|

Sân bay quốc tế Nội Bài ngập phân

Cơn mưa lớn xảy ra chiều nay (11/5) khiến cho bể phốt trên sân bay Nội Bài (Hà Nội) bật nắp, các chất thải ở đây phun trào và chảy lênh láng ra bãi đỗ máy bay, theo phản ánh của độc giả VnExpress.

Phân và các chất thải khác tràn ngập.

Một độc giả phản ánh qua đường dây nóng, sân bay Nội Bài lúc 5h chiều chứng kiến cảnh kinh hoàng. Cơn mưa lớn xảy ra trong vòng 20 phút đã khiến bể phốt đặt tại sân bay bật nắp. Các loại chất thải chảy ra khiến cho mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khắp nơi.

Một độc giả cho biết một chiếc máy bay chưa đến giờ cất cánh đã phải đóng cửa khoang sớm hơn thường lệ để tránh mùi hôi thối ở sân bay. Chiếc bể phốt này đặt ở vị trí cầu 9 của sân bay. Khi nắp bể phốt bị bục, các loại chất thải, gồm cả phân người đã bị nước mưa cuốn trôi chảy ra tận vị trí của cầu 7, cầu 19 và cầu 20.

Trao đổi với VnExpress.net, đơn vị quản lý sân bay Nội Bài thừa nhận có sự cố bật nắp bể phốt xảy ra chiều nay do mưa lớn.

Ông cho biết cơn mưa xảy ra chỉ trong vòng 20 phút nhưng khá lớn khiến cho áp lực nước mạnh. Hệ thống đường cống bị bục, kèm theo nắp bể phốt cũng bị bật, khiến các chất thải tràn ra ngoài. Các nhân viên môi trường đang sử dụng máy để hút cạn nước và đậy nắp lại.

Vị lãnh đạo này cho biết rất nhiều trận mưa lớn xảy ra nhưng đây là lần đầu tiên, bể phốt bị bục. “Chúng tôi rất ngạc nhiên về điều này, có thể là hệ thống đường ống xuống cấp và đã đến lúc cần sửa chữa”, vị lãnh đạo này nói.

Đây không phải là lần đầu tiên sân bay Nội Bài chứng kiến cảnh chất thải bị trào ra khi mưa. Theo phản ánh của một số nhân viên làm việc tại đây rất nhiều lần họ phải chịu cảnh cả sân bay bốc mùi hôi thối. “Mỗi lần mưa đến là chúng tôi lại chịu trận. Thậm chí cả những ngày nắng thì mùi hôi cũng bốc ra từ hệ thống đường ống và bể phốt”, nhân viên ở đây phản ánh.

Năm 2008, nhà ga sân bay Nội Bài còn xảy ra cảnh dột mỗi khi trời mưa.

Bài và ảnh: VnExpress. Đàn Chim Việt tựa đề

17 Phản hồi cho “Sân bay quốc tế Nội Bài ngập phân”

 1. Thanh says:

  Các bác làm ơn gởi tấm hình này đến nhà anh phó thủ tưởng ” bất cứ giá nào cũng phải làm đường cao tốc” , và cái nhà anh đại biểu “với IQ cao” , để chứng tỏ: ta đã có đủ kỹ thuật để làm đường cao tốc như tấm hình này.

 2. Hoàng Hựu says:

  Bác Hồ ta lúc còn sống bác khuyến khích người dân miền Bắc dùng phân bắc (người) còn tươi để bón phân cho rau và hoa quả – giúp “cải thiện đời sống” đói rách vĩ đại của miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Vì thế mới có dạo mỗi buổi sáng trên đường phố Hà Nội người người gánh phân, nhà nhà gánh phân chạy đầy đường. Vào thời kỳ này người dân miền Bắc có lẽ đã “ăn phân của nhau” khi ăn rau sống và hoa quả.

