WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ai sẽ là TBT Đảng CSVN khoá 11 [6]: Nguyễn Tấn Dũng, con ngựa chiến tứ bề thọ địch!

TT Nguyễn Tấn Dũng

Vài tháng nay – đặc biệt là trong tháng 11.2010 – báo chí “lề phải’’ đã có nhiều bài phê phán vụ Vinashin, ngầm quy trách nhiệm cho ông Thủ Tướng (TT) Nguyễn Tấn Dũng (NTD).

Nhưng rộ lên chiến dịch’’Đánh chính phủ (Đcp)’’ (1) lại là tờ báo của giới Trí thức Việt Nam, của những nhà phản biện ’’lớn nhất đất nước’’: Mạng Bauxitevn (BVN)!
Hầu như trong ngày, trang gạo cội ’’Lề trái’’ BVN dành gần 2/3 tổng số bài viết chủ đề đánh chính phủ:  Mổ xẻ vụ Vinashin nhằm quy trách nhiệm cho người đứng mũi chịu sào là TT NTD, mà không lí giải xem: Nguyên nhân của tình trạng bi thảm của nền kinh tế VN là xuất phát từ đâu? Ai mới là người chịu trách nhiệm chính? Cần phải bỏ phiếu tín nhiệm ai: Thủ Tướng hay Tổng Bí Thư , Chủ tịch quốc hội?. Sự thất thoát hơn 4 tỉ đô la kia là bao so với hàng nghìn vụ thất thoát tương tự khác? (Thí dụ như vụ Đường sắt cao tốc sắp tới đây)…

Cùng hùa theo chiến dịch, hai đài phát thanh ’’Phản động’’ – Radio VOA, RFA- cũng xúm vào phụ hoạ  bằng cách cho phóng viên phỏng vấn các đại biểu quốc hội có những câu chất vấn TT ’’thẳng thắn, hóc búa’’, nhất là rất tâm đắc với đại biểu Nguyễn Minh Thuyết – ngoài những lời chỉ trích nặng nề , còn nêu ý kiến bỏ phiếu bất tín nhiện TT NTD, vân vân và v,v… (có thể các Radio này chỉ chú ý biểu dương khía cạnh dân chủ bằng phát ngôn  trên diễn đàn quốc hội…).
Nói tóm lại: TT NTD đang trong tình trạng ’’Tứ bề thọ địch’’!

Hiện tượng này, khiến những người ’’tỉnh táo’’, tự hỏi: Ban Biên Tập BVN đang né tránh vấn đề cốt lõi là phê phán: Đường lối – hệ thống chính trị hiện hành, mà  chỉ đưa Vinashin – Nguyễn Tấn Dũng, gợi ý cho độc gỉa suy nghĩ rồi tự kết luận, nhằm để ’’yên thân’’,  tiếp tục tồn tại, hiện diện? (Xin độc giả chú ý: Dường như cơ quan an ninh mạng Việt – Trung thả lỏng cho BVN mà không đánh sập).

Hay, chỉ do không tỉnh táo, sa đà, đang để tuột mất khỏi tầm tay chiếc yên cương của ’’con tuấn mã Phản biện’’?

Hay là… hay là

- Đang vô tình thực hiện ý đồ của ’’phái kia’’ muốn quật đổ NTD – người bị coi là ’’chính khách võ biền’’ (CKVB) – xuất thân từ anh y tá, có quan hệ ’’mờ ám’’ với chính giới Hoa Kì (…), thay bằng nhà triết học, lý luận gia gà nòi, có ’’hàng đống’’ bằng cấp để thực hiện nền ’’Kinh tế thị trường có định hướng XHCN’’, nhằm cố thủ đưòng lối ’’Kiên trì (tới cùng) Chủ nghiã xã hội ở VN’’?

Để lí giải cho nhận định này, chúng ta cùng nhau đưa TT NTD ’’lên bàn mổ’’:

Thứ nhất:

Nguyễn Tấn Dũng là người như thế nào?

Trả lời cho việc tìm hiểu thân thế sự nghiệp của ’’CKVB’’ đã có Wikipedia.

