WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trái tim Thánh Gióng và Idea của Thủ tướng

Kami: Đây không chỉ là một ý tưởng lớn, tạo đà và điều kiện chấn hưng và phát triển nghề đúc đồng ở Việt nam lên một tầm cao mới của thời đại Hồ Chí Minh. Hay quan trọng hơn là từ đây sẽ bắt đầu là một chiến dịch “lắp tim” cho các đồng chí đã được đúc tượng để khơi dạy ý thức tâm linh của toàn đảng, toàn quan và toàn dân thay cho việc mê tín dị đoan đồng bóng v.v…

*

Sau bài viết ước nguyện cuối cùng của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và dòng họ đước đăng tải, một bạn đọc thân thiết có nick name @Người Cà Mau có viết thư yêu cầu Kami cần công bằng và viết đồng đều với các đồng chí lãnh đạo theo quan điểm không phân biệt đói xử và gửi một số tài liệu tham khảo. Từ những thông tin được bạn Người Cà Mau cung cấp, hôm nay xin viết bài ca ngợi IQ và Idea của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua vụ việc đúc trái tim bằng đồng cho tượng Thánh Gióng.

***

Chỉ còn mấy chục giờ đồng hồ nữa là Đại lễ 1.000 năm Thăng long sẽ được mở màn hoành tráng với nhiều công trình xây dựng mới có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa, tâm linh… liên quan đến vùng đất và con người Thăng long – Hà Nội. Với phương châm vì một Hà nội đẹp và hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên được bản văn hóa đậm nét ngàn xưa văn hiến, Đảng và nhà nước đã đầu tư cho Lễ hội quan trọng những khoản chi phí khổng lồ khó mà ước đoán.

Người Việt nam là như vậy, nghèo khổ đã lâu nay (1.000 năm), bây giờ nhà có việc thì việc sửa sang, trang điểm cái nhà cửa, cái bộ mặt là điều tối quan trọng, bởi cái quan niệm “cái tốt thì phải khoe ra, cái xấu xa phải đậy lại” thì ai cũng biết. Tôi là một trong những người ủng hộ cho Lễ hội này, không chỉ vì tôi là người Hà Nội mà bởi nghĩ rằng Hà Nội cũng như một gia đình lớn, sau một thời gian làm lụng vất vả có chút ít kiếm được thì cũng chi tiêu cho lễ lạt vừa đẹp mặt gia đình và con cháu ít nhiều cũng được hưởng lộc rơi lộc vãi. Không thì của nả cứ cất trong rương, trong hộc thì chỉ béo mấy thằng chuột (đồng) chí hay mấy anh, mấy chị Oshin giúp việc cho dân cho nước.

Điều tự hào nhất trong tôi không thể không nói đến là công trình Tượng đài Thánh Gióng – điểm nhấn sáng ngời của Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, tượng được ngự trên đỉnh núi Đá Chồng, thuộc Khu di tích Đền Sóc – Chùa Non (Sóc Sơn, Hà Nội). Được biết ngay từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, ý tưởng đúc tượng đài Thánh Gióng đặt tại nơi ngài về trời đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trăn trở. Tuy nhiên, phải đến năm 2003, thì công trình tượng đài Thánh Gióng mới chính thức được lãnh đạo đảng và nhà nước chấp nhận thông qua và được hoàn thành trong dịp này. Với tôi đây là một công ơn trời bẻ của đảng và Bác Hồ mang lại cho cá nhân mình

Nhưng niềm tự hào đó trong tôi không chỉ như vậy, mà nó được nhân lên gấp đôi, khi tôi biết được rằng có người đã có sáng kiến đúc tim bằng đồng cho tượng Đức Thánh Gióng và con ngựa của ngài. Và đồng thời niềm tự hào ấy nhân gấp bội phần khi tôi biết sáng kiến mang tầm trí tuệ và idea “cực” cao đó lại là phát kiến của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng nước Cộng hòa XHCN Việt nam.

