WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trang X-cafevn tạm ngưng hoạt động 15 ngày

Đàn Chim Việt: Từ trung tuần tháng 12/2009, nhiều diễn đàn thông tin độc lập trong và ngoài nước bị tin tặc đánh phá. Với phương thức khống chế và sử dụng đồng loạt hàng trăm ngàn máy tính (DDoS), tin tặc đã làm tê liệt dẫn tới ngừng hoạt động nhiều trang mạng.

Bên cạnh đó, nhiều hộp thư của các Ban Biên Tập hay các thành viên, cộng tác viên với các trang mạng này bị hack nhằm lấy cắp thông tin, mật khẩu.v.v. để đánh phá từ bên trong gây tổn hại nặng nề tới server.

Như nhiều trang bạn, Danchimviet.com vẫn liên tục bị DDoS và bị sập nhiều lần từ vài ngày cho tới vài giờ. Duy trì trang web và cho ra giao diện mới là cố gắng phi thường của Ban Điều Hành.

Nhận định của các nhà quan sát chính trị cho rằng, năm 2010 sẽ là năm khó khăn, năm thử thách với các trang web, các trang blog chuyển tải thông tin độc lập, đa chiều. Càng gần tới Đại hội đảng XI, bên cạnh đàn áp đối kháng, nhà nước càng kiểm soát chặt chẽ thông tin.

Bị tấn công từ 2 tháng nay, diễn đàn X-Cafe nay thông báo tạm ngừng hoạt động 15 ngày để phục hồi và nâng cấp đồng thời cáo lỗi với bạn đọc về những sự cố kỹ thuật đáng tiếc đã làm lộ thông tin của nhiều thành viên.

THÔNG BÁO TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG 15 NGÀY CỦA DIỄN ĐÀN X-CAFEVN

Kính gửi toàn thể các thành viên và bạn đọc diễn đàn X-Cafevn,

Giai đoạn từ ngày 19/1/2010 cho đến hiện tại một trong những giai đoạn khó khăn nhất mà diễn đàn X-Cafe đã trải qua kể từ ngày thành lập đến nay. Diễn đàn đã bị tin tặc tấn công bằng DDoS nặng từ ngày 19/1/2010, trùng vào thời điểm chính quyền trong nước xét xử và tuyên án các nhà dân chủ ở Việt Nam. Điều này cho thấy đây là một hành động có hệ thống và có chỉ đạo hẳn hoi vì nó được kết hợp với sự việc các ISP ở Việt Nam đồng loạt dở bỏ firewall để tin tặc có thể dùng nhiều máy trong nước tấn công vào máy chủ của diễn đàn. Đây là một tấn công kéo dài liên tục trong nhiều ngày với một hệ thống botnet hỗ trợ với gần 40 nghìn máy tham gia. Vào thời điểm bị tấn công mạnh nhất, toàn bộ đường truyền của máy chủ hoàn toàn bị bão hoà.

Các thành viên kỹ thuật của diễn đàn đã phải làm việc cật lực và liên tục trong nhiều ngày để chống trả các đợt tấn công này và họ đã giữ vững được hoạt động của diễn đàn trong suốt giai đoạn vừa qua.

Sau khi các hành động DDoS thất bại, tin tặc lại tiến hành thêm một bước tấn công khác. Ngày Chủ nhật 28/2/2010, tin tặc giả dạng làm thành viên diễn đàn và đăng link có virus gài bẫy một thành viên của Ban Quản trị và đã lấy được thông tin đăng nhập vào phần quản trị của diễn đàn (Admin Control Panel). Sau nhiều giờ thâm nhập, tin tặc đã tải được hồ sơ của hơn 19 nghìn thành viên trong đó có hơn 7 nghìn thành viên đang sinh sống tại Việt Nam. Sau đấy tin tặc lại dùng những dữ liệu ăn cắp được để gửi email thông báo diễn đàn sẽ đóng cửa hoặc doạ dẫm các thành viên trong nước. Và tồi tệ hơn, tin tặc đã đăng toàn bộ thông tin của thành viên của diễn đàn tại một website khác nhằm gây hoang mang, sợ hãi cho các thành viên ở trong nước.

Qua phân tích của ban kỹ thuật X-Cafe, vụ đột nhập ngày 28/2 là một hành động có tổ chức vì có nhiều người tham gia từ các máy tính xuất phát từ Việt Nam và trong số máy tính được sử dụng, có cả máy tính có địa chỉ xuất phát từ Trung Quốc. Thông qua những phương pháp mà tin tặc sử dụng để viết thông báo giả mạo, nội dung cùng lối trình bày thông báo, chúng tôi tin rằng đây chính là nhóm tin tặc đã thực hiện các hành động thâm nhập tương tự đến các diễn đàn talawas, Bauxitvn và các blog cá nhân trong nước trong thời gian qua. Chúng tôi đã thu thập toàn bộ những chứng cứ liên quan đến vụ việc này và đã điền hồ sơ truy tố những hành động phạm pháp này mang tính quốc tế này với cơ quan IC3 trực thuộc FBI của Hoa Kỳ.

