|

Bộ Ngoại Giao Mỹ: Công an VN thô bạo, người vận động bị bắt, mất tích đáng nghi

‘Áp lực của kẻ cầm quyền, nạn tham nhũng phổ biến và không hiệu quả đã làm lệch hệ thống tư pháp’


WASHINGTON (NV) – Vào ngày kỷ niệm 5 năm thành lập Khối 8406, một tổ chức đối lập đa thành phần ở Việt Nam được hưởng ứng rộng rãi, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 8 tháng 4 công bố bản phúc trình thường niên về nhân quyền trên thế giới.

Riêng về phần phúc trình tình hình nhân quyền ở Việt Nam, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tố cáo trên 41 trang giấy rằng nhà cầm quyền Hà Nội gia tăng đàn áp nhân quyền trong năm 2010.

Bản phúc trình năm nay liệt kê ra nhiều trường hợp hơn để chứng minh có sự gia tăng đàn áp.

Ngay ở phần đầu tóm tắt nội dung, bản phúc trình chứng minh rằng ít nhất có 25 người vận động chính trị bị bắt giữ, 14 người bị kết án tù trong các năm 2008, 2009 và 2010. Ðồng thời, bác bỏ kháng án của 10 người khác đã bị kêu án hồi cuối năm 2009.

Bản phúc trình cáo buộc công an thường hành động thô bạo đối với nghi can khi bắt người hay cả khi giam giữ. Nhà tù thì thường rất hà khắc. Tuy tính chuyên nghiệp của lực lượng cảnh sát được cải thiện nhưng thành phần này nhiều khi hành động mà không sợ bị trừng phạt.

Các cá nhân bị bắt giữ một cách độc đoán vì hoạt động chính trị thì bị từ chối quyền được xét xử công bằng và nhanh chóng.

Áp lực của kẻ cầm quyền, nạn tham nhũng phổ biến và không hiệu quả đã làm lệch hệ thống tư pháp.

Bản phúc trình nhân quyền Việt Nam năm 2010 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nêu ra 9 trường hợp người dân bị công an đánh chết khi bị bắt giữ hoặc bắn chết khi đi biểu tình khiếu kiện đất đai. Hầu hết các vụ này đều được nhà nước cho chìm xuồng, chỉ có một vụ công an đánh chết thanh niên Nguyễn Văn Khương hồi tháng 7, 2010 ở Bắc Giang là bị kết án tù.

Có nhiều vụ công dân, tu sĩ bị mất tích rất đáng hoài nghi. Tu sĩ Thích Trí Khải thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mất tích từ năm 2008 đến nay không ai biết tin tức.

Phúc trình nói tuy luật lệ cấm cư xử thô bạo nhưng công an cảnh sát Việt Nam hành hung nghi can khi bắt giữ là rất phổ biến. Những sự việc như vậy xảy ra ở Hà Nội, Ðà Nẵng, Bắc Giang, Bình Phước, Ðắc Lắc, Ðiện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Nam, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Trà Vinh.

“Có những bản tường trình rất đáng tin cậy cho biết công an sử dụng các tên ‘xã hội đen’ hay dân phòng để đánh đập, sách nhiễu những người vận động dân chủ hóa đất nước hoặc các người đấu tranh cho tự do tôn giáo bị vu cáo là ‘đe dọa an ninh quốc gia’ hay không được ưa chuộng.” Bản phúc trình viết.

Bản phúc trình nói tuy luật qui định các người dân bị bắt giữ được phép tiếp cận luật sư từ khi bị bắt, tuy nhiên nhà cầm quyền dùng trì hoãn hành chánh để cản trở. Các trường hợp người dân bị vu cho các tội chính trị thì luật sư còn không thể tiếp cận thân chủ cho tới khi cuộc điều tra đã xong, sắp xử án. Nhiều khi các vụ việc này kéo dài đến 2 năm.

Không có con số đích xác số lượng tù nhân chính trị nhưng cho đến cuối năm 2010 thì có hơn một trăm người đang bị giam giữ tù đày. Một số tổ chức quốc tế cho rằng con số này còn lớn hơn nhiều.

