WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Điểm G của chế độ

Mới đây, trong bài “Cơn nhức đầu 100 năm” đăng trên nhật báo Người Việt, nhà báo Ngô Nhân Dụng nhắc đến vấn đề biên giới giữa Israel và Palestine, và ông xem đó là một vấn đề “nhạy cảm” đối với sinh hoạt chính trị của Mỹ. Điều thú vị là ông lại để hai chữ “nhạy cảm” trong ngoặc kép. Tại sao? Tôi đoán là ông muốn mượn lại và cũng muốn nhắc nhở người đọc nhớ đến cái chữ “nhạy cảm” vốn rất thông dụng tại Việt Nam hiện nay.

Cảm thấy thú vị với hai chữ “nhạy cảm” trong ngoặc kép ấy, tôi tò mò vào Google, và phát hiện ra một điểm khác cũng thú vị không kém: Bạn có biết hai chữ “nhạy cảm” xuất hiện ở đâu nhiều nhất không? Thưa, đó là hai lãnh vực: chính trị (Việt Nam) và tình dục.

Liên quan đến tình dục, chữ “nhạy cảm” đã được dùng một cách phổ biến từ lâu. Nói đến “nhạy cảm”, người ta hay nghĩ đến thân thể của người phụ nữ: Đại khái, ở đó, có một số điểm “nhạy cảm” hơn hẳn những chỗ khác. Nơi “nhạy cảm” nhất thường được gọi là điểm G (Gräfenberg Spot). Có điều, giới nghiên cứu y khoa lại không đồng ý với nhau về vị trí của cái điểm G ấy. Người nói thế này, người nói thế khác. Người thì nói nó nằm bên ngoài; người thì nói nó nằm bên trong. Người thì cho đó chỉ là một huyền thoại, người thì bảo: nó có thật; chỉ có vấn đề là không thể khẳng định dứt khoát nó nằm ở đâu mà thôi. Qua những sự cãi vã ấy, chúng ta, với tư cách là những người ngoại đạo trong ngành y học, có thể tạm rút ra ít nhất vài kết luận: một, cái điểm “nhạy cảm” ấy tương đối nhỏ; hai, nó khá khuất, chứ không lồ lộ như một cái nốt ruồi; và ba, ngay cả khi lồ lộ ra ngoài như thế, nó cũng chỉ “nhạy cảm” trong một số điều kiện nhất định chứ không phải ai hay cái gì đụng vào nó cũng lên tới… đỉnh cả. Chính ở đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy có sự khác biệt lớn trong cách dùng chữ “nhạy cảm” trong lãnh vực tình dục và lãnh vực chính trị.

Trong lãnh vực tình dục, chỗ “nhạy cảm” là chỗ có khả năng làm cho người ta đạt đến chỗ “cực khoái”; trong lãnh vực chính trị, chỗ “nhạy cảm” là chỗ làm cho giới lãnh đạo, ngược lại, nhột nhạt và khó chịu, thậm chí, tức giận. Trong lãnh vực tình dục, người tìm ra chỗ “nhạy cảm” được khích lệ; trong lãnh vực chính trị, người nào đụng đến chỗ đó thì rất dễ có nguy cơ bị bắt và ở tù với bằng chứng là hai cái condom “đã qua sử dụng” (như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ)! Nhưng sự khác biệt này mới là quan trọng: trên thân thể con người chỉ có một số điểm được xem là nhạy cảm; còn ở Việt Nam hiện nay thì dường như ở đâu cũng “nhạy cảm” cả. Chuyện đa nguyên đa đảng ư? – Ồ! Nhạy cảm lắm. Chuyện tự do và dân chủ ư? – Cũng nhạy cảm! Chuyện tranh chấp với Trung Quốc ư? – Cũng nhạy cảm! Chuyện tham nhũng ư? – Nhạy cảm! Chuyện khả năng của lãnh đạo ư? – Nhạy cảm! Chuyện cán bộ đua nhau mua bằng giả ư? – Nhạy cảm! Chuyện con cháu cán bộ ăn chơi hư hỏng ư? – Nhạy cảm! Chuyện ngư dân Việt Nam bị bắt, bị cướp hoặc bị giết chết ngoài biển khơi ư? – Nhạy cảm! Ngay cả những chuyện như tàu thủy chở du khách ngoại quốc bị chìm cũng bị xem là “nhạy cảm”. Chuyện khai thác bauxite ở Tây nguyên cũng bị xem là “nhạy cảm”. Chuyện xây dựng đường sắt cao tốc cũng lại là chuyện “nhạy cảm”, v.v…

