WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Dòng Chúa Cứu Thế SG thắp nến cầu nguyện cho Điếu Cày và LS Phan Thanh Hải

Ảnh: Nữ Vương Công Lý

Bất chấp cơn mưa nặng hạt của mùa mưa Sài Thành, vào lúc 20 giờ ngày Chúa nhật 29/5/2011, hàng ngàn tín hữu công giáo đã tới Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, số 38 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, tham dự thánh lễ và đêm thắp nến cầu nguyện cho anh Ba Sài Gòn – tức Luật gia Phan Thanh Hải và Blogger Điếu Cày.

Lời kinh, lời nguyện cầu trong đêm, trong tiếng mưa rơi, vang vọng đến xao lòng: “Ôi Thần linh Thánh ái, xin mở rộng lòng con. Xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí, ơn an bình”.

Tham dự thánh lễ ngoài các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, còn có sự hiện diện của hai linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà – Hà Nội, gia đình Blogger Điếu Cày, Luật gia Phan Thanh Hải và bạn bè của hai ông.

Những nhân sĩ, trí thức có tiếng nói chống họa xâm lăng hiện đang trong nhà tù cộng sản

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi linh mục Quang Uy, C.Ss.R, nhắc tới những oan khiên mà các Ông Nguyễn Văn Hải – tức Blogger Điếu Cày và luật gia Phan Thanh Hải, đang phải gánh chịu chỉ vì đã dám “làm người yêu nước” trong bối cảnh đất nước Việt Nam bị ngoại xâm đe dọa.

Các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế cho biết, theo quyết nghị của toàn thể tu viện, vào mỗi thánh lễ 20 giờ Chúa nhật cuối mỗi tháng, Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho những nạn nhân của bất công xã hội, những dân oan bị mất cửa mất nhà, những nạn nhân của thiên tai…

Gia đình luật gia Phan Thanh Hải. Ảnh: NVCL

Trong trường hợp của Blogger Điếu Cày và luật gia Phan Thanh Hải, gia đình hai ông đã tới xin Dòng Chúa Cứu Thế cầu nguyện cho thân nhân của họ bị giam cầm cách bất công từ nhiều tháng nay. Riêng với ông Blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, không biết ông còn sống hay đã chết?

Những tiếng nói yêu nước của người dân trước hiểm họa mất nước, đã bị nhà cầm quyền trấn áp

Những nhân sĩ, trí thức có tiếng nói chống họa xâm lăng hiện đang trong nhà tù cộng sản

Trả lời phỏng vấn đài RFA, linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, C.Ss.R, cho biết: “Dòng Chúa Cứu Thế không thể từ chối khi gia đình hai ông Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải tới xin Nhà Dòng cầu nguyện cho thân nhân của họ. Việc cầu nguyện cho các phạm nhân thì không có luật nào cấm cả. Không những thế, Giáo hội còn khuyến khích cầu nguyện cho các nạn nhân như vậy”.

Từ trước tới nay, Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, được biết đến qua các buổi thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân của chế độ như Thài Hà, Tòa Khâm sứ, Tam Tòa… hay các nạn nhân của thiên tai, lũ lụt.

“Một thước núi, một tấc sông của ta lẽ nào tự nhiên vứt bỏ đi được … kẻ nào dám đem một thước núi sông, một tấc đất biên ải của tổ tiên để lại làm mồi cho giặc thì kẻ ấy sẽ bị tru di…!” Lê Thánh Tôn (Đại việt sử ký toàn thư)

Với nghị quyết mới của tu viện, từ nay vào mỗi Chúa nhật cuối tháng, giáo xứ sẽ tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân của bất công xã hội, những dân oan… hy vọng Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn sẽ là nơi gặp gỡ, cầu nguyện của tất cả những ai yêu chuộng công lý và hòa bình.

