|

Trung quốc chơi trò “bịt mắt bắt dê”?

Chiếc J-11B xuất hiện vào năm 2002. Ảnh: sinodefence.com

Sau chuyến đi thăm Trung quốc của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates vào những tuần lễ trước đã có [lời] cho rằng chuyến đi này thành công lớn và Trung quốc đã buộc phải nhượng bộ Mỹ nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có vấn đề đầu tư phát triển quốc phòng, vấn đề biển Đông và vấn đề phát triển vũ khí tối tân như máy bay tàng hình, tên lửa tấn công tuần dương hạm v.v… Người ta cứ tưởng là Trung quốc buộc phải nhún nhường, lúng túng thanh minh với Mỹ vì sợ căng thẳng quan hệ giữa hai nước và nhất là vì Mỹ vẫn là cường quốc hơn hẳn Trung quốc nhiều về mọi mặt. Đây là những sai lầm lớn cũng chẳng khác gì khi Mỹ đánh giá thấp về Ta-li-ban không đủ sức chống lại vũ khí hiện đại của mình để rồi nay bị sa lầy và đang đi đến những thất bại thảm hại tiến không được rút không xong, các đồng minh thì lần lượt bỏ cuộc, cũng như việc đánh giá thấp lực lượng chống đối chiếm đóng của người yêu nước I-rắc và rồi phải chịu những thất bại ghê gớm về người và của mà nay đang rất đau đầu phải tính chuyện rút quân. Bằng chứng là sau sự trấn an cho qua chuyện về vấn đề phát triển máy bay tàng hình và tên lửa tấn công hạm đội từ xa, không đe doạ Mỹ và thậm chí còn tung ra chuyện các loại vũ khí này còn đang trong giai đoạn nghiên cứu, nếu có hoàn thành phải là 10 năm trở ra, nhưng ngay hôm qua trên các báo các Web tại Trung quốc và Hongkong cũng như ở nhiều nước, các chuyên gia giỏi về “soi mạng” đã đột nhập được vào các bí mật chết người của quân sự Trung quốc khi công bố trên mạng hàng loạt thế hệ máy bay tàng hình rất hiện đại đáng chú ý là đã thành công từ nhiều năm qua. Đó là ngay sau khi ông Bộ trưởng quốc phòng Mỹ vừa chân ướt chân ráo về nuớc thì hàng loạt các bài báo của cộng đồng soi mạng kỳ khôi đã công bố ngay các vấn đề thành công gây sốc cho cả Mỹ và thế giới về quân sự thật của Trung quốc. Họ tuyên bố Trung quốc không phải chỉ có một máy bay tàng hình đang trên đà nghiên cứu mà là có hẳn một phi đội đã được nghiên cứu từ lâu. Họ đã công bố cả những bức ảnh mà Trung quốc không thể chối cãi.

J-20 trong lần bay thử 15 phút tại Thành Đô, TQ. Ảnh: Tân Hoa Xã

J-20: Theo tiết lộ của tờ Aviation Week, J-20 có một chỗ lái, 2 động cơ, về hình thức thì to và nặng hơn máy bay tàng hình Sukhoi T-50 của Nga và F-22 của Mỹ. J-20 có tổng chiều dài là 22,5 mét và sải cánh 13,5 mét. “Ra mắt” vào đầu tháng 1-2011, J-20 đã bay thử vào ngày 11-1 trong vòng 15 phút.

Aviation Week cho rằng J-20 tương tự với F-22 nhưng “có thể trang bị những vũ khí lớn hơn”. Tuy vậy, tờ báo này cũng cho rằng động cơ của J-20 vẫn còn nhiều vấn đề phải xử lý nên chưa thể nói đây có phải là hình mẫu lý tưởng cho máy bay tàng hình hay không.

