|

7 năm tù và 3 năm quản chế cho TS Cù Huy Hà Vũ

Phiên tòa diễn ra chóng vánh, nhanh tới mức, chúng tôi hứa với bạn đọc sẽ cập nhật tin tức về phiên xử, nhưng chưa kịp cập nhật gì thì bản án đã được tuyên.

7 năm tù giam, 3 năm quản chế, đúng như yêu cầu Viện Kiểm sát.

Theo tin từ trang Anh Ba Sàm, cuối giờ buổi làm việc sáng, lúc 11h30, sau khi nghe đọc cáo trạng, trước khi bắt đầu vào phần tranh tụng, cả 4 luật sư của TS Luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố ngưng tham gia, do những đòi hỏi của họ liên quan tới điều 214 Bộ luật Tố tụng Hình sự, yêu cầu Tòa cung cấp cho ông Vũ tất cả 10 tài liệu liên quan tới cáo trạng nhằm buộc tội ông Vũ, để các LS thẩm vấn ông, nhưng đã không được Tòa chấp nhận.

Nhiều tình tiết khác thường đã xảy ra, như việc Tòa yêu cầu LS Trần Vũ Hải ra khỏi phòng xét xử sau khi ông  cố “hòa giải” bằng đề nghị có thể tòa chỉ cần cung cấp các tài liệu cho ông Vũ thôi, chứ không cần công bố cũng được nhưng tòa vẫn không chấp nhận; rồi sau đó các LS cũng đã tự động ngưng tham gia vì họ cùng ông Vũ cũng đồng ý với giải pháp của LS Hải đưa ra, nhưng tòa vẫn không chấp nhận.

Tiến sỹ Hà Vũ không được Tòa cho phép nói. Bản án tuyên chóng vánh 30 phút sau giờ nghỉ trưa.

Điều 214 luật Tố tụng hình sự quy định:

Việc trình bày, công bố các tài liệu của vụ án và nhận xét, báo cáo của cơ quan, tổ chức

Nhận xét, báo cáo của cơ quan, tổ chức về những tình tiết của vụ án do đại diện của cơ quan, tổ chức đó trình bày; trong trường hợp không có đại diện của cơ quan, tổ chức đó tham dự thì Hội đồng xét xử công bố nhận xét, báo cáo tại phiên tòa.

Các tài liệu đã có trong hồ sơ vụ án hoặc mới đưa ra khi xét hỏi đều phải được công bố tại phiên tòa.

Kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa và những người khác tham gia phiên tòa có quyền nhận xét về những tài liệu đó và hỏi thêm những vấn đề có liên quan.


Đọc bài phỏng vấn luật sư Dương Hà ngay sau phiên xử.

 


35 Phản hồi cho “7 năm tù và 3 năm quản chế cho TS Cù Huy Hà Vũ”

 1. vn says:

  Người ta phê phán nhà nước, tòa án đã xử CHHV một cách phi pháp, phi lý, bất công. Nhiều trí thức lên tiếng nhưng đáng buồn là sự im lặng của các vị “lão thành cách mạng” như các cụ Nguyễn Trung, tướng Đồng sĩ Nguyên, tướng Nguyễn trọng Vĩnh,… Thế thì các cụ này đã mặc nhiên chấp nhận bản án là đúng, chấp nhận cách hành xử của nhà nước VN là đúng. Than Ôi

 2. Hwy Tse says:

  KHÁNG ÁN (Petition)

  ” No pain no gain ! ”

  1) Đây là quyết định của tòa “sơ thẩm”.

  2) Hy vọng kháng án lên tối cao pháp viện (chung thẩm),
  ông CHCV còn cơ may có thể sẽ được thoát nạn !

  3) Hầu như vì THỂ DIỆN của một chế độ, dù có muốn chấp nhận (CHHV trắng án)
  cũng không thể nào thi hành ngay được.

  4) Dù có bị tù đày hay không, ông Cù Huy Hà Vũ sẽ được đề cử và nhận giải Nobel 2011 !
  (còn tiếp)

  Hwy Tse, S&FR,…

 3. Đây là sự thất bại của Nhà nước Việt nam. Xử không có lý, không công bằng không cho bị cáo hay luật sư bảo chữa mà như ép cung bắt buộc vô cớ.
  Quan đây uy tín của nhà nước Việt nam giảm thậm tệ và có thể sẽ bị phản ứng dữ dội từ các quốc gia và tổ chức quốc tế.
  Trần Thái Thanh

 4. Gửi Nguyễn Hùng says:

  Nguyễn Hùng ơi. hỡi Nguyễn Hùng! đã nghỉ ra được cách chi mô , ông cho bọn tui biết nhanh ngen, nghỉ mãi hổng ra vậy? đừng tức quá mà chết uổng mạng đó ngen, ông về VN đập 14 ông như ổng nghĩ đi hè> sau đó hiến ké cho tụi tôi giúp dân giúp nước sau được hông ông Nguyễn Hùng ? ui trời ơi ? tui hổng biết cách chi mô răng rứa? chỉ thương bà Hà lấy được ông Vũ khùng khùng điên điên nên khỏ 1 đời con gái . Tui là ông C\Vũ, con nhà nòi laoij 5 C được ưu đãi ngon quá trời / thế mà hổng làm nên trò trống gì ? lại làm khổ vợ, hay ông Nguyễn Hùng về lo giúp bà Hà trước, cùng bà Hà nghĩ kế bầy cho bọn tui nghen .