Bản phúc trình liệt kê khá nhiều trường hợp từ những người bị cáo buộc liên quan đến Việt Tân như ông Phạm Minh Hoàng đến các người vận động công đoàn độc lập như Ðoàn Huy Chương, Ðỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, một số người Thượng theo đạo Tin Lành, một số thành viên của đảng Dân Chủ, một số người theo đạo Tin Lành Mennonite, tín đồ Cao Ðài v.v…

Những người này bị vu cho tội vi phạm các điều 79, 88 của Luật Hình Sự.

Nhóm ông Luật Sư Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Trần Anh Kim và Nguyễn Tiến Trung bị vu cho tội âm mưu lật đổ nhà cầm quyền cộng sản đã bị kết án với các bản án nặng nề, đặc biệt là Trần Huỳnh Duy Thức bị tới 16 năm tù.

Nhiều tù nhân là các người bất đồng chính kiến, thành viên của các tổ chức đối lập như Khối 8406, Ðảng Dân Chủ, Ðảng Nhân Dân Hành Ðộng, Ðảng Dân Chủ Nhân Dân, Tổ chức Công Ðoàn Ðộc Lập, người gốc Khmer, v.v… Riêng Khối 8406 liệt kê 38 thành viên đang bị án tù. Mười người bị kết án ở Hà Nội và Hải Phòng chỉ vì kêu gọi chống tham nhũng, đa nguyên đa đảng và bảo vệ chủ quyền đất nước.

Khoảng 30 người vận động dân chủ bị bắt giữ trong các năm 2006-2007 tuy sau đó được thả nhưng vẫn bị quản chế và theo dõi mà không hề bị chính thức truy tố.

Các tổ chức quốc tế ước lượng nhiều trăm người Thượng liên quan đến các vụ biểu tình đòi tự do tôn giáo và đòi đất canh tác truyền thống hồi năm 2004 hiện vẫn còn đang bị tù. Nhà cầm quyền cũng bắt giữ và bỏ tù nhiều người dùng Internet để bày tỏ ý kiến về nhân quyền, các chính sách của nhà nước và kêu gọi đa nguyên đa đảng.

“Quyền tự do hội họp bị luật pháp giới hạn chặt chẽ. Các đảng phái chính trị đối lập bị cấm hoặc không dung thứ. Nhà cầm quyền cấm mọi tổ chức tư nhân hợp pháp và độc lập…” Phúc trình viết.

Tuy Hiến Pháp công nhận quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân nhưng một số cá nhân thì bị hạn chế. Một số người còn bị cấm ra nước ngoài như Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn (mới bị bắt), Lê Thị Kim Thu, Lê Trần Luật, Lê Quốc Quân (ông này hiện mới bị bắt).

Bản phúc trình tố cáo chế độ Hà Nội cấm người dân tham gia và tổ chức các công đoàn độc lập. Bởi vậy, một số người vận động đã bị bắt giữ và bỏ tù. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền cũng bị cấm.

Cùng một ngày công bố bản phúc trình nhân quyền của Bộ Ngoại Giao, bốn dân biểu thuộc hai đảng Công Hòa và Dân Chủ đã đệ nạp tại hạ Viện dự luật giới hạn các khoản viện trợ cho Việt Nam nếu nước này không cải thiện nhân quyền.

Ngày 9 tháng 4, 2011, bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hà Nội, cũng giống như tất cả những lần bị đả kích vi phạm nhân quyền trước đây, lên tiếng phủ nhận tất cả.

Bà Nguyễn Phương Nga nói rằng: “Ðáng tiếc là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Anh, Phái Ðoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch, không phản ánh chính xác tình hình và có những ý kiến can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.”

Theo báo Người Việt

22 Phản hồi cho “Bộ Ngoại Giao Mỹ: Công an VN thô bạo, người vận động bị bắt, mất tích đáng nghi”

 1. Cảuo says:

  Phuơng Nga là cái con “bán miệng nuôi trôn” làm công cho chủ ăn lương. CÒn mụ Tôn nữ thị Ninh nữa, tiến sỹ ở Anh quốc về, cũng là một cái loa của CSVN trước đây, bây giờ bị cho về hưu rồi nên bất mãn với Đảng, đành câm miệng hến, để dành phước cho con cháu.

