WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lời cuối cho những ai còn tự nhận mình là người Việt Nam

Đã là con người thì bất cứ ai cũng phải có tình yêu quê hương đất nước, cũng phải tôn trọng sự công bằng, lẽ phải và lòng nhân ái. Cổ nhân có câu “nhân chi sơ, tánh bổn thiện” nghĩa là con người khi mới sinh ra cũng như lúc còn nhỏ đều có mang trong lòng bản tính thiện, nhưng khi lớn lên vì ảnh hưởng vào môi trường của xã hội, nhất là cái xã hội đó được điều hành bởi các thành phần xấu xa và gian ác thì con người rất dễ quên đi cái bản tính thiện của mình, rất dễ coi trọng quyền lợi và cuộc sống cá nhân để sẵn sàng hy sinh quyền lợi của Tổ quốc, của đất nước và nhân dân. Người viết không quơ đũa cả nắm mà chỉ nhắm vào các thành phần độc tài, độc đoán trong chính quyền lãnh đạo ĐCSVN hiện nay qua thời gian và quá trình lãnh đạo của họ để chứng minh cho những ai giờ này còn tin tưởng vào những lời nói, việc làm và chính sách điều hành đất nước của họ.

Thật vậy, khách quan để cho chúng ta nhận định: Nếu đất nước VN không có CNCS du nhập vào thì ngày nay VN sẽ không thua bất cứ nước nào cùng khu vực, bằng chứng là trước năm 1975 mặc dù còn bị chiến tranh tàn phá, nhưng miền Nam VN đã từng được thế giới đánh giá là con rồng của Đông nam á, hơn hẳn Thái lan, Malaysia, Indonesia và cả Singapore nữa v.v…, cũng như nếu các nhà lãnh đạo CSVN không chủ trương giải phóng miền Nam mà để cho nhân dân hai miền đất nước được sống thanh bình, được tự do chọn lựa thể chế riêng thì không có chuyện hàng triệu thanh niên ruột thịt của 2 miền đất nước phải hy sinh trong cuộc chiến huynh đệ tương tàn, cũng không có chuyện miền Bắc thì nhận sự viện trợ quân sự dồi dào của phe cộng sản quốc tế LX-TQ, còn miền Nam thì cũng không có sự hiện diện của quân đội đồng minh trong các nước tự do đứng đầu là Hoa kỳ, cũng sẽ không có công hàm công nhận HS-TS là của TQ được thủ tướng Phạm văn Đồng ký ngày 14/9/1958 đúng theo tinh thần bản tuyên bố ngày 04/9/1958 của TQ, cũng như hiệp ước về vùng biển, vịnh Bắc bộ tháng 12/2000 (VN mất trên 8000km2), hiệp định về biên giới tháng 12/1999 khiến VN mất Ải Nam quan, bãi Tục lãm và 2/3 danh thắng thác Bản giốc, đồi chiến lược 1509 (được bọn xâm lăng TQ đổi thành Lão Sơn) nơi mà bọn người TQ đã chôn 3700 chiến sĩ QĐNDVN vừa chết, bị thương và bị bắt làm tù binh chung trong một hố, trong một cuộc tử chiến giữa VN-TQ năm 1984 mà cho đến hôm nay TQ vẫn không cho thân nhân đến đó để lấy cốt v.v….  Đây là vết nhơ sẽ không bao giờ xóa nhòa được trong trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Các nhà lãnh đạo CSVN  đã nhu nhược để cho bọn bá quyền TQ chiếm từng phần đất và hải đảo của quê hương mà tiền nhân đã dầy công xây dựng. Nhưng trong tương lai chắc chắn rằng: con cháu của chúng ta sẽ không bao giờ cúi đầu chấp nhận hiện trạng này và máu bắt buộc phải đổ ra để giành lại những gì đã mất.

