WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Wikileaks: Vụ rò rỉ ngoại giao lớn nhất trong lịch sử

Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Wikileaks là vụ rò rỉ thông tin lớn nhất cho tới nay. Hơn 250.000  tài liệu ngoại giao từ bộ Ngoại giao Mỹ, các Sứ quán, Lãnh sự, Bộ Quốc phòng trong số hàng triệu tài liệu mà trang mạng này có, vừa được công bố.

Đây là quả bom nổ trên chính trường quốc tế, bởi những tài liệu này có liên quan tới những vấn đề lớn nhất và nóng nhất hiện nay trên thế giới, từ chiến trường Iraq, Afghanistan, tới Israel và thế giới Ảrập, chương trình hạt nhân của Iran, kho vũ khí nguyên tử của Pakistan, quan tâm của Mỹ tới Trung Quốc, Nga.v.v.

Tài liệu công bố lần này chủ yếu là những điện thư trao đổi giữa các cơ quan ngoại giao Mỹ với các đối tác hay những phân tích, đánh giá của Mỹ liên quan tới một vấn đề hay một quốc gia nào đó.

Wikileaks cũng tuyên bố rằng, họ sẽ lần lượt đưa ra ánh sáng vài triệu tài liệu nữa trong những tháng tiếp theo. Bên cạnh việc công bố trực tiếp trên trang mạng của mình, Wikileaks đã gửi những tài liệu này cho nhiều báo như The New York Times của Mỹ, Le Monde của Pháp, Guardian của Anh, Der Spiegel của Đức…

Phản ứng khác nhau

Hôm nay, nhiều nước đã lên tiếng phản ứng trước vụ Scandan thế kỷ này ở những mức độ khác nhau.

Lãnh đạo các nước NATO trong cuộc họp 11/2010. Ảnh Wyborcza

Chính phủ Mỹ lên án việc tiết lộ này và bày tỏ sự lo ngại rằng việc rò rỉ thông tin có thể sẽ gây nguy hại cho các nhân viên ngoại giao, tình báo. Trong lúc, một nghị sỹ đảng Cộng hòa ra lời kêu gọi đưa Wikileaks vào danh sách các nhóm khủng bố.

Bộ trưởng ngoại giao Italia cho rằng, trang mạng Wikileaks muốn “phá hủy cả thế giới”  và gọi đây là cuộc “khủng hoảng” chung. Tuy vậy, ông kêu gọi bình tĩnh, không nên bình luận nhiều về những tài liệu này, không nên từ bỏ các phương pháp ngoại giao. Thủ tướng Ý, người “được” nhắc tên đến trong một tài liệu như một tay “Play boy ham chơi và vô tích sự” đã cho báo chí biết, ông không cảm thấy bị xúc phạm và không giận dữ về những bình phẩm này. Ông nói thêm, những điều này đã được báo chí của các phe đối lập ở Ý bình luận từ lâu rồi.

Trái với sự dự đoán của nhiều người, điện Kremlin phản ứng một cách bình tĩnh, dù trong một tài liệu công bố Putin được nhắc tới như một “con đực” thay vì một người đàn ông, còn Medvedev được cho là chính trị gia “nhạt nhẽo” và “thất thường”. Ở một tài liệu khác, Medvedev bị coi là “con tin” của Putin và họ được ví như 2 nhân vật Ronbin và Batman trong bộ phim “Batman và Robin” (bộ phim kể về một siêu nhân đã kiếm cho mình một người giúp việc trẻ và không có kinh nghiệm)!

Mặc dù trong số những tư liệu được công bố có khoảng 970 tài liệu liên quan tới Ba Lan nhưng Ngoại trưởng  Sikorski cho biết, những tiết lộ của Wikileaks “không có giá trị gì nhiều” và “không gây ảnh hưởng tới Ba Lan”. Ông cũng cho rằng, chính phủ Ba Lan đã có những đánh giá đúng đắn trong lĩnh vực ngoại giao với Mỹ, đặc biệt là việc lá chắn tên lửa. Ông nói, chính phủ Ba Lan “không có điều gì phải sợ hãi” và những trang tài liệu mà Wikileaks có chẳng ảnh hưởng gì tới an ninh của Ba Lan.

