|

Cù Huy Hà Vũ – khúc xương khó nuốt

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: bauxitevn

Cù Huy Hà Vũ có một nhân thân đặc biệt, có một gia thế đặc biệt, có một quan hệ xã hội cá nhân đặc biệt, tình hình hiện nay đặc biệt, điều luật truy tố ông rất đặc biệt, tất cả các điều đó khiến cho Đảng đã và sẽ còn tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết vụ án, kể cả muốn dùng các biện pháp đặc biệt trấn áp hay mua chuộc bị can cũng không thể làm được, và ngay cả tìm một chánh án để xét xử bị can cũng gặp khó khăn, chẳng ai muốn “bị” cử làm chánh án vụ Cù Huy Hà Vũ.

Trước thái độ thẳng thắn, táo bạo của Tiến Sĩ (TS) Cù Huy Hà Vũ, nhiều người nghĩ rằng đằng sau ông phải có một lực lượng lớn trong giới lãnh đạo đảng hỗ trợ. Điều này có thể đúng… nhưng không nhất thiết phải có điều đó. Hơn ai hết, ông biết về gia thế của ông. Gia đình ông là một trong rất ít “Hoàng Gia Cách Mạng”. Bố ông, Cù Huy Cận, một trong các công thần tạo dựng chế độ, đồng thời cùng với bác ruột của ông, nhà thơ Xuân Diệu, hai người là hai ngôi sao sáng nhất trong thi ca Việt Nam cận đại. Bản thân ông lại là một trí thức được đào tạo bài bản của hai nền giáo dục Xã hội Chủ Nghĩa và phương tây. Việc làm của ông không mưu lợi cá nhân mà hoàn toàn vì các người dân nghèo khổ đang bị đàn áp, vì dân tộc, vì nguy cơ của tổ quốc trước họa xâm lăng của ngoại bang phương bắc. Cho nên chỉ có một số rất ít trí thức vì ganh tị cho ông là người “tự làm nổi”, và một số rất ít nhân vật lãnh đạo chóp bu bị ông tố cáo là thù ghét ông, đại đa số thành phần dân chúng và đảng viên, đặc biệt là giới cách mạng lão thành còn lại đều biểu đồng tình với ông, vì ông đã nói được cho họ, đã hành động thay cho họ, những điều mà họ rất muốn mà không nói và không làm được. Chính điều này khiến đảng đã phải suy nghĩ lung lắm, cuối cùng, mới dám bắt ông, mặc dù đó là điều lúc đầu họ không dám, không muốn.

Bắt ông rồi, cũng không dám ra lệnh cho đám cai tù hành hạ ông như đối với những nhà bất đồng chính kiến khác. Ai dám ra lệnh đó? Mà nếu có kẻ ra lệnh thì những cai tù nào dám thi hành? Đám công an cai tù dù ngu dốt lắm cũng phải biết hành hạ ông chẳng có lợi gì cho bản thân, có khi còn  mang họa vì nguy cơ bị những đảng viên cao cấp khác âm thầm đồng tình với việc làm của ông, cảm tình với “gia đình cách mạng danh tiếng” của ông, sẽ trả thù.

Cá nhân ông cũng có mối quan hệ xã hội đặc biệt làm rào chắn bảo vệ ông. Ông là một trong rất ít trí thức xuất sắc trong nước. Điều này khiến ông được giới trí thức đàn anh và cùng trang lứa có cảm tình và nể vì đặc biệt. Bởi thế ông đã được giới trí thức đàn anh và bậc thầy của ông trên trang mạng bauxite trao cho chức vụ danh giá trong tổ chức này, “Cố vấn pháp luật.” Đây là cái áo giáp vô hình nhưng vững chắc bảo vệ ông.

Ông cũng là một nghệ sĩ hội họa có tài, từng được hân hạnh vẽ nhiều bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tranh rất đẹp, đồng thời cũng là hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam. Ông thường được giới văn nghệ sĩ có uy tín trong cũng như ngoài đảng mời tham dự các sinh hoạt văn hóa, như cuộc hội thảo về Tự Lực Văn Đoàn tại Cẩm Giàng, quê hương của Văn Đoàn nổi tiếng này, mà bố ông cũng là một thành viên. Bởi thế, giới nghệ sĩ, một thành phần sĩ phu có uy tín trong nước, sẽ đứng về phía ông trong những việc ông làm. Lại thêm một lớp áo giáp nữa bảo vệ ông.