 2. Nguyen Tam Bao says:

  Mỗi lần thấy Hoa Kỳ lên tiếng chê trách Việt Nam vi phạm nhân quyền thì tôi chỉ thấy thối tha. Có ai cũng thấy thối như tôi không?

  Không khác gì một thằng du đãng ra phúc trình về hành vi của một con điếm.

  Còn có ai chưa biết rằng Hoa Kỳ vẫn thường gửi các nghi phạm khủng bổ (khá nhiều là người vô can) sang các nước đồng minh ở Bắc Phi để bị tra tấn, theo chương trình Rendition?

  Đó chỉ là một ví dụ trong muôn vàn ví dụ về sự khốn nạn và thói đạo đức giả của Hoa Kỳ.

  Nhưng vấn đề ĐÁNG BÀN, cái thối nhất ở đây là cái TÂM LÝ hèn mọn của khá nhiều người Việt vẫn còn muốn bán víu vào những lời giả tạo của Hoa Kỳ như phương tiện để dân chủ hoá đất nước.

  Đó là tâm lý của những kẻ nô lệ từ trong tiềm thức, những kẻ không có khả năng và không muốn gánh vác trách nhiệm giải quyết những vấn đề của cá nhân mình, của dân tộc mình.

  Đó là tâm lý của những kẻ hèn mọn, hậu duệ của những kẻ đầy tớ chỉ biết ngửa cổ cảm ơn thực dân đã khai sáng cho cha mẹ mình, ngửa cổ cảm ơn bọn khốn kiếp Mỹ đã dội bom giết bớt đồng bào mình để mình có “hai mươi năm yên ổn”, và bây giờ đang tiếp tục van nài ông chủ cũ ra ơn mà đánh đuổi kẻ thù của mình.

  Hãy tỉnh giấc đi và vứt bỏ cái tâm lý hèn hạ cầu cạnh đi, để thấy rằng cái việc DÂN CHỦ HOÁ phải là việc của người dân TRONG NƯỚC, xuất phát từ nhu cầu của chính họ, do chính họ đảm nhận trọng trách, do chính họ tiến hành, chứ không cần bất cứ sự trợ lực nào từ bên ngoài.

  Chỉ có những gì xây nên từ sức mạnh nội tại thì mới bền vững, mới là thật sự của mình.

  Hãy hiểu rõ vậy để đừng hân hoan khi thấy thằng côn đồ lên tiếng chê trách thằng du côn.

  Cũng cần phải vứt bỏ cái sự yếu hèn trong tiềm thức người Việt hàng ngàn năm, cái khát khao thầm kín là xuất hiện một Thánh Gióng giúp mình giải quyết giúp vấn đề sinh tồn. Khốn nỗi từ xưa đến nay hễ Thánh Gióng xuất hiện, giải quyết xong bài toán về đuổi ngoại xâm, thì Thánh Gióng lại chẳng chịu về trời mà chễm trệ lên ngôi.

  Cây gậy sắt mà dân trao cho để hoàn thành sứ mạng, thì Gióng lại dùng để trừng phạt dân đen bảo vệ ngai vàng. Xưa thì chỉ đòi ba nong cà với ba nong cơm, thì nay Gióng ngốn hết cả đất lẫn phân nông dân, ăn sạch từ dự án này đến dự án khác.

  Lần nào cũng vậy, cứ hễ có khó khăn là dân ta lại chỉ biết ngửa cổ mà chờ Gióng, nhưng rồi Gióng đến thì chỉ hân hoan được vài ngày cho đến khi Gióng hiện hình thành một kẻ độc tài tàn bạo.

  Quá đủ rồi, dân ta ngán Gióng lắm rồi, nên bây giờ những kẻ ti tiện ở bên ngoài có hô hào đến khản cổ thì dân ta cũng vẫn thờ ơ thôi. Đuổi Gióng này về trời “vui thú điền viên” để rước Gióng khác về nước thì chắc gì đã khá hơn? Thế nên người dân còn đang chân chừ. Hiểu chưa hả những kẻ ngu xuẩn đang chửi dân là cừu?

