|

Tạ Phong Tần kêu cứu

Đàn Chim Việt: Như chúng tôi đã đưa tin, hàng loạt Blog bị tin tặc đánh sập trong thời gian vừa rồi. Blog thứ 2 của nhà báo Tạ Phong Tần, tuy chưa bị hack mất nhưng chủ Blog bị bao vây, triệt hạ mọi đường sống. Chị thuê nhà ở đâu cũng bị công an tới gây sự, làm khó với chủ nhà khiến chị nhiều lần bị xua đuổi.

Các phương tiện làm việc như máy tính, điện thoại, tiền bạc cũng nhiều lần bị thu giữ. Hiện Blogger Tạ Phong Tần phải vào mạng vội vàng qua máy tính một người quen và gửi thư kêu cứu.

Dưới đây là bức thư cùa nhà báo, luật gia, blogger, cựu công an viên Tạ Phong Tần

——————————————–

Kính gởi:

- Các tổ chức, cá nhân bảo vệ và đấu tranh cho quyền con người trên toàn thế giới.

- Quý vị lãnh đạo nước CHXHCN Việt Nam (như thư đã gởi lần 1 ngày 12/10/2010)

Blogger Tạ Phong TầnTôi là Tạ Phong Tần, hiện cư ngụ tại số 84D Trần Quốc Toản phường 8 quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Việt Nam.

Điện thoại liênlạc: (84) 1682 705 857 (nếu không gọi được có thể hiểu rằng đã bị cướp).

Là công dân nước CHXHCN Việt Nam “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” nhưng đang bị chính những kẻ được gọi là “đại diện cơ quan pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” tước đoạt trái phép quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do đi lại, quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, quyền bất khả xâm phạm về than thể, quyền có tài sản hợp pháp, quyền bất khả xâm phạm về bí mật đời tư, quyền được sống và hành nghề một cách bình thường. Sống trong chế độ CHXHCN Việt Nam “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” (như lời nhà cầm quyền Việt Nam vẫn luôn lớn tiếng khẳng định với thế giới), tôi có cảm giác nhà cầm quyền Việt Nam hành xử với tôi như một con vật trong thời kỳ mông muội dã man của loài người.

Sự việc gần đây nhất là nhà cầm quyền Việt Nam đã hành xử như kẻ cướp đối với tôi và gia đình bạn bè tôi vào ngày 20/10/2010 và ngày 23/10/2010.

I-/ NHỮNG CUỘC KHÁM NHÀ TRÁI PHÁP LUẬT:

1) Khám xét nhà số 84D Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TPHCM (gọi tắt là nhà 84D):

Vào lúc 8h30 ngày 20/10/2010, một đám đông người mặc sắc phục lẫn thường phục tràn vào nhà 84D, gồm: Thượng tá Lê Đình Thịnh, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trung tá Nguyễn Văn Riết (CSKV), Trung úy Huệ (nữ), Thiếu úy Thắm (nữ), Thiếu úy Phạm Đăng Khoa, Đại úy “mắm” (nhân vật trong những bài viết trước tôi gọi là “con mắm”, hôm nay mặc sắc phục An ninh cơ, nhưng không dám đeo bảng tên, như vậy là sai điều lệnh), một nữ mặc thường phục đeo kính trắng chừng 35-40 tuổi, một nam mặc thường phục xanh dương nghe kêu tên Hòa (nghe nói công tác ở Mặt trận phường), 5 người nam mặc đồng phục dân phòng, 12 người nam mặc thường phục không rõ họ tên gì, ở đâu, tôi đã lớn tiếng đuổi nhưng những người lạ này làm mặt lì không đi, giai đoạn sau bổ sung them một Đại tá An ninh không biết tên.

Tất cả tổng cộng 27 người cả nam lẫn nữ khống chế một mình tôi để “khám xét nơi ở của ông Nguyễn Văn Hải”. Ông Thượng tá Lê Đình Thịnh đọc lệnh khám xét nơi ở do cơ quan an ninh điều tra (PA24) CATPHCM ký ngày 14/10/2010 do ông Lê Hồng Hà ký, căn cứ vào quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hải (khởi tố tội gì thì không biết) để khám xét nhà số 84D.

