WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Cô Gái Đồ Long bị bắt

Chủ Blog Cô Gái Đồ Long (blogcogaidolong.muitlply.com) có tên thật là Lê Nguyễn Hương Trà, vừa bị công an bắt giữ để điều tra về tội danh ‘vu khống’.

Theo VietNamNet, blogger này bị bắt vào đêm 23/10 tại nhà riêng ở số 149/33C1 đường Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM. Nhà của Hương Trà bị khám xét và một số đồ dùng cá nhân như máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại.v.v. bị thu giữ.

Hiện Blog của Hương Trà có chứa vài chục bài viết với hàng triệu lượt truy cập. Đa số các bài viết trong Blog liên quan tới lĩnh vực phim ảnh, âm nhạc, thị trường giải trí ở Việt Nam. Một số bài viết đề cập tới tên tuổi của các người đẹp, ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên, người mẫu… Có bình luận rằng, một bài viết gần đây, Hương Trà nói tới mối quan hệ giữa một “chân dài” và  thiếu gia con của một quan chức công an thành phố, có thể đó là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vụ bắt giữ này.

Những thông tin trên bolg này  bị chính quyền cho là “cảm tính”, “thiếu xác thực”, “dựa vào thư nặc danh”, “chủ quan”, “đả kích”. Xưa nay, những thông tin liên quan tới con cái, tài sản của các quan chức luôn là đề tài cấm kỵ của báo chí Việt Nam

Hương Trà đã thắng kiện ca sỹ Phương Thanh trong phiên tòa 2 năm trước. Ảnh báo Gia Đình

Blogger Hương Trà cũng đã hầu tòa một lần vì sự kiện tụng của ca sỹ Phương Thanh. Tòa án sau đó  đã xử cho Hương Trà thắng kiện.

Dưới các bài viết của Hương Trà là hàng ngàn ý kiến độc giả, hiện bạn đọc vẫn có thể truy cập Blog, nhưng không có gì đảm bảo rằng, sau đó, toàn bộ hay một số bài nhạy cảm sẽ không bị xóa bỏ. Hiện chưa rõ, ngoài những lý do “xúc phạm cá nhân”, có thể có nguyên nhân chính trị nhạy cảm khác dẫn tới việc bắt giữ này không.

Liên quan tới việc bắt bớ cầm tù các Blogger, tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) có trụ sở tại New York đã lên tiếng phản đối. Bên cạnh việc bắt giữ, nhiều Blog bị tin tặc phá hoại và xóa trắng.

Đọc bài viết liên quan tại đây

6 Phản hồi cho “Blogger Cô Gái Đồ Long bị bắt”

 1. Bac Pham says:

  Ngày còn bé ở Sè gòn có bài hát vui về Cô gái đồ long, đại khái thế này:
  Có cô gái đồ long lắc bầu cua
  Lắc một cái ra ba con gà mái
  Thua hết tiền, cô trốn liền

  Bây xin đổi lại thế này:
  Có cô gái đồ long viết mà chơi
  Viết một chút công an nghe rồi tức
  Đem nhốt liền, cho hết phiền.

  Vui một chút với bọn chó, để buồn thật nhiều cho các bloggers yêu nước.

 2. Minh Đức says:

  Bắt Cô Gái Đồ Long thì làm cho bài viết của cô ta trở nèn nổi tiếng, được bao nhiêu là người tìm đọc và chuyện nội bộ gia đình, vợ con của ông tướng công an Nguyễn Khánh Toàn tóe loe ra cả nước biết, cả hải ngoại cũng biết. Thế mới biết sức mạnh của ngòi viết là ghê gớm như thế nào. Thế mới thấy vai trò của tranparency làm cho viên chức nhà nước phải giảm bớt sự thối nát là cần thiết.

 3. Chris says:

  Việt kiều xem đó là bài học. Về VN thì “keep your mouth shut” chỉ chơi gáy và nhậu, còn nếu muốn nói thì chỉ “nỗ” mà thôi.

 4. HÀ LAN says:

  “…xin Hương Trà gắng viết một tác phẩm vĩ đại để đời cho con cháu sau này biết rõ thâm về thế hệ cách mạng Hồ Chí Minh ăn chơi như thế nào.”(Nguyễn Hiền)
  Xin hoàn toàn ũng hộ và hoan nghênh và tham gia ngay cã tổ chức những đội phóng sự phim ảnh toàn quốc ( vì hiện giờ spy digital camcorder rất rẻ , nghệ thuật thu ãnh kín cũng phổ biến trên mạng )

 5. Cây bút Hương Trà rất nhí nhảnh chuyên viết những vấn đề ăn chơi khét tiếng của lớp người ngoài thì mang lớp da chũ nghĩa xã hội nhưng bên trong thì tổ chức những thú ăn chơi, ngay xã hội được mênh danh ăn chơi như Ma Cao cũng không thể so sánh được. Nhà văn này có cách viết gợi cho độc giả một cảm nghĩ lạ lùng và tò mò vì những nhân vật được cô nhắc toàn là đại diện cho tầng lớp quý tộc, những cậu ấm đều là con cái của các quan chức công an có máu mặc. Những cậu ấm này thường tìm gái đẹp, gái nhảy để giựt le với đám dân cùng khổ, suốt đời chạy ăn từng bửa toát mồ hôi.

  Thật sự những điều cô viết chưa tả hết lối sống ăn chơi đàn điếm của bọn phản động VC, nó chỉ mới 1% phần trăm mà thôi. Nhưng sau khi cô bị bắt, chắc ngoài bút có phần can đảm hơn và lối sống trưởng giả của mấy cậu ấm quan chức lớn của đảng sẽ có cơ hội phơi bày trước ánh sáng.

  Tội nghiệp cho những người mẹ già một đời cơ cực, chia sẽ những miếng cơm manh áo cho người chiến sĩ cách mạng giải phóng quân, nay anh giải phóng quân này có cơ hội làm giàu thì chơi trò xảo quyệt, dùng chiến thuật miệng thì tiếp tục nói yêu nước, tự do, tranh đấu cho dân nghèo, nhưng cứ ăn chơi trên thân xác người mẹ chiến sĩ. Hình ảnh hai ta ở hai đầu công tác chỉ còn là dư ảnh xấu xa của một thời rực lửa chiến tranh cứu nước không lối thoát mà lối thoát hiện hửu là con đường ăn chơi trác táng, cướp của mẹ già sau đó nhảy nhót vui ca trong nỗi khổ trăm chiều của người mẹ hiền lở dại nuôi chúng trong hầm nên mẹ giờ dây chịu kiếp làm thân trâu ngựa để trả nợ cho đám ăn chơi VC. Đất nưoióc VN chúng ta là như thế đó xin Hương Trà gắng viết một tác phẩm vĩ đại để đời cho con cháu sau này biết rõ thâm về thế hệ cách mạng Hồ Chí Minh ăn chơi như thế nào.

Phản hồi