Tốt nghiệp tiến sĩ luật tại trường nổi tiếng nhất nước Pháp, Đại học Sorbone, nên ông rất thông thạo luật pháp của mấy nước văn minh phương tây cũng như rành rẽ những thiếu sót trong luật hình sự và luật hiến pháp của Việt Nam. Ông cũng từng rút kinh nghiệm đau thương qua vụ nhận tội của hai nhà tranh đấu cho nhân quyền Nguyễn Tiến Trung và Luật Sư Lê Công Định, cho nên không thể có chuyện ông nhận tội trước tòa. Trong bài “Về điều 79” gửi cho đài BBC ngày 17/12/2009, TS Hà Vũ nghiên cứu trường hợp Luật Sư Lê Công Định bị tuyên án 5 năm tù giam, quản chế 3 năm về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (điều 79 BLHS), ông đã phân tích tất cả các mánh lới của Cơ quan công an đe dọa và dụ dỗ LS Định để ông này nhận tội mong được hưởng khoan hồng giảm án. Do đó chắc chắn không thể có chuyện ông nhận tội dù với bất cứ biện pháp đe dọa hay dụ dỗ nào.

Mới đây, trong biên bản lời khai lập ngày 18-1-2011, từ trong tù TS Hà Vũ một lần nữa cho thấy thái độ cương quyết không nhận tội khi ông xác nhận 3 mục tiêu đòi hỏi lâu nay của ông là: Bác bỏ chủ nghĩa xã hội, đa đảng và liên minh với Hoa Kỳ, đồng thời ông cũng xác định, “Tổ Quốc Việt Nam hay là chết.” Cho tới giờ phút này của vụ án, TS Hà Vũ cho thấy ông cương quyết không nhận tội.

Ông lại rất khôn ngoan không để bị kết tội lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 BLHS mà hình phạt cao nhất là tử hình như đảng đã từng áp dụng đối với mấy nhà tranh đấu khác. Trong bài “Về Điều 79” trích dẫn ở trên, ông viết, “Theo Điều 79 BLHS, người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là phạm “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Phân tích trường hợp LS Lê Công Định ông viết tiếp, “Tại cơ quan an ninh Việt Nam, Lê Công Định thừa nhận đã tham gia “Đảng dân chủ Việt Nam”, thành lập “Đảng lao động” và “Đảng xã hội”, soạn thảo “Tân Hiến pháp”… và vì vậy cấu thành tội phạm quy định tại Điều 79 BLHS.” Từ kiến thức pháp lý như vậy, ông đã không để trường hợp mắc kẹt của LS Lê Công Định xảy ra với ông. Ông tránh không ở trong một tổ chức hay đảng phái nào. Ông hoạt động một mình. Một mình thì không thể nào bị kết tội lật đổ chính quyền.

Điều 88 luật Hình Sự được áp dụng để truy tố ông là một điều luật vừa trái điều 69 hiến pháp vừa trái nguyên tắc cơ bản của luật hình sự. Theo điều 88, “Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.” Việc định danh tội phạm như điều 88 quá mơ hồ khiến cho đảng, thông qua tòa án, có toàn quyền muốn kết án ai hay tha ai cũng được.  Luật sư Trần Lâm, nguyên Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao, một người đã từng quyết định nhiều vụ án quan trọng của đất nước, đã nhận xét về vấn đề định danh tội trạng của điều 88 như sau, “… nếu bảo là chống đối cũng đúng, mà bảo là ông (Cù Huy Hà Vũ) muốn thực thi pháp luật thì cũng đúng.” Trong khi đó nguyên tắc cơ bản của luật hình là mọi định danh tội phạm phải rõ ràng và được giải thích chặt chẽ, không thể giải thích tùy tiện theo lòng thương, ghét của chánh án. Nội dung điều 88 cũng trái với quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí qui định trong điều 69 Hiến Pháp. (Điều 69 Hiến Pháp qui định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.”). Vì vậy sẽ nhức đầu cho tòa nếu mở đầu vụ xử mà luật sư của bị can nêu vấn đề tiên quyết là xét tính bất hợp hiến của điều 88 thì tòa sẽ phải đình chính vụ để chờ bản án của vụ tranh cãi tính hợp hiến của điều 88 mà chắc chắn nếu tranh cãi thì phần thắng sẽ về phía nêu khiếu nại.

Cù Huy Hà Vũ lại là một trong chỉ vài luật gia xuất sắc nhất trong nước rất am tường luật pháp của nền văn minh phương tây hiện đại mà đảng đang cố sức theo đuổi để thực hiện công cuộc đổi mới tư pháp. Cho nên việc xét xử ông sẽ chỉ khiến cho đảng lúng túng vì không một vị chánh án nào của đảng cũng như không một vị đại diện Viện Kiểm Sát nào có thể ngang tài đấu lý với cá nhân ông, vợ ông và mấy luật sư bào chữa cho ông. Chắc chắn TS Cù Huy Hà Vũ sẽ đấu lý với đại diện Viện Kiểm Sát và sẽ đưa vị chánh án và hội đồng xét xử vào thế kẹt: Nếu chấp nhận lý lẽ của TS Hà Vũ và các luật sư bênh vực ông thì sẽ bị đuổi khỏi đảng, khỏi cơ quan, bị tước đoạt mọi quyền lợi. Nếu tuân theo bản án định trước của đảng bộ thì tự biến mình thành một con rối và tự ghi tên mình vào danh sách những “trí thức” hèn hạ và ngu dốt nhất của đất nước vào đầu thế kỷ 21. Chẳng một ai muốn bị kẹt vào tình huống không lối thoát này. Vì thế tin từ trong nước cho hay không vị chánh án nào muốn được đề cử xét xử vụ này.