Khi tôi nói tôi nghe không rõ, yêu cầu đưa lệnh khám xét cho tôi xem trực tiếp thì ông Lê Đình Thịnh và ông Nguyễn Anh Tuấn không đưa. Tôi phản đối việc khám xét vô lý này, yêu cầu muốn khám xét phải mời chủ nhà là chị Dương Thị Tân (chủ hộ và cũng là người đứng tên sở hữu nhà) chứng kiến thì ông Lê Đình Thịnh gạt đi và ra lệnh cho những người cùng đi với ông lục tung phòng ngủ riêng, va- li, tủ áo, hòm rương, túi xách của tôi để “khám xét” dù tôi đã nhiều lần lớn tiếng khẳng định đây là phòng riêng của tôi và những thứ ấy là đồ dùng riêng của tôi.

Nhà 84D này gồm 1 tầng trệt, 1 lửng, 2 lầu, phòng riêng của tôi nằm ở gác lửng, khoảng 12m2. Bọn họ lục soát lấy đi trong phòng tôi những thứ sau: Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có công chứng) của tôi, thư riêng của gia đình tôi từ dưới quê gởi cho tôi, giấy tờ nhà đất của bạn tôi, một cuốn sổ tay ghi chép linh tinh lúc tôi còn công tác ở Sở TM-DL Bạc Liêu, một số bài học về truyền thông của lớp Truyền thông Chúa Cứu Thế, một quyển thơ 40km/h của nhà thơ Bùi Chát, mười mấy cái đĩa CD nhạc và phần mềm máy tính, một điện thoại di động Nokia.

Tầng trệt và lầu 1 không có người ở. Tầng 2 có một phòng nhỏ khoảng 16m2, nguyên trước đây là phòng ở của ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), hiện nay do cháu Mai (là bạn của cháu Nguyễn Trí Dung- con trai anh Điếu Cày) ở gần 1 năm nay. Lúc này, cháu Mai vắng nhà, phòng khóa cửa. Tôi không biết bọn họ đã dùng cách gì để phá cửa sau phòng cháu Mai để tràn ngần ấy người vào lục soát lung tung. Bọn họ quá đông người, trong đó có nhiều người mặc thường phục “càn qua quét lại”, nhà thì quá rộng nên một mình tôi không thể kiểm soát nổi toàn bộ diễn biến trong nhà. Ông Thượng tá Lê Đình Thịnh (người được ủy quyền thi hành lệnh khám xét theo như lệnh được đọc) làm thinh coi như ngầm đồng tình cho đám lưu manh đó lục soát, muốn lấy món gì thì lấy như trong nhà riêng của chúng.

Khi lục soát phòng cháu Mai, tôi nghe một đứa trong bọn chúng nói với nhau rằng: “Kiếm coi có laptop không?”, “Lấy mấy cuốn băng nước hoa Thanh Hương về coi chơi”. Chúng lấy thêm mấy tờ giấy in chi tiết cuộc gọi điện thoại của ông Nguyễn Văn Hải từ thời trước, một mớ danh thiếp không biết của ai dày cả gang tay, rồi mang tất cả xuống tầng trệt lập biên bản khám xét.

Ông Lê Đình Thịnh và ông Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo cho Thiếu úy Thắm lập biên bản khám xét nhưng không ghi vào biên bản những giấy tờ, tài liệu, đồ dùng cá nhân của tôi. Tôi đề nghị phải ghi rõ vào, lấy đi thứ gì phải thống kê vào cho đủ nhưng bọn họ lờ đi. Rồi ngang nhiên chiếm đoạt giấy tờ, tài sản cá nhân của tôi mang đi. Việc khám xét rrái phép chấm dứt khoảng 12 giờ cùng ngày.

Sau đó, tôi khóa cửa nhà đi ra ngoài quán cơm thì bị một đám thanh niên gồm 3 nam còn trẻ chận đường không cho tôi đi ra khỏi nhà, rồi chúng kéo một đám án ngữ ngay phía trước nhà cho đến trưa hôm sau. Coi như suốt ngày hôm đó tôi bị “nhà nước ta” làm cho nhịn đói.

2) Cuộc khám xét nhà số 31 chung cư 57 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM (gọi tắt là nhà số 31):

Qua hôm sau (21/10/2010), tôi sang nhà chị Dương Thị Tân thì được biết ngày 20/10/2010 cũng bị khám xét trái pháp luật, lấy đi một số giấy tờ, tài sản, máy tính của hai cháu Dũng, Yến và điện thoại di động của chị Tân. Chi tiết việc khám xét, chị Dương Thị Tân đã có trả lời phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông tự do nên tôi không tường thuật chi tiết ở đây, mà tôi sẽ chỉ rõ việc làm bất nhân, vô thiên, vô pháp của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên cơ sở đối chiếu với các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành.

