|

Thư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi các bloggers Việt nam (*)

CHÍNH PHỦ NƯỚC CH XHCN VN

Văn phòng Chính phủ

——————————————

Hà Nội, ngày 01 tháng 4 năm 2011

Các bạn bloggers Việt Nam thân mến!

Nhân ngày 01/4, tôi Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng nước Cộng hoà XHCN Việt nam, Uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN, xin được nhân danh một thành viên mạng xã hội facebook.com xin được gửi tới các bạn bloggers người Việt nam trong và ngoài nước lời chào trân trọng.

Thưa các bạn,

Trước sự phát triển như vũ bão của ngành Khoa học công nghệ thông tin đã tạo ra một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực truyền thông đặc biệt là mạng internet cùng với các mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Multiply, Facebook… đã giúp cho tôi có điều kiện lắng nghe các tâm tư, suy nghĩ của các bạn bè của mình trên mạng xã hội Facebook. Tôi hết sức tự hào khi tham gia mạng xã hội Facebook với tư cách thành viên (cho dù trang cá nhân của tôi do người khác phụ trách thay), chỉ tiếc một điều tôi chưa làm được blogger vì khả năng có hạn, mặc dù thỉnh thoảng các bạn vẫn thấy các bài viết rất dài của tôi trên báo chí nhưng nó chỉ là môt hình thức cho sử dụng bút danh mà thôi. Nhưng nhờ đó tôi cũng hiểu được rằng những suy nghĩ đó của bạn bè cũng phản ảnh những đòi hỏi mà đa phần đồng bào và chiến sĩ cả nước mong muốn, vấn đề đó đặt ra cho tôi những yêu cầu phải nỗ lực hơn nữa trong công việc của mình với cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Cũng qua việc theo dõi thông tin trên mạng xã hội và mạng internet, đặc biệt là thông qua các con tôi (cả dâu, rể) tôi cũng biết nguyện vọng chính đáng của đa số dân chúng và giới bloggers là đòi hỏi cải cách thể chế chính trị hiện nay theo con đường dân chủ hoá, đa nguyên đa đảng như các nước phát triển. Và cá nhân tôi cũng hiểu rằng đó là con đường duy nhất để đưa nước nhà đến chỗ thịnh vượng, hùng cường và nâng cao đời sống kinh tế, xã hội, văn hoá của toàn thể nhân dân Việt Nam. Nhưng trong thực tế việc điều hành công việc của người lãnh đạo Chính phủ không cho phép tôi làm được điều đó, nó dễ như mọi người tưởng, vì nguyên tắc lãnh đạo của đảng tôi là “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Các bạn có tin rằng tập thể Bộ chính trị hiện nay có 15 người mà duy nhất chỉ có một mình tôi biết cách sử dụng internet, đúng như các members thường nói là “Chịu không cãi nổi vì chúng nó đông và ngu lắm”. Cũng nhờ vì vậy nên đã buộc dư luận xã hội đã phải cho rằng “Ông Nguyễn Tấn Dũng không làm Thủ tướng thì lấy ai làm?”, điều đó hẳn các bạn cũng biết rõ điều đó.

Thời gian vừa qua có một số người, một số bloggers, một số tờ báo cả lề phải và lề trái có những bài viết phê phán công tác điều hành kinh tế quá kém của Chính phủ mà tôi là người đứng đầu trong thời gian vừa qua. Mà theo bọn họ sau hơn 5 năm trong chức vụ Thủ tướng, vì sự ngu dốt, bất tài mà tôi đã đẩy nền kinh tế của Việt nam tới bờ vực của sự phá sản, điển hình nhất là vụ Vinashin với món nợ gần 4,5 tỷ USD. Lạm phát thì phi mã, chỉ số tiêu dùng thì tăng cao chóng mặt kéo theo đồng bạc VND mất giá từng ngày khiến dân chúng, đặc biệt là tầng lớp người lao động ăn lương khốn khổ v.v… Tình trạng này ngày càng gia tăng không có dấu hiệu kết thúc, nếu kéo dài dễ gây đến bất ổn xã hội tạo điều kiện cho một cuộc cách mạng Hoa gì đó trong tương lai gần.