Chủ tịch HCM thì xem VN-TQ như là môi với răng, cựu TBT Trường Chinh thì tôn vinh TQ như là người thầy vĩ đại của nhân dân VN, còn các thành phần lãnh đạo khác của ĐCSVN hiện nay thì lúc nào cũng trung thành với 16 chữ vàng và 4 tốt đối với TQ. Nhưng TQ thì ngược lại, lúc nào cũng tìm đủ mọi cách từ cương tới mềm với chiêu bài mưa lâu thấm đất để từ từ thôn tính nước ta, bởi vì họ đã nắm và sai khiến được các thành phần chóp bu lãnh đạo của VN rồi. Trên 50 ngàn chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc xâm lăng của TQ năm 1979, trong đó từng thành phố, từng bệnh viện, từng trường học và từng ngôi làng bị đổ vỡ sạch sẽ trên đường tiến quân của bọn người TQ, những hình ảnh đau thương đó cùng với sự ngang tàng của lực lượng hải quân TQ tự do bắt bớ, đánh đập, tịch thu tài sản, đòi tiền chuộc đối với ngư dân của ta trong thời gian qua, kể cả việc cấm ngư dân đánh cá trên vùng biển của ta trước sự bất lực của chính quyền CSVN. Có lần người viết nghe được cuộc phỏng vấn của PV Thụy My (RFI) với anh Tiêu Viết Là, một ngư dân của Quãng Ngãi, anh là người 4 lần bị hải quân TQ bắt, anh đã bị TQ tịch thu hết tài sản và bị đánh đập thật dã man để giờ đây phải mang bệnh không còn có sức khỏe để lao động nuôi sống gia đình nữa, anh cũng không biết phải làm sao với số nợ mà anh đã vay của ngân hàng. Đây là trường hợp điển hình cho sự trung thành của các nhà lãnh đạo CSVN đối với bọn bá quyền TQ.

Nhìn về phía Hoa kỳ, một đất nước mà các nhà lãnh đạo ĐCSVN từng cho là đế quốc xâm lược, người viết xin mọi người hãy khách quan và bình tâm để nhận định: Hoa kỳ chưa bao giờ chiếm bất cứ phần đất nào của các nước đã từng thọ ơn là của mình, ngay cả đất nước là kẻ thù của Hoa kỳ, sau khi đầu hàng vẫn được Hoa kỳ nâng đỡ để trở thành cường quốc kinh tế, điển hình là Nhật bản và Tây Đức, tất cả các nước đồng minh của Hoa kỳ trên thế giới không theo chiều hướng độc tài cộng sản đều có nền kinh tế ổn định và phồn vinh, nhân dân được hưởng mọi quyền tự do và hạnh phúc hơn hẳn các nước độc tài cộng sản và quân phiệt hàng chục, hàng trăm lần. Cũng có khi vì quyền lợi riêng khiến Hoa kỳ phản bội lại đồng minh của mình, họ sẵn sàng quay lưng và bỏ rơi không can thiệp, không viện trợ như trường hợp bỏ rơi chính quyền Việt Nam Cộng Hòa của miền Nam VN trước 1975, chớ cũng chưa có dã tâm chiếm tấc đất nào của VN.