Ông cũng là một người trung niên, còn trẻ, khỏe, biết sống nhân nghĩa, chân tình với giới “giang hồ”. Văn phòng của ông chuyên tiếp những khiếu kiện của những người thấp cổ bé miệng vì thế ông được lòng giới “trọng nghĩa khinh tài” này. Sau lần tiếp xúc đầu tiên với ông để nhờ văn phòng luật của vợ chồng ông bênh vực,  ngày 18/11/10 blogger “người buôn gió” đã viết “Mình chỉ quý anh Vũ thẳng tính”. Trước đó tác giả viết, “Anh Vũ thấy mình vào nói một thôi một hồi. – Đ.m. tao nói cho mày nghe, đã là vì đất nước thì phải nói, chứ nếu có sao tao mất nhiều chứ, đ.m. tao có công việc, có tiền, có danh dự của gia đình. Tao có phải thằng lông bông ngoài đường đâu. Có đứa bảo tao làm chính trị, đ.m. nó chứ, làm chính trị ở cái nước này thì chỉ có vào Đảng. Còn ở ngoài mà nói thì làm đ… có thằng nào làm được đâu, toàn bị cho là chống phá bỏ tù hết. Cái ở đây là mình đứng trên địa vị người dân yêu nước, mình phải nói những gì mà thấy nguy hại cho đất nước. Tao đ… đảng phái nào hết, thằng nào làm sai là mình phải nói cho nó chừa đi, thế dân mới đỡ khổ, nước mới mạnh được.” Cách nói của người trí thức Cù Huy Hà Vũ rất bình dân, rất bộc trực, rất thẳng thắn và đầy lòng yêu nước. Đó là giọng điệu “trọng nghĩa khinh tài” (ghi chú: khinh tài đây là khinh tiền) rất “Lương Sơn Bạc” (1).  Thái độ đó đã khiến “giới giang hồ đích thực” kính trọng ông. Chính vì thế đảng muốn mượn những tay tù hình sự, giang hồ vặt trong trại giam để hãm hại ông như đã từng áp dụng đối với các nhà bất đồng chính kiến khác sẽ không được. Ngay cả sau này, khi thả ông ra khỏi tù, đảng cũng không thể kiếm được những tay côn đồ đe dọa tông xe gây tai nạn, thậm chí có thể làm thiệt mạng ông, hay áp đảo ném “cứt, đái, chất thải bẩn thỉu” vào nhà ông như đảng đã từng áp dụng với nhà cách mạng Cộng Sản lão thành Hoàng Minh Chính và những người bất đồng chính kiến khác. Cho nên, từ trong tù cho tới ngoài đời, nhà trí thức “hảo hớn” Cù Huy Hà Vũ có một vị trí “cao lừng lững” mà đảng không trấn áp được.

Để chứng minh các điều trên, mới đây đảng đã thua keo đầu khi lần đầu tiên phải cho một người bất đồng chính kiến tiếp tục lên tiếng công khai chỉ trích đảng qua một biên bản chính thức trong trại giam, trước sự hiện diện của luật sư bênh vực. Đó là biên bản lời khai lập ngày 18-1-2011, từ trong tù, trong đó TS Hà Vũ một lần nữa xác nhận 3 mục tiêu đòi hỏi của ông là: Bác bỏ chủ nghĩa xã hội, đa đảng và liên minh với Hoa Kỳ.

Chính vì thế, tại Hà Nội hay toàn miền Bắc, nơi danh tiếng cá nhân và gia đình ông nổi như cồn, đảng không ra lệnh nổi cho kẻ nào thi hành việc theo dõi và bắt ông được mà phải chờ khi ông vào Saigon, “cọp xuống núi”, nơi  miền Nam nhiều người còn xa lạ với ông, mới chỉ thị tay sai bày mưu bắt ông một cách hèn hạ.

Việc xét xử TS Hà Vũ lại có thêm một khó khăn nữa trong nội bộ đảng cộng sản là thành phần nhân sự mới của Bộ Chính Trị có nhiều người chưa bị ông tố cáo, trong đó đặc biệt là vị tân Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Những vị này chắc chắn không những không dại gì trấn áp TS Cù Huy Hà Vũ mà còn âm thầm muốn dùng ông để làm đối trọng tranh dành quyền lực với các “đồng chí đối thủ”.

Do đó bây giờ bắt được TS Cù Huy Hà Vũ rồi thì làm gì với ông vẫn tiếp tục là một vấn đề làm đau đầu mấy tay chóp bu trong đảng bị ông tố cáo đích danh. Nói tóm lại, hiện nay trong khi ông biết rằng việc bắt giữ và xét xử ông sẽ chỉ giúp ông cơ hội làm nên lịch sử và đi vào lịch sử dân tộc như cha ông và bác ông thì thành phần chóp bu trong đảng như đang ngồi phải lửa. Muốn yên cũng không được. Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố với mấy nhà cách mạng lão thành là kỳ này dù chết ông cũng sẽ quyết không lui. Và ông mới tái xác nhận điều này trong biên bản khai báo ngày 18-1-2011 trích dẫn ở trên.