Theo tôi, đó là những suy nghĩ hiểu lầm thiển cận, nông cạn, chưa thấu đáo của những người còn nhẹ dạ và ấu trĩ trong chính trị. Tôi tin rằng nếu khi họ đã hiểu được suy nghĩ và những mục đích dẫn tới hành động như trên của tôi thì họ sẽ hết lòng ủng hộ. Xin đừng quên rằng “Đường xa mới biết Ngựa hay”, nếu những người đó chịu khó so sánh thành tựu trong khâu phá hoại chế độ này giữa một mình cá nhân tôi và cả phong trào Dân chủ của các bạn thì sẽ rõ ai phá nhiều hơn ai?

Như trên đã nói trong thâm tâm tôi và mọi người trong gia đình mong muốn và luôn ủng hộ cho cuộc cải cách thể chế chính trị ở Việt nam, nhưng với cơ chế hoạt động của đảng và nhà nước hiện tại, đặc biệt là lực lượng quân đội và công an luôn đề cao khẩu hiệu “Còn đảng thì còn tiền” thì tôi không có đủ khả năng và sự can đảm để làm một Elsin hay Gorbachev của Việt Nam, vì không muốn mình thành một con tốt như ông Trần Xuân Bách thứ hai. Muốn vậy thì ngoài mặt tôi luôn phải tỏ ra độc tài, công an trị nhưng bên trong bằng mọi cách tôi cố làm cho xã hội bất ổn, lòng dân ngao ngán bằng các quyết định, chỉ thị, nghị định loạn tùng phèo kể cả vi phạm Hiến pháp, như các vụ án CHHV, vụ án Hà giang… , hay như vụ ra Chỉ thị 11 cấm kinh doanh vàng miếng và đô la chợ đen đã đi ngược lại mong muốn của dân chúng và gần đây tôi đã chỉ thị dừng chặn một số trang mạng trong đó có mạng xã hội Facebook là một ví dụ. Đây là tôi đang áp dụng chước “Ném sâm củ” của Trung quốc, mà họ đã từng áp dụng trong việc đối phó với Việt nam trong giai đoạn 1978-1989, nghĩa là theo họ lúc ấy cho rằng không có cách gì phá kinh tế của Việt nam hữu hiệu bằng nuôi và tẩm bổ cho mấy đồng chí lãnh đạo Việt Nam sống lâu để phá, so với bom nguyên tử, hay động đất 9-10 độ ricte hay song thần Tsunami v.v… hiệu quả gấp hàng trăm lần.

Nhân dịp ngày 01/4, theo gợi ý của con gái tôi, tôi xin viết ít dòng dưới dạng thư ngỏ gửi các bạn bloggers người Việt trong và ngoài nước để chia sẻ cũng như bầy tỏ thiện chí và suy nghĩ thật của mình về những vấn đề mà các bạn đang quan tâm tới vận mệnh đất nước và dân tộc. Đồng thời đề nghị các bạn hãy ủng hộ để tôi tiếp tục ở vị trí Thủ tướng – Người đứng đầu Chính phủ để hoàn thành nhiệm vụ với tổ quốc và dân tộc.

Xin gửi các bạn lời chào đoàn kết và chúc các bạn sức khoẻ, may mắn.

Thân mến.

(Đã ký)

Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Chính phủ

Nước CH XHCN Việt nam

P/s: Đây là bức thư do các đồng chí trong Ban thư ký của Thủ tướng đã viết theo chỉ đạo của tôi, do vậy có thể không phản ảnh quan điểm của tôi, xin được nói rõ để tránh phiền hà cho cá nhân và gia đình. (NTD)

(*) Nhân ngày Cá tháng Tư

(Bài nhận được tứ tác giả)

30 Phản hồi cho “Thư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi các bloggers Việt nam (*)”

 1. nguyen van sac says:

  Giấc Nam kha chưa một lần buông bỏ
  Bả lợi danh chưa một khắc dừng Tâm
  Làm sao nói chuyện thương dân
  Đỉnh cao quyền lực ,tham sân ngút ngàn…
  Phải nên buông bỏ mới an
  Tâm thành ý chánh là đàng ” minh quân “