Còn TQ thì sao? Chúng luôn luôn tìm đủ mọi cách, đủ mánh khóe từ nhỏ tới lớn, công khai hay âm thầm để thôn tính dần dần đất nước của ta qua vai trò lãnh đạo của các thành phần chóp bu ĐCSVN. Đây là một sự thật quá đau lòng mà đất nước và nhân dân đang gánh chịu. Với một tập thể lãnh đạo đất nước sống trên luật pháp mà đa số đều lệ thuộc TQ, đa số đều mang mầm mống ăn chơi trác táng, cưỡng dâm trẻ vị thành niên, tiêu cực, tham nhũng công khai và tràn lan thành quốc nạn từ thượng tầng xuống hạ tầng, đa số đều mang bằng cấp giả để lòe thiên hạ và để giữ vững địa vị, chức vụ cho quyền lợi riêng (điều này đã được chính báo chí trong nước phanh phui trong thời gian qua, nhưng rồi đâu cũng vào đấy)v.v… Đa số các thành phần giàu có được gọi là tư bản đỏ bây giờ đều rơi vào các đảng viên cao cấp hoặc các thành phần có thế lực trong guồng máy chính quyền. Ở đất nước của người ta chỉ cần một lời hứa không thực hiện, một lời phát biểu sai gây phản cảm trong dư luận của nhà lãnh đạo thì phải từ chức như trường hợp của thủ tướng Nhật bản và tổng thống Đức v.v…, còn ở VN thì hoàn toàn không bao giờ có chuyện đó,  mặc dù bề ngoài thì vẫn chủ trương một nhà nước pháp quyền và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nhưng trên thực tế thì những thành phần lãnh đạo có nhiều thế lực đều không bị luật pháp chi phối. Bằng chứng là nhiều nhân vật lãnh đạo tỉnh Hà giang dính líu trong vụ cưỡng dâm nữ sinh vị thành niên trong vụ án Sầm đức Xương, sau khi bao che không nổi trước công luận và LS Trần Đình Triển thì mới chịu kỷ luật về mặt đảng, đối với chỉ duy nhất chủ tịch tỉnh Nguyễn trường Tô, còn về luật pháp thì ông ta vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật, các em học sinh nạn nhân của vụ án thì vẫn tiếp tục trong chốn lao tù, đương kim thủ tướng Nguyễn tấn Dũng khi nhậm chức thì tuyên bố cương quyết tiêu diệt tiêu cực, tham nhũng nếu không được thì sẽ từ chức.

Nhưng rõ ràng hiện nay, đất nước đang trên bờ vực thẳm của tiêu cực và tham nhũng, ông lại còn công khai tuyên bố trước quốc hội vào tháng 11/2009 là sẽ noi gương theo thủ tướng Phạm văn Đồng là không bao giờ kỷ luật ai. Vì thế cho nên hầu hết các công ty quốc doanh do nhà nước bảo trợ đều tự do kinh doanh cẩu thả, tự do báo cáo láo để tìm cách làm giàu riêng cho bản thân và gia đình, đến khi đổ bể không bao che nổi thì mới đưa ra ánh sáng và nhân dân là người phải gánh chịu để trả số nợ khổng lồ này như trường hợp Vinashine lỗ 120 ngàn tỷ đồng chớ không phải 86 ngàn tỷ đồng như chính phủ báo cáo. Không hiểu sao hơn 2 năm phát động phong trào học tập và làm việc theo gương đạo đức của chủ tịch HCM, thì sự sa đọa và thối nát trong guồng máy chính quyền càng ngày càng trầm trọng thêm lên? Hầu như các sai phạm của 15 nhân vật trong BCT đảng dù có lớn cỡ nào đi nữa cũng không bị luật pháp chi phối, vì thế cho nên khi LS Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng Nguyễn tấn Dũng vi phạm luật pháp khi ký QĐ 197 cho TQ khai thác Bauxit Tây nguyên, thì được tòa án tối cao bác đơn và trả lời rằng: trong luật pháp VN không có điều nào xử thủ tướng cả. Khi viện dẫn chủ trương lớn của đảng để cho TQ tự do khai thác Bauxit Tây nguyên, ép QH phải đồng thuận bất chấp sự can ngăn của đại tướng Võ nguyên Giáp cùng các nhà trí thức, các nhà khoa học ở trong và ngoài nước cộng thêm trên 300 ngàn hecta rừng chiến lược biên giới cho TQ thuê miễn phí thời hạn 50 năm, chứng tỏ các nhà lãnh đạo CSVN hiện nay đã thực sự đưa đất nước và nhân dân vào một đại họa không thể tránh khỏi trong tương lai.

