|

‘Thư tuyệt mệnh’ khen công an và ca ngợi tư tưởng HCM?

Liên quan vụ anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, nguyên trưởng Phòng Quản lý sản phẩm Công ty Kumho- chuyên sản xuất lốp ô tô) chết  tại trụ sở Công an huyện Bến Cát mà chúng tôi đã đưa tin, trưa cùng ngày, đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương (nơi lưu giữ thi thể Nhựt) để chỉ đạo giải quyết vụ việc.Trước đó, gia đình anh Nhựt không đồng ý làm thủ tục khám nghiệm tử thi theo đề nghị của cơ quan chức năng địa phương. Gia đình yêu cầu một cơ quan độc lập, khách quan vào cuộc để thực hiện việc khám nghiệm và đưa ra kết luận. 

Tử thi anh Nhựt do gia đình chụp lén.

Chồng bị tạm giữ, vợ không hay biết

Trưa 26-4, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ anh Nhựt, đã gần như ngất lịm trước thi thể chồng. Theo bức hình chụp thi thể Nhựt trước khi được mổ khám nghiệm, cổ anh có một sợi dây đen thắt chặt, xung quanh nổi đỏ, mu bàn tay cũng nổi đỏ. Theo chị Tuyền và một số người nhà, cơ thể anh Nhựt bị thương nhiều nơi (?!).

Cùng ngày, chị Tuyền đã cung cấp cho báo chí bản tường trình vụ việc. Theo những gì chị viết thì ngày 21-8-2010, anh Nhựt cùng đồng nghiệp phát hiện công ty bị mất 56 lốp ô tô và đã báo lên lãnh đạo công ty. Ngày 21-4-2011, đại diện công ty mời anh Nhựt hợp tác điều tra nhưng công an cũng như công ty không thông báo về gia đình.

Thấy chồng không về, chị Tuyền đi tìm và hỏi nhân viên công ty mới biết anh bị công ty đưa đi vào 12 giờ ngày 21-4 và đang bị công an tạm giữ. Tiếp đó, theo chị Tuyền, từ 9 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút ngày 25-4, đại diện Công ty Kumho đã gặp công an để làm việc. Sau đó, chị Tuyền được thông báo là chồng đã chết vào sáng 25-4  (không có giờ cụ thể) và để lại một lá thư tuyệt mệnh.

Chị Tuyền cho biết suốt quá trình anh Nhựt bị tạm giữ, chị nhiều lần đến Công an huyện Bến Cát nhưng không được tiếp cận chồng.

Chết vì quẫn trí?!
Sáng 26-4, gia đình anh Nhựt đến trụ sở Công an huyện Bến Cát. Tuy nhiên, thi thể anh đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương để khám nghiệm tử thi. Lúc này, công an cung cấp cho người nhà anh 2 lá thư được cho là thư tuyệt mệnh của anh Nhựt. Một lá gửi vợ, một lá “gửi anh Phu, anh Phú, chị Phương và anh Nguyên” (theo thư, đây là các cán bộ điều tra – PV).

Trong lá thư “gửi anh Phu, anh Phú, chị Phương và anh Nguyên” có đoạn: “Nếu em có mất đi, các anh hỗ trợ giùm em và giúp đỡ cho em được về quê an toàn, em cảm thấy bế tắt vì những gì trước đây em làm việc còn sao lãng, em đang bị nhiều bệnh lại thêm vụ án này vào em, em đang quẫn trí lắm rồi”.

 

"Thư tuyệt mệnh" do công an cung cấp

  

Lá thư được ghi là “gửi vợ” viết: “Qua mấy ngày điều tra chồng mới biết trong phòng quản lý sản phẩm toàn là thành phần trộm cắp nhưng trong đó lại không có chồng. Chỉ vì một chút sơ sót mà vi phạm tội tày trời… Cơ quan điều tra họ có thể kiểm tra số điện thoại, số tài khoản ngân hàng và họ có thể biết mình chồng không vi phạm nhưng chứng cứ thì không thể chối cãi được mặc dù mình không có đồng xu nào lợi nhuận”.

Nhiều đoạn trong lá thư này thể hiện tâm trạng buồn nản do bản thân người viết dính quá nhiều bệnh tật cộng với việc dây dưa vào vụ án: “Ở khung hình phạt này có sẽ bị vào tòa án (cho) ngồi đếm lịch 15 đến 20 năm. Cuộc đời này như vậy thì kết thúc sớm sẽ tốt hơn”.

Chị Tuyền và cả em ruột của Nhựt đều khẳng định nét chữ trong lá thư tuyệt mệnh không giống chữ của anh. Chị Tuyền còn đưa ra một quyển sổ có bút tích của chồng để đối chiếu.

Theo chị, chữ của anh Nhựt to, khoảng cách giữa các chữ rộng chứ không nhỏ và khít như lá thư trên.

Trong một trao đổi với Dân Làm Báo và DCVOnline.Net, vợ nạn nhân còn cho biết chi tiết thêm, lá “thư tuyệt mệnh” thứ hai còn có nguyên một đoạn ca ngợi tư tưởng Hồ Chí Mính, nói “đi theo Hồ Chí Minh”. Theo khẳng định của người vợ, cả nét chữ, cách viết, nội dung đều không phải của chồng mình. Chồng chị, khi còn sống không có bao giờ nhắc tới tư tưởng Hồ Chí Minh cả.

