|

Sinh viên bị đuổi học vì đọc tin ‘lề trái’?

LTS: Chúng tôi nhận được đơn thư của sinh viên Từ Anh Tú trình bày về việc anh bị bắt tại một quán NET khi đang đọc một số thông tin lề trái. Hai mươi công an đã ập vào khám xét, lục lọi hộp thư cá nhân của anh và thư giữ “tang vật” là 4 bài viết.

Sau đó Từ Anh Tú nhận được quyết định cho thôi học của trường Cao Đẳng Y Tế Thái Nguyên.

——————————–

Sinh viên Từ Anh Tú và tờ quyết định đuổi học. Ảnh do tác giả cung cấp

Kính gửi các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống truyền thông trong, ngoài nước và quốc tế!

Kính thưa toàn thể quý vị, quý các cơ quan !

Tên tôi thật là : Từ Anh Tú – nam giới. Tôi được sinh ngày : 06/ 07/1986

Cách trước đây chỉ có mấy ngày, tôi còn là sinh viên trường Cao đẳng Y Tế Thái Nguyên (CĐYT), nhưng nay tôi đã bị kỷ luật buộc thôi học chỉ vì ủng hộ tinh thần công cuộc đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước và chống Trung Quốc bành trướng xâm lược biển, đảo của tổ quốc Việt Nam chúng ta. Còn địa chỉ chỗ ở cùng gia đình tôi, sau khi bị nhà trường cùng cơ quan an ninh buộc phải trở về quê nhà để giao cho chính quyền, công an địa phương tiếp tục “quản lý, theo dõi, giáo dục”, là thuộc : thôn Đại Phú, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hôm nay ngày 03/06/2011 tôi muốn viết lá thư này gửi tới các cơ quan ngôn luận để can thiệp giúp tôi về những việc tôi đã bị đàn áp, áp bức rất khốc liệt trong thời gian qua. Lý do chỉ vì tôi thường xuyên hay xem tin tức, đọc tài liệu, bài vở trên Mạng internet, cụ thể diễn biến xin được tạm tóm tắt như sau :

Hồi 10 h sáng ngày 13/ 05/ 2011 khi tôi đang ngồi xem tìm hiểu tin tức tại quán internet trước cổng trường thì bị một nhóm công an, mật vụ an ninh bảo vệ chính trị đông khoảng 20 người ập đến khống chế và bắt giữ. Họ tuyên bố với lý do là những thứ tôi đang đọc trên Mạng đã vi phạm pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời họ cho rằng tôi đã tàng trữ những tài liệu có nội dung chống lại chế độ XHCN ở VN ở trong hộp thư cá nhân, rằng tôi đã vi phạm nghiêm trọng luật “an ninh quốc gia”, vi phạm điều 88 bộ luật hình sự của “đảng và nhà nước CSVN”. Khi tiến hành khám xét máy tính ngay tại tiệm internet ở địa điểm công an đã bắt giữ tôi, họ thu lại được 4 bài viết trên Mạng, đó là những bài có tựa đề và nội dung như sau :

1. Viết về dân oan tại thành phố Vinh khiếu kiện.

2. Viết về việc đình công của công nhân ở 1 nhà máy tại Hà Nội.

3. Viết về việc sinh viên Nguyễn Anh Tuấn công khai đọc bài về TS Cù Huy Hà Vũ.

4. Viết về vụ án Ts Cù Huy Hà Vũ, trót vì tay đã nhúng tràm.

Ngoài ra không còn gì hết. Sau đó họ thu giữ điện thoại di động của tôi và đưa tôi đi thẩm vấn tại trụ sở công an thành phố Thái Nguyên ngay lập tức. Những người trực tiếp thẩm vấn gồm có ông Dương Văn Tuấn, Bùi Văn Chính…vv…Đến tối thì họ tạm cho tôi về nhưng những ngày sau đó họ vẫn tiếp tục yêu cầu tôi lên trụ sở vài lần để tiếp tục thẩm vấn, làm việc rất căng thẳng. Đồng thời ngày 20/ 05/ 2011 họ có yêu cầu gia đình tôi lên để làm cam kết yêu cầu tôi không tái phạm nữa. Tuy nhiên họ không hề thông báo trước cho tôi về việc này, nên đến trưa cùng ngày tôi mới biết gia đình nói lại. Điều đó gây một áp lực rất lớn với tôi vị mẹ tôi thường hay đau ốm mà hôm đó trời lại mưa gió rất to. Mẹ tôi đã phải đi suốt hơn 80 km từ quê nhà để tới trụ sở an ninh Thái Nguyên. Sau đó ngày 30/ 05/ 2011 họ có về trường trực tiếp thông báo về việc của tôi yêu cầu tôi phải nhận về những sai phạm của mình. Đến ngày 02/ 06/ 2011 tôi bị đưa ra trước hội đồng kỷ luật và hình thức mà hội đồng kỷ luật trường CĐYT Thái Nguyên đưa ra, là buộc tôi phải bị thôi học vĩnh viễn, đồng thời phải thu xếp đồ đạc, hành lý cá nhân rời ngay khỏi ký túc xá của trường Cao đẳng y tế nơi tôi đã theo học hơn 2 năm qua. Tôi nhận thấy rằng, Cơ quan an ninh tỉnh Thái Nguyên và của nhà nước Việt Nam đã cáo buộc tôi vi phạm điều 88 là hoàn toàn không có căn cứ, là chụp mũ và là một dạng đàn áp quyền tự do chính kiến, tư tưởng, tự do thông tin…là vi phạm quyền con người của công dân. Tôi đã rõ ràng nhận thấy rằng những điều cáo buộc này của công an trong nước là hết sức phi lý và mong muốn các cơ quan ngôn luận khắp nơi hãy lên tiếng giúp tôi về việc này bởi các lý do sau đây :

