WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công an ngăn cản việc tu sửa chùa Kim Quang tại Huế

Thông báo khẩn của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế có trụ sở tại Paris cho biết:

Ngày 16/10/2010 lúc 8g30 sáng, hàng trăm công an, cán bộ, dân phòng thuộc các ban ngành của thành phố Huế, do Ủy Ban Nhân Dân Phường An cựu dẫn đầu, ồ ạt xông vào chùa Kim Quang, không chào hỏi ai, họ đọc lệnh cưỡng chế.

Sau đó, một nhóm tiến tới chỗ những người thợ đang làm việc, thẳng tay cướp giựt những công cụ xây dựng đang cầm trên tay và cưỡng chế họ về giam tại trụ sở dân phòng. Nhóm khác ào tới cướp giàn giá, công cụ lao động, búa rìu, và nhiều vật dụng khác đưa lên xe chở đi. Số khác, phần lớn là phụ nữ xông vào chửi các Thầy bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa.

Trong khi đó, công an phong tỏa các ngã đường, ngăn chặn không cho các Phật tử và đồng bào đến ứng cưau. Hòa Thượng Thiện Tánh nghe tin tức tốc chạy đến, đã bị chặn xe lại lại làm Hoà Thượng phải bỏ xe chạy bộ đến chùa Kim Quang.

Chùa Kim Quang là ngôi cổ tự có mặt từ 150 năm qua ở Huế. Hòa Thượng Thích Diệu Hoằng khi còn tại thế đã thiết tha hiến cúng để làm cơ sở sinh hoạt cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại địa phương. Kể từ đó, ngôi cổ tự đã hư hao nhiều qua ngày tháng với thời tiết khắc nghiệt của xứ Huế nên các Tăng ni ở đây có nhu cầu sửa chữa lại trước mùa mưa bão.

Căn cứ Nghị Định của Chính Phủ số 22/2005/NĐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2005 hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh Tín Ngưỡng Tôn Giáo:

Điều 28: “Khi sửa chữa, cải tạo công trình kiến trúc tôn giáo mà không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn công trình, thì không phải xin cấp giấy phép xây dựng, nhưng trước khi sửa chữa, cải tạo, người phụ trách cơ sở tôn giáo phải thông báo bằng văn bản cho Ủy Ban Nhân Dân cấp Xã sở tại biết”.

Nên chùa Kim Quang đã làm văn bản gởi Ủy Ban Nhân Dân Phường An Cựu, trình báo việc sửa chữa ngôi nhà Tăng. Ủy Ban Nhân Dân Phường An Cựu không nhận và trả lại đơn, chứng tỏ rằng Ủy Ban đã gián tiếp đồng ý vì việc tu sửa ngôi nhà Tăng chỉ là ngôi nhà cấp 4 và xây dựng lại trên nền đất cũ nên không cần xin phép.

Thế nhưng khi tiến hành việc trùng tu Công an Phường An Cựu đến chặn xe chở vật liệu, hăm dọa thợ thuyền và bắt họ phải cam kết không được đến làm việc tại chùa Kim Quang. Một số Phật tử đến làm công đức cũng bị dọa dẫm, uy hiếp.

Trong lúc chư Tăng khởi đầu công việc dọn dẹp thì công an ngang nhiên xông vào chùa quay phim, chụp ảnh, hống hách đòi cắt điện nước. Một số khác đứng ngoài chửi rủa, thóa mạ…

(Tin do Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế gửi, Đàn Chim Việt biên tập)

Dưới đây là một số hình ảnh được chụp qua điện thoại di động:

