WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thắp nến cầu nguyện cho LS Cù Huy Hà Vũ

Nhà Dòng và Giáo xứ Thái Hà đưa ra lời kêu gọi Dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, người sẽ bị xét xử tại Tòa án Nhân dân Hà Nội trong phiên tòa diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 4/4/2011 tới đây.

Quanh cảnh một buổi thắp nến

Lời kêu gọi này, theo trang web Giáo xứ Thái Hà được đưa ra trên cơ sở thỉnh cầu của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ gửi tới Giáo xứ vào chiều ngày 29/3/2011.

Buổi dâng lễ và thắp nến cầu nguyện sẽ diễn ra trong 2 buổi tối:

- Thứ 7 lúc 19 giờ
- Chúa Nhật lúc 20 giờ

Giáo xứ Thái Hà đã nhiều lần tổ chức các buổi lễ cầu nguyện tập thể đặc biệt là lần cầu nguyện đòi đất năm 2007 kéo dài hàng tháng trời với sự tham gia của hàng ngàn giáo dân. Ngoài ra, giáo xứ cũng thường tổ chức các buổi cầu nguyện hiệp thông với giáo dân các xứ khác, như giáo dân Cồn Dầu, Đồng Chiêm…

Trong một diễn biến khác, hàng trăm người đã ký tên chung vào thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho luật sư Hà Vũ.

Luật sư Hà Vũ bị bắt hôm 5/11 và lệnh tạm giam 5 tháng để điều tra hết hạn ngày 5/3 này.

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Thắp nến cầu nguyện cho LS Cù Huy Hà Vũ”

 1. Nguyen Nghia says:

  Những hình ảnh của bài báo một lần nữa chứng minh sự hơn hẳn của nền văn hóa dân chủ .Các giáo dân có Chúa, đã vượt qua “cái sợ” để ủng hộ Hà Vũ .

  Ta hãy tưởng tượng rằng : Ở Việt nam không có nhà thờ , ở Việt nam chỉ có duy nhất một đảng cộng sản . Lúc đó người dân suốt ngày, suốt tháng , suốt năm ,chỉ được thấy những nụ cười giả dối của các lãnh tụ cộng sản , những khuôn mặt tự đắc ,những cái nhìn của con cọp sắp sửa ăn con cừu non …nếu các người không ngoan ngoãn nghe lời chúng ta .
  Ta sẽ thấy cuộc sống của người Việt chúng ta thê thảm làm sao , nghèo nàn làm sao ?
  Nhìn những bức ảnh trên tôi càng tin tưởng vào tương lai dân tộc . Không dân tộc Việt nam xứng đáng một cuộc sống văn minh hơn , yêu thương hơn là cuộc sống trong sợ hãi chuyên chính vô sản .
  Cám ơn Người buôn gió .
  Xin phép Gia Luật trích lại câu viết của bạn làm câu kết cho phản hồi này :

  Trích dẫn:
  Chúng ta có thể chịu đựng chế độ này như đã từng chịu đựng, nhưng hãy biết yêu thương và nghĩ đến con cái của mình, chúng cần có một tương lai tốt đẹp hơn, một xã hội tự do hơn và quyền được nói tiếng nói của mình, mà không bao giờ phải nơm nớp lo âu.
  Hãy vì con cái chúng ta, hãy vì tương lai đất nước này, chúng ta cần phải một lần đồng loạt đứng lên, đòi lại tự do cho Cù Huy Hà Vũ và Tự Do của Dân Tộc này.

 2. Nguyễn Tấn Trung says:

  Tôi vô cùng cảm động và vui mừng được thấy hình nhà thờ Thái Hà đốt nến cầu nguyện cho TSL Cù Huy Hà Vũ được tai qua nạn khỏi do chính quyền bất hợp pháp, bất công, độc tài, tham nhũng, thối nát, phản dân hai nước, dùng luật rừng dùng bạo lực trấn áp ám hại,
  Tôi kính xin các vị chân tu của các nhà thờ và các chùa chiền ở trong nước và trên khắp thế giới hãy cùng hưởng ứng lời kêu cứu của gia đình họ Vũ cùng cầu nguyện cho đứa con, hiền hòa, cương trực can đam của dân tộc Việt nam sớm được tự do và có cơ hội phục vụ đất nước, Quý vị là nhà tu hànhkhông nên nhắm mắt làm ngơ để những đứa con trung hiếu của dân tộc, những tinh hoa của giống nòi, những tinh hoa của đất nước bt. cái nguồn máy tộc tài, tham nhũng, gian ác nhiến nát .
  Tôi kính mời tôi năng nỉ tôi vang xin mọi người dân việt còn chút lương tri, còn chút tình người hãy đến tham dự phiên toà xét xử TS. Cù Huy Hà Vũ hay àm bất cứ điều gì có thể làm được trong lẽ phải trong trong tình thương, trong tinh thần bất bạo động, Chúng ta biết rõ: Chúng ta không làm điều gì bất nhân sai trái thì chúng ta hông sợ cai hì cả, Chúng ta không sợ kẻ gian tà bất nhân gian tà thì chúng sợ chúng ta, Chúng ta biết ý dân là ý trời, Kẻ nào phản lại ý dân kẻ đó sẽ chết chứ chúng ta không chết và người nào lỡ lầm mà biết ăn năng thì đươc tha thứ, yêu thương, yên bình . Công an, bộ đội là con cháu, anh em , chú bác … của chúng, Vì miếng ăn, vì sự sống mà họ phải phục vụ bạo quyền trong nhất thời, nếu chúng ta thuơng mến họ, ôn tồn giải thích phải trái đúng sai với họthì thế nào h. cũng sẽ thương quý à ủng họ chúng tạ, Chúng ta không nên ghét ghay sợ họ, vì chúng ta có lẽ phải có sức mạnh ý trời, hương thơm hoa lài từ Trung đông Bác phi lan tới. .

 3. Trung Kiên says:

  Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
  Lê sau bàn chân gông xiềng cuộc đời xa xâm
  Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loang xoàng
  Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
  Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
  Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi
  Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

  ĐK :
  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông miệt mài
  Từng ngày qua , cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi
  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam , triệu con tim này còn triệu khôi kiêu hùng

  –> Chỉ còn 2 ngày nữa ông Vũ phải ra hầu toà! Quê hương Việt Nam vẫn mãi là Quê Hương Ngạo Nghễ ?

  NƠI ĐÂY ÔNG VŨ HẦU TOÀ
  TỰ DO DÂN CHỦ CHAN HOÀ NỞ HOA
  CÙ HUY HÀ VŨ BƯỚC RA
  TUNG CÀNH THIÊN TUẾ HÁT CA CHÚC MỪNG

  Toàn dân sung suớng tưng bừng
  Dân Chủ hạnh phúc hát mừng Tự do

Phản hồi