|

Bà Phương Nga: “EU và Mỹ thiếu khách quan”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Anh, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan liên quan đến tình hình nhân quyền của Việt Nam, dựa trên những thông tin sai lệch, không phản ánh chính xác tình hình.

Ngày 9/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước nhận xét của các cơ quan trên, bà Nga nhấn mạnh tại Việt Nam, các quyền tự do cơ bản của người dân được quy định cụ thể trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật và được đảm bảo trên thực tế.

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong việc đảm bảo quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội và được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Người dân Việt Nam tham gia đầy đủ và tích cực vào mọi mặt của đời sống xã hội. Quyền con người được đảm bảo và phát huy là nhân tố quan trọng tạo sự đồng thuận xã hội, đưa đến thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định ở bất cứ quốc gia nào, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý. Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền. Tại Việt Nam, các hành vi vi phạm pháp luật được xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.

Trên tinh thần hợp tác, nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, Việt Nam đã đối thoại với các đối tác khác nhau, trong đó có Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu về những vấn đề cùng quan tâm.

“Đáng tiếc là Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Anh, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và một vài tổ chức đã có những nhận xét thiếu khách quan, dựa trên những thông tin sai lệch, không phản ánh chính xác tình hình và có những ý kiến can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam,” bà Nga nói.

Theo TTX VN

28 Phản hồi cho “Bà Phương Nga: “EU và Mỹ thiếu khách quan””

 1. VUVAN says:

  Làm đâu thì xâu đó,đừng trách mà chi,Có trách là trách những kẻ chỉ đạo thôi,nói là nói vậy chứ về nhà mắc cở với con cháu xóm giềng nhiều chứ.Dân ngu cu đen thì chuyện đó cao xa quá,có cái là tụi nhỏ ở dưới bắt chước nói phịa quá ,làm gian ,chiếm của dân,đủ thứ chuyện làm cho dân đói nghèo,không ăn được no không có chổ ở yên lành vì quy hoạch .Muốn dân không nói thì hãy làm tôt đi,xả hội ngày một tiến theo thời gian,đừng ở đó mà giử mại mớ lý thuyết lổi thời.

 2. Hữu Xạ says:

  Ca dao VN ta có câu:
  ‘Trông mặt mà bắt hình dong
  Con lợn có béo, thì lòng mới ngon.”
  Nhưng trông cái mặt của “con lợn ” Phương Nga này thì lầm chết luôn.
  Mặt mày trông sáng sủa xinh gái, nhưng bên trong “cái lòng” chẳng ngon tí nào!
  Tội nghiệp thay!

 3. tran truong says:

  Bô. ngoai giao Nguyen~phuong Nga nay` noi’ cho co’

 4. Phi Hoang says:

  Con bé này như cái máy cassette đuợc thâu âm sẳn , bấm nút là nói, nói đi nói lại không biết nguợng mồm ! Nghĩ lại cũng tội, nếu không nói thế thì chỉ có thể đi làm gái đứng ở ngã ba đuờng ! Nhìn mặt thì thấy cũng xinh đó nhỉ ?

 5. Con cháu vua hùng says:

  Tôi sống ở chế độ CHXHCN Việt Nam đã hơn 40 năm tôi biết đất nước mình có một loài chim chỉ biết bát chiếc tiếng người đó là loài chim vẹt. Mà bây giò bà Phương Nga lại mang bản chất như loài chim này chỉ biết nói theo vạy mà cũng làm được trong bộ ngoại giao hơn thế nữa cho mình là giỏi. Cho liên minh châu âu và hoa kỳ không khách quan. Còn bộ máy chính quyền Tấn Dũng thì khách quan và công bằng thì mới có những vụ sử LS Hà Vũ như vậy.

 6. CôngTâm says:

  Mặc cho chó sủa râmran
  Mong người lữkhách cứ thẳng đàng mà đi!!!

 7. truong to linh says:

  Sao chỉ có EU và Mỹ từ trước tới nay luôn thiếu khách quan và là kẻ thù của đảng csvn. Sao không có những nuớc độc tài độc đảng thiếu khách quan nhỉ. càng nói càng lộ ra bản chất GÁI ĐĨ GIÀ MỒM.

 8. Minh Đức says:

  Trích: “Tại Việt Nam, các hành vi vi phạm pháp luật được xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị.”.

  Nói như trên thì phiên tòa xử Cù Huy Hà Vũ đã không xử theo đúng qui định của pháp luật Việt Nam. Nếu xử đúng theo pháp luật thì tòa án phải đem các bài viết của Cù Huy Hà Vũ ra phân tích từng điểm xem điểm nào vi phạm điều 88 Luật Hình Sự. Luật sư bào chữa cũng có quyền bào chữa cho từng điểm một để bác bỏ cáo buộc công tố viên là vi phạm điều 88. Nếu xử như vậy thì phiên tòa sẽ phải kéo dài rất nhiều ngày và có rất nhiều bàn cãi. Tòa đã không đi qua phần xét xem có vi phạm luật hay không mà đi ngay đến phần kết án bằng cách nói khơi khơi là đã có đủ bằng chứng để kết luận là vi phạm luật. Nghĩa là tòa không xét mà chỉ xử phạt. Đó không phải là lối xét xử đúng cách.

 9. Thanh Cu Chi says:

  ..xin mọi người cố gắng” nhịn” và thông cảm cô em Nga sống được cũng như đang và sẽ sống nhận lảnh đồng lương + bổng lộc của CSVN là nhờ đứng lên nói thay họ xem như đánh đổi lương tâm ,lý trí,nhân phẩm để còn tồn tại trên đất nước này chứ.

 10. Phương Nga says:

  hu hu hu…rõ ràng mình và các anh trong bộ chính trị đều là người tốt mà cả thế giới lên án là sao nhỉ ?
  đúng là thế giới này toàn thằng đểu

Phản hồi