WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trò chuyện với LS Nguyễn Thị Dương Hà

Mạc Việt Hồng (MVH): Chào chị, chúng tôi, báo điện tử Đàn Chim Việt, xin được phỏng vấn chị vài câu liên quan tới sự việc luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt giữ và khởi tố.

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà- (Vợ luật sư Cù Huy Hà Vũ): Tôi chỉ có thể nói với chị một vài câu thôi vì tôi rất mệt và chưa sẵn sàng lắm cho việc trả lời phỏng vấn đâu, chị ạ.

MVH: Vâng, chúng tôi cũng chỉ xin hỏi một vài câu thôi. Chị đón nhận tin anh Hà Vũ bị bắt như thế nào, thưa chị?

NTDH: Tôi chỉ nhận thôi, chứ tôi không đón. Tôi cũng đã cảm giác rằng, sẽ có một ngày như thế, nên mặc dù có bị sốc nhưng tôi không thật bất ngờ.

MVH: Báo chí trong nước có đưa tin rằng, anh Vũ bị bắt vào giữa đêm khuya với một người phụ nữ trong một tư thế “rất riêng tư”, là người vợ, chị phản ứng trước tin này như thế nào, thưa chị?

NTDH: Thưa, tôi không tin là chồng tôi có thể làm cái điều mà một số người gọi là ‘vi phạm đạo đức’ ấy. Chúng tôi luôn tin tưởng nhau, 2 vợ chồng luôn chia sẻ chung một hộp thư điện tử, mọi mối quan hệ bạn bè của nhau, chúng tôi đều biết rõ.

Theo tôi được biết từ một nguồn tin tương đối chính xác thì cái cô tên Quỳnh đó, gọi điện cho chồng tôi để gửi một món quà cho người nhà. Cô ta vào phòng chồng tôi có đúng 1 phút thì công an đẩy cửa bước vào vì cửa sau khi cô Quỳnh vào không chốt.

Hơn nữa, hôm nay tôi nhận được điện thoại của một trong 3 người sáng lập mạng Bauxite nói rằng, cái ảnh mà công an cung cấp cho báo chí là sản phẩm của photoshop, ảnh chụp vào tháng 2/2010, có cả giờ phút, rồi được sửa chữa cắt xén, lắp ghép. Như vậy, mọi việc đã quá rõ ràng.

Ảnh được VietnamNet công bố với ghi chú "Do cơ quan an ninh cung cấp". Sau ít phút, chính VietNamNet lại xóa đi, thay bằng ảnh khác. Chúng tôi- Đàn Chim Việt - đã kịp ghi lại.

Bộ phận kỹ thuật của trang mạng Bauxite đã phân tích ảnh trên là giả.

MVH: Thưa chị, báo VietNamNet có nói, người phụ nữ trong phòng chồng chị là một luật sư thuộc đoàn luật sư Tp. HCM, là người trong ngành, chị có biết chị Quỳnh đó không?

NTDH: Nói thật là tôi không biết nhiều luật sư, nhất là lại ở Tp. HCM.

Một số tờ báo nói đó là gái mại dâm thì tôi cũng hơi ngạc nhiên. Nghề luật sư là nghề cao quý, hiểu biết pháp luật, có nhân cách, ai luật sư lại kiêm nghề mãi dâm bao giờ nên tôi không tin vào những điều báo chí viết.

MVH: Ngay sau khi anh Vũ bị bắt, nhà và văn phòng của anh chị ở Hà Nội đã bị khám xét. Họ có thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết khi khám nhà không, thưa chị?

NTDH: Không có đâu. Lúc đó rất bất ngờ, việc xảy ra khi tôi đi vắng. Ở nhà chỉ có chị kết nghĩa của tôi là Nguyễn Thị Xuân Dung trông nom giúp văn phòng.

Khi tôi về từ cửa chính thì công an đã đột nhập cửa sau (cửa vào văn phòng) từ khoảng 40 phút trước đó rồi, chị ạ.

