WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng

Ðây chính là câu trả lời phản biện với bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” của tác giả Kami.

Nhận định này có thể chứng minh được từ cái nhìn của giới chóp bu lãnh đạo cộng sản cho đến người dân oan thầm lặng.

I/- Nhu cầu từ giới lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam
Trước tiên, hãy nhìn vào bảng thống kê danh sách 14 người trong bộ chính trị sau đại hội đảng XI sắp theo thứ tự tuổi tác, và tính đến ngày đại hội đảng XII năm 2016 sẽ cho kết quả:

Nguồn: Báo tổ quốc

Với giả thiết rằng không có bất kỳ một biến động nào xảy ra làm thay đổi nhân sự trong bộ chính trị và theo đúng qui định tuổi hưu trí của ủy viên bộ chính trị là 65 tuổi. Ðến ngày đại hội đảng XII năm 2016, chỉ còn lại 4 tên đủ điều kiện tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa.

Con số này không đủ quá 2/3 để đảm bảo thực thi tinh thần “kế thừa và ổn định” mà đảng cọng sản đề ra trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, nhằm ngăn ngừa một sự đột biến xảy ra trong lòng đảng csvn.

Chỉ còn lại 4 người, không đủ túc số cũng như uy tín và khả năng đảm nhận những vai trò lãnh đạo trọng yếu của đảng, nhà nước, quốc hội. Những người mới lần đầu tiên được bầu vào bộ chính trị vào năm 2016 sẽ không được giao trọng trách lãnh đạo, bị hạn chế bởi quy định phải đảm trách một nhiệm kỳ trong bộ chính trị mới giữ được vai trò lãnh đạo.

Như vậy đảng csvn đang phải đối diện với nguy cơ của một cuộc khủng hoảng lãnh đạo trầm trọng, toàn diện và cấp thiết. Ðể giải quyết vấn đề này, không còn sự lựa chọn nào khác, phải có một sự đột biến hay nói một cách khác là một cuộc cách mạng mọi thể thức và cơ chế ngay trong lòng đảng csvn, và mầm mống cuộc cách mạng này đã khởi đầu trong kỳ đại hội đảng XI vừa qua, điển hình thông qua 3 hạt giống đỏ sau đây:

1)- Nông Quốc Tuấn, con trai của ông Nông Ðức Mạnh cựu tổng bí thư đảng csvn, bằng một cuộc đảo chính không tiếng súng, không một sự giải thích rõ ràng, trở thành bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, theo con đường cơ cấu để trở thành ủy viên chính thức của ban chấp hành trung ương. Mà trước đó Nông Ðức Tuấn không thể nào chen chân vào được bằng con đường chính danh tại các cuộc bầu cử ở cấp địa phương.

2)- Nguyễn Thanh Nghị, con trai Nguyễn Tấn Dũng, một người chưa đủ tiêu chuẩn và đã thất bại trong cuộc bầu cử dành chiếc ghế đại biểu tham dự đại hội đảng, chỉ là một quan sát viên hay là một thành phần đại biểu “chui/lậu” tham dự đại hội đảng XI mà lại được bầu vào làm ủy viên dự khuyết ban chấp hành trung ương. Sự kiện này đã xé nát tất cả điều lệ, kỷ cương và thông lệ đại hội đảng csvn từ trước cho đến nay.

3)- Nguyễn Xuân Anh, con của Nguyễn Văn Chi, mới vào đảng 5 năm, trừ đi một năm dự bị, như vậy chỉ có bốn năm chính thức làm đảng viên. Một con người ngồi chưa mòn hết một cái quần lót ở các cuộc họp chi bộ, thế mà đã nhảy tót vào thẳng vào ban chấp hành trung ương. Ðiều này, một lần nữa chứng mình rằng chỉ một lần cơ cấu hơn cả một cuộc đời phấn đấu trong đảng.

Nhìn vào sự kiện này, một đảng viên lão làng hưu trí đã chua chát nói rằng “Thời gian vào đảng của thằng nhóc con, Nguyễn Xuân Anh trở thành ủy viên trung ương đảng còn thua thời gian tao đi “ỉa” tại các cuộc họp chi bộ gom lại”.

