|

Người Việt Úc châu: Dẹp nội thù, chống ngoại xâm

Bài viết “Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi?” vạch ra những yếu tố đang dẫn đến một cuộc Cách Mạng Dân Quyền tại Việt  Nam . Cuộc cách mạng sẽ bắt đầu bằng những cuộc biểu tình giành lại quyền tự quyết dân tộc, trong đó có cả quyền đựơc bảo vệ lãnh thổ lãnh hải Việt  Nam . Bài viết cũng báo đến bạn đọc một cuộc biểu tình tuần hành sẽ diễn ra tại  Melbourne , Úc Châu vào ngày 12/6/2011. Hôm nay xin ngắn gọn tường trình về cuộc biểu tình này và thảo luận thêm về hai cuộc biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn trong tuần qua.

Melbourne xuống đường giải thể cộng sản Việt Nam

Mùa Đông trời  Melbourne  thường mưa và lạnh. Nghĩ thế Ban Tổ Chức đã sửa sọan hằng ngàn áo mưa màu vàng để phân phát cho bà con tham dự cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình sẽ biến trung tâm  Melbourne  thành một màu vàng – màu dân tộc Việt  Nam .

Ngày biểu tình trời lại nắng, ấm và thật đẹp. Nhờ vậy những người có con nhỏ hay những người lớn tuổi đều có thể tham dự. Tuần lễ trước đóngày 5/6/2011 , hai cuộc biểu tình tại Sài Gòn và Hà Nội như đã hun nóng lòng những người Việt tha hương luôn hướng về Tổ Quốc. Một người tham dự cho biết: “đồng bào quốc nội đã đứng lên, còn đợi gì không tiếp tay lật đổ bạo quyền”.  Theo ước tính của cảnh sát số người tham dự đã lên đến 2.000.

Từ trung tâm  Melbourne , hai lá đại kỳ Úc Việt do các bạn sinh viên rước tiến vào Khu Thương Xá để hứơng về Quốc Hội Tiểu Bang. Theo sau hai lá đại kỳ là qúy vị lãnh đạo Cộng Đồng, Tôn Giáo, Hội Đòan. Dân Biểu Lao Động Luke Donnellan đã tham dự suốt cuộc diễn hành. Đến từ Tây Úc có Thượng Tọa Thích Phước Nhơn, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Từ NSW có ông Đòan Kim, Trưởng Khối 1706 và bà Bảo Khánh, Trưởng Đài Phát Thanh Bảo Khánh. Tiếp theo là 2.000 đồng hương tham dự.

Đòan người tuần hành với hằng trăm lá cờ vàng, cờ Úc, kéo dài hàng cây số, với những tiếng hô “đả đảo cộng sản”, “đả đảo Trung cộng xâm lăng”, “Hòang Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, “Dân Chủ cho Việt Nam”, “Tự Do cho Việt Nam”. Nhịp nhàng với tiếng hô là tiếng trống “thùng, thùng, thùng”. Tiếng trống Mê Linh ngày nào thúc dục lòng người theo chân Nhị Trưng phất cờ vàng khởi nghiã.

Một đoàn xe vận tải chạy quanh các địa điểm biểu tình. Trên mỗi xe đều cắm cờ Úc Việt và các biểu ngữ nói lên tinh thần yêu nước dẹp nội thù, chống xâm lăng: “Vietnamese Communist = Traitors” (Việt Cộng Phản Quốc); “Vietnamese Communist Must Step Down Now” (Giải Thể Cộng Sản Việt Nam); “China Stop Invading Vietnam, Stop Murdering Vietnamese Fishermen” (China Phải Ngừng Xâm Lấn Việt Nam, Phải Ngừng Sát Hại Ngư Dân Việt Nam); “China Get Out Of Vietnam’s Sea” (China Phải Rời Khỏi Lãnh Hải Việt Nam).