Trong khi đa phần phản đối sự công bố của Wikileaks và cho đó là cuộc “khủng hoảng ngoại giao” thì một số đánh giá cho rằng, nhờ sự công bố này mà người ta biết, nước Mỹ thực sự nghĩ gì đằng sau những cái bắt tay và nụ cười mang tính ngoại giao.

Một số tiết lộ gây chú ý

Dấu vân tay của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Ngoại trưởng Hillary Clinton năm 2009 đã ra lệnh thu thập những dữ liệu sinh học (DNA, dấu vân tay, hình ảnh scan tròng mắt) của các quan chức Liên Hợp Quốc bao gồm cả Tổng thư ký và dữ liệu về các nhà ngoại giao từ Trung Quốc, Nga, Pháp và Anh như số thẻ tín dụng và mật khẩu của điện thoại di động và các truy cập internet…

Tình báo ngoại giao:
Năm 2008, Bộ ngoại Giao Mỹ đã gửi tới các cơ quan Đại sứ và Lãnh sự Mỹ một bức thư yêu cầu các cơ quan này thu thập các thông tin liên quan tới một số cá nhân, tổ chức, văn phòng chính phủ, một số trang web ở nước sở tại. Ngoại giao Mỹ quan tâm tới dữ liệu về thẻ tín dụng, điện thoại, tiểu sử, số liệu sinh học.v.v. vốn thuộc lĩnh vực đảm trách của cơ quan Tình báo CIA. Thông điệp này được cho là đã gửi tới các cơ quan Ngoại Giao ở phương Đông, Mỹ Latin và Đông Âu.

Hai thủ tướng Putin và Berlusconi thân nhau:
Những nhà ngoại giao Mỹ ở Rome đánh giá rằng, thủ tướng Ý Berlusconi  chỉ là “phát ngôn viên” của Putin, rằng 2 người này “thân nhau” và thường tặng nhau những món quà đắt tiền. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, bộ máy hành chính quan liêu khổng lồ của Ý ít khi vâng lệnh thủ tướng của mình!

Hoàng Đế cởi truồng và người phụ nữ ít sáng tạo: Lăng kính ngoại giao Mỹ đã mô tả Tổng thống Pháp Sarkozy như vị “Hoàng Đế cởi truồng” và thủ tướng Đức Merkel như một người phụ nữ thực tế nhưng “cứng đầu” và “ít sáng tạo”. Mỹ cũng tỏ ý nghi ngờ về thiện chí hợp tác của bà Merkel.

Danh sách đen của phu nhân Tổng thống Medvedev: Ngoại giao Mỹ đánh giá rằng, đệ nhất phu nhân nước Nga, bà Medvedev có một bản danh sách đen những người mà bà muốn đuổi việc vì cho rằng họ không trung thành với chồng mình.

Tại sao đệ nhất phu nhân của Azerbaijan không cười?
Vì bà Mahriban Aliyev, phu nhân của Tổng thống Azerbaijan đã trải qua cuộc phẫu thuật căng da mặt để trông giống như cô con gái của mình. Kết quả là, đôi môi của bà gần như không thể chuyển động được!

Phần thưởng cho việc chứa chấp tù nhân Guantanamo:
Các nhà ngoại giao Mỹ đã cố gắng thuyết phục các quốc gia khác nhau để họ chấp nhận những tù nhân tới từ trại tù nổi tiếng Guantanamo. Slovenia đã nhận được lời hứa rằng, Tổng thống của nước này sẽ được gặp Tổng thống Mỹ Obama nếu Slovenia nhận tù nhân từ Guantanamo. Còn đảo Kiribati nhận được lời hứa đầu tư nhiều triệu đô la. Người Bỉ được thuyết phục rằng việc thu nhận các tù nhân từ Guantanamo là một cách tuyệt vời để nâng cao vị thế của mình ở châu Âu.