  • Felix says:

   Tôi đồng ý với anh TB, có lẽ vì không là chính trị gia và cũng chẳng cần lá phiếu của ai cả nên tôi có thể nói rằng tất cả các nước trên thế giới chả có nước nào tốt đẹp chứ chả riêng gì Mỹ hay VN….
   Sự khách biệt ở đây nếu có chỉ là một tên chỉ mất dạy với người ngoài nhưng tử tế với người mình nên nếu sống chung với nó thì cũng được, như Mỹ chẳng hạn, du côn đấy nhưng có ăn hiếp người dân Mỹ nào đâu! Trái lại tên mất dạy như VN thì vừa du côn ngoài nước mà khốn nạn hơn cả là du côn với cả người trong nước….
   Và nói riêng về chính trị thì ủng hộ những lời Mỹ lên án nhân quyền ai đó không có nghĩa cho rằng Mỹ là tốt đẹp mà chỉ vì lời lên án ấy có lợi cho mục tiêu chính trị của ta, ngược lại cho dù nó đúng mà có hại cho ta thì ta cũng chống. Ở đây, mục tiêu là đảng CSVN, ta chống nó nên nếu lời lên án của Mỹ phù hợp với ta thì ta ủng hộ! Giả sử như Mỹ lên án nhân quyền ở Thailand chẳng hạn mà nếu Thailand là bạn ta thì ta sẽ cực lực chống lại lời lên án ấy cho dù nó đúng…..
   Hy vọng anh TB hiểu được và thông cảm….Trong chính trị mà nói đạo đức thì cũng giống như ông Ngô Bảo Châu báo cáo thành tích về toán cho Đỗ Mười!

  • man ! You’re sick or what ? your comment is a dump azz ! You need to study and have a lot to learn from VNCH ! Those guy are professional !!!

  • Nguyễn Mãi Quốc says:

   Trích TB góp ý: “…..Quá đủ rồi, dân ta ngán Gióng lắm rồi …” và “….Thế nên người dân còn đang chần chừ…..”

   “Dân ta” là những ai???? Liệu có bao nhiêu người thực sự biết tí gì về Gióng hay chỉ còn biết tới những ông Vua Trung Hoa như Càn Long, Tần thủy Hoàng, mà thôi??? Bảo đảm sẽ có cả triệu câu trả lời kiểu “Biết chết liền”……Do đó, “dân ta” đek có “chần chừ” tí nào cả, “dân ta” bây giờ HOÀN TOÀN VÔ CẢM với tương lai toàn vẹn của đất nước, với nỗi đau của những người “dân ta” khác. Cứ xem bài tường thuật về buổi xử ông CHHV, về những vụ CA bóp cổ dân, đuổi dân đến chết đuối, đánh dân gẫy cổ, những vụ băng đảng đánh dằn mặt người vô tội khác, anh kỹ sư tự thiêu trước cửa Ủy Ban v.v. “dân ta” thản nhiên đứng xem coi như không hề có liên quan gì đến mình cả!!!! “Dân ta” bây giờ đã trở thành những “con cừu” là nhờ ơn của boác Hù và công của đảng mafia CSVN, mà ra cả đấy!!!! Bây giờ, ước vọng sâu kín của dân miền Nam là mong “Mỹ Ngụy” quay trở lại như những lời chửi bới bọn cán bộ VC của các bà mẹ anh hùng đã từng che dấu cán bộ thời chiế ntranh VN. Còn ước vọng sâu kín của dân miền Bắc là “đã cướp được của cải, thì không buông giữ cho thật chặt sợ mất”. Nhờ vào của cải miền Nam, nay thêm viện trợ của quốc tế, cuộc sống người dân miền Bắc cũng đã khá hơn thời chiến tranh rất nhiều, do đó thay đổi là điều họ không muốn. Đó là sự thực cho dù có đau lòng. Một số “Dân ta” chỉ mong rằng một mồi lửa đúng lúc nhờ gió thổi lan bùng qua những điểm nóng khác như tôn giáo, dân oan, công nhân nông dân bị chèn ép, v.v. thế thôi!!!!