  Nếu sự cố bể cống trào phân xảy ra khi bác Hồ còn sống hẳn bác rất vui vì bác nhận định: phân “đã lộ thiên”, khỏi phải múc lên. Thật là tiện lợi. Nay đã đến gần ngày sinh nhật của bác Hồ, có bọn nào đó cố ý chơi đểu làm bể cống trào phân nhằm mừng ngày sinh của bác Hồ vĩ đại. Chúc mừng bác Hồ vĩ đại!

 3. Trầm Tư says:

  Hỡi cán bộ, nhân viên nhà nước!

  Ăn thì bao nhiêu cũng hết
  Việc làm thì chẳng chịu lo
  Hố phân thì để rỉ rò
  Phân tươi trát vào mặt nhà nước?

 4. henryholzmann says:

  Ho Ho, cac chien si cong an va quan chung tu phat thuong ngay khung bo cac nha dau tranh dan chu bang Phan bang Bao Luc, nay San Bay Noi Bai bi Ong Troi khung bo lai cung la quy luat tu nhien ma thoi. Con Cao an Con Tho thi cung phai co Con Soi an Con Cao chu.

 5. Nac danh says:

  định huóng XHCN chỉ có vậy thôi..Bề mặc Hà Nội có vẻ thanh nhả đẹp đẻ y nhu* bộ mặt của CSVN…nhung bên trong toàn cúc không…

 6. Trần Ý Liên says:

  Sân bay nội bài là của ngỏ vào Hà nội Nghìn năm Thăng long và cũng là bộ mặt của Thủ đô nước VN. Vậy mà bọn nó để phân tràn ra đường thì còn ra cái thể thống gì chứ !

 7. tui đó says:

  Các bác chẳng hiểu gì cả. Ở sân bay Nội Bài đang triển khai Humanure Mega-Project (Đại Dự Án Phân Bắc Nội Bài) bảo trợ bởi ái nữ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 8. tranviet tien says:

  Da số hố-xí ở nước CHXHCN VN dều là hố xí tự hoại(septic),lý do không có hệ thống công cộng(public
  disposal systems)).Ở Mỹ da số hố xí dều chảy vào hệ thống công cộng.Tuy nhiên,ở những nơi không có hệ thống công cộng,như ở vùng quê,nông trại…thì phải dùng hệ thống tự hoại(septic).Từ kỷ thuật,
  cho dến thử chất dất(soil test) dể biết dộ ngấm thấu…tất cả giai doạn dều dặt dưới sự giám sát chặt
  chẽ của US Public Health Services.Trở lại VN,mọi công trình xây cất,từ nhỏ dến lớn,dều thuê Tư-vấn
  kỷ-thuật,tư vấn GS… có thể người trong nước hay người nước ngoài,do chủ dầu tư thuê
  mướn.Những người nầy quyết dịnh chính phần kỷ-thuật.Thế thì,sở Xây dựng ở mổi thành phố,nhiệm vụ họ làm gì?? Dể ăn hối-lộ,dây là sự thật 100%.Bộ xây- dựng cũng thế.Nhìn cách giải quyết khi
  cầu Cần thơ sập thì biết!!Thế mới biết ở những nước văn-minh sức khỏe và mạng sống của người
  Dân quý dến dường nào.Xây hố xí tự-hoại mà không xét dộ ẩm,ngấm thấu của Dất thì hoá ra “trò
  chơi con nít”.Nhin quận Bình-thạnh(sai gòn),mổi lúc triều dâng,nước thải hố-xí chảy ra dầy dường!!
  Tình trạng,hố xí phi trường Nội-bài cũng tương tự,bởi vì trong hầm-cầu và ngoài mực nước ngang
  nhau,hiện tượng của bình-thông-nhau,không có gì là lạ cả,chỉ lạ là ở những vùng ẩm ướt(wet land)
  vẩn cho xây hố-xí-tự-hoại!! mà không có biện pháp dề phòng>

 9. Minh Đức says:

  Mưa 20 phút làm bục cống cống. Một hiện tượng lạ!

 10. cau tai says:

  Cau tieu xay khong ra gi ma cu doi xay tau cao toc,, Dung la mot bon khi dot ngu dot cung cuc.. Che do cs phaibi giut sap thi moi chuyen moi chan chinh duoc..

Phản hồi