Ban quản trị diễn đàn X-Cafe rất hối tiếc về sự sơ xuất vô tình mang lại hậu quả trầm trọng của mình vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến với tất cả những thành viên bị ảnh hưởng bởi sự việc này, đặc biệt là những thành viên trong nước. Chúng tôi đã đánh mất sự tin tưởng của các bạn. Dù giải thích như thế nào chăng nữa, việc này sẽ ít hoặc nhiều ảnh hưởng đến các bạn, nhất là khi các bạn đang phải sống trong một thể chế mà sự khủng bố tinh thần được dùng như một dụng cụ pháp trị.

Điều đáng buồn là chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 nhưng con người lại có thể bị đe doạ, bịt miệng, thậm chí bị trừng phạt bởi vì họ muốn nói lên sự thật hay bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hoà. Những điều mà ngay cả khi đất nước còn bị thực dân, phong kiến đô hộ hay một nửa phần đất nước còn bị “xâm lược” cũng không hề xảy ra. Sự việc đáng tiếc này sẻ không bao giờ xảy ra ở một đất nước có tự do ngôn luận và có một nền dân chủ thật sự và nó chứng tỏ rằng ở Việt Nam hoàn toàn không có tự do ngôn luận và hoàn toàn không có quyền dân chủ như giới lãnh đạo và chính quyền Việt Nam từng tuyên bố.

Sự việc này đã tác động mạnh đến các thành viên ban quản trị diễn đàn X-cafe và đã làm chúng tôi mệt mỏi và thậm chí muốn rút lui ra khỏi cuộc chiến không cân sức này. Tuy nhiên khi cân nhắc lại những gì xảy ra trong xã hội Việt Nam hiện nay, chúng tôi thật sự thấy mình cần phải tiếp tục vượt qua các khó khăn này, tạo ra và đảm bảo một môi trường tự do ngôn luận không bị quản chế bởi bất kỳ một thế lực chính trị nào để mỗi thành viên của diễn đàn được bày tỏ quan điểm của mình nhằm đòi hỏi những quyền chính đáng của một công dân bao gồm quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ ý kiến của mình. Từ những động lực này, BQT quyết tâm tiếp tục duy trì hoạt động của diễn đàn và cố gắng sẻ tiếp tục phát triển để đem lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội Việt Nam khi sự suy thoái về đạo đức, lương tâm ngày càng trầm trọng hơn.

Để có thể thực hiện được quyết tâm này, ban quản trị diễn đàn X-Cafe quyết định sẽ tạm đóng cửa diễn dàn vào sáng ngày thứ Hai 8/3/2010 (giờ VN) cho đến ngày 22/3/2010 để bảo trì, nâng cấp và tạo những thay đổi cần thiết. Trong giai đoạn tạm ngưng hoạt động này, tất cả những cập nhật, thông tin và trao đổi của thành viên có thể tiếp tục thực hiện tại trang facebook.comWordPress Blog

Chúng tôi hy vọng sau thời gian đóng cửa và nâng cấp, diễn đàn sẽ được gặp lại toàn bộ các bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo một môi trường sinh hoạt an toàn hơn cho mọi thành viên để chúng ta có thể tiếp tục tham gia sinh hoạt, thảo luận hay trao đổi ý kiến và kinh nghiệm theo tinh thần “tôn trọng sự khác biệt” của diễn đàn.

Đại diện ban quản trị diễn đàn X-Cafe,

Tinman

10 Phản hồi cho “Trang X-cafevn tạm ngưng hoạt động 15 ngày”

 1. ex-chimawanese says:

  Mirror site của X-cafe ở WordPress không vào được. Lại bị hacked luôn rồi sao?

 2. Ba của nực cười says:

  Nực cười về nhà đi, đừng vào mấy website phản động nữa. Nực cười quá. Sợ thì ở nhà với vợ. Hô hô hô.

 3. Thông tin thành viên: Hình ảnh, địa chỉ, nơi làm việc, tiểu sử của các thành viên lần lượt bị xác minh và đưa lên: http://www.x-cafevn-db.info/users.php, chúng tôi thực sự lo lắng.

  • ex-chimawanese says:

   Đây là một trò hạ tiện, bẩn thỉu, bơi móc đời tư, xâm phạm thông tin cá nhân — một trong những kiểu “điều tra lý lịch” khủng bố người dân của Việt cộng.
   Bỉ ổi, hạ cấp, và hèn.