J-20 được xếp vào hàng máy bay “thế hệ thứ tư”. Trong khi đó, “thế hệ thứ năm” là thuật ngữ do Mỹ sử dụng để mô tả đời chiến đấu cơ tân tiến nhất hiện nay, có tích hợp nhiều công nghệ như tàng hình, trang bị vũ khí, hệ thống máy tính hiện đại… Đủ chuẩn “thế hệ thứ năm” theo đánh giá của Mỹ chỉ có F-22 và các loại F-35 cùng với T-50 của Nga. Mỹ mất 15 năm để chế tạo F-22 và mỗi chiếc trị giá 150 triệu USD, nhưng việc sản xuất máy bay này đã tạm ngưng sau khi Tổng thống Mỹ Obama ký luật quốc phòng 2010 trong đó thẳng tay cắt giảm chi phí.

Ngoài chiếc J-20 đình đám, vẫn còn nhiều loại máy bay tàng hình khác được nghiên cứu tại Trung Quốc.

- J-15 đang ở vào giai đoạn hoàn thiện những công đoạn cuối tại thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh). Sau khi xuất xưởng, J-15 có thể sẽ đóng trên tàu sân bay Varyag của Trung Quốc. Thông tin chính thức phía Trung Quốc cho biết J-15 đã bay thử vào ngày 31-8-2009. Giới thạo tin vũ khí khẳng định chiếc J-15 khá giống chiếc F/A-18C của Mỹ.

- Shenyang J-11B: Lộ diện vào năm 2002, J-11B được đánh giá là rất tân tiến và có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Nó được trang bị nhiều ứng dụng tiến bộ trong ngành hàng không do Trung Quốc tự phát triển và hệ thống vượt qua màn hình radar.

Kể từ năm 2006, J-11B được gắn động cơ phản lực FWS-10A cũng do Trung Quốc chế tạo. Động cơ này tương tự như AL-31F của Nga và là lựa chọn đầy tiềm năng cho các thế hệ máy bay tàng hình tiếp theo.

Người ta cho rằng Trung quốc vừa công bố đã thành công khả năng tái chế các thanh nguyên liệu điều chế Uranium và như vậy có đủ lượng nguyên liệu chế tạo hạt nhân để sử dụng cho đến năm 3000, chính được các chuyên gia Pakistan cung cấp với giá tiền rất lớn sau chuyến đi thăm nước này của chủ tịch Hồ Cẩm Đào trước đây nửa năm. Vấn đề này chắc còn phải được kiểm chứng.

Nhưng một điều chắc chắn trong chuyến tới thăm Mỹ của chủ tịch Trung quốc Hồ Cẩm Đào thì nhà lãnh đạo đất nước này sẽ còn có nhiều lời trấn an ông Obama hơn và cả việc họ đã đổ quân vào Bắc Triều tiên tuần vừa qua. Các chuyên gia mạng sẽ còn cống hiến cho thế giới và cho những ai quan tâm đến những vấn đề hệ trọng và nguy hiểm của cường quốc này về tăng cường lực lượng quân sự ngày càng tăng để tranh chấp và tiến tới không những có nguy cơ đe doạ đến nền an ninh của các quốc gia Đông Nam Á và thế giới mà ngay cả với Hoa kỳ, người vẫn luôn tự mãn cho rằng mình là số một và là một cường quốc không có đối thủ hiện nay. Còn chuyện các tên lửa tầm xa hạ hạm đội của Trung quốc thì mặc dù đến nay các nhà quân sự nước này không chối bỏ nhưng cũng không cống bố rõ ràng, nhưng công dân mạng cho rằng Hạm đội Mỹ chắc chắn sẽ bị nổ tung khi Trung quốc ấn nút. Vì Trung quốc điều khiển tên lửa bằng tia hồng ngoại hoặc bộ phận tự tìm mục tiêu như các hoả tiễn của Mỹ hay Nga và nhận dạng mục tiêu qua sen-ta-nit.

Với Việt nam và các nước Đông Nam Á thì đây là vấn đề mà các quốc gia này rất quan tâm. Người ta đang quan ngại tới đây nếu châu Âu lại biểu quyết xoá bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí và công nghệ quân sự cao cho Trung quốc thì ngày đó Mỹ rõ ràng chẳng có thể còn gì để nói với ông bạn quá nhiều tiền và ham thích đầu tư vào quân sự này.

Hãy chờ xem những hồi sau còn gay cấn hơn nhiều mà công dân mạng tuyệt vời sẽ cống hiến chúng ta.