Ðây là một nhận định có thể là phiến diện và quá hiện thực, thế nhưng nhìn một góc cạnh nào đó thì đây chính là một cuộc nổi loạn trong lòng đảng từ trước tới nay tất cả đảng viên phải sắp hàng thăng tiến theo tiến trình lão hóa của mỗi người, thằng sau muốn tiến nhanh, thì bắt buộc phải tìm cách đốn thằng trên trước bằng mọi giá.

Ba tên Tuấn, Nghị, Anh chính là ba hình thái phá bỏ quy lệ đảng hay nói một cách khác chính xác hơn là bộ chính trị đã bật đèn xanh trong đại hội đảng XI tạo ra những ngòi nổ cho một cuộc cách mạng trong lòng đảng csvn sắp đến.

Sự phấn đấu và thành tích công hiến cho lý tưởng không còn là tiêu chuẩn thăng tiến trong đảng mà chỉ còn là dòng máu đỏ mới là tiêu chỉ để nắm vai trò lảnh đạo trong đảng. Mọi sự ăn mày quá khứ hay sự tôn vinh quá khứ hữu công trong cuộc chiến nhằm duy trì sự lảnh đạo đất nước sẽ không còn giá trị, mà thay thế vào đó là con đường độc tài được kế thừa theo dòng máu đỏ của giới chóp bu chứ không phải là của toàn đảng csvn.

II/- Ðối với đa số đảng viên cs thầm lặng

Một thực tế không ai có thể chối cãi rằng sự kiện tăng dần số đảng viên thầm lặng đã thức tỉnh và thấy rõ con đường đi lên Xã Hội Chủ Nghĩa là không tưởng, đảng csvn hiện giờ chỉ là cái vỏ hay là một cái xác chết chưa chôn, đang đợi ngày tẩm liệm. Thế nhưng chưa có ai đứng ra khai tử nó để không trở thành một kẽ “tử vì đạo” một cách vô nghĩa, hay là một kẽ cầm đèn chạy trước ô tô.

Với bao áp lực đè nặng trên vai, nhiều đảng viên cọng sản thầm lặng chưa thể nói lên chính kiến của mình một cách công khai trước bất công, xảo trá, tham nhũng và bội phản hiện nay, thế nhưng nếu có một nơi riêng tư và an toàn nào đó, họ không ngần ngại nói ra cảm nghĩ chân thật của mình là mong muốn có một sự đổi thay bằng một cuộc cách mạng ôn hòa, không đổ máu để họ sống thật với chính mình với dân tộc và quê hương. Vi Ðức Hồi lãnh án tù bởi nói lên sự thật, thể hiện của một lối thoát tích cực.

Ngoài ra có một lối thoát tiêu cực khác là đa số cán bộ đảng viên đã cho con em của mình di du học tại các nước tư bản bằng mọi giá thay vì đi du học tại thiên đường cọng sản Trung Quốc.

III/- Những nhà dân chủ, trí thức phản biện, dân oan

Tất cả đều mong muốn có một sự đổi thay chính trị tại Việt Nam bằng con đường bất bạo động, hay nói cụ thể hơn nữa là một cuộc cách mạng nếu có xảy ra chính là một nhu cầu cũng là một mơ ước để rút ngắn đoạn đường dài phải trải qua cho một tiến trình tự do, dân chủ hóa đất nước Việt Nam.

Tóm lại có thể kết luận mà không sợ sai lầm rằng Việt Nam đang có một nhu cầu bức thiết để làm một cuộc cách mạng tận gốc rễ, ngay cả chính trong lòng đảng csvn. Thế nhưng từ vị thế đứng của mỗi người sẽ thực hiện một cuộc cách mạng với nội dung và mục đích hoàn toàn khác nhau;

1)- Giới lãnh đao đảng Cộng Sản Việt Nam: đang từng bước làm một cuộc cách mạng âm thầm trong lòng đảng để đổi thay tận gốc rễ những chế định lỗi thời ràng buộc những người trong thế hệ chiến tranh đó là: tính kế thừa và ổn định, hoàn toàn trái ngước với định chế thời bình, nhất là trong thời đại thông tin không biên giới đó là: Phát triển, sáng tạo và đổi mới không ngừng. Chỉ có tuổi trẻ mới có thể có năng lực thực hiện điều này.