Dư luận rộng rãi biết rằng: Theo tin ngoài lề: Lên được chức cao vọng trọng hôm nay – NTD chính là con trai của cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (2). Tuy học hành chưa đến nơi đến chốn nhưng vốn có ’’Gien’’ di truyền của ông bố (tư chất thông minh), lại được chú ý đào tạo, bồi dưỡng, NTD từng bước được cất nhắc, đề bạt. ’’Cần cù bù thông minh’’, cộng với cái mẽ khá phương phi, thân hình cao to (khoẻ mạnh), bản chất năng nổ, hoạt bát (hơn hẳn sự khù khờ của Phan Văn Khải và các cựu thủ tướng khác), NTD dần chiếm được cảm tình của dư luận cả nước thông qua nhiều việc làm có tính đột phá trong điều hành chính phủ suốt hơn 4 năm qua (…). Nếu đem những việc NTD trên cương vị TT đã làm được cả trong đối ngoại, đối nội, điều hành kinh tế,  – không ai phủ nhận những kết qủa và thành tựu đất nước đã đạt được trong thời gian ngắn, mặc dù vụ Vinashin đã sổ toẹt tất cả công lao của ông.

Đặc biệt trên lĩnh vực  phát triển bề nổi (xây dựng hạ tầng cơ sở, thu hút đầu tư, mở cửa kinh tế…) , đưa vị thế của VN lên tầm cao mới trên trường quốc tế (…). So với người tiền nhiệm Phan Văn Khải (có bằng cấp học ở Liên Xô), ’’CKVB – Cựu y tá’’ – hơn hẳn, hơn rất nhiều!

Thứ hai:

Nguyên nhân nào đưa NTD tới tình trạng TBTĐ?

Lại phải lí giải hiện tượng này bằng lí thuyết có tính kinh điển: Do tầm Văn hoá – Tri thức của đương sự thấp, kém. Tất cả mọi người dân VN từ thấp nhất đến cán bộ cao nhất, ai cũng hiểu: Đảng lãnh đạo toàn diện là thế nào. Dưới mắt của Tổng bí thư và  hơn 10 Ủy viên bộ chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng chính phủ chỉ là những người thừa hành. Họ không có thực quyền. Không dám nói lên quan điểm, thực hiện hành động trên cương vị đương quyền khi TBT chưa gật đầu, hoặc chỉ làm theo những việc TBT đã gợi ý, hay đã thoả thuận với ai đó.

Lấy hai thí dụ cụ thể: – TBT Nông Đức Mạnh đã thoả thuận với TBT Hồ Cẩm Đào việc cho TQ vào VN khai thác Bô xít trên Tây nguyên mà không hề hỏi ý kiến người được phân công phụ trách chính là TT và các chuyên gia KHKT. Tài trí của TBT chỉ có vậy, lại mang trong mình tích ’’Kiêu ngạo cộng sản’’ (KNCS), ông không lường hết hậu qủa tai hại mà đất nước và nhân dân gánh chịu do quyết định của mình. Khi sự việc toé loe, tính kiêu ngạo cộng sản ngự trị, ăn vào máu hệ thống CS nên không chịu nghe theo người thông minh và cứ ’’kiên trì đường lối, quyết định’’. Các thuộc cấp phải chịu cái gông, ách như chiếc vòng kim cô: Ý thức tổ chức kỉ luật, không thể phản kháng cho dù quyết định này sẽ dân tới ’’phản nước – hại dân’’. TT, Chủ tịch quốc hội chỉ là công cụ, đầu sai – cúi gằm mặt xuống mà tổ chức thực hiện.
Trong vấn đề khai thác Bô xít, NTD đã cảnh giác, ông đẩy trách nhiệm cho TBT ra quyết định của BCT và đã thông minh rũ bỏ trách nhiệm trước lịch sử của dân tộc. Mai đây, con cháu chắt chít chúng ta, lục lại hồ sơ của tổ tiên rồi kết tội, ngưòi gánh trách nhiệm chính, kẻ tội đồ sẽ là NĐM, NTD với hi vọng đứng ngoài. Tuy nhiên, TT không thể rũ bỏ trách nhiệm: Vì chức tước, vì quyền lợi và cái hư danh ’’Ổn định, đoàn kết nhất trí’’ nên gật đầu, biều quyết hùa theo!