 2. Kien Giang says:

  TT noi: “Các bạn có tin rằng tập thể Bộ chính trị hiện nay có 15 người mà duy nhất chỉ có một mình tôi biết cách sử dụng internet”. Rat may man cho dat nuoc VN. Nhung toi nghi TBT cung la nguoi nghien cuu va hieu biet nhieu ve DCS hien tai la TBT DCS, hieu rat ro DCS cua minh co con hap dan de moi nguoi tren the gioi don chao nua khong? Neu vi quyen loi tien bac.“Còn đảng thì còn tiền” thi muc tieu cua Dang ta se di ve dau? Vay TT co noi “Đường xa mới biết Ngựa hay”, la mot nguoi dan thap co be mieng o nha que Kien Giang dang hy vong TT se dua VN ta ta thanh con Rong bay xa, bay cao theo kip da tien bo cua the gioi. Chuc TT co nhieu co hoi va thanh cong.

  (BBT: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt).

 3. VUVAN says:

  Chắc là CÁ tháng 4 rồi,không đời nào có chuyện như vậy ,Tất cả mọi sự liên quan đến chính quyền của người dân muốn đươc việc phải đưa Bác ra trước có thưa kiện gì tiền và tiền từ tỉnh thành đến huyện xả .TT mà không biết đến đau khổ cùng cực của dân thì phân bua gì nửa,hảy cứ làm đi cho dân thấy dân bây giờ khác xưa rồi không còn ngu dốt nửa đâu ,đừng dụ cho ăn đường nửa bây giờ con nít củng không thèm,.muốn cải cách thật sự TT làm rất dể,suy nghỉ đi …quá dể.

 4. Tiger says:

  Tiger thấy Võ Hưng Thanh rất hay làm thơ! Đễ biện bạch cho mình ! Tiger chỉ có 1 yêu cầu ! VHT làm
  1 bài thơ Đường Luật , với nhan đề là ” Tiên Giao ” ! Làm đi ngen ! EM BÉ !

  • Võ Hưng Thanh says:

   GỬI ÔNG TIGER

   Muốn chơi chờ đó xem chơi
   Để khi tôi rỗi sẽ hầu ông xem
   Tiên là trước phải không ông ?
   Sư là thấy đó dễ ông cãi gì
   Nhà là gia ấy thường khi
   Ông mà có đố để khi tôi hầu !

   VHT

 5. Kien Giang says:

  Neu ko phai ca thang 4 thi day la dau hieu tot cho dat nuoc VN. Trong DHD 11 co de cap den hai chu “Ban Linh” Khong le Thu Tuong thieu ban linh sao. Thu tuong co nhac den Elsin va Gorbachev. Biet dau TT lam hay hon. Chuc TT may man va thanh cong.

 6. vohoan says:

  Thủ tưóng Nguyển Tấn Dủng nói : ” Bộ chánh trị có 15 người mà duy nhứt chỉ có một mình tôi biết cách xử dụng internet “. Như vậy thì người ta (BCT ) không có ” ngu ” đâu mà người ta thoái trào.
  Tôi có một ông bạn người Mỷ là phó chủ tịch một công ty không nhỏ ở Mỷ. Ông vừa qua đời ở tuổi 96 ( chín mươi sáu ). Ông vẩn điều hành đều đặng công ty cho tới ngày chết bằng cái đầu của ông ta và hai bàn tay chỉ chỏ. Ông ta không xài đánh máy và không biết gì về điện toán ( internet ). Vậy mà củng phó chủ tich ( không phải là ” tịt” nghe ). công ty như ai .

 7. Dinh my Van says:

  Dang nao thi dan toc VN minh dang o 9 tang dia nguc.Cu cho ong Thu Tuong them 1 co hoi nua.Biet dau ,nho TROI thuong dan toc minh co 1 Gorbachev ,thi dan toc minh se thoat duoc bay qui Do.Neu duoc nhu the,thi van phuc cho dan minh,va suot doi ghi on ong Thu Tuong.

 8. Nguyen Nghia says:

  .Hôm nay là 1/4 ngày thoải mái nói dóc mà.

 9. Vu Trung says:

  April’s Fool, eh. :)

 10. Nguyễn says:

  April fool’s thật hay.

Phản hồi