Không sung sướng, không tự hào bội phần sao được, khi đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuy bận trăm công ngàn việc, nhưng vẫn quan tâm và cho các ý kiến chỉ đạo sát sao, tài tình mang ý nghĩa chiến lược lâu dài của đồng chí cho các đồng chí Phật tử chịu trách nhiệm về việc đúc tượng Thánh Gióng, vì sự nghiệp tâm linh của đảng và nhà nước, vì quốc thái dân an trong hoàn cảnh bất ổn này. Như khi nói về việc hi hữu đúc tim tượng như thật này, “đồng chí” đại đức Thích Thanh Quyết đã cho biết: “Thông thường với tượng Phật bằng đất hoặc gỗ, trước khi hoàn tất những người nghệ nhân đục một lỗ nhỏ phía sau lưng tượng để nhét vàng ngọc vào trong rồi lấp lại gọi là yểm tâm tượng. Sở dĩ chúng ta thực hiện nghi lễ yểm tâm tượng đức Thánh Gióng vì đức Thánh Gióng là một trong tứ bất tử của người Việt, là linh hồn dân tộc Việt, ngựa của đức Thánh cũng đã trở thành ngựa Thánh.

Tuy nhiên, vì tượng Ngài là tượng rỗng cho nên không thể yểm tâm tượng theo cách truyền thống. Vì thế, chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gợi ý cho chúng tôi về việc đúc trái tim của đức Thánh với hình dáng như thật, thậm chí còn có hai dây nối tượng trưng cho động mạch và tĩnh mạch của trái tim với mong muốn trái tim đức Thánh sẽ mãi đập nhịp cùng với truyền thống tinh thần tốt đẹp của dân tộc Việt”.

Điều đáng tự hào hơn cả là với IQ and Idea  của đồng chí Thủ tướng đã đập tan luận điệu xuyên tạc của bọn “phản động” trong nước cấu kết với các thế lực thù địch quốc tế,  đã tung lên mạng các bài viết xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ uy tín của đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chúng cho rằng đồng chí Thủ tướng tốt nghiệp cử nhân Luật dỏm, bằng là hoàn toàn do người trong Ban Tổ chức Trung ương Đảng học thay và thi hộ. Điều đó dẫn tới các phát ngôn, các quyết định và các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng luôn thiếu kiến thức sơ đẳng về luật pháp tối thiểu, nên hậi quả dẫn tới việc vi phạm pháp luật và vi phạm Hiến pháp của đất nước một cách phổ biến, thường xuyên và trầm trọng. Đó chính là nguyên nhân thời gian gần đây đồng chí Thủ tướng đã bị một số kẻ xấu đâm đơn kiện ra tòa án, nhưng rất may do đảng và nhà nước ta có tầm nhìn xa, trông rộng đã không tiếp nhận đơn thưa kiện của kẻ xấu mà ngược lại cho quần chúng tự phát ra tay răn đe, đập phát tường rào kiểu cắt tiết gà dọa khỉ.

Hơn thế nữa, bọn chúng không dừng ở việc chê bai kiến thức luật pháp của một đồng chí lãnh đạo tốt nghiệp bằng Cử nhân Luật đại học tại chức. Gần đây, bọn chúng tiến xa hơn, trong bài viết “Một căn bệnh xã hội cần được gọi đúng tên” của GS Tương Lai đã còn cấu kết với báo Thanh niên cho đăng bài ám chỉ trình độ quản lý kinh tế của đồng chí Thủ tướng, đã từng giữ chức Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt nam (1998-1999) rằng “… Bởi thế mới có những con số đau lòng: có đến 65% giám đốc và tổng giám đốc các doanh nghiệp nhà nước của xứ ta không có “khả năng đọc và hiểu được quyết toán tài chính hàng năm” cho nên mới có chủ trương “phải đào tạo lại đội ngũ giám đốc, tổng giám đốc này, nghĩa là phải giúp họ tiếp tục tồn tại và phát triển trong khi hàng vạn sinh viên được đào tạo chính quy và tốt nghiệp các trường đại học kinh tế có thừa khá năng đọc và hiệu quyết toán tài chính thì chẳng thể nào tìm kiếm việc làm được” – (Báo Thanh Niên ngày 2-6).