1. Trước nhất bổn phận của tôi là một công dân phải trung thành với tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam chứ không phải là trung thành với “chủ nghĩa xã hội- CNXH”.

2. Tôi không hề vi phạm điều 88 vì :

- Tôi không hề Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng “chính quyền nhân dân” vì đơn giản tôi chỉ đang ngồi đọc các bài viết đó trên mạng internet mà thôi.

- Tôi không hề Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân vì đơn giản tôi chỉ đang ngồi đọc những bài viết đó.

- Tôi không hề Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì những bài viết đó tôi được một địa chỉ email khác gửi vào hòm thư điện tử của mình và trước đó tôi không hề biết về nội dung của những bài viết này cụ thể là gì.

Vì vậy tôi khẩn thiết mong các cơ quan, thông tin đại chúng trong và ngoài nước lên tiếng bảo vệ tôi và gia đình đang bị uy hiếp, đe dọa rất nặng nề, căng thẳng. Đồng thời yêu cầu ông Dương Văn Tuấn phải công khai xin lỗi gia đình tôi vì đã quấy nhiễu gia đình tôi trong vụ việc vừa qua khi biết rõ là tôi không có tội, không hề vi phạm luật pháp của nhà nước CHXHCN VN. Trong khi đó thì mẹ tôi sức khỏe luôn đau yếu, thường rất hay đau ốm, bệnh tật và nhất là quá suy nghĩ lo lắng, khiếp sợ cho con cái mình cùng toàn thể gia đình phải sống trong không khí liên tục bị khủng bố, đe dọa.

Cuối cùng tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm của tất cả quý vị, quý các cơ quan và bạn bè khắp nơi đã đọc và giúp đỡ tôi trong hoàn cảnh gian nan, nguy hiểm như hiện nay đang phải chịu đựng.

Tôi cũng chân thành đa tạ chú Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn ở thủ đô Hà Nội đã hướng dẫn, động viên, chỉ bảo, góp ý rất tận tình từ trước đến nay và vào bức thư tố cáo này rất đầy đủ, cũng như điều đặc biệt là chú đã chụp tấm hình của tôi ngay sau khi sự việc xảy ra để đưa lên công luận tỏ tường. Trong thư này tôi có nhờ chú nhà báo đính kèm 1 tấm hình chụp cá nhân tôi đang ngồi trong phòng làm việc của của chú ở số 11 Ngõ Tràng Tiền và 1 tấm hình chụp toàn văn quyết định đuổi học của hiệu trường CĐYT Thái Nguyên ký ngày 02/6/2011 đối với tôi.

Người viết kính thư và tạm biệt quý vị

Cựu sinh viên Từ Anh Tú

Địa chỉ: Thôn Đại Phú- xã Phi Mô- huyện Lạng Giang- tỉnh Bắc Giang

Số điện thoại di động : (0084) – 0914-420-391

12 Phản hồi cho “Sinh viên bị đuổi học vì đọc tin ‘lề trái’?”

 1. tr.dinh ho says:

  che do cong san dang dien cuong…dan ap tri thuc.cung la luc che do dang sap diet vong…boi vi:SINH VIEN,,HOC SINH..TRI THUC…la nhung nguoi ruøng cot quøc gia….neu khong cø nhung hat giøng tøt..thi vietnam da den luc diet vong…hien tai cung khong con xa nua…

 2. son says:

  họ muốn giết chết bất cứ ai khi tìm hiểu sự thât,đuổi học,ngăn cản đi lại,cắt điện thoại,bịa đặt vu khống nữa đêm gọi điện khũng bố tinh thần..vv..những việc này em tú nên chuẫn bị tinh thần nó sẽ xãy ra với em.anh tin là có,vì anh đã từng bị…

 3. Vẹm says:

  chỉ bắt 1 sinh viên đọc tin tức mà tới 20 thằng công an , công an việt nam chúng mày rảnh qúa , có gioỉ thì đi dánh TÀU PHÙ ,chỉ được cái bắt nạt dân là giỏi , chúng mày phaỉ để cho đàn anh TRUNG CỘNG dậy thì mới nên người , chờ đó……………..