Mục đích duy nhất của cuộc cách mạng (?) này là cho dù đổi mới hay cách mạng như thế nào đi nữa đảng vẫn phải tiếp tục duy trì sự lảnh đạo toàn diện trên đất nước bằng đôc tài, toàn trị qua các hạt giống đỏ bất chấp mọi thủ đoạn, mọi qui ước. Như vậy mọi tiến trình cách mạng phải nằm trong bài bản và sự kiểm soát chặt chẽ của đảng.

2)- Những đối tượng còn lại trong và ngoài đảng mong muốn muốn cuộc cách mạng với mục đích lật đổ sự lãnh đạo của đảng để đem lại tư do và dân chủ cho đất nước, nơi đó mọi người có đều cơ hội thăng tiến đồng đều không phải bằng một tấm thẻ đỏ.

Hai mục tiêu của cuộc cách mạng hoàn toàn tương phản nhau, và phương cách thực hiện cũng khác nhau, thế nhưng không thể không xảy ra trong thời gian sắp tới.
Ai sẽ là người chủ động nắm được thời cơ để đạt được thắng lợi sau cùng đó mới là vấn đề đáng quan tâm.

Trở lại với tác giả Kami đã chứng minh trong bài viết “Vì sao chưa thể có một biến cố như Tunisia ở Việt Nam” bằng những lý do sau:

1. Sai lầm chung về truyền thông khi nghĩ rằng nếu có tự do thông tin là đủ và sẽ có cách mạng

2. Một cuộc cách mạng màu sắc nhằm thay đổi chế độ hiện tại ở Việt Nam chưa là nhu cầu bức thiết của đa số quần chúng

3. Công tác tổ chức xây dựng, tổ chức lực lượng nòng cốt trong nước của các tổ chức hội đoàn chính trị, tôn giáo không được chú ý coi trọng về bề rộng và bề sâu.

4.    Thiếu một Mặt trận liên minh đoàn kết dân tộc để đoàn kết và thu hút quần chúng người Việt Nam trong và ngoài nước làm trung tâm lãnh đạo.

5. Chưa phân biệt rõ nhiệm vụ và chức năng giữa truyền thông của các bên

Qua bài viết trên, tác giả Kami đã để lộ một nhược điểm là chưa thuộc nhuần nhuyễn những bài học của cuộc cách mạng ở Tunisia. Những điều tác giả Kami trình bày hoàn toàn đúng theo lý thuyết kinh điển của một cuộc cách mạng phải hội tụ bốn yếu tố chính:

- Lãnh đạo

- Tổ chức theo một lý tưởng, một lý thuyết kinh điển nào đó.

- Nhu cầu của một cuộc cách mạng

- Khối quần chúng

Thế nhưng tìm hiểu kỹ những bài học rút ra từ các cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập cho thấy hoàn toàn tương phản. Các cuộc cách mạng ở đây không thấy bóng dáng lãnh tụ, quyền lực của một tổ chức, không có lý thuyết kinh điển, cũng không ai chứng minh được là có một nhu cầu cách mạng ở các đất nước này. Chỉ thấy có một điều duy nhất là lực lượng quần chúng với sức mạnh thông tin toàn cầu đó là hệ thống internet. Như vậy có thể nói đây là một cuộc cách mạng đã cách mạng chính ngay cả trong lý thuyết kinh điển của các cuộc cách mạng từ trước tới nay.

Nếu so sánh Việt Nam và Tunisia, thì Việt Nam có đủ điều kiện làm một cuộc cách mạng hơn cả Tunisia, vì Việt Nam đã có nhu cầu để làm một cuộc cách mạng như đã chứng minh trên, có thể tập hợp quần chúng dễ dàng nhìn những hình ảnh dân oan biểu tình, dân oan tôn giáo đòi đất nhà thờ hay chùa chiền đã chứng minh điều đó.
Câu hỏi còn lại đặt ra là khi nào? như thế nào? và ai là người khởi động?