Về chuyện này, tôi đã viết đơn tố cáo việc làm sai pháp luật của công an để gửi tới những nơi cần thiết rồi, nên hiện giờ tôi chưa thể tiết lộ với chị được, nhưng ít hôm nữa tôi sẽ cho công bố trước công luận.

MVH: Chúng tôi được biết rằng, gia đình đã mời luật sư Trần Đình Triển bào chữa cho anh Hà Vũ. Trong khi đó, anh Vũ là tiến sỹ luật, chị cũng là luật sư, trưởng đại diện văn phòng luật, vậy văn phòng của chị có đứng ra bào chữa trong vụ này không?

NTDH:
Thứ nhất là hai hôm vừa rồi, tôi rất là bận. Ngày mùng 5, họ tới khám nhà, khi họ ra về là 22h30′ đêm rồi, sau đó tôi phải dọn dẹp tới 12h. 7h sáng hôm sau, tôi nhận điện thoại của cơ quan điều tra yêu cầu tôi phải có mặt ngay tại số 7 Nguyễn Đình Chiểu để họ làm thủ tục mở niêm phong, kiểm tra máy tính, ổ cứng, tài liệu.v.v. mà họ đã thu giữ ở gia đình tôi.

Hơn nữa, tôi nghĩ chồng tôi cần sớm có luật sư để tham gia ngay từ đầu, từ giai đoạn khởi tố bị can nên đã ký giấy ngay để luật sư Triển tiến hành các thủ tục cần thiết.

Lúc 13h 40′ ngày hôm nay, 7/11, tôi đã tới cơ quan điều tra tại số 7 Nguyễn Đình Chiểu để nộp đơn xin làm luật sư bào chữa cho chồng tôi.

Hồ sơ tôi nộp đầy đủ và đúng thủ tục. Tôi hy vọng rằng, ngày mai tôi sẽ nhận được câu trả lời của cơ quan điều tra.

MVH: Vậy từ lúc anh bị bắt tới nay, chị vẫn chưa nói chuyện được với anh qua điện thoại?

NTDH: Chưa, chị ạ…

Tôi có gọi cho chồng tôi mỗi ngày vài lần nhưng lúc thì chuông đổ mà không có người nhấc máy, lúc thì ai đó tắt luôn đi, nên tôi cũng không liên lạc được gì với anh ấy và cũng không biết ai đang cầm cái điện thoại của anh ấy.

MVH: Công an, nếu muốn, có thể bắt anh Vũ bất kỳ lúc nào ở Hà Nội, theo chị, tại sao họ lại phải làm việc đó ở Tp. HCM vào giữa đêm khuya như vậy?

NTDH: Thực sự tôi rất khó trả lời câu hỏi này vì tôi không phải là người ký cái lệnh bắt đó. Việc này chỉ có công an mới biết rõ, tại sao họ lại làm như vậy. Tôi tin tưởng rằng những người hiểu biết và có chính kiến họ sẽ đánh giá được sự việc này một cách đúng đắn nhất.

MVH: Như chị nói ở trên, bản thân chị cũng linh cảm rằng, anh sẽ bị bắt một lúc nào đó, phụ nữ thường không muốn những bất trắc đến với gia đình mình, vậy có khi nào chị ngăn cản những việc anh làm không?

NTDH: Chúng tôi là những trí thức, nhất là anh Vũ nhà tôi là người được ăn học bài bản, được nuôi dậy bởi 2 nhà thơ, nhà văn hóa lớn là Cù Huy Cận và Xuân Diệu nên tôi luôn tin tưởng những việc chồng tôi làm là đúng.

Tôi chưa bao giờ phản đối hay tỏ thái độ không đồng tình với những việc làm của chồng tôi. Tôi tôn trọng những việc anh ấy làm và tin anh là người hiểu biết.

MVH:
Việc anh Vũ bị bắt và sắp tới có thể bị xét xử, tuyên án liệu có ảnh hưởng gì tới công việc của chị cũng như văn phòng luật của chị hay không?

NTDH: Hiện tại thì tôi cũng không rõ nên không thể trả lời rằng có hay không, nhưng thời gian sẽ trả lời. Tôi hy vọng sẽ không có vấn đề gì xảy ra với văn phòng của tôi.