Người viết tự tin chưa có một cuộc biểu tình tuần hành nào, vừa đẹp, vừa khí thế, vừa ôn hòa, vừa trật tự, như cuộc biểu tình của chúng ta. Nhiều người Úc qua đường đã dừng lại để chụp những bức hình kỷ niệm. Có người còn đưa dấu tay chữ V để chúc chiến thắng chúc thành công. Nhiều người Úc khi biết lý do cũng tự động gia nhập đòan người.

Đến Quốc Hội  Victoria , đoàn biểu tình đứng chật bực thềm Toà Nhà và tràn xuống cả lề đường. Đoàn biểu tình được các vị đại diện Chính phủ Tiểu bang Dân Biểu Bernie Finn, đại diện Chính phủ Liên bang Dân Biểu Scott Ryan và Dân Biểu Luke Donnellan đón tiếp. Sau đó hai ông Nguyễn văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria và ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang, đã trao cho Dân Biểu Bernie Finn trên 2500 chữ ký của đồng hương đòi Dân Chủ cho Việt Nam.

Cuối cùng ông Nguyễn thế Phong đã chính thức kêu gọi đồng hương hãy hướng về Thủ Đô  Canberra  tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng và Trung cộng vào ngày 9/7/2011 sắp tới. Mặc dù Ban Tổ Chức loan báo cuộc biểu tình đã chấm dứt cả tiếng đồng hồ sau vẫn còn nhiều người quyến luyến ở lại trao đổi nhau niềm tin tất thắng, niềm tin vào tương lai dân tộc và hẹn nhau trong các cuộc biểu tình sắp tới.

Cuộc biểu tình đã thành công ngòai ý muốn, chính nhờ sự lãnh đạo của Ban Chấp Hành rất trẻ và rất chống cộng, một Ban Tổ Chức nhiệt tình và kinh nghiệm, các tổ chức chính trị, hội đòan liên kết trong quyết tâm giải trừ cộng sản và đồng hương luôn hướng về quê hương Việt Nam đang quằn quại trong vòng tay giặc Tàu, giặc cộng.

Cộng đồng  Victoria  đang sửa sọan để bầu lại Ban Chấp Hành mới. Ông Nguyễn văn Bon, đương kim Chủ Tịch, một người trẻ sinh sau 30/4/1975, một người trong hai năm qua đã điều hợp được nhiều khuynh hướng khác nhau trong cộng đồng. Người viết tin rằng đồng hương tại Victoria đại đa số đều ứơc mong và tin tưởng những người trẻ như ông Nguyễn văn Bon sẽ tiếp tục đứng ra gánh vác trách nhiệm xây dựng Cộng đồng, đấu tranh để bảo vệ vẹn tòan lãnh thổ và mang lại tự do dân chủ cho quê hương.

Biểu tình Sài Gòn và Hà Nội

Cũng cùng một mục đích chống xâm lăng và đòi hỏi Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam  thế mà mỗi nơi xẩy ra mỗi khác. Tại Úc châu, biểu tình là một quyền Hiến Định, Ban Tổ Chức chỉ cần báo cho cảnh sát biết để bảo vệ đòan biểu tình. Theo yêu cầu của Ban Tổ Chức một xe cảnh sát dẫn đầu và một xe hộ tống phía sau đòan biểu tình. Khi thấy số người tăng gấp đôi số ước tính, cảnh sát cũng đã đề nghị Ban Tổ Chức hõan thời điểm khởi hành hầu có thể tăng cừơng nhân viên công lực chu tòan trách nhiệm. Đó là cuộc biểu tình trên một nước Tự Do.

Còn ở một xứ sở đang bị cộng sản chiếm đóng, đảng Cộng sản sợ hãi cuộc biểu tình chống xâm lăng sẽ biến thành những cuộc biểu tình chống độc tài bán nước. Bộ Chính Trị Việt Cộng đã ra lệnh đàn áp những người chỉ với những tờ giấy trên tay và tấm lòng quyết chống ngọai xâm. Không ít những người biểu tình còn nghĩ rằng Bộ Chính Trị Cộng sản “bật đèn xanh” cho việc chống Tàu.

