|

N.T.Dũng sẽ làm gì khi tái đắc cử [2]: Giết dê tế thần!

Ngay sau khi có tin Nguyễn Tấn Dũng được đề cử tiếp tục làm Thủ tướng nhiệm kì nữa (15 .12.2010), hai ngày sau – 17.12.2010: VKSND thành phố Hà Nội lập cáo trạng truy tố Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tôi danh ’’Tuyên truyền chống phá nước CHXHCNVN’’.

Dư luận tự hỏi: Phải chăng khi biết mình yên vị, ông NTD bắt đầu phản kích, trả thù những người dám đối đầu với cả thế lực và cá nhân ông? Có thể xem người đại diện cho đối thủ khiêu chiến vớ i’’phe ta’’là Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Không đợi tới khi ngồi vào chiếc chế TT nhiệm kì 2 -  CHHV đã trở thành ’’con dê tế thần’’ cho bữa tiệc lên ngôi của ’’Phủ chúa’’ trong triều đại – tương lai (1)!

Hành động của ông NTD chỉ nhằm dằn mặt thế lực chống đối. Căn cứ thông tin trên các phương tiện truyền thông và những nguồn tin rò rỉ ra từ cung đình, chúng ta cùng nhau nghiên cứu về động thái của phe NTD và phe đối lập. Câu hỏi đặt ra là: Đứng đầu phe đối lập là ai?

Trước hết hãy tìm hiểu hiện tượng Cù Huy Hà Vũ (CHHV).

Thân thế, sự nghiệp của CHHV ra sao, các tờ báo viết, báo mạng, báo nói – đã nhiều lần thông tin, đề cập, có thể tóm lược: Sau khi từ Pháp tu nghiệp trở về, để khẳng định trình độ, tài năng của mình, CHHV ra ’’chiêu’’ – làm đơn tự ứng cử chức Bộ trưởng bộ Văn hóa Thông tin. Việc làm này nếu xẩy ra ở một nước dân chủ phát triển là bình thường. Nhưng ở nước CHXHCNVN, người ta coi CHHV như một người không… bình thường.

Tiếp theo, ông khởi kiện, vụ này rồi vụ khác… trong đó nổi bật nhất: Kiện Thủ Tướng của nước CHXHCBVN – NTD (xem phụ lục dưới đây (…). Rồi, viết, tung lên mạng những bài ’’chửi, lên án’’ các UV BCT: Trưởng ban kiểm tra TƯ Nguyễn Văn Chi (…), Bí thư thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, bí thư thành ủy Đà Nẵng(…) và những bài ’’bốc lửa’’  trả lời phỏng vấn các Radio VOA, RFA – hai ’’cái loa’’ theo chính quyền Hà Nội: Nguy hiểm đối với chính thể CHXHCNVN (2)…

Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Tấn Dũng

Vậy thì CHHV được ai chống lưng mà dám ’’vuốt râu cọp’’?

Từ nhiều bài viết đi trên các mạng Bee.nét, Radio RFA, VOA và các Blog cá nhân ở VN… người đọc chú ý bức ảnh: Cù Huy Hà Vũ Bắt tay TBT Nông Đức Mạnh. Tuy đó chưa phải là điều kiện Đủ – để khẳng định CHHV được TBT chống lưng nên mới dám ngang nhiên khiêu chiến với người đứng đầu chính phủ? Song, nếu xâu chuỗi lại các sự kiện diễn ra trong vài năm qua (2009 – 2010)… nhất là bài phát biểu của ông NĐM nhân lễ kỉ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (…) dư luận đều cho rằng: Ông NTD và NĐM đang có những bất đồng sâu sắc – Ông NĐM bị dư luận coi là thân Tầu, (bảo thủ). NTD được coi là thân tây Âu – Mỹ, (cải cách).