Theo luật mà nói, việc ai làm thì người ấy phải chịu trách nhiệm, việc anh Vũ làm thì anh ấy chịu, tôi tin tưởng vào sự công minh của pháp luật.

MVH: Từ hôm đó tới nay, thái độ của bạn bè, người thân đối với gia đình mình thế nào, thưa chị?

NTDH: Tôi rất cảm động trước sự thăm hỏi và động viên của mọi người  Rất nhiều người gọi điện thoại tới hỏi thăm, chia sẻ và bày tỏ sự phẫn nộ trước sự quy chụp, bôi xấu của báo chí và cơ quan điều tra đối với chồng tôi.

MVH: Chúng tôi cũng xin chia sẻ với gia đình và chúc chị có đủ sức khỏe và nghị lực trong thời gian khó khăn sắp  tới. Cám ơn chị.

NTDH: Xin cám ơn.

© Đàn Chim Việt

13 Phản hồi cho “Trò chuyện với LS Nguyễn Thị Dương Hà”

 1. Le Tran Hy Vong says:

  May ngay nay, toi cam thay buon, va noi dau cang troi len manh me khi doc nhung bai viet lien quan den viec luat su Cu Huy Ha Vu bi bat.
  Cach day khong lau, toi co ghe ve Hanoi, trong cai am thanh on ao, lon xon, khong khi day bui bam,o nhiem…….toi di bo tren via he Duong Dien Bien Phu(Q.Ba Dinh, HN), nhin sang ben kia tuyen pho, tren cua chinh ra vao cua so nha 24, co thay bien quang cao ” VAN PHONG LUAT SU CU HUY HA VU” – Noi day, hang ngay dang co nhung con nguoi dam nghi va noi len su that, dam tranh luan, phe phan nhung van de ma nguoi Hanoi thuong noi la “nhay cam”;
  Neu nhung van de LS Cu Huy Ha Vu neu ra, dat o bat cu mot dien dan chinh tri nao o Au Chau, hay bat ky mot quoc gia van minh, phat trien kinh te – xa hoi, thi se tro thanh su tranh luan binh thuong;
  Rieng o Hanoi, cai goi la Thu Do cua “Nuoc Viet Nam Dan Chu Cong Hoa”, lai hoan toan khong binh thuong chut nao ca;
  Tat nhien, toi khong phu nhan nhung no luc cua nhung nha tri thuc, nhung nguoi cong nhan, nong dan lam viec nhoc nhan, vat va,….du con khiem ton, song dat nuoc Vietnam da va dang co nhung doi thay; Nhung neu nhu, cung dat nuoc do, cung nhung nguoi dan can cu, thong minh do, ma co mot chinh the sang suot, co nang luc, co duong loi chinh tri – kinh te dung dan, thi dau den noi, Vietnam hien nay dang dung chot bang ve muc song, va dung nhat bang ve ” vi pham nhan quyen”;
  Thuong thay, cac nha lanh dao cua cai goi la ” Dang Cong San Vietnam”, khong he biet ho then, van luon gio tro ” Ngam Mau Phun Nguoi” – Viec dung chuyen, de bat gui LS CHHV, Le Nguyen Huong Tra, chi la nhung vi du gan day nhat, minh chung cho su de hen, ban thiu cua cac nha lanh dao Vietnam hien nay;
  Trong suy nghi cua minh, toi cho rang hien tai, da co rat nhieu nguoi Viet nam, o nuoc ngoai, cung nhu trong nuoc nhin rat ro su xau xa cua che do “Cong San”, nhung chua lua chon chinh xac buoc di dung dan, de cung nhau dau tranh, hy vong vao mot ngay mai tuoi sang hon cho dat nuoc, cho dan toc.
  Xin chia se nhung kho khan voi gia dinh LS Cu Huy Ha Vu – Duong Ha trong ” tai va” nay !
  (Tòa soạn: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

 2. Quynh says:

  Phải nói là anh Hà Vũ giỏi thật. Bác Bill Clinton còn phải thua. Có 1 phút mà làm hẳn 2 phát,hahahaha

  Tội cho em Quỳnh, làm mồi nhử cho công an giờ gậy ông lại đập lưng ông. Báo mô tả là gái mại dâm, lại bị anh Vũ xơi 2 phát chắc vố này em hết đường lấy chồng. Hơn 30 tuổi chưa chồng phen này ế là cái chắc. Ngu chưa con ơi, chơi với công an chết chưa?