 5. Bắc Phong says:

  thành tích VKSND

  viện kiểm tra sát hại nhân dân
  đoạt thêm một thành tích bạo ngược
  đã bắt oan và xử trái luật
  một người vì dân chủ đấu tranh

 6. Thượng Đế says:

  Trời tru Đất diệt cái lũ bất nhân, rừng rú, ngang ngược này, là điều không tránh khỏi! Đất, nước, núi, sông Việt Nam thì mãi mãi tồn tại cùng với Địa cầu, còn các chế độ cai trị không hợp với lòng dân trên mãnh đất này, thì sớm muộn cũng bị phá bỏ bởi sức mạnh đoàn kết của nhân dân. Thich Ca Như Lai. Giêsu, Ala, Hồ Chí Minh đều nói như vậy.

 7. Minh Đức says:

  Xử những người tranh đấu cho luật pháp, dân chủ thì rất nhanh, thường thì luật sư không được tạo điều kiện để biện hộ.

  Còn xử cán bộ tham nhũng thì thường kéo dài rất lâu, rất nhùng nhằng, luật sư có thì giờ đem mọi lý lẽ, điều luật ra để biện hộ.

 8. Lê Dân Việt says:

  Đúng là một phiên toà lố bịch thủa man-sơ của một lũ cướp rừng theo luật rừng rú. Kết tội người ta mà không cần đưa ra bằng chứng, nhân chứng đòi được ra toà.

  Mấy anh cán Cộng hãy nguỵ biện cho cái phiên toà rừng rú này dùm coi. Đọc tin tức này mà muốn chửi thề vào mặt cái thằng Hố Chí Minh, cũng chính vì mi mà dân tộc VN mới có cái đám khỉ rừng này cai trị dân lành một cách bất công vô nhân, vô lý.

 9. Nguyễn tấn Trung says:

  Chỉ có một cách chấp dứt cái ngang ngược gian ác của chế độ nâỳ là chúng ta phải ắt run sợ trước le phải, trước công lý trước sức mạnh của chúng ta , chúng ta phải đứng dậy, chúng ta phải vùng lên giải thể chế độ Cộng sản tham nhũng, cướp bóc bạo tàn . Dũng, Mạnh, Phúc Triết v.v. hãy mau mau sớm hối , Hãy mau mau trao trả lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân, Bọn bay là mê chủ nghĩa Cộng sản thì cùng 3 triệu đòan viên của bọ bay hãy di cư đến một tỉnh hay ra đảo Phú quốc để tự bầu bán, tự phong chức cho mình và tự cùng nhau đ.h hướng rồi xây dựng cá thiên đuờng Cộng san, Còn nhân nưóc Việt yêu cái tự do dân chủ tôn trọng cai tính chất đa nguy^n của XÀ hội, Thì bọn bay lấy cái lý cớ gì đàn áp dân Việt, lấy cớ gì bỏ tù những tinh hoa của dân tộc đâu tranh cho công bình cho trong sạch, cho dân chu tự do , Lấy cớ gì lại bắt dân Việt phải đi lề nầy lề nỏ Phải đ.nh hướng theo cái tầm bậy của bọn baY, Lương bọn bay khoảng một ngàn đô, làm sao bọn bay có cả chục cả trăm triệu đô la, có phải do bọn bay chiếm đoạt tài sản của đất nước và hút máu của nhân dân lao động không? Bọn bay có hung dữ có gìa mồn có tàn ác, có tham quyền cố vị như Gbagbo hay Gaddafi thì số phận cũng giống như hai tên đó thôi, chỉ còn ít ngày nữa là dân bắt trói hai tên đó để xỉ vả và nhổ nước miếng vào mặt rồi bỏ tù hay xẻ xác ra thành từng mãnh, Nếu bọn bay biết khôn, muốn bảo toàn tính mạng, muốn vợ con được an toàn hãy ngồi lại với các nhà dân chủ với các đảng phái chính trị để tìm ra một giải pháp ôn hòa, tránh đo6? máu, vừa có lợi cho đất nước vừa cho phép bọn bay và đảng của bọn bay dược tồn tạị Nếu bọn bay bướng bỉnh, mù quán thì sức mạnh của nhân dân , của sinh viên học sinh, cua những người lao động cùng khổ, của dân oan bị bọn bay cướp đất sẽ nghiền nát bọn bay, Nay là lúc bọn bay sợ dân chúng, chứ dân chúng không sợ bọn bay .

  • 6lucsix says:

   Đây lai một lần nữa CSVN đã thách thức tất cả thế giới cũng như người dân VN qua
   những Kangaru courts.Người dân viet nam cần hành động ngay lúc nầy để cứu Ông.
   Cộng Sản Không thể Thay Đổi Chỉ có Thay Thế.(Gót Ba Chép).

  • Ly' Nhân Bản says:

   Rất đồng ý với anh NTTrung. Chu’ng ta phải tranh đấu cho dân chủ. Nói không, không đủ.
   Cám ơn anh.

 10. Gái GÓA says:

  Độc Tài Đả THẮNG
  Dân Chủ Đả THUA
  Gẩm ra trong cuộc Thắng Thua
  Con THIÊN LÝ MÃ ngựa ĐUA VŨ HÀ
  Trăm năm gian ác người ta
  Giao NHÂN gặt QUẢ khéo là trớ trêu
  Thắng gian thắng dối thắng liều
  Thua chân thua thật lắm điều hàm oan
  Chử rằng thiên bất dung gian
  Cán cân CÔNG LÝ Vinh DANH VŨ HÀ

Phản hồi