Thế nhưng tại sao ông Mạnh lại hoan hỉ (ảnh) khi gặp CHHV, khi ông Vũ đòi đưa NTD ra toà trong việc triển khai dự án Bô xít Tây nguyên? Phải chăng: ông Mạnh ’’chống lưng’’ cho CHHV phê phán các UV BCT và nhất là kiện NTD, dường như để gián tiếp thanh minh với nhân dân VN: Việc cho TQ vào khai thác Bô xít trên Tây nguyên không phải do ông quyết định (như dư luận đang lan truyền), mà chính là do NTD chủ ý làm rồi ’’gài bẫy’’ – buộc ông đưa ra BCT, ra nghị quyết… dồn trách nhiệm cho người đề xuất`và tập thể BCT, NTD phủi tay việc ’’gắp lửa bỏ tay người’’!

Hay, vì mục đích đánh đổ NTD, ông NĐM bất chấp thủ đoạn, miễn là làm mất uy tín đối thủ? Ở đây có điều khó hiểu: Vài tờ báo trong nước bật mí: Việc đồng ý cho TQ vào khai thác Bô xít là do ông TBT ĐCSVN đã thoả thuận với  người đứng đầu ĐCSTQ? Nếu đúng vậy, có thể lý giải: Do không cảnh giác , thiếu kinh nghiệm ngoại giao, chủ quan và tính ’’kiêu ngạo cộng sản’’ (KNCS) qúa cao, ông Mạnh tưởng rằng ý kiến mình sẽ là’’kim chỉ nam cho mọi hành động’’ của cấp dưới (từ trước tới nay vẫn thế), họ sẽ răm rắp làm theo. Bởi vậy ông gật đầu để lấy lòng người đứng đầu một thế lực hùng mạnh mà ông đang dựa, khi họ tỏ ra mong muốn được thực hiện ý đồ này…

Mặt khác, ông vẫn muốn bắt cấp dưới răm rắp thực hiện ý mình. Vì, nếu có gì xẩy ra, người thừa hành gánh chịu, lãnh nhận hết búa rìu dư luận, còn TBT  vẫn yên vị trên ghế phán xét . Nước cờ ông  đi theo tiền lệ, đối với ’’chính khách võ biền’’. Từ TQ trở về, ông truyền đạt lại ý mình… tất nhiên nếu NTD trong vai trò TT, có trách nhiệm với Dân với Nước không đồng ý thì chủ trương này vẫn không thể thực hiện.

Song,  NTD tại thời điểm 2008 đã khác. Có thể ở nhiệm kì Phó TT thứ nhất (2000-2005) và đầu nhiệm kì Thủ tướng (2005-2007), có lúc ông – ’’Lú’’! Thế nhưng sang nửa cuối nhiệm kì TT, nhất là ngày khai mạc ĐH XI sắp tới – Chú của ông ta lại ’’Khôn’’, bày  mưu cho ’’cháu dại’’ cách đánhb’’dập xác’’ đối thủ, bằng một kế rất… Tầu:

’’Nước đang nhờ nhờ đục – hãy xục bùn cho đục ngầu lên.

Không khí đang oi nồng, hãy quậy mạnh thùng… làm cho không gian càng ngột ngạt mùi xú khí … Người trong vùng nhức mũi, điên đầu sẽ phản ứng… lúc đó’’chắu dại’’ đứng giữa, lặng lẽ thu lợi’’.

Có quân sư giỏi hiến kế, NTD vui vẻ ’’vâng lời thủ trưởng’’ với điều kiện BCT phải ra nghị quyết về vấn đề này, vì đây là ’’chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước’’. Đứng trước lời đề nghị xem ra hợp tình hợp lí, đúng đắn… Lại sợ thất hứa – mất mặt  với ’’chỗ dực vững chắc’’ (nếu lời hứa không thực hiện). Và cái chính lại do tính KNCS – NĐM buộc phải’’cúi đầu theo thuộc cấp’’, và cái Nghị quyết của BCT ĐCSVN về chủ trương – ’’gián tiếp’’ cho TQ vào khai thác Bô xít trên Tây nguyên, đứng trên nóc nhà Đông dương  – ra đời .