Cuộc thi 2 X là một trong những nỗ lực để đưa nhu cầu trên trở thành hiện thực, đây là con đường ngắn có thể tính toán được hoàn toàn khác hẳn với đoạn đường dài vô định đưa lý thuyết đi vào hiện thực như tác giả Kami đã trình bày.

Cuộc thi 2X sẽ được bạch hóa đúng vào ngày 30 tháng 4 năm 2011.

2X không chủ trương hòa giải, cũng không cổ xúy hận thù hay bạo lực. Ðây là một cuộc đấu tranh không khoan nhượng nhằm mục đích lật đổ “Sự lãnh đạo đảng Cộng Sản tại Việt Nam” một cách công khai, hợp pháp và quyết liệt nhưng không phủ định sạch trơn toàn bộ đảng viên đảng csvn.

Ðiều này có thể gây tranh cãi và có thể gây nhiều ngộ nhận với bạn đọc. Chúng ta cần phân biệt rạch ròi:

* Lật đổ “sự lãnh đạo của đảng csvn” là vấn đề chung của toàn dân tộc muốn thoát ra khỏi sự độc tài toàn trị, áp bức, bất công.

* Ba triệu sáu đảng viên cs, cũng như ba triệu người “phản động, phản bội tổ quốc(?)”tại nước ngoài là một thực tế song hành cùng đất nước không ai có thể chối bỏ hay phủ định sạch trơn. Vấn đề đảng Cộng Sản “tồn tại hay không” là vấn đề nội bộ của những đảng viên cs. Thế nhưng một khi đảng csvn đã bị toàn dân tước đi quyền lãnh đạo, không còn vị trí đứng trong lòng dân tộc, tất yếu số phận của đảng csvn đã kết thúc, có cần thiết để quan tâm bàn cãi đến một cái xác chết chưa chôn hay không?

Ðến đây có người sẽ hỏi tại sao là ngày 30/4 mà không phải ngay bây giờ hay bất cứ ngày khác?

Trong cuốn “Ðỉnh cao chói lọi” của tác giả Dương Thu Hương tiết lộ rằng ông Hồ Chí Minh đã bức tử chính mình bằng cách rút dây chuyền dịch đúng vào ngày quốc khánh 2/9 để trù ẻo chế độ cộng sản sớm sụp đổ. Ðây chính là nguyên do, làm cho Lê Duẩn tức giận, tráo đổi ngày chết, biến ông Hồ Chí Minh làm con ma đói trong suốt 20 năm (xem thêm bài viết Hồ Chí Minh từng bị ba cái đói hành hạ).

Rất tiếc ngày 2/9 là ngày qui định riêng của đảng csvn theo nhu cầu chính trị, chứ không phải là ngày thực sự thay đổi toàn bộ cuộc đời dân tộc Việt Nam.

Chính ngày 30 tháng 4 mới là ngày định mệnh mà không người Việt Nam không biết, và cũng là ngày thức tỉnh toàn dân Việt Nam có cơ hội để so sánh sự tốt đẹp của hai chế độ Cộng sản Việt Nam và Tư bản tại Nam Việt Nam trước 1975.

Theo lý số, ngày 30 tháng 4 năm 2011 là ngày đưa đảng csvn lên đỉnh cao mà cũng chính là ngày khởi đầu cho suy thoái , thì đó chính là ngày khắc tinh của chế độ cộng sản Việt Nam,.

Vấn đề còn lại là các bạn đọc đã sẵn sàng đón chờ một cuộc cách mạng để đổi thay cuộc đời hay chưa, có chấp nhận dấn thân đồng hành với 2X hay không? Tương lai đang chờ ở phía trước.

Dân tộc Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối đường hầm Cộng sản chân trời sáng bắt đầu ló dạng.

© Đàn Chim Việt

97 Phản hồi cho “Việt Nam đang cần một cuộc cách mạng”

 1. tu vuon says:

  Nói như Nguyễn Hùng và Tu Do thì thật hồ đồ.