Ngày 18 tháng 1 năm 2011

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

36 Phản hồi cho “Trung quốc chơi trò “bịt mắt bắt dê”?”

 1. Chúng tôi hoàn toàn đống ý với nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết này của ông Nguyễn Hoàng Hà. Đây là cảnh báo không chỉ danh riêng cho Mỹ mà cho cả Việt nam và các quốc gia Đông Nam Á và cả thế giới về một Trung quốc bành trướng và nguy hiểm. Họ phát triển quân sự đã vượt cả tầm đề bảo vệ đất nước. Phải chẳng là để thôn tính các đảo của Việt nam, thôn tính Đài loan và dăn đe Mỹ rồi nếu cần chơi luôn cả Mỹ, lấy đảo của Nhât nơi đang co tranh chấp chủ quyền và có dầu hoả.
  Còn chuyện Việt nam bài của ông Hoàng Hà đâu có nói gì về đất nước. Chúng tôi đọc đi đọc lại bài viết này đâu có thấy tác giả nói gì về Việt nam đâu? Ông chỉ có đưa ra cảnh cáo về Trung quốc phát triển vũ khí mà thôi. Còn các quý vị tự đưa vào các nội dung khác rồi lại nói lời bất nhã với tác giả là không nên.
  Ông Nguyễn Hiền tâm địa chưa thanh tịnh, tôi được biết ông nay đã gần 60 rồi và đã có thời là bộ đội Việt nam cộng hoà dưới trướng ông Kỳ ông Thiệu. Chuyện đất nước bao năm qua chiên stranh nay độc lập, ông theo Mỹ bắn giết đồng bào may đi ra nước ngoài đáng nhẽ phải phản tỉnh thấy tội lôicũa mình. Không có ông làm tai sai cho Mỹ thì Mỹ sao có chỗ mà vào Việt nam và bắn giết dân mình, ném bom thả chất độc khai quang nay đất nước vẫn chưa hết khổ. Ông phải sám hối mới đúng. Đất nước giờ không còn cố chấp đã quyên đi tội lỗi ấy của ông nhưng ông vẫn cố tình làm phản thì tất nhiên phải truy lại quá khứ của ông thôi. Như ông Kỹ, ông Nguyễn Duy và bao tướng,tá Việt nam cộng hoà đã về Việt nam thăm và mua nhà ở mọi việc đều vui vẻ, làng xóm đất nước quý mến, tình nghĩa đậm đà. Còn có một vài người như ông vẫn ngựa quyen đường cũ. Ăn nói quàng xiên chẳng có đạo lý.
  Còn đất nước sẽ pahỉ tự đổi thay và quan chức phải tự đổi mình vì dân sẽ bắt họ phải đổi nếu không là loạn vì không ai chịu người khác đè đầu cưỡi cổ, tham nhũng và hà hiếp họ khi mà họ lại là người đổ mồ hôi trả tiền lương cho họ. Đó là đạo lý dân chở thuyền và dân cũng là người lật thuyền. Nhưng đấu tranh là bất bạo động, là tham gia góp ý thậm chí qua bầu cử để gạt bỏ những người phẩm chất xấu và nếu không được thì lúc đó như Tunissi cách mạng sẽ nổ ra và Đảng cộng sản Việt nam sẽ tự đào mồ chôn mình thôi. Nên đại hội Đảng các đại biểu chân chính đã góp ý và nêu ra điều này. Ông Nguyễn hiền không phải lo mà xúi giục làm bậy khi Trung quốc đang âm mưu chiếm đoạ đảo của nước ta.
  Cuối cùng xin chúc ông Hoàng Hà và tất cả mội người năm mới đều hạnh phúc và hướng mình về đất nước, chăm lo cho dân của mình.
  Phạm Thị Hoài Thu ( Thái Nguyên)

  • Mguyễn Mãi Quốc says:

   Trích….”…Nhưng đấu tranh là bất bạo động, là tham gia góp ý thậm chí qua bầu cử để gạt bỏ những người phẩm chất xấu và nếu không được thì lúc đó như Tunissi cách mạng sẽ nổ ra và Đảng cộng sản Việt nam sẽ tự đào mồ chôn mình thôi…”