Thế là – Than ôi: Hai trụ cột quan trọng (trong Tứ trụ triều đình) đều ngầm bầy binh bố trận để thu lợi cá nhân, còn đất nước, dân tộc VN thì… gặt hậu qủa!

Phe ông Mạnh đâu chịu chấp nhận thua dễ dàng. Họ thầm nhắc – thua keo này bày keo khác.  Khi thấy hiện tượng cựu thủ tướng Nhật thậm thụt với TT đương nhiệm Việt, ’’phe ta’’ ngửi thấy mùi khó… ngửi nên bịt mũi nín lặng – thậm chí – đeo ’’mặt nạ da người’’ (cho giống người khác) – bí mật theo dõi. Quả nhiên phe địch lòi ra cái đuôi cáo: Dự án Đường sắt cao tốc!

Đây rồi! Phải chơi lại cho chúng biết tay!

- Nhưng chơi bằng cách nào?…

Chúng ta hãy lùi ra xa một chút để xem cuộc đấu giữa hai đô vật thượng thặng :

Lần này, NTD rút kinh nghiệm thất bại của ’’địch’’ nên chơi trò Dân chủ: Cho mấy thuộc hạ thân tín múa may quay cuồng trên diễn đàn Quốc hội nhằm: Vừa thuyết phục, vừa răn đe vì hầu hết các ĐBQH đều là thuộc cấp của ông (làm việc ở cơ quan kinh doanh – hành chính sự nghiệp), tung dư luận trên truyền thông cò mồi, tranh thủ…

Phe ’’Địch’’ như nghe theo , tán thành đồng ý với chính phủ việc thông qua, cho xây dựng đường sắt cao tốc, (trong khi toàn dân và đám trí thức phản đối rầm rầm). Cùng lúc trên nghị trường để cho các ông bà nghị tự do lên tiếng… Không khí đó gây chú ý trong dư luận và thu hút sự quan tâm của nhân dân… tuồng như chính thể đã – đang từng bước thực hiện’’dân chủ hoá đất nước’’. Các ĐBQH thi nhau phản biện. Báo chí rùm beng cổ súy… Chủ tịch QH quyết định’’lật con bài tẩy’’: Cho bỏ phiếu thử – thăm dò. Kết qủa thật khả quan: Qúa bán tổng số phiếu bầu thử hợp lệ – đồng ý với chính phủ cho xây dựng Đường sắt cao tốc!

Thủ tướng Dũng vui như mở cờ trong bụng.

Các thuộc hạ hả hê, nhất là Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng giao thông vận tải – thở phào, chắc mẩm: Sắp hoàn thành nhiệm vụ… trước khi rời ghế về biệt thự – trang trại vui thú điền viên…

Nhưng – Lại nhưng!

Khi bỏ phiếu chính thức thông qua  để đưa vào nghị quyết, giao cho bên Hành pháp thực hiện thì… đùng một cái: Số không tán thành thông qua dự án lại nhiều hơn số ủng hộ! Điều đáng chú ý: Số phiếu chênh lệch hơn nhau không bao nhiêu ! Phe NTD chết điếng… Có lẽ người bẽ mặt nhất chính là người trên diễn đàn vung tay chém gió – Phó TT Nguyễn Sinh Hùng… Lần này hai đô vật đấu đá, chủ nhân ông – nhân dân VN – thu lợi trong tâm trạng hú vía : Súyt phải rút hầu bao vất núi tiền vào một việc chưa cần thiết… vô’’bổ’’ cho ông chủ, nhưng lại’’béo’’ các đầy tớ!

Đọc đến đây, các bạn còn coi ông Nguyễn Phú Trọng là ‚ ’’Lú, Lẫn’’ – nữa không?