Chị Tân chỉ cho tôi xem những vết bầm tím khắp thân thể, tay chân do bị “Công an ta” đánh đập khiến chị phải đi khập khiễng, không láixe máy được.

3) Màn kịch khám xét và mục đích của nhà cầm quyền Việt Nam (cụ thể là CA TPHCM):

- Điều 115 Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự (BLTTHS) quy định “Việc khám người, chỗ ở, địa điểm chỉ được tiến hành khi có căn cứ để nhận định trong người, chỗ ở, địa điểm của một người có công cụ, phương tiện phạm tội, đồ vật tài sản do phạm tội mà có hoặc đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án…”. Ông Nguyễn Văn Hải bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam ngày 19/4/2009 và “người nhà nước” đã khám xét nhà 84D cũng như nhà số 31 “tanh bành té bẹ” từng centimet lúc ông Hải bị bắt. Việc này đã được báo CA TPHCM và báo CAND đăng lên như một “chiến công đáng tự hào”. Ông Nguyễn Văn Hải bị giam ở trại giam do “nhà nước ta” quản lý từ đó đến nay, chưa trở về nhà lần nào. Kể từ ngày 19/4/2009, nhà số 84D lẫn nhà số 31 không còn là “nơi ở của Nguyễn Văn Hải”. Nếu muốn khám xét “nơi ở của Nguyễn Văn Hải” thì CA TPHCM phải đến trại giam mà khám. Mặt khác, bà Dương Thị Tân đã ly hôn với ông Nguyễn Văn Hải theo quyết định công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án quận 3 từ năm 2005. Như vậy, từ năm 2005, nhà số 31 đã không còn là chỗ ở của Nguyễn Văn Hải cho đến nay.

Vì vậy, việc Cơ quan ANĐT CA TPHCM ra lệnh khám nhà số 84D và nhà số 31 là hoàn toàn trái pháp luật. Cá nhân tôi cho rằng không có lệnh khám xét nhà 84D vì ông Lê Đình Thịnh và ông Nguyễn Anh Tuấn không đưa lệnh cho tôi xem, còn đọc khơi khơi thì chính tôi cũng đọc được, bởi lệnh nào cũng có mẫu giống như nhau, thay tên họ và một số chi tiết khác là xong. Tuy nhiên, việc khám xét được tiến hành bởi lực lượng cán bộ ANĐT lẫn một đám “đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi” chứng tỏ có sự chỉ đạo của cấp trên nữa và bọn “đầu trâu mặt ngựa” giấu tên được “chống lưng” cho hành động côn đồ nhưng không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nhằm cướp đoạt tài sản công khai.

Căn cứ vào những gì bọn chúng đã thể hiện, tôi có thể hiểu rằng việc khám xét trái pháp luật nhà số 84D nhằm cướp đoạt tài sản, cướp đoạt máy tính của tôi để ngăn cản tôi hành nghề viết báo.

Đây chính là hành động xâm phạm vào quyền bất khả xâm phạm về nơi ở, chiếm đoạt thư tín của gia đình tôi gởi cho tôi, chiếm đoạt sổ tay của tôi là cố ý xâm phạm đời tư cá nhân tôi, ngang nhiên lấy điện thoại của tôi là cướp đoạt tài sản… đều là những hành vi phạm tội được quy định tại Bộ Luật Hình Sự nước CHXHCN Việt Nam. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội là tình tiết tăng nặng hình phạt khi xét xử.

Việc khám xét nhà số 31 trong lúc gia đình ông Nguyễn Văn Hải đang hoang mang, lo lắng không biết người thân đang ở đâu, mãn hạn tù (19/10/2010) mà không thấy trở về, lấy đi máy tính là công cụ học tập của 2 cháu nhỏ, cướp đoạt tiền bạc, điện thoại riêng của chị Tân một cách trái pháp luật (là những tài sản không liên quan đến bất cứ vụ án nào) có thể được hiểu là đòn khủng bố đánh vào hai cháu Dũng, Yến. Đó là thủ đoạn đánh vào con cái để uy hiếp cha mẹ. Khi mà gông cùm, tù tội, không khuất phục được tinh thần, ý chí bất khuất của ông Nguyễn Văn Hải, nhà cầm quyền Việt Nam đã dùng đến thủ đoạn nhơ bẩn này.