   Xin được hỏi Hoài Thu, tại sao nhân dân VN ngày nay lại phải tranh đấu bất bạo động với bọn ma cô đảng cướp mafia CSVN??? Trong khi đó, cái đảng cướp CSVN do ông Hồ chí minh lập ra chuyên dùng bạo lực khủng bố để tranh đoạt quyền lực ?? Bọn chúng thủ tiêu giết hại bao nhiêu triệu người khác chính kiến, hay bách hại Tôn giáo, tấn công phá hoại yên bình của miền Nam bằng bom đạn pháo kích chùa nàh thờ, chợ búa, trường học ??? Hiện nay, bọn cướp mafia CSVN lại rơi mặt nạ chẳng những là đảng cướp, lại còn là những kẻ BUÔN DÂN BÁN NƯỚC cho Tàu!!! Bạn và nhân dân VN còn phải chịu đựng đến bao giờ ??? Chờ khi cả nước rơi vào tay Tàu cộng ư??? Hãy đứng lên NGAY BÂY GIỜ, đập thẳng vào mặt những tên bạo quyền bằng những quả đấm Thép!!!

 2. Chúng tôi cho rằng Mỹ và Việt nam sẽ phải đi đến mối quan hệ chặt chẽ gắn bó hơn vì cả hai nước đều có chung quyền lợi và cả nguy cơ trước một Trung quốc quá mạnh. Chuyện Trung quốc ký với Mỹ mua máy bay hành khách và nhiều hợp đồng khác hơn 40 tỷ chỉ là trò lấy lòng Hoa kỳ mà thôi. Họ vẫn thả con săn sắt, bắt con cá rô mà. Phóng tài Hoá thu nhân tâm là võ của Trung quốc mỗi khi Mỹ căng thẳng.
  Còn chuyện ông Nguyễn Hiền góp ý chuyên xúi giục bạo loạn, rồi hằn học v.v…theo tôi chẳng còn giá trị gì chỉ làm cho người Việt nam thêm coi thường mà thôi. Người ta đâu có dại, ai cũng biết là dân mất là mất nước, tự Đảng CSVN và Nhà nước Việt nam phải làm việc này nếu không muốn dân bỏ mình. Nhứng không vì thế mà ý tưởng cũng như sự mong khấn hằng ngày của ông Nguyễn Hiền thành công tức là loạn nước. Ngay những nhà đấu tranh cho dân chủ Việt nam cũng đấu tranh bất bạo động vì không muốn đục nước Trung quốc xơi đất nước mình. chỉ có những kẻ nhiều đời làm tay sai cho giặc mới có ý nghĩ như vậy mà thôi.
  Xin ông Nguyễn Hiền sang Trung quốc sống thì hơn. Chắc như Lê Chiêu Thống may ra được vớt vát tý mầu chăng?Chúng tôi cảm ơn ông Nguyễn Hoàng Hà đã viết một bài báo thật ý nghĩa. Báo Đàn Chim Việt quả là tờ báo của Người Việt vì đất nước.
  Nguyễn Tùng

  • nvtncs says:

   Tôi không bênh vực ông Nguyễn Hiền. Những lời của ông Nguyễn Hiền, theo thiển ý tôi, không sáng suốt.
   Nhưng trước khi gọi Nguyễn Hiền là Lê Chiêu Thống, cho tôi hỏi về hai sự thật này:

   Việc ký hiệp ước với Tây của ông Hồ Chí Minh, chấp nhận cho Tây vào Hà Nội năm 1946 là hành động như thế nào?

   Sự yêu cầu của ông Hồ Chí Minh với Mao Trạch Đông, năm 1950, dùng tướng Tầu chỉ huy các đại đoàn của quân đội nhân dân, là hành động gì?