Mọi người hãy chờ xem tiếp màn giao đấu của “hiệp sĩ Cù Huy Hà Vũ diệt gian trừ bạo” và trận tái đấu sẽ bắt đầu trước phiên tòa sắp tới. Chắc chắn tại chính phiên tòa đó, nhà trí thức Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ sẽ biến phiên tòa xét xử ông thành phiên tòa xét xử thành phần chóp bu trong đảng đang phạm tội lừa gạt đồng chí, đồng bào với ý niệm giả dối “dân chủ tập trung”, đang nói một đằng làm một nẻo, đang giả danh chủ nghĩa Mác-Lê Nin trong khi đi ngược lại chủ nghĩa này, đang mượn danh ông Hồ Chí Minh để dụ dỗ những người còn tôn sùng ông, đang đàn áp không cho dân chúng lên tiếng khiếu kiện, đang cướp đất của dân qua hình thức đền bù rẻ mạt v.v… và đang dâng đất, dâng biển cho kẻ thù truyền kiếp Trung Quốc.

© Nguyễn Tường Tâm

© Đàn Chim Việt

———————————————————

Ghi chú: (1) Lương Sơn Bạc là một địa danh trong tác phẩm Thủy hử, là căn cứ của lực lượng nổi dậy do “108 anh hùng Lương Sơn Bạc” lãnh đạo. (Wikipedia)

54 Phản hồi cho “Cù Huy Hà Vũ – khúc xương khó nuốt”

 1. Tư (Hai) Nổ says:

  Lý luận và kiến thức cao siêu như bác Phan “quá sức” tôi, tiêu hóa không nổi.

  Để các sử gia “giải” lời của bác vậy. Hy vọng chúng không chết vì vỡ đầu do nghĩ không ra hay vỡ bụng … do cười.

  Nhưng bí mật bác nhé. Bọn Nga mà biết Liên xô tan do Việt nam, nó thù thì khổ dân Việt nam mình lắm.

  Kính bác,

  Hai Nổ
  (tại sao còn 2 thì chắc bác đoán ra)

  PS: Bác Phan nói “Đông hòa Tôn Quyền, bắc cự Tào, Nguyên do từ đó Mỹ vào Việt Nam” hình như không đúng.
  Mỹ vào VN sau năm 1954; Mỹ chỉ bắt tay với Trung quốc từ năm 1972. Theo sử tôi đọc là vậy.

  Về thơ của bác thì tôi thấy đã khác hẳn thời bài “Tôn Vân Anh … Áo xanh” rồi. Xin chúc mừng.

  • Huỳnh Thế Phan says:

   Thưa ngài một + bốn Nỗ = năm nổ !

   Ngài có nhận ra rằng, hòa đàm Ba lê bắt đầu từ chiến thắng
   của VNCH năm Mậu Thân chăng? Tiếp theo, ngài có nhận
   ra những cuộc đi đêm Mỹ Tàu xảy ra song song với hòa đàm
   Ba lê chăng? Thế thì Thông cáo Thượng Hải Nixon-Chu
   Ấn Lai đã ký 1972, từ đó Mỹ hòa với TC chăng? — Thì Mỹ
   đã bắt tay với TC qua VN War. Hòa với TC, thì Mũy mới ra
   tay ra đánh sập Nga Sô ( mà TC chỉ đứng nhìn!). Kính,

   • Tư Nổ says:

    Những sự kiện bác Phan nói đều đúng cả. Nhưng chỉ thuần túy sự kiện. Còn cần phải nói về nguyên nhân-kết quả và trình tự thơi gian nữa.

    Bởi vậy nếu bác nói “Nguyên do từ đó Mỹ vào Việt Nam”, mọi người sẽ hiểu là vì muốn hòa TC, đánh sập Liên-xô nên Mỹ vào Việt nam. Nói vậy là bị ngược.

    Theo như sử tôi đọc thì sau năm 1949 TC giành được chính quyền; cộng sản Việt nam mạnh lên nhờ đã “thông” được với Liên-xô. Vì sợ làn sóng đỏ tràn xuống Đông Nam Á nên Mỹ quyết định tăng sự giúp đỡ cho Pháp rồi sau đó “dính” vào VN luôn. (Thế nào thì bác đã rõ, xin không nhắc lại).

    Mỹ bắt tay với TC năm 1972 là quyết định (kết quả) dựa trên hoàn cảnh quốc tế lúc đó và lợi ích thực dụng của nước Mỹ, không phải là nguyên nhân để Mỹ vào VN sau năm 1954.

    Cũng như việc hàng triệu người VN trở thành công đân của các nước tự do là kêt quả/hậu quả của việc VNCH thua (không bàn nguyên nhân) chứ không phải TT Thiệu muốn “xuất khẩu” hàng triệu người VN qua Mỹ nên đưa ra quyết định rút quân khỏi miền Trung (để rồi đổ cái rụp).