- Xin thưa: Vẫn cứ coi ông như lời dân đồn đại! Bởi vì ông không có năng lực để phát minh ra chiêu phản pháo ngoạn mục này. Tác gỉa của’’quái chiêu’’ là Sếp NĐM, đã từng là Chủ tịch quốc hội, lại có quyền lực tối cao nên truyền võ cho đệ tử, vừa phá địch, vừa giúp ê kíp – tự đánh bóng, hi vọng chắc chắn sẽ ngồi vào ghế tột đỉnh cao sang. ’’Võ’’ đánh bóng của TBT NĐM thực sự cao thâm. Chúng ta hãy nhìn tiếp – cách ông làm cho con trai Nông Quốc Tuấn (NQT) nổi danh trưóc thềm ĐH XI:

NQT ít học. khoảng hơn 20 năm trước, anh trong đoàn quân đi Hợp tác lao động ở Đông Đức. Năng lực của một anh công nhân’’Cổ cầy vai bừa… trâu sắt’’ chỉ đến vậy – cũng như tất cả anh em cùng trang lứa đi làm thuê, tha phương cầu thực khi trên quê hương mình đói dài.. Lúc ông bố có địa vị cao trên chính trường, quyết định đào tạo con để làm chính khách kế nghiệp. Đến khi cảm thấy mình đã đủ thế lực để tái đắc cử nhiệm kì 2 TBT (khóa 10), ông quyết định đưa con trai vào Trung ương đảng CSVN.

Nhưng – lại nhưng : Phe đối lập ’’tiên hạ thủ vi cường’’ – ra tay, bằng cách bạch hóa những thân tín của ông như Đào Đình Bình -Bộ trưởng, Nguyễn Việt Tiến – Thứ trưởng (GTVT) là các trùm hối lộ, cùng một lô một lốc những đệ tử – tham nhũng trong vụ PMU 18. Đòn hiểm của phe địch làm ông suýt phải về vườn, qúy tử bật bãi, lui về chờ thời cơ…

5 năm sau, hôm nay  – khi sắp khai mạc ĐH 11, ông bố NĐM lại chơi trò đánh bóng cho con. Lần này  có nghệ thuật hơn: Mấy tháng trước, đám ’’kiêu binh công an’’ Bắc Giang – nặng tay với một dân lành vì chuyện cỏn con – không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe máy. Anh kia bị bắt vào đồn. Đã sai nhưng cậy có chú bác, họ hàng cũng làm việc ở trên bộ công an, coi thường mấy chú lính lác địa phương nên cãi bướng. Với công an của chế độ XHCN VN cho dù lẽ phải thuộc về anh mà cãi đúng – còn phải ’’ăn đòn’’, huống chi – cãi sai, bướng bỉnh.

Kết qủa: Anh bướng bỉnh kia bị đập chết tức thì!

Đã vậy, ngành CA Bắc Giang lại bao che cho nhau… không nhận trách nhiệm. Ông chú của nạn nhân (…) tức điên’’xúi’’ dân trong vùng – vốn đã bất mãn với đám lính của ông Lê Hồng Anh lắm rồi. Họ tụ tập lại mấy nghìn người (tin RFA đưa), mang xác nạn nhân lên UB (của) Nhân dân tỉnh Bắc giang kiện. Chánh phó chủ tịch, nhân viên ủy ban sợ vạ lẩn tránh ráo. Tức nước, vỡ bờ… rào. Vật che chắn cho cơ quan tỉnh bị những ’’chủ nhân ông đất nước’’ đạp đổ, tràn vào, đập cửa hỏi tội đầy tớ … cuối cùng người lãnh đạo mới chịu ra tiếp dân, hứa hẹn qua loa để xoa dịu cơn thịnh nộ’’của các ông chủ’’…

Lãnh đạo mà để dân làm loạn à: Bí thư Tỉnh uỳ bị mất chức!