Tại sao đảng Cộng Sản cho thông tin

Đã từ lâu Trung cộng thường xuyên xâm lấn chủ quyền lãnh hải Việt  Nam. Quân đội Trung cộng cướp bóc, bắn giết ngư dân vô tội. Tàu Trung cộng gây sức ép để các công ty ngọai quốc không thể thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt  Nam. Các tàu thăm dò hay khác thác của Việt  Nam  cũng không thể tránh khỏi những xung đột do phía Trung cộng gây ra trên thềm lục địa Việt  Nam . Thế tại sao mãi đến nay Bộ Chính Trị mới cho loan tin tàu Bình Minh 2 bị cắt cáp, rồi tàu Viking cũng bị tàu Trung cộng tấn công?

Chúng ta đều biết đa số cán bộ Cao và Trung cấp trong Quân Đội Việt Nam hiện nay đều trưởng thành trong cuộc chiến tại Cam Bốt và cuộc chiến chống “bá quyền Trung Quốc” xâm lược. Giới lãnh đạo quân đội đều hiểu rõ bản chất xâm lược của giới cầm quyền Trung cộng. Đồng đội của họ nhiều người đã nằm xuống. Cá nhân họ có khi cũng đã bị thương tích trong cuộc chiến này. Thế nên ít nhiều họ cũng nhận ra sự nhu nhược, đê hèn của Bộ Chính Trị. Chính vì vậy đảng Cộng sản luôn sợ hãi “diễn biến hòa bình” là quá trình người quân nhân nhận ra được bản chất hèn nhát bán nước của giới cầm quyền để liên kết đứng lên đảo chánh thay đổi chế độ. (xin xem bài viết “Quân Đội Nhân Dân Trong Cao Trào Dân Chủ Việt  Nam ”)

Sự nhu nhược, đê hèn của Bộ Chính Trị không có nghĩa là Việt  Nam  sẽ tránh được chiến tranh. Quân Tàu có thể gây chiến nổ súng trước. Hải Quân Việt  Nam cũng có thể nổ súng vì không thể mãi chịu ươn hèn làm nô lệ tay sai để bị muôn đời nguyền rủa. Chiến Tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Không chỉ riêng với Quân Đội, trong đảng Bộ Chính Trị thừơng phải rống lên chống “diễn biến hòa bình”, chống “tự diễn biến” phải bảo vệ đảng. Giai cấp cầm quyền càng rống to lại càng để lộ những chống đối, những phân hóa trong nội bộ của đảng Cộng sản.

Việc loan tin tàu Bình Minh 2 bị cắt cáp một phần để vuốt ve giới lãnh đạo quân đội và trấn an nội bộ. Phần chính vẫn là đảng Cộng sản muốn lái Việt Nam vào chiến tranh để dân chúng Việt Nam quên đi các thất bại về ngọai giao, chính trị, … và nhất là kinh tế đang dẫn đến sự sụp đổ của chế độ cộng sản. (xin xem bài viết “Cách Mạng Việt Nam Chín Muồi?”) Chiến tranh dù có xảy ra hay không, dù thật hay chỉ để hù dọa, sẽ là lý do để đảng Cộng sản một mặt bắt dân chúng phải thắt lưng buộc bụng, mặt khác có cớ để đàn áp đòi hỏi Tự Do Dân Chủ ngày một gia tăng.