Không biết sau tai nạn bùn đỏ tại Hungary thì với bản kiến nghị dừng khai thác bauxit do GS Nguyễn Huệ Chi, GS Phạm Toàn, GS Nguyễn Thế Hùng chủ xướng với sự tham gia của các nhà trí thức VN trong hội IDS (tự giải tán vì QĐ 97 cấm phản biện công khai của thủ tướng Nguyễn tấn Dũng), đặc biệt kỳ này có sự tham gia của nguyên phó chủ tịch nước, bà Nguyễn thị Bình (STT 854), GSTS Đặng hùng Võ (STT 857) nguyên thứ trưởng bộ TN-MT, ông Nguyễn minh Nhị, em ruột chủ tịch nước Nguyễn minh Triết (STT 670) nguyên chủ tịch UBND tỉnh An giang, GSTS Ngô Bảo Châu (STT 127) ông là một trong 3 nhà toán học lỗi lạc nhất thế giới đã nhận giải thưởng Fields tại Ấn độ mà chính quyền và báo chí VN vừa tôn vinh và hết lòng ca ngợi trong thời gian qua, cùng với hàng ngàn nhà trí thức khác gồm: giáo sư tiến sĩ, nhà khoa học, tướng lãnh, đảng viên còn đang tại chức hoặc về hưu, có làm cho các nhà lãnh đạo CSVN thức tỉnh hay không? Mặc dù niềm hy vọng rất mong manh, nhưng người viết vẫn tin tưởng rằng: đất nước vẫn còn những con người đầy lòng quả cảm yêu nước, thương dân và sẵn sàng đối mặt với bạo quyền cho dân tộc được hồi sinh. Bằng tất cả lương tâm, lòng yêu nước cùng với tấm chân tình, người viết xin có đôi lời gởi đến.

1/- Tứ trụ triều đình lãnh đạo ĐCSVN: Quý vị đã chấp nhận nền kinh tế thị trường theo lối cạnh tranh của tư bản, tức là quý vị đã công nhận nền kinh tế tập trung của CNXH qua hệ thống Marx-Lenin là sai, bởi vì trên thực tế CNCS đã thực sự cáo chung trên thế giới rồi, ngay cả nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro khi trả lời phỏng vấn của PV Mỹ Jeffrey Golbery, ông nói rằng: “… mô hình cộng sản của Cuba thậm chí không còn áp dụng được cho chính chúng tôi nữa…”; đại hội bất thường của đảng Lao động Bắc hàn vừa qua cũng không còn đề cập đến ngôn từ chủ nghĩa cộng sãn như trước đây, mặc dù với đường lối cai trị phong kiến của Bắc hàn đã và đang đưa nhân dân của họ xuống bờ vực thẳm. Tại TQ thì hiện nay, hiện tượng dân chủ trong cải cách chính trị của thủ tướng Ôn gia Bảo cùng với giải Nobel hòa bình được trao cho ông Lưu Hiểu Ba đang bị giam trong nhà tù là hiện tượng lạ cho một tương lai dân chủ đa nguyên của TQ. Còn tại VN, khi quý vị chấp nhận chuyển hướng đường lối ngoại giao về nước cựu thù Hoa kỳ để nền kinh tế VN được hồi sinh và tránh được sự ngang tàng, bành trướng của TQ tức là quý vị đang có hướng đi đúng mà toàn dân đang mong đợi, khi quý vị cho con cháu của mình du học ở các trường đại học của Hoa kỳ và các nước khác không theo chủ nghĩa cộng sản, tức là quý vị đã mặc nhiên chấp nhận một sự thay đổi trong tương lai cho nền dân chủ hóa nước nhà. Nhưng nếu ngay từ bây giờ mà quý vị sẵn sàng từ bỏ quyền lợi riêng trong vai trò độc tôn lãnh đạo, để chấp nhận con đường dân chủ đa nguyên phù hợp với trào lưu tiến bộ của thế giới, phù hợp với ý nguyện của toàn dân, đây là hành động tự cứu mình và cứu đảng ĐCSVN tiếp tục tồn tại song hành cùng với dân tộc, bởi vì sự bình đẳng giữa các đảng phái, trong đó có ĐCSVN để toàn dân tự do chọn lựa người lãnh đạo đất nước, điều này phù hợp với điều 69 HPVN, phù hợp với các công ước quốc tế mà VN đã ký, và nó cũng phù hợp với sự đấu tranh ôn hòa của các nhà dân chủ, bất đồng chính kiến đang bị giam hoặc chưa bị giam. Khi đất nước đã thực sự sang trang thì các nhà trí thức VN trên khắp thế giới sẽ vui mừng để trở về xây dựng quê hương đất nước, lịch sử và Tổ quốc cũng sẽ ghi ơn quý vị.