Đồng thời, việc khám chỗ ở, địa điểm mà không có mặt người chủ hoặc người đã thành niênm trong gia đình chứng kiến, lập biên bản khám xét mà không ghi đầy đủ vào biên bản những đồ vật, tài sản bị thu giữ, không giao một bản biên bản cho người chủ đồ vật, tài sản bị tạm giữ là trái với Điều 118, Điều 120 BLTTHS nước CHXHCN Việt Nam.

II/- CÔNG AN NHIỆT TÌNH CẢN TRỞ TÔI BỊT LỖ HỔNG TRÊN BỨC TƯỜNG NHÀ BẾP:

Sáng ngày 23/10/2010, tôi gọi thợ hồ đến nhà 84D bịt một lỗ hổng trên bức tường nhà bếp và gắn bóng đèn lên tường nhà thì các ông Trần Hữu Thuận, Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Trịnh Hoàng An là Thanh Tra xây dựng thuộc UBND phường 8 quận 3, ông Đại úy Ngô Thành Nhân, ông Trung tá Nguyễn Văn Riết và một số người đàn ông lạ mặt xông vào nhà la ó, cản trở tôi bít lỗ hổng trên tường nhà bếp là phạm vi trong nhà 84D, không làm thay đổi kết cấu nhà, không ảnh hưởng gì đến hàng xóm.

Điều ngạc nhiên là có một ông ngoài 50 tuổi mặc thường phục, không phải chính quyền phường 8 nhưng lại chỉ huy những người mặc sắc phục, đồng phục và xông vào trong nhà la ó, chửi mắng. Ông ta lớn tiếng chửi chị Tân là “mất dạy”, “quất chết mẹ mày”…. Miệng chửi, tay ông ta liên tục xỉ xỉ vào chị Tân. Thấy cháu bé con bạn tôi (10 tuổi) đứng cạnh, ông này cùng với ông Ngô Thành Nhân, ông Nguyễn Trịnh Hoàng An đồng loạt xỉa tay vào mặt cháu đuổi cháu đi chỗ khác, làm như đây chính là nhà riêng của bạn họ.

Ngoài sân, còn có một xe cảnh sát 113 (4 bánh) và một đám đứng lố nhố nấp trong quán càfe 84C bên cạnh, sẵn sàng xông vào túm cổ “mấy mụ đàn bà” là bà Dương Thị Tân và bà Tạ Phong Tần quẳng lên xe chở về đồn Công an cho bõ ghét. Thấy vậy, chị Tân đã bảo 2 người thợ hồ về nghỉ.

Dù ngày thứ 7 (là ngày nghỉ), bọn họ vẫn nhiệt tình đưa Giấy mời chị Tân chiều lên phường “làm việc” để nghe ông Nguyễn Quang Tuấn nói rằng “mắc một cái bóng đèn trong nhà cũng phải đăng ký xin phép”, họ chưa cho phép thì không được mắc.

Sự nhiệt tình quá đáng này khác xa với tình trạng cách đây hơn 1 năm, thời điểm nhà 84D không có người ở, các nhà hang xóm thi nhau đục tường cho ống xả nước sinh hoạt, ống xả máy lạnh vào khoảng trống ngay chân cầu thang giữa nhà chị Tân, làm nước ngập đến mắt cá chân, thảm trải trong nhà bị nước làm hư hết. Còn nhà 84C xây dựng làm nứt tường, dột mái nhà 84D, chị Tân làm đơn khiếu nại lên phường suốt 2 tháng ròng không thấy “quan” nào dòm ngó đến.

Thưa Các tổ chức, cá nhân bảo vệ và đấu tranh cho quyền con người trên toàn thế giới và Quý vị lãnh đạo nước CHXHCN Việt Nam!

- Một nhà nước mà người đại diện cho nhà nước đó trắng trợn chà đạp lên pháp luật (nói theo ngôn ngữ bình dân là “ỉa lên pháp luật”) tước đoạt quyền con người của dân chúng – những quyền được chính pháp luật Việt Nam hiện hành và luật pháp quốc tế bảo vệ- thì nhà nước đó có nên tồn tại?