    Tuy nhiên như tôi đã nói, tôi chỉ phát biểu theo sử tôi biết. Có thể bác có nguồn đặc biệt hơn, và biết đâu Mỹ vào VN sau 1954 để tìm cách bắt tay với TC năm 1972 là đúng (?) Ai biết được! Thế mới là “nhập nhằng u minh”!

    Cảm ơn bác Phan đã trao đổi. Tôi nghĩ mình nên đừng ở đây vì sau lần này tôi chỉ còn 1 “nổ” thôi, muốn để dành dùng vào dịp khác. Và nguyên nhân chính để dừng là chúng ta đã lạc đề rồi; phải “quay lại” với luật sư Vũ thôi. Nhiều người đoán ls Vũ có thể được thả. Được vậy thì mừng quá! Nhưng điều đó không giống với bản chất “chế độ xhcn tươi đẹp của chúng ta”.

    Nay kính,

    Một nổ
    (quyết định để dành “nổ” cuối cùng này)

    PS: Bên Egypt đang vui lắm! Bác Phan đã ghé qua chưa?

 2. lotxac says:

  LUẬT RỪNG ĐƯỢC DỤNG LẠI ?
  Trên thế giới này có ba loại LUẬT: đó là LUẬT RỪNG; LUẬT XÃ HỘI ĐEN, và LUẬT TƯ SẢN.
  Đây là Ý của lão nghĩ ra; nếu ai đó nghĩ hơn nữa thì Lão xin học hỏi để cầu tiến; nếu kiếp này tiến không kịp vì LUẬT TỰ NHIÊN : SANH; BỆNH; LÃO; TỬ thì lão chấp nhận mang nó theo cho kiếp kế tiếp; vì Lão nhận thấy rằng: Sở học, và sự hiểu biết của chúng ta quá nhỏ, và không có điều kiện gì đem so sánh với cái rộng lớn của ĐỜI và VŨ TRỤ; nên càng học mãi thì mình vẫn thấy mình càng NGU; vì NGU nên cần phải học… và học thì không bao giờ gọi là ĐỦ.
  Trở lại vấn đề trên có ba loại luật lão tôi đưa ra; mà tôi không đưa ra cái LUẬT TỰ NHIÊN vì cái luật TỰ NHIÊN không ai không qua cái luật này.
  Luật thứ nhất là LUẬT RỪNG; vì sao ta cho nó vào hạng số # I vì luật này trong thời chiến tranh VIETNAM đã xảy ra tại các vùng thôn quê; vùng hẻo lánh; vùng xa vùng xuôi những người dân quê; nghèo nàn; chỉ biết đồng ruộng, và ba bữa cơm. Thế mà; cái gọi là giả danh Mặt Trận GPMN họ vào nhà dân ban tối; đem súng ép chồng, con của dân vào tận trong rừng gọi là HỌC TẬP để hiểu thế nào là MTGPMN. Sau đó họ thả về; nếu người dân thấy bất an cho cuộc sống họ; họ báo cáo cấp THÔN; hoặc Xã; nếu sự việc đó lọt đến tai của MTGPMN thì người dân đó đến số gọi là TRỜI KÊU. MT vào Thôn hay làng ban đêm, và bắt được người đi báo cho Thôn hay làng trước đó; dù có thật hay không ? người bị MTGP dẫn độ bịt mắt kỳ này đi…đến một nơi đã định sẵn: nơi đó họ đào sẵn cái hố; mà người bịt mắt không thể thấy,và họ cho người đó đứng đó để nghe một tên CÁN-BỘ làm CHÁNH ÁN; có nhiều người dân đứng đâu đó; có cả đàn ông lẫn đàn bà nghe bản án được đọc xong; mà TỘI NHÂN không được quyền kháng án; hay minh oan một lời.
  Đọc bản án vừa dứt; thì tên CB kia hô lớn : THA hay GIẾT ?
  Tất cả mọi người trong bóng đen kia đều ĐỒNG THANH : GIẾT.
  Thế là một cái BÚA ĐỊNH MỆNH GIÁNG VÀO ĐẦU tên NÔNG DÂN chết GỤC XUỐNG HỐ với hai tay trói đằng sau; mắt bịt vải; dù chết hay sống thì cũng bị lấp liền sau đó; có nhiều lúc máy bay của QLVNCH bay ngang qua; họ bỏ chạy với sự lấp không hoàn tất; nên sau đó vài ngày; người dân phát hiện một xác chết chưa lấp xong !
  Nói tóm lại LUẬT RỪNG là một loại LUẬT MAN-RỢ; DÃ MAN NHẤT được lão xếp vào luật số # I; đây là một thí dụ trong hàng trăm ngàn thí dụ khác mà chính LÃO đây chứng kiến do bà con kể lại.
  Nếu đem LUẬT NÀY kể ra đây; lão e rằng bà con độc giả không có thời giờ đọc hết được.
  2/ LUẬT XÃ HỘI ĐEN : là luật do giới GIANG-HỒ; GIỚI ANH; CHỊ của VIET NAM; GIỚI ĐẠI CA của TÀU; giới MAFIA của Ý; Giới Drugs/MEXICO. Giới CAO-BÔI của Mỹ; giới ĐẦU TRỌC của NGA (not Bordeaux)… tuỳ theo trình độ DÂN TRÍ; MÁU ANH HÙNG của mỗi nước; những giới này họ ra LUẬT là chết sống phải TRUNG THÀNG VỚI CHÚA ĐẢNG; bằng ngược lại thì… rùng rợn nhất là MEXICO bị bắn; đốt; chặt đầu; xé thây etc… mà các bạn độc giả nghe tin hằng ngày. Giới Anh chị ở VN trong thời chiến cũng làm cho CSQG phải tránh né trong những xóm CHÙA ở SAIGON; tuy nhiên giới anh; chị này nó còn biết nể CHÙA; không làm hại như bọn LUẬT RỪNG.
  LUẬT của TƯ BẢN là bộ LUẬT có văn kiện; có VĂN HÓA; có LỊCH SỬ qua nhiều triều đại; nhưng với MỤC ĐÍCH của BỘ LUẬT NÀY là BẢO VỆ QUYỀN SỞ HỮU TƯ SẢN; NHÀ NƯỚC;và CON NGƯỜI; nhưng nó không đề cập đến nhiều về người NGHÈO được NHÀ LẬP PHÁP BẢO VỆ.
  Nước Mỹ điển hình là nước có NGƯỜI TÙ ĐÔNG NHẤT THẾ GIỚI; thành phần TÙ đa số là người DA MÀU, và người NGHÈO; lão này đã làm việc trong hệ thống này nên nói thật. Tuy nhiên; người TÙ của nước Mỹ chỉ thiếu tự-do khi họ vào tù; nhưng không thiếu phần ăn và thuốc men; ngủ nghỉ.
  Cháu CHHV cũng như nhiều tù nhân chính trị bị CSVN áp đặt họ và cho họ vào TÙ là vì CSVN sợ LUẬT; vì CSVN họ còn dùng; và nhớ nghĩ đến LUẬT RỪNG XANH đem áp dụng trước đây trong thời HCM nên các cháu học LUẬT thời này KHÔNG CÓ CHỖ ĐỨNG; vì chủ nghĩa LUẬT RỪNG ở VN vẫn còn đó… anh thấy không; anh biết không ? MỘT QUỐC GIA CHỈ BIẾT LUẬT RỪNG; CÒN THUA LUẬT MAFIA;LUẬT MEXICO;LUẬT ĐẦU TRỌC….

