|

“Hơn 97% cử tri cả nước đã đi bầu cử”

Hôm nay, 22/5/2011 Việt Nam tiến hành bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân. Các điểm bầu cử trên cả nước bắt đầu mở cửa từ 8 giờ sáng.

Theo Dân Trí, thống kê tính đến 19h30 ngày 22/5, tỷ lệ cử tri của cả nước đi bầu đạt 97,1%. Trong đó, có 21 tỉnh thành đạt trên 99%, 29 tỉnh thành đạt từ 95 – 99%. Cao nhất là Thừa Thiên – Huế, với tỷ lệ đi bầu đạt trên 99,9%.

Tại Tp. HCM, bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử đồng thời là chủ tịch HĐND thành phố cho biết, danh sách cử tri đi bầu của toàn thành phố là 4.785.964 người và 2673 điểm bầu cử. Đến 19h ngày 22/5, công tác bỏ phiếu đã kết thúc, việc còn lại là kiểm phiếu. Tính đến 20h cùng ngày, số cử tri tham gia đi bầu Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp đã đạt tỉ lệ cao với 99,81%. Số cử tri vãng lai là 11.599 người.

Vẫn theo Dân Trí, Củ Chi đã có 100% số cử tri đi bầu và hoàn thành tiến độ bỏ phiếu sớm nhất. Lúc 17h45, nhiều địa phương khác cũng đã có trên 90% cử tri bỏ phiếu.

Ở Hà Nội, tỷ lệ chung là 98,23% số cử tri. tham gia bầu cử. Quận Tây Hồ là nơi có tỷ lệ cao nhất đạt 99,98%cử tri đi bầu; nơi thấp nhất là huyện Phú Xuyên 94,54%  cử tri đi bầu.

Các cuộc bầu cử ở Việt Nam, như thường lệ, theo phương tiện truyền thông nhà nước công bố, thường đạt tỉ lệ người đi bầu rất cao, nhiều khi 100%.

Cũng cần nhắc lại rằng, hàng tháng trước bầu cử, nhiều tổ chức chính trị hải ngoại và những người vận động dân chủ đã kêu gọi tẩy chay bầu cử và một số truyền đơn, được cho là đã rải ở nhiều nơi trên khắp đất nước nhưng những vận động này tới nay vẫn không đem lại kết quả nào đáng kể.

Bên cạnh đó, trên một số trang lề trái cũng xuất hiện một số ý kiến về việc gạch bỏ toàn bộ tên các cử tri và ghi vào đó tên của Cù Huy Hà Vũ. Trên mạng Đàn Chim Việt, tác giả Thiên Đức, từ 2 tháng trước đã đưa ra một cuộc thi liên quan tới bầu cử mà ông gọi là “Cách mạng 2X” tức gạch tên 2 nhân vật chóp bu trong giới lãnh đạo.

Tin từ các trang web trong nước cũng cho biết, lãnh đạo Việt Nam đã đi bầu cử từ sáng sớm.

Ảnh VnExpress

Ảnh VnExpress

Ảnh VnExpress

 

 

34 Phản hồi cho ““Hơn 97% cử tri cả nước đã đi bầu cử””

 1. Quan Tâm says:

  Đào kép mới, diễn tuồng củ, nếu cử tri không đi bầu …thì các đào kép ấy vẫn được 97% hoặc nhiều hơn . Kinh nhỉ !

 2. Nhat khong says:

  Bầu cử ở VN là một trò hề. Tổ chức chỉ tổ làm tốn tiền của của nhân dân mà thôi. ĐCSVN đã chỉ đạo và thao túng hết đâu còn gì là dân chủ công bằng.

  • nvtncs says:

   Thưa ông,
   Trò hề này là để lừa quốc tế, AI, HRW, tránh bị Mỹ bỏ vào cái loại gọi là CPC, ( On September 15, the Department of State listed Vietnam as a “Country of Particular Concern” ) để lấy lệ; chẳng lẽ sau bao nhiêu năm “đảng cử, dân bầu” giờ đây lại đình trệ cuộc “bầu” thì sẽ bị chỉ trích rằng dân không làm chủ, tuy dân thật sự chưa bao giờ là chủ cả. Chứ còn người trong nước đã thấu trò này lâu rồi.

 3. Mat chuot says:

  oh ! Vay 97% la nguoi dan VN dang o trong tinh trang ngu muoi ! Chi co 3% la sang suot thoi do la DCS ! Con nguoi cang song thi phai tien bo va van minh theo thoi dai ! Chang le Dan Viet song them ngay nao la thut lui , xuong cap , ngu si dot nat hon ! Khong con biet the nao la phai trai , trang den khong co suc de khang , tri oc bi te liet ! Xa hoi nhu the nay ma doi tro thanh con Rong hay con Cop ve kinh te roi nao la sanh vai cung cac cuong quoc ( bs ) !