 3. noileo says:

  Theo phép phối cảnh, 2 vật tuy bằng nhau nhưng vật ở gần quan sát viên sẽ đuọc nhìn thấy như là lớn hơn vật ở xa quan sát viên.

  Nhìn trong tấm hình của “báo” VietNamNet, “Do cơ quan an ninh cung cấp”, người ta thấy bàn tay trái của cô Quỳnh (?) ở tiền cảnh, và cánh tay mặt của ông CHHV, cách rất xa ở nơi hậu cảnh, cũng có độ lớn tương đương, điều này có thể cho thấy tấm hình đã đuọc photoshoping bởi một tay thợ khéo.

  Dĩ nhiên phải hiểu “khéo” ở đây là khéo theo lối nói của cộng sản và bác hồ – the serial killer.

  tụt hậu thì Hồ & cộng sản gọi là “tiến bộ”,
  man rợ thì Hồ & cs gọi là “van minh”
  ruớc tàu cộng vào VN tôn chúng làm “cố vấn trung quốc vĩ đại”, làm chuyên chính vô sản thú vật, độc tài khát máu & đàn áp trí thức & trấn lột dân nghèo & mãi quốc cầu vinh…, thì Hồ & cs gọi là “dân chủ cộng hoà & độc lập & tự do & hạnh phúc”

  bỏ vợ cái con cột, vui thú già dê bên 1 cô gái 40 tuổi trẻ hơn, thì Hồ & cs gọi là “bác độc thân”, xong giết người bịt miệng thì Hồ & cs gọi là “nhân đạo, coi trọng giá trị con người”
  ở ngôi 25 năm cho đến chết mới thôi, thì Hồ vỗ ngục tự xưng tụng “Hồ chí Minh này không tham quyền cố vị”

  kích động gây hận thù giữa người Việt với nhau, tiến hành công thức
  xuơng máu người Việt + súng đạn Nga Tàu = bành truóng chủ nghĩa cộng sản”,
  gây cuộc chiến tranh cộng sản xâm lăng Việt nam, chống dân Việt nuớc Việt thì Hồ & cộng sản gọi là “giải phóng & thống nhất & chống mỹ”

 4. Lê văn Tâm says:

  Tôi không nghĩ là có một người Việt Nam nào ngu xuẩn đến độ tin vào những báo cáo của CA và báo chí CS viết ra về vụ bắt giữ người can đảm Cù Huy Hà Vũ.

 5. Thào Đây says:

  chỉ ở VN XHCN mới có một hạng người làm nghề luật sư kiêm gái mãi dâm; gái mãi dâm kiêm luật sư ở hội luật gia TP HCM! đó là phụ nữ có tên H.L.N.Q . Nhục mạ, xỉ vả TS CHHV không xong hóa ra tự xỉ vả mình – một chế độ đến hồi cáo chung rồi.

  Độc Tài Cộng Sản Hết Thời Rồi.

 6. Tiến Sỹ Nguyễn Văn Đệ says:

  NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG VIỆC CHUYỂN ĐỔI TỘI DANH CỦA ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ TỪ “QUAN HỆ VỚI GÁI MẠI DÂM” SANG “TUYÊN TRUYỀN CHỐNG ĐẢNG VÀ ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN”

  Kính thưa quý vị,

  Trong mấy ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến thông tin luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt khẫn cấp, rồi bị tạm giữ hành chính tại cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công An, tại khu vực phía nam thuộc thành phố Hồ Chí Minh, với tội danh là “Quan hệ với gái mãi dâm” khi công an phường 11 quận 6 kiểm tra hành chính tại phòng 101, khách sạn Mạch Lâm, lúc 24 giờ đêm 04 tháng 11 và phát hiện luật sư Cù Huy Hà Vũ đang trong y phục gần gần như của Eva, cùng một thiếu nữ mà được cho là gái mại dâm.