Còn đoạn khen cán bộ điều tra như sau: “Trong mấy ngày này, cơ quan điều tra họ cũng đến trò chuyện, quan tâm giúp đỡ những gì trong khả năng của họ, chị Phượng, anh Phu, anh Phú và anh Nguyên là những người điều tra tuyệt vời nhất, ban đầu gặp họ thì lạnh lùng và quát nạc (nạt) nhưng sau vài ngày tiếp xúc họ cũng có thể hiểu được 70%-80% mình chưa phải là tội phạm”.

Tin báo Người Lao Động, Đàn Chim Việt biên tập và tựa đề.

14 Phản hồi cho “‘Thư tuyệt mệnh’ khen công an và ca ngợi tư tưởng HCM?”

 1. Tiger says:

  Lại thêm 1 trò hề ” Giết người diệt khẩu ” của Công An CSVN ! Bản tin cho biết ” Anh Nhật và đồng nghiệp phát hiện Công ty bị mất 56 lốp xe ô tô và đã báo lên lãnh đạo công ty (sic) ” . Ở đây Tiger thắc
  mắc ” Lãnh đạo Công ty là dân thường người Việt ? Người nước ngoài ? Cán bộ ? Hay người ” nước
  lạ ” . Nếu anh Nhật là thủ phạm thì anh ngu gì mà trình báo ? Đã vậy đại diện công ty ” mời anh Nhật ”
  hợp tác điều tra (sic) ” . Đã ” mời ” đễ ” hợp tác điều tra ” thì chắc anh Nhật phải biết ít nhiều gì về
  chuyện mất cắp này rồi ! Thế là ” Người chết , hết chuyện ” ! Lại còn thơ tuyệt mệnh nửa ! Đúng là
  trò cười ! Thôi ! Ai cũng biết Công An CSVN mà ! Tiger chả muốn nói làm gì về lũ này cho bẩn miệng .

 2. vuxuanmoi....rợ..... says:

  Đúng…đúng…… là có thiệt ….đó nhé…..!!!!! . Đừng chối nhé……Bác đả nói : trồng cây 10 năm… TRỒNG NGƯỜI ….100 năm…..Ông NHỰT ….gần được bệ kiến….Bác,Ông NHỰT còn …..ca ngợi….TƯ TƯỞNG….của….!!!!!!

 3. cộng sản says:

  Gian mà không ngoan ! Dân tộc VN thật đáng thương dưới quyền cai trị của một lũ côn đồ, vừa tàn bạo vừa đểu cáng ! Và còn đáng thương hơn vì họ hiện chỉ biết cam chịu chứ không dám phản kháng. Những người đáng mặt thủ lĩnh đều vào tù cả rồi, những người khác chỉ biết tặc lưỡi ngán ngẫm và giỏi lắm thì lên mạng chửi …ảo ! Ôi dòng máu Lạc Hồng đó sao ?…

 4. Thanh giong says:

  Neu vo cua thu tuong Nguyen tan Dung bi ga tinh nhu the! Thi sao nhi ?

 5. dân says:

  Vở kịch tồi .quá tồi nó thể hiện được hết bản chất của người đạo diễn vở kịch này tuy nhiên có vẻ vở kịch này vẫn tiếp tục diễn ra nhưng e là có khả năng sẽ không còn nằm trong tầm kiểm soát của người đạo diễn nữa nếu như vẫn tiếp tục diễn kịch tồi tệ thế này .

  Đúng là 1 nghịch lý khi khán giả buộc phải xem 1 vở kịch tồi về mọi mặt thế này mà vẫn không ai được phép đứng dậy bỏ về

 6. Phung says:

  Doc xong bai nay , chi muon cam cai chay tang that manh thang vao giua mat thang Long may sau rom ; mat hip lon loi , mat dai ngua , than hinh duoi uoi ;do co lai .

 7. Hoài An says:

  Cái trò giết người rồi ngụy tạo thơ tuyệt mệnh kiểu này chỉ có thể xảy ra ở XHCNVN mà thôi! Một người chưa bao giờ nhắc đến ông Hồ trong cuộc đời, nhưng đến khi “chán đời” thì lại ca ngợi tư tưởng bác Hồ thì ngoạ chăng là gở chết, hoặc là mạo thư?
  Lũ CA khốn nạn này đúng là ngã qủy, uống máu nhân dân!
  Thành thật chi buồn cùng gia đình nạn nhân!

 8. Lê Thiện Ý says:

  Lại cái trò ” sát nhân diệt khẩu ” chớ gì ? Lại còn “vẽ rắn thêm chân” khiến toàn cục câu chuyện trở
  thành trò hề. Công an lập thêm thành tích giết người !

 9. VietNam says:

  Congsan Vietnam con bao ve cho nhau se con nhieu nguoi Dan vo toi bi cheat oan

 10. Bao Công says:

  Mấy thằng Công an chó má tốt đẹp giề mà khen. Bọn chó Công an tự viết để lấp liếm sự thật mà thôi. Tôi sẽ cử Triển Chiêu vào Bình Dương ngay để làm rõ việc này.

Phản hồi