- Một nhà nước không có con người, tàu thủy, trực thăng (nói chung là phương tiện) để cứu nạn cho ngư dân, cứu đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung, nhưng có thừa con người và phương tiện để phô trương trong đại lễ hoành tráng; thừa con người và phương tiện để khủng bố, đàn áp những người dân lương thiện tay không tấc sắt như tôi và thân nhân ông Nguyễn Văn Hải; thừa người để lúc nào cũng rình rập, nhảy xổ vào cuộc sống riêng tư của người dân một cách trái pháp luật; thừa người để sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu, tiểu nhân nhất trả thù những ai dám nói lên sự thật của cái xã hội Việt Nam ngập tràn dối trá này; thì cái nhà nước ấy là loại nhà nước gì đây? Và có đáng để cái loại nhà nước ấy tồn tại hay không?

-  Thưa quý vị đang đấu tranh và bảo vệ quyền con người trên toàn thế giới. Tôi xin quý vị đừng để mình bị đánh lừa bỏi những “báo cáo đẹp” mà phía nhà cầm quyền Việt Nam “diễn” cho quý vị xem trong các đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Các vị hãy nhìn kỹ vào những trường hợp cụ thể như trường hợp của tôi, của gia đình ông Nguyễn Văn Hải, để thấy rằng chúng tôi – những người Việt Nam bất hạnh tay không tấc sắt đang phải sống kiếp con vật trong cái xứ sở mà quyền con người là thứ hàng xa xỉ người dân không bao giờ với tới, ở Việt Nam quyền con người chỉ là thứ “son phấn” để nhà cầm quyền Việt Nam bôi trét trên mặt mỗi khi công du ở nước ngoài.

Trân trọng kính chào!

Sài Gòn, ngày 23/10/2010

©  Tạ Phong Tần

© Đàn Chim Việt

15 Phản hồi cho “Tạ Phong Tần kêu cứu”

 1. Bac Pham says:

  Một lũ bất nhân, 1 lũ hèn, 1 lũ vô liêm sỉ, 1 lũ hại nước, hại dân, 1 lũ bán nước, đó là tất cả những gì tôi có thể nói về lũ cầm quyền hiện nay.

 2. Trần Văn Bình says:

  Nói như bạn vuxuanmoise rất đúng, bọn CA CSVN bây giờ cũng là tay sai cho bọn Trung Cộng theo chân bọn Nông, Dũng, Triết, Trọng,..hay còn gọi là cộng nô. Chẳng qua dựa vào vị thế cầm quyền mà ức hiếp những nười chân yếu tay mềm , những người cô thế. Lũ chó này cắn không nổi cộng lông của bọn TQ chiếm đóng HS-TS, Nam Quan, Bản Giốc,.. (của VN vì bị bán rồi). Chúng nó chỉ có giỏi kéo cả đám tới ức hiếp dân lành vô tội thôi, chứ bọn nó không dám đi lẻ tẻ vì mình đã chứng kiến từng tên bị xử đẹp. Cho nên chúng ta những người yêu nước yêu dân chủ đang sống một cách ngộp thở, khó chịu bị áp bức tột cùng, hãy xử chúng bằng mọi cách mọi nơi, tuyên truyền cái ác, cái dã tâm của chủ nghĩa CSVN hiện nay. Ném bom xăng hay bất cứ thứ gì gây tổn thương thiệt hại cho chúng, đánh thuốc độc cho chúng chết như loài chuột cắn phá hôi hám, rải đinh xe chúng, đặt bẫy đặt trông cho chúng chết, đốt chúng ném lựu đạn tiêu diệt các cơ quan chúng.Một lũ hại dân sâu bọ. Bất hợp tác với chúng để bênh vực nhân dân. Chúng nó thật láo lếu, gian manh, giả tạo, gian xảo, đạo đức giả.Chúng nói ” còn đảng còn ta” nghĩa là chúng chỉ biết có đảng mafia CSVN, mà đảng và chúng sống tồn tại hoàn toàn nhờ vào dân, vậy chúng ta phải biết làm sao?

 3. HÀ LAN says:

  Hà Sĩ Phu :
  -.”Chính phủ, quân đội, công an… hiện nay đều có tính chất “giả hình”, không thật đúng với danh hiệu, vì thực chất đều là công cụ, là cánh tay nối dài của Đảng. ..
  -”.Về sở hữu: Dân không có quyền sở hữu trên mảnh đất mình ở, khác gì kẻ lưu vong trên chính quê hương mình, có thể bị đẩy đi bất cứ khi nào khi bị yêu cầu? .”