  • HP says:

   Có dc bao nhiêu cái thông tin như thế mà bác lo, vào đọc thấy tụi nó chỉ đoán mò hạ thấp danh dự của người ta chứ hay ho gì đây ,7000 thành viên trong nước liệu tụi nó biết tên tuổi dc bao nhiêu

 4. Chinh Đông says:

  Nếu thông báo của Xcafe không được đăng trên Danchimviet, tôi sẽ là người không tin đó đúng là của Xcafe, mà cho đó là thư gỉa mạo của bọn hackers hèn hạ. Đồng thời cũng tin chắc rằng bọn hackers đó có liên hệ đến nhà nước CSVN và bọn CS Trung hoa . Nay bọn hackers lại liên tiếp lộng hành, đánh phá nhiều web sites, trong đó gây thiệt hại cho Xcafe, theo ý kiến riêng của tôi chỉ nói lên là 2 nhà nước độc tài đó đang rất lúng túng và vô cùng lo sợ trước uy tín của các trang web này. Ô hay có cả 1 hệ thống quyền lực tưởng như”toàn năng” trong tay, mà lại lo sợ trước những “nhóm người vô danh tiểu tốt” như Xcafe mà chỉ có 19 ngàn ngưòi ?
  Đối với chuyện Xcafe bảo là “lộ thông tin cá nhân”, tôi cho rằng thế trận (độc tài và chống độc tài) đã rõ ràng thì còn gì nữa mà phải sợ “lộ thông tin”. Dù sao cũng rất cám ơn Ban quản trị Xcafe đã cho biết về vấn đề này.

 5. Trung Hoàng says:

  1.
  Trận Vạn Tiên Phong Thần tái thế,
  Điệp Hắc-Cơ gian kế mê hồn.
  Âm binh âm tướng công đồn,
  Côn đồ tin tặc dập dồn cài len.
  Thói mác lê đê hèn ném đá,
  Nết buá liềm gian trá dấu tay.
  Lượn bay bướm mãi bên đào,
  Bẻ măng nương gió lòng sao phụ phàng.

  2.
  Trận Vạn Tiên Phong Thần tái thế,
  Đoạn nghiã tình huynh đệ chặt tay.
  Khí thiêng hồn nước mòn phai,
  Đông phong cuồng nộ lấy ai đỡ đần.
  Kià lảnh hải lấn dần thâu tóm,
  Sao kia còn lì lợm cưỡng quyền.
  Độc tôn đảng trị tư riêng,
  Dưới hoa say mộng triền miên dật dờ.

  3.
  Trận Vạn Tiên Phong Thần tái thế,
  Mê mồi ngon ân huệ rót ban.
  Quên tình đoạn nghiã Nam Đàng,
  Giấc nồng hồ điệp sao càng mơ hoa.
  Nhà trổ nóc quỉ ma hành khiển,
  Mụ chủ nhà lắm chuyện thông gian.
  Tường xiêu hoa trổ leo sang,
  Cành Nam chùm gởi hàng hàng ươm tơ.

  4.
  Trận Vạn Tiên Phong Thần tái thế,
  Lũ âm thần đế chế hồi sinh.
  Buả giăng âm tướng âm binh,
  Tróc ma khiển quỉ hoạ hình Hắc-Cơ.
  Chiến tranh mạng giăng tơ xây kén,
  Khắp toàn cầu đến hẹn lại lên.
  Rồng Tiên kiên định chí bền,
  Lạc Hồng đơm nhuỵ vươn lên kịp thì.

  Mạt Thương phụng gáy non Kỳ !!!

 6. phamthientho says:

  “Không gian nan, thành công không vinh quang”

  Tin tặc luôn đi lối mòn gian manh tà đạo trong sự khinh bỉ của thế giới loài người văn minh hôm nay…Qua những khó khăn bị khủng bố vừa qua, Đàn Chim Việt và các trang mạng khác như càng trưởng thành hơn trong “chân cứng đá mềm”. Với những đôi chân tự đo của những người thiết tha yêu dân chủ chắc chắn sẽ tạo được những thế trận “liên hoàn cước”, cho dù Lý Tiểu Long có tái sinh cũng phải lé mắt thấy thế trận liên hoàn cước công thẳng vào những thành trì độc tài cổ hủ, công thẳng vào những mục tiêu cường quyền áp trị… ngày mai sẽ mở xích xiềng cho Việt Nam lớn dậy. Mặt trời CHÍ NHÂN và ĐẠI NGHĨA sẽ thay cho bóng đêm CƯỜNG BẠO, HUNG TÀN

  VIỆT NAM ƠI ! Triệu con tim vẫn còn triệu khối kiêu hùng…!

 7. Để lộ thông tin thành viên, dẫn đến sự nguy hiểm cho các thành viên trong nước, diễn đàn này nên đóng cửa, những thiệt hại gây ra không thể lường hết được.

  • Điều hành một nhà nước mà để xảy ra “Cải Cách Ruộng Đất”, “Cải Tạo Cộng Thương Nghiệp”, đánh “Tư Bản Mãi Sản, Tư Bản Dân Tộc”, đày đọa “Kinh Tế Mới” “Chôn sống và bắn giết dân vô tội trong biến cố “Tết Mậu Thân”….biết bao triệu nhân mạng đã ngã xuống, biết bao máu xương đã trãi ra !!! Nhà nước nầy nên đóng cửa, những thiệt hại đã gây ra và sẽ tiếp tục gây ra không thể lường hết được.

Phản hồi