WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em VN bị bán như là “nô lệ tình dục”

AsiaNews: Từ 1998-2010 ít nhất 4.500 phụ nữ và trẻ em đã bị đưa ra khỏi biên giới của Việt Nam để cung cấp cho các đường dây mại dâm. Khoảng 65% đến Trung Quốc, số còn lại tới Campuchia, Lào, đến Europea, châu Phi và Mỹ. Nhiều trẻ em bị giao bán trực tuyến trên các trang Internet. Đây là  hình thức mới của chế độ nô lệ thế kỷ 21.


Trẻ em bị bán đấu giá trên mạng Internet cho người nào trả giá cao nhất, thông qua các trang web chuyên ngành với các thông tin cập nhật ít nhất “ba hay bốn lần mỗi ngày với người mới”. Những phụ nữ trong các đường dây mại dâm bị đối xử như nô lệ tình dục. Họ bị  kẻ buôn bán chuyển từ các quốc gia lân cận – Campuchia và Trung Quốc – sang tới các thị trường châu Âu, Mỹ và châu Phi. Ở Việt Nam, trong lúc cuộc sống còn nhiều khó khăn, số lượng phụ nữ bị buôn bán cho các đường dây mại dâm tăng lên hàng năm.

Một tài liệu của chính phủ được công bố gần đây, cho thấy rằng từ năm 1998 đến đầu năm 2010 khoảng 4.500 phụ nữ và trẻ em đã bị đưa ra khỏi biên giới của Việt Nam, để rời vào tay của kẻ buôn lậu vô đạo đức.

Hiện tượng đó đã bắt đầu vào năm 1987 khi Hà Nội mở cửa biên giới của mình cho một nền kinh tế thị trường, mọi việc trở nên nghiêm trọng bởi nhiều trường hợp tham nhũng liên quan đến chính quyền địa phương hoặc những người của “tầng lớp trung lưu.” Tình trạng buôn bán gia tăng khi các can thiệp của những tổ chức từ thiện phi chính phủ và sự phối hợp  giữa Việt Nam, Campuchia và Thái Lan trở nên yếu đi.

Trong năm 2009, hoạt động phối hợp của Chính phủ Việt Nam và Campuchia đã dẫn đến việc bắt giữ được 31 kể dẫn mối, cứu được 70 nạn nhân chuẩn bị vượt biên giới vào Campuchia. Một nhà hoạt động xã hội, báo cáo rằng, một lần nữa năm ngoái, 981 phụ nữ và trẻ em đã được bán tại Campuchia hoặc Trung Quốc.

Hoạt động buôn người diễn ra ‘sôi động’ nhất ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam; ước tinh chiếm khoảng 65% toàn bộ số lượng phụ nữa và trẻ em gái bị buôn bán ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đó là những phụ nữ để cung cấp cho thị trường mại dâm, hoặc dưới hình thức cô dâu được bán cho người trả giá cao nhất. 10% khác được ghi nhận dọc theo biên giới giữa Việt Nam và Campuchia: những phụ nữ này được sử dụng làm gái mại dâm hoặc ở Campuchia hoặc chờ để quá cảnh sang các nước Châu Âu như Anh, Pháp và Đức. Ngoài ra còn có 6,3% băng qua biên giới Việt Nam tới Lào, từ vùng biên giới ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và Quảng Trị.

Trong một số trường hợp, các nạn nhân bị lừa gạt bằng các chiêu bài (đi lao động – Danchimviet) và xuất cảnh qua cửa khẩu Tân Sân Nhất và Nội Bài sang các thị trường Malaysia, Hồng Kông, và Ma Cao hoặc các quốc gia Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ. Kể từ khi chính quyền Bangkok ra tay đàn áp với tệ nạn mại dâm, đặc biệt là mại dâm trẻ em, Việt Nam đã trở thành “vùng nóng mới” cho du lịch tình dục. Các quán bar, vũ trường, các khu du lịch của thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Hải Phòng và Đà Nẵng luôn là điểm thu hút khách du lịch.