  • LẠI MẠNH CƯỜNG says:

   Dear Tâm Bảo,

   Nếu tôi không hiểu sai ý của anh, thì cốt lõi có ba ý chính:

   - cần NỘI LỰC, tức sức mạnh chính mình, không vay mượn của ngoại bang.
   - mọi CÁ NHÂN phải tham dự vào việc nước, không sang vai cho bất cứ ai hay lực lượng nào
   - người TRONG NƯỚC, không cần sự tham gia của khối người Việt hải ngoại, bởi chính họ quyết định số phận của quốc gia nơi họ đang sinh sống.

   Mới nghe có vẻ có lý lắm, nhưng thực tế cho thấy, mọi chuyện trên thế gian này đều có những liên quan chằng chịt lẫn nhau. Chẳng hạn cuộc cách mạng dân chủ dân sinh ở thế giới Ả Rập Hồi giáo đâu phải chỉ riêng của dân sở tại, mà có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới, như tác động lên kinh tế, cụ thể việc xuất nhập dầu thô, lọc dầu, giá cả dầu trên thị trường thế giới. Ta cũng không thể phủ nhận tác động chính trị lên nhiều nước, chẳng hạn Âu Mỹ phải coi lại chính sách đối ngoại của họ, các nước độc tài trên thế giới như Tàu, Ta … phải mạnh tay mạnh mồm lên, rồi phong trào tranh đấu cho dân chủ dân sinh trên hành tinh này cũng hồ hởi phấn khởi ….

   Chúng ta đang sống trong thời đại mới, khi giá trị nhân quyền trở nên phổ quát, dân chủ tự do là nhu cầu thiết yếu của con người không phân biệt màu da, sắc tộc, nam nữ, tuổi tác, giầu nghèo, học thức hay không … Trái đất bé lại và không gian thành phẳng là điều ai ai cũng nói đến, nhưng lại nhất định khoanh vùng đó là chuyện NỘI BỘ, không muốn không cho ai can thiệp vào !???

   Ta không thể lý luận củ chuối, anh chị không phải là nhà văn, biết gì mà chen vào chuyện văn chương viết lách của tôi. Rõ thối chửa !

   Ta chỉ xem là, chuyện phê bình, can thiệp có chính đáng chăng ? Có gì mờ ám, khuất tất ?

   Thực tế ai cũng rõ, có mùi máu với xác chết là có kên kên, quạ, diều hâu, lang sói từng bay bay lượn, xúm đông xúm đỏ nơi đó.

   Mà lắm khi cũng cần đến chúng ! Tại sao ư ? Để DỌN SẠCH MÔI TRƯỜNG sống chứ sao !

   Tóm tắt, cần có kiến thức và kinh nghiệm tranh đấu, không thể ăn nói quàng xiêng, lý luận theo cảm tính, gây nhiều bức xúc, phản cảm trong quần chúng.

   Nên nhớ kỹ điều này, việc nước là việc chung, cho nên người Việt ở bất cứ nơi nào trên hành tinh này, đều có quyền tham gia trực hay gián tiếp vào việc chung. Mọi phân biệt trong ngoài theo tôi là điều không nên có. Người nào việc nấy, thực hiện trong khả năng, tầm với, nhiệt tình … của mình. Mọi người đều cần có nhau. Như dissidents trong nước có điều kiện trực diện với cường quyền, thì người ở xa hổ trợ mọi mặt, từ tinh thần đến vật chất, trong mọi hoàn cảnh, nhằm tạo một mối liên lạc trong ngoài thật chặt chẽ. Chẳng hạn như ở Ai Cập đã có những người từ ngoài trở về tích cực tham gia. Hiện tại qua vụ Cù Huy Hà Vũ ta thấy trong ngoài đã nhân cơ hội tốt này xích lại gần nhau rất nhiều.
   Chả thế mà tôi có lời chúc “dữ”, CSVN cứ xử án “hàng tôm hàng cá” như thế mãi mãi với dissidents trong nước ! Đấy chính là “đổ dầu vào lửa cách mạng dân chủ dân sinh VN” !

   Thân ái,
   Lại Mạnh Cường

  • Trung Kiên says:

   Tôi cũng muốn chửi Mỹ một trân như anh Nguyễn Tâm Bảo vậy, nhưng rất tiếc là chưa có lý do để chửi!

