3 Phản hồi cho “Cá hồi”

 1. vohoan says:

  Tuổi Trẻ online ngày 07/01/2010 cho biết :
  ” Theo ngân hàng nhà nước Việt cộng đến ngày 31/12/ 2009 kiều hối chuyển vế VN đạt được 6,283 tỉ USD giảm 12,89% so với năm 2008.Riêng tại thành phố HCM kiều hối năm 2009 đạt được 3,2 tỉ USD. Như vậy kiều hối đả không dảm mạnh do suy thoái kinh tế như dự báo trước đó ”
  Và mới đây theo thống kê của Hoa Kỳ thì trong năm 2010 kiều hối gởi về khoảng 10 tỉ USD. Hà Nội có lí do để hảnh diện về vấn đề nầy. Thành quả kinh tế duy nhứt vượt chỉ tiêu về kỉ nghệ xuất và nhập khẩu người sau hơn nửa thế kỉ mà chánh quyền CS nắm được quyền bính ở VN. Họ đẩy ra khỏi nước nhửng con người cùng quẩn và sôi sụt bất mạn rồi thu về nhửng Việt kiều yêu nước và giàu sang

 2. Nguyễn tha hương says:

  Theo hình họa của Bác Babui, nếu tôi đoán không sai cái ý của Bác là :
  Các con cá hồi Vịt Kìu Mỹ, Canada, Anh v…v… đang lội bằng máy bay trở về nơi “chôn râu cắt rốn” để đút đầu vô rọ mà nghị quyết 36 đang giăng ra khắp mọi nơi .
  Ráng lên đi đoàn cá hồi vịtkiều yêu nước, bọn này sẽ là đoàn cá chiên thơm phức được bày trên mâm vàng đĩa bạc mà đảng cộng sản VN đang thèm đấy!!!

 3. vohoan says:

  Cá hồi sống ở sông nhưng phần lớn thời gian sống ở biển. Đặc điểm của loài cá nầy là dù có rong chơi ở tận chân trời góc biển nào đi nử rồi thế nào củng tìm đường về nơi chôn nhau cắt rún để sinh nở. Từ năm 1978 cho đến năm 1990 bằng hình thức nầy chánh quyền cộng hòa xả hội chủ nghỉa VN đả thả ít nhứt 2 triệu người dân Việt ra biển. Người ta ước tính rằng trên đường lưu lạc cứ ba con cá hồi rời bến sông ra đi thì ít nhứt củng có một con bỏ mạng. Nó làm mồi săn cho loài người, loài chim và nhửng loài cá khác. Tương tự như vậy thì trong số 2 triệu người Việt vượt biên vào biển cả củng phải một phần ba bỏ mạng trên biển trường. Họ chết vì bảo tố, vì hải tặc hay vì bi xô đuổi một cách lạnh lùng tàn nhẩn tại bến bờ củ các nước lân cận. Nhửng kẻ thoát nạn thì sẻ biến thành cá hồi. Đám dân trôi sông lạc chợ nầy được tận tình khai thác dài dài bằng nhiều cách cho đến khi tắt thở theo tinh thần của nghị quyết 36

Phản hồi