P. Martino, thành viên của một chức phi chính phủ về các vấn đề xã hội, giải thích rằng, mục tiêu của tổ chức này là “giúp trẻ em Việt Nam, những người đang bị bán như ‘nô lệ tình dục’ ở Campuchia.” Trẻ em bị bán bằng hàng trăm cách, cả trên internet, trên các trang web mà họ luôn quảng cáo là có “sản phẩm mới” được cập nhật ít nhất “ba hay bốn lần một ngày.” Thị trường tình dục, ông kết luận, là “một hình thức mới của chế độ nô lệ đặc trưng của thế kỷ 21.”

Nguồn: AsiaNews

© Đàn Chim Việt (Bản tiếng Việt)

10 Phản hồi cho “Hàng ngàn phụ nữ và trẻ em VN bị bán như là “nô lệ tình dục””

 1. thịnh says:

  các vị lãnh đạo của Đảng CSVN thi nhau ca ngợi chế độ như ông Hồ nói “Đảng là đạo đức là văn minh,là ấm no v v “(1060) “đời sống vật chất của nhân dân ngày càng ấm no, đời sống tinh thần ngày càng tiến bộ”(1963). ông Lê Duẩn nói “Việt nam là đỉnh cao trí tuệ” v v. nhưng thực tế đau lòng như trên chứng tỏ các vị chỉ là tuyên truyền hay hoang tưởng mà thôi.

 2. Những câu chuyện bi thương, bất nhân, ghê tởm như thế nầy thương đi đôi với những chế độ như chế độ Hà Nội, đó là hệ qủa của chính sách “Trăm Năm Trồng Người” mà nhà nước Cộng Sản sáng tạo, là phó sản của nền “Chuyên Chính, Độc Đảng” mà nhà nước đang theo đuổi, sùng bái.

  Nếu chúng ta không ngăn chận chế độ Cộng Sản này thì một ngày đó, con cháu chúng ta sẽ là những nạn nhân trong số đó.

 3. Long Pham says:

  Khi một đất nước, một dân tộc mà người đàn bà trẻ con bị làm nhục, nhất là trẻ em bị hành hạ hay bị giết (kể các việc phá thai, đem trẻ bán làm mãi dâm…) trẻ em cả trai lẫn gái.

  VN chỉ nói đến phụ nũ con gái, còn biết bao nhiêu đàn ông con trai, trẻ em trai bị đem vào tổ chức mãi dâm đưa đi “toàn cầu”.

  Đây là trách nhiệm của người cầm quyền. Họ không còn thẩm quyền (authorities) mà Ông Trời đã trao cho họ. Chúng ta là người có niềm tin nơi Ông Trời, còn người vô thần thì họ không tin nên “vô trách nhiệm”. Hậu qủa: Ông Trời sẽ không còn cho họ cái thẩm quyền cai trị dân chúng nữa.

  Họ là chính quyền Liên Bang Xô Vìết xụp đổ vào năm 1998, kéo theo Đông âu sau đó. Họ là các triều đại thời Đông chu liệt quốc, Tam quốc ở Tầu, họ là Tần thủy Hòang và di tích Vạn Lý Trường Thành. Nếu bạo lực mà thắng được nhân loại thì hiện nay thấy Tần Thủy Hoàng vần còn cai trị ởTrung Hoa. Tuy nhiên Trung Công còn kinh hoàng hơn chế độ Tần Thủy Hoàng. Vạn Lý Trường Thành đang tiếp tục xây và công trình ác ôn đó đang làm ở Đông Dương, Thái Lan, Miến điện, Tây tạng ,các nước Đông Nam Á và ở Phi Châu, NAm Mỹ. Trung Hoa cũng đang đem công trình này đến Hoa Ky và kháp nơi trên thế giới!!!