   Tâm Bảo viết…”Còn có ai chưa biết rằng Hoa Kỳ vẫn thường gửi các nghi phạm khủng bổ (khá nhiều là người vô can) sang các nước đồng minh ở Bắc Phi để bị tra tấn, theo chương trình Rendition?

   Tâm Bảo ơi!

   Những thằng “khủng bố” phá hoại mà Anh nhắc ở trên rất đáng phải gởi sang Bắc phi để điều tra và trừng phạt! Mỹ làm như vậy là quá đúng, không có gì phải trách cứ cả! Con người tử tế như Anh thì Mỹ đâu dám làm như thế, đúng không?

   Còn những ai mà Anh khẳng định là “bị oan” thì xin hãy lập danh sách gởi đến cơ quan an ninh Hoa Kỳ với những bằng chứng cụ thể, tôi tin là họ sẽ được cứu xét!

   Tôi đồng ý với anh Felix rằng…”Sự khác biệt ở đây nếu có chỉ là một tên chỉ mất dạy với người ngoài nhưng tử tế với người mình nên nếu sống chung với nó thì cũng được, như Mỹ chẳng hạn, du côn đấy nhưng có ăn hiếp người dân Mỹ nào đâu! Trái lại tên mất dạy như CSVN thì vừa du côn ngoài nước mà khốn nạn hơn cả là du côn với cả người trong nước….

   Đấy mới là điều đáng nói Anh ạ! Lãnh đạo csvn như lũ chó chỉ biết cắn gà nhà, nhưng lại cụp đuôi khi bị “tàu lạ” bắt, giết dân mình! Anh có đau lòng không?

  • Anh Minh says:

   Tôi hiểu những bức xúc của Tâm Bảo,nhưng tôi nghĩ cách so sánh của Tâm Bảo bị khập khiểng khi nói về đạo đức của Hoa Kỳ khi bắt lầm, xét xử bọn khủng bố và việc vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền VN, vì đây là hai phạm trù khác nhau.
   Thử hỏi, ai gây nên Trân Châu Cảng? ấy vậy mà sau chiến tranh, không ân không oán, Hoa Kỳ đã giúp và kiến thiết Nhật Bản hùng cường như ngày nay.
   Vụ 911, ai gây vậy? cái đạo đức giết 3000 người vô tội ở trong hai tòa nhà thì đúng, còn bắt những tên khủng bố, tra khảo chúng thì không đạo đức?
   Còn nói về nhân quyền ư, hãy nhìn nước Miến Điện, Hoa kỳ và khối Tây âu đã làm được gì dưới lữơi dao và ngọn súng của nhà cầm quyền, bọn cầm quyền nhà nước VN cũng thế thôi.
   Sống trên đời có ai có thể sống được mà không có đồng loại? chuyện phải cậy nhờ, nương tựa là chuyện đúng chứ chẳng sai.
   Chúng ta hãy tự trách mình trước khi trách người, hãy nhìn sự vô cảm, thờ ơ cúi đầu của ngưòi dân Việt mình trước bọn cầm quyền.

 3. DÂN OAN says:

  Ngày xưa xã thân cho cọng sãn thì còn thông cãm là vì giãi phóng bóc lột nguời giưã nguời, vì lý tuởng cao đẹp. Nhưng ngày nay cà nhân loại đều biết cong sãn là tội ác , lảnh tụ Hồ Chí Minh bị sự thực lịch sử lật mặt trái thì kẻ nào ra sức chống đỡ cũng chẵng qua vì tiền mà thôi.
  Nguời như bà Phuơng Nga lấy luỡi nuôi thân như thế còn tệ hơn các em bé bị chế độ đày đoạ phải lấy trôn nuôi miêng .

