WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Yêu nước thật không thể chịu như thế

Vừa rồi chính phủ Việt Nam lần đầu tiên đã có một số thể hiện làm cho nhiều người yêu nước hy vọng rằng không phải tất cả các lãnh đạo cao cấp hiện nay của chế độ độc đảng…

Ngày 8/6/2011 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dõng dạc tuyên bố: “Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình.” Ngày 10/6/2011 bà Nguyễn Phương Nga phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng lần đầu tiên mạnh dạn thổ lộ: “Mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc duy trì hòa bình  ổn định ở khu vực Biển Đông đều được hoan nghênh.” Ngày 13/6/2011 chính phủ Việt Nam còn cho phép Bộ Quốc phòng thực hiện diễn tập bắn đạn thật trên biển ngay gần vùng Trung Quốc đã xâm phạm lãnh hải và đang có tin quân đội Việt Nam sẽ tham gia tập trận chung với Mỹ trên biển Đông. Cho dù lần phản ứng này của chính phủ Việt Nam đối với việc Trung Quốc cắt cáp (phá hủy phương tiện sản xuất của chính phủ) lại mạnh hơn rất nhiều so với những lần Trung Quốc đã bắn giết, bắt giữ, ngược đãi nhiều ngư dân Việt Nam thì những phát ngôn và hành động vừa kể của chính phủ Việt Nam cũng đáng ghi nhận là một thay đổi tiến bộ trong cách ứng xử với Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người yêu nước vẫn còn nghi ngại động cơ thật đằng sau những phát ngôn và hành động tiến bộ đó.

Yêu nước sao bắt người biểu tình?

Rất đáng tiếc thực tế đang cho thấy những nghi ngại đó lại có cơ sở. Bởi không một chính phủ nào muốn tìm cách bảo vệ tổ quốc lại đi cấm đoán, xúc phạm, bắt bớ, giam giữ những người muốn bày tỏ lòng căm hờn kẻ xâm lấn tổ quốc. Không một chính quyền nào muốn được cộng đồng quốc tế chia sẻ, trợ giúp để chống trả mộng bá quyền hung hãn của Trung Quốc lại để cho tờ báo của đảng mình phê phán một cách lố bịch việc NATO (khối quốc gia văn minh, hùng mạnh nhất thế giới) đang giúp đỡ nhân dân Lybia chống lại chế độ độc tài của Gaddafi là hành động “phản nhân đạo”, “răn đe các chính quyền tiến bộ khác ở khu vực…” Như vậy, không hiểu những biểu hiện mâu thuẫn đó là do lãnh đạo của chính phủ Việt Nam chưa xử lý được tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay là chính phủ Việt Nam vẫn chỉ lo lắng quẩn quanh cho quyền lợi riêng tư của mình, hơn là sự tồn vong của quốc gia, dân tộc? Nhưng một điều chắc chắn rằng nếu lãnh đạo của chính phủ Việt Nam hay của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu có thiện tâm vì nước, vì dân thì những mâu thuẫn kiểu đó phải sớm được chấm dứt. Vì đã biết yêu nước, biết nhục khi lòng yêu nước bị sỉ nhục, không ai lại chịu để như thế.

Phạm Hồng Sơn
14/06/2011

 

4 Phản hồi cho “Yêu nước thật không thể chịu như thế”

 1. Ba Phải says:

  TS Phạm Hồng Sơn nói phải đấy! Làm gì có chuyện thay đổi trong quyết tâm của bọn côn đồ đang cầm quyền ở VN. Chúng vẫn rắp tâm dâng trọn nước ta cho “thiên triều” và không từ bất kỳ một thủ đoạn bịp bợm nào để đạt bằng được mục đích ấy. Những gì chúng ta nghe và thấy trong những ngày qua chỉ là những màn dàn cảnh thật nhịp nhàng của hai tên lưu manh thời đại giữa bối cảnh Biển Đông. Đó là cảnh một tên trọc phú (TC) dưới sự cộng tác của một tên ma cô (đảng csVN) hòng chiếm đoạt một cô gái ngây thơ (VN). Điều vô cùng khốn nạn cho cô gái ngây thơ là nàng cứ tuỏng tên ma cô ấy là người hùng cao thuợng muôn thuở của nàng! Tệ hơn nữa, những tiếng nói lương thiện để cảnh báo nàng đều bị hai tên côn đồ ém nhẹm bằng sức mạnh và thủ đoạn của chúng .

  Tên ma cô vừa giả vờ “đấu khẩu” với tên trọc phú vừa từ từ đẩy cô gái vào bẫy của hắn. Cô gái cứ mãi nghe hai bên điều tiếng và cứ tưởng thật rằng nàng đang được tên ma cô “binh vực” mà không ngờ hắn nhè nhẹ đẩy nàng vào tròng của tên trọc phú.

  Đánh với tầu kiểu này thì có mười Khổng Minh tái thế cũng không cứu nổi VN !

 2. nguyen minh says:

  Cha ông chúng ta luôn dạy: Thù trong giặc ngoài. Thù trong chưa giải quyết thì sao đã bàn chuyện giặc ngoài.

 3. Viking2 says:

  Đảng và nhà nước VN, vì muốn lấy lòng nhân dân nên ngoài miệng thì nói như vậy.

  Xin nhớ cho rằng đảng cs VN và đảng cs TQ có tình đồng chí, môi hở răng lạnh. Cho dù răng cắn sứt môi cũng đành ngậm bồ hòn lám ngọt. Chống TQ thì lấy ai đỡ đầu cho đây ? Hỏi bác Trọng Lú thì biết.

 4. DO NGHE says:

  Lăng lăng KHÍ THẾ Chấn LÔN NỒNG
  Lac VIẸT Quyết THỀ Vửng BIỂN ĐÔNG
  Tướng DŨNG Một LỜI Đinh ĐỐNG CỘT
  Trăm HỌ Thét LÊN Quyết MỘT LÒNG
  Chị NGÃ Em NÂNG Quên THÙ HẬN
  Cha GIÀ Mẹ ĐÓI Cậy NHAU CÙNG
  Tấc ĐẤT Ngọn CỎ Cha ÔNG ĐÊ
  Hương HỎA Lưu TRUYỀN Mãi CHÁU CON

Phản hồi