Tuy nhiên, chúng ta phải thông cảm cho NTD – người trên danh nghĩa là TT nhưng hoàn toàn không có thực quyền. Cách đây ít lâu, ông Dũng nói công khai: Trong mấy năm làm thủ tướng không kỉ luật (nổi) được ai. Một vài người nông cạn, hời hợt vớ lấy câu này lên án NTD… họ không hiểu ý tứ sâu xa của ông ta, rằng: TT của chế độ CSVN không có thực quyền, quyền đó là của đảng CSVN, đứng đầu là TBT.

Thực vậy: Cơ quan hành pháp làm gì cũng phải nghe và xem sắc mặt của các ban bệ của Đảng: Ban tổ chức, ban kiềm tra, ban tuyên huấn, ban kinh tế… khi họ chưa lên tiếng, TT chưa được phép ’’kỉ luật ai’’ … Một tên chủ tịch tỉnh quèn làm ra việc tệ hại, ghê tởm ’’trát c… lên bộ mặt của chính quyền và của đảng’’, Ban Kiểm tra TƯ (mà không phải Ban thanh tra nhà nước) chưa vào cuộc chưa ai được ho he. Khi UBKTTU đã có ý kiến, vẫn không thể kỉ luật ngay vì Nguyễn Trường Tô (dường như) là đồ đệ của Tô Huy Rứa nên ông ta ra lệnh cho  báo chí ngừng đưa tin bài vạch tội …

Vụ Vinashin cũng mắm sốt:

Chắc chắn NTD không thể ’’chủ động’’ đề xuất. Có thể bị sức ép từ bên trên, từ bên phải, bên trái. Đám thuộc cấp của TT thực sự là những kẻ ’’Xôi Thịt’’ (XT), ranh ma qủy quái (Cứ xem – nghe trả lời chất vấn của  mấy bộ trưởng thì rõ). Khi một tên nào đó nghĩ ra cách moi tiền nằm trong cơ chế cho phép, việc đầu tiên chúng tranh thủ lãnh đạo – những người quyền hành nhất trong chính thể XHCN VN. Khi đến gặp, trá hình dưới danh nghĩa báo cáo, xin ý kiến -  phải có qùa. Quà vừa là hợp truyền thống ’’miếng trầu là đầu câu chuyện’’, nhưng quan trọng hơn: Đó là thông điệp ngầm: ’’Nếu đồng chí ủng hộ, dự án đi vào thực hiện, ’’quà’’ sẽ nhiều hơn, to hơn thế này!

Lãnh đạo hiểu ý thuộc cấp nên gật đầu hứa hẹn ngay: Sẽ ủng hộ hết mình.

Cửa thứ nhất xong, XT quay sang ’’đánh’’ cửa thứ hai, thứ ba, thứ tư… với các loại ’’qùa’’ tùy theo vị trí của Sếp hiện tại và trong tương lai. Các vụ lừa dối trắng trợn khó tin: Mang hàng chục triệu USD đi mua đồ phế thải về vất đi, ăn tiền trắng trợn mà  không ai nói gì – mới lạ. Lúc đó UBKTTƯ, Tổng thanh tra chính phủ rồi Bộ trưởng các bộ Tài chính, Hợp tác đầu tư, Giao thông vận tải… đang làm gì, ở đâu?

Với chiến thuậtt ’’đánh qủa’’ như thế, không lãnh đạo nào không ’’ủng hộ’’ trong tâm thức: ’’Trách nhiệm chúng nó chịu, có chén cứ việc xơi’’. Khi toàn guồng máy hùa vào móc túi quốc gia, thì ’’Bố TT bảo đừng’’ cũng không thể được và thế là con tầu Vinashin cứ thế thuận đà lao xuống… biển!

Nếu NTD có căn bản Văn hoá – Tri thức may ra cưỡng được ’’tên địch’’ tham lam, dốt nát – thì đã không có ngày hôm nay. Thế nhưng CKVB, lại không có bản lĩnh kia nên phải gánh hậu qủa, còn những ngưòi khác thì ung dung ’’Sống chết mặc bay – Tiền thầy đút túi’’!