Nỗi lo hạt nhân:
Từ năm 2007, người Mỹ đã cố gắng để ngăn chặn Pakistan làm giàu uranium vì sợ nó có thể rơi vào tay bọn khủng bố. Nhưng cho đến nay, những nỗ lực đó đã không thành công.

Xúc tác cho quá trình thống nhất Triều Tiên: Hàn Quốc đã khuyến khích người Mỹ trong những mối quan hệ thương mại sinh lợi cho Trung Quốc, qua đó thúc đẩy Bắc Kinh gây áp lực với Bắc Hàn để tạo điều kiện đẩy nhanh sự sụp đổ của Bắc Triều Tiên dẫn tới thống nhất 2 miền Nam- Bắc.

Phó Tổng thống Afghanistan công du với 52.000.000 USD:
Cơ quan Phòng chống ma túy của Mỹ (DEA)  năm ngoái phát hiện rằng Phó Tổng thống Afghanistan đã mang tới 52.000.000 USD bằng tiền mặt trong một chuyến bay tới Tiểu Vương Quốc các nước Ả Rập Thống Nhất. Cơ quan này cho biết: “Chúng tôi không biết ông đã làm gì với số tiền lớn như vậy”.

Tin tặc Trung Quốc tấn công Google: Thừa lệnh của Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Hacker Trung Quốc kể từ năm 2002, thường xuyên đột nhập vào hệ thống máy tính của các công ty Mỹ (bao gồm cả Google), chính phủ Mỹ, phá sập trang web của  Đa Lai Lạt Ma và chính phủ Tây Tạng lưu vong.

Ảrập Xêút tài trợ khủng bố:
Ảrập Xêút đã và đang là nhà tài trợ hào phóng nhất của 2 tổ chức khủng bố Al Qaeda, và Qatar, mặc dù danh chính ngôn thuận thì Ảrập Xêút là đồng minh thân thiện của Mỹ. Ngoại giao Mỹ cho rằng Ảrập Xêút sợ làm bất cứ điều gì chống lại những kẻ khủng bố.

Các nước Ả Rập muốn đánh bom Iran
: Lãnh đạo các nước Ả Rập – từ Saudi Arabia đến Jordan và Ai Cập kêu gọi người Mỹ đánh bom và phá hủy chương trình hạt nhân của Iran. Các chính trị gia Ả Rập gọi Iran là “ma quỷ” và mối đe dọa cho cuộc sống con người ở Trung Đông. Vua Bahrain kêu gọi người Mỹ sử dụng bất kỳ phương pháp nào có thể để ngăn chặn Iran.

Tên lửa Iran vươn tới thủ đô của các nước Tây Âu:
Iran đã có trong tay thiết kế  tên lửa R-27 của Hải quân Liên Xô, cho phép họ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Cùng với Bắc Triều Tiên, Iran đang tiến hành xây dựng hệ thống tên lửa của riêng họ, và những kế hoạch này tiên tiến hơn nhiều so với những đánh giá của các phương tiện truyền thông. Các chuyên gia từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào tháng Hai năm nay đã tin rằng, tên lửa của Iran có thể tiếp cận các thủ đô của Tây Âu.

Tiền của thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ:
Ngoại giao Mỹ đánh giá, thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ làm giầu nhờ việc tư nhân hóa các công ty nhà nước và việc áp dụng đạo Hồi

Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục tổng hợp các thông tin đáng chú ý từ những trang tài liệu của Wikileaks, đặc biệt những thông tin liên quan tới Việt Nam, Trung Quốc hay biển Đông.

Tổng hợp từ Wyborcza, PAP, TVN24.