 4. Chất vấn CĐYT Thái nguyên says:

  Số điện thoại của Ông Hoàng Anh Tuấn là:0280 3 846104.
  Bà con hãy điện thoại liên tục để chất vấn ông ta về việc làm sai trái và nối giáo cho giặc tàu cộng cướp phá đất nước ta.
  Hãy điện thoại số:0280 3846104 (ông TUẤN)
  Hoặc bà Hoàng thị Ngọc Bích ( Hiệu phó đào tạo) 0280 3 646810
  hoặc của trường:0280 3 846105
  Xin hãy tiếp tay nhau liên tục chất vấn việc làm có âm mưu nối giáo cho giặc tàu cộng của ban giám hiệu trương CĐYT Thái nguyên .
  Hãy bảo vệ SV TỪ ANH TÚ. RẤT CÁM ƠN.

 5. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa qi đồng hương,

  Như ta thường thấy về đảng CS và nhà nước CS:

  - sẵn sàng gây hấn với dân, coi thường mọi nguyện vọng chính đáng của dân;
  - không cho bất cứ người dân nào can dự vào việc nước, nghĩa là cho dân đứng bên lề ngó chơi họ làm.

  Điều đau khổ vô cùng cho dân toàn nước là, bọn CS làm ăn như mèo mửa , khiến người người bực mình và nổi giận ! Có nói có làm gì thì bị khép vào đủ thứ tội trên trời dưới đất ! Nhưng CS cứ luôn miệng bào, cán bộ là đầy tớ nhân dân, chính quyền của dân do dân vì dân bla bla bla

  Tóm lại, KHÔNG THỂ ĐỐI THOẠI NÓI CHUYỆN PHẢI QUẦY BÌNH THƯỜNG VỚI CS !
  Chỉ có cách LẬT ĐỔ chúng bằng mọi giá.

  Mọi đề nghị như bãi bỏ điều bốn hiến pháp, thả tù chính trị, bàu cử tự do v.v… là thiếu thực tế. Bởi chúng có thèm nghe ai đâu mà đề với nghị.

  CS đồng nghiã với DUY Ý CHÍ, GIÁO ĐIỀU, CỨNG NHẮC !

  Chủ nghiã CS đã bị vất vào thùng rác lịch sử nhân loại; cũng như đảng và nhà nước CS đã thực sự bị thủ tiêu ở toàn thế giới. Giờ chỉ còn bọn Mafia ĐỎ đội lốt CS, bởi làm gì còn cái gọi là lý tưởng CS, một khi chúng treo đầu dê bán thịt chó qua cái gọi là Kinh tế Thị trường Xuống hố Cả nước ….

  Làm gì có cán bộ là đầy tớ nhân dân khi đầy tớ ăn hiếp chủ dài dài và giầu có gấn ngàn vạn lần chủ !
  Hay chính quyền của dân do dân vì dân mà chuyên môn ức hiếp dân, cho dân ngồi chơi bên lề, ngồi làm cảnh (cũng như qua cái mỹ từ như gọi là ủy ban nhân dân, quân đội nhân dân … nhưng ngân hàng nhà nước !)

  Làm gì mà có chuyện nhảm nhí, như ông Hồ không vợ không con, chỉ yêu dân yêu nước !

  Ôi nói tới CS là chuyện ngàn lẻ một đêm !
  Khi nào diệt sạch loài CS, thế gian mới hết chuyện nhảm,
  như phong thánh phong thần cho nhau thật tức cười mà ai ai cũng biết !

  Dân là nước, nhà nước là thuyền.
  Chở thuyền là nước, mà lật thuyền cũng là nước.
  Nói gọn lại, Ý DÂN LÀ Ý TRỜI, BỞI DÂN MUỐN TRỜI CHIỀU !

  Kết luận, CỘNG SẢN ĐANG TỰ ĐÀO HỐ CHÔN MÌNH, khi gây hấn với dân.