 4. Cu Tèo says:

  Những người như ông Lê Dũng trước đây và bà Phương Nga là những người có trình độ, tác phong đỉnh đạt, dáng người sang trọng, lịch lãm, có nét hiền lành thiện lương, biểu lộ ra bên ngoài mà khi giao tiếp ban đầu ai cũng có thiện cảm. Nhìn hình ảnh Bà Phương Nga xinh đẹp một cách quý phái, nhân hậu; tượng trưng cho nét đẹp thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam trên phông nền của Bộ Ngoại Giao trước ống kính truyền hình VN mà khi tôi so sánh với một người đồng nhiệm khác của bà, người mà có khuôn mặt cú vọ, sắc cạnh như phù thủy, nét nham hiểm biểu hiện ra bên ngoài một cách ác độc của bà Khương Du, Phát Ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, khiến tôi ấm lòng và rất tự hào về bà Phương Nga.
  Tôi nghĩ rằng con, cái, bạn bè của bà Phương Nga cũng tự hào về cha, mẹ, bạn mình như vậy.
  Nhưng rất tiếc, phải chi bà không được chọn làm Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao VN thì tôi vẫn giữ mãi những hình ảnh đẹp đó.
  Bởi vì, nhiều lần bà phát ngôn một cách máy móc như loài vẹt.
  Bà đại diện những kẽ hoang tưởng, nghĩ rằng nhân dân chúng tôi đui, mù, câm, điếc hay sao?
  Nay bà lại hoang tưởng các nước văn minh Phương tây, nơi mà những tên trong Bộ Chính Trị tham quyền cố vị, dốt nát hơn bà đưa con đi du học; họ cũng đui, mù, câm, điếc như chúng tôi sao ?
  Bà nói …”Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Anh, Phái Ðoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch, không phản ánh chính xác tình hình”….
  Thế thì tại sao Đảng Cộng Sản không công khai minh bạch xét Cù Huy Hà Vũ cho toàn dân và thế giới biết rõ để họ không còn nghe “thông tin sai lệch” nữa? Mà lại giấu như mèo giấu cức vậy?
  Bà có trình độ, lại làm ở Bộ Ngoại Giao mà sao không cập nhật kiến thức quốc tế ?
  VN đã gia nhập WTO và là một thành viên của Liên Hiệp Quốc mà bà nói …”họ có những ý kiến can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.” là sao ?
  Trước đây ta ở trong ao tù nước đọng muốn làm gì thì làm, nhưng khi đã xin phép hòa nhập biển lớn thì phải giữ đúng luật chơi ở biển như đã cam kết chứ?
  Hiến Pháp Việt Nam khẳng định bảo vệ Nhân quyền, Tự do tôn giáo, tự do báo chí và việc Nhà nước ta cam kết thực hiện Điều 19 của Hiến chương Liên Hiệp Quốc bà có biết không?
  Nhà nước độc quyền dùng phương tiện truyền thông bưng bít thông tin lừa được nhân dân chứ sao lừa được quốc tế?
  Bà lải nhải gì vậy? Con cái bà nếu nó không phải là đứa ăn hại thì khi nó nghe bà có trình độ, có tư duy, trí tuệ mà không cần biết luật pháp, phát ngôn như vẹt thì chúng sẽ xấu hỗ như thế nào ?

 5. Say no more says:

  Bo tay voi XHCN . Mot chinh quyen cai tri dat nuoc kieu loai ji day ? Thoi dai bay gio nguoi ( ngu ) cung con hieu biet duoc ma ngong cuong ra linh cho ba Phuong Nga tuyen bo nhu the , tieng noi dai dien cua nha nuoc VN . Nguoi Viet dau co ai chap nhan ! Do la linh va va tieng noi cua 15 ten BCT . Mot chinh quyen ton trong “luat phap” va con nguoi dau co loi hanh xu nhu vay !

  Khong co ji la ngac nhien khi nguoi dan VN cam thay rat la xau ho va tui nhuc khi mang trong minh ho chieu la nguoi Vietnamese !
  (BBT: Mời ông bà vào vpskeys.org tải phần mềm gõ tiếng Việt)

 6. Bao Công says:

  Nói chung là bọn chó công an bây giờ là khốn nạn nhất, đứng đầu là bọn CSGT, một số lái xe trong Hiệp hội taxi Hà Nội đã cùng nhau đặt tại Israel sản xuất loại vũ khí tự tìm mục tiêu mà đích đến là các máy bắn tốc độ trên đường quốc lộ, bọn CSGT đọc được thông tin này hãy cẩn thận vì chậm nhất cuối quý 2/2011 lô hàng đầu tiên 10 quả sẽ cập cảng Hải Phòng, sau đó được đưa nhanh đến các điểm nóng về bắn tốc độ, mời nhân dân chứng kiến trong thời gian tới.