Lịch sử của đảng Cộng sản gắn liền với chiến tranh. Trong khi chiến tranh chỉ mang đến khổ lụy cho dân chúng, kiệt quệ quốc gia thì chiến tranh lại giúp cho giới cầm quyền cộng sản thêm quyền lực thêm quyền lợi. Chiến tranh là phương tiện phục vụ quyền lợi riêng tư của giới cầm quyền. Bao xương máu của dân tộc đã phải đổ để xây quyền lực và quyền lợi của giai cấp cầm quyền Việt  Nam . Cần hiểu rõ điều này để thấy rõ chiến tranh sẽ tránh được khi Việt  Nam  có tự do dân chủ.

Phía Trung cộng cũng thế

Chúng ta đều biết đảng Cộng sản Việt  Nam  bắt chước mô hình phát triển của Trung Cộng. Một mô hình theo hai hướng ngược nhau: tăng trưởng kinh tế và đàn áp chính trị. Thế nên tình hình Trung cộng cũng chẳng khá hơn tình hình Việt  Nam . Trung cộng đang bước từ khó khăn này sang khó khăn khác để đi vào con đường bế tắc như Việt  Nam . Nhiều dấu hiệu cho thấy nội bộ của đảng Cộng sản Tàu cũng vô cùng phân hóa và một cuộc cách mạng dân quyền đang diễn biến tại đây. Bộ Chính Trị Trung Cộng muốn chiến tranh hay hù dọa chiến tranh cũng cùng chung mục đích như Bộ Chính Trị VN.

Thế nhưng trong khi đảng Cộng sản Việt  Nam  bưng bít mọi thông tin về biển Đông, thì cả một guồng máy tuyên truyền của đảng Cộng sản Tàu luôn lập luận Hòang Sa Trường Sa là của  China . Báo chí Tàu hàng ngày dùng những lời lẽ đê tiện nhất ra rả sách động quần chúng lên án Việt Nam. Lập luận Hòang Sa Trường Sa là của China chủ yếu dựa trên việc Hồ chí Minh, Phạm văn Đồng, đảng Cộng sản Việt Nam ngày 14/9/1958 đã ký “Công Hàm Bán Nước” xác nhận chủ quyền của China trên hai quần đảo này.

Trung cộng quên rằng trước 30/4/1975 Hòang Sa và Trường Sa thuộc Việt Nam Cộng Hòa. Mặc dù trong hòan cảnh phải chiến đấu chống cộng sản xâm lăng, Quân và Dân miền  Nam  tự do vẫn ngày đêm giữ biển, giữ đảo và sẵn sàng hy sinh chiến đấu chống ngọai xâm. Người dân miền  Nam  chỉ xem Trung cộng như một bọn cướp và đảng Cộng sản Việt  Nam  như một bọn bán nước. Sự thật và cách nhìn trên càng ngày càng được đa số người Việt không phân biệt quá khứ công nhận.

Trung cộng còn cho rằng đảng Cộng sản Việt Nam là bọn vong ơn, vì nếu không có họ giúp súng đạn, giúp tiền, giúp “cố vấn”, giúp nhân lực thì làm sao đảng này có thể chiến thắng được trong hai cuộc chiến tại Đông Dương. Việc ăn cháo đá bát là sở trường của đảng Cộng sản Việt Nam chẳng có gì đáng nói. Đối với người dân Việt  Nam  thì súng đạn Tàu cung cấp cho Việt cộng chỉ mang tang thương đến cho dân tộc.

Trung cộng còn cho rằng Quân Đội Việt  Nam  hiện nay hùng mạnh nhất trong vùng, luôn gây chiến với  China  và vi phạm chủ quyền  China . Lý luận này chẳng khác nào lý luận kiểu “con chuột rượt con mèo”.

Trung cộng tuyên truyền đảng Cộng sản Việt  Nam  vừa ngu, vừa khó dạy và phải dạy bằng cách “gõ lên đầu”. Trong các quốc gia đang tranh chấp tại Biển Đông quả đúng Việt  Nam  là quốc gia dễ bị Trung cộng tấn công nhất. Tuy nhiên cuộc chiến tranh nếu có xảy ra cũng lại là cuộc chiến hai đảng Cộng sản “anh em”.

