|

Việt Nam ra nghị định về nhập ngũ

Trong lúc căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng leo thang. Việt Nam ngày hôm nay đã ban hành nghị định về nhập ngũ. Nghị định này mang số 42/2011/NĐ-CP, do thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 13/6/2011 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/08/2011.

Đây là một nghị định áp dụng trong thời chiến, quy định các trường hợp được miễn quân dịch.

Ngoài những trường hợp nên rõ trong nghị định, các công dân đủ tuổi có nhiệm vụ thi hành nghĩa vụ quân sự theo giấy gọi của nhà nước.

Nghị định này được trang web của chính phủ công bố nhưng trong điều kiện truy cập khá khó khăn, nên chúng tôi copy bên dưới để bạn đọc tiện theo dõi.

Cảnh tân binh lên đường nhập ngũ. Hình mang tính minh họa

————————————

Các trường hợp được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến

(Chinhphu.vn) – Ngày 13/6, Chính phủ ban hành Nghị định 42/2011/NĐ-CP quy định công dân thuộc diện làm nghĩa vụ quân sự được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến.
Theo đó, công dân được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến thuộc một trong các trường hợp sau:

1- Công dân đang đảm nhiệm vị trí chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội từ địa phương đến Trung ương, tổ chức kinh tế có nhiều lao động hoặc có tác động lớn đến hoạt động kinh tế một vùng, một ngành, một lĩnh vực kinh tế đất nước; nếu công dân này nhập ngũ sẽ trực tiếp làm giảm, làm gián đoạn hoặc ngừng hoạt động của cơ quan, tổ chức đó, trực tiếp ảnh hưởng việc duy trì quản lý, hoạt động của xã hội và hoạt động của nền kinh tế đất nước.
2- Công dân nằm trong kế hoạch bảo đảm cho hoạt động quốc phòng trong thời chiến.
3- Công dân đang công tác ở các vị trí đặc biệt quan trọng như đang làm việc ở các công trình trọng điểm quốc gia, các ngành cơ yếu, vẽ, in giấy bạc, các đài, trạm khí tượng thủy văn, đèn biển, hoa tiêu, chủ nhiệm các công trình nghiên cứu cấp bộ, ngành, quốc gia, quốc tế và các vị trí quan trọng trong các ngành nghề đặc biệt khác.
4- Công dân làm việc trong các cơ quan, tổ chức đang hoạt động ở địa bàn đặc biệt khó khăn như các xã biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng dân tộc ít người được Chính phủ xác định đặc biệt khó khăn về kinh tế, xã hội.
5- Công dân được cấp có thẩm quyền công nhận có trình độ cao cấp về chuyên môn, nghiệp vụ và đang hưởng lương cao cấp về chuyền môn, nghiệp vụ đó.
6- Công dân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệp để duy trì hoạt động của cơ quan, tổ chức lớn trong thời chiến như có tay nghề thuộc bậc cuối cùng trong thang năm bậc trở xuống hoặc hai bậc cuối cùng trong thang sáu bậc trở lên.
7- Công dân có trình độ nghiên cứu khoa học cao hoặc là nguồn để phát triển tài năng cho đất nước.
8- Công dân là con độc nhất hoặc con trai duy nhất của liệt sỹ.
Nghị định cũng nêu rõ, khi có nhu cầu cần thiết, Bộ Quốc phòng được phép điều động một số công dân có chuyên môn thuộc các đối tượng quy định nêu trên vào phục vụ trong quân đội.
Nghị định 42/2011/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2011.
Hoàng Diên
Trang Web Chính Phủ

 

28 Phản hồi cho “Việt Nam ra nghị định về nhập ngũ”

 1. buon cuoi says:

  Tôi đồng ý với Nguyen Van Truc. Cái đội hình “speacial force” của bạn đưa ra rất tuyệt. Toàn ” tai to, bụng phệ, miệng rộng, bao tử không đáy” =))

 2. buồn chuối says:

  Nhà nước gọi thanh niên nhập ngũ trong thời chiến , để phục vụ cho quân đội trong cuộc chiến tranh giữa Đảng CS và nhân dân
  chứ làm gì có cuộc chiến tranh giữa VN và TQ!

 3. Nguyễn Văn Trúc says:

  Tôi yêu cầu sắp xếp đội hình xung trận chống Trung Quốc như sau:

  1/ ĐI ĐẦU LÀ 14 ĐỨA TRONG BỘ CHÍNH TRỊ VÀ NHỮNG ĐỨA TRÊN TRUNG ƯƠNG.
  2/ ĐI THEO SAU ĐÓ LÀ CÁC QUAN TO TỪ CẤP QUẬN/HUYỆN ĐẾN CẤP TỈNH CÙNG CÁC ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, CÁN BỘ CÔNG AN CÁC CẤP.
  3/ SAU ĐÓ NỮA LÀ CÁC QUAN CẤP PHƯỜNG/XÃ CÙNG CÁC BAN NGÀNH ĐOÀN THỂ, TỔ CHỨC ĐOÀN/ĐẢNG.
  4/ CUỐI CÙNG MỚI LÀ CÁC TẦNG LỚP NHÂN DÂN. RIÊNG DÂN NGHÈO ĐƯỢC ĐẶC CÁCH.