© Mạc Việt Hồng

© Đàn Chim Việt

15 Phản hồi cho “Wikileaks: Vụ rò rỉ ngoại giao lớn nhất trong lịch sử”

 1. Minh Đức says:

  Ngày 1-12-2010 trang web đài BBC lại có thêm bài về Wikileaks lấy từ báo The Guardian nói rằng một công tố viên người Tây Ban Nha đã nói với viên chức Mỹ là chính quyền các nước Nga, Belarus và Chechnya không khác gì bọn mafia. Viên công tố này nói qua các hành vi của các chính quyền này, người ta không phân biệt được đâu là hoạt động của nhà nước và đâu là hoạt động của tổ chức tội phạm. Đó là vì các viên chức chính quyền cấu kết với các tổ chức tội phạm, thi hành chính sách, đường lối có lợi cho các tổ chức này, bị các tổ chức này chi phối. Wikileaks rò rỉ ra điều này thì cũng chẳng tiết lộ được gì mới lạ vì đã từng có tin một số doanh gia ngoại quốc làm ăn tại Nga bị bắt phải hối lộ hoặc bị làm tiền khi họ từ chối thì bị chính cơ quan an ninh trả thù. Chỉ có cái là điều này được một viên chức Tây Ban Nha phát biểu ra, còn trước đó thì người dân hoặc các nhà báo cũng đã nói như thế.

 2. TẦM VÔNG VẠT NHỌN - USA says:

  TỰ DO và NHÂN QUYỀN ?
  Ai cũng ca ngợi TỰ DO và NHÂN QUYỀN ! mà sao nhiều Kẻ lại im re trước bất công này thế ?
  WikiLeaks chỉ Tự do nói lên Sự thật . Đó là cái quyền căn bản và hiển nhiên của con người , mà Hoa Kì và các nước thường rao giảng . Vậy mà đúng lúc này thì Người sáng lập WikiLeaks – hết bị kết tội HIẾP DÂM ,lại bị TRUY NÃ toàn cầu ?
  Ôi Dân chủ – Tự Do và Nhân quyền … Những ngôn từ giả tạo của các Tổ chức -Chính quyền -Nhà nước …cùng NHỮNG KẺ PHỤ HOẠ ĂN THEO … đã LỘ RA cái MẶT THẬT XẤU XÍ , THÔ THIỂN này rồi .
  Thế cũng đòi phê phán Viêt Nam .Thế cũng đòi RUN SỢ vì RẤT NGUY HIỂM cho DÂN CHỦ trong nước …?
  Hỡi mấy CHÍNH KHÁCH ĂN THEO Dân chủ – Tự Do – Nhân quyền kia ơi ! Trước hết hãy tỏ rõ sự CÔNG BẰNG -KHÁCH QUAN của mình theo tinh thần như của WikiLeaks đi đã . Chứ không thì các Vị cũng chỉ là những kẻ nói suông -Những kẻ thiên vị và hèn nhát ,chỉ dám hò hét 1 chiều từ xa mà chửi lại Quê Hương thôi !

 3. Minh Đức says:

  Một bản tin của BBC nói rằng qua tài liệu tiết lộ bởi Wikileaks, tình báo của Cuba đang nằm đầy tại Venezuela, huấn luyện cho tình báo Venezuela và hoạt động rất mạnh tại nước này. Điều này phe đối lập tại Venezuela đã từng nêu lên để phản đối chính quyền ông Hugo Chavez để cho tình báo Cuba xâm nhập nhưng Mỹ không bao giờ hé răng về chuyện này. Wikileaks cho thấy nhân viên ngoại giao của Mỹ biết cả nhưng không nói ra mà thôi.

 4. Hwy Tse says:

  BẢO VỆ BÍ MẬT QUỐC GIA ? !

  William Shakespeare once wrote: ” All the world’s a stage.”

  Theo thiển ý của kẻ hèn mọn này :

  ** “Bí mật mật quốc gia”, “bí mật quân sự” đã trở thành ngữ thông dụng,…
  mà hầu như mọi người đều chấp nhận; NHƯNG ! – NHƯNG ! – NHƯNG GÌ ? !…BUT! WHAT?

  ** Chỉ mấy năm thôi mà đã có tới HÀNG TRIỆU, TRIỆU… DỮ LIỆU ngấm ngầm thực hiên với nhau… ; nói nôm na là Chính Phủ muốn làm gì thì làm chả cần ai biết tới !?