Ông bà ta dạy “trâu bò húc nhau ruồi muỗi chịu”. Trong cuộc chiến biên giới năm nào (1979-89) hằng chục ngàn bộ đội Việt  Nam  và dân chúng đã hy sinh. Nhưng khi cần chạy theo Tàu, đảng Cộng sản Việt  Nam  đã hạ mình thuần phục “kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt  Nam  ”. Việc làm ô nhục của nhà cầm quyền Việt cộng đã làm ngỡ ngàng không biết bao nhiêu người trước đây một lòng hy sinh cho “Đảng”. Xin chớ dại gì tiếp tục “trung với đảng” và “hy sinh cho đảng”.

Đã đến lúc Quân Đội Việt Nam cần dựa vào nhân dân chống ngọai xâm, bảo vệ lãnh thổ quê hương, nhưng cũng cần chống lại nội thù là những kẻ muốn gây chiến tranh tang tóc cho dân tộc.

Đảng bật đèn xanh?

Có người khi quan sát cuộc biểu tình ngày 5/6/2011 tại Sài Gòn Hà Nội vội vã cho rằng đảng Cộng sản đã bật đèn xanh. Thực tế cho thấy hai cuộc biểu tình vừa qua là hòan tòan tự phát qua những lời kêu gọi lẫn nhau trên Mạng Tòan Cầu. Chỉ trong vòng vài ngày kêu gọi đã có hằng chục ngàn người tham dự các cuộc biểu tình. Việc này làm Bộ Chính Trị hỏang sợ, sợ các biểu tình chống xâm lựơc sẽ dẫn đến các biểu tình đòi tự quyết dân tộc, đòi quyền yêu nước, đòi quyền đứng lên bảo vệ Tổ Quốc. Vì sợ hãi Bộ Chính Trị đã ra lệnh đàn áp cuộc biểu tình ngày chủ nhật 12/6 vừa qua.

Biểu tình dẫn đến Cách Mạng Dân Quyền

Có thể nói hai cuộc biểu tình vừa qua là hai cuộc biểu tình lớn nhất từ trước đến nay, với mục đích rõ ràng nhất giành lại quyền tự do bày tỏ lòng yêu nước. Các cuộc biểu tình cho thấy sự trưởng thành của hệ thống thông tin phi chính thống.

Những hình ảnh của cuộc biểu tình nhanh chóng truyền đi trên mạng tòan cầu như hun đúc lòng người hướng về Tổ Quốc Việt  Nam . Những hình ảnh gợi cho mỗi người những suy tư khác nhau. Trong số hình ảnh ấy đáng suy nghĩ nhất một cô bé nhìn chằm chặp vào những cảnh sát đang cúi gầm trứơc đòan người biểu tình. Ánh mắt cô bé dịu dàng kêu gọi các anh đừng tiếp tay với bọn xâm lược, bọn bán nước, hãy quay về với chính nghĩa, về với dân tộc Việt  Nam . Hình ảnh của một người có tật đang cố gắng hết sức mình để theo kịp đòan biểu tình. Anh ta dường như muốn nói với mọi người : “Tôi tật nguyền nhưng trái tim đã hiến dâng cho Tổ Quốc cho tôi nhập cuộc”. Những hình ảnh đang đi vào lịch sử quốc nội đứng lên giành quyền tự quyết dân tộc.

Đối ngược lại là hình ảnh của công an cộng sản tiếp tay với giặc Tàu đàn áp lòng yêu nước của người dân. Đảng Cộng sản đang gây thêm tội ác. Áp bức sẽ dẫn đến đấu tranh các tầng lớp công nhân, các Tôn Giáo và tòan thể dân tộc sẽ theo gương những người biểu tình nhập cuộc đấu tranh.