Nông Quốc Tuấn đang làm phó Bí thư tỉnh ủy được lên chức bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Việc đầu tiên NQT làm là dơ cao đánh khẽ: Bắt ngay kiêu binh đánh chết người đưa ra toà (xử tù nhẹ – trong khi nếu ít ra phải tù chung thân) rồi xoa dịu gia đình nạn nhân. Sự việc được giải quyết xong, dân tỉnh Bắc giang cũng phần nào nguôi ngoai. Đâu đó, trong dư luận nổi lên: Bí thư tỉnh ủy mới đã làm được một việc mà kẻ tiền nhiệm bao che…

Cuộc đánh bóng thật ngoạn mục. Liệu ĐH 11 có bầu cho NQT vào TƯ không? Nguyễn Phú Trọng cũng được đánh bóng tương tự như Nông Quốc Tuấn – có thể trúng cử TBT không? Chúng ta hãy chờ xem.

Cuộc chiến cung đình của triều đại XHCN Việt Nam đang tới hồi gay cấn. Theo tin tức từ các hãng thông tin vỉa hè do các phóng viên xe ôm, đánh giầy, loan tải: Buổi mít tinh kỉ niệm 50 năm ngày Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam ra đời (20.12.1960- 20.12.2010) chỉ có 2 nhân vật không mấy sáng gía – Trương Tấn Sang và Lê Thanh Hải (BTTU) dự, mà lẽ ra các nhân vật chủ chốt như TBT, Chủ tịch nước, chủ tịch Quốc hội, TT chính phủ phải có mặt. Đằng này họ lại  vắng bóng. Vì sao?

Sự vắng mặt của các vị kia có thể do đang còn bàn về các chiếc ghê đã dự định… TBT NĐM muốn đề cử Nguyện Phú Trọng thay mình trong nhiệm kì tới. Nhưng – lại chữ Nhưng – chưa chắc khi bầu NPT đã trúng cử. Bài học’’biểu quyết’’ Dự án đường sắt cao tốc – sao không có thể lặp lại chứ!

Sau cùng, trở lại chuyện CHHV bị đem làm con dê thế thần.

Mỗi chính khách khi còn hàn vì , đều tìm chỗ dựa để tiến thân. Đây là vấn đề quan trọng đối với những người đầy tham vọng . Một nước cờ đi sai sẽ thua cả ván. Trong việc chọn minh  chủ đi theo – lại càng quan trọng hơn. Nếu chọn nhầm, sẽ tiêu ma bước đường thăng tiến, thậm chí phải trả gía bằng chính sinh mạng mình. CHHV có tài, có trí, nhưng ông đã chọn nhầm minh chủ, tìm chỗ dựa sai. Căn cứ vào những động thái của ông, trong vòng vài năm qua, rút ra: CHHV có vẻ qúa kiêu căng, chủ quan, qúa đà ở một vài việc mà điển hình là kiện TT. Mọi người VN đều biết rằng chuyện kiện tụng chính quyền đều không có kết qủa theo kiểu nói của dân Việt ’’con liến, kiện củ khoai’’.

Trong trường hợp này – trên hình thức – TT NTD chỉ’’nghiêm chỉnh’’ thực hiện nghị quyết của BCT. Gán tôi cho riêng ông gánh toàn bộ trách nhiệm về mặt pháp lý là không thỏa đáng. Huống hồ NTD đang nắm trong tay cơ quan hành pháp mà đứng đầu là ngành an ninh nội bộ, Toà án. CHHV lao đầu vào bức tường đá chỉ thuần túy có lí luận… và chứng cứ lờ mờ, thử hỏi sao chẳng gánh lấy hậu qủa? Ông tưởng rằng có TBT chống lưng là nắm phần thắng trong tay vì ở các nước CS, TBT là vua, thậm chí còn hơn vua dưới thời phong kiến xa xưa.