  NẾU THEO ĐÚNG ĐỘI HÌNH NÀY, TÔI SẼ XUNG PHONG ĐĂNG KÝ NHẬP NGŨ.

  NẾU ĐẢO NGƯỢC ĐỘI HÌNH NÀY, TÔI XIN CHẠY TRƯỚC.

 4. Tôn Văn says:

  Anh Mãi Quốc qủa thật “sáng” ý đồ của tụi công sản là vậy, nhưng không sao ta cứ vào và tuyên truyền trong quân đội rồi dùng quân đội mà lật đảng ta. Theo như điều kiện nhập ngũ thì con cái của đảng ta sẽ không mất một cọng lông dù là lông “măng” chết là ta, còn “hưởng ” là nó tớ chủ trương “trốn” nếu bị phải đi tớ sẽ vào rồi “quậy” vì nếu chiến tranh tớ có thể chết nếu có thể chết thì tớ thà chết cho xứng đáng tớ đếch chết cho cho bọn bóc lột, ngu sao chứ?…

 5. vong quốc Dân says:

  Đây là một cạm bẩy tinh vi của cs ,hiện nay cs rất sợ thanh niên biểu tình thể hiện tình yêu nước.trong tình thễ này kêu gọi thanh niên tòng quân nhập ngủ để bảo vệ đảng,khi vào quân đội là vào cạm bẩy không thể đi biểu tình vì cấm trại. ĐCSVN đã bịt miệng quốc hội bao nhiêu năm qua ,bán nước ,hiệp định mật ký không ai hề biết, hoàng sa và trường sa việt nam ta mất 789 cây số vuông giọc theo biên giới phía bắc
  thác bản giốc,ai nam quan,lại mất thêm vịnh bắc bộ. chưa thấy chế độ nào trên thế giới thể hiện lòng yêu nước lại bị trù dập,sinh viên bị đuổi học. cấm không cho yêu nước,

 6. Nguyen quoc viet says:

  Trước khi cầm khẩu AK trên tay , để trở thành người Bộ đội thuộc lực lượng vũ trang Quân đội nhân dân , của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam tôi chỉ hy vọng rằng: các Bạn trẻ này sẽ còn có chút ít thời gian để tự tìm hiểu
  về vai trò , về ý nghĩa thật sự của một người công dân trong bộ quân phục . Sẵn sàng hy sinh thân mạng trong một cuộc chiến chống ngoại xâm , vì nền Độc lập của Tổ quốc ??? , vì quyền lợi thiết thực của Dân tộc ??? , hay chỉ ngu xuẩn cầm súng làm mộc đỡ đạn cho bè lũ bán nước , tàn hại Dân oan . Cầm súng để bảo vệ sự sống còn của Tổ quốc ??? , hay chỉ để bảo vệ quyền lợi của cái gọi là Đảng cộng sản Việt nam và những kẻ đang ngồi trong Bộ chính trị , trong Đảng , những thành phần sâu mọt đang bám chặt , buôn bán , đổi chát với nhau những chức vụ , tư lợi trong khắp các Cơ quan , ban nghành , Tổ chức ….. khắp nơi , khắp mọi ngõ ngách của Đất nước Việt nam ngày nay . Mặc dù tôi vẫn biết câu : Tổ quốc trên hết , nhưng khi Tổ quốc của tôi đang từng ngày bị cắt , xẻo để dâng , bán cho giặc Tàu bởi chính những thành phần phản quốc , đang nắm giữ những chức vụ , vai trò lãnh đạo Đất nước thì tôi tự hỏi : tôi cầm súng để bảo vệ ai ??? , bảo vệ điều gì ??? …… Gia đình tôi , mạng sống của cá nhân tôi trong trường hợp này chắc chắn một vạn lần quan trọng hơn sự sống còn của cái gọi là Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt nam – Độc lập – Tự do -Hạnh phúc này . Nguyễn quốc việt . ( Sauerland ) . Cộng hòa liên bang Đức .

 7. Thất-phu says:

  Cứ như thật

  • Dân Ngu VN. says:

   Bạn đang ngủ hay đang mơ vậy ?
   Tất cả các báo , đài trong nước đều đã đăng cái Nghị Định này !
   Hảy tĩnh giấc đi bạn !
   Ông bà xưa có dạy : … … … … Thất Phu hữu trách !

 8. Ngọc Quang says:

  Giặc Tàu thực chất không đáng quá sợ khi chúng ta có được những đồng minh tốt trong khu vực và trên thế giới. Điều này chỉ thực hiện được sau khi chúng ta nhất tề đứng lên đập tan bạo quyền CSVN. Tương quan lực lượng giữa CSVN và Nhân Dân Việt Nam là một trời một vực! Chúng ta hãy nhận thức đúng điều đó. Nhân Dân Việt Nam đã bị CSVN cai trị bằng bạo lực quá lâu nên đã một phần bị CSVN hèn hóa. Hãy vượt lên sự sợ hãi để cứu lấy non sông các bạn ơi !