Sài Gòn, Hà Nội, Phan Thiết, Los Angeles, Hoa Thịnh Đốn, Melbourne … đã đứng lên. Hải Phòng, Đà Nẵng, Ba Lê, Mạc Tư Khoa, các thành phố khác trên tòan thế giới rồi cũng sẽ đứng lên. Tòan dân tộc đang hướng về ngày Hội lớn, ngày tòan dân đứng lên dẹp nội thù chống ngọai xâm.

Nguyễn Quang Duy
Melbourne Úc Đại Lợi
15/6/2011

© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Người Việt Úc châu: Dẹp nội thù, chống ngoại xâm”

 1. dau says:

  Tất cả chúng yêu thương lấy nhau mà cứu lấy người dân sống trong quốc nội, họ bị cộng sản mị dân đàn áp, họ sống trong một chế độ độc tài đảng trị : dautranh2012.blogspot.com

 2. khaymouk says:

  nguoi viet ke cung la cho du ho di tha phuong cau thuc da nhieu doi nhung khi dat nuoc lam nguy ho van tran tro buc xuc muon gop phan nho nhoi nao do cho que huong,cho du ho khong co mot quyen loi hay mat mat gi . vi su truong ton cua To quoc nguoi viet hay dep lai y thuc khac biet hay thoa luan de dua ra mot sach luoc ma tat ca nguoi viet chap nhan duoc de cung nhau doan ket gop phan bao ve ven toan lanh tho
  xay dung mot vietnam cong binh hanh phuc phu cuong.

 3. Mạc Phi Đăng says:

  Bravo!
  Chân thành cảm ơn quý vị (cộng đồng) tị nạn cs ở Úc Đại Lợi!

  Vietnamese Communist = Traitors
  Việt Cộng Phản Quốc

  Vietnamese Communist Must Step Down Now
  Giải Thể Cộng Sản Việt Nam

  China Stop Invading Vietnam, Stop Murdering Vietnamese Fishermen China Phải Ngừng Xâm Lấn Việt Nam, Phải Ngừng Sát Hại Ngư Dân Việt Nam

  China Get Out Of Vietnam’s Sea
  China Phải Rời Khỏi Lãnh Hải Việt Nam

  ___

  Có kẻ bán/dâng đất, biển (Việt cộng) – thì có kẻ mua/nhận đất,biển (Tàu Cộng). Demand & supply.

 4. Đã lột Xác. says:

  Coi chừng mắc mưu CSVN !
  Chúng dú dân vì lòng YÊU NƯỚC mà xuống ̣đường biểu tình chống lại Trung Quốc xâm lược; để chúng theo dõĩ ai là ĐẦU ĐẢNG xúi dục DÂN BIỂU TÌNH chống lại TRUNG QUỐC là ĐỒNG CHỈ của BÁC HỒ của TA.
  Sau khi theo dõi cẩn thận. Chúng cho người của ĐẢNG ụp ra bắt trọn ổ đám ĐẦU NÃO. Lúc đó ; những người CẦM ĐẦU từ HẢI NGOẠI đến trong nước đều hoang mang rằng: ĐẾN GIỜ NÀY MÀ CÒN BỊ MẮC LỪA CSVN ?

 5. Ý Thiêng says:

  Tế nhị ! Khó nói! Khó nói!

  Dân bên CS họ đòi Hoàng Sa cho họ,
  là nưốc CHXHCNVN, kẻ xâm lược.

  Ta có là dân CHXHCNVN đâu mà !

  Trong khi Hoàng Sa thuộc về ta, VNCH,
  lại vắng mặt. Thiệt là khó nói…Vậy ráng
  chờ thêm một chút, đừng về hùa với bên
  CHXHCNVN, mà lỗ vốn!

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Í Ẹ cùng Gâu Gâu ui,

   Mau mau đánh thức Râu Kẽm dậy,
   lập pháp trường cát khắp nước Việt,
   để xử bắn mấy đứa con buôn Tàu phù !