  ** Trong thời đại được gọi là “văn minh”, “tiến bộ” kia mà !?

  ** Thế thì một khi biết được sự thật rành rành rồi, thì trông “sự kiện”, “biến cố” này,
  chúng giống CÁI QUÁI GÌ nà ? !

  ** Thì cứ nhìn bà Hillary Rodam Clinton trong Lễ Hội Halloween thì biết liền à !

  ** ( As to Sociological Perspectives ): Đôi mắt bà ta đỏ ngầu và răng nanh mọc dài ra,…

  ** Thì ra, ” All the world’s a stage.” (Sân Khấu Cuộc Đời.) – William Shakespeare
  hoặc ” Địa Ngục Trần Gian” – Henry Miller… thế vậy cà !!!

  Hwy Tse, S&FR,…

  • Hwy Tse says:

   NGOẠI TRƯỞNG MỸ H. R. CLINTON
   whether her firing or resignation ?
   ( Liệu bà H.R. Clinton sẽ bị sa thải hoặc tự từ chức ? )

   cf. WikiLeaks Founder Assange to TIME: Clionton “Should Resign”
   http://news.yahoo.com/s/time/08599203377100/

   SỰ VIỆC KHẢ THỂ

   Nhiều người đã suy đoán rằng:
   sau khi ông Robert Gates (Q.Ph – đã tuyên bố rồi) và bà H.R. Clinton (Ng. G. -trong kỳ này) từ chức…thì nước Mỹ sẽ có một TÂN TỔNG THỐNG,
   có nghĩa là ông Obama cũng sẽ từ chức luôn…

   Hwy Tse, S&FR,…

 5. noileo says:

  “Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục tổng hợp các thông tin đáng chú ý từ những trang tài liệu của Wikileaks, đặc biệt những thông tin liên quan tới Việt Nam, Trung Quốc hay biển Đông.”

  Wikileaks – KH cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc CQ Trung ương tại Bắc kinh

  http://dailyvnews.wordpress.com/2010/12/01/wikileaks/

  • Vũ Duy Giang says:

   Mở ra đọc Kami thì thấy trên đầu bài viết có ngay truyền hình quảng cáo cho”Tập hợp thanh niên dân chủ”có SV Nguyễn tiến Trung(và cô”bồ”) đặc mùi Vịt Tiềm!Mà ai cũng biết là Vịt Tiềm chuyên làm”hàng giả”cho bất cứ tài liệu nào,ngay cả thư của ông Hoàng cơ Minh chúc Tết các”chiếm hữu”(tiền ăn xin của VK!) và đồng bào,trong nhiều năm ông đã chết!VT bắt chước VC làm hàng giả,như VC”cởi trần*LS.Cù hà huy Vũ,và bỏ bao cao su vào giường!
   Cần phải chứng tỏ tin rất ngắn này của Kami(kèm ngay sau là bài tuyên truyền dài ít nhất gấp đôi!)đã được dịch từ télégramme tiếng Anh của Wikileaks.

 6. THANH says:

  Trích từ KAMI ( WIKILEAKS- KH (Khựa(?)) cho Việt Nam được hưởng Quy chế Khu Tự Trị trực thuộc Chính Quyền Trung Ương tại Bắc Kinh. ) :
  ————-
  TRÍCH:“…

  Kami-

  Và cái gì chờ đợi cũng đã đến, khi tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành đô.

  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.
  ……“

 7. D.Nhật Lệ says:

  Điều kinh khủng nhất đến không thể tưởng được là Wikileaks tiết lộ về chuyện các chóp bu lãnh đạo
  VN.xin Tàu cho nước ta có quy chế TỰ TRỊ như Tây Tạng v.v.khi qua Tàu họp họp nghị ở Thành Đô !
  Nghe đâu Tàu cho VC.trong vòng 20 năm phải dàn xếp để được công nhận như vậy !
  Phải tìm hiểu KHẨN CẤP và cặn kẽ về nguồn tin rụng rời trên,ngõ hầu tất cả mọi con dân VN.ý thức
  trước khi hành động một cách nhanh chóng chống lại hiểm họa động trời này.Hiện trên blog của ông
  Kami đang nói về nguồn tin “sét đánh ngang tai” này.