  Lão Ngoan Đồng

 6. Tu A. Luong says:

  Liên Bang Việt Nam, The United Peoples of Vietnam, http://www.unitedpeoplesofvietnam.net
  Ngày 11 tháng 6, 2011

  Từ Anh Tú, if the race of the twenty century is to send a man to the moon and return him home safely then the twenty first’s is to send the Truth from “Mars” to the earth safely and quickly. And whoever grasp it first will lead the way. Sự thật như ánh nắng mặt trời. Chúng ta hãy cùng nhau cho thế giới biết điều luật hình sự 88 của Vietnam là dưạ theo bộ luột hình sự của Hitler (nhận định này dựa vào cuốn sách The End of America của tác giả Naomi Wolf. Chúng ta hãy cùng tâm hiệp lực đưa chế độ độc tài này ra tòa án quốc tế. Hãy tin rằng công lý thuộc về ta. Hãy giữ vững niềm tin nghe Từ Anh Tú. Tiện đây gửi Từ Anh Tú để nghiên cưú thêm,

  The Common Language All Dictators Use: Invoke an external and threat; develop brutal police force; create a secret prison system; surveying ordinary citizens; arbitrarily detain and release citizens; harass citizens’ groups; target writers, entertainers, and other key individuals for dissenting; intimidate/humiliate the press; recast dissent as “treason” and criticism as “espionage”; and eventually subvert the rule of law.
  The dictatorship governments all call critics or critical thinkers “enemies of the state,” “enemies of people,” “traitors,” “criminals”,” and “spies” and they pretend to defend everything they do is for “the national security.” You can reflect this in Vietnam’s today society where they have People’s Police, People’s Army, People’s Courts, except Kho Bạc Nhà Nước, Kho Gạo Nhà Nước, Ngân Hàng Nhà Nước.

  Therefore, we have no choice but stand up speaking for the Truth. Don’t ask why our “friends” are so cruel, but do ask why we are not so kind. Don’t ask why our “friends” are so strong, but do ask why we are so weak. Don’t ask why our “friends” are so united but do ask why we are so divided.

  For this reason being I have established a new country/organization called “United Peoples of Vietnam.” –United-Liberty-and-Justice for All. It makes sense where we have more than fifty three (53) peoples harmonically live side by side as brothers and sisters with our united kind leadership as stated in our childhood lullaby, “Bầu Ơi Thương Lấy Bí Cùng Tuy Rằng Khác giống nhưng chung một giàn,” hay là “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng,” cùng câu chuyện 100 Trứng. Tôi thiết nghĩ tất cả những gì chúng ta hy vọng và làm đều phải dựa vào nền tảng này. Từ Quốc Ca cho đến màu cờ sắc áo…Đem Đại Nghĩa Thắng Hung Tàn. Lấy Trí Nhân Thay Cường Bạo.

  P.S. Đùng Ham Chơi, Ham Mặc, Ham Ăn. Ai Hữu Chí Từ Nay Xin Gắn Gửi. Nén Tâm Cang Mà Tu Dưỡng Lấy Tinh Thần.

 7. tạ tuyên says:

  Thật là xấu hổ và khốn nạn cho một dân tộc chỉ vì đi biểu tình chống lại sự xâm lăng Việt Nam của đế quốc Tàu Cộng mà sinh viên Từ Anh Tú bị đuổi học!
  100 năm trồng người của Hồ Chí Minh là vậy! Đúng là Hại Con Mình, Hại Cháu Mình !!!!

 8. Phan BA says:

  Tôi chắc chắn một điều là người thanh niên này sẽ thành công, hơn người..không thành công phương diện này thì cũng thành công trong mặt khác.

  Bạn là người hơn người!! Brave man.

 9. Tiên Ngu says:

  Các cò mồi VC đang…rình trên DCV, hãy đọc kỷ lá thư này của em Tú, rồi phãn bác nghe chơi?

  Còn như…nín thinh hết thì…xệ cho cái đạo đức của Hồ chí Minh quá? Từ trước đến nay hát hò hoà giãi dân tộc, dân chủ hạng nhất, tôn trọng nhân quyền…

  Toàn là…nói dóc không hè…

  Qua cái bức thư này, nhà nước VC đã phơi bày rỏ nét cái…mặt mẹt, chỉ giõi tài hù doạ, khũng bố dân lành. Khi Trung…quốc tát vào mặt thì…tiu nghỉu, thiệp re…!

  Tuy có đóng kịch…hùm hổ, mua vũ khí của Nga, bắn…đạn thật (chỉ bắn vào…không khí, gặp Tàu hải giám Trung…quốc thì lách mẹ nó chổ khác), nhưng chỉ…xí gạt được dân ngu và các đồng chí với nhau. Thiên hạ bàn quan, nhìn vào, biết hết…

 10. Vu Trung says:

  Nước ta dân chủ tự do gấp triệu lần tư bản đấy, nhà nước tự do muốn làm gì thì làm. Bây giờ mà dám có em nào về ngồi xớ rớ đâu đó trong cái chòi tranh bên giòng Thạch Hãn, nghĩ vớ vẩn vài chuyện pháp luật ruồi bu bên Mỹ thì cũng bị cùm 88 như thường chứ chả chơi đâu, cho dù là đã từng nịnh bợ chế độ.

Phản hồi