  Nếu bỏ tiền đúc tượng đặt ở nước ngoài dễ thế thì các bác cờ vàng đã đúc tượng Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu đặt ngay ở Mỹ rồi. lại còn cờ vàng nữa, các vì sao không đúc biểu tượng cờ vàng 3 sọc mà đặt trên thế giới cho oai đi???

  Chỉ có mấy cái cờ vàng 3 sọc cỏn con cầm tay mà còn bị nữ nhân viên công vụ Hoa Kỳ tịch thu ném sọt rác mà lại còn già mồm nói cái chi chi nữa????? Ai nhục?

 2. Hùng ( Nam Định) says:

  Tại sao tượng Lê-nin lại bị người dân các nước Xô viết giật cho đổ nhào thế nhĩ? Đỉnh cao trí tuệ sao mà nhục quá ! Khakhkha…

  • tran Hoan says:

   Tượng Hồ Chí Minh vẫn đứng vững tại gần 20 nước trên thế giới anh Hùng à. Những nước lật tượng Lê Nin nhưng lại tôn vinh ông Hồ Chí Minh của VN. Anh Hùng nghĩ sao?

   • Nguyen Hung says:

    Trích đoạn dưới đây từ một bài đăng trên trang mạng này cách đây không lâu , dư lợn viên th đọc nhẻ :

    2014 Blogger Hoàng Ngọc Tuấn đã làm một việc nghiên cứu tài liệu rất công phu để biết rằng Đảng cộng sản Việt Nam tung ra rất nhiều tiền để tạo dựng các bức tượng của ông Hồ Chí Minh ở nước ngoài.

    Đảng Cộng Sản đã ra sức đánh bóng tên tuổi Hồ Chí Minh để lừa mị lòng tin của người dân Việt Nam bằng đủ trò dối trá.

    Họ liên tục vác những bức tượng Hồ Chí Minh ra nước ngoài tặng cho những địa phương nghèo đói và dốt nát (như quận Cerro Navia ở Chile, chẳng hạn), hay vác những bức tượng Hồ Chí Minh ra nước ngoài để chơi trò trao đổi chính trị và mua chuộc bằng kinh tế đối với những nước nghèo đói (như Cuba, chẳng hạn), rồi họ về nước chỉ thị cho hệ thống truyền thông Việt Nam tung ra hàng loạt tin láo khoét rằng “nhân dân” của nước nọ, nước kia trên thế giới đã tự ý dựng tượng đài Hồ Chí Minh để bày tỏ sự “thành kính và biết ơn đối với Bác Hồ”.

   • Tudo.com says:

    @tran Hoan:

    Chính Hà Nội bỏ tiền ra xây tượng cáo Hồ bán nước để quảng cáo, giống như tú bà chụp hình Playboy cho khách làng chơi coi mà thôi.

    Vậy, có con khỉ gì. . .mà nghĩ ?

    Đó chỉ là vinh danh trò khỉ, có cái con khỉ gì. . . mà tôn ?

   • CÂY NGÀN says:

    DÂN NGU

    Dân ngu thế thì làm sao nước tốt
    Ai là người đã tạo đám a dua
    Đó là lỗi Bác Hồ hay ai khác
    Và ai người đưa chính sách ngu dân ?

    LÁ NGÀN
    (24/10/15)

  • Trung Gian says:

   VN thực chất giờ đã là tư bản rồi. Tên XHCN chỉ là tượng trưng thôi. Cũng giống như nước Anh là tư bản nhưng cái tên vẫn gọi là Vương Quốc đấy thôi. Với VN giờ đây các vị cứ tha hồ nói xấu XNCH, chẳng ai thèm quan tâm đâu.

   • tu xuong says:

    Mấy anh cờ vàng iết gì đâu mà Trung Gian giải thích cho phí lời?

  • Tien Ngu says:

   Tội nghiệp con…cò…

   40 năm qua rồi mà Cộng láo vẫn còn hãi đám cờ vàng. Bóp méo, hạ nhục, rồi bơm tự sướng cái lá cờ đỏ sao vàng, con của cờ Trung…quốc…

   Biết nhục tí đi cò mồi à. Mẹ nó chớ, Cộng láo tìm đủ mọi thứ điêu ngoa mánh khoé để chửi lá cờ vàng. Có…nhầm nhò gì đâu?