 3. Trong khi mọi người chăm lo cho vận mệnh của đất nước trước quân Trung quốc thì ông Nguyễn Hiền vẫn cứ bài trường ca sân hận tỉ tê, kèn trống tham luyến cái thây ma Việt nam Cộng hoà đãchết và sáng cát hơn 40 năm qua. Thật là tội nghiệp, một mình một đường. Nhưng cái đáng nói là con người này không còn chút tính Việt chỉ nghĩ muốn phá đám, gây nổi loạn hả lòng sân hận mà thôi.
  Xin quý bạn đọc hãy gạt ụ đất sè sè bên đường để đi lên vậy.
  Phạm Quốc Hoa

 4. Lữ Út says:

  Tỉnh dậy đi ông Nguyễn Hoàng Hà ơi, bài nào ông viết cũng toát lên sự sung sướng tột cùng, vì Mỹ sắp chết, như là vừa được ngủ với cô Bống vậy !.
  Nên vào web để biết là tin tức về J-xx ( J20) và DF 21D đã được cho công chúng biết từ 10 năm nay. Tại sao khi Nga cho bay PAK- FA T50, mà Putin cho là hơn hẳn F22, không thấy mass media làm rùm beng ?
  TQ còn đang đi cóp nhặt công nghệ của Nga, Pakistan, EU ( chính ông cho hay ) mà muốn vượt mặt Mỹ như thế nghĩa là làm sao ?
  Theo ông Mỹ sắp suy yếu vậy sao ông còn có ý muốn các nước ĐNA kể cả VN kéo Mỹ vào phe ?

 5. nvtncs says:

  Gửi ông Huỳnh, bà Nhung:

  Theo thiển ý tôi, muốn cứu quốc trước sự đe dọa của Tầu, trước hết phải dẹp đảng CSVN vì chính ông Hồ và đảng CSVN nợ nần, nhờ vả, bán đảo, bán đất cho Tầu từ 1950.

  Nhiều nhân vật như tổng trưởng quốc phòng CSVN là Quisling cho Tầu, cho nên không dẹp đảng CSVN là đặt xe trước ngựa, và còn đảng CSVN thì còn lệ thuộc Tầu nặng thêm.

  Thưa ông Huỳnh, Mỹ cần Ấn Độ, Nhật, Đài Loan, Nam Hàn, Nam Dương, Phi Luật Tân, Thái Lan, Mã Lai. Mỹ không cần Việt Nam.

 6. Ngo Nhat Nam says:

  Cai J20 nay trong phia sau giong “OngDong”moi bay 15 phut ha canh.Khong biet bang Nhua hay Giay!

 7. Tôi là phụ nữ ở thành phố Hạ long mà buồn cho cái đầu bé tẹo Nguyễn Hiền. Ông không đọc sách cha ông nói: “mất nước là mất nhà. Mất nước là mất hết”.
  Chuyện nội bộ Việt nam thì phải do người Việt nam giải quyết, nhưng lo chống tầu thì phải lo ngay, đằng này cứ thói bán nuớc hại dân, chuyên làm tay sai cho Đế quốc tính chuyện lật đổ tạo cơ hội cho nước ngoài vào thì hỏi còn đạo lý gì? Tôi thấy người như vậy mà còn cho mình là đấng mày râu thì thật lạ.
  Tất nhiên nhân dân đang xem Đảng lần này có thực sự cải cách dân chủ và chống tham nhũng, chăm lo phòng thủ đất nước hay không? Nếu không thì sẽ chẳng còn có đại hội tiếp theo đâu. Đó là điều chắc chắn vì chính các vị lãnh Đạo Đảng CSVN đã nói, đã thấy. Nếu mất nước các ông đâu còn nhà to, cửa rộng và còn cái mạng sống? tôi tin là Đảng CSVN phải thay đổi.
  Xin cảm ơn tác giả đã viết bài này và cảm ơn báo đã có những bài hay như vậy đăng cho người Việt trong nước chúng tôi biết.
  Nguyễn Thị Cẩm Nhung .

  • “Tôi là phụ nữ ở thành phố Hạ long mà buồn cho cái đầu bé tẹo Nguyễn Hiền” Người đàn bà sống dưới chế độ VC sở dĩ không làm đến chức thủ tướng hay tổng bí thư vì ăn nói vụng về và ấu trỉ, cái buồn là người đàn bà này muốn làm Trưng Trắc Trưng Nhị nhưng tài cán không vượt qua nỗi những tên đại gia đảng và những cậu ấm hoàng tử đỏ, nên nêu lý do quá hạn hẹp và thô thiển :”Nếu mất nước các ông đâu còn nhà to, cửa rộng và còn cái mạng sống? tôi tin là Đảng CSVN phải thay đổi.”