2/- Chiến sĩ quân đội và nhất là lực lượng công an: Quý vị nên biết rằng con đường dân chủ đa nguyên bắt buộc sẽ đến với đất nước trong một ngày không xa, những diễn biến đã và đang xảy ra hàng ngày đã chứng minh cho điều đó. Lực lượng quân đội và công an sẽ là thành trì để bảo vệ đất nước, bảo vệ sự yên bình cho toàn dân chớ không phải bảo vệ cho bất cứ một đảng phái nào, cho dù đảng đó đang lãnh đạo đất nước. Những hành động đàn áp, vu khống và xem thường luật pháp mà quý vị đang thi hành theo lệnh của cấp trên đối với các nhà dân chủ và thân nhân của họ, đây là tội ác mà quý vị phải gánh chịu chớ những người ra lệnh cho quý vị chia tội được đâu. Chúng tôi xin quý vị trong một phút giây nào đó nên suy nghĩ kỹ lại những việc làm của mình có phải là chính nghĩa hay không để sau này có ăn năn, hối hận cũng không kịp? Những người gây khổ đau cho anh Trương Minh Đức trong tù, cũng như tìm cách tạo dựng thêm tội để tiếp tục giam giữ Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) trong khi ngày tù của anh đã mãn, hàng chục công an, nhân viên an ninh ngang nhiên khám xét, đập phá nhà của chị Dương Thị Tân, vợ cũ của anh Nguyễn Văn Hải trong thời gian qua, vụ đàn áp nghiêm trọng giáo dân Cồn Dầu (Đà nẵng) là những việc làm bất nhân không có tình người. Gieo nhân thì chắc chắn phải hưởng quả thôi.

3/- Các vị tu hành lãnh đạo các tôn giáo quốc doanh trong nước và phong trào về nguồn ở hải ngoại: Nếu vì tư lợi cá nhân mà tiếp tục cộng tác với chính quyền CSVN, tiếp tục cúi đầu trước sự bất công và những chính sách sai lầm của các nhà lãnh đạo CSVN, tiếp tục nghoảnh mặt quay lưng trước nỗi khổ của tín đồ và dân tộc, tức là các vị đã tự đánh mất mình và theo luật nhân quả thì trong tương lai, khi các nhà lãnh đạo bảo thủ CSVN đã cao bay xa chạy thì địa vị của các vị trong lòng tín đồ sẽ ra sao? Lời nói của Hòa thượng Thích Quảng Độ XLTV GHPGVNTN: “người tu hành không làm chính trị, nhưng phải có thái độ chính trị”, nghĩa là phải có cái dũng để nói lên những sai trái của cường quyền cho dù phải đối diện trước cái chết, bởi vì đối với người xuất gia tu hành thì cái chết chỉ là sự bắt đầu cho cuộc sống mới mà thôi.

4/- Những đồng bào Việt Nam hải ngoại đang cộng tác với chính quyền CSVN: Quý vị nên nhìn lại những hành động của các nhà lãnh đạo CSVN đối với đất nước và nhân dân, nghiên cứu kỹ NQ 36 của CSVN về cách thức moi tiền kiều bào VN hải ngoại để phục vụ cho quyền lợi và sự tồn vong của họ. Chúng tôi nghĩ: nhân tài của cộng đồng VN hải ngoại đã giúp đỡ rất nhiều cho nền văn minh và sự phát triển của các nước có người Việt định cư, nhất là Hoa kỳ.