  • Ái Quốc says:

   Lũ phản động.

   • Bạn biết Phản động là gì không? hình như cha mẹ bạn cũng không hiểu nên bạn không biết là phải. Vậy phản động là gì?
    Trong Bộ luật hình sự không có tội phản động. Mấy năm trước có viết 1 bài để nghị Quốc hội bổ sung thêm từ “phản động” vô luật kẻo cán bộ ta đem ra dùng hòai bị quê độ quá mà tới bây giờ Quốc hội vẫn chưa chịu bổ sung. Phản động là cản trở sự vận động tiến lên phía trước, nếu ai cản trở sự phát triển của dất nước này là phản động. Bạ Ái Quốc về tra từ điển xem đúng không. Bạn thấy những người biểu tình cản trở, làm thiệt hại đến quyền lợi hợp pháp của ai chưa? Dĩ nhiên là chưa, nếu có thì họ bị bắt ở tù lâu rồi.
    Bạn muốn biết phản động ở đâu tôi chỉ cho coi. Bạn phải dân Sài Gòn gốc không, về hỏi cha mẹ, họ hàng người lớn tuổi coi Sài Gòn trước năm 1975 đời sống người dân sung sướng như thế nào. Sài Gòn được thế giới gọi là “hòn ngọc Viễn Đông” đó. Còn sau 1975 dân đói cơm không có ăn, quần áo không có đủ mặc. Ai làm cho đất nước này tụt hậu vậy? Không phải tôi, củng không phải bạn, chính là cái nhà nước cộng sản này nè. Thời nhà Nguyễn, Thái lan tức là Xiêm La đó, Campuchia kêu là Campốt đó, năm nào cũng sang triều cống nhà Nguyễn, đều ghé qua Gia Định thành chào Tả quân Lê Văn Duyệt. Biết Tả quân không? Lăng Ông Bà Chiểu đó, ra đó coi. Bây giờ thì VN thua Singapore cả 100 năm, thua Thái Lan cả 80 năm. Thấy có nhục không? Ai làm cho tụt hậu vậy? Chính cái nhà nước cộng sản này nè. Cho nên nhà nước cộng sản này là đại phản động, là trùm phản động, là cực kỳ phản động đó. “Trăm năm bia đá thì mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Nhà nước cộng sản này là tội nhân thiên cổ, tội với đất nước với nhân dân VN muôn đời tiếng dơ không rửa sạch.
    - có thể cha mẹ bạn trong hàng ngũ cán cộng của Đảng CSVN, tham nhũng, tàn ác,..bạn được sống sung sướng trên xương máu bao người nên lo sợ chế độ sụp đỗ điều đó cũng rất là đúng. Vì một con chó nếu không cắn được dân nửa thì sẽ bị dân làm thịt. Gọi là thịt cầy CSVN.

   • Việt Anh says:

    Phản động là ai vậy ông bạn ? Có phải là mấy thằng lãnh đạo CSVN cộm cán đang ngậm tăm làm ngơ trước sự xâm lược của Tàu không ? Bạn có cái tên quá hay và rất ía nghĩ !!!

   • NgườiViệtYêuNước says:

    Lũ phản động chính là tập đoàn CSVN, tay sai TQ và là kẻ bán nước!

 9. Lo lắng says:

  Kiểu này thì sắp đánh nhau đến nơi rồi bà con ơi. chiến tranh chỉ khổ con cái nông dân thôi chứ đám con ông cháu cha chẳng rụng chiếc lông chân nào đâu. Dân tộc mình đã chiến tranh triền miên cả thế kỉ bây giờ lại xắp chiến tranh sao?

 10. Nguyễn Mãi Quốc says:

  Khi nào còn chế độ cướp bóc CSVN, thì sẽ không có chiến tranh với Tàu gì cả. Tất cả chỉ là một màn kịch cho qua cơn hiểm nguy Hoa Lài!! Bọn cướp CSVN đã ký nhiều hiệp đính mờ ám từ lâu dâng đất dâng biển cho Tàu còn gì nữa mà bàn cãi!!!! Việc gì chúng phải đánh nhau, mà cả 2 bên đều không có lợi!!!

  Bọn VC ra nghị định này mục đích chính là lùa thanh niên VN vào trại tập trung mang danh là quân đội, đề phòng biểu tình kéo dài!!!

  Mấy đời bánh đúc có xương
  Mấy đời Việt cộng có thương dân lành

  Làm gì có chuyện tụi cướp VC mà bảo vệ dân, bảo vệ quê hương đất tổ???? Chúng chỉ bảo vệ cái ghế ngồi, ngai vàng của bọn chúng mà thôi!!!!

  • Lý Na-Uy says:

   Đúng quá đi anh bạn,lại còn màn được ăn hối lộ khắp cả nước nếu ai có nhu cầu “TRỐN LÍNH” nữa chứ lỵ.

Phản hồi