Chị Dương Thị Tân và con gái. Ảnh: NVCL

Với thánh lễ thắp nến cầu nguyện này, hy vọng những ngọn nến, những lời kinh tha thiết mà cộng đồng Dân Chúa Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn vừa thắp lên sẽ thổi bùng ngọn lửa yêu chuộng sự thật và lẽ công bình trên đất nước Việt Nam; đồng thời, sẽ có nhiều giáo xứ trong thành phố tiếp lửa, để ánh sáng công lý lan tràn khắp nơi, xua tan bóng đêm tội lỗi và sự bất công đang dẫy tràn trên quê hương Việt Nam thân yêu.

Đức chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II, ngay ngày khởi đầu sứ vụ Giáo hoàng, từ ngai tòa Phêrô đã nhắn gửi cộng đoàn Dân Chúa: “Đừng sợ!”

Việc Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân, đặc biệt là Anh Ba Sài Gòn (Luật gia Phan Thanh Hải) và Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) – là những người đã can đảm đứng lên có tiếng nói hết sức cần thiết để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc hiện đang trong nhà tù Cộng sản – trong thời điểm đất nước đứng trước hiểm họa mất nước cận kề sau những hành động gây hấn ngang ngược trên Biển Đông của Việt Nam và thái độ “hèn hạ với giặc, hung dữ với dân” của nhà cầm quyền Cộng sản đã nói lên nhiều điều, nhiều ý nghĩa.

Đó là dấu chỉ của những con tim và những khối óc yêu nước, yêu dân tộc không chấp nhận sự im lặng làm nô lệ ngoại bang.

Tiếng nói ngàn xưa của cha ông còn vang vọng đến hôm nay: “Một thước núi, một tấc sông của ta lẽ nào tự nhiên vứt bỏ đi được … kẻ nào dám đem một thước núi sông, một tấc đất biên ải của tổ tiên để lại làm mồi cho giặc thì kẻ ấy sẽ bị tru di…!” Lê Thánh Tôn (Đại việt sử ký toàn thư)

Hy vọng, những ngọn nến cầu nguyện cho công lý tại Đền Đức Mẹ hôm nay, cũng xua tan bóng đêm của sự sợ hãi đang bao trùm trong tâm hồn mọi người, giúp mọi thành phần Dân Chúa Giáo hội Việt Nam can đảm ra đi làm chứng cho Tin mừng của “tình thương và sự thật”.

Những lời cầu nguyện hôm nay cho những chứng nhân yêu nước, cũng là lời cầu nguyện cho đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam với cơ đồ ngàn năm của cha ông đang có nguy cơ bị rơi vào tay ngoại bang bởi những kẻ nội thù của dân tộc.

29/5/2011

© Nữ Vương Công Lý

21 Phản hồi cho “Dòng Chúa Cứu Thế SG thắp nến cầu nguyện cho Điếu Cày và LS Phan Thanh Hải”

 1. Nguyễn Thanh Đức says:

  Hãy yêu Người yêu Nước, hãy bảo vệ Người yêu Nước; vì đấy là tình yêu,là sự bảo vệ chính Dân Tộc và Tổ Quốc mình.
  Tôi yêu mến Phan Thanh Hải, tôi yêu mến Nguyễn văn Hải,tôi yêu mến Cù Huy Hà Vũ, tôi yêu mến tất cả các anh các chị đã dẫn thân, vì mưu cầu hạnh phúc cho Dân Tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ Quốc Việt Nam của chúng ta.
  Chúng tôi còn nợ các anh các chị, vì chúng tôi là người Dân không bảo vệ được các anh các chị.Chúng tôi chỉ còn biết cầu nguyện; Xin ơn trên phù hộ cho các anh các chị…

 2. BichThuy says:

  Dù không ở trong nước, lúc nào tôi vẫn mong và vẫn cầu nguyện cho đất nước được toàn vẹn lãnh thổ . Hình ảnh các anh chị dám công khai bày tỏ lòng yêu nước của mình, chống lại bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh luôn luôn được người dân V iệt trong nước cũng như ngoài nước cảm phục, yêu mến. Chỉ có những kẻ khiếp nhược mới bắt tù đầy những người yêu nước của mình. Mỗi người chỉ có 1 lần sống, sống sao cho xứng đáng làm người Việt Nam, con cháu của bà Trưng, bà Triệu , của Trần Hưng Đạo, của Quang Trung.