   Nguyễn Thị Cẩm Nhung phải hiểu rằng VC còn ngự trị thì Cẩm Nhung tiếp tục làm tôi tớ, thân gái dặm trường phải làm việc như trâu để cung cấp cuộc sống giàu sang cho chúng, nếu đất nước mất vào tay Tàu thì bọn to đầu không có đầu óc bé tẹo như Cẩm Nhung đâu, chúng vẫn sung sướng và hạnh phúc trên xứ người.Nhưng nỗi buồn lớn nhất là Cẩm Nhung ở lại một mình, tiếp tục chịu kiếp trâu cày như hiện tại. Mất nước hay không mất nước, các ông to vẫn có nhà to cửa rộng, kẻ tự nguyện làm kiếp bưng bô mới chịu trăm đắng ngàn cay. Bằng chứng là tướng Nguyễn Cao Kỳ và tổng thống Ben Ali của Tunisia, tương lai là Nguyễn Tấn Dũng. Tôi tin Đảng CSVN phải thay đổi là câu nói dại dột và ngây thơ như những đứa trẻ còn đầu xanh vô tội. Cẩm Nhung mặc dầu đã bước qua chiếc cầu VC nhưng chưa biết cầu bao nhiêu dịp và muốn làm thân phận gái thuyền quyên VC, chưa có kinh nghiệm, nên đứng trước mười hai bến nước không biết bến nào đục, bến nào trong.

   • Trần Công says:

    Quí vị hãy đem Nguyễn Hiền ra buộc vào cột cờ để tế sống.

  • nvtncs says:

   Ngây thơ quá.
   Mất đất, mất đảo, mất biển, mẫt rừng, mất núi, mà vẫn chưa nhìn thấy.
   Bốn cái tốt, mười sáu chữ vàng điều khiển đảng CSVN từ Bắc Kinh, có nghe đến chưa?

   “Nếu mất nước các ông đâu còn nhà to, cửa rộng và còn cái mạng sống?”

   Nhà to tậu ở Mỹ, tiền gữi sang Thụy Sĩ, hộ chiếu ngoại quốc có sẵn cả rồi. Rục rịch là chẩu, không phải như thuyền nhân chúng tớ đâu.

 8. Chúng tôi theo dõi đại Hội Đảng CSVN và những tin tức mới nhất của chuyến viếng thăm Mỹ của ông Hồ Cẩm Đào thì mới thấy Mỹ chỉ tính chuyện sao được Trung quốc ký cho nhiều hợp đồng làm ăn kinh tế mà thôi, còn chuyện khác là nói cho qua lệ. Nhưng rõ ràng chuyện về vị trí thứ hạng và nguy cơ bị Trung quốc qua mặt ấn đầu xuống hành thứ là điều Mỹ buộc phải nhanh chân rồi. Mỹ không tiến nhanh quan hệ mạnh mẽ đầu tư vào Đông Nam Á đặc biệt là Việt nam thì chuyện Trung quốc lướt qua mặt không còn có cách nào cứu vãn nữa. Còn Việt nam, nếu không quan hệ tầm cao hơn với Mỹ thì nguy cơ bị Trung quốc gặm đất, biển là điều diễn ra chắc chắn vào một vài năm tới đây. Vì thế, theo chúng tôi, tốt hơn hết là hai bên Mỹ và Việt nam phải ngồi lại nâng quan hệ lên tầm cao chiến lược để đối phó với Trung quố. Trong nước thì Đảng CSVN phải thực sự cải cách dân chủ, đúng như các đại biểu Đảng nói; Mất dân là mất tất cả và mất nước.
  Chúng tôi cũng thật buốn là tại sao đến bây giờ vẫn còn lòi ra những người kém đức vô đạo như ông Nguyễn Hiền này.
  Xin Hoan hô ông Nguyễn Hoàng Hà. Ông thật là người yêu nưóc, ông cống hiến cho bạn đọc nhiều bài rất quý giá và hôm nay trên báo Bauxít Việt nam đã đăng bài này của ông trên trang nhất. Ông thật là người trí thức yêu nước chân chính. Xin cảm ơn ông và báo Đàn Chim Việt.
  Trương Tấn Huỳnh ( Sại gòn)

  • nvtncs says:

   “Vì thế, theo chúng tôi, tốt hơn hết là hai bên Mỹ và Việt nam phải ngồi lại nâng quan hệ lên tầm cao chiến lược để đối phó với Trung quố.”

