vinh quang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao lại cho thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.” thì xin mời các đồng chí sang Bắc Triều tiên mà sống, mà hưởng thụ hạnh phúc cùng nhân dân của họ. Hoặc nếu sợ chịu khổ không nổi ở quê hương còn sót lại duy nhất của CNCS thì xin Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN ra nghị quyết giao cho Quốc hội sửa Hiến pháp và đổi Quốc hiệu thành “Vương quốc An nam” hay gọi tắt là nhà Hậu Hồ. Khi ấy thì tha hồ các đồng chí thay nhau cha truyền con nối, tha hồ làm mưa làm gió, làm gì tùy thích , dân chúng  tôi xin côi cút làm ăn và hưởng lộc trời rơi vãi như vụn thịt cạnh cái thớt của Hoàng gia giống như kiểu mấy nước Hồi giáo.

Khi đó tài nguyên thiên nhiên, lộc nước, lộc trời đều của Hoàng gia các đồng chí cả khỏi phải tham nhũng, khỏi phải nhận hối lộ, không phải lo đối phó với các thế lực thù địch là quần chúng nhân dân và thích nhất có lẽ là các đồng chí không mất công lừa dân như hiện nay.

Như thế người ta gọi là phương án đơn giản và tiện lợi, vừa ích các đồng chí và vừa đỡ khổ dân. Tin chắc rằng phương án này nếu được đảng chấp nhận và đưa ra sẽ có trên 90% dân chúng ủng hộ. Và vấn đề cần giải quyết là số chống giải pháp này (thiểu số – các thế lực thù địch) lúc đó sẽ là số đảng viên đảng CSVN trọn đời bị lừa theo đảng, theo Bác Hồ nhưng cuối cùng không được sơ múi gì.

Nếu không làm như thế, thì người ta sẽ gọi các đồng chí là lũ mù chính trị vì cái “Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trình Đại hội XI” toàn là những điều phản quy luật, đi ngược lại xu thế của cuộc sống của xã hội loài người văn minh.

Chịu đi cho dân nó đỡ khổ các đồng chí ạ!

Ngày 25/9/2010

Blog Kami

6 Phản hồi cho “Góp ý dự thảo cương lĩnh: Mù nhưng thích “dòm” xa”

 1. Đại Trí says:

  Cái đáng khinh bỉ nhất nơi tập đoàn mệnh danh là lãnh đạo đảng CSVN là lòng THAM DỤCNHƯ MỘT CON THÚ. Vì tham dục họ đánh mất nhân tính, lương tri, lương năng, nên mới cam tâm làm nô lệ tay sai cho Tàu cọng, cậy ô dù che chở để mong được tồn tại mà bóc lột nhân dân và cam tâm bán nước cho ngoại bang. Nhưng muốn tồn tại thì phải dùng bọn bọn bồi bút tầm cỡ như Tô Huy Rứa và Thượng Hưỡng ngụy biện và hăm dọa dùng luật rừng để dọa dân hầu kéo dài chế độ được ngày nào hay ngày ấy. Nhưng cái NGU của những tên CS này là không hiểu quy luật vận hành của vũ trụ từ thế giơi vô hình đến hữu hình là thời gian sẽ đào thải họ theo Luật Nhân quả, nói rõ hơn là luật QUẢ BÁO đang vận vận để chấm dứt họ, đang đào huyệt chôn họ. Dĩ nhiên 4 năm nữa lớp người NGU DỐT, BĂNG HOẠI NHÂN CÁCH này sẽ không thể tồn tại, và dù cho có tồn tại, thì họ đi đâu cũng CÚI GẦM MẶT XUỐNG , KHÔNG DÁM NGỮNG MẶT LÊN MÀ NHÌN NGƯỜI LƯONG THIỆN. Kể cả bọn Tàu Cọng cũng khinh bỉ họ, cho dù được bọn BắC KINH cho sang lánh nạn , khi dân vùng dậy. Dĩ nhiên biến cố mang tính Thiên Cơ này xẩy ra không quá 4 năm nữa. Rồi đây trên 9ất nước VN, KHÔNG CÓ MỘT CHÉO ĐẤT NÀO MÀ DÂN KHÔNG NỔi LOẠN. Thiên Lý và Hồn Thiêng Sông Núi đang vận chuyển để tận diệt hệ thống ác ở VN. Chỉ có người ĐUI và MÙ, như nhóm lãnh đạo CSVN mới không thấy thôi.