   Trướng cái lá cờ đỏ, thiên hạ không nói, nhưng họ…cười ruồi. Rỏ ràng mày bắt chước…Trung quốc, nếu không phải là…con của nó…

   Trung…quốc đang xâm lược Trường Sa, cờ vàng còn ra mặt đánh tụi nó ở Washington, mấy đứa cờ đỏ Cộng láo có đứa nào dám ho, dám chửi cờ đỏ sao vàng trung quốc không?

   Đâu, em …ngon lành yêu tổ quốc, chửi cha cái lá cờ đỏ sao vàng nó đang xâm lược Trường Sa của VN cho anh Ngu nghe cái coi?

  • Nguyen Hung says:

   Mời đồng chí th cuối tuần thư giãn với cuốn phim hành động miễn phí nè :

   https://www.youtube.com/watch?v=aqblBfAfIrA

 3. Tiền says:

  Chẳng hiểu ông lẩm cẩm này nói gì:”Vấn đề còn lại là các bạn đọc đã sẵn sàng đón chờ một cuộc cách mạng để đổi thay cuộc đời hay chưa, có chấp nhận dấn thân đồng hành với 2X hay không? Tương lai đang chờ ở phía trước”
  Hay lão này là thầy phù thuỷ nhỉ?

 4. Trung Gian says:

  Ai đúng ai sai?

  Hùng says:
  06/10/2015 at 23:49
  Hội nghị Băng-dung trong hình chụp mới tổ chức năm nay mà chú mày bảo xưa rồi là sao? Đúng là xạo
  Reply
  bố láo says:
  07/10/2015 at 02:54
  Hội nghị này gồm những ai, đại diện cho các nước nào mục tiêu là gì. Đại diện nước “VNCH” là ai? Chức vụ gi? Hiện ở đâu?

  • Tudo.com says:

   @Trung Gian says: “Ai đúng ai sai?”

   1-Hùng đúng. Vì năm nay là kỷ niệm 60 năm hội nghị Bandung.

   2- bố láo sai. Vì tinh thần hội nghị Bandung là để nói lên 10 điểm mà các hội viên cam kết và VNCH đã từng là hội viên và đã từng thi hành cam kết. Như vậy cờ VNCH là đủ để đại diện không cần người.

   • Trung Gian says:

    VNCH không còn thì ai đại diện? Có đọc diễn văn gì không? Có bài báo nào mô tả hoặc đưa tin về hội nghị trên truyền thông QT? BBC, VOA, RFA, RFI…? Nếu có cho địa chỉ trang web này? Đã là một hội nghị có uy tín thì phải được truyền thông QT quan tâm và đưa tin. Chỉ có hội nghị của riêng mấy ông VNCH cờ vàng lỗi thời thì QT người ta không cần đếm xỉa./.

   • Hùng says:

    @Trung Gian,

    Văn phòng của Chủ tịch láo Trương Tư Sâu lúc nào cũng rộng mở cho cộng láo như chú mày phỏng vấn về hôi nghị băng- dun. Tại sao khi đi ngang cờ Vàng lại im lặng thế nhĩ? Nhục quá!

   • thân says:

    Cờ VNCH ở đây có thêm cái băng vải đen để tỏ lòng thương tiếc cái linh hồn cờ ba que đã ở noi chín suối?

   • Tudo.com says:

    Đã nói lá cờ Vàng là đại diện cho tinh thần VNCH. Đã là Tinh Thần thì không cần người.
    Vả lại, hải ngoại tị nạn cộng sản không thể chơi trò đại diện. . .Láo như Hồ Chí Minh đại diện cướp chính quyền của Trần Trọng Kim năm 1945, cũng như không thể cử người như Hồ Láo đọc tuyên ngôn ăn cắp ở Ba Đình.

    Đem chuyện tinh thần là chuyện tâm thức nhân bản nói với những kẻ. . .Gian hèn với giặc. . . .Gian ác với dân. . .Gian manh trong xử thế coi bộ hơi khó hiểu phải không?
    Gian dối muốn từ bỏ. . .Gian tà nên cố hiểu để thành người lương thiện!