Thâm độc hơn chúng đã quy kết và nâng quan điểm cho rằng đó là căn bệnh đạo đức giả của cán bộ lãnh đạo, mà theo chúng là “Ban ngày quan lớn như thẩn, Ban đêm quan lớn tần mần như ma. Ban ngày quan lớn như cha. Ban đêm quan lớn rầy rà như con”, thì cũng là một thứ đạo đức giả được thành thật phơi bày đấy chứ gì. Điều đó dẫn tới hậu quả gây cho của con tàu Titanic Vinashin đã chìm và kéo theo 4, 3 tỷ đô la Mỹ xuống biển sâu.

Trở lại với việc đúc tượng Thánh Gióng với hai trái tim người và ngựa bằng đồng, phải được treo trong bụng con ngựa và ông Thánh Gióng rỗng đúc bằng đồng rỗng. Bài toán đặt ra hết sức hóc búa và khó, bởi theo lời “đồng chí” đại đức Thích Thanh Quyết cho biết là thông thường với tượng Phật bằng đất hoặc gỗ, trước khi hoàn tất những người nghệ nhân đục một lỗ nhỏ phía sau lưng tượng để nhét vàng ngọc vào trong rồi lấp lại gọi là yểm tâm tượng. Sở dĩ thực hiện nghi lễ yểm tâm tượng đức Thánh Gióng vì đức Thánh Gióng là một trong tứ bất tử của người Việt, là linh hồn dân tộc Việt, ngựa của đức Thánh cũng đã trở thành ngựa Thánh.Tuy nhiên, vì tượng Ngài là tượng rỗng cho nên không thể yểm tâm tượng theo cách truyền thống.

Điều đáng mừng và đáng tự hào nhất của chúng ta hôm nay là, chỉ với cái bằng tốt nghiệp lớp 4 (thật) trong R, nhưng đồng chí Thủ tướng tỏ ra có một suy nghi phi thường xứng tầm siêu nhân khi nhắc “đồng chí” đại đức Thích Thanh Quyết và gợi ý cho họ về việc đúc trái tim của đức Thánh với hình dáng như thật, thậm chí còn có hai dây nối tượng trưng cho động mạch và tĩnh mạch của trái tim với mong muốn trái tim đức Thánh sẽ mãi đập nhịp cùng với truyền thống tinh thần tốt đẹp của dân tộc Việt.

Chúng ta vui mừng, tự hào vì trí tuệ, sáng kiến kiệt xuất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bao nhiêu, bởi vì đó được ví như cái tát đích đáng thẳng vào mặt bọn phản động và các thế lực thù địch thường xuyên bôi nhọ hình ảnh đạo đức và trình độ của đồng chí Thủ tướng. Ý kiến của đồng chí đã chứng minh hùng hồn rằng việc đồng chí Nguyễn Tấn Dũng tốt nghiệp lớp 4 là bằng thật 100%, đó là điều không thể phủ nhận được.

Điều quan trọng nhất cũng xin được phép tiết lộ vì theo đồng chí P. cán bộ trong Ban Thư ký của Thủ tướng Chính phủ, phụ trách vấn đề bài trừ tệ nạn xã hội cho biết ý tưởng này là do “đồng chí” thày B. đặc trách vấn đề tâm linh, mê tín dị đoan của gia đình Thủ tướng đã đề xuất và gợi ý. Việc làm này có mục đích theo đồng chí P. cho biết là Đức ông Thánh Gióng và con Ngựa thần đã đi vào truyền thuyết của dân tộc Việt nam ngàn đời nay. Năm 2010 cả dân tộc đã dựng tượng đồng vĩ đại cho Thánh Gióng và con ngựa thánh ấy, cùng với hai quả tim bằng đồng với ý tưởng của Thủ tướng đã được nhấn thêm với 2 dây động mạch và tĩnh mạch.