 2. Oan hồn dân lành says:

  Các bác cứ n…ý n…uận xem chủ nghĩa l…ào tốt n…à em theo n…iền. Mà không theo, các bác cứ súng gí vào đầu, mà thế cũng lãng phí cứ như bác Polpot bên Căm bốt đo…á cứ dùng cuốc như bác gì… gì… râu ở bên ta làm hồi thập kỷ 50 Thế kỷ trước n…à bọn i…em phải theo tuốt. Dại gì mà tốn nước bọt giải thích với chi..ả phân bua.

  I…em chỉ bổ túc thêm cho các bác n…ý n…uận cao về định nghĩa các chủ nghĩa mà i…em hóng hớt các bác trong họ nhà i…em (mà các bác đó cũng nhõn gần ngũ niên theo cái bỏ mẹ gì… gì đó mà bác Đỗ Xuân Thọ định đốt thi…ẻ đó chứ chẳng phải n…à cái n…oại “thù địch” gì hết). Các bác định nghĩa như i…em kể dưới đây về chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa xã hội thời mà cái thằng cha Bin La Đ…ỏ (ý i…em quên, cứ đọc báo n…ề phải mãi, thấy gì chống Mỹ n…ại cứ tưởng n…à Đỏ hết), cái thằng cha Bin La Đen đánh sập tòa tháp đôi bên Mỹ như thế này:

  Một bác họ nhà i…em vốn là Chính ủy, bí thư hay là chức vụ gì đó i…em cũng chả hiểu nữa mới kết n…uận thế này:
  - Thế l…ào n…à chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa khủng bố. N…ấy ví dụ thế vầy, ví dụ các bác, các chú, các ông, các bà có l…uôi một con bò. Cái thằng l…ào buổi sáng l…ó đến nhà mình, l…ó bỏ tiền ra mua con bò, buổi chiều l…ó vắt sữa bán sữa cho mình thằng đó đích thị n…à thăng Tư bản chủ nghĩa. L…ó bóc n…ột thế có tinh vi không các bác, các chú, các ông, các bà.

  Cả họ nhà i…em thấy bác l…ói có n…ý quá gật gù khen nức khen nở bác cựu chính ủy, cựu bí thư, cựu… đủ thứ chức vụ hơi hơi bị thơm ngon khác đó. Bác đó…a nhà i…em tiếp:
  - Còn chủ nghĩa xã hội n…à thấy mình nuôi con bò thì l…ó đến… tiếp quản con bò nhà mình và l…ó bảo đây là công cụ sản xuất thuộc sở hữu toàn dân l…ên không ai được quyền tư hữu, nếu không nghe thì l…ó đập chết mình và l…ó vẫn tịch thu con bò.- Bác đó…a nhà i…em nói một cách ngượng nghịu và khó khăn (bởi bác đó cũng đã chứng kiến ông bố bác đi kháng chiến mà cũng bị đập chết và bị cướp hết tài sản, may nhờ chút kháng chiến của bố bác mà chúng nó tha cho bác đi học tiếp nên bác mới có một chút quyền hành, chức vụ nhưng đ… khi l…ào n…ên cao được vì vẫn dính n…ý n…ịch! Hí! Hí!)

  -Còn chủ nghĩa khủng bố- bác n…ấy n…ại phong độ như khi tố cáo về Chủ nghĩa Tư bản, bác hùng hồn tuyên bố- ci…òn chủ nghĩa khủng bố á. L…ó thấy mình l…uôi được con bò thì l…ó đặt mìn giết chết cả mình n…ẫn con bò. L…ó n…àm thế có dã man không các bác, các chú, các ông, các bà.