  • tran hoan says:

   Cờ VNCH đang ở trong thùng rác bởi cô nhân viên Hoa Kỳ đút vào? Một lũ mắt thớt đứng ngay đó mà chẳng dám ho he lấy nửa lời. Vậy mà giờ vẫn to mồm? Thật ko biết xấu hổ là gì? Đang ngoạc mồm chửi CS vậy mà nhìn lá cờ thiêng liêng của mình bị đút thùng rá thì lại câm như hến? Có phải là một lũ quái thai hay ko?

   • Hùng (Bắc Ninh) says:

    Ba ke Cộng láo như chú mày có dèm pha cho lắm vào thì lòng nhân dân vẫn huớng về cờ vàng của Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) mà thôi. Nếu không, tại sao vì sợ mà phải cấm không cho nhân dân treo cờ vàng trên cả nước?

    Người con quê Thanh Hóa anh hùng mới vận quân phục quân lực VNCH đi biểu tình chặt cây xanh ở Hà Nội là bị các chú mày lật đật bắt giam ngay. Hòa hợp hòa giải rồi mà, sao lại sợ VNCH giữ vậy?

   • nhô hk says:

    Cộng sản thì còn ở rất xa, nhưng cái thùng rác chứa cờ vàng thì ngay trước mặt. Thật ko sao hiểu nổi?

   • Trung Gian says:

    Todo và Hùng trả lời Tran Hoan đi? Mấy ổng VNCH nhìn người ta ném cờ vàng vào sọt rác mà im lặng thì có phải là quái thai không? Có hay Không?

   • UncleFox says:

    Mấy anh Kò Mạng hí hửng về chuyện cờ vàng bị cảnh sát Mỹ ném vào thùng rác lắm nên vài tuần qua cứ nhai đi nhai lại như chó nhai giẻ rách … Người ngoài họ có coi thường lá cờ chúng tôi thì có gì đáng nói ? Hãy trông lá cờ tổ quốc … Phúc Kiến của các anh kìa . Các người biểu tình chống Trung cộng xâm lược đã in trên áo, giương lên một cách trân trọng mà bọn Công an chó má nhà các anh nó vẫn giật xé cho tả tơi ra . Thế mà các anh chị vẫn không dám ho he một tiếng . Các anh chị là người hay là chó đây hả ???

   • Nguyen Hung says:

    Nhục quá ! Quan thày Tàu cộng đái vào đầu tay sai Cộng sản Hà nội :

    http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/video-clip-tau-trung-quoc-phun-voi-rong-xoi-xa-vao-tau-cuu-ho-viet-nam-78948.html

  • Hùng (Hải Phòng) says:

   @ thân XLCL,

   Đâu có, XLCL như chú mày chẳng lẽ quên cái chuyện Liên Xô bị…sụp đổ rồi sao? Cở như Liên Xô mà còn sụp đổ về chín suối thì nói chi đến cộng láo ba ke như các chú mày! Khi đó, khăn đen dành cho cờ Đỏ, còn cờ Vàng cứ thản nhiên được nhân dân treo khắp cả nước. Người người cứ việc vận quân phục quân lực Việt Nam Cộng Hòa đi biểu tình chặt cây xanh mà không ai bị bắt cả!

 5. Nguyễn Thắng says:

  Gọi 30/4 là ngày giỗ của VNCH đi, ngủm 40 năm chưa có ngày giỗ nên con cháu VNCH cứ lộn sòng tri trét nhau hoài, ai nghi ngờ thì cứ đọc tất cả các còm trong ĐCV thì thấy liền à!

  • người quốc gia says:

   Chí phải! Hay quá! nghĩ mãi mà khồng ra. Cảm ơn nhiều./.

  • UncleFox says:

   Con cháu VNCH quen thói tự do, nhưng “tri trét” nhau cũng có chừng mực . Không như con cháu Đảng ta, hễ có dịp là “tri trét” Bác và Đảng rất nhiệt tình . Xem kìa, mặt Bác Hồ và mặt Đảng Cộng Phỉ đầy cứt rồi mà chúng chửa chịu ngưng nữa .

