WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cảnh sát Úc lại phá vỡ nhiều đường dây đưa bạch phiến từ Việt Nam vào Úc

Mới đây hôm 15/04, lực lượng cảnh sát Liên bang Úc và hai tiểu bang Victoria và NSW (nơi có đông người Việt cư ngụ) đã phá vỡ nhiều đường dây buôn bán bạch phiến từ Việt Nam vào Úc.

Được biết, qua Chiến dịch Phối hợp Rắn Rung Chuông, các lực lượng cảnh sát liên bang và của 2 tiểu bang Victoria và NSW đã phối hợp phá vỡ bốn (4) đường dây vận chuyển bạch phiến từ Việt Nam vào Úc. Đây là kết quả điều tra hơn 8 tháng qua, phối hợp nhiều cơ quan chức năng Úc như Cảnh sát liên bang, các tiểu bang, Hải quan, Duyên Phòng, Thuế Vụ và cơ quan chức trách Việt Nam.

Tại tiểu bang Victoria, lực lượng cảnh sát với hơn 150 nhân viên đã lục soát 11 căn nhà tại nhiều địa phương như vùng Springvale (nơi có nhiều người Việt cư ngụ), Nunawading, Wantirna, Thomastown, bắt giữ 5 người tuổi từ 31 đến 51, trong đó có một phụ nữ 38 tuổi.

Thám tử trưởng David Jones, đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống ma túy của bang Victoria, cho biết: “Chúng tôi tin rằng cảnh sát đã phá vỡ và làm gián đoạn hoạt động buôn bán bạch phiến của nhiều tổ chức tội ác quốc tế”. Ông còn cho biết chiến dịch này đã tịch thu được 161.000 gói bạch phiến cao cấp, đáng giá 8 triệu đô trên thị trường Úc cùng hơn $100.000 tiền mặt và nhiều nữ trang vàng bạc, trong đó có cả một chiếc nhẫn kim cương trị giá $34.500.

Riêng tại bang NSW cảnh sát lục soát 9 căn nhà và bắt giữ 3 người Việt can dự vào những đường dây này. Thám tử trưởng Scott Cook, trưởng nhiệm toán Chống các nhóm tội ác Á Châu của cảnh sát bang NSW, đã có một thông điệp đến các tên tội phạm: “Những tên tội phạm hiện đang hoạt động ngoài vòng pháp luật cần phải suy nghĩ lại, bởi vì cho dù quý vị đang hoạt động ở bất cứ nơi đâu, một khi bị cảnh sát theo dõi thì chắc chắc rằng chúng tôi sẽ bắt được quý vị”.

Thám tử trưởng Des Appleby của “Toán Đặc nhiệm Các Tội phạm Nghiêm trọng và Có Tổ chức” của lực lượng cảnh sát Liên Bang (AFP) cho biết những tên vận chuyển bạch phiến (còn được gọi là “Con Lừa”) trong các đường dây này rất liều mạng, chúng cất dấu bạch phiến trong người bằng nhiều cách khác nhau, trong nhiều trường hợp dễ gây tử vong. Ông nói “Những kẻ vận chuyển thường nuốt các bao bạch phiến nhỏ hoặc cất dấu chúng vào bên trong cơ thể và nhiều khi các vật liệu sử dụng để bao bọc bị vỡ, xì khiến bạch phiến thấm vào cơ thể, bao tử, dễ dàng gây tử vong”.

Đây là giai đoạn 2 của một chiến dịch rầm rộ bắt đầu từ tháng 2 năm nay khi cảnh sát phá vỡ một đường dây buôn bạch phiến hoàn toàn do “một nhóm phụ nữ điều khiển”.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra đi sâu vào bên trong đường dây vẫn đang tiếp diễn.
Được biết, với tội danh nêu trên, theo luật pháp hiện hành của Úc các tội phạm này sẽ phải đối mặt với những bản án có thể lên đến 25 năm tù hoặc/và $550.000 tiền phạt.

Được biết nhiều vụ vận chuyển bạch phiến tại Úc có liên quan đến người Việt Nam trong suốt thời gian qua. Những kẻ phạm tội này thông thường chỉ là những “con lừa” chuyển hàng qua ngả du lịch hàng không. Trên chương trình Border Security của Đài Truyền Hình số 7 khán giả Úc vẫn thường bắt gặp các cảnh người Việt bị chận xét tại phi trường vì có liên quan đến việc không khai báo các mặt hàng bị cấm, và đặc biệt là những trường hợp dấu, nhét bạch phiến trong người mà bị nhân viên Hải quan chận bắt tại phi trường.

16/04/2011

(Tổng hợp từ các báo Úc như The Australian, Sydney Morning Herald, The Age, Herald Sun, Courier Mail)

© Lê Minh

© Đàn Chim Việt

 

1 Phản hồi cho “Cảnh sát Úc lại phá vỡ nhiều đường dây đưa bạch phiến từ Việt Nam vào Úc”

  1. lotxac says:

    Nếu thấy bất cứ người VIETNAMESE nào xuất hiện trên bất cứ đất nước nào trên THẾ GIỚI; chúng ta phải nghĩ ngay rằng: HỌ LÀ NGƯỜI BÁN;MUA; TRỒNG BẠCH PHIẾN và CÂY CẦN SA.
    Yêu cầu Polices các nước từ Anh; Pháp Đức… đến Canada; Mỹ, Úc hãy chận bắt hết người VIET NAM để hỏi giấy.
    Nếu họ làm việc như Polices ở Arizona đón hỏi giấy người Á châu; hay Mexican là chận được một hiểm họa cho con người đi vào cõi chết vì ghiền chất MA-TÚY độc hại.

Phản hồi