  Họ nhà i…em nghe đến đây thì vỗ tay rần rần khen nức, khen nở bác i…em mà quên đi cha, mẹ, cô bác mình bị hành hạ và giết hại thế nào trong hồi thập kỷ 50 Thế kỷ trước.

  I…em ngồi ngoài hóng hớt tức quá định chạy vào nói thế này: “bác l….ói thì đúng nhưng chưa đủ. Chủ nghĩa xã hội bác phải l…ói n…à thấy bố mẹ mình l…uôi con bò, l…ó bắt mình lôi bố mẹ của chính mình ra chửi rủa, sau đó l…ó giết bố mẹ mình và cướp cả con bò và sạch sành sanh tài sản của bố mẹ mình. Chưa hết l…ó còn ghi n…ý n…ịch nhà mình đến ba đời không cho ngóc đầu n…ên. Cũng chưa hết l…ó còn bắt mình phải “Đời đời nhớ ơn… (cái thằng chết tiệt bày ra cái trò đấu tố, giết người, cướp của, vô luân thường đạo lý… đó) nữa (nghĩ đau thật nhưng vẫn cứ phải hô, phải nói “Đời đời biết ơn…”).”. Nghĩ vậy nhưng i…em chẳng dám bởi vì sợ rằng n…ại động đến l…ỗi đau của cái bác cựu… đủ thứ đó, một phần sợ rằng các bác mắng i…em n…à “đồ ăn cơm mèo, l…ói n…eo các cụ” l…ên i…em đành nhịn.

 3. laogan says:

  Cám ơn bác Kami. Bài viết hay quá. Cái con đường do Hồ chí Minh chọn cho hơn 80 triệu dân VN khốn khổ, ngày nay đã hiện rõ là một con đường cụt, đưa dân tộc vào vòng khốn khổ. Thật khốn nạn thay cái chủ nghĩa CS chết tiệt.

 4. Lãnh Ụ KIM NHẬT THÀNH —truyền ngôi ———- >> cho tóc rối bù dựng thẳng đứng KIM CHÍNH NHẤT —truyền ngôi ———- >> thằng con trai chót út ( có BẮC KINH đóng dấu chấp thuận bảo kê qua chuyến công du của KIM CHÍNH NHẤT qua Bắc Kinh mới đây !!!

  Lãnh Ụ HỒ CHÍ MEO —truyền ngôi ———- >> con không giấy tờ NÔNG ĐỨC YẾU —CHUẨN BỊ truyền ngôi ———- >> cho con Nông Quốc Tuấn hiện làm Chủ tịT BẮC GIANG sau vụ công an đánh chết người …

  SUY RA Việt Nam và Bắc Hàn là hai chế độ PHONG KIẾN càng ĐỎ … của Thế kỷ 21

 5. Vũ Duy Giang says:

  Xưa”tư bản giẫy chết”,vô sản”đào mồ chôn”
  Nay vô sản còng lưng cõng cướp ngày”tư bản đỏ”

  “Sấp mặt,ngửa ta,vay siêu cường,ODA bẩy mươi đời gánh nợ
  Uốn lưng,rụt cổ nép”Tầu lạ”,biển,đất,trời chả mấy bữa mất đi”

  “”Mượn gió”thu hút đầu tư”,bảo kê bầy cá mập tha hồ”lừa dân,cướp đất”
  Huênh hoang”định hướng thị trường”,dung túng lũ”độc quyền”,mặc sức thổi giá,ăn tiền”

  “Chính trị,bưng tai,bịt mắt
  Quan quyền luồn lách,đi đêm”

  “Vẽ vời giúp đỡ dân nghèo,múa đòn phép giả nhân
  Bao dung”mê tín dị đoan”,tung hỏa”mù MA mị”
  Bốn nghìn năm cố sức làm người,nay định kéo con em hoàn kiếp khỉ”?!