   Xi chữa lại là “Mỹ và đảng CSVN” chứ không phải “Mỹ và Việt Nam”; dân Việt Nam chẳng có quyền gì để điều đình với Mỹ.
   Hơn nữa, đảng CSVN không phải là nước Việt Nam, và không thay mặt cho dân Việt Nam vì dân Việt Nam không bầu đảng duy nhất này lên làm chính phủ.

 9. nguoi nhieu chuyen says:

  Gửi Nguyễn Hiền.
  Đọc những lời phản hồi của NH mà thấy buồn thay cho nước VN,làm sao sinh ra được một con người như thế nhỉ ???(Chúng ta sẽ có hạnh phúc nhìn khi những chiếc máy bay này oanh tạc…NH),co thù ghét gì với VC thì cũng còn một chút gì đó với VN, Dân Tộc VN chứ,chắc NH đang sống ở Mỹ hoặc đâu đó trên trên trái đất này(ngoài lãnh thổ VN),vậy khi Tàu lớn mạnh chiếm cả Mỹ va VN thì NH đi đâu?….chắc lúc đó NH đã co quốc tịch Tàu rồi….! Một NH yêu nước thế mà…!

  • Cái buồn của anh chỉ là nỗi buồn cá nhân, nhưng nỗi buồn của 89 triệu dân VN mới là nỗi buồn cọng nghiệp oan trái của một dân tộc mà chúng ta phải tìm lối thoát, nhưng bây giờ lối thoát hoàn toàn bế tắc. Cái buồn của anh chỉ xoáy vào vòng luẩn quẩn bằng cách giải khuây là lên án NH là kẻ phản dân tộc, mang quốc tịch Tàu.Nhưng nỗi buồn của dân tộc, của người đánh cá rất cô đơn khi bị ngoại bang ức hiếp thì chẳng có tên nào xông vào trận để cứu họ trong cơn thập tử nhất sinh, trong đó có anh. Anh cũng đừng nên buồn vô lý khi thấy Trung Cộng tiêu diệt VC vì tội phản. Đứa con VC của anh có tội cứng đầu, anh không dạy được thì tốt nhất là để người ngoài dạy. Nếu anh tiếp tục để đứa con hư hỏng này làm loạn, tương lai chính anh sẽ mang quốc tịch Tàu và phải học tiếng Tàu. Tương lai của bạn anh là Trần Đức Khánh sẽ rơi vào trường hợp ấy.Đứa con VC hư hỏng của anh đã làm tội, làm tình dân tộc, gây bao nhiêu oan ức mất nhà mất cửa ruộn đồng của người dân hiền mộc mạc. Anh không can ngăn con anh làm trái đạo lý mà còn bắc thang cho chúng leo, có ngày chúng bán vợ con anh cho người đồng chí Trung Quốc để vinh thân phì gia. Biển đảo VN càng ngày càng mất, tội ấy là do tôi hay sao?. Tôi có khi nào đặt bút ký bán một tất đất do tiền nhân để lại không?. Tội bán đảo bán đất là do đứa con hư hỏng của anh mà anh không biết dạy, người khác có lòng giúp anh một tay để dạy chúng thì anh ra mặt bênh, điều anh làm là điều sỉ nhục cho gia đình anh và đất nước, nếu anh thấy hạnh phúc thì cứ làm tiếp, đâu có ai cản đâu mà sinh tâm phiền muộn Chúc hai bạn yêu nước nồng nàn, cố gắng kiên định lập trường chống Tàu.Tiếp tục giử vững lập trường ấy, trại cổng trời đang đón chào các bạn.