 8. lotxac says:

  Trên đời này không có vật nào chứa đựng lâu ngày; lâu tháng; lâu năm mà không phải bị leak; không leak trước thì cũng leak sau; nhưng cái leak này nó cũng có cái Ý NGHĨA của nó.
  Xưa kia; tôi đi chơi với một người bạn Mỹ; nó nói rất gỉỏi; nó nói hơn tôi; vì tôi vẫn còn mang cái giọng âm của thực-dân Pháp; nên người Mỹ họ có ý không muốn hiểu,và nghe tôi nói hay phát âm. tuy nhiên anh Mỹ này nói thì họ nghe; mà viết ra thì anh ta nhờ tôi viết.Anh ta đi xuống tầng dưới nhà khám xét,và ống nước bị leaked,và anh ta viết: the plumbings to be licked. Tôi tưởng anh ta liếm nước.
  Bây giờ gặp vụ leak này; thì phải làm ơn lick dùm là hết leak ?. Cái leak này cũng không có gì nguy hiểm; chứ những chất liệu nguyên-tử; mà khối Âu-châu; luôn cả Mỹ đem bỏ vào vật cứng gọi là containers đem chôn dưới lòng Đại-Dương; nếu có vụ Earthquakes mạnh nó leak ra thì cả thế-giới này không thể lick hết được.

 9. Minh Đức says:

  Những điều tóm tắt trong bài trên có lẽ có đến hơn 90% là mọi người đã biết hoặc đoán nhưng không ai đem công bố công khai. Việc nhân viên ngoại giao đi thu thập tin tình báo chẳng phải là điều mới và không phải chỉ có Mỹ mới làm mà các nước đều làm nhưng không ai nhận công khai. Các nước Ả Rập thù nghịch với Iran cũng chẳng có gì mới vì chính các nước này từng họp hội nghị công khai bàn về việc đối phó với Iran và việc Mỹ bán cho Ả rập Saudi nhiều khí giới thì ai cũng biết là để đối phó với Iran. Sở dĩ có ít điều mới trong vụ tiết lộ này vì chính trị tại Mỹ và các nước dân chủ vốn đã được công khai phần lớn.

 10. Trong hơn 250.000 điện tín ngoại giao từ bộ Ngoại giao Mỹ, các Sứ quán, Lãnh sự, Bộ quốc phòng cho ta thấy các cá nhân lãnh đạo vận mệnh thế giới ăn chơi trác táng như Thủ tướng Ý , “hòang đế cởi truồng” như TT Pháp … đầu rắn độc như TT Iran mà nga TT 1 xứ Ả Rập như như TT Iran cũng mong Mỹ tấn công để diệt trừ con rắn độc ấy đi … chuyện tin tặc Tàu tấn công công ty Mỹ …

  TẤT CẢ gần đúng như sự thật theo phong cách nói bình dân phản ảnh rất Dân chủ trong tự do NGÔN LUẬN …

  Rất tiếc đó lại là MẶT NGẦM của NỀN NGỌAI GIAO số 1 THẾ GIỚI nên thật là TẾ NHỊ !

  Sự rỉ rò thông tin cực kỳ nhậy cảm này cho ta thấy KHUÔN MẶT ảm đạm của Thế giới hôm nay …. và báo trước Hòang hôn Nhân lọai của Thời đại Giết người như Thi hàp Pháp Rimbaud đã tiên liệu qua thi ca ông …

  Tôi rất lo cho hơn 2100 điện tín ngoại giao TRÊN hơn 250.000 điện tín ngoại giao LIÊN QUN đến Vệt Nam ….điều này RẤT NGUY HIỂM cho các Nhà họat động DÂN CHỦ trong Nước …………

Phản hồi