 3. nvtncs says:

  Ấy chết, không phải NGK mà là NCK.

 4. Binh Nhất PBC says:

  Ông Nguyễn tường Tâm sống ở xứ sở tự do, dân chủ, nhân bản, nên lý luận theo “định hướng tư bản chủ nghĩa” nghĩa là một thằng chăn trâu dốt nát, một thằng thiến dái heo trình độ lớp ba trường làng thì không thể nào trở thành Thống đốc ngân hàng, Phó thủ tướng đặc trách kinh tế, Tổng bí thư, Thủ tướng, nắm vận mạng của cả dân tộc Việt nam .

  Lý luận như ông Tâm thì một tên đá cá lăn dưa, bỏ xứ tha phương cầu thực, chơi gái xong ra lịnh đập đầu để quất ngựa truy phong, già không bỏ nhỏ không tha, lấy vợ đồng chí, thì không thể nào trở thành “cha già dân tộc”, được Việt gian Cộng sản bắt dân Việt nam phải “học tập gương đạo đức “.

  Trên đời này có chiện gì mà bọn Việt gian Cộng sản không dám làm … xương khó nuốt thì cho vô nồi nấu thành cao, nuốt dễ ợt .

 5. Huỳnh Thế Phan says:

  Ế à than vãn mà chi?
  Này ông Hữu Viện Ba Lê xa vời
  Xa-lông ấm áp ông ngồi
  Mơ trăng nghe cù vũ mời xem trăng
  Bên đa Cuội nhắn ông rằng:
  Trắng đen chính trị nhập nhằng u minh

  Thằng Tây chưa hết …bực mình
  Vẫn thò gậy chọc bập bình bánh xe
  Tây nhờ …Cù (ấy) về quê
  Ra tay hạ Dũng mới thuê thỏa lòng…
  Bàn tay Tây vẫn lòng thòng
  Phá cho MỸ… cút mới mong thỏa đời

  Dũng là gai nhọn ,ai ơi…
  Viện à, đã hiểu sự đời quanh chưa?

  • Tư Nổ says:

   Ông Huỳnh Thế Phan nói: “Trắng đen chính trị nhập nhằng u minh”.