  Trong biên bản tạm giữ hành chính của công an quận 6 đối với luật sư Cù Huy Hà Vũ ghi rỏ tội danh của bị can là “có hành vi dâm ô” với gái mại dâm, bởi cùng những tang vật mà cơ quan công an thu giữ ngoài quần áo, tư trang, máy tính xách tay ra, cơ quan an ninh còn thu giữ 2 bao cao su đã qua sử dụng mà trong bao còn chứa chất nhờn màu trắng đục mà lãnh đạo bộ công an nghi là tinh trùng và tinh dịch của bị can Cù Huy Hà Vũ, và bên ngoài bao cao su vẫn còn dính chất nhờn nhợt mà cũng theo lãnh đạo bộ công an thì có thể là dịch âm đạo của cô gái mãi dâm tên Q đang có mặt trong phòng khách sạn vào thời điểm Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị phát hiện “phạm pháp quả tang”. Lập tức hai bao cao su được lãnh đạo bộ công an lập biên bản, niêm phong và chuyển về cục khoa học hình sự bộ công an để trưng cầu giám định.

  Dù việc quan hệ ngoài vợ ngoài chồng từ ngàn xưa đến nay ở xã hội Việt nam không phải là một vấn đề ghê gớm, tuy nhiên đối với một nhà khoa bảng như Tiến Sỹ Cù Huy Hà Vũ mà phạm tội “dâm ô” như nêu trên thì quả là một đại họa cho tầng lớp trí thức Việt nam hiện nay. Vì lẽ đó mà suốt mấy ngày qua cùng với mọi tầng lớp cấp tiến trong xã hội, thầy trò trường đại học Đồng Tháp chúng tôi vô cùng hoang man, căng thẳng như dây đàn, chờ đợi kết quả giám định từ cục khoa học hình sự về những “sinh phẩm” trong hai bao cao su được cơ quan an ninh thu giữ nói trên.

  Kính thưa quý vị,

  Chiều hôm nay giới trí thức trong cả nước cùng toàn thể sinh viên và cán bộ giảng dạy trường đại học chúng tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi nghe được kết quả trưng cầu giám định từ trung ương chuyển về như sau:

  Sau khi Bộ chính trị nhận được hai chiếc bao cao su cùng sinh phẩm từ cơ quan công an thành phố Hồ Chí Minh chuyển ra thì cả ban chấp hành trung ương đảng và chính phủ đã triệu tập một phiên họp bất thường, với sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước về vận mệnh của quốc gia cũng như về sự sống còn của đảng và nhà nước, đích thân 15 đồng chí trong Bộ chính trị, có cả đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đồng chí Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đích thân nếm sinh phẩm trong và ngoài bao cao su một cách hết sức thận trọng và bằng “kinh nghiệm thâm niên công vụ” tất cả các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước đều đã đưa ra kết luận giống nhau là mùi và vị của các sinh phẩm đó không phải là tinh trùng của Luật sư Cù Huy Hà Vũ cũng không phải là dịch âm đạo của cô gái mại dâm Q, đặc biệt là đồng chí Trung tướng Hoàng Kông Tư sau khi nếm đi nếm lại nhiều lần đã kết luận rằng đấy là tinh trùng và dịch âm đạo của một đôi nam nữ tuổi ngoại lục tuần đã hành lạc nhiều giờ trước luật sư Cù Huy Hà Vũ bị kiểm tra hành chính và bắt giữ. Vậy cơ quan cảnh sát điều tra bộ công an nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam chuyển đổi tội danh của luật sư Cù Huy Hà Vũ từ “quan hệ với gái mại dâm” thành tội danh “tuyên truyền chống đảng và âm mưu lật đổ chính quyền, vi phạm điều 88 trong bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt nam,”