Nhưng, hôm nay, tại thời điểm này, uy tín, vai trò của TBT  đã có những chuyền dịch… Việt Nam thời nay đã có những thay đổi chứ không còn là VN của 30 năm trước… Cho nên CHHV nhất định ’’buộc’’ phải… rơi vào tay ’’nền chuyên chính vô sản’’ do TT trực tiếp nắm giữ! Tất nhiên – theo báo chí dự kiến – đương sự sẽ phải đối diện với án tù từ 3-10 năm…

NĐM lại sắp ra đi.

Nguyễn Phú Trọng – nếu được giữ chức TBT- cũng không thể cứu được Tiến sĩ  Luật – ở một nước Luật pháp ít – Luật rừng nhiều. CHHV bị chính quyền quy cho -  phạm tội theo bộ Luật (rừng): Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam!

Sự kiện CHHV là bài học giúp cho những người đang dấn thân đi đầu trong cuộc đấu tranh đòi dân chủ cho nhân dân VN, góp phần bảo vệ tổ quốc, đưa đất nước tiến lên, thực hiện ’’dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh’’ – câu khẩu hiệu rất mĩ miều, do cơ quan tuyên truyền của ông Tô Huy Rứa nắm giữ – thường hô hào, rêu rao, mà không thực hiện!

Các chiến sĩ dân chủ hãy nhớ kĩ:

- Sáng suốt khi tìm chỗ dựa – đồng minh (3).

- Hành động kiên trì nhưng tỉnh táo, khôn khéo nhằm bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và đồng đội .

Vì mỗi chiến sĩ dân chủ là vốn qúy của nhân dân VN. Nếu không, sẽ lại tiếp tục làm con Dê tế thần cho một thế lực nào đó trong cuộc tranh giành địa vị -  như Cù Huy Hà Vũ – mà thôi!

© NVTL

©Đàn Chim Việt

————————————————–

Ghi chú:
(1) – Thời Lê mạt, hai họ Trịnh – Nguyễn tranh giành quyền bính, gây ra chiến tranh huynh đệ tương tàn. Các nhà làm sử gọi giai đoạn này là Trịnh – Nguyễn phân tranh.
(2) – Cách đây hơn 20 năm, BBC Luân Đôn cũng bị xếp chung một rọ với VOA, RFA. Bây giờ BBC đã được chính thể XHCNVN xách ra khỏi rọ.
(3) – Theo nguồn tin không chính thức nhưng đáng tin cậy: Người đàn bà có tên Q… chính là con mồi do người ta nhử, CHHV mất cảnh giác tự chui đầu vào và bẫy sập… Người ta tự hỏi: Nếu không có cớ – dù là cớ gán ghép sống sượng này, cơ quan an ninh làm sao đột nhập vào nhà  Tiền sĩ lục soát để có tài liệu kết tôi đương sự?

——————————
Tài liệu tham khảo:

1 – Cù Huy Hà Vũ và những vụ kiện “chấn động”

2 – Từ bác bỏ phiếu tín nhiệm đến vụ bắt Cù Huy Hà Vũ?