  NÓI TÓM : “CHÍNH PHỦ LÀ BỌN ĐIẠ TẶC, CÔNG AN LÀ QUÂN KHŨNG BỐ.

 4. vuxuanmoise says:

  Công An Nhân Dân tai thành phô mang tên Bac HÔ-CHI-MINH phai anh hùng chiêm lai ” Biên dao Hoàn Sa,Truong Sa,biên gioi Ai Nam Quan,thac Bang Giôc.
  Bang không ! hay tro vào ” RUNG XANH sông cùng loài !!!!!!! “

 5. vuxuanmoise says:

  Xin Quy vi Công An nhân dân hay dùng suc manh,to ro bang lanh Anh Hùng và tri-tuê dên : Hoàng Sa Truong Sa,Ai Nam Quan và thac Bang Giôc danh duôi quân Trung Hoa Cong San dành lai biên dao,biên gioi cua Tô Quôc VIÊT-NAM.
  Bang không ! hay tro vào ” RUNG XANH sông voi loài !!!!!!!! “

 6. Lê văn Tâm says:

  Nói như bạn D. Nhật Lệ là đúng ngay phóc, Ở VN bây giờ chẳng còn gọi là chánh quyền được nữa. Chúng rõ ràng là một bọn thảo khấu, đảng Mafia, đảng cướp… hay gì gì đó.

 7. vohoan says:

  Chiều nay anh trở lại thành phố xưa
  Đường Saigon dập dìu xe cúp
  Đi trên nhửng con đường ngày xưa anh vẩn thường đi
  Trở về kỉ niệm khi đời đả xa
  Đi trên phố buâng khuâng
  Thành phố củ cơn mưa xưa
  Mưa xưa và nay đả khác xa rồi
  Nhửng giọt mưa rơi trên màu cờ đỏ

 8. HÀ LAN says:

  Làm ơn post ảnh các chiến sĩ công an này lên mạng
  truớc là để chào hỏi mỗi khi gặp sau là để tổ quốc ghi công.

  Thượng tá Lê Đình Thịnh,
  Trung tá Nguyễn Anh Tuấn,
  Trung tá Nguyễn Văn Riết (CSKV),
  Trung úy Huệ (nữ),
  Thiếu úy Thắm (nữ),
  Thiếu úy Phạm Đăng Khoa,

  • Vo Van says:

   Chụp hình, ai có hình làm ơn post lên hình ảnh mấy ông bà này dùm. Biết đường xử chơi.
   Cộng sản là dùng bạo lực cướp chính quyền. Đấu tranh bất bạo động thì có mà điên, chơi kiếu Taliban thì nó mới sợ. Dùng cách CS dùng trị CS mà thôi. Duy nhất.

 9. D.Nhật Lệ says:

  Qua việc kêu cứu của cô TPT.tôi nhớ lại thời trước 1975,CSVN.tuyên truyền láo lếu rằng 1 người nước ngoài nào đó ước sau 1 đêm ngủ dậy được thành người VN.(?). Nói láo lếu là vì không ai kiểm chứng được điều này.Thứ nữa là nếu ước vậy thì chỉ tên nước ngoài nói trên (theo đảng CS.ở trong các nước có đảng CS.hoạt động hay cảm tình viên) mới nhố nhăng phát biểu về 1 nước mà mình chưa hề sống ở đó để hiểu biết cho tường tận.
  Bây giờ,quyền lực nắm chặt trong tay thì mọi sự thật đều bị lột mặt nạ về chế độ dân chủ gấp triệu
  lần dân chủ tư sản.Nhà nước này đúng là một bọn thảo khấu,nói theo chuyện đòi tiền mãi lộ ngày
  xưa.Còn nói theo ngày nay,đó là 1 tổ chức Mafia “đầu trộm đuôi cướp” không hơn không kém.
  Xin chia buồn với chị TPT.,một trong những người can đảm hiếm hoi hiện nay ở nước ta.

 10. dinhnguyen says:

  Khong biet noi sao, xin thanh that cam on chi Ta Phong Tan da dung cam dau tranh chong lai che do doc tai CSVN. Mong uoc moi su an binh den cho chi tren buoc duong chan cung da mem, Nguoi nu anh thu cua nuoc Viet Nam.

Phản hồi