  Kính thưa quý vị,

  Với tội danh mới này chắc chắn Luật sư Cù Huy Hà Vũ sẽ phải chịu mức án cao hơn nhiều so với tội dâm ô mà vị luật sư này bị quy kết trước đó. Dù vậy mọi tầng lớp trí thức trong xã hội Việt nam cùng thầy trò trường Đại học Đồng Tháp chúng tôi rất “nhiệt liệt chào mừng” tội danh mới này của luật sư bởi đó là tội “sạch”, tội yêu nước thương nòi chứ không phải là tội “bẫn”, tôi yêu gái mãi dâm…

  Để bày tỏ lòng kính ngưỡng người mang trọng tội yêu nước thương nòi này, chúng tôi xin phép cụ Phan Sào Nam, trích lại hai bài thơ “SỐNG” và “CHẾT” của cụ để kính dâng lên những người con ưu tú của dân tộc đã vì sự tồn vong của tổ quốc, của giống nòi mà dấn thân:

  SỐNG
  Sống tủi làm chi đứng chật trời?
  Sống nhìn thế giới hổ chăng ai?
  Sống làm nô lệ cho người khiến?
  Sống chịu ngu si để chúng cười?
  Sống tưởng công danh, không tưởng nước.
  Sống lo phú quý chẳng lo đời,
  Sống mà như thế đừng nên sống!
  Sống tủi làm chi đứng chật trời?

  CHẾT

  Chết mà vì nước, chết vì dân,
  Chết đấng nam nhi trả nợ trần.
  Chết buổi Đông Chu, hồn thất quốc,
  Chết như Tây Hán lúc tam phân.
  Chết như Hưng Đạo, hồn thành thánh,
  Chết tựa Trưng Vương, phách hóa thần.
  Chết cụ Tây Hồ danh chẳng chết,
  Chết mà vì nước, chết vì dân…

  Ts. Nguyễn Văn Đệ

 7. butnua says:

  “Chiến thắng đế quốc Pháp Mỹ là kỳ tích vĩ đại của Đảng CSVN” Dương Thu Hương
  Việc ném phân vào nhà bà Trần Khải Thanh Thuỷ và phát hiện hai condom trong phòng ngủ ở Khách sạn Mạc Lâm nơi luật sư Cù Hà Huy Vũ tạm trú cũng là “những kỳ tích cuả ngành công an nói riêng và Đảng ta nói chung”trong công cuộc trần áp những kẻ diển biến hoà bình.”Nhứt cư” lưởng tiện.

  Phát hiện hai cái Condom
  Đảng ta ngoác miệng thối mồm hô to
  Lần này tòan Đảng được no
  Đem condom hấp thịt bò rượu tây
  Mời các đồng chí thử ngay
  Dũng,Trọng,Mạnh,Triết “các thầy” ên doi (enjoy)

 8. Nguyễn Tấn Hưng says:

  Xã hội VN đang loạn và ĐCSVN đang trong cơn giãy chết nên rất tàn bạo, không còn tính người và hành động như dã thú, sẵng sàng sử dụng các thủ đoạn đê tiện nhất. Con đường diệt vong của ĐCSVN sắp đến rồi, nhân dân VN ơi, hãy cùng nhau lật đổ ĐCSVN đi , đem lại cuộc sống tự do – dân chủ cho mọi người.

 9. Hồng Phạm says:

  Thật đáng cảm phục . Không biết nói gì hơn , Chúc Chị luôn mãi là chổ dựa tinh thần cho LS Hà Vũ . Mọi người ai cũng hiểu và biết rỏ những thủ đoạn đê tiện , dơ bẩn này , phải không chị ?

 10. tamtuson says:

  Chuyen cuoi ra nuoc mat o que huong toi : gai mai dam co bang luat su va hai bao cao-su da dung roi la tang chung cho viec tin truyen chong xhcn Vietnam . Oi gioi oi lang nuoc oi , sao que huong toi lai co nhung tieu pham hai huoc nhat the gioi !
  (Tòa soạn: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí)

Phản hồi