15 Phản hồi cho “N.T.Dũng sẽ làm gì khi tái đắc cử [2]: Giết dê tế thần!”

 1. Tran Nguyen Thien Hien says:

  VIỆT NAM TRÊN CON ĐƯỜNG CHẮP VÁ
  Chắp đivá lại nhiều lần
  Sửa sai, sai sửa đảng làm khổ dân.
  Việt gian Đại Hán ở gần
  Biển rừng biển giới dần dần bán đi.
  Con đường Y TÁ đang đi..?
  Tài nguyên đất biển bán đi làm giàu?
  Từ Nam Quan đến Cà Mau?
  Con đường chắp vá đoàn tàu về đâu?
  Tổ tiên bị ém đè đầu,
  Marx-Lê [Lenin] ngoại đạo dân cầu nguyện ai..?
  Lý, Lê, Trần, Nguyễn…thở dài
  Con đường chắp vá đề tài hôm nay..?
  Con đường Hà Nội Sài Gòn,
  Quốc lộ số một [1] vẫn còn, ra sao?
  Pháp xây dựng từ năm nào?
  Chiến tranh mìn pháo, bom đào nắng mưa.
  Cầu đường chắp vá tả tưa
  Mùa mưa nước ngập vẫn chưa phục hồi.
  Hố voi hố chuột lõm lồi
  Sửa chữa nham nhở làm rồi lại hư
  Công trình bớt xén vô tư,
  Giao thông-Du Lịch-Đầu Tư làm gì? [Bộ GT-DL-ĐT]
  Con đường dân tộc đang đi
  Văn hóa, kinh tế, tư duy học hành..?
  Ngày đêm nhìn bánh xe lăn
  Khách hàng tài xế sợ xanh mặt mày
  Bao nhiêu tai nạn đêm ngày
  Con đường chắp vá thế này hại dân..
  Từ Hà Nội đến Sài Gòn
  Con đường chắp vá vẫn còn như xưa?
  Hanoi-Vinh-Saigon 5-2010

 2. Tran Nguyen Thien Hien says:

  VIỆT NAM TRÊN CON ĐƯỜNG CHẮP VÁ

  Chắp đivá lại nhiều lần
  Sửa sai, sai sửa đảng làm khổ dân.
  Việt gian Đại Hán ở gần
  Biển rừng biển giới dần dần bán đi.
  Con đường Y TÁ đang đi..?
  Tài nguyên đất biển bán đi làm giàu?
  Từ Nam Quan đến Cà Mau?
  Con đường chắp vá đoàn tàu về đâu?
  Tổ tiên bị ém đè đầu,
  Marx-Lê [Lenin] ngoại đạo dân cầu nguyện ai..?
  Lý, Lê, Trần, Nguyễn…thở dài
  Con đường chắp vá đề tài hôm nay..?
  Con đường Hà Nội Sài Gòn,
  Quốc lộ số một [1] vẫn còn, ra sao?
  Pháp xây dựng từ năm nào?
  Chiến tranh mìn pháo, bom đào nắng mưa.
  Cầu đường chắp vá tả tưa
  Mùa mưa nước ngập vẫn chưa phục hồi.
  Hố voi hố chuột lõm lồi
  Sửa chữa nham nhở làm rồi lại hư
  Công trình bớt xén vô tư,
  Giao thông-Du Lịch-Đầu Tư làm gì? [Bộ GT-DL-ĐT]
  Con đường dân tộc đang đi
  Văn hóa, kinh tế, tư duy học hành..?
  Ngày đêm nhìn bánh xe lăn
  Khách hàng tài xế sợ xanh mặt mày
  Bao nhiêu tai nạn đêm ngày
  Con đường chắp vá thế này hại dân..
  Từ Hà Nội đến Sài Gòn
  Con đường chắp vá vẫn còn như xưa?
  Hanoi-Vinh-Saigon 5-2010

 3. hoàng says:

  Điều bạn Trung Thực nói, tôi chẳng thấy đâu trong bài viết này cả. Đề nghị bạn xem lại. Chi tiết đó, nếu có sai thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến nội dung bài viết, có gì mà phê phán vậy?

 4. Lâm Hoàng Mạnh says:

  @ Bác Nguyễn Vũ Trần Lê

  (3) – Theo nguồn tin không chính thức nhưng đáng tin cậy: Người đàn bà có tên Q… chính là con mồi do người ta nhử, CHHV mất cảnh giác tự chui đầu vào và bẫy sập… Người ta tự hỏi: Nếu không có cớ – dù là cớ gán ghép sống sượng này, cơ quan an ninh làm sao đột nhập vào nhà Tiền sĩ lục soát để có tài liệu kết tôi đương sự?

  Tôi đồng ý với “ghi chú” của bác và cũng xin bày tỏ những suy nghĩ của tôi về “nguồn tin vỉa hè” ở Việt nam mà nhiều bạn bè tôi gửi “meo” bày tỏ. Chúng ta thử suy xét về “tin vỉa hè” này về “độ tin cậy của nó”.