Tuy nhiên, hiện nay cũng vì quyền lợi riêng mà Hoa kỳ bề ngoài thì vẫn tuyên bố dân chủ, nhân quyền nhưng trên thực tế, họ đã quá nhẹ tay về sự vi phạm trắng trợn của chính quyền CSVN. Đã đến lúc các chính khách và nhân tài của cộng đồng Việt Nam cần phải có sách lược mới để chính phủ Hoa kỳ thấy rằng, họ càng nhẹ tay với CSVN bao nhiêu thì nhân quyền tại VN càng tệ hại bấy nhiêu. Xin đừng để cho cái ác tiếp tục lợi dụng lòng tốt của quý vị.

Sài Gòn, Ngày 27/10/2010
© Trần Bảo Việt

8 Phản hồi cho “Lời cuối cho những ai còn tự nhận mình là người Việt Nam”

 1. QUAT KHOI says:

  Chỉ có ta tự cởi trói cho chính ta mà thôi, tôi hoàn toàn tin tưởng vào lòng yêu nước và tinh thần quật khởi của người Việt chúng ta có điều phần lớn đồng bào còn đang phải nằm trong vùng phủ sóng của chế độ do vậy những bài viết như thế này cần phải đến được với đồng bào. Mọi người hãy cùng nhau góp sức truyền tải thông tin đến với những người không có điều kiện tiếp cân thông tin như chúng ta ở đây, mỗi người góp một chút gió rồi bão sẽ tới . Riêng cá nhân tôi đã in bài này và phô to 30 bản gửi đến những người thân quen không có khái niệm gì về báo mạng dù lề trái hay lề phải .

  • nvtncs says:

   Dân trí còn quá thấp.

   Vì sao? Vì bao nhiêu năm CSVN bưng bít thông tin, tuyên truyền láo lếu. Nói trắng thành đen, chiến tranh tàn khốc. Cả đời dân chỉ biết bị tuyên truyền và chỉ biết có căm thù thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. đó là chiến dịch ngu dân của CSVN cho dễ cai trị, rồi kềm kẹp dân bằng thắt bụng dân.

   Hãy so sánh Gandhi với HCM. Con đường đi đến độc lập của Gandhi khác chiến tranh của HCM/VNG như thế nào?

   Hiện giờ dân ý thức về dân chủ còn mập mờ.

   Mà dù rằng dân có một ý thức rõ rệt hơn về dân chủ chăng nữa, nhu cầu lớn nhất của dân là miếng cơm, manh áo đã. Không có sức và có thời giờ làm cách mạng để lật đổ CSVN.

   CSVN biết rõ tình trạng. Chúng ranh vặt lắm.

   Tôi không lạc quan hoặc bị quan; thực tế là như vậy.

 2. BaWa says:

  Đúng là thế, đời luônluôn thayđổi
  Từ ngàn xưa, káchmạng mãi thì thôi…
  Điều nên biết, đời là do duyênnghiệp
  Khéo, không thì, vỗ béo lủ bề ”côi” !!!

 3. Mẹ Mốc says:

  Tôi không kỳ vọng vào một thế lực bên ngoài nào để triệt tiêu đảng CSVN mà tôi tin tưởng vào lòng yêu nước của dân mình . Lòng yêu nước này đã được hun đúc trong hàng ngàn năm chống ngoại xâm Trung Hoa. Sự thật sẽ hiển bày và những dối trá , gian tham của bộ máy cầm quyền ở Hà Nội sẽ bị chính nhân dân triệt tiêu. Hành động của chúng ta là viết , nói , tuyên bố những sự thật về những hành đông đê hèn ,bán nước buôn dân của bè lũ cọng sản đang làm điêu dứng quê hương và dân tộc VN , khi toàn dân đã ý thức và nhận ra được điều này thì Cách Mạng xảy ra ngay .

 4. BaWa says:

  ViệtNam hay chẳng ViệtNam
  Ai mạnh thì được, ai làm gì ai (?!?)
  Ngày mai ai sẽ là ai
  Khi ”toàncầuwá”, thì ai ”cai” bến đò ???!!!