  • Nguyen Quang says:

   Nếu năm 75 mà miền Nam không bị triệt mất nguồn súng đạn thì còn khối những tên lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô ắt sẽ phải toi mạng thêm . Không những vậy mà chó, heo , khỉ cũng phải chết theo để xương của chúng sẽ được các nhà ngoại cảm sau này dùng để thay thế cho xương của bọn lính tay sai đặng đặt lên bàn thờ cúng giỗ . Thảm !

   Những bốn triệu tên lính tay sai xâm lược miền Nam đã ” sinh Bắc tử Nam” , nhiều quá khiến các nhà ngoại cảm tìm kiếm không xuể !

   ***Chạm đáy – 26/11/13 | Tác giả: Bùi Tín: “… hàng chục ngàn liệt sỹ của các nhà ngoại cảm » được nhà nước khen thưởng bỗng lộ nguyên hình là trò bịp lớn, với những răng lợn rừng, xương khỉ, mảnh sành ” .

   ***Nhà ngoại cảm XHCN -27/10/13 | Tác giả: Ông Bút : Nhà ngoại cảm XHCN, chỉ mất công tìm xương heo, cốt chó đưa vào “nghĩa trang liệt sĩ.” Không thiếu trường hợp nhiều người mang về thờ, hết sức trang nghiêm, đến chừng xét nghiệm hóa ra xương chó!
   Tai nạn nghề nghiệp cho nhà ngoại cảm, vừa qua bà Phan Thị Bích Hằng, dám tợn gan đem răng heo, mảnh sành, nói là cốt Phùng Chí Kiên, tay này được Hồ Chí Minh/Hồ Tập Chương, phong tướng đầu tiên..” .

   *** Nhà văn Dương Thu Hương: “Cuộc chiến giải phóng miền Nam là cuộc chiến ngu xuẩn nhất trong lịch sử dân tộc”.

   Nhà văn Dương Thu Hương Có hơn 15 tác phẩm, trong đó Có 6 tác phẩm (truyện) của bà được dịch ra tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức .

   ***Theo tài liệu đúc kết từ Đại Hội 4 của Việt cộng năm 1976, ít nhất là 4.000.000 thanh niên miền Bắc đã chết trên chiến trường – gồm cả số người chết trên đường xâm nhập từ Bắc vào Nam.

   ***Tổng bí thư đảng CSVN Lê Duẩn: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc .

   • Ton That Theo says:

    hehehehehêh, Nguyen Quang “Nếu năm 75 mà miền Nam không bị triệt mất nguồn súng đạn thì còn khối những tên lính đánh thuê cho bọn đế quốc Trung- Xô ắt sẽ phải toi mạng thêm ”

    Nếu, Nêú, Nêú, lich sử rất oan nghiệt, khong cho phép co’ chử NÊU. Lich sừ chỉ nghiến nát những kẽ HÈN KÉM’, khong đồng hảnh voi’ lich sư?.

   • Tudo.com says:

    Có một bộ xương ở Ba Đình mà nhà ngoại cảm A nói là xương loại. . . .Chồn lùi, nhưng nhà ngoại cảm B thì cho rằng đó là loại Cáo. . . .cốn lào.

    Hai nhà ngoại cảm báo cáo lên viện nghiên cứu súc vật ở Hà Nội, nhưng sau khi nghiêng. . .cú DNA thì không thể xác định nên phải chờ chuyên gia. . .nội cảm từ Trung Quốc qua thử nghiệm kỉ thụt tân tiến. . . .Ếch-Em-Xi (HCM).

  • Tudo.com says:

   Ừ, thấy rồi.
   Dân VNCH là dân “tiểu tư sản” thích “tri trét” nhau nếu không đồng ý.

   Còn dân VNC. . .Láo là dân đại “vô sản” nên chỉ thích “chém giết” nhau khi mà không “nhất trí”.

   Cứ thấy từ thời Nguyễn Chí Thanh tới. . . . Nguyễn Bá Thanh gần đây thì thấy liền.

Phản hồi