Có một câu hỏi rằng với con người hay con ngựa thì cái gì quan trọng nhất, để từ đó sẽ có lời giải đáp thỏa đáng để từ đó mà suy ra. Do đó, kể từ nay về sau và đến muôn đời, mỗi khi nhắc đến hai chữ Thánh Gióng – Tượng Thánh Gióng thì người ta phải nhắc đến cái chuyện tuy vô lý hết sức nhưng lại có khả năng tạo dấu ấn mãi mãi. Đó là đôi trái tim “Người Ngựa – Ngựa Người” có được là do cái cao siêu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một con người thường bị coi là ít học . Xin hỏi mấy ông Giáo sư, Tiến sĩ kể cả bằng chính hiệu Hoa kỳ có đủ tài để nghĩ ra cái mưu để danh cho ngàn đời như thế này không?

Đời người ăn nhau ở cái sự nghiệp và tên tuổi, đặc biệt là dấu ấn để lại trong lịch sử dân tộc. Kể cả Hồ Chủ tịch vài mươi ba năm nữa khi nào đổi đồng bạc mới rồi thì họ (nhân dân) cũng quên đi nhanh chóng giống như số phận Lênin hôm nay ở Nga. Nhưng một điều chắc chắn truyền thuyết và hình ảnh Thánh Gióng và những gì gắn với tượng của Thánh Gióng là mãi mãi, là muôn đời, là muôn kiếp gắn liền với tên tuổi của cả một dân tộc, mà ai trong số những kẻ háo danh cũng muốn có. Làm tim cho tượng Thánh Gióng là một giải pháp khéo léo vì cái tài ở chỗ là người ta không cần phải bắt dân hô câu muôn năm nhưng tên tuổi họ sẽ được gắn với tên tuổi của Đức ông Thánh gióng muôn muôn kiếp.

Để kết thúc cho bài viết cũng nhắc nhở mọi người, đặc biệt là các em học sinh trình độ lớp 4 ngang với Thủ tướng nên ghi và nhớ:

1. Phải nhớ lời dạy của Bác Hồ ” Làm việc gì cũng quý – Trình độ nhỏ làm việc nhỏ – Tùy theo sức của mình”. Giá đồng chí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không làm Thủ tướng mà làm chuyên môn quân sư về ngành Y tế hay Tôn giáo thì biết đâu lại tạo điều kiện nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

Bỏ qua suy nghĩ cho rằng ý tưởng và mưu đồ trục lợi cho cá nhân thì việc có ý kiến để lắp tim cho Ông Gióng và Ngựa Thánh bằng đồng nói trên, đâu phải ai nghĩ ra cũng được? Đó là ý tưởng và phát kiến xuất chúng của một người lính y tá cũ, có chuyên môn về giải phẫu hiện đang đảm trách chức Thủ tướng nó sẽ mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc. Đây không chỉ là một ý tưởng lớn, tạo đà và điều kiện chấn hưng và phát triển nghề đúc đồng ở Việt nam lên một tầm cao mới của thời đại Hồ Chí Minh. Hay quan trọng hơn là từ đây sẽ bắt đầu là một chiến dịch “lắp tim” cho các đồng chí đã được đúc tượng để khơi dạy ý thức tâm linh của toàn đảng, toàn quan và toàn dân thay cho việc mê tín dị đoan đồng bóng v.v…

2. Một vấn đề nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn không thể bỏ qua cần phải nhắc, đó là trái tim của ngựa đâu giống trái tim con người, vì trái tim con người ngoài việc co bóp để tạo áp lức thì nó còn biết yêu thương, biết được cái đau và nỗi khổ của người khác. Do vậy về ngoại hình thì kích cỡ tim Ngựa khác với tim Người, vì sao họ lại làm giống nhau để rồi phải dán giấy đánh dấu “Tim Người – Tim Ngựa” như vậy?