  Tin vui: Đức Chúa Trời là Ông Trời không cho hoàn tất công tác của Mao Trạch Đôngnữa!
  Lý do: Mao đã chết và Vạn Lý Trường Thành chỉ là di tích cho TT Obama đi xem di tích này và đi chỉ một mình như chuyến đi củA ông báo chí đã chụp hình!

  Lý do cơ bản : Chính quyền vô đạo chắc chắn bị diệt vong! Thế giới sẽ đến ngày đại nạn để hủy bỏ các chính quyền vô đạo!

 4. lotxac says:

  Hõ*i Đồng-bào Viet-Nam trong và ngoài nu*ó*c,
  Trong 15 năm nội chiến bắt đầu 1960-1975; dù là chiến tranh tàn khốc; tan nát nhà củ*a; dù đói nghèo do chiến tranh gây nên. Nhu*ng chu*a có một nguò*i Vietnam nào bị bán làm nô-lệ “slave” cho nuóc ngoài; cho da-trắng đến da-vàng “TQ” rồi tó*i Da đen;da đỏ “NGA”. Con nít cũng bị bọn CÔN-ĐỒ đem bán làm tình dục,và bị bệnh AIDS cho đến chết trong đau khổ,tùi hò*n.
  Là nguoi Viet-Nam phải thuong nguoi VIETNAM; bạn mó*i là nguoi VIETNAM.
  Vậy, đồng bào trong và ngoài nuoc hãy mạnh dạng tố-cáo tội-ác này truoc du* luận thế-gió*i và hãy cùng tôi hát lên:
  Đoàn kết lại trăm nguòi nhu* một
  Cùng đấu tranh; quyết định chẳng rò*iơ
  Lòng ta, nhu* thủo* lòng nguòi.
  Nhu* chim liền cánh, nhu* cây liền cành.
  Hãy đú*ng lên để giành lẽ sống.
  Nguòi Viet-Nam; thuo*ng giống viet-Nam.
  Diệt Quân cuóp nuóc bạo tàn.
  Đuổi bọn phản-Quốc; xóm làng yên vui.
  Này thanh-niên o*i ! đú*ng lên đáp lò*i sông núi “QUỐC CA”
  Đồng lòng cùng đi… hy sinh xá gì thân sống.
  Nhìn NON SÔNG NÁT TAN. THÙ NUNG TÂM CHÍ CAO; NHÌN MUÔN DÂN KHÓC THAN. HÒ*N SÔI TRONG MAÚ ĐÀO.
  LẦM THAN, BAO NĂM…TA ĐAU KHỔ BIẾT MẤY.
  VÀNG CỦA GẤM VÓC; LOÀI QUỈ-DŨ* CUÓP LẤY.
  LOAÌ NÓ HÚT LẤY MÁU ĐÀO CHÚNG TA.LÀM TA GIAN NAN; GIA ĐÌNH TAN RÃ…
  BẦU MÁU NHẮC TÓ*I ĐÓ…LÀM TIM NÓNG SÔI;NÊN QUYẾT THỀ DIỆT TAN; QUÂN DÃ MAN RỒI.
  VUNG GUOM LÊN. TA QUYẾT ĐI ĐẾN CÙNG.
  VUNG GUOM LÊN.
  TA THỀ NUNG CHÍ HÙNG. TIẾN LÊN; CÙNG TIẾN CHÁY TRONG. RẰNG NHÓ* CHÓ* QUÊN RẰNG TA LÀ GIỐNG LAC-HỒNG. “Bài quốc ca thay lò*i”.
  Trân trọng kính chào đồng bào.

