WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Interpol phát lệnh truy nã hai cựu lãnh đạo tập đoàn Vinashin

Cơ quan cảnh sát hình sự quốc tế Interpol đã tung lệnh truy bắt quốc tế nhắm vào hai nhân vật cao cấp của tập đoàn công nghiệp nhà nước Vinashin mà tình trạng gần như phá sản đã làm cho ngành tài chính Việt Nam bị mất uy tín trên thế giới. Hai viên chức trách nhiệm này dường như đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Theo bản tin của AFP, hôm qua 18/06/2011, Interpol đã phát hai lệnh truy nã quốc tế theo yêu cầu của chính phủ Việt Nam. Hai quan chức bị truy tìm là ông Hồ Ngọc Tùng, nguyên Tổng giám đốc tài chính của tập đoàn Vinashin và người thứ hai là Giang Kim Đạt , trưởng phòng kinh doanh công ty vận tải viễn dương, một chi nhánh của Vinashin.

Báo Tuổi Trẻ cho biết hai người này thuộc nhóm 10 cựu lãnh đạo và viên chức cao cấp của tập đoàn đóng tàu Vinashin bị truy tố về tội “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, nói rõ hơn là tội tham ô và biển thủ ngân sách.

Ông Giang Kim Đạt ra nước ngoài trước khi bị khởi tố còn ông Hồ Ngọc Tùng xuất ngoại sau đó với lý do đi trị bệnh nhưng không thấy về. Báo chí Việt Nam không nói rõ là hai người này rời Việt Nam vào thời điểm nào. Tháng 8 năm ngoái, nhân vật đầu tiên bị bắt vì hành vi biển thủ này là Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Bình.

Theo thẩm định chính thức thì tập đoàn Vinashin bị lỗ đến 4 tỷ đôla. Nhưng vào đầu tháng 6 này , báo chí cho biết Vinashin có thể bị mất thêm 1 tỷ đôla nữa do không thi hành các hợp đồng. Tháng 12/2010, Vinashin đã không đủ khả năng trả khoản nợ đáo hạn đầu tiên 60 triệu đôla trong số 600 triệu đô la vay của ngân hàng Thụy Sĩ.

Theo nhận định của AFP, tình trạng « gần như vỡ nợ » của tập đoàn công nghiệp nhà nước gây ra tai tiếng lớn về chính trị tại Việt Nam, đã để lộ những yếu kém về cơ cấu của nền kinh tế quốc gia và cũng là một yếu tố bất trắc của kinh tế Việt Nam nói chung.

Theo Tú Anh (RFI)

24 Phản hồi cho “Interpol phát lệnh truy nã hai cựu lãnh đạo tập đoàn Vinashin”

 1. Hương says:

  Kiếm đâu cho xa. Hai tên Giang Hồ chỉ ở đâu đó của VN thôi. CSVN chỉ làm bộ truy nả!

 2. VONG QUOC NHAN says:

  Đây lại một trò LỪA nữa của CSVN quá bẩn thỉu do chủ mưu của Nguyễn tấn Dũng dựng lên quá rõ rệt. Lấy tiền của các nhà TRIỆU PHÚ hùn hạp vào để cướp của và cho người chuyển ra nước ngoài một cách BÍ MẬT; rồi lên INTERPOL.
  Một vụ tương tự xảy ra tại CHÙA HOẰNG PHÁP tại THÔNG TÂY HỘI/HỐC MÔN mới đây: VC cho người vào dò xét CHÙA này hàng chục năm với CHỨC VỤ PHÓ CHỦ TỊCH kiêm THỦ QUĨ; nó đã collected tiền của CHÙA lên hàng chục TỶ đồng VIỆT-CỘNG, và nó đã đổi ra dollars để dễ ôm đi mất tiêu. Đến nay; nó cũng có cho ai tầm nã đâu ?.
  Lòng TIN PHẬT của những kẻ thiếu suy nghiệm đều bị VC lừa một cách TÀI TÌNH; vì chỉ có cách này mới KIẾM TIỀN BẰNG SỰ TÍN NGƯỠNG MÙ QUÁNG; nếu các Ông thầy ở CHÙA không cho chúng LỢI DỤNG thì chỉ có con đường TÙ hoặc quản-chế như HT THÍCH QUẢNG ĐỘ và cố HT THÍCH HUYỀN QUANG.
  AI dám nói SỰ THẬT ?