 10. Trước tiên chúng tôi rất hoan hô bài viết của ông Nguyễn Hoàng Hà đã cung cấp các thông tin vô cùng quan trọng này và hiện nay các thông tin đó đã được đăng tải trên các báo quốc tế và Việt nam.
  Chúng tôi cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến rất sâu sắc của bạn Trung Hoang về một nước cờ nguy hiểm và thâm độp của Trung quốc khi đưa quân vào Bắc Triều tiên và đánh giá về những bất đồng chưa hoà giải của các thành phần chính trị tại Việt nam. Đúng là đất nước ta muốn chống được Trung quốc bành trướng thì phải đoàn kết nhưng cái đó phải chính do chúng ta làm mà Đảng Cộng Sản Việt nam phải đi đầu, tự mình tôn trọng các thành phần xahội xu hướng chính trị khác trong tinh thần hoà hợp hoả giải dân tộc tôn trọng lẫn nhau cùng tồn tại. Chúng tôi lên án những tư tưởng bán nước muốn đất nước loạn lạc như của ông Nguyễn Hiền, đọc qua đó biết ngay ông ta là những người xưa ôm chân Mỹ giết hại đồng bào mình nay lại vẫn giọng đó, sân hận hết cả thông minh, ăn nói quyên hết nghĩa đồng bào. Ông này các bạn thấy ở báo nào cũng có bài. Ông ta đã bị phanh phui chính là Dược sỹ đang làm cho hãng thuốc tại Hà lan. Bản chất chuyên xúi giục bạo động không vì hoà bình hay quyền lợi cho đất nước. Những người như thế chắc chắn không có tương lai tốt.
  Thay mặt các bạn ở Tổng công ty Dầu khí Vũng tầu.
  Trần Đức Khánh

  • Nguyễn Mãi Quốc says:

   Trích “…….phải đoàn kết nhưng cái đó phải chính do chúng ta làm mà Đảng Cộng Sản Việt nam phải đi đầu, tự mình tôn trọng các thành phần xahội xu hướng chính trị khác trong tinh thần hoà hợp hoả giải dân tộc ….”

   Bạn mà chờ cho “Đảng CSVN đi đầu” trong việc hòa hợp hoà giải, rồi cùng nhau chống giặc Tàu ngoại xâm, thì bạn còn NGÂY THƠ quá, và VN chúng ta đã trở thành một quận huyện của Tàu và bạn sẽ phải học nói tiếng Tàu để làm việc!!!! Ngay từ khi còn ở ngoài Bắc, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, rồi sau đó trong một quốc hội đầu tiên gồm nhiều đảng phái đầu tiên ở VN, thì bọn CSVN dưới sự lãnh đạo của tên đại bịp Hồ chí minh đã thủ tiêu giết hại biết bao nhiêu chiến sĩ Cách Mạng của VN??? Hãy nhìn lại xem bọn CSVN đã “hoà hợp hoà giải” như thế nào với Mặt Trận GP sau 1975?? Đã “hoà hợp hoà giải” như thế nào với NVHN? SÁch vở thì giao lưu chỉ 1 chiều, ai lên tiếng góp ý, chỉ ra cái sai cái tầm bậy tham nhũng bán nước của đảng, thì bị chụp mũ “phản động”???

   Các bạn ơi, cái bộ mặt BUÔN DÂN BÁN NƯỚC của HCM cùng đồng bọn tay sai bán nước đảng cướp mafia CSVN đã quá rõ rồi!!!!! Nếu bọn chúng thực tâm muốn HHHG thì hãy làm điều đó đầu tiên với những nhà đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do Nhân Quyền trong nước trước đi?? Đừng trông mong gì ở cái đảng cướp CSVN đó cả, chúng cần phải được “Đào tận gốc, trốc tận rễ” thì VN mới có cơ hội đoàn kết chống ngoại xâm TÀu.

   Boris Yeltsin đã nói một câu rất chính xác: CS cần phải được thay thế, chúng không thể thay đổi!!! Bọn cướp mafia CSVN đang bán nước VN cho Tàu chỉ vì cái ngai vàng đang kiếm ra tiền của chúng mà thôi, chúng cần đ…. gì HHHG và tương lai của dân tộc VN???? Tỉnh lại đi Trẫn Đức Khánh ơi!!!!

Phản hồi