 3. Ý Thiêng says:

  Thiên Chúa là Cha chung, công bình, khoan dung.

  Vậy ta không thể méc Chúa, rằng …Trung Kiên anh ấy
  nói ba toác, hay bắt nạt con, xin Chúa phạt anh ấy
  không cho ăn cơm uống nưốc,…ba ngày!

  Không! Ta không nên xem Chúa là chuyện buôn thần
  bán thánh, mà cầu xin Chúa che chở anh này, phạt vạ
  anh kia được. Chúa là không khí, lá ánh sáng, nên ta
  chẳng nên xin Chúa cho ánh sáng chỗ này sáng hơn,
  hay không khí chỗ kia trong lành hơn… No, no, no way.

  Vậy, hãy cầu xin Chúa sáng soi và che chở mọi người
  trong tình Chúa. Không nên mét Chúa cái gì sất! Ta xin
  Chúa cho con chơi cờ bạc thắng, thế thì ta cầu cho anh
  kia…thua à? Xấu lắm .Chúa, không phải lá bùa !

  • Trung Kiên says:

   Nếu biết rằng…THIÊN CHÚA là Cha chung, công bình, khoan dung…thì cũng nên hiểu rằng;

   Chúa chỉ “nhận lời” và ban ơn cho những kẻ có “tâm thành”…lòng tịnh, giúp cho họ trí thông minh và biết kiên nhẫn chịu đựng hi sinh, nếu cần sẽ giải thoát họ…

   Cầu xin Chúa ban ơn thay đổi lòng người, soi lòng cho những người lãnh đạo quốc gia biết (lãnh đạo csvn) biết tìm về CHÂN – THIỆN – MỸ, biết sống ngay thẳng, đức độ, biết thương dân yêu nước, và giải thoát cho những kẻ bị hàm oan!

   CHÚA không ở đâu xa
   Ngài đang hiện diện giữa lòng ta
   Nơi những người tâm thành, hiền đức
   Chuá luôn đánh thức lương tâm con người
   Nhưng những kẻ gian ác
   Chối bỏ Chúa, hận thù con người và luôn thủ ÁC!

 4. stop đồng chí says:

  phải khẳn định những người như anh văn hải,công định,tiến trung,thăng long,duy thức,công nhân,văn đài .v v..rất nhiều không kể hết,đó là những người yêu nước nồng nàn,hơn cả những lảnh đạo đảng vn,đi hết từ bắc vào nam hỏi hết nhân dân những người này họ có làm hại ai chưa???chỉ riêng đảng cộng sản nói vạy mà thôi…..

 5. Dân đen nam bộ says:

  Tôi là người ngoại đạo ,xin gởi đến quý Linh mục và giáo dân dòng Chúa cứu thế Saigon,lòng biết ơn và cảm phục.Xin hãy cứu những người yêu nước,dân oan và toàn thể nhân dân VN.
  Cộng đồng Công giáo VN với sức mạnh của đức tin và lời cầu nguyện hãy cứu VN.
  Chúng ta hãy quỳ xuống để cầu xin ơn trên rủ lòng thương cứu nhân dân VN.
  Chúng ta hãy chịu phép rữa tội,trở thành con cái Chúa để Ngài cứu chúng ta khỏi bàn tay quỷ dữ Việt cộng. Đất nước VN đang lâm nguy,chúng ta phải có hành động,nếu không sẽ ân hận suốt đời.
  Người Việt Hải ngoại có tài lực hãy dùng tài lực để ủng hộ dòng Chúa cứu thế và những nhà dân chủ VN,người Việt quốc nội hãy dấn thân hơn nữa vì nguy cơ và cơ hội đang đến.Hãy biến nguy cơ thành cơ hội.
  Cám ơn Thiên Chúa ngàn lần

Phản hồi