 7. Chúng ta cần có cách nhìn đúng về nhận xét của Ngô Bảo Châu. Anh là một con người chững chạc, thông minh và can đảm giám nói nên sự thật và chính kiến của mình. Qua đây anh đã khẳng định gián tiếp và cả trực tiếp về phiên tòa xử Cù Huy Hà Vũ là vội vàng, cẩu thả và không tuân thủ luật tố tụng, vi phạm các tiêu chuẩn tối thiểu mà quyền của một công dân được bình đẳng trước luật pháp. Vụ án không đưa ra hồ sơ cáo trạng tức là tự áp đặt của tòa. Các luật sư và người bị xử không được tranh luận công khai bình đẳng về những gì tòa đã tuyên cáo tội của bên bị.
  Mặt nữa Ngô Bảo Châu cũng nói rõ sự bảo vệ chế độ không thể thành công khi dùng đe dọa làm họ sợ. Vạy muốn bảo vệ chế độ thì phải tuân thủ quyền bình đẳng, sự dân chủ và tự do chứ không phải là bằng đàn áp và bắt bớ vô cớ.
  Thật là một sự khẳng định đanh thép có giá trị. Tôi tin là giới trí-thức và cả quan chức có lương tri hiện nay ở Việt nam và mọi người dân sẽ lắng nghe ý kiến khách quan này. Hơn nữa cộng đồng quốc tế cũng đã phản đối và lên án phiên tòa đầy sự áp đặt và vi phạm nhân quyền. Chắc chăn slà dù có trơ như gỗ thớt thì ông Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Việt nam cũng phải thay đổi thái độ hành xử nếu không muốn bị cô lập. Dư luận thế giới nhất là ở Mỹ và ở Châu Âu đang chờ phiên tòa ở cấp cao hơn này. Nếu kết quả vẫn như vậy thì các nhà lãnh đạo Việt nam sẽ gặp sự phản đối không thể ngờ được, thậm chí bị cấm vận không được sang Mỹ và một số nước châu Âu. Hãy chờ xem.
  Nguyễn Cảnh Thông.

 8. vuvan says:

  Thế kỷ Internet mà tuyên bố như vậy không sợ người ta cười cho,dân ngu cu đen như chúng tôi cũng lấy làm xấu hổ …Hãy nhìn việc mình làm và nói xem có đúng không, càng không đúng càng thêm tệ hại đó.Đừng dùng quyền lực ,sức mạnh tạm thời mà đàn áp dân nửa,.Hãy lắng nghe tiếng nói đói khổ, lầm than của dân đi mà sửa đởi.

 9. Thủ Thiệm Quảng Nam says:

  Bà Nguyễn Phương Nga nói rằng: “Ðáng tiếc là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Anh, Phái Ðoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch, không phản ánh chính xác tình hình và có những ý kiến can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.” (trích)

  Thế có nghĩa cả thế giới này chúng nó TOA RẬP với nhau “bề hội đồng” cái chxhxnvn của em rồi đấy phương nga ơi!!!.

 10. Vinh says:

  Bà Phươnh Nga là loại khuyển nô, chủ nào chó đó. Chủ ra lệnh sũa thì sũa ỏm tỏi, không biết đúng sai. Mọi thứ ràng ràng giữa thanh thiên bạch nhật mà cứ cãi chày cãi cối. Thật nực cười cho câu nói điêu này của bà PN và chủ của bà : “Ðáng tiếc là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Anh, Phái Ðoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch…. ” . Thưa bà, ngày nay với phương tiện truyền thông hiện đại bà và chủ bà tưởng có thể bưng bít mọi thứ giống như 3, 4 chục năm về trước sao? Người dân cũng không đui, mù , câm, điếc hết để mặc bà và cái ĐCS của bà muốn làm gì thì làm. Thật không biết nhục!

  • Delarue says:

   Bảo nằm gầm giường;nằm gầm giường
   Bảo ra đường;ra đường
   Bảo sủa;sủa
   Bảo im;im…và như thế suốt một đời con chó. (đã quên tên tác giả)

Phản hồi