  1-Làm sao công an biết CHHV vào Sài-gòn, ở trong phòng trong khách sạn với cô luật sư Quỳnh?

  a-Công an nghe trộm được cuộc trao đổi điện thoại giữa 2 người, nên biết ngày giờ gặp nhau ở Sài gòn? Khả năng này rất thấp dưới 20%.

  b-CHHV bị theo dõi thường xuyên 24/24 giờ, bất cứ động thái nào của anh đều không qua được con mắt cú vọ của CA. CHHV biết chuyện bị theo dõi nên rất cảnh giác, vì thế nên chúng phải nhờ “chim mồi” để bẫy.

  2-Cô luật sư Quỳnh là người đồng ý tiếp tay cho CA cài bẫy CHHV? Khả năng nào rất cao, trên 70%

  a-Trong cái xã hội thổ tả ở Việt nam hiện nay, chuyện, mua bán dâm chính quyền chỉ xử lý “kẻ bán” (bắt gái mãi dâm), không xử lý người mua (thường là quan chức, đại gia). Chuyện 12 quan chức ở tỉnh Hà Giang trong “danh sách đen” mua dâm trẻ vị thành niên, tội này to hơn tội của CHHV nhiều, báo chí rùm beng một thời gian, đến hôm nay, VKS và TAND tỉnh Hà Giang tuyên bố “không đủ chứng cớ cấu thành tội phạm”, họ trắng án, nhởn nhơ giữa đời thường.

  Đáng lẽ phải “bắt cô luật sư kiêm nghề gái điếm”, CA lại bắt khẩn cấp CHHV khi không “thấy trai trên gái dưới”. Vì thế người ta nghi ngờ cô luật sư Quỳnh là “chim mồi”, hơn nữa khi công an phường lập biên bản, cô luật sư,- người hiểu biết pháp luật,- lại dễ dàng “ký biên bản”, trong khi CHHV phản đối.

  b-Chỉ tìm thấy 2 bao cao su đã qua xử dụng, chưa xác định của ai, (có thể do công an bỏ vào thùng rác) đã quy kết, kết tội Tuyên Truyền Chống Phá và Lật Đổ Nhà Nước từ 2 cái bao cao su! Chuyện lạ cộng sản Việt nam!

  c-Vụ “mua bán dâm ở Sài-gòn” được khám nhà CHHV khẩn cấp tại Hà nội, cách khách sạn 1700 km khi chủ nhà đi vắng, CA tự ý lục lọi, thu tài sản vắng mặt, bất chấp hiến pháp và luật pháp. Người ta hiểu rằng cái bẫy giăng ra để có lý do vào nhà khám xét và lấy ổ cứng của dàn vi tính và lục soát tài liệu.

  3-Tại sao luật sư Quỳnh sau gần 2 tuần mới “phản pháo” khiếu kiện báo chí về “nhưng từ ngữ gây tổn hại đến danh dự” mà không phản đối ngay khi báo chí đăng tải? Không phản đối vụ lập biên bản trái luật của CA?

  Là một luật sư tư vấn mua bán bất động sản, bây giờ trên đài báo đăng ảnh và bài viết về “cái đêm trong quán trọ với CHHV bị CA lập biên bản” đã làm các “khách hàng cao chạy xa bay” và cô ta mặt mũi nào nhìn gia đình họ hàng bạn bè, cho nên luật sư Quỳnh kia mới phản pháo. Nhưng quá muộn, mũi tên bắn đi không thể thu lại được. Con đường công danh và sự nghiệp của luật sư Quỳnh chấm hết, trừ trường hợp chính quyền Việt nam cho phép cô “thay tên đổi họ” và “làm phẫu thuật tạo hình”!

  Đó là cái giá phải trả cho kẻ “lừa thày phản bạn”.

  Vài ý kiến ngắn.

Phản hồi