WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc: Thủ tướng khuyến khích dân phê bình chính phủ

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo: Chúng ta là chính phủ của dân và quyền lực của chúng ta được nhân dân giao cho. Ảnh: telegraph

Xuất hiện ở cơ quan tiếp nhận đơn từ kiến nghị cao nhất tại Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo chỉ thị tạo điều kiện dễ dàng hơn để người dân phê bình và giám sát chính phủ.

Ông Ôn Gia Bảo được biết tới với cách tiếp cận rất bình dân. Ông thường vội vã tới tận những nơi xảy ra các thảm họa để thị sát tình hình, thăm hỏi các nạn nhân. Và trên truyền hình quốc gia, người ta có thể chứng kiến ông cùng ăn với những người nghèo,ở các ngôi làng nông thôn hẻo lánh. Chính vì thế, nhiều người đặt cho ông danh xưng “Ông Ôn”.

Đầu tuần này, vị thủ tướng 68 tuổi đã làm một điều được nhiều nhà phân tích coi là sự dũng cảm hơn bình thường: Xuất hiện ở cơ quan tiếp nhận đơn từ kiến nghị cao nhất Trung Quốc tại Bắc Kinh, nơi những người dân thường đệ đơn than phiền hay thể hiện sự bất bình về vấn đề nào đó, và khuyến khích người dân phê bình chính phủ, yêu cầu đưa các trường hợp của họ ra công lý.

“Chúng ta là chính phủ của dân và quyền lực của chúng ta được nhân dân giao cho”, báo chí Trung Quốc dẫn lời Thủ tướng Ôn Gia Bảo trong suốt chuyến thăm cơ quan trên. “Chúng ta nên sử dụng quyền lực trong tay chúng ta để phục vụ lợi ích của nhân dân, giúp họ vượt qua khó khăn một cách có trách nhiệm”.

Động thái này được coi là khác thường vì cơ quan kiến nghị quốc gia được biết đến như “chiếc cột thu lôi” những bất bình về nạn quan chức tham nhũng, chiếm giữ đất đai trái phép, tranh chấp lao động và mọi than phiền khác.

Trong ngày 26/1, các phương tiện truyền thông quốc gia Trung Quốc đã phát đi hình ảnh ông Ôn Gia Bảo gặp gỡ với một nhóm người khiếu kiện tại cơ quan này. Ông yêu cầu các nhân viên chính phủ giải quyết các trường hợp khiếu kiện một cách hợp lý.

Ông Ôn cũng chỉ thị việc tạo điều kiện dễ dàng hơn để người dân phê bình và giám sát chính phủ. Theo báo chí Trung Quốc, đây là lần đầu tiên một thủ tướng xuất hiện ở cơ quan khiếu kiện để gặp gỡ những người dân thường kể từ khi Trung Quốc thành lập năm 1949.

Trên các blog và diễn đàn Internet tại Trung Quốc hôm qua đã tràn ngập thông tin về chuyến thăm trên của ông Ôn Gia Bảo. Hơn 6.000 người đã đưa thông tin hay bình luận về chuyến thăm lên các trang web phổ biến, phần lớn là hoan nghênh việc làm của ông Ôn.

Trong suốt năm 2010, Thủ tướng Trung Quốc được coi là biểu tượng của sự thay đổi, khi ông công khai kêu gọi cải cách chính trị ở nước này. Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập đặc khu Thâm Quyến hồi tháng 8, ông Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, các quyền dân chủ và quyền hợp pháp khác của người dân phải được đảm bảo. Người dân cần được huy động và tổ chức tham gia vào các vấn đề luật pháp, hành chính, kinh tế, xã hội và văn hoá.

Theo ông, vấn đề tập trung quyền lực quá mức với sự giám sát không hiệu quả cần được giải quyết bằng nỗ lực cải tổ các thể chế. Ông yêu cầu tạo điều kiện để người dân được phê bình và giám sát hoạt động của chính phủ. Ông cũng cam kết xây dựng một xã hội Trung Quốc công bằng, đặc biệt trong luật pháp.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time (Mỹ), ông Ôn Gia Bảo nói: “Tôi tin rằng, tự do ngôn luận là không thể thiếu với bất kỳ nước nào. Tôi thường nói rằng, chúng ta không nên chỉ cho phép mọi người tự do ngôn luận; chúng ta cần tạo điều kiện để cho phép họ chỉ trích công việc của chính phủ”.