   Í cùng Âu cầm sẵn CKC bắn nhớ !
   Nhờ ngắm kỹ và bắn cho khéo khéo,
   kẻo bắn trúng chân (giữa) Kiki thì đổ nợ !!!

 6. Huỳnh Thế Phan says:

  Nhận thấy rằng:
  Dân nước CHXHCNVH biểu tình đòi Trung Cộng
  phải trả lại Hoàng Sa cho VN, là hữu lý.

  Nhưng Hoàng Sa, tuy là VN chung, đặt trong chủ
  quyền của VNCH đang bị Bắc việt cưỡng chiếm
  (trái phép)…thì TC chưa thể trao cho BV là kẻ xâm
  lăng VNCH được. Trung cộng chống lại sự xâm đoạt
  Miền Nam do tụi BV, thi nếu TC trao trả Hoàng Sa
  cho Bắc Việt, tức là hợp thức hoá sự xâm lăng kia.
  (Chuyện bên lề : Cho mấy em bé lon ton đi biểutình,
  trông vui mắt, gây thiện cảm, nhưng lại gây phản
  tác dụng,là dùng các em bé vô những vấn đề mà
  các cháu chẳng biết mô tê ra sao, là làm giảm ý
  nghĩa của biểu tình).

 7. Cu Tý says:

  EM BÉ XUỐNG ÐƯỜNG.

  1.
  Em bé xuống đường trông đẹp quá,
  Hoa Rồng Tiên rực choá dẫn đường.
  Lạc Hồng đơm nhuỵ toả hương.
  Niềm tin dân tộc quật cường muôn thu.
  Gương Trưng Triệu truyền lưu mãi mãi,
  Tiếng Bình Ngô ban trãi nơi nơi.
  Cánh Âu vượt lướt gọi mời,
  Hởi toàn dân Việt chung lời góp tay.

  2.
  Em bé xuống đường lay tỉnh thức,
  Triệu con tim náo nức bừng lên.
  Âm ba Sát Ðát vang rền,
  Vung gươm Lê Lý đáp đền nghiã công.
  CHỐNG BÀNH TRƯỚNG ngăn giòng sóng dữ,
  Xoá độc tài cổ hủ Mác Lê.
  Tự tình dân tộc quay về,
  Trong ngoài hội ứng đuề huề bên nhau.

  3.
  Em bé xuống đường sao đáng mến,
  Lệnh khai thông thiên mệnh giống nòi.
  Hởi ai yêu nước tự soi,
  Lên đường dấn bước học đòi Triệu Trưng.
  Trống Lam Sơn vang lừng Nam Bắc,
  Ngọn Cờ Lau đâu cật liền lưng.
  Diên Hồng sấm động bừng bừng,
  Trong ngoài quyết chí chận ngưng bá quyền.

  4.
  Em bé xuống đường hiên ngang bước,
  Nét anh thư lướt vượt đầu đàng.
  Ôn nhu thuần khiết mênh mang,
  Khí thiêng ngạo nghễ Nam Ðàng Hùng phong.
  Sóng Biển Ðông khơi giòng lưả hận,
  Thù Ngàn Năm cơn giận lừng trào.
  Trời Nam lớp lớp anh hào,
  Thường hằng lưu mãi một màu Thiêng Long.

  5.
  Em bé xuống đường rồng uốn lượn,
  Vượt bay cao định hướng gọi bầy.
  Kìa kià phụng gáy non Tây,
  Trụ Vương bạo ngược hoạ nầy khó an.
  Cắt cáp quang tình lang trở mặt,
  Cơ chuyển xoay nhặm nhặt thay da.
  Ðổi hình lọc máu độc tà,
  Bao thời ấp liểu ủ hoa di truyền.