   Thế mà ông Phan biết vanh vách mọi chuyện và giảng giải ngon lành cho ông Nguyễn Hữu Viện. Xin bái phục ông Phan.

   Nhưng rồi nghĩ lại, giật mình tự hỏi, “nhập nhằng u minh” như vậy thì điều gì đảm bảo là những câu ‘thơ” của ông Phan “nhả ra” là đúng?!

   Chịu! Đúng là “nhập nhằng u minh”!

   • Huỳnh Thế Phan says:

    KÍNH CHÀO TƯ NỔ, BONJOUR!

    Người ta “ Một nổ” đã oai
    Nay ông “ Tư Nổ” nổ…hoài..dã man!
    Cúi đầu tuân phục… Thế Phan
    Vâng nhời xin “ Nhả” vài thang thuốc…liều:

    Ông Tư, Tư Nổ kính yêu,
    Nước mình, coi vậy lắm điều nhiễu nhương
    U minh thương, u minh hạ, bất thường
    Mỹ, Nga, Tàu Cộng mở đường chiến tranh
    Qua thằng Bắc Việt khôn lanh
    Mỹ ta đã đánh tan tành Liên Sô
    Nay còn Tàu Cộng bi bô
    Rồi ra cũng đến cái giờ “ đổi thay”
    Hòa bình Diễn tiến…thiệt hay!

    Giữa đường lại có thằng…Tây chen vào!
    Tây thù Mỹ tự thưở nào
    Cho thua Biên Phủ, đá nhào Tây ra
    Thì Tây quay lại phá ta
    Phá nát Cộng Hòa bạn Mỹ cho coi!
    Tây – Sihanouk một vòi
    Thò vòi phun nước tơi bời xóm ta!
    Tây thân Mặt Trận ( Nhảy phóng) phá ta
    Sau 75 lại kết toa với Hoàng
    Cơ Minh lực lượng Minh tàn
    Tây nâng Mai Hạnh (về ) Hậu Giang, nửa vời
    Cũng theo số phận Minh thôi…
    Nay Tây lại đứng sau bồi …Việt Tân…
    Đỡ lưng Văn Ái nhiều phần
    Bonjour Thống Nhất ân cần theo…Tây!
    Ông Cù Vũ học bên Tây
    Chẳng hay ông đã bắt tay thân chào
    Việt Tân? Thống Nhất? anh nào?
    Theo Tàu thân Pháp phá rào Mỹ chơi…

    Nhìn xem cho rõ chuyện đời
    Vài hàng, Tư Nổ, coi chơi cho tường!

   • Tư Nổ says:

    Chào bác HT Phan,

    Tư nổ tôi kiến thức có hạn, chỉ dám nổ trong lối xóm thôi, vì vẫn còn một chút khôn ngoan để hiểu lời các cụ dậy, “Ra chỗ đông người hãy biết lắng nghe”.

    Nhiều điều bác Phan nói về Tây đúng sai thế nào tôi không biết. Không biết thì lắng nghe.

    Nhưng có một ý Tư Nổ tôi biết chắc và không đồng ý với bác Phan khi bác nói:

    “Qua thằng Bắc Việt khôn lanh
    Mỹ ta đã đánh tan tành Liên Sô”

    Không phải vậy đâu. Qua Bắc Việt, Liên xô làm Mỹ điêu đứng. Còn Liên xô tan tành vì Apganistan, vì TT Reagan, vì kinh tế, …

    Nhưng thôi, tôi xin dừng. Nổ thế đủ rồi; còn phải nhường chỗ người khác nữa chứ.

    Chúc bác năm mới có nhiều sức khỏe để … mần thơ.

    Nay kính,

    Ba Nổ
    (khiêm tốn trở lại nên tự giảm một nổ)

   • Huỳnh Thế Phan says:

    Thưa ông Ba Nổ khiêm nhường
    Xin là NĂM NỔ cho phường xóm khen.
    Phan tôi nói tí nữa, nghen!
    Trong thế Tam quốc : Mỹ – Liên sô – Tàu
    Đông hòa Tôn Quyền, bắc cự Tào
    Nguyên do từ đó Mỹ vào Việt Nam

    Hai anh chú Chệt chú Sam
    Bắt tay hẩu lớ kết làm bạn thân

    Rảnh tay Mỹ tiến lên dần
    Giật cho sụp đổ toàn phần Liên Sô!

    Trung Hoa đứng ngó thờ ơ
    Bởi là bạn Mỹ, chính nhờ Việt Nam.

    Đôi lời xin gởi anh Năm
    là anh Năm Nổ , xin thăm vài nhời
    Phan xin khiêm tốn ngừng thôi. (Kính)

 6. Huỳnh Thế Phan says:

  Nói trằng phau ra thiệt rất phiền!
  Cái lò Cộng Phỉ nó huyên thiên
  Nửa kia khoái Mỹ ,theo ông Dũng
  Nửa nọ bám Tàu: Mạnh, Thảo điên!