Nói gì thì nói: Tôi chưa tin các chỉ trích của phe phái, dư luận – sẽ bắt NTD khăn gói gió đưa -  ra đi, bỏ lại chiếc ghế Thủ tướng cho người khác. Bởi vì Nguyễn Tấn Dũng là con của Tướng Nguyễn Chí Thanh, anh cùng cha khác mẹ với Nguyễn Chí Vịnh – người có nhiều ’’võ’’, ’’trị’’ Mafia (3), trị những kẻ tham nhũng. Vì là người đứng đầu Tổng cục 2, ông NCV có hàng tủ hồ sơ các loại tội phạm này. Chỉ cần hé ra, tất cả phải im re… NCV đang lên, lại thân với ’’Cục tình báo Hoa Nam’’!

NTD còn  là con ngựa chiến xông xáo… dám làm một số việc mà các TT tiền nhiệm không dám làm, chưa chắc kẻ khác đã dám làm… Bởi vì: Nhìn vào những ứng cử viên có thể thay thế NTD , sẽ tốt hơn NTD , trên chính trường VN hôm nay – không có ai.

Cha ông ta đã dậy cách xử thế với đời:

Khi vui thì vỗ tay vào

Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai.

Đây là bài học khá đắt cho ông NTD (nếu may mắn còn được làm TT khóa nữa), và cả cho những người may ra được chọn vào chiếc ghế TT tương lai. Phong cách ’’toạ sơn quan hổ đấu’’, ’’Ngậm miệng ăn tiền’’, xu thời… không còn có thể thích hợp cho những chính khách của thời đại này. Hôm nay anh thoát khỏi lưới trời thì tương lai vẫn sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt… Chỉ có một lối thoát duy nhất, lối thoát trong danh dự: Hãy làm hết trách nhiệm, không thẹn với lương tâm, không phụ lòng tin của nhân dân, hợp lẽ trời!

Sau rốt, có vài lời nói với BBT Mạng bauxite và các đại biểu quốc hội cấp tiến Nguyễn Minh Thuyết, Dương Trung Quốc, Nguyễn văn Cuông… :

Các vị đã bắt đầu ý thức được vai trò của mình bằng cách nói lên lời thật từ đáy lòng, trên một diễn đàn quan trọng. Hành động đó làm nhân dân bắt đầu có ấn tượng tốt về những người đại diện cho mình. Câu cửa miệng trước nay của nhân dân gọi các vị là ’’đám nghị gật’’ để chê trách sự bạc nhược của cái quốc hội của đảng (chứ không phải của nhân dân), qua hành động của các vị thời gian qua , đã xóa đi từ ’’đám’’ vì không có các vị trong đó.

Nếu sự chỉ trích của các vị chỉ là cái cớ để đòi phải thay đổi tận gốc cái cơ chế này, thì xin hãy nói rõ ra: Khuyết điểm của TT NTD chỉ là hệ qủa của một đường lối chính trị đã lỗi thời, kéo lùi tiến trình phát triển,  đi lên của đất nước. Đảng CSVN kiên trì đường lối đó sẽ có hại  cho sự mưu sinh, hạnh phúc ấm no của toàn dân tộc, hại cho việc bảo vệ đất nước khỏi họa ngoại xâm.

Các vị hãy chỉ thẳng ra nguồn gốc của sai lầm chết người này. Chỉ lấy TT NTD làm cái bung xung để chê trách là không trúng, không đúng, không công bằng. Ông NMT đòi bỏ phiếu tín nhiệm TT là chệch hướng. Bỏ phiếu tín nhiệm TBT ĐCSVN  mới đúng, mới phải!

BBT mạng bauxitevn nên xem lại chủ trương của mình. Nếu không, các vị đi làm không công cho một thế lực còn bảo thủ trì trệ hơn. Ủng hộ việc thay Thủ tướng chính phủ bằng một người khác trong hoàn cảnh hiện nay không phải là giải pháp hay nhất. Thay ngựa giữa dòng thời điểm này không có lợi về nhiều mặt …
Vả lại, thử hỏi trên chính trường VN hôm nay, có con ’’Ngựa chiến’’ nào bằng Ngựa chiến Nguyễn Tấn Dũng!?…

© NVTL
© Đàn Chim Việt

(Bài viết thể hiện cái nhìn của tác giả, không phản ánh quan điểm của BBT)
—————————————————–