Sau đó, trong cuộc phỏng vấn ngày 3/10 trên CNN, ông khẳng định: “Mong mỏi của mọi người, sự cần thiết cho mọi người, dân chủ và tự do là không thể cưỡng lại được. Những ai đi cùng xu thế này sẽ thịnh vượng, những ai đi ngược lại sẽ thất bại”.
Thái An (tổng hợp), vietnamnet

9 Phản hồi cho “Trung Quốc: Thủ tướng khuyến khích dân phê bình chính phủ”

 1. Vu Trung says:

  Lại là bổn củ soạn lại đấy à? Thằng nào mở miệng là chết liền đấy nhá. :)

 2. Lữ Út says:

  Lại bổn cũ soạn lại đây ” Bách gia tranh minh, Bách hoa tề phóng “, tháng sau VN sẽ phát động ” Trăm Hoa Đua Nở ” để phụ họa.
  Nhớ đọc kỹ về cuộc đời của Phùng Qúan, Phan Khôi, Nguyễn Hữu Đoan rồi mới nghe theo nghe chưa.

 3. Không có gì quý hơn độc lập tự do.
  Nguyễn chí Thiện tôi đã biết” thằng” nói câu đó , dù “Ông Ôn” lẫn “Thằng Ôn “cũng thế mà thôi. cs không sửa đổi chỉ có thay đổi .Cựu Tổng Thống Nga đã nói câu đó.

 4. ta nguyen says:

  ” Hay nhin nhung gi CS lam,
  Dung nghe nhung gi CS noi ” Ban chat chung la ” vem ” la ” CAO GIA ” thi du co doi lot nao, chung van nguyen hinh la “Cao” Dung nhu Saigon Nguyen. Cu moi khi chung thay co ” NGUYCO !” la chung lai Tuyen bo ” lui mot buoc ” de lam diu long dan bang nhung ” Loi Duong Mat ” de cho ” giam con Sot ! ”
  nhung khong bao gio co that! Neu qua dung nhu the, hay bao chung THA NGAY cho nhung nguoi da Chi Trich chung mot cach On Hoa nhu Luu Hieu Ba…..va biet bao nhieu nhung nguoi da bi chung duong Giam Cam, Tu Day va TRÂTAN, GIETHAI cach gia man! Nhu vu Thu tieu nhung nguoi bi CUOPNHA / DAT bang cach cho Cong An Giu cho Xe TAI Lui Can len than the nhung nguoi nay. Roi con dam hung hang tuyen bo: la CON cua Tinh UY ….gi gi do…Tui may TO cao la se chet.
  Cong San VN doi xu voi Giao Dan xu Con Dau de doa, danh dap tan nhan ra sao noi doi nhu ” Vem ” nhu the nao khi RFA phong van may tay Uy Vien Tinh / Quan ra sao ?
  Vu Chua Bat Nha Lam Dong, Dong Chua Cuu The va Toa Giam muc Ha Noi. Luc cao trao Dan Chung / Quan Chung len cao, chinh Nguyen Tan Dung vao Toa Giam muc gap go de Xoa Diu luc do. De Hoan binh chi ke. Sau do chung lai lam manh hon…..nhung ai Nhe Da, sao ma chong quen qua!!!!
  CONGSAN ma.!

 5. Ong Ôn nói như thế.
  Chứ còn ‘thằng Ôn’ thì nói : Hãy cứ bịt miệng nó,
  bịt mắt nó, bịt tai nó. Nếu để nó thấy, nó nói thì chạy
  đâu cho khỏi. . . . . . . . . . Cắt hết, chận hết, cúp hết đi !
  Chỉ mở cửa trại giam là đủ !

 6. Sai Gon Nguyen says:

  Tucsia va Egype bien dong vi dan chu, dan quyen bi bop nghet. Chinh vi vay, TC thay khong on va so se xay bien co lan ra trong nuoc; cho nen, Mr. On duoc bat den xanh tu TW de tuyen bo rang ““Tôi tin rằng, tự do ngôn luận là không thể thiếu với bất kỳ nước nào. Tôi thường nói rằng, chúng ta không nên chỉ cho phép mọi người tự do ngôn luận; chúng ta cần tạo điều kiện để cho phép họ chỉ trích công việc của chính phủ”. Ban chat cua TC va VC deu giong nhau. He khi the gioi bien dong co chieu bat loi cho ho, thi chung ta thay nhung loi tuyen bo se mem deo voi dan chung..