 3. 9luoilam says:

  xoi dat oi !!! mo mo…mo….phat.. 2 thang dang goc no chui duong nao vay ca ???? mai den bi gio thi co quan dieu tra moi truy to. va con nho interpol truy na dum… co thuong hay khong vay ???? tui ma biet cho nao ma hong chi chet lien !!!! nghe noi 2 thang cha nay tham an qua sinh bung phai di qua thuy si ….hay uc dai loi chua binh do chac ???? ma hong biet co quan nao ? nha nuoc nao cap xuat canh cho tui no papidong vay ca ??? um ba la TRON…. um ba la BIEN !!! SUC MAY CSVN hay anh tet pon kiem duoc ??? kiem duoc thuong cho …………..dola chiu hon ???

 4. VUVAN says:

  Bó tay chế độ CSVN.Ví như chiếc xe máy cái gì cũng hư cả thì làm sao mà sửa chửa được,chỉ có bỏ đi vào đóng rác,tạo lại cái mới thôi.

 5. Mien Trung says:

  Đó chỉ là vở kịch. Không ai không nhìn thấy được. Những vở kịch tương tự như thế này quá quen rồi.

 6. cao nguyên says:

  Hay là chúng nó phát lệnh truy nã quốc tế đối với những người quá cố không nhỉ, chuyện gì mà tụi cs này không dựng lên được chứ, chúng nó toàn có bằng “tiến sĩ” chuyên ngành đạo diễn không hà, chuyên dàn dựng những vở kịch ngoài sức tưởng tượng của con người không thôi.

 7. Vũ Phong says:

  Làm bất cứ cái gì ở VN hiện nay nếu muốn suôn sẽ đều phải phong bì ( tiền hối lộ ) . Không có cấp chính quyền nào ở VN là không tham nhũng, đất nước ngày càng kiệt quệ vì nạn tham nhũng. Công an tàn bạo tham nhũng, quân đội hèn hạ tham nhũng, đạo đức xã hội thì suy đồi đến tận cùng của sự mất đạo đức. Tất cả chỉ vì Độc Tài. Muốn xóa bỏ tình trạng này chỉ có lật đổ chế độ độc tài xây dựng nền dân chủ đa nguyên văn minh tiến bộ chứ không có con đường nào khác.
  Dân Việt trong nước.

 8. Lão thành CM says:

  Anh ba Dũng gửi đàn em ra nước ngoài đổi gió để anh ở trong nước bịt mõm cái lũ báo chí lại cho chúng nó khỏi chọc ngoáy. Khi nào anh hạ cánh an toàn, vui thú điền viên rồi thì em út có về hãy về. Giờ thì cứ lành đi, Interpol giời mà không được sự hợp tác của CA VN thì có mà tìm đằng trời.

 9. Tầu Lạ Tầu Quen says:

  Cái tay Nguyễn Vô Viễn này “mâm nào cũng nhảy vô”, không những thế cón “phản hồi toàn văn vần… mà lại nặng mùi thum thủm.”

  “Sao bao la quá vậy…. Viện ơi!”

 10. Khinh Binh says:

  Ngoài VN (và Tàu hay Bắc Hàn) thì interpol kiếm ra dễ ợt. Theo tôi thì 2 thằng đó chả trốn đi đâu cả, chúng đang nhậu ở Sai gòn Ha nôi, Sapa Ha long… hay nằm dưới gầm giường của mấy tay trong Bộ chính trị ĐCS để đếm tiền cho sếp thôi.

  Ba cái trò khua chiên đánh trống của báo Đảng làm lac hướng va xoa dịu dư luận. Mà tại sao tìm 2 thằng cốt đột đó làm gì? Kẻ đầu sỏ đang nhởn nhơ phè phởn kia kìa! Dân Việt đui cả rồi chăng?

  • Dân Đen . says:

   Tôi rất đồng ý với Bạn !
   Chúng chẳng đi đâu cả – Thậm chí chúng có thể còn đứng ra tiếp Interpol để truy tìm CHÍNH BỌN CHÚNG ! Với Chính Quyền CS – Không gì là Không Thể !!!
   Dân Việt KHÔNG ĐUI như bạn nghĩ ; Dân Việt BIẾT HẾT , THẤY HẾT , HIỂU HẾT ………
   Nhưng – hiện nay – chỉ … HÈN thôi – Trong đó có tôi ! ( Còn bạn thì sao ? ) .

Phản hồi