  Ông Vũ con cưng Cù Huy Cận
  Công thần thứ bự bạn Trường Chinh
  Theo Tàu thì phải xù tay Dũng!
  Cộng sản y nguyên vẫn hiện hình!

  Chống Dũng, thì bày ra đủ kế
  Đồng Chiêm đàn áp xóm dân lành
  Đổ tình đổ tội lên đầu Dũng !
  Quyết đánh chờ khi Dũng đổ kềnh!

  Bịt mồm Cha Lý, tụi Trung Kỳ
  Đổ tội lên dầu Dũng một khi!
  Dũng kia vẫn vững như bàn thạch
  Bởi vì,,, xừ Dũng thân Hoa Kỳ !

  Họ Cù tên Vũ theo Bảo Thủ
  Bầy đàn đánh Dũng phải ra đi!
  Dũng vẫn bình chân như vại ấy
  Bởi chưng sau Dũng, ấy Hoa Kỳ!

  • tương lai says:

   “Tức cảnh” chợt nghĩ, trước kia cũng “Sau Mu-Ba-Rak, ấy Hoa Kỳ” (Nhái vè HTP: “Bởi chưng sau Dũng, ấy Hoa Kỳ!”)

 7. cu duc an says:

  hay can than vu oi.nguyen ngoc quang bi xe can ko chet.coi chung bi dau doc do.

 8. cu duc an says:

  ong vu duoc coi la ‘TU VI DAO”.se rat nhieu nguoi ung ho ong.

 9. Huỳnh Thế Phan says:

  Chàng Cù Vũ vẫn quen hơi
  Cáo mượn oai hùm chớ chẳng chơi!
  Bác Võ Giáp kia từng gắn bó
  Với Già Hồ đến lúc tàn hơi

  Vậy chàng Vũ hỡi, chàng muốn gì?
  Muốn sửa sai đường đã trót đi
  Cho giống ngày xưa mùa đấu tố
  Ra tay cứu Đoảng suýt lâm nguy!

  Lâm nguy … là đánh để…Mỹ vào!
  Mỹ vào thì Đảng sẽ đâm nhào !
  Chẳng còn hống hách độc quyền nữa
  Ông Cù Huy Cận hết công lao!

  Chỉ thế mà thôi, nhìn thấy rõ
  Vẫn là cái Đoảng tự thửơ nào
  Ra tay kíu đoảng cùng chia chác
  Công danh chớ mất …lệ tuôn trào!

  Đối lập trong nhà…đỏ với nhau!

 10. Người Việt Nam says:

  Thực ra không cần cái vụ chống chính quyền lùm xùm thì Cù Huy Hà Vũ cũng đã nổi ở trong nước rồi. Nhưng có một điều anh ta nói đúng mà có thể nhiều người trong và ngoài nước cũng biết và đã nói từ lâu. Phải thiết lập bang giao, thân thiết hơn với Hoa Kỳ.

  “Thân thiết với Trung Quốc thì mất nước, thân thiết với Mỹ thì mất Đảng”

  Nhưng mất đảng này thì lập đảng khác chứ mất nước rồi thì đến chữ Viết, quốc hiệu đâu còn là Việt Nam nữa đâu mà bàn tính.

  Đó là lý do vì sao trường hợp hi hữu và đặc biệt của Cù Huy Hà Vũ lại được khá nhiều người trong nước có cảm tình mặc dù anh ta lộng ngôn nhiều vấn đề khác nhau. Chứ những nhân vật khác trước kia, bị bắt bỏ tù thì người dân trong nước vẫn thờ ơ/lãnh đạm, may ra chỉ có ở Hải ngoại tung hê, bốc thơm mà thôi. Sự thật này, các anh/chị ở Hải ngoại cần bình tĩnh mà nhìn nhận chứ đừng ảo tưởng lung tung về mấy vị kiểu như 8406, trong nước hầu như chẳng ai thèm quan tâm đâu.

  ==================

  Nó cũng tương tự như website về bô xít của giáo sư Huệ Chi và một số người khác khởi xướng vậy. Không phải tự dưng mà bao nhiêu người trong nước ủng hộ, website nhanh chóng được dư luận chú ý. Chẳng qua cũng là vi lo sợ giặc Tàu mà thôi.

  Dù người dân đen như bán hàng rong, thợ thuyền/công nhân, nông dân, cho đến trí thức, lãnh đạo các cơ quan công quyền, công an/quân đội có thể không thích dân chủ vì lý do ổn định, hoàn cảnh chưa phù hợp. Nhưng hễ nói về dã tâm bành trước, xâm lược của Trung Cộng hầu hết cả người dân Việt đều suy nghĩ giống nhau.

  Đây là nỗi sợ có thật chứ không phải vu vơ, mơ hồ cho nên hiện tượng tạm gọi “ngôi sao” Cù Huy Hà Vũ toả sáng cũng là có lý do như tôi đã kể trên vì nó là tâm trạng chung của mọi người trong và ngoài nước.

  Chứ còn những nội dung kiện cáo khác thì “biết rồi khổ lắm nói mãi”

Phản hồi