 6. VN hiện nay có những cây bút hết sức tuyệt vời, văn hay chữ tốt làm con người khi đọc thấy hào khí anh hùng vùng dậy muốn chôn sâu thứ chũ nghĩa bần cùng hóa nhân nhân của loài phong kiến VC đang muốn bám thân hình khổ đau của dân tộc để sống, để hưởng thụ. Bọn phản động VC đâu biết làm gì để sống nếu chúng rời quyển lực, nên cố bám cái sức tàn còn lại của non sông.

  Nhưng phần lớn lỗi tại chúng ta vì sợ chết, cam chịu kéo cày thay trâu làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm để cung phụng cho những tên khát máu dân tộc muốn hưởng đời nhàn hạ, muốn hạnh phúc vị kỷ và chỉ lo hốt tiền đem sang ngoại quốc phòng khi có biến thì không lo cảnh cơ hàn đơn chiếc.
  “Học đi con
  Học kéo cày trả nợ
  Quê hương ta một dải
  Chúng nó bán hết rồi”
  VC chỉ nghĩ đến giàu sang, chỉ nghĩ cách làm sao tham nhũng mà không ai dám tố cáo. Nhưng cái may cho dân tộc là VC tiếp tục tham nhũng, nhờ thế mà đất nước sẽ có ngày hồi sinh. chúng còn tham nhũng thì VC bắt dân tiếp tục thay trâu kéo cày vì thế lòng thù hận càng tăng và tạo thêm nhiều thế lực thù địch. Càng nhiều thế lực thù địch thì VC sẽ tiếp tục đàn áp, càng đàng áp thì những thế lực thù địch chúng có nhiều cơ hội nỗi dậy giành lại tự do và cơm áo.

  VC là lũ ngu nhưng chúng ta sợ chết sợ bị tù, bắt chúng ta kéo cày mà không dám lên tiếng, đẵ kiệt sức mà con sợ thì khó có ngày vinh quang nỗi dậy. VC nói nhiều vế tự do dân chủ vì chúng không bao giờ chấp nhận dân chủ nên dùng miệng lưởi để lừa dân. Con đĩ VC có nhiều kinh nghiệm làm đỉ ngay Tàu và Mỹ cũng bị tiếp tục bị lừa dù bị kiệt lực vẫn còn keo sơn gắn bó với người tình không chung thuỷ. Ngay thầy Nhất Hạnh không qua khỏi mắt nhung của VC thì chúng ta nếu không duy trì niệm thức tỉnh thì khó mà giẳi thoát những lời mật ngọt chết ruồi của chúng. Ngay GS Ngô Bảo Châu nhà toán học vĩ đại của thế giới cũng bị chúng lừa, nhận những lời tán tụng đỉ thỏa làm mất thanh danh rạng ngời muôn năm củ.

  Tôi không thích ông Thiệu nhưng câu nói bất hủ của ông Đừng nghe những gì VC nói… đã sống mãi trong lòng muôn thế hệ.Chúng ta hảy nghe những câu ca dao truyền tụng bằng những kinh nghiệm của người dân khi sống với VC.

  Một năm hai thước vải thô
  Nếu đem may áo cụ Hồ ló ra
  May áo thì hở lá đa
  Chị em thiếu vải hóa ra lõa lồ
  Vội đem cất ảnh bác Hồ
  Sợ rằng bác thấy tô hô bác thèm
  Có áo mà chẳng có quần
  Lấy gì hạnh phúc hỡi dân cụ Hồ ?
  Có đói mà chẳng có no
  Lấy gì độc lập, tự do hỡi người ?

  Bác Hồ chết phải giờ trùng
  Nên bầy con cháu dở khùng dở điên
  Thằng tỉnh thì đã vượt biên
  Những đứa ở lại chẳng điên cũng khùng.

Phản hồi