Thư giữ dụng cụ

Quay phim chụp ảnh người ra vào chùa

Nhưng ngăn không cho người khác chụp hình

4 Phản hồi cho “Công an ngăn cản việc tu sửa chùa Kim Quang tại Huế”

 1. Người Tự Do says:

  Đá dảo cs Vn

 2. Mẹ Mốc says:

  Hãy lấy con mắt mà nhìn và cái đầu đã suy nghĩ thì sẽ thấy sự gian manh của cọng sản . Quy mô xây dựng của chùa Từ Đàm (Quốc doanh) so với nhà cấp 4 ở chùa Kim Quang là một trời một vực . Chuyện giấy phép xây dựng là một trò hề . Hàng ngàn ngôi nhà trên thành phố này xây dựng không phép , chờ đội Quy Tắc Đô Thị đến phạt ,nộp tiền là xong . Cho dù có xây dựng lấn chiếm đất công , lề đường cũng ổn hết .Nói chung vì đây là cơ sở của GHPGVNTN nên nhà cầm quyễn ra tay đàn áp, gây khó khăn .Tôi là một người dân bình thường mà cũng thấy bức xúc , huống chi các thầy là những tu sĩ , không vì vụ lợi cá nhân chỉ muốn có một nơi an ổn để tu hành mà cũng không yên . Thật không còn gì để nói khi những nơi họ cần cưỡng chế như những công trình xâm phạm di tích lịch sử , lấn chiếm hành lang an toàn giao thông mà báo đài đã lên tiếng thì họ không làm mà lại nhắm vào những tu sĩ xây nhà cấp 4 trong khuôn viên lâu đời của chùa . Vụ Bát Nhã – Lâm Đồng còn đó mà , kịch bản lần này cũng không khác bao nhiêu !!!

 3. Binh Nhất PBC says:

  Công an “nhân dân” ta thật vô cùng gan dạ và dũng cảm !

  Với quân số ít ỏi, chỉ có hàng trăm “công an nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình” mà đã chiến thắng oanh liệt , nhanh chóng làm chủ “chiến trường”, chiến lợi phẩm tịch thu vô số kể … bao gồm cuốc xẻng, xà beng, búa đóng đinh, ky trộn hồ … “quân địch” đã không còn một manh giáp “bỏ chùa chạy lấy người”, chưa kể bắt được vài chục “Phật phản động” để đưa đi cải tạo .

  Chiến thắng ” Chùa Kim Quang” vô cùng hiển hách, đáng được ghi vào sử sách của nước CHXHCNVN, đâu có thua gì chiến thắng Đống đa hay Bạch đằng Giang .

 4. GHPGVNTN còn thì dân tộc VN còn, GHPGVNTN mất thì đất nước này cũng tiêu vong. VC thích làm tay sai nên chúng tìm mọi cách phá hoại tổ chức của giáo hội thống nhất nhưng chúng đã lầm, vì giáo hội thống nhất sở dĩ còn tồn tại vì đại đa số người dân vẫn còn đặt niền tin vào giáo hội và lý tưởng từ bi và hùng lực sẽ mãi mãi hiện diện với cuộc đời.

  VC cưu mang và nâng đở giáo hội quốc doanh bù nhìn nhưng giáo hội này sống nhờ bàn tay lông lá của VC khi bàn tay này khô già thì giáo hội quốc doanh sẽ tiêu ma với tuế nguyệt, giáo hội tay sai này chỉ thực hiện những thứ tà ma ngoại đạo của tên phù thuỷ VC, trái với tình thương nhập thế của đạo Phật.

  Mặc dù xin giấy phép nhưng VC đâu có học luật, chúng chỉ đặt ra luật cho có lệ vì thế xã hội VN sống vô trật tự. Bọn lưu manh VC luôn xử dụng luật rừng để trấn áp những người muốn thừa hành pháp luật mà quốc hội bù nhìn của chúng biểu quyết.

  Thật sự VC cho xây thì các thầy xây, nhưng chúng không cho xây thì chúng ta ăn chắc nhất là xây dựng ngôi chùa trong tâm, ngôi chùa ấy mới tồn tại với thời gian.Càng đàn áp thì ngôi chùa trong tâm có cơ hội thăng tiến đạo nghiệp. Nghe nói khuôn Mai Vĩnh cũng bị VC bao vây làm khó làm dễ không cho mấy bác xây dựng ngôi đạo tràng để tu học nhưng tin tức vẫn chưa lọt ra ngoài. Thời thế lúc này VC quá tiến bộ. Người ta muốn tu học thì VC cấm, nhưng VC du nhập vào VN những thứ đồi tuỵ như mở sòng bạc V..V.. thì chúng mở rộng đôi tay để đón nhận. Nhìn những sự kiện ấy chúng ta thấy rằng VC trên đường suy thoái về đạo đức vì thế cha tố con, con tố cha vợ tố chồng xảy ra hằng ngày trên đất nước thân yêu VN.

Phản hồi