 7. Sở dĩ giáo hội phật giáo VN còn tồn tại đến ngày hôm nay là do quần chúng thương mến, sở dĩ công giáo có cơ hội phát triển tín đồ mặc dù bị VC đàn áp bởi vì dân chúng cảm mến lòng yêu nước của người công giáo yêu chúa. Sở dĩ Trung Hoa thăng tiến trên con đường hiện đại hóa vì có những con người dám đưa lên ý kiến can đảm trong một xã hội còn muốn đeo mặt nạ CS. Sở dĩ bóp chóp bu huyện uỷ, tỉnh uỷ Tàu không dám hối lộ vì có những nhà đấu tranh dũng cảm như ông Lưu Hiểu Ba và hôm nay xuất hiện một thủ tướng đáng kính là Ôn Gia Bảo dám đứng chung với người dân oan khiếu kiện đang mất nhà mất cửa. Tôi tuyên bố như thế bọn phản động VC sẽ chụp tôi là tên hán gian nhưng sự thật là tại Trung Hoa cóThủ Tướng Ôn Gia Bảo dám đứng chung với người dân oan khiếu kiện, đó là một điều rất nhạy cảm mà những tên chóp bu VC không dám làm.

  Mặc dù nước Trung Hoa độc đảng như VC nhưng có những nhân vật dám đi tiên phong trong phong trào đổi mới đang còn lúc nắm quyền. Vấn đề tham nhũng và cướp đất của dân nghèo để bán cho tập đoàn bất động sản, nếu chính phủ Trung Hoa không giải quyết, sẽ gây bức xúc cho người dân và đánh mất niềm tin nơi chế độ. Kết quả Trung Quốc sẽ giống như VN hiện tại,quần chúng dần dân xa lánh chính thể và sau đó chính quyền sẽ sụp đổ.

  Tại VN vấn đề dân oan là vấn đề khó giải quyết cũng như Tàu ngày trước. Con người VC có lòng tham không đáy, chúng đã giàu chúng vẫn muốn giàu thêm, nên bao nhiêu ruộng đồng của dân chúng từ từ chiếm đoạt bằng bạo lực và sau đó bán cho tư bản để kiếm lời. Ngay mộ liệt sĩ đã từng chiến đấu cho đời chúng được hưởng giàu sang hôm nay chúng không từ chối bới lên để bán cho bọn tư bản bóc lột. Vụ Cồn Dầu và Lăng Cô ở Huế là nơi xung đột đẩm máu giữa công an và dân, gây tang thương đổ máu, gây oán hận ngất trời qua những hành động cướp bóc trắng trợn của bọn lưu manh man rợ VC.

  Ngày xưa VC mang mặc nạ yêu nước nên dân không hiểu VC là gì, nên theo chúng đi kháng chiến làm cách mạng. Sau khi chiếm miền nam, chúng bảo công ấy của chúng và do chúng lãnh đạo vì thế mọi hành động bán đất dâng biển, khỏi cần hỏi ý kiến dân dân, chúng tự do bán, dâng và tự lấy tiền nhậu hả hê hay chuyển sang ngoại quốc.

  Vc tưởng đem tiền mua chuộc Tàu là Tàu quên tội phản của chúng, mối lợi kinh tế chỉ làm Tàu hiểu thêm dã tâm của VC và trong nay mai khi Tàu lấy lại niềm tin nơi dân chúng, Tàu cho VC một bài học thứ hai.

  Tại sao tôi không muốn có kiến nghị xây dựng với VC mà toàn đưa ra những động cơ xấu để giải thể cái đảng VC này, vì tôi muốn dân tộc tôi hùng mạnh và VN muốn hùng mạnh thì phải có đa nguyên đa đảng. Khi có đa nguyên đa đảng thì VN mới giải quyết những tồn đọng khó giải quyết như chuyện khiếu kiện của dân oan, chuyện tự do tôn giáo, chuyện tự do cơ bản của con người như đi đứng nằm ngồi,cư trú phải có tự do. VC là thứ đầu bò, nói chuyện phải trái với chúng chỉ làm mất thì giờ vàng bạc.

 8. 1/86 tr. con chim says:

  Đọc bài này xong, cứ áy náy trong dạ, ông Ôn của Trung Quốc nói rằng: “Mong mỏi của mọi người, sự cần thiết cho mọi người, dân chủ và tự do là không thể cưỡng lại được. Những ai đi cùng xu thế này sẽ thịnh vượng, những ai đi ngược lại sẽ thất bại”.

  Thế còn “thằng Ôn” nhà ta thì sẽ nói sao?

Phản hồi