Không biết việc kích cỡ trái tim đồng chí Thủ tướng có chỉ đạo hay không, hay đồng chí cũng chỉ hiểu tâm (tim) của Ông Gióng cũng như tâm (tim) của Ngựa mà thôi?!

Có lẽ vì thời buổi bây giờ người người, ngợm ngợm, hay người và thú vật nhiều khi cũng nhảy ngồi nhầm ghế của nhau, điều mà ít người để ý đến./.

Nhiệt liệt chào mừng ngày 01-10-2010 ngày Quốc khánh Trung quốc và ngày khai mạc Đại lễ 1.000 năm Thăng long

Ngày 28/9/2010

Nguồn: Blog NguoiduatinKami

5 Phản hồi cho “Trái tim Thánh Gióng và Idea của Thủ tướng”

 1. Tran TU says:

  HAHAHAHAHAHAHAHA!

  Cám ơn tác giả, bài viết quá tếu; nạn nhân chắc là đau hơn bị ngựa đá. Cón một việc mà tôi phải cám ơn đồng chí Thích, tôi sẽ cố gắng lắc mấy cái tượng, để coi có của quý ở trong đó không.. Ông này tu ở chùa nào hé?

 2. KENNY says:

  Bọn tàn dư Cộng Sãn Việt Nam còn tồn tại , tự tung tự tác , muốn là gì thì làm , coi thuờng mọi tầng lớp, đánh đá , trấn áp bất kể ai, coi đất nuớc như chỗ vô chủ.
  Đây là nỗi sĩ nhực lớn nhất , thách thức lớn nhất cho tầng lớp trí thức Việt Nam trong và ngoài nuớc.
  Mặc dù cứu tử cho bọn tàn dư súc vật này nhưng Hoa kỳ đã còng tay chúng không cho chúng còn hung hăn, thẵng tay khũng bố như thời truớc cuả LS Nguyễn Mạnh Tuờng , Trần Dần… nưã.
  Thời thế hiện nay là vô cùng thuận lợi . Mong đội ngũ Trí thức, tim óc cuả nhân dân hãy nghiên cưú bắt tay cùng với quân đội can đãm đứng lên một lần để cưú các thế hệ con cháu ra khỏi chuồng thú mà bọn tàn dư naỳ cố tình giăng ra.
  Cuộc đứng lên bất kỳ duới hình thức nào đều cũng đuợc thế giới loài nguởi công nhận và nguỡng mộ. Chắc chắn bọn sức vật phãi tìm đuờng thoát chạy.

 3. Aqua says:

  Rất hay và thâm thúy … nhưng sau lại cảm buồn cho dân tộc Việt tới lúc mạt vong rồi chăng ?

 4. Tu do says:

  Trái tim của Đức Thánh Gióng nằm trong trái tim của muôn triệu người Việt, thiêng liêng, cháy bỏng, thần uy khiến mọi kẻ thù phải khiếp sợ tan tác.

  NTD là một trong những TT cs ngu dốt tham nhũng bậc nhất.

  Tim của quỷ dữ cộng sản NTD sẽ có ngày người dân phải tìm cách sử lý lại ….

 5. Hoàng Tuấn says:

  Mô Phật !
  Kẻ ít học thì hay nói chữ và rất háo danh.
  Một ngày nào đó con lên ttưởng nhớ công đức của Đức Tháng Gióng con sẽ kính lạy Ngài và Ngựa Thần..
  Con kính lạy sự thiêng liêng, uy vũ và công đức cuả Ngài nhưng trái tim được gắn trộm cho Ngài và Ngựa thần của một kẻ dốt nát háo danh và tội đồ thì con xin Ngài con không lạy !

Phản hồi