(1) – Ngôn từ ’’của miệng’’ của giới Văn Nghệ Sĩ Hà Thành, sau khi lệnh miệng của Sếp ’’Tư tưởng – Văn hoá’’ TƯ ra lệnh cho giới báo chí phải dừng lại sau khi qúa đà phê phán chính phủ của ông NTD…
(2)- Mọi người quan tâm tới chính truờng VN đều tin và nói rằng NTD là con trai tướng Nguyễn Chí Thanh. Tin này bắt nguồn từ một người thư kí của cựu TBT Nguyễn Văn Linh. Theo ông ta: Trước khi mất, ông NVL nói lại cho biết và dặn khi có điều kiện thích hợp sẽ công bố. Nguồn tin chưa được kiểm chứng, nhưng dư luận căn cứ vào các nguồn tin khác và cho đó là chuyện thực…
(3) – Vụ Năm Cam mà thứ trưởng bộ công an bảo kê do Nguyễn Chí Vịnh ra tay… thứ trưởng bộ công an vào tù, Năm Cam và đồng bọn dựa cột….

16 Phản hồi cho “Ai sẽ là TBT Đảng CSVN khoá 11 [6]: Nguyễn Tấn Dũng, con ngựa chiến tứ bề thọ địch!”

 1. VN says:

  NTD se mat vi …. bon than TAU se thang …Trong binh phat neu biet huu dung chi can mot giot nuoc se tran li …Dan toc VIET NAM se biet dung thoi van tot nhat de lat do ke bao tan ban dan hien dat

 2. NgocHan says:

  TT Nguyen Tan Dung cung la mot nha li luan thuoc dien hoanh trang day.Trinh do Hoc thuat cua Ong nay khong thap dau

 3. truong duong says:

  Toi chang tin ten nao trong bo chinh tri dang csvn .chung chi tranh danh quyen luc cho ban than, thang nao cung phai nghe bon tau het…hay nhat la cho chung dam da nhau….chung ta xem nhom dau trau mat ngua tranh danh nhau nhu the nao….?chung cang hang say dau da chung cang lo ro bo mat ban thiu ,luc do may ra nhom thu 3 trung lap co co hoi tot hon cho dan toc vn

 4. ngoclan says:

  Ô Dũng lúc mới nhậm chức cũng làm dấy lên 1 hy vọng cỏn con cho dân. ngay cả tôi lúc đó cũng hồ hởi hy vọng một sự đổi mới lắm, vì thấy ô ta còn trẻ, mà người trẻ thì dám làm, dám đổi mới, và ô. có những phát biểu hùng hồn về chống tham nhũng. Nhưng eo ơi, bây giờ thì mới biết chỉ là những câu hứa cuội. Chống tham nhũng kiểu gì mà vinashin sắp đẩy Kinh tế Vn tới bờ phá sản. Vụ boxit’ nữa, ai phản đối kệ ai, ta làm ta cứ làm. Đúng vậy, tuy trên chính trường quốc tế ô. Dũng có những tiến bộ, nhưng trong nước thì tham nhũng tràn lan, ô. đòi chống tham nhũng mà dung dưỡng cho vinashin thì làm gương thế nào cho cấp dưới. Ô. là người đứng đầu bộ máy, nói theo kiểu của các đảng viên là nhà nước chuyên chính vô sản, mà ô. lại có gia tài kếch xù thì giải thích thế nào trước dân đen?

 5. Phạm Lãi says:

  BÀI VIẾT KHÁ SÂU SẮC VỀ THỜI CUỘC. CHÚNG TA KHÔNG NÊN CHỈ NHÌN CÁI CHI LI CỦA TT NTD MÀ PHẢI NHÌN VÀO TOÀN DIỆN VỀ TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC TRƯỚC NHỮNG THẾ LỰC ĐEN TỐI (NĐM, NCV, THR) SẼ DƯA DÂN TỘC ĐI VỀ ĐÂU.
  LỰA CHỌN SÁNG SUỐT NHẤT PHẢI LÀ NTD THAY CHO VỊ TRÍ TỔNG BÍ THƯ, CHÍ ÍT CŨNG LÀ TT CHÍNH PHỦ

 6. Patriot says:

  Ông nào lên cũng thế mà thôi. Đều chịu sự giật dây của Tàu cộng…

Phản hồi