 5. nvtncs says:

  Lãnh đạo Việt Nam, từ Nguyễn Ánh đến HCM, đến Nguyễn Văn Thiệu là hèn, hoặc cõng rắn cắn gà nhà, hoặc hoàn toàn nhờ vả ngoại quốc.
  Người đàng hoàng như TT Diệm, không muốn phụ thuộc Mỹ, nó thuê mấy tên nhóc tướng phản bội giết ông.

  Người Việt hải ngoại tỵ nạn CS cầm hộ chiếu ngọai quốc, xin dấu triện ngụy phủ cộng sản, về du hí ở cái gọi là thành phố HCM, đến sân bay, cúi đầu dưới cờ đỏ sao vàng bay phất phới, là người không có tâm hồn, không biết tự trọng và không biết ngượng.

  Đó là lý do tại sao nước VN là một nước tiểu nhược, tụt hậu; và dân VN rắt xứng đáng có đảng CS làm lãnh đạo.

  Xin đừng nói đến tự cường. Kỹ thuật không có, kỹ nghệ nặng không có, vốn liếng cũng không có.

 6. ” Tuy nhiên, hiện nay cũng vì quyền lợi riêng mà Hoa kỳ bề ngoài thì vẫn tuyên bố dân chủ, nhân quyền nhưng trên thực tế, họ đã quá nhẹ tay về sự vi phạm trắng trợn của chính quyền CSVN.” .
  Không biết bao giờ người dân VN khôn ra , trưởng thành hơn . Thế hệ này qua thế hệ khác , đầu óc chỉ biết hướng ngoại , trông chờ người ta ra tay cứu vớt , bố thí . Các vị chánh khách các quốc gia trên thế giới được người dân bầu lên để lo cho dân cho nước cũa họ chứ đâu để lo cho dân VN . Họ có thể giúp dân VN trong một phạm vi hạn hẹp có thể , vấn đề VN thì người dân VN phải tự lo lấy chứ . Miến Điện , người dân còn biết xuống đường …Trung Quốc , còn có Thiên An Môn , còn người dân VN thế nào ??? . Phải chăng hèn nhát , an thân thủ phận , cúi đầu chịu nhục để yên thân , luồn cúi nịnh bợ để kiếm chút danh lợi . Đừng nói gì người dân trong nước , ngay cả những kẻ bán mạng chạy trốn , miệng gào thét tị nạn CS để van xin sự hảo tâm cũa các dân tộc trên thế giới , nay hàng trăm ngàn người mỗi năm về VN du hí , du lịch , làm ăn , nhắm mắt trước những khổ nhục cũa chính dân tộc mình . Thử hỏi , ngay người VN còn vô tâm , vô cãm đối với vận mệnh cũa chính dân tộc mình thì làm sao có thể trông chờ vào sự cứu vớt cũa dân tộc khác . HK lấy lý do gì để làm áp lực với CS . ” dân tộc nào chính quyền đó ” , người Việt hãy nhìn rõ bản chất cũa chính mình trước khi công kích kẻ khác .

 7. Hwy Tse says:

  KẾ THỨ 1001 CỦA TÀU KHỰA !

  Ba mươi sáu kế của lão gia Tôn Tử thì được phổ biến,
  còn hàng nghìn kế nữa thì mấy cha Tàu khựa (Chinese governments)
  hẳn là luôn luôn giữ BÍ MẬT,…
  Chúng ta chỉ có thể đoán được ÂM MƯU THÂM ĐỘC, GIAN ÁC,… theo sau những hành động của họ mà thôi !

  – KẾ NÀO mà lũ chệch áp dụng cho Việt Nam từ hậu bán thế kỷ 20
  đến nay và những năm tháng kế tiếp vậy ?

  – Đó là KẾ THỨ 1001.

  – Kế thứ 1001 là quỉ kế gì vậy?

  – ” XÚI TRẺ VÀO BỤI GAI ” đó mà ! …(*) (còn tiếp)

  (*) Quý vị thử đoán xem kế “1001″ là quỉ kế gì vậy? Cám ơn !

  Hwy Tse, S&FR, Boston, MA.

Phản hồi