Chỗ nào cũng có thể bị xem là “nhạy cảm” cả. Bây giờ hãy thử tưởng tượng nền chính trị Việt Nam là thân thể của một phụ nữ: nơi nào cũng “nhạy cảm”. Đi đường, chỗ hẹp, bạn vô tình chạm vào lưng nàng, nàng la toáng lên: “Sách nhiễu tình dục!” (sexual harassment). Lý do? Lưng nàng rất “nhạy cảm! Gặp nhau, theo lối Tây phương, bạn đưa tay bắt, nàng giãy lên đành đạch: “Sách nhiễu tình dục”. Lý do? – Tay nàng rất “nhạy cảm”!  Ngồi ăn chung một bàn, vô tình chân bạn đụng phải chân nàng dưới ghế, nàng cũng buộc tội là “sách nhiễu tình dục” và hăm he đòi gọi cảnh sát bắt bạn vì chân nàng rất… “nhạy cảm”.

Ối giời!

Blog Nguyễn Hưng Quốc (VOA)

9 Phản hồi cho “Điểm G của chế độ”

 1. NôMãiNgànNăm says:

  Theo định nghiã của Đảng ta, có hàng vạn đề tài “nhạy cảm”, đấy là những đề tài thuộc loại tabu, nôm na là cấm kỵ, những đề tài mà người dân không được bàn đến.
  Đảng ta SỢ những đề tài “nhạy cảm”. Vì sao?
  Suy đi ngẫm lại, tôi kết luận:
  Đối với Đảng CS: “nhạy cảm” là SỰ THẬT.
  Động đến nó, Đảng ta run lên vì…SỢ, chứ không phải vì sướng.
  Đảng ta sướng nhất là khi lừa dối được nhân dân, giữ được quyền lực để vơ vét của cải cho mình. Ví dụ mới nhất: họ nói “Một số người tụ tập…” chứ không phải “hàng trăm người biểu tình…”, để tự sướng và làm cho các đồng chí TQ sướng.
  Nhân dân ta cứ chọc ngoáy vào sư thật, thọc lét cái đảng quái đản chơi.

  • NôngNô says:

   Tin mới nhận được ngày 07.06. 2011 về sự kiện rất “nhạy cảm”, nói trắng ra là biểu tÌnh chống Trung cộng: “TQ yêu cầu VN nghiêm túc sử lý dư luận”.
   Vậy là đã rõ, Đảng ta chưa làm thỏa mãn độ sướng …của các đồng chí TQ bằng thông cáo báo chí tào lao, biện pháp bắt giam các blogger đối kháng…
   Bộ Chính Trị đang họp, nghĩ kế để làm sao thỏa mãn “đối tác”, kiểm điểm tại sao lại thả mấy thằng đối kháng sớm vậy, hay là bắt thêm vài thằng vì “tụ tập giương cờ đỏ cướp biển 5 sao vàng”? Hay cử người đẹp sang massage các điểm “nhạy cảm” của bạn?…
   Cả thế giới đang chờ xem vở kịch rất “nhạy cảm”.

 2. Khám Phá chỗ hiểm says:

  Trích: “một, cái điểm “nhạy cảm” ấy tương đối nhỏ; hai, nó khá khuất, chứ không lồ lộ như một cái nốt ruồi; và ba, ngay cả khi lồ lộ ra ngoài như thế, nó cũng chỉ “nhạy cảm” trong một số điều kiện nhất định chứ không phải ai hay cái gì đụng vào nó cũng lên tới… đỉnh cả “.

  Xin góp ý thêm với ông Quốc : bốn là cái chỗ nhạy cảm có thể nằm phía trước mà cũng có thể là phía sau!

 3. tạ tuyên says:

  Theo ông Nguyễn Hưng Quốc chỗ “cực khoái” của phụ nữ là điểm “nhậy cảm” trong tính dục.
  Ở Việt Nam hiện nay nếu ai đó đụng vào “bộ Chính Trị” hay ” Trung Ương Đảng” trong chính trị tức là đụng vô chỗ “nhạy cảm”. Như vậy nếu tính dục giống như chính trị thì “bộ Chính Trị” hay “Trung Ương Đảng” cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam giống như ” chỗ ấy” của người phụ nữ!