 5. lotxac says:

  Trẻ con bị bán khắp năm Châu,và nhiều nhất là hiện nay bọn CÔN-ĐỒ CSVN bán chúng qua cămpuchia,và Africa; no+i mà CSVN lấy đuọc nhiều tiền, và diamonds ; trong đó có cán bà CSVN ăn cắp ngà voi chuyển lậu về Vietnam để kiếm tiền HAI BÊN ĐỀU CÓ LỌI.
  Các đọc giả chẳng phải ngò+ vụ+c gì hết: Vì tên Hồ chí Minh đã nói: Dâng hết cho NĂM CHÂU ĐẾN ĐẠI-ĐỒNG không phải sao ?
  Vì tôi đã biết rất nhiều về Nguyễn sinh Cùng ” tên cùng đinh” khi nó đi cùng vói nguoì cha không ăn Ốc bị đổ vỏ; đem nó vào miền Nam ỏ+ nhò+ CHÙA thầy của tôi hốt thuốc NAM sống qua ngày. Trong thòi gian đó nó lì lì lọm lọm không nghe lòi cha;vì nó có mặc cảm là cha ngoài da. Nó xin đi làm hãng BA-SON, và sauđó nó lén trốn TÀU TÂY qua Marseille/France làm nghề rủ+a bát; có cái tên là Nguyễn văn Ba. Nó hận dân VN nên nó đem NĂM CHÂU tó+i VIET-NAM tha hồ LÀM NHỤC PHỤ NŨ+ VIET NAM. Đem cả năm châu đến ĐẠI-DU; đó là lòi rủa của HCM.

 6. Tania Tran says:

  Cac ong lanh dao nha minh ko thay xau ho ma luc nao cung tu hao “con lac chau hong’”,den tham nuoc nao ho cung coi thuong,tiep don rat nhat nheo,tren nhung phuong tien truyen thong ,bao chi khong mot tu ngu nao da dong toi..nhung bon lanh dao VN khong biet nhuc dau,,ma tham nhung duoc qua nhieu tien,len mo mat di,khong nhin thay bao nguoi dan Viet minh kho so,phai ban suc lao dong o xu nguoi de kiem song.Dung nhu loi Tong giam muc Ngo quang Kiet noi”cam ho chieu VN ma thay xau ho”

 7. Trung Hoàng says:

  Ðây là nổi đau chung cho mọi người dân Việt. Nổi đau cay đắng do chính những người mệnh danh là giải phóng đất nước. Sự giải phóng trong nhục hèn và tủi hận.

 8. tran trong bang says:

  Tôi viết cho các bác nghe câu chuyện sau đây xem sao nhé:
  Người ta kể rằng có một ông tướng khi về hưu có đủ tiêu chuẩn ở lại Hà nội nhưng ông ta không ở mà về sinh sống.
  Khi về quê ông nuôi gà, lợn, chó, thỏ v, v, v, mỗi lần ông cho những con vật này ăn thì ông bảo đồng chí gà ăn đi, đồng chí chó ăn đi, đồng chí thỏ ăn đi. Dân làng xung quanh hỏi, tại sao bác lại gọi nó là đồng chí? Ông ta trả lời là gọi bằng đồng chí để sau này thịt cho đỡ thương .
  Cho nên trước kỳ đại hội Đảng thì các đồng chí đang ra sức thịt nhau đấy.

 9. Bùi Tân Phong says:

  GIẢI BA THAM NHŨNG
  Nghĩ, khi đọc bản tin BBC


  Giải bạc (Cambodge xếp thứ 2) là cái chỗ,
  Trẻ con sang bán dâm;
  Nước mình đang … “ổn định”,
  “Phát triển” cứ rầm rầm. (!)

 10. phuc hong says:

  Tu TBT NDM den nguoi phat ngon bo ngoai giao vn,deu tuyen bo tu hao moi nguoi dan vn deu la con chau Bac Ho kinh yeu, day la net dep TIEM AN CUA VN …nhung dong tien nay da che mat va da lam day mom cac vi lanh dao vn , gio day biet noi ra sao voi cong luan quoc te…voi su phat trien khong dong deu…..

Phản hồi