  6.
  Em bé xuống đường duyên dáng đứng,
  Mẹ Việt Nam sừng sửng Trường Sơn.
  Sóng Thần cuồn cuộn nổi cơn,
  Nhận chìm hải khấu gieo hờn hoạ tai.
  Cướp la làng trổ tài gian xão,
  Trộm đào tường hau háu cuả người.
  Toàn cầu thế giới chê cười,
  Lưỡi Bò Trung Quốc quào bươi sóng trào.

  7.
  Em bé xuống đường sao yêu kính,
  Tuổi hoa niên đượm tính nồng nàn:
  Rồng Tiên Hồng Lạc Nam Bang,
  Hồng Bàng Thánh Tổ Văn Lang lưu truyền.
  Dáng hoà nhu nhiệm huyền tiến bước,
  Nhắm thẳng vào xâm lược Bắc phương.
  Cờ vung trống giục rợp đường,
  Mác Lê liềm buá bạo cường phải tiêu.

  8.
  Em bé xuống đường nhiều ý nghiã,
  Ðường tương lai mai miã thoát nguy.
  Niềm tin dân tộc đến kỳ,
  Hết cơn bỉ cực đến thì thới lai.
  Kẻ yêu nước trong ngoài xem đó,
  Hương Rồng Tiên nhuỵ đỏ thơm tho.
  Chống ngăn bành trướng sang đò,
  Ðộc tài đảng trị ắt lo xoay cờ.

  XÀ ÐẦU LONG VỸ sấm thơ !!!

 8. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  Thưa tác giả,

  “Chỉ trong vòng vài ngày kêu gọi đã có hằng chục ngàn người tham dự các cuộc biểu tình.” (nguyên văn)

  Tôi không nghĩ như thế. Số lượng chỉ bằng một nửa này là mừng lắm rồi.

  Cũng nên biết biểu tình chỉ ở Hà Nội và thành Hồ. Trong khi ở Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ ,,, hoàn toàn yên tịnh, không một biểu hiệu nào cả. Cho là nơi này không có lãnh sự quán của Tàu cộng ko phải là lý do chính đáng để ko có biểu tình chống Tàu. Nên biết dân đánh cá miền Trung là chịu sự đe doạ của lực lượng tàu bè Tàu cộng uy hiếp. Lẽ ra những nơi này phải tỏ thái độ chống Tàu trong thời gian qua, nhưng chỉ có tập trận với bắn đạn thật ở vùng biển Đà Nẵng thôi.
  Chính vì thế mà sự nghi ngờ, các cuộc biểu tình chống Tàu ở hai nơi trên có phần nào bàn tay lông lácủa chính quyền CS thò vào không phải là vô lý hoàn toàn.

  Chúng ta cần lạc quan cách mạng trong lúc này, những cũng KHÔNG LẠC QUAN TẾU để rồi tính toán sai lạc chiến lược chiến thuật chống CS Ta và Tàu vào thời điểm quan trọng này.

  Kính cáo,

  Lão Ngoan Đồng

 9. Thằng Mõ says:

  Biểu tình để chống lại đảng và ncq/csVN độc tài đảng trị là một điều rất đáng làm và rất đáng khuyến khích. Biểu tình để biểu dương lực lượng chống lại chủ nghĩa bá quyền của ncq/csTQ
  là một hành động cam đảm của nhân dân ta tại Việt Nam.Những ông già bà cả,những học sinh
  sinh viên, những thanh niên và ngay cả những em bé nhi đồng được cha mẹ đem theo cũng tỏ
  ra không kém phần hăng say trong việc biểu dương chống lại ncq/csTQ âm mưu xâm chiếm hải phận Việt Nam. Vậy tại sao chúng ta là những người Việt Nam đang sống ở nước ngoài, chúng
  ta lại không sốt sắng hưởng ứng ? Tất cả chúng ta hãy làm những gì chúng ta có thể làm vì một
  nước VIỆT NAM HÒA BÌNH-HẠNH PHÚC-PHÚ CƯỜNG và TOÀN VẸN LÃNH THỔ.

Phản hồi