 4. dân quê says:

  Thực ra không đợi đến thầy NHQ xúi tưởng tượng, những người đang vận hành cái nền chính trị của nước VN vẫn luôn nghỉ rằng thì là NỀN CHÍNH TRỊ VN LÀ THÂN THỂ CỦA PHỤ NỮ đấy chứ, và vì rờ chỗ nào cũng “nhại cãm” nên thỉnh thoãng họ lại làm 1 phát TỰ SƯỚNG, như chuyện con tàu TITANIC của đạo diễn VINA SĨN sau 1 thời gian bị chìm, có người ra kế hoạch tái cơ cấu dự trù 10 năm lấy vốn, 15 năm có lời , hay gần hơn là chuyện dân Thánh Hóa thiếu đói gần hai trăm ngàn người thế mà vẫn hồ hỡi đi bầu cử QH để cho phòng thống kê đếm đủ 98,..% cử tri đã thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng và dân chủ triệu lần hơn của mình. Hay thật đó. (không biết phòng thống kê lấy chĩ số cử tri ĐI BỎ PHIẾU theo nghĩa đen hay nghĩa bóng vậy hè ?! )

 5. Trung Kiên says:

  Kính thưa BBT và các Bạn

  Trong lúc người Việt khắp nơi, kể cả trong nước lẫn hải ngoại đang sục sôi căm phẫn hành động của bọn Tầu, cố tình xâm phạm lãnh hải của Việt Nam, đi sâu vào nơi thăm dò địa chấn của Tầu Bình Minh 02 và cắt cáp khiêu chiến…Khiến những cuộc biểu tình chống Tầu xâm lược của người Việt Nam bùng lên đó đây…

  Nhưng nhà nước csvn thì trái lại bình chân như vại, dùng mọi cách cấm cản không cho người dân xuống đường biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước và chống Tầu xâm lược…

  Tác giả: Nguyễn Hưng Quốc có bài viết “nhạy cảm” với hình ảnh dẫn chứng khá “ấn tượng”…–> Điểm “G” của chế độ!

  Hê hê hê…Xin lỗi nghen!

  Điểm “G” của người phụ nữ thì tôi đã từng nghe (và từng “thám hiểm”) nhưng …”Điểm “G” của chế độ csvn” thì các Bạn nghĩ thế nào…???

 6. Thanh Đoài says:

  Ha ha ha…đọc đoạn này thấy vui vui, nó đúng như tâm trạng chính trị Việt Nam:

  “Bây giờ hãy thử tưởng tượng nền chính trị Việt Nam là thân thể của một phụ nữ: nơi nào cũng “nhạy cảm”. Đi đường, chỗ hẹp, bạn vô tình chạm vào lưng nàng, nàng la toáng lên: “Sách nhiễu tình dục!” (sexual harassment). Lý do? Lưng nàng rất “nhạy cảm! Gặp nhau, theo lối Tây phương, bạn đưa tay bắt, nàng giãy lên đành đạch: “Sách nhiễu tình dục”. Lý do? – Tay nàng rất “nhạy cảm”! Ngồi ăn chung một bàn, vô tình chân bạn đụng phải chân nàng dưới ghế, nàng cũng buộc tội là “sách nhiễu tình dục” và hăm he đòi gọi cảnh sát bắt bạn vì chân nàng rất… “nhạy cảm”.”

  Đấy là trò “đểu” của CSVN, cấm đoán tất cả người dân dù có thấy những điểm “nhậy cảm” (điều xấu) của cầm quyền nó lồ lộ ngay trước mắt cũng không được quyền nói hay lên tiếng!

 7. Bat Binh says:

  Ban noi rat dung , Neu nhung viec do khong bi liet vao nhung van de nhay cam . Toi tin rang chi co nhung nguoi thuoc dong doi “Dang Cong San ” cha truyen con noi la khong thay gi de noi thoi . Chu con lai bao nhieu nguoi dan cua nuoc Viet Nam nay se noi cho ban nghe . Moi nguoi , mot cau ,mot chuyen , cung du lam nen mot cuon hoi ky , hoac tu dien .Gom tat ca thoi hu tat xau cua nhung ong quan thoi nay tai Viet Nam . Tai nguoi ta so bat bo tu day . Chu neu duoc tu do noi len nhung dieu da thay, da nghe . Co le dem khong noi nhu sao tren troi . Day ban a !

 8. Quãng Ngãi says:

  Bán rẻ đất “vàng”( báo tuổi trẻ ngày 06-06)
  TT – Gần đây, dư luận và doanh nghiệp phản ảnh một số khu đất “vàng” ở Ðà Nẵng được chuyển quyền với giá thấp cho một số doanh nghiệp. Ðiều này không chỉ gây thất thu ngân sách nhà nước mà còn làm méo mó môi trường đầu tư.

  Chính quyền TP Đà Nẵng đã đồng ý bán toàn bộ khu đất rộng 5,5ha ngay giữa trung tâm TP, trong đó có sân vận động Chi Lăng, cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá 25,3 triệu đồng/m2.

  (BBT cắt vì lý do quá dài và lạc đề)

Phản hồi