 4. vuxuanmoïse says:

  ………!!!!!!!!! . Chữ viết……của thời đại @….. : hòm phiếu….,xưởng đẻ….Từ Dủ…..,cầu….!!!!,nhiều….nhiều…không viết hết được…… .Vì…đỉnh cao Tí Tệ ( trí tuệ ) của……??????

 5. vuxuanmoïse says:

  97%100 cả nước đi bầu Quốc Hội khóa thứ 13 . Khóa thứ 14 có đầy đủ hơn,vì tất cả nhửng vật gì có sự sống trên lảnh thổ nước VN xhcn …… đều có ….quyền đi bầu….thí dụ như…..một gia đình có….: ” già,sồn-sồn,trai,gái,nam,nử,trẻ em…..và…….nhửng loại gì có sự sống trong gia đinh đều……được đi….bầu…….

 6. Nhat khong says:

  Bầu cử ở Vn chỉ là một trò hề. ĐCSVN thao túng hết quyền hành trong tay áp đặt mọi luật lệ riêng vi phạm quyền tự do dân chủ thì làm gì có công bằng trong bầu cử. Đề nghị VN vứt bỏ đi bầu cử đi để khỏi tốn bao nhiêu tiền bạc của nhân dân trong việc tổ chức .

 7. Dân Đen . says:

  Chiều hôm qua, Tôi đến 1 nhà thờ ở vùng Hố Nai ( Biên Hòa ) để đi lễ Chiều , Thánh Lễ thường được cử hành vào lúc 17h30 . Thật bất ngờ , tôi lại được nghe Cha Xứ thông báo : Do Người Dân trong Giáo Xứ đi bầu cử chưa đầy đủ !!! nên theo yêu cầu của Chính Quyền và các Tổ Bầu Cử , Thánh Lễ phải DỜI LẠI và được cử hành vào lúc 19h00 ! … ! … ! Rất nhiều Giáo Dân cũng như tôi đã phải tiu nghỉu ra về …!
  Không biết có bao nhiêu Địa Phương … Chính Quyền lại quan tâm triệt để đến như vậy – về Quyền Bầu cử của người dân !
  Điều này, nói lên rất rõ Quyền Tự Do Tôn Giáo và Tự Do Bầu Cử ở VN hiện nay !
  Và theo tôi , 97 % dân đi bầu cử là do Thống Kê chưa đủ , chưa đúng – Chắc chắn phải hơn con số đó !!!

 8. VirusKachMenh says:

  Kha kha,97% khác với 100%.Giải Nobel khác một trời một vực với giải Field.Phải không người yêu nước kinh tế thị trường chết theo hướng xhcn ceausescu.

 9. D.Nhật Lệ says:

  Nhìn hình mấy mặt thớt,người dân mới thấy thật là một bọn phường tuồng diễn kịch từ 1945 đến nay mà không biết xấu hổ thì chớ,lại còn dám KHINH THƯỜNG người dân một cách trâng tráo hết sức.Một bọn đểu cáng chưa từng có trong dòng sử VN.chúng ta !
  Quốc Hội gồm 90% là đảng viên CS.mà dám mồm loa mép dải…rằng thì là mà…Quốc hội là cơ quan
  quyền lực cao nhất thuộc về nhân dân.
  Xin can các ngài đấy nhé ! Thời 1945,các ngài nói thế còn được chứ thời này thì vất đi,nhân dân đã biết tỏng tòng tong rồi.Bọn lừa đảo chuyên nghiệp ở đầu đường xó chợ cũng không dám gian trá
  lừa bịp người dân một cách ấu trĩ và vô liêm sỉ như các ngài đâu ! Đừng ngủ mơ giữa thế kỷ này !

 10. Tro he bau cu nay toi cung da duoc trai qua roi. Cái lan toi di bau o khu pho noi toi o day! Vua vao den phong,da co mot thang(tuc con cho gác cong)no chan toi lai va dua toi den mot noi rieng biet,dí vao tay toi mot to phieu bau cu va bat toi gach tat nhung nhun ten ma no chi toi,xong no dan sang bo vo thung phieu the la xong! D….ca lo nha toi cung biet la minh da bau cho ai. Biet chet lien. Noi sai,cho ca ho hang,hang hoc nha toi chet het!!!
  (BBT: Đề nghị viết tiếng Việt có dấu)

Phản hồi